Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017

VỤ ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC - NGƯỜI DÂN ĐÃ THẢ NGƯỜI


LOA LÀNG
Vào lúc 10h30 ngày 22/4 vừa qua, cuộc đối thoại giữa đoàn làm việc của thành phố Hà Nội, dẫn dầu là chủ tịch Nguyễn Đức Chung với người dân xã Đồng Tâm, Mỹ Đức đã diễn ra. Đoàn làm việc gồm có Bà Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, ông Đỗ Văn Đương - Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và ông Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Trước đó vào cuộc đối thoại diễn ra tối ngày 20/4, người dân đã không tham gia mà chỉ có lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm làm việc. Nhưng trong lần làm việc tại xã lần này, nhân dân nơi đây đã chủ động dọn dẹp các chướng ngại vật và chọn ra 50 người tham gia cuộc đối thoại với đoàn làm việc của thành phố.
Đồng Tâm, Mỹ Đức
Người dân hoan nghênh lãnh đạo thành phố về làm việc, ảnh: internet
Buổi đối thoại ngày 22/4 diễn ra tại hội trường Ủy ban nhân dân xã trong sự phấn khởi của người dân. Nội dung cuộc đối thoại được phát trực tiếp qua loa truyền thanh cho toàn thể người dân được biết. Sau khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu khai mạc, đại diện người dân xã Đồng Tâm đứng lên đọc bản kiến nghị với 8 nội dung chính đã được nêu ra trước đó trong bức tâm thư gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.
Song qua cuộc đối thoại với người dân xã Đồng Tâm có thể thấy rằng phía người dân Đồng Tâm không có thông điệp nào rõ ràng và cũng không có một ai là người đại diện cụ thể để giải quyết. Người dân đã quá khích giữ người để đòi đối thoại nhưng khi làm việc họ cũng không nêu rõ được là chính xác là họ sẽ đối thoại gì, ai sẽ là người đối thoại với chính quyền. Chính bởi những hành vi của người dân nơi đây, ngoài những người có quyền lợi thực sự bị xâm phạm, số còn lại là những người không liên quan, có biểu hiện tham gia chỉ để muốn được đền bù và rõ ràng số người này không hề có căn pháp luật.
Khi cuộc đối thoại với người dân sáng ngày 22/4 kết thúc, người dân nơi đây đã thả 19 cán bộ đang bị giam giữ. Dẫu biết người dân nơi đây đã có những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, song có thể thấy rõ bản chất của họ là mong muốn đòi lại quyền lợi cho bản thân mà hành động nóng vội. Khi được tuyên truyền, giải thích, họ đã có những chuyển biến nhất định. Tuy vậy, thật đáng khen cho người dân nơi đây khi trong suốt quá trình xảy ra vụ việc, họ đã giữ cảnh giác không ngừng với đám rận chủ, với bè lũ Việt Tân, không để cho chúng lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước ta.
Mặt khác, người dân nơi đây, tuy bất mãn với chính quyền xã nhưng cũng đã thể hiện sự tuyệt đối tin tưởng vào Đảng và Nhà nước qua những băng rôn, khẩu hiệu họ treo. Khi đoàn làm việc về đến đây, người dân đã hoan nghênh, phấn khởi và tham gia làm việc rất nghiêm túc, thể hiện mong muốn của họ là được đối thoại và giải quyết vấn đề với các cấp chính quyền cao hơn, chứ không hề có ý định chống Đảng, chống Nhà nước. Dù có sai phạm, nhưng tinh thần đó của bà con Đồng Tâm, Mỹ Đức là rất đáng khen ngợi.
Còn về phần Chính quyền thành phố Hà Nội, khi cuộc đối thoại kết thúc đã quyết định dừng toàn bộ dự án và thanh tra toàn diện trong vòng 45 ngày, để có câu trả lời thỏa đáng cho người dân. Tuy đã buông lỏng với chính quyền địa phương, có phần trách nhiệm trong vụ việc, song chính quyền thành phố Hà Nội, đứng đầu là chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã cho thấy sự chuyên nghiệp, công tâm và xác đáng trong việc giải quyết vấn đề.
Một mặt, chính quyền Hà Nội vừa áp dụng các biện pháp cứng rắn lẫn biện pháp mềm mỏng, nhưng tuyệt nhiên không sử dụng vũ lực để giải quyết vụ việc. Mặt khác, chính quyền thành phố cẩn thận trong giải quyết vụ việc, vừa đưa ra các phát ngôn chuẩn xác về mặt pháp lý, vừa không phát ngôn hỗn loạn, cho nên đã không để tình trạng như Tiên Lãng, Hải Phòng lặp lại.
Việc tách các đối tượng không liên quan đến vụ việc bằng cách làm việc với chính quyền huyện trước và sau là đến tận điểm nóng để giải quyết vấn đề đã cho thấy sự bản lĩnh và chuyên nghiệp của nguyên là một vị tướng Công an và bây giờ là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội.
Cuối cùng, sau những ngày căng thẳng, người dân đã nhận được lợi hứa từ cấp cao nhất của Chính quyền thành phố Hà Nội, hi vọng rằng cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường như mọi ngày và câu trả lời tin rằng sẽ là rất xác đáng cho người dân nơi đây.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/24/2017 07:57:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

57 nhận xét:

 1. trước những đòi hỏi được cho là quá đáng của người dân ông Chung sẽ không đáp ứng và sẽ chọn phương cách khác để giải cứu 19 người bị giam giữ để ổn định tình hình. Nhưng thật bất ngờ khi người đứng đầu UBND TP Hà Nội đã tổ chức lại đoàn để đối thoại với người dân vào 10 ngày hôm sau (22/4/2017).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoàn làm việc gồm có Bà Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, ông Đỗ Văn Đương - Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và ông Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

   Xóa
  2. Khi cuộc đối thoại với người dân sáng ngày 22/4 kết thúc, người dân nơi đây đã thả 19 cán bộ đang bị giam giữ. Dẫu biết người dân nơi đây đã có những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, song có thể thấy rõ bản chất của họ là mong muốn đòi lại quyền lợi cho bản thân mà hành động nóng vội. Khi được tuyên truyền, giải thích, họ đã có những chuyển biến nhất định. nguoi dan da hieu ly le hon

   Xóa
  3. Đoàn làm việc gồm có Bà Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, ông Đỗ Văn Đương - Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và ông Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Điều này thể hiện chính quyền luôn lắng nghe nhân dân

   Xóa
 2. Những ai vi phạm pháp luật, dù là người dân, hay cán bộ thì ắt sẽ bị xử lý nghiêm minh theo mức độ, hành vi vi phạm. Còn những cá nhân, tổ chức đang lợi dụng tình hình, xuyên tạc sự thật để kích động bà con nhân dân đối địch với chính quyền thì chúng ta cần phải cảnh giác và đấu tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đó vào cuộc đối thoại diễn ra tối ngày 20/4, người dân đã không tham gia mà chỉ có lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm làm việc. Nhưng trong lần làm việc tại xã lần này, nhân dân nơi đây đã chủ động dọn dẹp các chướng ngại vật và chọn ra 50 người tham gia cuộc đối thoại với đoàn làm việc của thành phố. Người dân đồng tình với chính quyền là việc vô cùng tốt đẹp

   Xóa
  2. Việc tách các đối tượng không liên quan đến vụ việc bằng cách làm việc với chính quyền huyện trước và sau là đến tận điểm nóng để giải quyết vấn đề đã cho thấy sự bản lĩnh và chuyên nghiệp của nguyên là một vị tướng Công an và bây giờ là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Cách làm hay không để mấy thằng rận chủ xuyên tạc

   Xóa
  3. chính quyền thành phố cẩn thận trong giải quyết vụ việc, vừa đưa ra các phát ngôn chuẩn xác về mặt pháp lý, vừa không phát ngôn hỗn loạn, cho nên đã không để tình trạng như Tiên Lãng, Hải Phòng lặp lại. Cach giải quyết hợp tình hợp lý

   Xóa
 3. Ngay từ khi đoàn xe của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác về đến đầu xã đã được nhân dân chào đón, tất cả các dụng cụ, vật cản ở các con đường đều được tháo gỡ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tách các đối tượng không liên quan đến vụ việc bằng cách làm việc với chính quyền huyện trước và sau là đến tận điểm nóng để giải quyết vấn đề đã cho thấy sự bản lĩnh và chuyên nghiệp của nguyên là một vị tướng Công an và bây giờ là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội.

   Xóa
  2. Khi đoàn làm việc về đến đây, người dân đã hoan nghênh, phấn khởi và tham gia làm việc rất nghiêm túc, thể hiện mong muốn của họ là được đối thoại và giải quyết vấn đề với các cấp chính quyền cao hơn, chứ không hề có ý định chống Đảng, chống Nhà nước. Dù có sai phạm, nhưng tinh thần đó của bà con Đồng Tâm, Mỹ Đức là rất đáng khen ngợi.

   Xóa
 4. Bắt đầu bằng những cái bắt tay thân thiện, chí tình, những lời thăm hỏi như thể đó là những người con của Đồng Tâm lâu ngày về thăm quê. Đoàn Công tác của TP Hà Nội đã đối thoại với người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sau những ngày căng thẳng, người dân đã nhận được lợi hứa từ cấp cao nhất của Chính quyền thành phố Hà Nội, hi vọng rằng cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường như mọi ngày và câu trả lời tin rằng sẽ là rất xác đáng cho người dân nơi đây.

   Xóa
  2. Việc tách các đối tượng không liên quan đến vụ việc bằng cách làm việc với chính quyền huyện trước và sau là đến tận điểm nóng để giải quyết vấn đề đã cho thấy sự bản lĩnh và chuyên nghiệp của nguyên là một vị tướng Công an và bây giờ là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội.

   Xóa
 5. Việc 19 cán bộ được thả đã phá vỡ thế bế tắc trong một sự việc khiếu kiện liên quan đất đai bình thường xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Một vụ việc mà theo nhiều chuyên gia là hoàn toàn không có yếu tố địch ta, đơn thuần là vấn đề quyền lợi của người dân bị đụng chạm!

  Trả lờiXóa
 6. dân Đồng Tâm đang hừng hực khí thế, dư luận trong dân cũng hết sức đa dạng và luồng dư luận chủ yếu chi phối là chính quyền sai phạm trong quản lý đất đai nên chính quyền phải đứng ra sửa chữa, khắc phục.

  Trả lờiXóa
 7. Cộng đồng vẫn đang lắng nghe nỗi lòng của bà con, hãy bình tĩnh tháo gỡ những hiểu nhầm, bất đồng… cảnh giác trước âm mưu xuyên tạc, đẩy bà con ta vào vòng lao lý, vào thế đối địch với chính đồng bào, với đất nước của chính mình của những phần tử xấu!

  Trả lờiXóa
 8. Mục tiêu để tiến tới đối thoại chính là người dân phải hạ nhiệt vấn đề, phải nhận thức được sai phạm (việc bắt giữ người trái pháp luật cũng như sai phạm liên quan vấn đề đất đai trước đó). Và điều quan trọng hơn hết thảy là phải có những điều kiện để đảm bảo quá trình đối thoại thành công.

  Trả lờiXóa
 9. người dân cũng chỉ vì quyền lợi cá nhân của mình mà có những hành động sai trái. mặc dù những hành động đó đã bị đẩy lên mức khó có thể bỏ qua được nhưng cuối cùng thì mọi chuyện cũng đã êm đẹp, đâu lại vào đấy.

  Trả lờiXóa
 10. đây là kết quả trong suốt thời gian gần một tuần lễ, cán bộ, đảng viên và chính quyền thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đồng thời chỉ ra những hành vi sai phạm của người dân xã Đồng Tâm - Mỹ Đức trong việc bắt, giam giữ trái pháp luật 38 cán bộ, chiến sỹ công an, chống người thi hành công vụ

  Trả lờiXóa
 11. người dân xã Đồng Tâm - Mỹ Đức được đưa ra những kiến nghị, đề xuất với chính quyền thành phố Hà Nội về các vấn đề liên quan đến cưỡng chế, thu hồi đất tại đồng Sênh. Đây là một điểm đáng mừng, giúp cho người dân có thể tháo gỡ những khúc mắc, băn khoăn, trăn trở liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của mình

  Trả lờiXóa
 12. thành phố Hà Nội tích cực lắng nghe nguyện vọng của quần chúng nhân dân, ổn định tình hình an ninh trật tự địa bàn. Theo đó, ngay sau khi kết thúc buổi đối thoại với người dân, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã rời trụ sở UBND xã Đồng Tâm đi về nhà văn hóa thôn Hoành để thăm hỏi, gặp gỡ, tiếp xúc và động viên 19 cán bộ, chiến sĩ cơ động đang bị giữ 7 ngày qua. Có thể thấy rằng việc chủ tịch Nguyễn Đức Chung trực tiếp tham gia đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của quần chúng nhân dân thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với quyền và lợi ích chính đáng của người dân

  Trả lờiXóa
 13. trong quá trình đối thoại với người dân, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nhấn mạnh: “Tôi xin chia sẻ những bức xúc với bà con, tôi đã ghi chép đầy đủ, tất cả có 21 đề nghị. Đến hôm nay bà con đã nhận thức được việc bắt giữ người là trái pháp luật. Tôi tin sau cuộc đối thoại này, bà con sẽ thả nốt những người đang bị giam giữ còn lại.”; đồng thời khẳng định:“cam kết đảm bảo đúng quyền lợi cho người dân Đồng Tâm sau khi xác định diện tích đất tranh chấp là quốc phòng hay nông nghiệp; đồng thời "không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể người dân trong sự việc hôm 15/4/2017

  Trả lờiXóa
 14. mặc dù trong sự việc này, vi phạm của người dân ở Đồng Tâm là hết sức nghiêm trọng. Kỷ cương, phép nước cần phải được giữ vững để không tạo tiền lệ xấu trong xã hội. Nhưng khi người dân đã nhận thức rõ cái sai của mình, viết tâm thư nhận lỗi, mong được hợp tác với các cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề thì những việc làm mềm mỏng, hợp tình, hợp lý là hoàn toàn cần thiết

  Trả lờiXóa
 15. Khi chính quyền và người dân cùng đồng thuận, cùng tìm được tiếng nói chung thì mọi việc dù phức tạp đến đâu cũng đều có cách giải quyết. Đương nhiên, làm được điều này không phải dễ dàng và cũng không phải ngày một ngày hai mà làm được.

  Trả lờiXóa
 16. Mặc dù sự việc phức tạp vừa qua sảy ra ở xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức thười gian qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên với sự nỗ lực của chính quyềnsự nỗ lực của chính quyền thì vụ việc đã được giải quyết, những cán bộ chiến sỹ bị nhân dân bắt đã được thả và hoàn toàn an toàn về tính mạng, điều này thể hiện sự tuyệt đối tin tưởng vào Đảng và Nhà nước của nhân dân nơi đây, hứa hẹn cuộc sống yên bình sẽ trở lại nơi này.

  Trả lờiXóa
 17. chỉ khi nào người cán bộ gần dân, đối thoại trực tiếp với dân thì mới thấy còn nhiều vấn đề còn tồn tại, hôm nay người dân Đồng Tâm đã sai, nhưng họ lại chỉ được ra nhiều cái sai khác, nhiều vấn đề còn tồn tại. nói cho cùng thì mọi hoạt động của Đảng nhà nước đều để phục vụ tốt cho nhân dân, vậy nên người đứng đầu hành chính của thành phố Hà Nội quyết định như vậy là một hành động đúng. tuy nó không đúng về mặt pháp lí nhưng quyết định đó lại kéo được bà con nhân dân về gần với chính quyền hơn, tránh những điều không đáng có xảy ra trong tương lai

  Trả lờiXóa
 18. sau những ngày căng thẳng, vụ đồng tâm mũ đức người dân đã thả người nhận được lợi hứa từ cấp cao nhất của Chính quyền thành phố Hà Nội, hi vọng rằng cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường như mọi ngày và câu trả lời tin rằng sẽ là rất xác đáng cho người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 19. Chính bởi những hành vi của người dân nơi đây, ngoài những người có quyền lợi thực sự bị xâm phạm, số còn lại là những người không liên quan, có biểu hiện tham gia chỉ để muốn được đền bù và rõ ràng số người này không hề có căn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Khi cuộc đối thoại với người dân sáng ngày 22/4 kết thúc, người dân nơi đây đã thả 19 cán bộ đang bị giam giữ. Dẫu biết người dân nơi đây đã có những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, song có thể thấy rõ bản chất của họ là mong muốn đòi lại quyền lợi cho bản thân mà hành động nóng vội. Khi được tuyên truyền, giải thích, họ đã có những chuyển biến nhất định. Tuy vậy, thật đáng khen cho người dân nơi đây khi trong suốt quá trình xảy ra vụ việc, họ đã giữ cảnh giác không ngừng với đám rận chủ, với bè lũ Việt Tân, không để cho chúng lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Trong quá trình bắt giữ những người chiến sĩ cảnh sát và những phóng viên thì dân Đồng Tâm luôn đối xử rất tốt với họ mà. Nấu cho họ ăn rồi thì còn cho họ gọi điện về nhà, bảo vệ họ cũng rất nghiêm ngặt. Sau khi được thả thì giữa người dân và những chiến sĩ cũng có những cảm xúc thật đặc biệt. Nói chung là việc họ đối xử rất tốt với những người họ giữ cũng phần nào chứng minh, họ không phải thật sự có ý định chống đối hay gì cả

  Trả lờiXóa
 22. Thả người là đúng, thả thời điểm này còn là muộn rồi ấy. Việc họ giữ những chiến sĩ cảnh sát mà ngày đêm đều làm nhiệm vụ là cố giữ cho cái xã hội họ đang sống được bình yên trật tự đã là một việc làm không chấp nhận được rồi. Hơn nữa, chắc chắn sẽ không có sự thỏa hiệp nào ở đây, họ là người dân cơ mà, chính quyền chỉ cố gắng giải quyết những băn khoăn của họ thôi chứ đâu có sự thỏa hiệp gì ở đây

  Trả lờiXóa
 23. MỌi phức tạp những ngày qua đã được giải quyết hòa bình và êm đẹp. Người dân và chính quyền ai cũng hài lòng với cách giải quyết này. Thế nhưng, sẽ có những kẻ không muốn có một kết quả xứng đáng như trên. Bởi sẽ có những kẻ không còn cớ để xúi giục người dân hành động gây rối nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã thấy niềm vui phấn khởi của bà con ở đây , một niềm vui lớn . Cũng như theo doi sự việc 1 tuần qua , sự việc đã được giải quyết rồi . Hoan hô ông CHung , hoan hô bà con thôn Hoành . Cuộc đối thoại đã kết thúc tốt đẹp rồi. Tình hình đang được ổn định trở lại, đồng tâm sẽ bình yên hơn

   Xóa
 24. Cuộc đối thoại của ông Chung đã trả lời giải tỏa nhiều kiến nghị của người dân, cam kết sẽ thanh tra việc sử dụng, quản lý đất tại Đồng Tâm, thanh tra việc công an thực thi lệnh bắt.... Ông cam kết sẽ xử lý công tâm mọi việc. Hơn ba tiếng đối thoại, lắng nghe ý kiến của ông Chung đã khép lại bằng tràng vỗ tay ủng hộ của người dân. Đó mới là một vị lãnh đạo vừa có tài vừa gần dân

  Trả lờiXóa
 25. Từ thuở xa xưa cho nên nay nhân dân ta luôn có một tinh thần nồng nàn yêu nước và đó dường như là một bản chất không thể thiếu được trong dòng máu mỗi một con dân Việt Nam. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 26. sau những ngày căng thẳng, người dân đã nhận được lợi hứa từ cấp cao nhất của Chính quyền thành phố Hà Nội, hi vọng rằng cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường như mọi ngày và câu trả lời tin rằng sẽ là rất xác đáng cho người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 27. Việc người dân thả người là việc chắc chắn, không bao giờ có chuyện dân chống đối lại chính quyền khi chính quyền này là của dân, do dân và vì dân, chỉ đơn giản là một hồi chuông báo thức cho sự mơ ngủ của hệ thống chính quyền cấp cơ sở khi đã quá rời xa dân mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của người dân Đồng Tâm cũng như người dân bình thường, có thể thấy rõ bản chất của họ là mong muốn đòi lại quyền lợi cho bản thân mà hành động nóng vội. Khi được tuyên truyền, giải thích, họ đã có những chuyển biến nhất định.

   Xóa
 28. Thông qua cuộc đối thoại với người dân xã Đồng Tâm có thể thấy rằng phía người dân Đồng Tâm không có thông điệp nào rõ ràng và cũng không có một ai là người đại diện cụ thể để giải quyết. Người dân đã quá khích giữ người để đòi đối thoại nhưng khi làm việc họ cũng không nêu rõ được là chính xác là họ sẽ đối thoại gì, ai sẽ là người đối thoại với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 29. Chính bởi những hành vi của người dân nơi đây, ngoài những người có quyền lợi thực sự bị xâm phạm, số còn lại là những người không liên quan, có biểu hiện tham gia chỉ để muốn được đền bù và rõ ràng số người này không hề có căn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 30. Thả người là đúng, thả thời điểm này còn là muộn rồi ấy. Việc họ giữ những chiến sĩ cảnh sát mà ngày đêm đều làm nhiệm vụ là cố giữ cho cái xã hội họ đang sống được bình yên trật tự đã là một việc làm không chấp nhận được rồi. Hơn nữa, chắc chắn sẽ không có sự thỏa hiệp nào ở đây, họ là người dân cơ mà, chính quyền chỉ cố gắng giải quyết những băn khoăn của họ thôi chứ đâu có sự thỏa hiệp gì ở đây

  Trả lờiXóa
 31. Tôi đã thấy niềm vui phấn khởi của bà con ở đây, một niềm vui lớn. Cũng như theo doi sự việc 1 tuần qua, sự việc đã được giải quyết rồi. Hoan hô ông Chung, hoan hô bà con thôn Hoành. Cuộc đối thoại đã kết thúc tốt đẹp rồi. Tình hình đang được ổn định trở lại, đồng tâm sẽ bình yên hơn

  Trả lờiXóa
 32. Khi chính quyền và người dân cùng đồng thuận, cùng tìm được tiếng nói chung thì mọi việc dù phức tạp đến đâu cũng đều có cách giải quyết. Đương nhiên, làm được điều này không phải dễ dàng và cũng không phải ngày một ngày hai mà làm được.

  Trả lờiXóa
 33. Cuộc đối thoại của ông Chung đã trả lời giải tỏa nhiều kiến nghị của người dân, cam kết sẽ thanh tra việc sử dụng, quản lý đất tại Đồng Tâm, thanh tra việc công an thực thi lệnh bắt.... Ông cam kết sẽ xử lý công tâm mọi việc. Hơn ba tiếng đối thoại, lắng nghe ý kiến của ông Chung đã khép lại bằng tràng vỗ tay ủng hộ của người dân. Đó mới là một vị lãnh đạo vừa có tài vừa gần dân

  Trả lờiXóa
 34. Thả người là đúng, thả thời điểm này còn là muộn rồi ấy. Việc họ giữ những chiến sĩ cảnh sát mà ngày đêm đều làm nhiệm vụ là cố giữ cho cái xã hội họ đang sống được bình yên trật tự đã là một việc làm không chấp nhận được rồi. Hơn nữa, chắc chắn sẽ không có sự thỏa hiệp nào ở đây, họ là người dân cơ mà, chính quyền chỉ cố gắng giải quyết những băn khoăn của họ thôi chứ đâu có sự thỏa hiệp gì ở đây

  Trả lờiXóa
 35. Cuối cùng, sau những ngày căng thẳng, người dân đã nhận được lợi hứa từ cấp cao nhất của Chính quyền thành phố Hà Nội, hi vọng rằng cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường như mọi ngày và câu trả lời tin rằng sẽ là rất xác đáng cho người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 36. Việc tách các đối tượng không liên quan đến vụ việc bằng cách làm việc với chính quyền huyện trước và sau là đến tận điểm nóng để giải quyết vấn đề đã cho thấy sự bản lĩnh và chuyên nghiệp của nguyên là một vị tướng Công an và bây giờ là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 37. Từ thuở xa xưa cho nên nay nhân dân ta luôn có một tinh thần nồng nàn yêu nước và đó dường như là một bản chất không thể thiếu được trong dòng máu mỗi một con dân Việt Nam. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 38. Cuộc đối thoại của ông Chung đã trả lời giải tỏa nhiều kiến nghị của người dân, cam kết sẽ thanh tra việc sử dụng, quản lý đất tại Đồng Tâm, thanh tra việc công an thực thi lệnh bắt.... Ông cam kết sẽ xử lý công tâm mọi việc. Hơn ba tiếng đối thoại, lắng nghe ý kiến của ông Chung đã khép lại bằng tràng vỗ tay ủng hộ của người dân. Đó mới là một vị lãnh đạo vừa có tài vừa gần dân

  Trả lờiXóa
 39. Pháp luật sinh ra không phải để nhằm mục đích phạt một ai đó, mà pháp luật sinh ra nhằm mục đích hướng con người ta theo những chuẩn mực đạo đức, cư xử đúng mực, có lợi cho Nhà nước và xã hội

  Trả lờiXóa
 40. Dẫu biết người dân nơi đây đã có những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, song có thể thấy rõ bản chất của họ là mong muốn đòi lại quyền lợi cho bản thân mà hành động nóng vội. Khi được tuyên truyền, giải thích, họ đã có những chuyển biến nhất định. Tuy vậy, thật đáng khen cho người dân nơi đây khi trong suốt quá trình xảy ra vụ việc, họ đã giữ cảnh giác không ngừng với đám rận chủ, với bè lũ Việt Tân, không để cho chúng lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 41. Qua sự việc Mỹ Đức, nhân dân đã nở những nụ cười xúc động, mọi việc đã có vẻ dần bớt nóng, chính quyền cần rút ra bài học máu về vấn đề quản lý đất đai cũng như giải quyết bức xúc của nhân dân. Đồng thời cần trừng trị nghiêm những cán bộ làm trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 42. thật vui khi người dân đã chịu hợp tác tôi xin chúc mừng bà con xã Đồng tâm. được bình an .tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng. biết bao nhiêu quân thù đang vây quanh .mà đảng đang ra sức chống chọi .nhân dân phải đoàn kết lại đừng nghe kẻ xấu tuyên truyền

  Trả lờiXóa
 43. Thật tốt cho nhân dân xã Đồng Tâm nói riêng và nhân dân TP. Hà Nội nói chung khi có vị lãnh đạo sáng suốt, thấu hiểu tình dân như ông!Chung vui cùng xã đồng tâm có tinh thần đoàn kết, dám làm, dám nhận lỗi . Cảm ơn Đảng và Nhà Nước đã giải quyết thấu tình đạt lý, xứng đáng với niềm tin của nhân dân . Hãy xây dựng đất nước Việt Nam Hùng mạnh, đánh thắng mọi kẻ thù .

  Trả lờiXóa
 44. sự việc đồng tâm đã được giải quyết ổn thỏa. chắc chắn kết thức của nó sẽ được đảm bảo đúng luật pháp và những gì ông Chung đã hứa với nhân dân. những cái ôm, cái bắt tay đoàn kết thật khiến người ta cảm động bởi tinh thần nhân văn,đoàn kết cảu cả nhân dân và chính quyền sau bao hiểu lầm. và đó cũng là sự thành công của chính quyền hà Nội

  Trả lờiXóa
 45. Đây là bài học để đời buộc chính quyền thành phố cẩn thận trong giải quyết vụ việc, vừa đưa ra các phát ngôn chuẩn xác về mặt pháp lý, vừa không phát ngôn hỗn loạn, cho nên đã không để tình trạng như Tiên Lãng, Hải Phòng lặp lại.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ