Chủ Nhật, 2 tháng 4, 2017

TRÒ “ĐÂM THUÊ CHÉM MƯỚN” BẰNG NGÒI BÚT NHÀ BÁO


QUÊ CHOA
Với sự phát triển của công nghệ thông tin đại chúng như vũ bão ở thời điểm hiện tại, việc để tiếp cận các thông tin trên các trang mạng xã hội, các trang Blog hay trang tin là điều hoàn toàn dễ dàng. Nhưng kéo theo đó, nhiều kẻ mang trên mình danh nghĩa nhà báo đã lợi dụng việc không thể kiểm soát thông tin trên internet như hiện nay để đăng tải các thông tin, tin tức mang đậm màu sắc xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần cũng như vật chất của bà con nhân dân, làm ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Công ty Kwong Lung - Meko
Bài viết xuyên tạc của Nguyễn Triều tại báo Tuổi trẻ online, ảnh: internet
Việc lợi dụng internet để đăng tải các thông tin sai lệch đang là vấn đề đang làm đau đầu các nhà quản lý chức năng. Những kẻ thực hiện việc này đều là những kẻ “não có nếp nhăn” là những kẻ mang trên mình danh nghĩa nhà báo. Mới đây nhất, minh chứng cho thông tin chúng ta nêu trên là sau khi xảy ra vụ cháy ở công ty Kwong Lung - Meko thì báo Tuổi trẻ Online đã đăng tải những bài viết lẫn hình ảnh để cổ súy cho sự cố cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko, thuộc khu Công nghiệp Trà Nóc, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ.
Đây là một đám cháy rất lớn và phức tạp, khiến cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Cần Thơ phải huy động sự giúp đỡ từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long và kể cả lực lực Bộ đội Quân khu 9. Tổng cộng đã có hơn 600 cán bộ Phòng cháy chữa cháy tham gia chữa cháy tại Công ty Kwong lung - Meko, sử dụng tới hơn 50 xe chưa cháy chuyên dụng, 2 xe thang hiện đại. Đám cháy đã không có bất cứ thiệt hại nào về người cả, tuy nhiên Công ty đã phải chịu thiệt hại hơn 6 triệu USD, hơn 1.300 công nhân phải nghỉ việc. Trong những lúc căng thẳng như thế này mà những kẻ như Nguyễn Triều - một tay nhà báo của Tuổi Trẻ lại đăng tại bài viết “Nước gần vẫn không dập được lửa”. Bài viết này nhằm chỉ trích sự yếu kém về công tác Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ tại tỉnh Cần Thơ, tuy nhiên liệu có đúng như những gì hắn ta nói?
Xin đáp trả lại bài viết được đăng tải trên TTO là hoàn toàn sai sự thật. Sau đây là những lý giải để đập tan luận điệu trên.
Thứ nhất Công ty Kwong lung - Meko là một Công ty may của Đài Loan, với kết cấu 5 tầng và có diện tích gần 18.000 mét vuông, có nghĩa là xấp xỉ gần bằng một sân vận động ở Việt Nam. Và bên trong nhà máy này thì toàn chứa những vật liệu như vải, chăn mềm, quần áo ấm… những thứ mà chỉ cần một mồi lửa là có thể cháy rụi trong gang tấc. Với tính chất như vậy thì tác giả thử hỏi giả sử lúc đó có 6000 chứ 600 cán bộ thì việc khắc phục hạn chế đám cháy cũng là điều hết sức khó khăn đối với bất kì ai.
Thứ hai, đám cháy bắt đầu từ lúc 08h50 mà không hiểu vì lý do hoảng loạn hay lý do chủ quan nào khác thì đến lúc 21h20 cơ quan Phòng cháy chữa cháy mới nhận được tin báo và bạn thử nghĩ xem, với những thứ còn dễ cháy hơn xăng như kia thì trong vòng 30 phút còn có ai có thể cứu vãn được nữa hay không?  Và chưa kể đến trước khi gọi cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy thì đám cháy đã lan đến khu vực chứa 10.000 lít dầu DO.
Bên cạnh đó, khi lực lượng Phòng cháy chữa cháy đến hiện trường thì đám cháy đã lan ra 8000 mét vuông, với nhiệt độ cũng như phạm vi lan tỏa của đám cháy đó thì quả thật để giải quyết bài toán này là không hề dễ dàng một chút nào cả, lực lượng Phòng cháy chữa cháy cũng là người nào đầu có gì phi thường hơn chúng ta đâu mà có thể mình đồng da sắt lao vào để ôm lửa cho nó tắt được.
Vì vậy những gì mà Nguyễn Triều nói ở Tuổi Trẻ Online cũng chỉ là lạm ngôn mà thôi. Đến cả những nhà chức năng hàng đầu đất nước còn phải chống tay lên cằm suy nghĩ thì không lẽ gì mà anh ta ngồi điều hòa tứ phía, mát đến tận rốn lại có thể phân tích thế này thế kia được. Đây cũng không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy sự việc như thế này. Chỉ mong rằng báo Tuổi Trẻ cũng như các tờ báo khác trước khi cho nhân viên mình đăng tải báo thì hãy kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng và đừng để uy tín một tờ báo bị hủy bởi những kẻ không xứng đáng như Nguyễn Triều.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/02/2017 05:06:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Thực tiễn cho thấy Internet là một sản phẩm văn minh của công nghệ thông tin, có nhiều tiện ích to lớn trong đời sống hiện đại. Thế nhưng nếu chủ quan, đơn giản, nhiều người sẽ bị “lạc lối” trên mạng xã hội, thậm chí nguy hiểm hơn là vô hình trung gián tiếp tán phát những thông tin xấu độc, hoặc rò rỉ thông tin bí mật Nhà nước, gây hại cho cộng đồng; thậm chí tiếp tay cho các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước…

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều đối tượng đã triệt để sử dụng facebook, blog, mạng xã hội đăng bài, đưa hình ảnh sai sự thật, nói xấu đất nước, phỉ báng chế độ, chia rẽ nội bộ, xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang tăng cường chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta với nhiều âm mưu, thủ đoạn hết sức tinh vi, nham hiểm, xảo quyệt. Đặc biệt là trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các hoạt động chống phá càng gia tăng cả về cấp độ, mật độ, tần suất và lưu lượng.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải xử lý nghiêm minh những trường hợp lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Triều có lẽ mới chỉ là căn cứ vào những con số được thống kê để viết thành bài báo này, chứ có lẽ cũng chẳng thèm quan tâm đến bản chất, những nguyên nhân sâu xa ảnh hưởng tới công tác chữa cháy

   Xóa
 5. Hiện nay, khi internet và điện thoại thông minh có chức năng kết nối 3G, 4G trở thành vật bất ly thân của mỗi người, những kẻ chống phá đất nước triệt để lợi dụng bằng các chiêu trò tạo dựng, phát tán các thông tin, hình ảnh giả tạo, sai lệch, biến có thành không, không thành có, thật giả lẫn lộn, từ đó lôi kéo, hướng lái dư luận ngả theo quan điểm sai trái, thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời đại bùng nổ về internet này, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang tăng cường chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta với nhiều âm mưu, thủ đoạn hết sức tinh vi, nham hiểm, xảo quyệt. Đặc biệt là chúng lợi dụng vấn đề ô nhiễm môi trường biển do doanh nghiệp gây ra hay vấn đề chống tham nhũng của Đảng và nhà nước ta,các hoạt động chống phá ngày càng gia tăng cả về cấp độ, mật độ, tần suất và lưu lượng.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi xâm phạm an ninh, chủ quyền quốc gia trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi, nguy hiểm, các đối tượng lập và sử dụng hàng ngàn website, blog, mạng xã hội, diễn đàn trực tuyến (như trang “Quan làm báo”, “Dân làm báo”, “Châu Xuân Nguyên”, “Anh Ba Sàm”, “Tin tức hàng ngày”, “Tạp chí sự thật”, “Người buôn gió”...).

  Trả lờiXóa
 8. Một trong những thủ đoạn chúng ráo riết thực hiện là lợi dụng Internet để truyền bá các quan điểm sai trái, tung tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; vu cáo, bịa đặt, bôi nhọ hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quân đội nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Tuyên truyền phá hoại tư tưởng, tấn công chia rẽ nội bộ, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang; kêu gọi tập hợp lực lượng, hình thành và công khai hóa tổ chức chính trị đối lập trá hình trên không gian mạng; sử dụng Internet để công khai bày tỏ quan điểm đối lập, đòi đa nguyên, đa đảng, từ đó lôi kéo, phát triển lực lượng và hoạt động chống phá là thủ đoạn thường thấy của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 10. Các thế lực thù địch sử dụng Internet làm phương tiện tuyên truyền thông qua các hình thức: Sử dụng các Website, dịch vụ thư điện tử (email), trang mạng xã hội (facebook), Zalo các dịch vụ hội thoại (chat), điện thoại (VoIP), diễn đàn (forum), Twitter, Youtube, MySpace Thông qua đó chúng tích cực lôi kéo, tuyên truyền bôi nhọ lãnh tụ của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây mất đoàn kết trong nội bộ Đảng, đả phá học thuyết Mác – Lênin, tưởng Hồ Chí Minh, ủng hộ, cổ vũ cho các thế lực quá khích, phản động trong nước.

  Trả lờiXóa
 11. Một trong những phương thức mà các đối tượng gia tăng hoạt động chống phá trên mạng internet trong thời gian gần đây là xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, cụ thể là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều đồng chí lãnh đạo chủ chốt của cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo một số địa phương.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy được, mạng Internet đã bị lợi dụng để thực hiện những ý đồ xấu làm hủy hoại niềm tin trong xã hội, tạo sự bất ổn, “tự diễn biến” để thực hiện ý đồ chống phá của các thế lực thù địch. Việc nhìn nhận và phân tích rõ bản chất cũng như động cơ của những luồng thông tin này là hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang tăng cường chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta với nhiều âm mưu, thủ đoạn hết sức tinh vi, nham hiểm, xảo quyệt. Chính vì vậy với sự phát triển của Internet hiện nay thì chúng ta cảnh giác với những gì trên mạng đưa.

   Xóa
 13. Bằng các bài viết xuyên tạc, đả kích, âm mưu của chúng nhằm phá hoại nội bộ hòng gây chia rẽ trong lãnh đạo cấp cao, tác động tiêu cực tới nhận thức, quan điểm, tư tưởng của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân, gây tâm lý hoang mang, hoài nghi và làm suy giảm lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không cần phải bàn luận những sai phạm của doanh nghiệp này, vì những sai phạm của họ gây ra thì sẽ được xử lý theo pháp luật của Việt Nam. Doanh nghiệp Formosa đã gây ra ô nhiễm môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung và hậu quả của nó là cá biển chết hàng loạt, điều này nhân dân cả nước đều biết. Nhưng cá chết thì “ruồi” bâu, cá chết càng lắm thì “ruồi” bâu càng nhiều. Bởi nó tuy thối nhưng lại là cơ hội cho “đám ruồi” bậu xậu kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
 15. Thủ đoạn thường thấy của các thế lực thù địch là giả mạo, cắt xén, ngụy tạo bằng chứng để vu cáo; sử dụng thông tin cũ với những luận điệu mới; lợi dụng những vấn đề chính trị, thời sự để tung tin thất thiệt, tạo dư luận xấu; từ các vụ việc tiêu cực, tham nhũng để quy chụp do đường lối của Đảng, Nhà nước và chế độ.

  Trả lờiXóa
 16. Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2016 đến nay đã phát hiện gần 800 tài khoản facebook, gần 300 kênh Youtube do các đối tượng chống đối trong và ngoài nước quản trị thường xuyên đăng tải thông tin xuyên tạc, bịa đặt nhằm công kích, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận về vấn đề chính trị, kinh tế Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Để tạo sự chú ý của dư luận, các phần tử cơ hội chính trị đã tô vẽ những điều mà chúng tưởng tượng ra về sự “xuống cấp” nghiêm trọng của cán bộ; lấy cái hiện tượng quy thành bản chất, dùng cái đơn lẻ quy thành hệ thống, “đổi trắng thay đen”. Lợi dụng tâm lý hiếu kỳ của một số ít người, chúng dựng lên các tin giật gân, vẽ ra các cuộc “đấu đá”, “phe nhóm” trong Đảng.

  Trả lờiXóa
 18. Tự do internet không có nghĩa tuyệt đối. Không phải ai thích viết gì, nói gì, muốn xâm phạm cá nhân, tổ chức nào trên internet cũng được. Ngày nay, với sự bùng nổ internet, các quốc gia căn cứ đặc điểm, tình hình cụ thể để đề ra các quy định quản lý phù hợp. Điểm mấu chốt là dù quản lý theo phương thức nào thì cũng nhằm bảo đảm lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích cá nhân, tổ chức, tránh các hành vi lạm dụng phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 19. Các thế lực thù địch đã đăng tải nhiều bài viết với lời lẽ thâm độc, phủ nhận sự nỗ lực, cố gắng của Đảng, Nhà nước trong giải quyết vấn đề tham nhũng, chúng cho rằng vấn đề chống tham nhũng đang đi vào bế tắc, làm mất lòng tin của nhân dân đối với chế độ. Chúng khuyến khích tham gia Facebook với luận điệu “Mỗi người viết Facebook là một nhà văn, nhà báo, một nhà tổ chức sự kiện và cũng là một tổng biên tập tự do thực sự”.

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng, với hành động lợi dụng internet để xúc phạm người khác, nguy hại hơn là xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá đất nước thì không có quốc gia nào dung túng. Việt Nam đưa ra các quy định pháp luật để quản lý mạng internet là phù hợp luật pháp quốc tế và thực tiễn chung của các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 21. Internet với đặc trưng nổi bật có nhiều trang mạng khác nhau mang tính cá nhân, tính tương tác cộng đồng cao nhưng lại là không gian ảo rất khó kiểm chứng, kiểm soát thông tin và các mối quan hệ. Vì vậy, người sử dụng Internet phải luôn tỉnh táo, có bản lĩnh vững vàng để không bị “cuốn theo”. Đặc biệt, với người dùng là cán bộ, chiến sỹ thì việc dùng Internet với các trang cá nhân để sử dụng nhưng có thể gây ảnh hưởng tới uy tín của đơn vị họ đang công tác.

  Trả lờiXóa
 22. Ai cũng có quyền tiếp cận thông tin, nhưng mỗi người hãy tự biết cách bảo vệ mình trước những thông tin sai trái, bịa đặt, độc hại. Quyền tự do thể hiện quan điểm, chính kiến nhưng quyền ấy là có ranh giới, cần tỉnh táo nhận diện để không bị rơi vào sự hỗn độn thông tin, không bị kẻ xấu hướng lái, lôi kéo, biến mình thành nhà “dân chủ mạng”, trở thành con rối của kẻ địch, sử dụng mạng internet thành công cụ xâm hại cá nhân, tổ chức, xâm hại quốc gia, dân tộc mà mình là chủ thể có nghĩa vụ bảo vệ, gìn giữ.

  Trả lờiXóa
 23. Cuộc đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch trên mạng Internet là cuộc chiến không khói súng, cuộc cách mạng của cả nền chuyên chính chống lại bọn phản động mà đối thủ nhiều khi không lộ diện, tính chất rất khó khăn và phức tạp. Chính vì vậy phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp. Phải huy động toàn xã hội, toàn dân tham gia cuộc đấu tranh này; khơi dậy tinh thần yêu nước, ý thức cảnh giác cách mạng. Chú trọng việc tham gia của các tổ chức quần chúng, các đoàn thể như: Đoàn thanh niên, Công đoàn, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, các tổ chức xã hội, nghề nghiệp…

  Trả lờiXóa
 24. Đây cũng không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy sự việc như thế này. Chỉ mong rằng báo Tuổi Trẻ cũng như các tờ báo khác trước khi cho nhân viên mình đăng tải báo thì hãy kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng và đừng để uy tín một tờ báo bị hủy bởi những kẻ không xứng đáng như Nguyễn Triều.

  Trả lờiXóa
 25. việc ngọn lửa bùng phát trở lại là điều hoàn toàn dễ hiểu khi mà nhà xưởng thì vững chắc, trong đó lại toàn chất dễ cháy, và khi cháy lại sinh ra rất nhiều khói độc

  Trả lờiXóa
 26. có lẽ viết xuôi chiều thì nhiều báo viết quá, ca ngợi lực lượng cứu hỏa thì không câu được nhiều view cho nên phải viết ngược lại mới được nhiều người đọc đây mà

  Trả lờiXóa
 27. có thể thấy rằng báo chí ngày nay đang viết và định hướng dư luận một cách không có kiểm soát. cần phải kỷ luật nhà báo đã viết bài trên khi đưa thông tin sai trái

  Trả lờiXóa
 28. đúng là bọn nhà báo nói láo thật. đút chân gầm bàn, bật điều hòa có biết được nối khổ nối nguy hiểm đến tính mạng của những chiến sỹ trực tiếp tham gia chữa cháy không hả

  Trả lờiXóa
 29. đúng là loại nham hiểu nhất là cái đám truyền thông khốn nạn như nhà báo,nó nắm chuôi truyền thông là nó muốn nói gì cũng đc à.loại nhà báo mà dùng ngòi bút của mình để giết người ko doa như này thì cần có chế tài xử lí nó nghiêm vào chứ.mỗi tước thẻ nhà báo e rằng còn nhẹ quá

  Trả lờiXóa
 30. Việc lợi dụng internet để đăng tải các thông tin sai lệch đang là vấn đề đang làm đau đầu các nhà quản lý chức năng. Những kẻ thực hiện việc này đều là những kẻ “não có nếp nhăn” là những kẻ mang trên mình danh nghĩa nhà báo. Mới đây nhất, minh chứng cho thông tin chúng ta nêu trên là sau khi xảy ra vụ cháy ở công ty Kwong Lung - Meko thì báo Tuổi trẻ Online đã đăng tải những bài viết lẫn hình ảnh để cổ súy cho sự cố cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko, thuộc khu Công nghiệp Trà Nóc, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ.
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Triều không có trực tiếp tham gia hay chỉ đơn gianr hơn là theo dõi vụ việc này mà còn dám to mồm lên tiếng chỉ trích về nó nhỉ. Với đám cháy phức tạp thì việc dập cháy đâu có đơn giản như việc một người vô công rồi nghề ngồi phòng điều hòa gõ bàn phím đâu. Đấy chưa nói đến sự huy động của rất nhiều lực lượng, cũng như sự nhiệt tình của họ. Đã không giúp được gì thì cũng nên chú ý theo dõi, động viên chứ kiểu đâm thuê chém mướn như này là không ổn đâu.

  Trả lờiXóa
 32. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là những mặt trái của xã hội nhất là việc kiểm soát thông tinkiểm soát thông tin trên mạng xã hội. Lợi dụng sơ hở đó các thế lực thù địch nhất là bè lũ rận chủ đã rêu rao nhiều bài viết với nội dung chống Đảng, Nhà nước trên khắp các trang mạng xã hội gây ra nhiều hậu quả xấu cho Việt Nam. Đây là thủ đoạn hết sức tinh vi và khó kiểm soát, do vậy đòi hỏi cơ quan chức năng chịu trách nhiệm quản lý nguồn thông tin báo chí cần phải nâng cao vai trò và trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
 33. Thành thật không thể chấp nhận được. Chỉ mong rằng báo Tuổi Trẻ cũng như các tờ báo khác trước khi cho nhân viên mình đăng tải báo thì hãy kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng và đừng để uy tín một tờ báo bị hủy bởi những kẻ không xứng đáng như Nguyễn Triều.

  Trả lờiXóa
 34. Nghe mà thốn quá. Đến cả những nhà chức năng hàng đầu đất nước còn phải chống tay lên cằm suy nghĩ thì không lẽ gì mà anh ta ngồi điều hòa tứ phía, mát đến tận rốn lại có thể phân tích thế này thế kia được

  Trả lờiXóa
 35. vấn nạn báo chí đăng bài sai sự thật này cần phải được cơ quan chức năng có liên quan đến lĩnh vực báo chí chấn chỉnh ngay. không thể để tình trạng như vậy tiếp diễn thêm nữa. việc viết một bài báo phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố đặc biệt là thông điệp mà bài báo muốn truyền tải là gì thì mới mong chính xác được.

  Trả lờiXóa
 36. đừng hỏi tại sao mà báo chí việt nam bây giờ loạn lạc quá các bạn ạ. thật không thể chấp nhận được những sự việc lùm xùm đang xảy ra xung quanh những tờ báo này. từ lâu, báo chí được coi là quyền lực thứ tư nhưng giờ đây có thể thấy rằng báo chí đang lợi dụng chính những thuận lợi của mình để kiếm tiền hoặc triệt hạ người khác dẫn tới việc đăng tin sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 37. những chiêu trò của cánh báo chí hẳn bạn đọc đã biết từ lâu. tôi không cho rằng tất cả các nhà báo đều như vậy nhưng càng ngày tôi càng thấy số nhà báo có lương tâm nghề nghiệp đang ít dần đi thay vào đó là đám kền kền đúng nghĩa. bọn này viết báo với nhiều cách khác nhau nhưng chủ yếu nhằm mục đích làm tiền là chính.

  Trả lờiXóa
 38. Với tính chất như vậy thì tác giả thử hỏi giả sử lúc đó có 6000 chứ 600 cán bộ thì việc khắc phục hạn chế đám cháy cũng là điều hết sức khó khăn đối với bất kì ai.

  Trả lờiXóa
 39. thông tin trên các trang mạng xã hội ngày càng nhiều và vấn đề là sao để quản lý được những thông tin đó, và biết đâu là những thông tin đúng, thông tin sai, hiện nay có một bộ phận nhà báo bằng ngòi bút của mình mà thực hiện "đâm thuê chém mướn" để kiếm tiền, không còn lương tâm nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
 40. Tuyên truyền phá hoại tư tưởng, tấn công chia rẽ nội bộ, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang; kêu gọi tập hợp lực lượng, hình thành và công khai hóa tổ chức chính trị đối lập trá hình trên không gian mạn. Có thể những tay nhà báo này không ý thức được các điều đó nhưng mà chắc chắn là chúng đang giúp sức không nhỏ trong các âm mưu đó!

  Trả lờiXóa
 41. Nguyễn Triều không có trực tiếp tham gia hay chỉ đơn gianr hơn là theo dõi vụ việc này mà còn dám to mồm lên tiếng chỉ trích về nó nhỉ. Với đám cháy phức tạp thì việc dập cháy đâu có đơn giản như việc một người vô công rồi nghề ngồi phòng điều hòa gõ bàn phím đâu. Nói thật là một kẻ như tay nhà báo này chỉ là một thất bại cả thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ