Thứ Năm, 6 tháng 4, 2017

TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN - TRÒ HỀ CỦA ĐÁM DÂN CHỦ


HY VĂN
Vừa qua, sự kiện đối tượng Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được tổ chức Civil Rights Defenders có trụ sở tại Thụy Điển trao giải nhân quyền vì những hoạt động của mình trong việc tham gia biểu tình tại Việt Nam giai đoạn gần đây. Tuy nhiên, bạn đọc cần phải hiểu được bản chất của những hành động của Quỳnh không chỉ dừng lại ở chuyện biểu tình một cách tự phát thông thường mà ở đây là có sự tổ chức chặt chẽ với những mục đích xấu xa hết sức cụ thể, chi tiết và không khó để nhận ra điều này. Trên cộng đồng mạng có rất nhiều bằng chứng đã xác nhận điều đó khi hàng loạt những video đã đăng tải lên trên trang Youtube hành vi chia tiền của các đối tượng này. Chuyện đối tượng Quỳnh được trao giải nhân quyền đó đã được cộng đồng mạng thuộc giới dân chủ tuyên truyền mạnh mẽ, tung hô hết sức nhiệt liệt, với nhiều loạt bài viết được đăng tải bởi vì đó có thể là “chiến công” của đối tượng này trong việc chống đối chính quyền.
C:\Users\Admin Windows 8\Pictures\NguyenVanDai-danlambao-009.jpg
Chân dung đối tượng Nguyễn Văn Đài trên trang mạng phản động Dân làm báo, ảnh minh họa
Những tưởng chuyện đó chỉ dừng lại ở sự việc của Mẹ Nấm mà thôi nhưng ngày 5/4/2017 vừa qua, đối tượng Nguyễn Văn Đài hiện đang thụ án tại Việt Nam đã được trao giải Nhân Quyền năm 2017 của Liên đoàn Thẩm phán CHLB Đức (Deutscher Richterbund). Sự việc này như một ngọn đuốc thổi bùng lên tham vọng của những kẻ đang ảo tưởng về sức mạnh của mình. Đến bây giờ, tác giả vẫn chưa hiểu được tại sao trên thế giới, một số nước lại can thiệp quá mạnh mẽ vào chính sách đối nội của Việt Nam bằng cách đưa ra những động thái cổ vũ cho các hành vi chống đối của một số đối tượng thuộc giới dân chủ như vậy. Trước đây, một số đối tượng như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức… đều được nhiều tổ chức phi chính phủ cũng như tổ chức nằm trong chính quyền một số nước cổ vũ cho hành vi chống đối lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Và một số việc làm đó đã được cộng đồng mạng vạch trần về bản chất của những giải thưởng đó cũng như là mục đích trao giải của những tổ chức này.
Chuyện chống đối của đám dân chủ đã diễn ra trong quá khứ từ khi đất nước Việt Nam thống nhất năm 1975 (trước đó cũng có sự chống đối ở miền Bắc nhưng nó không mạnh mẽ và rộng rãi như thời kỳ đất nước đang hòa bình, thống nhất) và đến thời điểm hiện tại (chắc chắn là cả trong tương lai) đang ngày càng mãnh liệt. Và cùng với đó thì sự ủng hộ, hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch bên ngoài thông qua nhiều cách khác nhau. Do vậy, là công dân Việt Nam, chúng ta phải có sự sáng suốt trong việc tiếp cận, đánh giá vấn đề, đặc biệt là những thông tin nhạy cảm về chính trị trên mạng Internet hiện nay.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/06/2017 08:22:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. lại thêm cái giải thưởng gì nữa đây, chúc mừng anh em rận chủ nha, dạo này được nhiều giải thưởng quá chắc anh chị nhận được nhiều tiền lắm nhỉ nhưng tôi lại thắc mắc không hiểu mấy cái giải này là gì, chứ từ bé đến giờ chưa từng nghe qua với lại ban tổ chức không biết có não hay không mà lại trao cho mấy người, tên giải thì hay lớn lao lắm mà người nhận giải lại đáng khinh thế không biết, mọi người hãy cẩn thận với những loại người này nha,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Chính những kẻ đứng sau đưa lên, và người trao giải họ không hiểu rõ bản chất những việc làm của nguyễn ngọc như quỳnh. Tôi khẳng định rằng, nếu họ tìm hiểu kỹ hơn, thì chắc chắn không bao giờ có sự trao giải này.

   Xóa
 2. những giải thưởng về nhân quyền của giới dân chủ chỉ là những chiêu trò nhảm nhí của chúng mà thôi. tuy vậy, cơ quan chức năng cũng cần có biện pháp để hạn chế cũng như dập tắt những chiêu trò này, không thể để cho những đối tượng ảo tưởng thêm về bản thân hơn nữa. Khi mà chúng vẫn đang ngày ngày mơ tưởng về hình tượng ngôi sao của bản thân thì rất có thể chúng sẽ có những hành động rất khó có thể lường trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được giải thưởng người phụ nữ dũng cảm nhưng cái dũng cảm ấy không phải là sự dũng cảm bình thường mà là sự dũng cảm của một kẻ chuyên đi thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. hay nói cách khác là dũng cảm trong thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.Nhìn danh sách những người được nhận giải thưởng “Phụ nữ quốc tế dũng cảm” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có thể dễ dàng nhận thấy, không một người nào trong số các cá nhân được nhận giải đến từ các quốc gia như Vương quốc Anh, Úc, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… - những quốc gia vốn là đồng minh của Mỹ.

   Xóa
 3. Mấy cái chiêu trò nhảm nhí thế này thì thiết nghĩ chúng ta không nên để ý nhiều làm gì cho mệt người. Cái giải thưởng nhân quyền mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được nhận lần này cũng chả khác gì cái mà Nguyễn Quang A từng được nhận đâu. Những giải thưởng được trao cho những kẻ phá hoại thì phải biết mức độ cần thiết của nó là gì rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn không phải là trùng hợp khi mà những người đạt giải trong hai cái giải thưởng này lại là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, rồi lại Nguyễn Quang A. Bởi mấy cái giải này cũng cùng một nguồn mà ra cả thôi, và nó là dành cho những kẻ chống đối, thường xuyên vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

   Xóa
  2. Với một kẻ vi phạm pháp luật của nước sở tại như vậy, thế nhưng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại cố tình “nhắm mắt” để trao cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cái gọi là giải thưởng “Phụ nữ quốc tế dũng cảm”. Việc làm này của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chẳng khác nào là sự tiếp tay, giúp sức, cổ vũ cho các cá nhân có hành động chống đối chính phủ ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

   Xóa
 4. Chuyện chống đối của đám dân chủ đã diễn ra trong quá khứ từ khi đất nước Việt Nam thống nhất năm 1975 (trước đó cũng có sự chống đối ở miền Bắc nhưng nó không mạnh mẽ và rộng rãi như thời kỳ đất nước đang hòa bình, thống nhất) và đến thời điểm hiện tại (chắc chắn là cả trong tương lai) đang ngày càng mãnh liệt. Và cùng với đó thì sự ủng hộ, hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch bên ngoài thông qua nhiều cách khác nhau. Do vậy, là công dân Việt Nam, chúng ta phải có sự sáng suốt trong việc tiếp cận, đánh giá vấn đề, đặc biệt là những thông tin nhạy cảm về chính trị trên mạng Internet hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Thưa với Liên đoàn Thẩm phán rằng, việc của đất nước các ngài các ngài tự lo liệu, việc của đất nước chúng tôi để chúng tôi giải quyết, hà cớ gì “chõ mõm” vào can thiệp vào công việc nội bộ của nhau để cho những dâm chủ Nguyễn Văn Đài hay Lê Thị Công Nhân tác oai tác quái

  Trả lờiXóa
 6. anh Đài, nếu anh vẫn cứ ngu nguội, mơ mộng hão huyền với mấy cái thứ giải thưởng theo kiểu khuyến khích hoạt động chống phá trái pháp luật như thế thì đời anh chả khá được đâu

  Trả lờiXóa
 7. qua đây chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng một số đối tượng như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức… đều được nhiều tổ chức phi chính phủ cũng như tổ chức nằm trong chính quyền một số nước cổ vũ cho hành vi chống đối lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. sự ủng hộ, hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch bên ngoài thông qua nhiều cách khác nhau chính là nguồn sống vô tận cho lũ rân chủ chống đối chính quyền ở trong nước

  Trả lờiXóa
 9. chưa bao giờ quyền lực nhà nước và hệ thống chính trị cơ sở lại bị thách thức ghê ghớm như vậy. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần nhanh chóng bắt giữ những tên cầm đầu, cốt cán nhằm ổn định tình hình

  Trả lờiXóa
 10. Bắt hết cái đám rận quyền này là xong

  Trả lờiXóa
 11. Thật thì chúng ta đã quá quen với cái trò kiểu này rồi. Bởi vậy nếu là công dân Việt Nam, chúng ta phải có sự sáng suốt trong việc tiếp cận, đánh giá vấn đề, đặc biệt là những thông tin nhạy cảm về chính trị trên mạng Internet hiện nay.

  Trả lờiXóa
 12. Nhớ cái vụ nguyễn quang a với cái giải nhân quyền của hắn mà muốn mửa. Một công dân chấp hành pháp luật, nỗ lực hoạt động vì các quyền con người, vì dân chủ và tiến bộ đích thực sẽ không bao giờ có cửa được đề cử giải thưởng trên. Giải thưởng trên chỉ dành cho những kẻ cùng hội, cùng thuyền. Cả khu vực Đông Nam Á, Đông Á, hàng tỷ con người không có ai khác lọt vào lại để Nguyễn Quang A – một kẻ chống đối chính quyền, hoạt động vi phạm pháp luật được “vinh dự” trở thành ứng cử viên cho giải thưởng “cao quý” này (!).

  Trả lờiXóa
 13. Giải Nhân quyền Việt Nam là một giải thưởng mà các nhà hoạt động “dân chủ” thành lập từ năm 2002 để xướng tên các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Giải thưởng này thực chất là một cách để đám dân chủ PR, khuyến khích các phần tử phản động trong và ngoài nước tích cực tham gia vào các hoạt động chống Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta có thể thấy rằng thực chất giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2016 là một cách gọi hoa mỹ mà đám “dân chủ cuội” tự sướng với nhau, nhằm khuyến khích, cổ vũ cho các đối tượng phản động có hoạt động tích cực chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần hiểu rõ hơn về giải thưởng lố bịch này, không để cho đám “dân chủ cuội” lừa bịp, kích động tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ là một hình thức nhằm động viên mấy tên phá hoại trong nước để chúng có thêm động lực phá hoại cuộc sống của nhân dân chúng ta, nên chúng ta không khỏi bất ngờ khi những giải thưởng hư cấu kia lại trao cho đám phản động. Nó chỉ là trò hề của đám rận chủ không hơn không kém

  Trả lờiXóa
 16. Giải thưởng này về thực chất chả có tí giá trị gì cả, bởi những kẻ được trao giải toàn lũ vô đạo đức, lưu manh, thường xuyên có những hoạt động chống phá Đảng, nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần hiểu rõ hơn về giải thưởng lố bịch này, không để cho đám “dân chủ cuội” lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi khi tên tuổi một người Việt Nam được xướng lên, mỗi khi người Việt Nam bước lên bục vinh quang tại các cuộc thi, các đấu trường quốc tế và khu vực là đã làm rạng rỡ non sông Việt Nam, góp phần tạo thêm hình ảnh đẹp của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Từ tấm gương của họ, mỗi người Việt Nam lại thấy thêm yêu Tổ quốc mình, tâm niệm cố gắng hơn làm rạng danh Tổ quốc. Còn các loại “giải thưởng nhân quyền” của một số tổ chức chống đối hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam rùm beng trao cho một số người thì chỉ là trò hề nhảm nhí, bị lãng quên.

  Trả lờiXóa
 18. Cần phân biệt sự khác nhau về bản chất của các giải thưởng. Người Việt Nam tự hào và vinh dự về các giải thưởng danh giá được trao cho những công dân ưu tú như nghệ sĩ Ðặng Thái Sơn, nhà toán học Ngô Bảo Châu, kỳ thủ Lê Quang Liêm, các vận động viên thể thao, các học sinh đoạt giải cao trong những kỳ thi học sinh giỏi tại Olympic quốc tế. Còn mấy cái thể loại giải này thì không ai muốn nói tới, nó chỉ làm người việt nam ta thêm xấu hổ khi trao cho toàn cái lũ bán nước hại dân kia.

  Trả lờiXóa
 19. Xét đến cùng thì việc trao các loại “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng đã đề cập ở trên chính là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng. Ðó thật sự là hành động can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tình trạng “loạn giải thưởng” này xét về thực chất là vô giá trị, chỉ là những trò hề phô diễn để hà hơi tiếp sức cho một số kẻ chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. là công dân Việt Nam, chúng ta phải có sự sáng suốt trong việc tiếp cận, đánh giá vấn đề, đặc biệt là những thông tin nhạy cảm về chính trị trên mạng Internet hiện nay. hãy cảnh giác

  Trả lờiXóa
 21. Chuyện đối tượng Quỳnh được trao giải nhân quyền đó đã được cộng đồng mạng thuộc giới dân chủ tuyên truyền mạnh mẽ, tung hô hết sức nhiệt liệt, với nhiều loạt bài viết được đăng tải bởi vì đó có thể là “chiến công” của đối tượng này trong việc chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Mỗi khi tên tuổi một người Việt Nam được xướng lên, mỗi khi người Việt Nam bước lên bục vinh quang tại các cuộc thi, các đấu trường quốc tế và khu vực là đã làm rạng rỡ non sông Việt Nam, góp phần tạo thêm hình ảnh đẹp của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Từ tấm gương của họ, mỗi người Việt Nam lại thấy thêm yêu Tổ quốc mình, tâm niệm cố gắng hơn làm rạng danh Tổ quốc. Bởi vì họ đã cống hiến thực sự, nhưng cái giải vớ vẩn này chỉ là phá hoại thực sự thoi!

  Trả lờiXóa
 23. Chuyện đối tượng Quỳnh được trao giải nhân quyền đó đã được cộng đồng mạng thuộc giới dân chủ tuyên truyền mạnh mẽ, tung hô hết sức nhiệt liệt, với nhiều loạt bài viết được đăng tải bởi vì đó có thể là “chiến công” của đối tượng này trong việc chống đối chính quyền. Một kẻ vô sỉ!

  Trả lờiXóa
 24. Những giải thưởng về nhân quyền của giới dân chủ chỉ là những chiêu trò nhảm nhí của chúng mà thôi. tuy vậy, cơ quan chức năng cũng cần có biện pháp để hạn chế cũng như dập tắt những chiêu trò này. Đây cũng là những các chiêu trò mới của chúng để nhằm tạo tinh thần khích lệ!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ