Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

SỰ VIỆC TẠI QUỲNH LƯU, NGHỆ AN: ĐÃ HẾT THỜI LẤY CHÚA CHE THÂN !


LOA LÀNG
Ngày 26/4 vừa qua, khi nhận được tin rằng đám Linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã được đầu têu Nguyễn Thái Hợp bật đèn xanh để tổ chức một cuộc biểu tình như thường lệ, lần này là với lý do chính quyền đã thu lô áo phông in hình “No Fomorsa”.
Nguyên nhân là trước đó, vào ngày 24/4, Công an huyện Quỳnh Lưu đã theo dõi và nghi vấn hai đối tượng là Hoàng Đức Nguyên, Hoàng Đức Hào (là em tên phản động Hoàng Đức Bình) mang theo 2 bịch hành lý khả nghi, khi bị lực lượng Công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ, hai tên này đã chạy thẳng vào giáo họ Văn Thai (Sơn Hải, Quỳnh Lưu). Nực cười thay, chẳng biết từ khi nào giáo họ nơi đây thành khiên che cho bọn tội phạm.
Sau đó, lực lượng Công an phát hiện trong 2 lô hàng để lại, có một lô hàng là áo phông in hình “No Fomorsa”, lực lượng Công an đã tiến hành thu giữ theo đúng quy định tại Nghị định 185 của Chính phủ ngày 15/11/2013. Song trước sự việc này, giáo xứ Phú Yên và Song Ngọc do tên Thục và Nam cầm đầu đã âm thầm tuyên truyền, kích động giáo dân ở đây biểu tình, lên Công an huyện đòi số áo phông bị thu giữ.
Khi được tin giáo dân nơi đây lại chuẩn bị biểu tình gây rối, hơn 1000 người dân, trong đó nòng cốt là lực lượng cựu chiến binh và đoàn thanh niên đã tập trung tại thị trấn Cầu Giát để tuyên truyền, vận động, sẵn sàng ngăn cản hành vi kích động biểu tình của đám Linh mục Thục, Nam.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời
Người dân Quỳnh Lưu bất bình, phẫn nộ bao vây ngăn chặn biểu tình, ảnh: internet
Sự bất bình, phẫn nộ của người dân nơi đây là kết quả của việc hàng loạt cuộc biểu tình với mục đích nhảm nhí, nhảm đến mức có thể nói là ngu xuẩn của đám quạ đen dựa hơi Chúa. Những cuộc biểu tình gây rối của giáo dân nơi đây trong những ngày qua đã làm cho cuộc sống của người đảo lộn. Nhân dân nơi đây, họ cũng chịu thiệt hại từ sự cố môi trường biển, thế nhưng, chỉ có những giáo dân nơi đây mang tư tưởng cực đoan, bạo lực và hiềm khích với chính quyền. Điều này là kết quả của những kẻ gắn mác Chúa suốt ngày xuyên tạc kích động, rót vào tai giáo dân nhưng tư tưởng lệch lạc, sai trái.
Trước sự bức xúc của người dân nơi đây, đám Linh mục như Thục, Nam đã hoảng hốt tái mặt, xanh mặt núp kín trong nhà thờ. Cuộc biểu tình đòi trả lại áo phông cũng vì thế mà buộc phải hủy bỏ.
Thế mới thấy, sức dân là sức nước, chính người dân đã ủng hộ những quyết sách của Đảng thì không cớ gì đám thiểu số như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và những giáo dân bị che mắt nơi đây có thể bật lại được sức dân.
Qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

FACEBOOK COMMENTS

99 nhận xét:

 1. Những cuộc biểu tình gây rối của giáo dân nơi đây trong những ngày qua đã làm cho cuộc sống của người đảo lộn. Cần phải chấm dứt và chính quyền nơi đây cần có những biện pháp quyết liệt hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ như nguyễn đình thục chỉ lợi dụng được ảnh hưởng của mình lên một bộ phận nhỏ dân nhân , còn về sức mạnh của chính quyền là sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân, thậm chí những người bị lôi kéo cũng sẽ tìm được đường về với chính đạo.

   Xóa
  2. Thế mới thấy, sức dân là sức nước, chính người dân đã ủng hộ những quyết sách của Đảng thì không cớ gì đám thiểu số như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và những giáo dân bị che mắt nơi đây có thể bật lại được sức dân.

   Xóa
  3. Những hành động trên đây và hàng loạt hoạt động kích động tuần hành, biểu tình, gây rối trong thời gian qua của Đặng Hữu nam là những lời nói bỉ ổi, vong ơn bội nghĩa với bậc tiền nhân, với chính cả cha mẹ, anh em, bà côn làng xóm ông ta vì ông ta đã không biết hay cố quên sự tàn bạo, tội ác mà thực dân, đế quốc và bè lũ tay sai chúng chúng đã gây ra cho nhân dân Việt Nam và đó là những hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng và cần sớm phải xử lý.

   Xóa
 2. Qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thật là chả ai hù dọa cả, người dân chỉ đang phản đối việc làm sai trái của giáo dân, người dân thường nói rằng họ cũng rất khó chịu với những việc kích động tập trung gây rối và họ không đồng tình thậm chí phản đối quyết liệt.

   Xóa
  2. Thế mới thấy, sức dân là sức nước, chính người dân đã ủng hộ những quyết sách của Đảng thì không cớ gì đám thiểu số như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và những giáo dân bị che mắt nơi đây có thể bật lại được sức dân.

   Xóa
  3. Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hành động xúi dục, ép buộc giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng (trên địa bàn Quỳnh Lưu), kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân núp dưới lí do “vì môi trường” và “vì Formosa”. Thậm chí để thực hiện được âm mưu gây rối của mình, linh mục Đặng Hữu Nam còn lợi dụng người già, phụ nữ, trẻ em (chủ yếu là học sinh) cầm khẩu hiệu đi giữa nắng và tập hợp về nhà thờ nghe rao giảng, kích động.

   Xóa
 3. Cha Thục nên xem xét lại chính bản thân mình. Các cha là sứ giả của Thiên Chúa, mang lời dạy của Thiên Chúa đến với chúng con chứ không phải mang tư tưởng của những thằng chống phá rồi sử dụng các con như những công cụ cho mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự bất bình, phẫn nộ của người dân nơi đây là kết quả của việc hàng loạt cuộc biểu tình với mục đích nhảm nhí, nhảm đến mức có thể nói là ngu xuẩn của đám quạ đen dựa hơi Chúa. Những cuộc biểu tình gây rối của giáo dân nơi đây trong những ngày qua đã làm cho cuộc sống của người đảo lộn. Nhân dân nơi đây, họ cũng chịu thiệt hại từ sự cố môi trường biển, thế nhưng, chỉ có những giáo dân nơi đây mang tư tưởng cực đoan, bạo lực và hiềm khích với chính quyền. Điều này là kết quả của những kẻ gắn mác Chúa suốt ngày xuyên tạc kích động, rót vào tai giáo dân nhưng tư tưởng lệch lạc, sai trái.

   Xóa
  2. Hành động của linh mục Đặng Hữu Nam là không thể chấp nhận được, là đi ngược lại lợi ích của người dân, của dân tộc và làm trái những điều Chúa Trời mong muốn. Mong rằng người dân hãy vạch trần bản chất xấu xa của linh mục Đặng Hữu Nam và cần có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những hành động sai trái này.

   Xóa
 4. Con chiên đi theo chúa, học theo những điều hay lẽ phải, lòng thương xót nơi chúa, chứ không phải phục đấu tranh cho mấy thằng uống nước không biết nhớ nguồn, ăn cháo đá bát của mấy thằng phản động ngoài kia. Mong cha hãy hiểu cho họ và bớt làm những việc mà không đúng với bổn phận và trách nhiệm của con chiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả thấy điều hay lẽ phải, lòng thương xót đâu mà toàn thấy đi phá hoại thôi à. Phá hoại công trình rồi lại phá hoại an ninh trật tự nữa, đấy là điều hay kẽ phải chăng? Có linh mục như thế thì giáo dân khó lòng mà có lòng thương xót cho được

   Xóa
 5. đề do những kẻ mang danh linh mục làm ra cả, không biết chúa có dạy các cha dạy lại các con làm loạn thế hay không mà chả thấy bình yên nơi giáo này cả, mất thời gian côn sức đi biểu tình vậy có dược cái cc gì khong, đến nhà thờ cầu nguyện còn tốt hơn

  Trả lờiXóa
 6. Qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. gọi là cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng nên đành phải lấy cả rừng cây để ngăn gió.giáo dân và linh mục ở quỳnh lưu hết lần này đên lần khác đều mượn danh chúa để biểu tình quấy phá,gây rối an ninh quá rồi bây giờ ngừoi dân ở đấy ko chịu đc nữa nên phải tự đứng ra xử lí trước khi công an can thiệp thôi

  Trả lờiXóa
 8. Từ khi có sự xuất hiện của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam giáo dân đã phải tham gia những cuộc biểu tình gây rối dưới sự chỉ đạo của hai linh mục này đã làm cho cuộc sống của người dân đảo lộn. Sau bao nhiêu lần như thế, người dân mới nhận ra đâu là cái mình nên làm, đâu là người mình nên đấu tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lây cái mác đai diện cho lơi ích của chúa cũng tới lúc hết thời và cũng là lúc giới rận biểt rằng, giả danh thiên chúa hoạt động vì mục đích của mình chính là có lỗi với chúa, có tội lớn đấy

   Xóa
 9. Xã hội này là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm, đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ lợi dụng cái mác của chúa để kiếm chác, nhưng việc đo là quá khó khăn và đôi khi là không thể nào chấp nhận được đâu, đời nào người Việt tạo điều kienje cho những kẻ đó lấy lợi ích trên cái danh Chúa chứ

   Xóa
 10. Nếu như trước đây, Quỳnh Lưu, Nghệ An là một mảnh đất hiền hòa, người dân chân chất, nhưng từ khi có cha Nam, Thục xuất hiện thì cuộc đời của giáo dân đã thay đổi. Và hiện nay, âm mưu của Linh mục Thục càng ngày càng lộ rõ bản chất và nguy hiểm hơn là thục đã có sự cấu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân để đưa đàn chiên vào vòng lao lý tù tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng may mắn là người dân Nghệ An nói chung, giáo dân Quỳnh Lưu nói riêng đã nhận ra bản chất của hai vị linh mục đã và đang chăn dắt họ. Nếu chỉ biết cuồng tín, nghe theo tất cả những gì mà hai vị chủ chăn kia nói thì có lẽ, Quỳnh Lưu đã trở thành Lộc Hà thứ hai rồi.

   Xóa
 11. nếu mấy thằng linh mục muốn lấy thịt đè người với chính quyền thì nhân dân việt nam sẽ cho biết thế nào là sức mạnh đoàn kết của mọi tầng lớp đoàn thể nhân dân sẽ làm nên tất cả những gì mà chúng ta thấy đúng đắn nhất thấy cần nhất . chỉ cần đoàn kết chúng ta sẽ có được tất cả

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ việc lấy biểu tình chính nghĩa để chống lại biểu tình phi nghĩa là cách làm khá hay và chắc chắn sẽ rất hiệu quả đây. Việc này cũng cho thấy sự bức xúc dồn nén của người dân trước những hành động quá khích của số giáo dân bị các linh mục kích động đi biểu tình, gây rối trật tự, an ninh.

  Trả lờiXóa
 13. cũng phải đến một ngày chúng nhận ra đất nước này không dung thứ những con người coi thường pháp luật, bất kể là tổ chức tôn giáo nào cũng phải tôn trọng pháp luật, những gì chúng làm đi ngược lại luân thường đạo lí sẽ bị chính những người dân lên tiếng phản đối, đó là sức mạnh dân tộc, sức mạnh mà không kẻ thù nào có thể đánh bại được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân tại đây đã sớm vạch trần bộ mặt phản động của những kẻ lợi dụng danh nghĩa tôn giáo hoạt đông chống phá đất nước nước. Trước sự bức xúc của người dân nơi đây, đám Linh mục như Thục, Nam đã hoảng hốt tái mặt, xanh mặt núp kín trong nhà thờ. Cuộc biểu tình đòi trả lại áo phông cũng vì thế mà buộc phải hủy bỏ.

   Xóa
 14. Qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Thế mới thấy, sức dân là sức nước, chính người dân đã ủng hộ những quyết sách của Đảng thì không cớ gì đám thiểu số như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và những giáo dân bị che mắt nơi đây có thể bật lại được sức dân. Qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, cái áo linh mục đã bị người dân lật tẩy rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của Thục đáng bị xử lí theo quy định cảu pháp luật, viejec gây rồi trật tự công công là đủ để vào tù rồi, nhưng chính quyền đã tạo điều kiện mà ông vẫn cứ cố chấp thực hiện các hoạt động như thế thì không thể tha thứ được

   Xóa
 16. Sự bất bình, phẫn nộ của người dân nơi đây là kết quả của việc hàng loạt cuộc biểu tình với mục đích nhảm nhí, nhảm đến mức có thể nói là ngu xuẩn của đám quạ đen dựa hơi Chúa. Điều này là kết quả của những kẻ gắn mác Chúa suốt ngày xuyên tạc kích động, rót vào tai giáo dân những tư tưởng lệch lạc, sai trái. Thất bại lần này như một cái tát mạnh vào âm mưu lợi dụng hình ảnh của chúa để thực hiện mưu đồ bẩn thỉu của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng cái ngày mà giơi rận câm nín các hoạt động của mình để đi vào quỹ đạo là hoạt động vì mục đích của Chúa, chứ như hiện nay mấy cha đạo (thiểu số ) đang hoạt động chống chính quyền kinh khung quá

   Xóa
 17. Khi được tin giáo dân nơi đây lại chuẩn bị biểu tình gây rối, hơn 1000 người dân, trong đó nòng cốt là lực lượng cựu chiến binh và đoàn thanh niên đã tập trung tại thị trấn Cầu Giát để tuyên truyền, vận động, sẵn sàng ngăn cản hành vi kích động biểu tình của đám Linh mục Thục, Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự mỗi chúng đủ thấy rằng, qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Thiết nghĩ, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam là những kẻ khốn nạn rất xấu xa mà thôi, và cần biết rằng và những giáo dân bị che mắt nơi đây có thể bật lại được sức dân. Nên hãy để nhân dân là người nói lên tiếng nói của chính họ.

  Trả lờiXóa
 20. "Trước sự bức xúc của người dân nơi đây, đám Linh mục như Thục, Nam đã hoảng hốt tái mặt, xanh mặt núp kín trong nhà thờ. Cuộc biểu tình đòi trả lại áo phông cũng vì thế mà buộc phải hủy bỏ." Không sợ sao được chứ, hự.

  Trả lờiXóa
 21. con sâu làm rầu nồi canh mà đừng có để những linh mục phản động cực đoan làm mất hình ảnh của nhũng linh mục tốt. đừng làm mất niềm tin của mọi người vào những điều tốt đẹp của tôn giáo , đấy chính là những con người có lỗi đấy

  Trả lờiXóa
 22. ngày lễ lớn của cả nước, tất cả mọi người đang trong không khí hân hoan. Mong các cha vì lợi ích của anh em giáo dân mà suy nghĩ lại, không nên có những việc xuống đường tụ tập đông người để biểu tình, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người là không nên

  Trả lờiXóa
 23. Sự bất bình, phẫn nộ của người dân nơi đây là kết quả của việc hàng loạt cuộc biểu tình với mục đích nhảm nhí, nhảm đến mức có thể nói là ngu xuẩn của đám quạ đen dựa hơi Chúa. Những cuộc biểu tình gây rối của giáo dân nơi đây trong những ngày qua đã làm cho cuộc sống của người đảo lộn. Nhân dân nơi đây, họ cũng chịu thiệt hại từ sự cố môi trường biển, thế nhưng, chỉ có những giáo dân nơi đây mang tư tưởng cực đoan, bạo lực và hiềm khích với chính quyền. Điều này là kết quả của những kẻ gắn mác Chúa suốt ngày xuyên tạc kích động, rót vào tai giáo dân nhưng tư tưởng lệch lạc, sai trái.

  Trả lờiXóa
 24. Sự bất bình, phẫn nộ của người dân nơi đây là kết quả của việc hàng loạt cuộc biểu tình với mục đích nhảm nhí, nhảm đến mức có thể nói là ngu xuẩn của đám quạ đen dựa hơi Chúa. Nhân danh của chúa làm chứng dối làm ảnh hưởng nghiêm tọng đến hình ảnh của tôn giáo!

  Trả lờiXóa
 25. Đến Thời Sự cũng đã liên tục vạch mặt những hành vi của ông ấy rồi thì rõ ràng có vấn đề. Không có lửa làm sao có khói. Thiết nghĩ hình như đag có nhiều người cố tình nhân danh người của Chúa đề làm việc không nên làm thì phải, đúng là không đáng làm cha xứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi bị lực lượng Công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ, hai tên này đã chạy thẳng vào giáo họ Văn Thai (Sơn Hải, Quỳnh Lưu). Nực cười thay, chẳng biết từ khi nào giáo họ nơi đây thành khiên che cho bọn tội phạm.
   Khi những con dân của chúa coi thường pháp luật cũng là lúc họ không còn đủ tư cách để yêu cầu pháp luật bảo vệ quyền lợi cho mình!

   Xóa
 26. Hai vị linh mục này còn trắng trợn xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc ý nghĩa thiêng liêng của ngày 30 tháng 4, ngày giải phóng, thống nhất đất nước. Hành vi này của linh mục Đặng Hữu Nam khiến người dân địa phương hết sức bức xúc và kiến nghị chính quyền cần xử lý nghiêm về hành vi chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Những hành vi như vậy cần phải xử lý nghiêm để răn đe

  Trả lờiXóa
 27. Hành vi của kẻ đội lốt linh mục này là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương - giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú của dân tộc đối với sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Hành vi của kẻ đội lốt linh mục này là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương - giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú của dân tộc đối với sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Cùng với linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục có lịch sử chống đối chính quyền từ lâu nay. Cách đây không lâu, dưới sự kích động của hai vị linh mục này, rất nhiều bà con giáo dân đã tụ tập đông người, kéo nhau vào Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa khiến quốc lộ 1A ách tắc suốt nhiều giờ, buộc lãnh đạo tỉnh phải đến hiện trường kêu gọi đám đông giải tán và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật. Chính vì sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều đối tượng quá khích đã dùng gạch, đá tấn công làm một số xe công vụ bị hư hại.

  Trả lờiXóa
 30. Điểm chung của hai vị linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là đều lấy sự cố môi trường biển miền Trung để lợi dụng lòng tin nhằm lôi kéo bà con giáo dân tụ tập với mục đích xuyên tạc, tuyên truyền chống phá Đảng, chống phá Nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù có dùng âm mưu, thủ đoạn tinh vi nào để che dấu ý đồ phản động bên trong những vụ biểu tình thì đều bị chính người dân vạch trần. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

   Xóa
 31. Việc xúi giục, kích động giáo dân tiếp tục khiếu kiện trái pháp luật là hành vi cố ý chống phá và gây rối. Thực trạng này cho thấy điều cần làm trước tiên là phải cách ly những đối tượng có vai trò cầm đầu, tổ chức và kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 32. Biểu thị sức mạnh to lớn của quần chúng, là một “cú đấm thép” đập thẳng vào “mõm” của đám “chó săn” khoác áo linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Đây cũng là một việc làm cần thiết thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… đã lợi dụng sự kiện này tung tin bịa đặt, biến các buổi sinh hoạt tôn giáo thành những buổi tuyên truyền lừa bịp, kích động giáo dân biểu tình “vì môi trường”, nhưng đằng sau mục đích khá mỹ miều và nhân văn đó là một mưu đồ hết sức bẩn thỉu, mượn tay giáo dân gây rối trật tự công cộng nhằm “kiếm tiền” và hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 34. Có lẽ, mất mát về tinh thần, mệt mỏi về thể chất lúc này không ai khác ngoài những người giáo dân xứ Nghệ thật thà, chất phác. Chỉ một phút không cảnh tỉnh nên bị những kẻ như Nguyễn Đình Thục hay Nguyễn Thái Hợp biến thành những “con tốt” thí mạng cho mưu đồ trục lợi cá nhân, gây náo loạn tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 35. Thật đáng thương cho những người giáo dân nhẹ dạ. Ngay từ đầu Nguyễn Đình Thục và đồng bọn đã biết trước việc làm viển vông, ngớ ngẩn này sẽ không đi đến đâu nhưng vẫn hô hào, kêu gọi, dựng ra màn kịch cầu nguyện, tiếp nước hay cái gọi là “thư ngỏ” để đánh lừa những giáo dân chân đất mắt toét. Để cuối cùng bản chất lộ rõ, với Nguyễn Đình Thục đây chỉ là vở kịch diễn hơn nửa để nhận tiền từ những kẻ phản động ở hải ngoại. Còn với những kẻ phản động, chỉ cần có người “khuấy” cho mọi việc rối ren lên để có cơ hội công kích, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền Việt Nam với các nước lớn là hả hê.

  Trả lờiXóa
 36. Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh là một linh mục nhưng chưa giúp gì cho nhân dân hắn đã lợi dụng nhân dân làm ra những việc bất nhân, bất nghĩa, con người này đúng hơn là đã biến thành một con quỷ rồi, và hy vọng các cơ quan có thẩm quyền phải trừng phạt con người này thật nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 37. Việc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này! Và thiết nghĩ, để đối trọng lại lũ người chống đối này thì nên chăng, chính quyền huyện Quỳnh Lưu nói riêng, Nghệ An nói chung cần phát huy hơn nữa vai trò của các đoàn thể quần chúng. Đó là thứ vũ khí lợi hại và mạnh hơn bất cứ lực lượng nào!

  Trả lờiXóa
 38. Người dân Quỳnh Lưu phải suy nghĩ một cách khách quan chứ đừng bị giới rận chủ nó lôi kéo, và đặc biệt là những cha đạo thôi thúc thực hiện các hoạt động chống phá biến chính những người dân thành những người vi phạm pháp luật và chúng thì đứng sau lưng. Nguyễn Đình Thục Đăng Hữu Nam thật sự mặt dày mà, dẫu có bao nhiêu sự phản đối như vậy nhưng mà chúng vẫn mặt dày có những hành vi kích động xúi giục, lợi dụng giáo dân như vậy. Chúng ta chẵng nhẽ lại cứ để chúng tác oai như vậy?

  Trả lờiXóa
 39. Nhưng việc gì cũng có giới hạn của nó, và hôm nay rất đông người dân, gồm các cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên và những người dân đã công khai ủng hộ chính quyền, sẵn sàng dẹp loạn. Khi hành vi quá khích của nhóm lưu manh chính trị mang danh linh mục đã vượt qua giới hạn của pháp luật, đạo đức và luân thường đạo lý, trong khi chính quyền còn quá nhân văn, thì người dân đã lên tiếng mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 40. Linh mục cũng là người và phải có nhân cách. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, kích động giáo dân chống đối chính quyền mãi mãi chỉ là loại quạ đen bẩn tưởi. Xin nói thẳng, loại linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và đồng bọn xứng đáng nhận lấy sự phỉ nhổ của người dân chân chính, và chỗ của chúng là sau song sắt hoặc dưới âm ti địa ngục.

  Trả lờiXóa
 41. Sự tập trung đông đảo của người dân và các tổ chức quần chúng cho thấy, mưu đồ chính trị bẩn thỉu của đám phản động lợi dụng Thiên chúa đã bị người dân chân chính nhận diện. Sẽ không dễ cho đám chủ chăn bất lương giáo phận Vinh hoành hành như chốn không người. Đến lúc này, manh động kiểu lục lâm thảo khấu pha chút thần quyền giáo lý sẽ phản tác dụng. Đừng nương tay, hãy đập chết lũ quạ đen Nam, Thục, nếu chúng tiếp tục chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 42. Hành vi của kẻ đội lốt linh mục này là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương - giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú của dân tộc đối với sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 43. Sự việc trên thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra ôn hòa, thiện chí với đám chủ chăn khoác áo linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… thì chúng lại càng lấn tới khi đây không phải lần đầu chúng kích động giáo dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự; và chúng sẽ sẵn sàng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Rất mong, các cấp chính quyền nhân dân Hà Tĩnh sớm đưa thủ phạm và tội ác do chúng gây ra xử lý nghiêm trước pháp luật, để trả lại sự bình yên cho đất nước, sự thuần túy cho Thiên Chúa giáo ở giáo xứ Trung Nghĩa.

  Trả lờiXóa
 44. Có lẽ đã đến lúc cơ quan chức năng không thể tiếp tục nhân nhượng với những kẻ đội lốt linh mục đi tuyên truyền, kích động nhân dân chống phá chính quyền. Cần có những biện pháp mạnh tay với loại đối tượng kiểu như Đình Thục hay Hữu Nam, không để chúng tiếp tục lợi dụng vị trí chức sắc của mình đi lừa phỉnh giáo dân, lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào những hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 45. Linh mục cũng là người và phải có nhân cách. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, kích động giáo dân chống đối chính quyền mãi mãi chỉ là loại quạ đen bẩn tưởi. Xin nói thẳng, loại linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục nên tự đập đầu mà chết trước khi diêm vương đến tìm!

  Trả lờiXóa
 46. động lực để người dân bảo vệ an ninh trật tự là:người dân thường nói rằng họ cũng rất khó chịu với những việc kích động tập trung gây rối và họ không đồng tình thậm trí phản đối quyết liệt, vì những việc làm đó không chỉ gây rối an ninh trật tự mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm ăn của bà con

  Trả lờiXóa
 47. Đối với linh mục Nguyễn Đình Thục, hắn ta uôn nổi tiếng với những lần kích động giáo dân biểu tình quấy rối an ninh ,là tên luôn lợi dụng đức tin những buổi lễ ở nhà thò để tuyên truyền chống phá nhà nước và bây giờ âm mưu của hăn bị phía công an bắt thóp đi trước môt bước thì hắn ta lại lợi dụng những con chiên cuồng tín của mình đi gây rối với chính quyền, linh mục là đây ư?

  Trả lờiXóa
 48. sức dân là sức nước, chính người dân đã ủng hộ những quyết sách của Đảng thì không cớ gì đám thiểu số như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và những giáo dân bị che mắt nơi đây có thể bật lại được sức dân.

  Trả lờiXóa
 49. Qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 50. Hay lắm, đáng đời lũ lưu manh đội lốt linh mục. Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, nếu chúng muốn lợi dụng nhân dân phục vụ cho lợi ích bất chính của mình thì chính nhân dân đứng lên chống lại chúng. Giờ thì thi nhau núp trong nhà thờ nhé :)))

  Trả lờiXóa
 51. Giờ Cha xứ lại lợi dung đức tin kích động con chiên vi phạm pháp luật bằng việc gây rối với chính quyền, lợi dụng những buổi giảng lễ để truyền bá tư tưởng phản động vào đầu con chiên, Cha Nam và Cha Thục cần phải bị trừng trị cho những hành động ấy

  Trả lờiXóa
 52. Làm linh mục không đi chăm lo giảng dạy Tin mừng, truyền đức tin cho con chiên, giáo dục họ theo tinh thần Kính chúa yêu nước mà lại lợi dụng đức tin để kích động những con chiên cuồng tín đấy để phục vụ cho những mục đích cá nhân xấu xa của mình

  Trả lờiXóa
 53. Linh mục thì phải làm đúng việc của linh mục đê, truyền tới giáo dân ,cho giáo những điều hay lẽ phải chứ không phải có tư tưởng cực đoan , lợi dụng giáo dân kích động ,gây bạo loạn chống Chính quyền. Có xứng đáng làm linh mục không? Mong rằng người dân sớm thức tỉnh , không để chúng lừa gạt thêm nữa

  Trả lờiXóa
 54. Thế mới thấy, sức dân là sức nước, chính người dân đã ủng hộ những quyết sách của Đảng thì không cớ gì đám thiểu số như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và những giáo dân bị che mắt nơi đây có thể bật lại được sức dân.

  Trả lờiXóa
 55. Nhân dân nơi đây, họ cũng chịu thiệt hại từ sự cố môi trường biển, thế nhưng, chỉ có những giáo dân nơi đây mang tư tưởng cực đoan, bạo lực và hiềm khích với chính quyền. Điều này là kết quả của những kẻ gắn mác Chúa suốt ngày xuyên tạc kích động, rót vào tai giáo dân nhưng tư tưởng lệch lạc, sai trái.

  Trả lờiXóa
 56. Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, mong rằng mô hình clb cựu chiến binh không chỉ dừng lại ở đó mà còn được nhân rộng ra nhiều địa phương khác nữa, tạo điều kiện cho mọi người chung tay lật mặt lũ phản động, lũ bán nước dưới cái mác tôn giáo

  Trả lờiXóa
 57. Hoang nghênh hành động của các bác cựu chiến binh, những người không ngừng đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Mong rằng mô hình này sẽ được lan rộng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và đập tan mọi âm mưu phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 58. Qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 59. Qua đây mới thấy sức mạnh đoàn kết toàn dân nó to lớn thế nào, mong rằng mô hình này tiếp tục nhân rộng và phát huy tác dụng, giúp người dân thức tỉnh, không để kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng. Dùng tôn giáo và đám con chiên làm cái khiên che chắn cho hoạt động chống phá giờ lỗi thời rồi.

  Trả lờiXóa
 60. Đúng là tức nước vỡ bờ, những hành động sai trái của lũ linh mục đã quá giới hạn rồi, đến người dân còn thấy bức xúc, đáng đời lắm lũ quạ đội lốt linh mục. Mong rằng mô hình này tiếp tục được nhân rộng ra các địa phương khác

  Trả lờiXóa
 61. Qua sự việc này chúng ta có thể thấy gần như quần chúng nhân dân đã tỉnh ngộ trước những âm mưu thủ đoạn lợi dụng kích động chống chính quyền của bè lũ bán nướcbè lũ bán nước, mà không ai khác đán nói ở đây là những tên phản động đội lốt linh mục, nào là Nguyễn ĐÌnh Thục, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam.. những tên này nên sớm xử lý thật mạnh tay

  Trả lờiXóa
 62. Những người biểu tình thực chất có phải dân bản xử ở đấy đâu, toàn là người ở nơi khác đến do bị lôi kéo, kích động. Người dẫn cần tỉnh táo, đoàn kết lại, chống biểu tình sai trái mục đích, chống phá Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 63. Chưa bao giờ tôi thấy người dân miền Trung đoàn kết đến thế. Hơn 1000 người dân, trong đó nòng cốt là lực lượng cựu chiến binh và đoàn thanh niên đã tập trung tại thị trấn Cầu Giát để tuyên truyền, vận động, sẵn sàng ngăn cản hành vi kích động biểu tình của đám Linh mục Thục, Nam.

  Trả lờiXóa
 64. việc lợi dụng chúa để mà làm những giá trị như thế thì làm sao có thể đem được điều gì tôt đẹp được và như thế chúng ta sẽ thấy được rằng còn có pháp luật đấy chứ chẳng thể đem lại cho chúng làm gì thì làm như thế được đâu

  Trả lờiXóa
 65. Xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân. Có lẽ với những hành vi của các con quạ đen thì sẽ sớm có những biện pháp xử lý thích đáng/

  Trả lờiXóa
 66. Đây là điểm kết thúc cho sự cố môi trường Formosa rồi, lũ dân chủ thì hết đường sủa bậy vì 1 mùa du lịch quá bội thu, còn đám lợi dụng tôn giáo như thằng thục thằng nam giờ cũng phải e dè khi đã có clb cựu chiến binh. Giờ thì lấy gì kiếm cơm đây các nhà zân chủ?

  Trả lờiXóa
 67. Thật sư sau những việc mà cha Nam cha Thục làm đã thấy quá mệt mỏi rồi. Khi nói hai cha không tốt hay nói các cha không đúng thì lại bị người khác cho là ngoại đạo. Trong đạo đâu có nghĩa là khoanh tay đứng nhìn những việc làm sai của các cha. giáo dân đúng là khổ mf

  Trả lờiXóa
 68. Ngay cả Chúa lúc này cũng không thể nào che chở và dung thứ cho những việc làm sai trái của Đặng Hữu Nam trong suốt quãng thời gian dài vừa qua thì sao có thể che thân, bảo kê cho lũ khốn nạn đó hành xử ngang ngược, coi thường pháp luật chứ. hết thời rồi nam ơi, thục ơi.

  Trả lờiXóa
 69. Qua đây chúng ta có thể thấy gần như quần chúng nhân dân đã tỉnh ngộ trước những âm mưu thủ đoạn lợi dụng kích động chống chính quyền của bè lũ bán nước. Có lẽ, đúng như tác giả đã nói, đã hết thời lấy chúa che thân rồi lũ lợi dụng tôn giáo

  Trả lờiXóa
 70. Qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 71. Người Nghệ an cần phải nhân rộng mô hình này tiếp tục nhân rộng và phát huy tác dụng, giúp người dân thức tỉnh, không để kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng. Dùng tôn giáo và đám con chiên làm cái khiên che chắn cho hoạt động chống phá giờ lỗi thời rồi.

  Trả lờiXóa
 72. Cái tên Đặng Hữu Nam này chắc hẳn không ai còn xa lạ nữa rồi, nói là bảo vệ môi trường đòi quyền lợi cho người dân mà chẳng thấy đâu, chỉ toàn là muốn chống đối đất nước cả thôi. Không thể chấp nhận hành động này.

  Trả lờiXóa
 73. Không biết mấy vị linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh Thục khi tuyên truyền những luận điệu xấu xa như vậy hắn có nghĩ về những ảnh hưởng tiêu cực mà chính những con chiên của mình phải chịu không cơ chứ. Thật buồn.

  Trả lờiXóa
 74. Linh mục Đặng Hữu Nam không xứng đáng là một linh mục, không xứng đáng là người cha của một giáo xứ. Tên này là một linh mục phản động cực đoan. Pháp luật cần trừng trị nghiêm khắc tên phản động thế này> Là không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 75. Không thể chấp nhận được, một linh mục đáng lẽ phải tập trung vào chăm lo nuôi dưỡng đời sống tinh thần cho tín đồ của mình. nhưng dường như linh mục Đặng Hữu Nam đã không làm tròn bổn phận đó. mặt khác ông ta đã có những hành vi vi phạm pháp luật hết sức trắng trợn. việc làm này cần được người dân lên án và được pháp luật xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 76. Đây là tin vui nhất mà mình đón nhận. Rất mong Nhà nước giải quyết thằng chó linh mục nát này đi cho nó hết kích động và sủa bậy nữa. Có vậy mới yên ổn đất nước.

  Trả lờiXóa
 77. Những hành động xấu xa không thể chấp nhận. Nhiều lúc tôi tự hỏi, đây là linh mục hay linh cẩu, là linh mục sao lại đi làm những việc như thế, trái lương tâm, trái pháp luạt, trái với thiên chúa dạy. gọi mấy ông là linh cẩu đúng hơn

  Trả lờiXóa
 78. RÕ ràng thấy rằng, qua sự việc trên cho thấy, xã hội là của dân, mọi thứ đều là ý dân, là do dân quyết, dân làm. Đã xưa rồi cái kiểu lấy Chúa che thân, bởi đây không phải là đất nước của Chúa, đây là đất Hồng, quê Lạc, đây là đất nước của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 79. Cơ quan chức năng cần xử lí nghiêm linh mục phản động Đặng Hữu Nam này. không để tình trạng lợi dụng tôn giáo để kích động xuyên tạc như ông Nam này nữa. vừa ảnh hưởng tới những linh mục tốt vừa ảnh hưởng đến đất nước

  Trả lờiXóa
 80. Thiết xem, Rõ ràng cái đạo công giáo đang có vấn đề, quá nhiều kẻ đang đội lốt tôn giáo chống phá chính quyền, phá hoại đất nước, gây bất ổn xã hội. Có lẽ người dân Việt Nam phải đứng lên tiêu diệt bọn giặc này cho đất nước được bình yên.

  Trả lờiXóa
 81. Các cựu chiến binh luôn được bà con dân làng coi trọng và tiếng nói của họ thực sự có trọng lượng, Mong rằng clb với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trât tự này ra đời sẽ hỗ trợ cho các cơ quan, llca trong việc giữ gìn cuộc sống bình yên cho người dân ở Quỳnh Lưu

  Trả lờiXóa
 82. Con chiên đi theo chúa, học theo những điều hay lẽ phải, lòng thương xót nơi chúa, chứ không phải phục đấu tranh cho mấy thằng uống nước không biết nhớ nguồn, ăn cháo đá bát của mấy thằng phản động ngoài kia. Mong cha hãy hiểu cho họ, làm đúng với trách nhiệm và nghĩa vụ của một người nhân dân là cha đi!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ