Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

SỐC ! CHÚA CÓ DẠY GIÁO DÂN NHƯ VẬY KHÔNG?


SÓNG BIỂN
Trong những ngày qua bất kỳ người dân nào đi qua địa phận huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt là khi duy chuyển  qua quốc lộ 1A thì chắc chắn sẽ không khỏi bức xúc, tức giận. Chúng ta luôn được biết Thiên chúa giáo cũng như các tôn giáo khác đều răn dạy các tín đồ của mình hành động hướng thiện, sống tốt đời đẹp đạo. Thế nhưng thời gian vừa qua tại một số địa phương ở Hà Tĩnh và Nghệ An có rất nhiều vụ việc xảy ra và tất cả đều được giao giảng, chỉ đạo, kích động bởi một số linh mục, quản xứ và một số đối tượng giáo dân mang tư tưởng dân chủ rởm.
Chúng ta không biết được cụ thể các linh mục, quản xứ ở một số địa phương ở Hà Tĩnh, Nghệ An giao giảng như thế nào nhưng hãy nhìn vào hành động của một số giáo dân thì đã nói lên tất cả.
Cận cảnh người nhà bệnh nhân vái lạy các giáo dân để xin cho qua
Đây là một clip được quay trực tiếp tại tuyến đường quốc lộ 1A khi chạy qua địa phận Hà Tĩnh do CTV Việt vision quay từ trên cao vào ngày 2/4/2017.
Qua đoạn clip chúng ta có thể thấy được cảnh các giáo dân dưới sự chỉ đạo của một số cha xứ, linh mục đã tiến hành chặn xe qua lại tại Dốc Con, Hà Tĩnh. Bất kỳ phương tiện nào khi di chuyển qua đây đều phải được kiểm tra chặt chẽ mới được cho qua. Thậm chí xót xa, tức giận thay khi một số xe cứu thương đang trở bệnh nhân đi cấp cứu tính mạng đang ngàn cân treo sợi tóc chạy qua đây thì ngay lập tức bị một số giáo dân chặn lại. Dù nói thế nói các giáo dân này cũng không cho đi qua và chỉ đến khi người nhà của các bệnh nhân này quỳ lạy, van xin như lậy chúa thì mới được cho qua.
Và độc ác, tán tận lương tâm hơn khi có 5 xe cứu thương trở các thủy thủ chết vì chìm tàu cá về quê an táng mà bọn giáo dân này cũng bắt giữ lại, đòi mở quan tài kiểm tra xem có đúng không thì mới được cho qua.
Còn các xe chở hài cốt liệt sĩ về quê nhà thì các giáo dân cấm không cho qua mà còn ném đá, chửi bới người nhà trong xe, buộc xe phải quay đầu chuyển hướng khác.
Đây chính là những cái mà hàng ngày các linh mục này giao giảng cho giáo dân phải không?
Liệu các linh mục, giáo dân này có phải là con người hay không? Chúng có tình thương, lòng trắc ẩn hay không? Và liệu Chúa có dạy bọn chúng như thế không?

TÁC GIẢ: Unknown // 4/04/2017 04:10:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

64 nhận xét:

 1. Đây là điều đáng sợ của tôn giáo đấy. Bản chất nó là tốt, luôn hướng con người đến việc sống tốt đời đẹp đạo, giup cho người dân có thêm niềm tin vào cuộc sống. Nhưng khi tôn giáo bị dẫn giắt bởi những con quỷ mà ở đây chính là mấy ông linh mục kia thì thật là thảm hại. Người dân có thể dùng từ là biến chất một cách kinh khủng, đạo đức cũng xuống cấp, hành động ngày càng điên cuồng. Cái này cảm giác như là cực đoan tôn giáo rồi ấy

  Trả lờiXóa
 2. Ban đầu, những kẻ chống phá chúng lấy việc đấu tranh cho lợi ích của người dân làm điểm tựa. Chúng dựa hơi "dân chủ" che chắn để làm tấm bình phong, tuy nhiên chúng núp dưới vỏ bọc nào đi chăng nữa, hành động của chúng có tỏ ra tốt đẹp đến bao nhiêu đi chăng nữa, thì mục đích cuối cùng cũng chỉ nhắm đến việc bạo động và bạo loạn mà thôi. Vậy các bạn đã hiểu tại sao nhà nước không dễ dàng thỏa hiệp với người dân trong vụ việc Formosa này rồi chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Mục đích cuối cùng của kẻ thù là chống phá, đưa đẩy trật tự an ninh của VN thêm rối ren nhằm dễ bề bạo loạn. Trong khi người dân chúng ta lại không hề muốn thế, chúng ta chỉ đơn giản là đòi hỏi sự minh bạch và cần những điều tích cực hơn. Do vậy việc bắt tay với phần tử chống phá, là đang đi ngược lại tinh thần yêu chuộng hòa bình của dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp lên cai quản giáo phận Vinh, đồng thời có sự ủng hộ và đồng hành của linh mục Anton Đặng Hữu Nam, đều là những kẻ có tiếng trong giới rận chủ Việt về những hành vi lợi dụng quyền tự do tôn giáo chống phá chính quyền.

   Xóa
 4. Việc chính quyền Hà Tĩnh để giáo dân dưới sự kích động của các linh mục giáo phận Vinh và bọn phản động Việt Tân kích động, chặn tuyến giao thông huyết mạch Quốc lộ 1A và chiếm đóng trụ sở Lộc Hà trong 2 ngày liên tiếp đang gây bức xúc trong dư luận. Câu hỏi đặt ra là, chính quyền Hà Tĩnh đâu cả rồi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật không hiểu, cũng là nông dân sao họ không hiểu cho những người nông dân làm việc vất vả để có nông sản xuất khẩu vậy mà bị chặn đường như thế thì họ lấy gì mà ăn! giáo dân thì sao? không giáo dân thì sao? đều là người lao động sao mà suy nghĩ kém vậy...

   Xóa
 5. Luật sư Trần Huy Tuấn: "Hành vi biểu tình, chiếm trụ sở UBND huyện của Giáo dân Lộc Hà, chặn quốc lộ 1A trong nhiều giờ, hạ Quốc kỳ và treo cờ Vatican đã thỏa mãn các hành vi của tội: - Gây rối trật tự công cộng (Điều 245 BLHS) - Làm nhục quốc kỳ (Điều 276 BLHS) Cần làm rõ thêm hành vi của tội "phản bội tổ quốc" (Điều 78 BLHS). Cũng cần làm rõ và xử lý trách nhiệm đối với chính quyền huyện Lộc Hà.

  Trả lờiXóa
 6. Chính quyền càng nhân nhượng bọn nhà thờ càng lấn tới, nếu ko dẹp được đám giặc tôn giáo này thì nguy cơ mất nước từ lũ quạ đen này luôn thường trực, khi mà chúng nắm hàng ngàn con chiên với đầu óc được nhồi sọ sẵn sàng tử vì đạo vưng lệnh nước chúa. Hôm nay tấn công chiếm trụ sở mai kia sẽ làm những gì?

  Trả lờiXóa
 7. Sau 42 năm thất bại trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam lũ vong nô đã giúp Mỹ và Việt Tân đuợc hả hê khi nhìn lá cờ vantican tung bay trên trụ sở của những nguời Cộng Sản.

  Trả lờiXóa
 8. Sự nhường nhịn nào cũng có giới hạn. Nhưng tấn công chiếm trụ sở chính quyền phong tỏa quốc lộ huyết mạch thì nó đã vượt qua sự giới hạn của sự nhân nhượng nếu, chính quyền không làm tới nơi tới chốn thì nhà thờ sẽ không xem chính quyền ra gì. Hơn nữa khi bóng đêm thiên chúa giáo bao trùm Hà Tĩnh nếu ko giải quyết được thì xung đột giữa người ko có đạo và bên thiên chúa giáo chắc chắn xảy ra. Nếu chính quyền không bảo vệ được người dân bởi mà đêm thiên chúa giáo thì hãy phát cho người dân mỗi khẩu súng đế họ tự bảo vệ bản thân trước nhà thờ

  Trả lờiXóa
 9. Hà Tĩnh nếu nói về độ manh động của đám giáo dân thì lộc hà là số 1 kỳ anh đứng số hai. Đừng thắc mắc tại sao bọn giáo dán nơi đây có thế ngang nhiên tung hoành như vậy. Nếu ai đi từ tp Hà tĩnh ra nhìn hai bên đường toàn thấy bóng dáng nhà thờ la liệt dân xung quanh đó toàn treo cờ thập tự chinh thì nơi đó chính lộc hà, một vùng đất đạo chống cộng có truyền thống
  lâu đời.
  Trong kháng chiến chống mỹ cha xứ nơi đây thường tuyên truyền cho giáo dân trốn bộ đội

  Trả lờiXóa
 10. Liệu các linh mục, giáo dân này có phải là con người hay không? Chúng có tình thương, lòng trắc ẩn hay không? Và liệu Chúa có dạy bọn chúng như thế không?
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bao h giáo dân mới chịu hiểu mình đang là con tốt bị lợi dụng nhỉ? giáo dân hiểu biết thì không ai lên tiếng? hiện nay nói về công giáo đa phần đều nghĩ xấu âu cũng do bọn này gây ra

   Xóa
 11. Thật là quá bắt trợn. Liệu các linh mục, giáo dân này có phải là con người hay không? Chúng có tình thương, lòng trắc ẩn hay không? Và liệu Chúa có dạy bọn chúng như thế không? Không thể chấp nhận những hành động này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Kiện Formosa” chẳng qua chỉ là vỏ bọc, chiêu trò để Nguyễn Đình Thục biến những con chiên của mình thành những kẻ mù quáng, nghe theo sự xúi giục, kích động nhằm gây mất ổn định chính trị trong nước. Hậu quả là gì đây này, thách thức chính quyền, vi phạm pháp luật nhưng bất chấp

   Xóa
 12. Tôi luôn tự hỏi rằng, Đây chính là những cái mà hàng ngày các linh mục này giao giảng cho giáo dân phải không? Thật sự vụ việc này là điều không thể chấp nhận một chút nào cả, chính quyền cần làm mạnh hơn về vấn đề này chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù biết xử lý những vụ việc này không hề đơn giản liên quan nhiều đối tượng đằng sau nhưng không phải vì thế mà chúng ta cho bè lũ phản động nhân cơ hội này mà xuyên tạc,luận điệu sai trái.Công an đánh dân à?Không dám khẳng định nhưng t cần video,hình ảnh để xác thực

   Xóa
 13. Thử hỏi một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chẳng có ai tốt mà đi xúi giục người khác làm những chuyện xấu được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có một vị linh mục tốt nào lại đi bán đứng những con chiên của mình, làm gì một người tốt lại đi hại hoặc gây ảnh hưởng xấu đến những người xung quanh, chúng ta cần phải xem xét lại nhân cách của những người này thôi.

   Xóa
 14. những hành động phi đạo đứng, chúng đáng lên án của giáo dân nơi đây, không hiểu họ có còn là con người nữa không mà lại có những vi như vậy chẳng lẽ chỉ mình họ mất mát sau thảm họa môi trường đó thôi sao và cái họ đang đấu tranh vì cái gì sao phải làm ảnh hưởng đến những người xung quanh như vậy, cùng là người dân với nhau mà lại có những hành động không khác gì bọn côn đồ, lưu manh, thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không thế để tình trạng như thế này tiếp tục xảy ra được nữa.Chúng ta phải mạnh tay hơn nữa,phải làm quyết liệt trấn áp bọn đầu sỏ kết hợp với tuyên truyền cho người dân hiểu rõ vấn đề

   Xóa
 15. TÔI LÀ CON GÌ?

  Họ nói với tôi là họ giải phóng cho tôi. Họ bảo tôi đừng lo gì cả, mọi việc đã có họ lo rồi! Thực ra, họ chẳng lo gì cả! Chủ quyền quốc gia họ cũng không giữ được! Họ bán hết tài nguyên của Tổ Tiên để lại cho con cháu. Họ bắt tôi nộp thuế để nuôi công an và quân đội, nhưng họ lại bảo quân đội và công an phải trung thành với họ?! Thế có phải họ xem tôi như con Lừa không?

  Khi cá chết hàng loạt vì Formosa xả độc. Nhưng họ lại nói với tôi: cá chết là do âm thanh ồn ào đấy! Kẻ khác lại bảo: cá chết là do tàu thuyền đi lại quá nhiều... Như vậy, có phải họ xem tôi ngu như con Bò, cho nên họ muốn nói gì thì nói phải không?

  Tổng Thống Hàn quốc nhận hối lộ liền bị tòa án phát lệnh bắt giam. Còn bọn họ tham nhũng về xây lâu đài, xây biệt thự, xây nhà thờ Tộc. .. Thì họ tuyên bố: Tôi làm việc thối cả móng tay mới đuợc cơ ngơi này, kẻ khác lại nói: Tôi xây biệt thự là tiền ngày xưa tôi chạy xe ôm dành dụm.... Đấy! có phải họ xem tôi như con Cừu khiếp nhược trước sự lộng hành, ăn cướp của họ? Cho nên họ nói sao cũng được, đúng không?

  Tất cả thực phẩm độc hại, mất vệ sinh ... Bị châu Âu, châu Mỹ trả về, thì họ đem vào siêu thị để bán lại cho tôi. Họ nói với tôi: con Tôm bị dư lượng thuốc bvtv chỉ cần luộc lên là ăn được! Đấy! Họ xem tôi như con Lợn, họ muốn cho tôi ăn cái gì thì cho, tôi phải chịu thôi vì làm sao mà tránh cho được?

  Họ tuyên bố: khai thác boxit là chủ trương lớn của họ. Thế nhưng, họ càng khai thác càng lỗ. Năm vừa rồi họ lỗ đến 3.700 tỷ đồng! Kiểu này chắc tôi, và con cháu tôi sẽ như con Trâu kéo cày để trả nợ cho họ, chứ họ có làm gì ra tiền đâu, đúng không? Kỳ này họp QH, họ cũng tính đi vay tiếp để trả nợ cho những năm trước kia kìa!

  Thực ra, họ biến tôi thành con gì tôi cũng không hiểu nữa! Nhưng cho dù có thế nào đi nữa, tôi quyết không thể thu mình trong võ như con Ốc được đâu! Còn các bạn, các bạn hay chửi tôi là đồ phản động, các bạn tự cho mình là giỏi giang, sáng suốt, thì các bạn có biết mình là con gì trong Thế Giới này không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là con của đạo giáo dân chủ

   Xóa
  2. Mọi người thắc mắc cũng là điều dễ hiểu, cùng là công dân, nhưng những con người kia khi ngang nhiên vi phạm pháp luật thì lại không bị xử lý thích đáng đến cùng. Đành rằng là bị lợi dụng, nhưng có lẽ nên có những biện pháp khác để loại bỏ, khppng thể để như thế này được

   Xóa
 16. Tin cá tháng tư: về nhạc Trịnh Công Sơn

  – Theo lí luận của các trùm phê bình âm nhạc: Nguyễn Lưu, Nguyễn Thụy Kha, nhạc Trịnh Công Sơn có thể sẽ bị liệt kê vào danh sách cấm. Không chỉ ta mà địch cũng đã cấm.

  Lí luận của ta là nhạc Trịnh không đảm bảo nội dung tư tưởng và nghệ thuật. Về nội dung, phản chiến cũng đồng nghĩa với phản động. Về nghệ thuật, đó là thứ nhạc hát rong ở quán cafe, vỉa hè, thị hiếu thẩm mĩ thấp kém.

  Đang cách mạng vỉa hè, lẽ nào để dân hàng rong hát nhạc Trịnh?

  Không chỉ cấm nhạc Trịnh trước năm 1975 mà sáng tác của Trịnh sau năm 1975 cũng phải cấm.

  Những dẫn chứng thuyết phục về mặt tư tưởng. Rằng, “Diễm xưa” là Diễm nào, mưa ở đâu mà lắm thế, bài nào cũng có mưa, kích động lũ lụt phá hoại đất nước à? Rằng, “đại bác đêm đêm dội về thành phố” là đại bác của ai? “Người chết hai lần” là chết thế nào? Rằng, “anh nằm xuống” là anh lính ngụy hay anh bộ đội Cụ Hồ?

  Tại sao “gia tài của mẹ một rừng xương khô”, “gia tài của mẹ một bọn lai căng”, “gia tài của mẹ một nước Việt buồn”?

  Riêng cái bài hát có hình ảnh “đàn bò vào thành phố” là ám chỉ ai? Tại sao không là Kong mà là Cow?

  Ngay cả “nối vòng tay lớn” cũng đáng nghi ngờ. Nối với ai, bắt tay với địch à? v.v…

  Rất độc hại và nguy hiểm vì phi lập trường ta/ địch!

  Vì phi lập trường ta/ địch nên ta cấm, địch cũng tẩy chay. Bằng chứng, ở hải ngoại, nhiều người đã tuyên bố chống Trịnh đến cùng. Trịnh bị những người chống cộng kết tội hai mang “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản”.

  Họ căm thù chủ nghĩa lí lịch của cộng sản, nhưng chính họ lại lôi lời kêu gọi hòa bình của Trịnh trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 ra để đấu tố, rằng với lí lịch ấy, Trịnh là cộng sản nằm vùng. Họ cũng độc quyền yêu nước gắn liền với yêu chế độ từng bảo hiểm cho cái ghế và quyền lợi của họ và thù địch với tất cả những ai yêu nước khác họ.

  Nghe giang hồ đồn ở Mỹ, ai hát nhạc Trịnh có thể bị ném cứt vào nhà. Xem ra người Việt dù sinh ra và sống cả đời ở xứ sở văn minh nhất cũng khó có thể tìm thấy sự văn minh.

  Cái tội to nhất của Trịnh là đặt thân phận con người giữa hai làn đạn và hậu quả, Trịnh phải nhận lấy đạn bắn từ hai phía.

  Trịnh Công Sơn là một minh chứng điển hình cho “nghệ sĩ nhân dân” đúng nghĩa. Ai đứng về phía nhân dân đều có thể bị kết tội thù địch trong các cuộc tranh chấp tương tàn, bất luận đó là phe phái nào.

  Tin cá mà không cá. Tri âm với ông!

  (Chu Mộng Long)

  Trả lờiXóa
 17. Hôm qua tôi có đọc ở đâu đó một cái còm mà giờ quên mất, nội dung của nó đại loại là:

  Hoàng Kiều với số tài sản gần 3 tỷ đô mới rớ và chịch được Ngọc Trinh - em con bà dì thằng hàng xóm của thằng bạn đứa em tôi.
  Còn Formosa, nó chỉ cần có 500 triệu đô mà đã khiến hàng triệu bà con miền trung lãnh đủ hậu quả. Khiến chính quyền phải vào thế đối đầu thay vì đối thoại với người dân.

  Như vậy, tính mạng, sức khoẻ của hàng triệu đồng bào, hàng trăm km biển đã chết của miền trung tính ra chưa bằng 1 phần cái lone của Ngọc Trinh.

  So sánh hơi khập khiểng, nhưng không phải là không có lý. Trinh ơi, em đúng thật là thánh nữ ở cái đất nước được cai trị bởi loài vượn núi này rồi, hehe!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 18. Ngày 6-4-2016 là ngày Formosa xả thải độc hại ra biển miền Trung. Ngày 6-4-2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ kết thúc kiểm tra đánh giá công tác khắc phục của Formosa.

  Với tình hình hiện nay, đặc biệt là việc xử lý Võ Kim Cự, Nguyễn Thái Lai và sự bất ổn ở miền Trung, tôi tự hỏi ngày 6-4, khi kết thúc kiểm tra, lãnh đạo nào của Bộ Tài nguyên và Môi trường dám ký văn bản khẳng định Formosa đã khắc phục xong và hoạt động xả thải ra môi trường được đảm bảo? Lãnh đạo nào của Bộ Tài nguyên và Môi trường dám chịu trách nhiệm trước nhân dân để cho Formosa hoạt động?

  Theo các anh chị, người ký sẽ là Bộ trưởng Trần Hồng Hà hay thứ trưởng Võ Tuấn Nhân ký thay? Anh Võ Tuấn Nhân đừng quên giấy phép xả thải năm xưa Nguyễn Thái Lai ký thay bộ trưởng. Anh là tiến sĩ chuyên ngành khoa học xã hội, có biết gì về môi trường không? Anh Nhân hết sức cẩn thận nhé!

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 19. NếU MáU CủA NGườI DâN Đổ ...

  Sử lý những kẻ côn đồ là hành động ngăn chặn kẻ phạm pháp thực hiện hành vi phạm tội và tự vệ chính đáng được pháp luật VN quy định. Nếu kẻ phạm pháp đó làm theo lệnh của nhà cầm quyền thi chính nhà cầm quyền đang thực hiện hành vi phạm pháp và người dân, để bảo vệ mạng sống của mình nhất định phải lật đổ cái nhà nước đó.

  CS VN nên nhớ là nếu máu của người dân đổ hôm nay thì ngày mai sẽ là ngày tận diệt của chế độ. Trước sau thì chủ nghĩa CS ở VN cũng đến ngày sụp đổ. Nhưng nếu CS sụp đổ trong biển máu thì tội ác của CS sẽ bị nhân lên gấp nghìn lần, sinh mạng của các đảng viên cốt cán cùng thân nhân của họ khó được bào toàn.

  Với các anh phục vụ trong lực lượ̣ng vũ trang, các anh chỉ là cái bia thịt cho lũ lãnh đạo ăn trên đầu trên cổ nhân dân trong đó có vợ con họ hàng các anh. Thử nghĩ có đáng bỏ mạng và mang cái nhục cho gia quyến để bảo vệ cái sai cái ác. Nếu các anh thua ai là người sẽ đào thoát trước, ai là kẻ lãnh đủ sự tức giận của nhân dân? Nếu các anh thắng ai sẽ là người hưởng lợi? Bao nhiêu bà mẹ nuôi chúng từ khi còn trong trứng nước, chúng còn ném họ ra đường thì công lao của các anh liệu có được đảng nhòm ngó đến không?

  Với ACE đấu tranh cần tâm niệm một điều quan trong lúc này là: Với CS thỏa hiệp là tự sát. Mức độ tráo trở của Cộng Sản là khôn lường

  (Pham Thai)

  Trả lờiXóa
 20. Đối với cộng sản bất cứ ai đứng lên phản đối những bất công của xã hội hoặc đòi quyền lợi cho bản thân cùng gia đình chúng đều ghép vào một trong hai thành phần : Một là phản động hai là bị thế lực thù địch xúi giục . Chúng không bao giờ để tâm đến những yêu sách của những người đứng lên đòi hỏi . Nói lên điều này để cho mọi người thấy : Đối với cộng sản nếu có đàm phán với người biểu tình chẳng qua chỉ là trò hoãn binh để giải vây trong thời khắc nhất thời . Bằng chứng đêm qua một mặt chúng hứa hẹn sẽ giải quyết thỏa đáng cho bà con ở huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh mặt khác chúng cho người lên truyền hình VTV cùng báo lề đảng cho rằng bà con ngư dân bị bọn xấu xúi giục bạo loạn . Khi chúng nói vậy cũng có nghĩa chúng sẽ sổ toẹt cuộc đàm phán hứa hẹn giải quyết đêm qua với bà con là một điều thấy rõ 100% trong những ngày tới . Rút kinh nghiệm trong các cuộc đàm phán tới phải có sự chứng kiến của các tổ chức XHDS , ba mặt một lời , giấy trắng mực đen , đóng dấu đỏ thì may ra !

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 21. chúng ta thừa biết là chẳng có tôn giáo này dậy con người ta làm những điều phi nhân tính như vậy cả, ở đây là do những tên linh mục thiếu đạo đức, chúng đang làm những điều không đáng là một vị linh mục, những gì mà giáo dân họ đang làm chỉ vì mục đích cá nhân của chúng còn cuộc sống của giáo dân thì chẳng khá hơn được gì, ngoài việc suốt ngày đi biểu tình, rồi còn bị ngừoi dân cả nước lên ánh kịch liệt vì những hành vi vừa qua

  Trả lờiXóa
 22. Thử hỏi tính nhân đạo, nhân tính ở đâu trong cái hành động chặn đường xe cấp cứu chở người bệnh đi viện của đám giáo dân làm loạn ở Kỳ Anh chứ? Nghiêm trị đám vô nhân tính, vô kỷ luật này đi

  Trả lờiXóa
 23. Nhìn hình ảnh của người đàn ông chắp tay khẩn khoản cầu xin đám giáo dân ngu đạo cho xe cấpo cứu người nhà qua và cái cảnh tượng chúng không tin còn đòi mở cửa xe để kiểm tra thực hư mới cho qua mà thấy lửa trong lòng. Đó là hành động của những con quỷ, những kẻ máu lạnh chứ không phải là của con người

  Trả lờiXóa
 24. Từ bao giờ mà giáo dân ở Kỳ Anh tự cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm, chúng tự cho mình cái quyền chặn đường quốc lộ, chặn kế sinh nhai của bao nhiêu con người, tự cho mình quyền định đoạt đến mạng sống của những người bệnh trên xe cấp cứu. Đấy là gì chứ, họ là thổ phỉ chăng?

  Trả lờiXóa
 25. Một điểm nữa cũng không thể không đề cập đó là trong sự việc tối 2/4 và sáng 3/4 chính giáo dân đã đánh trọng thương nhiều người, bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện, làm cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan Nhà nước. Đây thực chất là hành vi vi phạm pháp luật. Với những hành vi này cần thiết phải được nghiêm trị để lập lại kỉ cương.

  Trả lờiXóa
 26. Với hành động chặn xe cứu thương và đòi mở nắp quan tài ra thì còn gì có thể độc ác hơn được nửa chứ. Đây là những gì mà chúa Giê su đã dạy cho họ ư? Dạy cho họ những điều những việc thế này ư? Họ luôn nói về cái gọi là "tốt đời đẹp đạo" nhưng mà những việc làm như thế này thì họ còn không phải con nguời cơ, nói gì đến đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với hành động vào Ba Đình đòi mở hòm kính ra thì còn gì có thể độc ác hơn được nữa chứ. Đây là những gì mà hỗ chí minh đã dạy cho đảng cs thì bây giờ nhân dân hành lại tên hồ? Dạy cho họ những điều những việc thế này ư? Họ luôn nói về cái gọi là "tốt đời đẹp đạo hồ giáo" nhưng mà những việc làm như thế này thì họ còn không phải con nguời cơ, nói gì đến hồ giáo ?

   Xóa
  2. Đúng, chúa dạy chặn xe cứu thương như vậy qủa thật đám đạo giáo dân này không phải là con người nữa

   Xóa
  3. Không hiểu lũ giáo dân này mở chặn xe cứu thương, mở lắp quan tài ra để kiểm tra cái gì không biết. Có lẽ phần "con" đã lấn át hết phần "người" rồi nên chúng mới có những hành động thiếu suy nghĩ đến thế

   Xóa
 27. Chúng ta luôn được biết Thiên chúa giáo cũng như các tôn giáotôn giáo khác đều răn dạy các tín đồ của mình hành động hướng thiện, sống tốt đời đẹp đạo. Ấy vậy mà những hành động thời gian qua của một bộ phận giáo dân lại hoàn toàn đi ngược lại với những gì mà Tôn Giáo hướng tới, mà họ lại lợi dụng tôn giáo vì mục đích tư lợi cá nhân. Đây là hành động không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta luôn được biết hồ giáo cũng như các tôn giáo hồi giáo quá khích khác, đều răn dạy các tín đồ của mình hành động một cách vô nhân đạo, sống chỉ cho đảng. Ấy vậy mà những hành động thời gian qua của lũ hồ giáo dân lại hoàn toàn đi ngược lại với những gì mà cả thế giới hướng tới, mà họ lại lợi dụng nhân dân vì mục đích tư lợi cho cá nhân đảng. Đây là hành động không thể chấp nhận được. Cần phải triệt tiêu đảng cộng sản ngay

   Xóa
  2. Đúng, cái đám đạo giáo dân này cần phải triệt tiêu sạch sẻ cho xã hội yên ổn

   Xóa
 28. Chúng ta cần lên án với những hành động lợi dụng tôn giáo tự do, kích động giáo dân biểu tình gây áp lực cho chính quyền địa phương gây mất tình hình ổn định trên địa bàn như sáng nay tại Hà Tĩnh. Chứ không thế chấp nhận những hành động này được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần lên án đcsVN với những hành động lợi dụng quyền lực hành hạ tôn giáo tự do, kích động dân đen đánh dân biểu tình, gây áp lực và cho phép chính quyền địa phương tunh hỏa mù, các côn an hòa nhập vào tôn giáo gây mất tình hình ổn định trên địa bàn như sáng nay tại Hà Tĩnh. Không thế chấp nhận những hành động đê tiện của đcsVN được.

   Xóa
  2. Đúng là bị tung hỏa mù nên đám đạo giáo dân làm toàn chuyện đê tiện

   Xóa
 29. chúa dạy một đằng và giáo dân lại được cha đạo hướng lái cho một nẻo.ko lo làm ăn phát triển kinh tế lại theo cha đi quậy phá thì đến bao giờ cho khá lên được.được bao nhiêu tiền đền bù cha bảo đóng góp xây nhà thờ cũng đóng,giờ đói meo mồm lại theo cha đi biểu tình.cũng đến quỳ giáo dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công bằng là một đằng thì bọn hồ giáo lại được đảng hướng lái cho một nẻo. lãnh đạo ngu xuẩn ko biết cách phát triển kinh tế lại cứ đi cướp nhân dân đi quậy phá thì đến bao giờ đcs khá lên được. được bao nhiêu tiền đền bù từ Formosa đảng lấy trọn, để nhân dân chịu cảnh đói meo vì hậu quả từ Formosa, mồm đảng lại tung hô là nhân dân bị xách động theo cha đi biểu tình. Rồi cha lú của chúng được Formosa tặng cái đầu hồ vàng nặng 10 kg nên câm mồm như hến rồi lặn mất luôn

   Xóa
  2. Đúng là bọn đạo giáo dân này ngu xuẩn thiệt không lo đi làm kiếm tiền cứ bị dụ dỗ đi biểu tình

   Xóa
 30. Không thể chấp nhận được những hành động như thế này. Với những hành động phi đạo đức, phi nhân tính trên có lẽ đã đến phải loại bỏ những con người này xa khỏi xã hội. Chúng ta cần ý thức về điều đó nhé. Không chấp nhận được bản chất những hành động này. cái chiêu trò xấu xa cũ mùa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận được những hành động của đcsVN như thế này. Với những hành động của đảng hoàn toàn phi đạo đức, phi nhân tính trên có lẽ đã đến lúc nhân dân phải loại bỏ những con người cộng sản này xa khỏi xã hội VN. Chúng ta cần ý thức về điều đó nhé. Không chấp nhận được bản chất những hành động thú vật của đcsVN . cái chiêu trò xấu xa cũ mùa, chúng cứ tưởng thời nầy là thời loa treo đầu phố.

   Xóa
  2. Đúng là không thể chấp nhận được cái bọn đạo giáo dân này, cho chúng nó về với chúa hết đi

   Xóa
 31. Nghĩ những hành động này thật là nhãm nhó qua. Liệu các linh mục, giáo dân này có phải là con người hay không? Chúng có tình thương, lòng trắc ẩn hay không? Và liệu Chúa có dạy bọn chúng như thế không?

  Trả lờiXóa
 32. Xem qua những hành động vừa qua của giáo dân. chúng ta không thể chấp nhận được. Những hành động này cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật và hơn nữa là trách nhiệm của Giáo hội Công giáo Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 33. Tóm lại những lời lẽ kích động mà chính những người dân bây giờ đi biểu tình chống đối thì chính những người đấy mới là những người khổ thôi, còn còn người khác đâu có sai. Cơ quan chính quyền cần làm mạnh hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 34. Thực sự mà nói thì không thể chấp nhận. Bọn này đã đi quá xa rồi. Không phải vì họ là dân và núp dưới bóng Chúa trời mà có thể nhân nhượng với họ mãi bởi càng như vậy thì càng ảnh hưởng đến cuộc sống những người khác!

  Trả lờiXóa
 35. Vụ lùm xùm liên quan đến 1 quán phở thôi mà Thủ tướng đã phải lên tiếng "chỉ đạo". Vụ Lộc Hà chắc phải nghiêm trọng gấp triệu lần cái quán phở kia mà suốt mấy ngày nay tôi có cảm giác như Tứ trụ triều đình đã đồng loạt mất tích!
  Các vị đang làm lãnh đạo kiểu gì vậy?

  (Han Phan)

  Trả lờiXóa
 36. Không chúa thì hồ chí minh dạy họ làm như vậy, họ học được từ cách xỏ lá từ lãnh đạo cộng sản, đất nước nầy bây giờ chỉ có vậy thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúa mà biết bọn giáo dân này sẽ về với chúa hết

   Xóa
 37. Có vẻ như pháp luật vẫn còn quá nhân từ với những hành động bạo ngược, xâm phạm nghiêm trọng kỉ cương đất nước cũng như đời sống, công việc của cộng đồng như thời gian vừa qua. Dù là đám đông, nhưng sẽ xuất hiện những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động gây rối. Phải xử lý nghiêm những kẻ đó.

  Trả lờiXóa
 38. Chúa không dạy giáo dân như vậy, thế nhưng, những kẻ tự xưng là nhân danh Chúa lại luôn kích động, xúi giục người dân làm những chuyện trái ý Chúa, trái pháp luật, trái đạo đức như thế. Vậy mà người dân cứ mù quáng nghe theo, bất chấp đó là chuyện gì. Sức mạnh của niềm tin tôn giáo đã khiến người dân mờ mắt mất rồi.

  Trả lờiXóa
 39. Một lũ vô lương tâm. Liệu các linh mục, giáo dân này có phải là con người hay không? Chúng có tình thương, lòng trắc ẩn hay không? Và liệu Chúa có dạy bọn chúng như thế không?

  Trả lờiXóa
 40. Thậm chí xót xa, tức giận thay khi một số xe cứu thương đang trở bệnh nhân đi cấp cứu tính mạng đang ngàn cân treo sợi tóc chạy qua đây thì ngay lập tức bị một số giáo dân chặn lại. Dù nói thế nói các giáo dân này cũng không cho đi qua và chỉ đến khi người nhà của các bệnh nhân này quỳ lạy, van xin như lậy chúa thì mới được cho qua. Thử hỏi tình người ở đâu???

  Trả lờiXóa
 41. Hà Tĩnh nếu nói về độ manh động của đám giáo dân thì lộc hà là số 1 kỳ anh đứng số hai. Đừng thắc mắc tại sao bọn giáo dán nơi đây có thế ngang nhiên tung hoành như vậy. Việc làm này là trái hoàn toàn về pháp luật và vi phạm đạo đức một con người!

  Trả lờiXóa
 42. Chúng ta luôn được biết Thiên chúa giáo cũng như các tôn giáo khác đều răn dạy các tín đồ của mình hành động hướng thiện, sống tốt đời đẹp đạo. Thế nhưng thời gian vừa qua tại một số địa phương ở Hà Tĩnh và Nghệ An có rất nhiều vụ việc xảy ra và tất cả đều được giao giảng, chỉ đạo, kích động bởi một số linh mục, quản xứ và một số đối tượng giáo dân mang tư tưởng dân chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 43. Với hành động chặn xe cứu thương và đòi mở nắp quan tài ra thì còn gì có thể độc ác hơn được nửa chứ. Đây là những gì mà chúa Giê su đã dạy cho họ ư? Những điều này chứng minh họ đã làm chứng dối vi phạm lời dạy của chúa, quá thật vọng cho một thế hệ!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ