Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017

SAU VỤ VIỆC XẢY RA Ở ĐỒNG TÂM CHÚNG TA THẤY GÌ?

QUÊ CHOA
'Ong Chung da chon thoi diem chin muoi de giai quyet su viec' hinh anh 1
Hình ảnh thân thiện của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội khi đối thoại, tiếp xúc với người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ảnh: internet
Liên quan đến sự việc phức tạp xảy ra vào 15/4 vừa qua tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, trong lúc nước sôi lửa bóng đó, đã có rất nhiều người có thái độ quá kích, thực hiện các hành vi có thể gây nguy hại đến sức khỏe, thân thể cũng như tính mạng của lực lượng chức năng, bên cạnh đó còn có họ còn có những hành vi như đổ đá sỏi, gây gộc chông chênh ra đường nhằm mục đích cản trở, chắn đường lực lượng chức năng tới thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù thời điểm hiện tại thì vụ việc phức tạp này đã được giải quyết, nước đã an, dân đã yên, nhưng hãy cũng điểm lại một số điều chúng ta thấy từ vụ việc này:
Thứ nhất, việc làm này của nhân dân là hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được, bên cạnh đó còn tiến hành bắt giữ người trái phép và có những hành vi đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của họ. Xét cả về tình và về lý như thế là hoàn toàn không hợp lý.
Thứ hai, sau khi vụ việc phức tạp này xảy ra thì đích thân Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã được giao nhiệm vụ trực tiếp giải quyết. Vào ngày 21/4, Chủ tịch Chung đã đích thân gửi hơn 100 thư mời đại diện nhân dân lên trụ sở ủy ban Huyện để làm việc và đối thoại, tuy nhiên nhân dân nơi đây đã không lên gặp mà yêu cầu ông chủ tịch về trụ sở Ủy ban xã để đối thoại. Lập tức, vào ngày hôm sau ông đích thân xuống địa bàn xã để lắng nghe những thắc mắc, những băn khoăn của quần chúng nhân dân. Điều này cho thấy rằng, hiện nay đội ngủ cán bộ Đảng viên đang thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, không những là một người quản lý, một người lãnh đạo mà họ còn là một người đấy tớ trung thành cho nhân dân.
Cuối cùng, ta có thể thấy rằng từ thuở xa xưa cho nên nay nhân dân ta luôn có một tinh thần nồng nàn yêu nước và đó dường như là một bản chất không thể thiếu được trong dòng máu mỗi một con dân Việt Nam. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về để lắng nghe ý kiến nhân dân thì lập tức muôn người như một họ lại phát huy tinh thần đó để góp công vào giải quyết vụ việc Đồng Tâm, trả lại sự bình yên của nó trước đây.
Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/24/2017 08:09:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

115 nhận xét:

 1. Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói cũng gần giống với ý tôi, theo tôi nghĩ sau vụ việc này tình quân dân giữa ta nhất định sẽ ngày càng thắm thiết vì các bạn hãy nhìn xem dù trong hoàn cảnh nào, bà con luôn là hậu phương vững chắc cho tuyền tuyến. đến từng bữa ăn, chén nước đều được bà con chăm lo đầy đủ.

   Xóa
  2. Liên quan đến sự việc phức tạp xảy ra vào 15/4 vừa qua tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, trong lúc nước sôi lửa bóng đó, đã có rất nhiều người có thái độ quá kích, thực hiện các hành vi có thể gây nguy hại đến sức khỏe, thân thể cũng như tính mạng của lực lượng chức năng, bên cạnh đó còn có họ còn có những hành vi như đổ đá sỏi, gây gộc chông chênh ra đường nhằm mục đích cản trở, chắn đường lực lượng chức năng tới thực hiện nhiệm vụ.Hoan ho Chu tich Chung

   Xóa
  3. việc làm này của nhân dân là hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được, bên cạnh đó còn tiến hành bắt giữ người trái phép và có những hành vi đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của họ. Xét cả về tình và về lý như thế là hoàn toàn không hợp lý.

   Xóa
  4. Có “Thánh” còn “chém gió bình thiên hạ” phán rằng “thiết giáp, lực lượng mạnh đang áp sát Đồng Tâm, có khả năng xả đạn”… Hỡi ôi! Xin các thánh đừng phán bậy bạ nữa. Thánh ăn gì để em cúng rồi sống có ích cho xã hội một chút được không? Bon Viet Tan moi luon ban nuoc va nghi ra may tro nay

   Xóa
 2. Chúng ta có thể thấy rằng từ thuở xa xưa cho nên nay nhân dân ta luôn có một tinh thần nồng nàn yêu nước và đó dường như là một bản chất không thể thiếu được trong dòng máu mỗi một con dân Việt Nam. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về để lắng nghe ý kiến nhân dân thì lập tức muôn người như một họ lại phát huy tinh thần đó để góp công vào giải quyết vụ việc Đồng Tâm, trả lại sự bình yên của nó trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc làm này của nhân dân là hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được, bên cạnh đó còn tiến hành bắt giữ người trái phép và có những hành vi đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của họ.

   Xóa
  2. sau khi vụ việc phức tạp này xảy ra thì đích thân Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã được giao nhiệm vụ trực tiếp giải quyết. Vào ngày 21/4, Chủ tịch Chung đã đích thân gửi hơn 100 thư mời đại diện nhân dân lên trụ sở ủy ban Huyện để làm việc và đối thoại, tuy nhiên nhân dân nơi đây đã không lên gặp mà yêu cầu ông chủ tịch về trụ sở Ủy ban xã để đối thoại.

   Xóa
  3. sau khi vụ việc phức tạp này xảy ra thì đích thân Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã được giao nhiệm vụ trực tiếp giải quyết. Vào ngày 21/4, Chủ tịch Chung đã đích thân gửi hơn 100 thư mời đại diện nhân dân lên trụ sở ủy ban Huyện để làm việc và đối thoại, tuy nhiên nhân dân nơi đây đã không lên gặp mà yêu cầu ông chủ tịch về trụ sở Ủy ban xã để đối thoại.

   Xóa
 3. sau tất cả sóng gió đã xảy ra ở đồng tâm thì với sự quyết tâm của chính quyền cũng như sự hợp tác của người dân, mọi chuyện đã yên bình trở lại. sự việc này để lại cho chúng ta những bài học to lớn về công tác quản lý cũng như công tác dân vận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sau khi vụ việc phức tạp này xảy ra thì đích thân Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã được giao nhiệm vụ trực tiếp giải quyết. Vào ngày 21/4, Chủ tịch Chung đã đích thân gửi hơn 100 thư mời đại diện nhân dân lên trụ sở ủy ban Huyện để làm việc và đối thoại, tuy nhiên nhân dân nơi đây đã không lên gặp mà yêu cầu ông chủ tịch về trụ sở Ủy ban xã để đối thoại.

   Xóa
  2. Điều này cho thấy rằng, hiện nay đội ngủ cán bộ Đảng viên đang thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, không những là một người quản lý, một người lãnh đạo mà họ còn là một người đấy tớ trung thành cho nhân dân.

   Xóa
  3. Ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về để lắng nghe ý kiến nhân dân thì lập tức muôn người như một họ lại phát huy tinh thần đó để góp công vào giải quyết vụ việc Đồng Tâm, trả lại sự bình yên của nó trước đây. Hoan ho chu tich Nguyen Duc Chung

   Xóa
 4. Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào ngày 21/4, Chủ tịch Chung đã đích thân gửi hơn 100 thư mời đại diện nhân dân lên trụ sở ủy ban Huyện để làm việc và đối thoại, tuy nhiên nhân dân nơi đây đã không lên gặp mà yêu cầu ông chủ tịch về trụ sở Ủy ban xã để đối thoại. Lập tức, vào ngày hôm sau ông đích thân xuống địa bàn xã để lắng nghe những thắc mắc, những băn khoăn của quần chúng nhân dân. Mot viec lam tran trong cua Chu tich chung

   Xóa
  2. Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

   Xóa
  3. Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy.

   Xóa
 5. vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm để lại nhiều bài học quý giá cho cả người dân đến các cấp lãnh đạo, để giải quyết một vấn đề phức tạp trước tiên chúng ta phải giữ một cái đầu lạnh chớ nên hành động theo cảm tính, bình tĩnh lắng nghe chia sẻ tâm tư nguyện vọng cùng nhau tháo gỡ vấn đề đó mới là thượng sách

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng, đây thực quả thực là một bài học vô cùng quý giá đối với tất cả những người đang làm vai trò quản lý thì nên coi đây là một kinh nghiệm trong sự nghiệp của mình. nếu biết đúc rút thì tôi tin chắc người đó nhất định thành công trong cuộc và sự nghiệp.

   Xóa
  2. Điều này cho thấy rằng, hiện nay đội ngủ cán bộ Đảng viên đang thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, không những là một người quản lý, một người lãnh đạo mà họ còn là một người đấy tớ trung thành cho nhân dân.

   Xóa
 6. Nên xem lại việc làm của các cán bộ xã đi, nguyên nhân vụ việc ở Đồng Tâm liên quan ít nhiều đến những sai phạm của những cán bộ xã. Những người đại diện chính quyền gần với dân nhất thì không nên có những sai phạm như vậy. Đồng thời qua đây chúng ta cũng thấy được sự ủng hộ, lòng nhiệt thành yêu nước chất phác của những người nông dân. Họ có thể quá khích, có thể không đồng tình với cách làm của một số cán bộ nhưng họ vẫn luôn nêu cao khẩu hiệu yêu nước và không chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Người dân ta cơ bản là tốt. Trong gian khó và rất đỗi bức xúc như vậy nhưng tình người vẫn nổi lên trên hết. Điều này chính những người bị bắt giữ trái phép là cảm nhận rõ nhất. Quan trọng hơn tất cả, người dân không hề và chưa từng có ý định chống đối với chính quyền, lòng dân vẫn hướng về Đảng, Nhà nước, hoàn toàn không như những kẻ xấu tuyên truyền

  Trả lờiXóa
 8. Đám phản động và bọn dân chủ đã hoàn toàn thất bại trong vụ việc này. Người dân ở đây đã cấm cửa hoàn toàn đám phản động và bọn dân chủ. Họ không chống chính quyền, không chống Đảng mà chỉ muốn chính quyền vào cuộc làm rõ kiến nghị, bức xúc của họ

  Trả lờiXóa
 9. Mọi thông tin mà đám rân chủ tung ra như: chính quyền đàn áp dân, người dân tẩm xăng dọa giết những cảnh sát cơ động bị bắt, côn đồ tấn công Đồng Tâm trong đêm,... đều bị chính những người dân ở đây bác bỏ. Qua vụ này, chúng ta thấy rõ hơn bộ mặt thật xấu xa của đám phản động và lũ dân chủ đội lốt luật sư, nhà báo, hỗ trợ dân chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền vẫn luôn lấy dân là gốc, lấy ổn định lòng dân làm tiêu chí hành động. Trong suốt một tuần diễn ra sự việc, chính quyền Hà Nội luôn tích cực vận động, không hề có một chút gây sức ép hay tấn công, trấn áp gì người dân cả.

  Trả lờiXóa
 11. hành động của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và người dân tại xã Đồng Tâm - Mỹ Đức trái ngược hoàn toàn so với các nội dung thông tin đã được đăng tải trên các trang mạng phản động như: Danlambao, Anhbasam, BBC, RFA, RFI. Theo đó, các trang mạng phản động này đã lợi dụng vụ việc tại Đồng Tâm để đăng tải hàng loạt các bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta có thể thấy rằng việc người dân tự nguyện thả 19 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và trực tiếp tham gia đối thoại với chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tháo gỡ toàn bộ những căng thẳng đã xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức trong thời gian qua. Thông qua vụ việc lần này, thiết nghĩ mỗi người dân cần hết sức bình tĩnh, tỉnh báo và có cái nhìn khách quan, toàn diện; không để các đối tượng xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 13. Qua vụ việc lần này người dân xã Đồng Tâm cần phải xem xét lại suy nghĩ, thái độ và hành động của mình, nhất là việc bắt giữ trái phép và đe dọa tính mạng cán bộ chiến sỹđe dọa tính mạng cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ. Mặc dù sự việc lần này người dân không bị truy cứu nhưng sẽ không có lần sau, do vậy người dân cần phải hết sức bình tĩnh trước khi quyết định làm việc gì, chứ đừng bồng bột nông nổi lại gây ra hậu quả xấu.

  Trả lờiXóa
 14. Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa
 15. người dân phản kháng như vậy cũng là do vấn đề có nhiều khúc mắc chưa rõ ràng, tuy là sai nhưng nó lại thể hiện được tính xây dựng, trong họ vẫn có tinh thần yêu nước. vì vậy qua sự việc này chúng ta phải rút ra bài học, cần phải gần dân hơn, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân , đối thoại trực tiếp với dân thì mọi chuyện sẽ được giải quyết

  Trả lờiXóa
 16. thiết nghĩ mọi người nên nhìn vào vụ việc ở Đồng Tâm để có cho mình những bài học quý giá, thứ nhất là không nên thách thức pháp luật, dù theo tình hay theo lí thì việc người dân Đồng Tâm làm là hoàn toàn sai trái, chúng ta có quyền lợi muốn giải bày thì có nhiều cách chứ chẳng ai đi đặt điều kiện với chính quyền như vậy may là lãnh đạo thành phố thấu tình đạt lí mới không truy cứu đến cùng

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta thấy được rất rõ tinh thần đoàn kết dân tộc trên dưới một lòng sau vụ việc Đồng Tâm vừa qua, vươt trên tất cả những mâu thuẫn chỉ với một sự lắng nghe tin tưởng lẫn nhau thì mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa, đó sẽ là bài học cho những địa phương khác

  Trả lờiXóa
 18. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. qua sự việc diễn ra ở Đồng Tâm, chúng ta thấy rằng bản chất người nông dân vốn dĩ vẫn là người thật thà chất phác nhưng sở dĩ có sự vụ như vậy xảy ra là bởi vì đám cán bộ địa phương có những hành vi tham ô, tham nhũng trên từng tấc đất của người dân. do đó, đây là bài học của nhân dân Đồng Tâm nhưng cũng là bài học xương máu của cán bộ ta, nhất là cán bộ địa phương.

  Trả lờiXóa
 20. những vấn đề xảy ra tại Đồng Tâm đã cho thấy vấn đề đất đai điền thổ từ lâu là vấn đề rất nhức nhối của cộng đồng kể từ xưa đến nay. chúng ta đều biết rằng về mặt pháp lý thì người dân xã Đồng Tâm là hoàn toàn sai lầm nhưng phải vì một lý do nào đó thì họ mới làm ra những việc như vậy. cơ quan chức năng địa phương cần rút ra kinh nghiệm thông qua sự việc này.

  Trả lờiXóa
 21. chuyện đồng tâm đã cho thấy trong trường hợp cán bộ chính quyền địa phương nếu không nghiêm túc trong làm việc thì rất có thể hậu quả sẽ xảy ra dù đó là ở nông thôn hay ở địa phương. tuy nhiên, người dân cũng nên rút ra bài học kinh nghiệm không thể để tình trạng vi phạm pháp luật đó diễn ra lần nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về để lắng nghe ý kiến nhân dân thì lập tức muôn người như một họ lại phát huy tinh thần đó để góp công vào giải quyết vụ việc Đồng Tâm, trả lại sự bình yên của nó trước đây.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta có thể thấy rằng từ thuở xa xưa cho nên nay nhân dân ta luôn có một tinh thần nồng nàn yêu nước và đó dường như là một bản chất không thể thiếu được trong dòng máu mỗi một con dân Việt Nam. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. QUÊ CHOA ( rởm ) nghiến răng cắn buồi, cắn lồn dân Đồng Tâm không dứt cái nào còn bị xịt máu lồn suýt chết sặc. QUÊ CHOA ( rởm ) bỗng giật mình mồm dọc vội xoay ngang bú buồi Nguyễn đức Chung kẻo bị cắt lương tháng 5 ( 4 triệu ). Cha mẹ QUÊ CHOA ( rởm ) sống, tồn tại để đẻ ra QUÊ CHOA ( rởm ) cũng là nhờ được ăn miễn phí máu lồn phụ nữ VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hai từ Trách nhiệm và bản lĩnh dành cho ông Nguyễn đức chung hoàn toàn là rất đúng đắn trong trường hợp này cũng như trong những gì ông đã và đang làm được, Tôi luôn luôn tin tyworng vào một người lãnh đạo như ông CHung

   Xóa
 25. có lẽ chẳng phải nói thêm nhiều lời nào nữa thì tất cả chúng ta đều thấy được nhiều điều sau vụ việc ở Đồng Tâm những ngày vừa qua, giờ vụ việc vẫn đang được lũ dân chủ cuội bàn tán dưới nhiều góc cạnh khiến nó không thể yên ngay được nhưng tôi tin bằng niềm tin, cũng như tinh thần đoàn kết dân tộc chúng ta sẽ không để chúng lợi dụng đạt được mục đích xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà con Đồng tâm phải thật sự bình tình và thực sự đánh giá vụ việc một cahcs khách quan, đừng quá nghĩ tới lợi ích của mình, vì đất đai và câu chuyện tranh chaoas ở đây không chỉ diễn ra ở Đồng tâm, đây là một xu thế khi đất được dùng cho mục đích phát triển kinh tế

   Xóa
 26. việc làm này của nhân dân là hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được, bên cạnh đó còn tiến hành bắt giữ người trái phép và có những hành vi đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của họ. Xét cả về tình và về lý như thế là hoàn toàn không hợp lý.

  Trả lờiXóa
 27. Sự việc tại Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được chính quyền các cấp tích cực xử lý, không chỉ vì sức nóng của nó, mà còn là vì cuộc sống của người dân nơi đây. Với một quyết tâm cao nhất, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố cùng các cấp chính quyền đã có được câu trả lời thỏa đáng cho bà con, xử lý những sai phạm và từng bước khắc phục những hậu quả để lại sau sự việc này.

  Trả lờiXóa
 28. Cần thấy rằng Mặc dù bà con không có ý gì xấu nhưng trong sự kích động hiện tại thì có thể sẽ không thể kiểm soát được, và kẻ xấu, lũ phản động thì vẫn đang thường trực để kích động xúi giục người dân Đồng Tâm. Mong là sẽ có cuộc đối thoại thảo thuận thành công đê giải quyết triệt để, tránh để lâu dài, kẻ xấu lợi dụng bà con.

  Trả lờiXóa
 29. Người dân xã ĐỒng Tâm hãy suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề và nhanh chóng ra đối thoại với chính quyềnđối thoại với chính quyền để giải quyết mọi khúc mắc hiểu lầm cũng như những sai sót vừa qua, sai sót ở đây không chỉ riêng của người dân mà cán bộ chính quyền địa phương cuãng không tránh khỏi. Vậy nên mong người dân hãy ra đối thoại trực tiếp với các nhà lãnh đạo chứ đừng để sự việc kém dài thêm, bởi lẽ hậu quả của nó để lại thực sự quá lớn.

  Trả lờiXóa
 30. Việc làm này của nhân dân là hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được. Tuy nhiên chính quyền của ta vẫn rất nhân đạo khi biết được họ cũng chỉ là những người dân nhất thời hồ đồ, nên việc giải quyết đối với người dân đã là nhẹ hết mức có thể

  Trả lờiXóa
 31. Người dân Đồng Tâm cũng đã tâm sự, họ sống vì Đảng, Nhà nước, đó là chân lý, không để thế lực bên ngoài nào tác động. Người dân Đồng Tâm thấy sai và có lỗi, chỉ mong Đảng, mong Chính phủ, mong Nhà nước không truy cứu với bất cứ người dân nào để thấy sự mở cửa, sự tương thân tương ái của Đảng. Cũng mong Đảng, Nhà nước có chủ trương, đường lối rõ ràng

  Trả lờiXóa
 32. Dù đã rất tích cực lợi dụng vụ việc ở xã Đồng Tâm để tuyên truyền, kích động các hoạt động chống đối chính quyền, tuy nhiên một lần nữa các “lều” zân chủ Việt lại được một phen chưng hửng khi họ đã bị người dân vạch mặt, lên án, thậm chí không cho một ai bén mảng tới xã Đồng Tâm, Điều này cho chúng ta thấy được sự thất bại thảm hại của đám rận sau sự việc này.

  Trả lờiXóa
 33. vụ việc ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cho ta thấy rất nhiều vấn đề đang diễn ra, đó có thể là sai sót của chính quyền sở tại, sự quá khích tự mình muốn làm gì thì làm của nhân dân, sự kích động của các đối tượng rận chủ; việc thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 34. qua vụ việc lần này bà con nhân dân cũng cần phải trang bị kiến thức pháp luật cho mình trong giải quyết các vụ tranh chấp và trong các vụ phức tạp về an ninh trật tự. Không có chuyện ra yêu cầu thỏa thuận với chính quyền để trốn tránh pháp luật

  Trả lờiXóa
 35. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn chăm lo cho bà con nhân dân, luôn vì quyền lợi của bà con nhân dân mà thực hiện các chủ trương chính sách nên bà con hãy ghi nhận điều đó

  Trả lờiXóa
 36. Nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức dù trong hoàn cảnh nào vẫn tin tưởng vào Đảng và Nhà nước; mặc dù có sự kích động của các thế lực thù địch nhưng họ không a dua, a tòng sa đà vào những trò chống đối kiểu như vậy

  Trả lờiXóa
 37. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân có liên quan đến việc xác định đất thuộc dự án quốc phòng – an ninh, cũng như những kiến nghị của người dân đối với quá trình xử lý thu hồi đất của các cơ quan chức năng. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giải trình về những nỗ lực của chính quyền Thủ đô trong việc thúc đẩy thanh tra, kiểm tra nhằm sớm giải quyết triệt để sự việc nêu trên, đáp ứng đúng tâm tư, nguyện vọng và tháo gỡ những vướng mắc của người dân.

  Trả lờiXóa
 38. Sự việc Đồng Tâm khép lại cũng là lúc trong nội bộ làng “dân chủ” thay nhau than ngắn thở dài về sự thất bại của “chiến dịch” lợi dụng sự việc xảy ra ở Đồng Tâm để nói xấu chế độ và kích động người dân tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền bằng bạo lực. Lí do tại sao chắc mọi người đã rõ

  Trả lờiXóa
 39. Mặc dù các đối tượng rận chủ đang cô tạo ra tình huống để làm cho vụ việc trở nên rắc rối hơn nhưng thực tế chúng không đạt được điều đó và sẽ chả bao giờ thành công cả

  Trả lờiXóa
 40. Không ai có thể chiến thắng được tinh thần đoàn kết, yêu nước, tình cảm chính quyền và nhân dân trong vụ việc ở xã Đồng Tâm vừa rồi. Chính vì vậy, chúng ta thấy mặc dù có sự kích động nhưng không thành công

  Trả lờiXóa
 41. Những hình ảnh thân tình giữa chủ tịch Chung với nhân dân xã Đồng Tâm đã được ghi nhận rất chân tình, sâu lắng, bà con rất ủng hộ những quyết định, lời phát biểu của chủ tịch và hứa cùng nhau thực hiện chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những câu nói của chủ tịch Chung như những ấn định không thể thay đổi và chứa trogn đó là lòng nhân ái với người dân xã Đồng Tâm, thật đáng nể phục người lãnh đạo tài cao, đức độ. mong sao ông chung tiếp tục quan tâm đến cuộc sống người dân hơn nữa.

   Xóa
 42. Một mẫu mực về thực hiện dân chủ của nhà nước pháp quyền Việt nam .
  Một sự khôn khéo và bản lĩnh của Đảng CSVN như truyền thống của mình . Một thắng lợi quan trọng và ngoạn mục trước những thế lực phản động tìm mọi cách để xuyên tạc , kích động nhằm gây bất ổn cho đất nước ta .Một điểm 10 cho Thành ủy Hà nội và Chủ tịch Chung.

  Trả lờiXóa
 43. Sau sự việc này chúng ta đã có thể nhận ra rằng cán bộ đã biết lắng nghe chia sẻ cảm thông với nhân dân thì nhân dân cũng phải biết điểu biết hồi cải đi ạ. đừng để sự việc này xẩy ra nữa, nhân dân cả nước cảm ơn đồng chí Nguyễn Đức Chung đã tháo gỡ nút thắt khó khăn này . để nhân dân Đồng tâm có được nguyện vọng của mình 1 cách khách quan và công bằng nhất. Và chính quyền không phải chỉ đưa ra chính sách bàn luận cái vĩ mô bên trên mà còn phải kiểm tra cả cấp dưới của mình đang làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

   Xóa
  2. Khi xa rời quần chúng hay xa rời nhân dân thì ắt hẳn sẽ không bao giờ vẹn toàn cũng như sẽ phát sinh các vấn đề bất cập, người dân không hiểu ý bên trên cũng như bên trên không hiểu dân nghĩ gì, điều này thực sự đáng ngại và chính quyền các nơi cần rút ra bài học.

   Xóa
 44. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về để lắng nghe ý kiến nhân dân thì lập tức muôn người như một họ lại phát huy tinh thần đó để góp công vào giải quyết vụ việc Đồng Tâm, trả lại sự bình yên của nó trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất hoan nghênh sự khẩn trương cũng như những cách giải quyết hết sức hợp tình, hợp lý cũng như đã đáp ứng được hết nguyện vọng của người dân nơi đây, tôi hy vọng rằng không xảy ra những hiện tượng tương tự như vậy nữa.

   Xóa
 45. Từ vụ việc Đồng Tâm có thể thấy việc thực hiện pháp lệnh, luật về giải quyết khiếu nại ở cấp cơ sở không được chấp hành. Nhiều vụ khiếu kiện của người dân thành hàng tập dày, hàng kg đơn kiện. Không có đất nước nào như Việt Nam, nơi mà đơn kiện của dân cứ chuyển vòng quanh từ cơ quan này sang cơ quan khác.

  Trả lờiXóa
 46. Ở nhiều nước, người dân luôn coi luật sư là kênh để hỗ trợ bảo vệ quyền lợi, không chỉ khiếu kiện. Còn ở ta, khi có khiếu kiện mới xin ý kiến luật sư. Chúng ta cần hình thành nếp nghĩ thượng tôn pháp luật, sống và hành động theo pháp luật từ việc nhỏ. Với vụ ở Đồng Tâm, tôi nghĩ Liên đoàn luật sư Hà Nội nên cử một vài người xuống để trợ giúp người dân, để đại diện bảo vệ quyền lợi khi làm việc với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn đã nghĩ quá xa khi bạn nói cần một luật sự, đây chỉ là mẫu thuận đơn giản không nhất thiết phải làm lớn vấn đề, gọi luật sư khcs nào nhân dân đang đấu đá với chính quyền. Thật lố bịch khi bạn có y nghĩ theo tôi là không phù hợp với hoàn cảnh này. Hãy tin răng chính quyền có thể giải quyết êm thỏa với người dân bằng đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

   Xóa
 47. Chính quyền cũng tránh tình trạng trưng dụng đất không đúng, không giải quyết thấu đáo, thực hiện cưỡng chế, để dân thành đối tượng chống lại người thi hành công vụ, biến vụ việc dân sự trở thành vụ việc hình sự. Đảng và Nhà nước phải luôn đề cao quan điểm: Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Chúng ta nói nhiều nhưng quan điểm này không ăn sâu vào nếp nghĩ của cán bộ. Chừng nào còn dùng biện pháp hình sự để xử lý quan hệ hành chính, thì còn khó yên dân được.

  Trả lờiXóa
 48. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy, thế nhưng với sự đồng lòng hợp tác, thì mọi việc đã được giải quyết một cách ổn thỏa!

  Trả lờiXóa
 49. Hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, họ luôn một lòng yêu nước, chỉ là ở đây họ đã quá bức xúc và họ đứng lên đòi lợi ích chính đáng cho họ mà thôi! cũng phải thông cảm cho bà con nhân dân nơi đây!

  Trả lờiXóa
 50. Việc làm của nhân dân Đồng Tâm là hoàn toàn trái pháp luật, bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được, bên cạnh đó còn tiến hành bắt giữ người trái phép và có những hành vi đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của họ. Thế nhưng cách hành xử của chính quyền lại làm cho người dân tâm phục khẩu phục, có lẽ đây là một thành công cho sự cố gắng của cả hai bên.

  Trả lờiXóa
 51. Một tuần qua thật căng thẳng, không chỉ là với người dân xã Đồng Tâm mà còn là đối với tất cả những người thường xuyên theo dõi tin tức và luôn hướng sự quan tâm về phía những người đồng bào như mình. Nay cuộc sống trở lại bình thường, mọi người đều cảm ơn lãnh đạo Hà Nội rất nhiều. Đêm nay có lẽ là đêm bình yên và vui nhất đối với người dân xã Đồng Tâm rồi

  Trả lờiXóa
 52. Quan trọng hơn là niềm tin của người dân với cấp ủy, chính quyền, với người đứng đầu được củng cố. Khi chúng ta xa dân sẽ dễ dẫn tới nguy cơ mất dân, không hiểu được dân. Đừng để thêm một hay nhiều vụ Mỹ đức thế này nữa, sẽ không thể kiểm soát nổi nếu đi quá xa. Tình hình đã ổn định trở lại rôi. Tôi tin những vụ việc thế này chỉ là hi hữu, không xảy ra nhiều trong bộ máy chính quyền nhưng vẫn nên có những sự cẩn thận, thân cận với dân hơn nữa

  Trả lờiXóa
 53. Việc làm này của nhân dân là hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được, bên cạnh đó còn tiến hành bắt giữ người trái phép và có những hành vi đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của họ. Xét cả về tình và về lý như thế là hoàn toàn không hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hành vi của người dân hoàn toàn trái pháp luật những phải đặt câu hỏi tại sao người dân lại có hành vi đó cũng phải kể đến việc làm quản lý đất đai sai phạm của chính quyền. Nên không thể hoàn toàn trách và đỏ hết trách nhiệm lên người dân.trước khi nói cần phải tìm hiểu nguyên nhân xuât phát từ đâu vì mọi việc đều có nguyên nhân của nó.

   Xóa
 54. sau vụ này thì rút kinh nghiệm cả 2 bên trên toàn đất nước này luôn,giải quyết mâu thuẫn thì chịu khó lắng nghe dân đã rồi cho lực lượng vũ trang xuống xử lí sau,chứ như vụ này loạn đến nơi rồi mà xử lí thì coi như vụ này có tiền lệ xấu trong cả nước rồi đấy

  Trả lờiXóa
 55. có thể nói, qua sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, chúng ta rút ra rất nhiều kinh nghiệm, nó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chủ yếu là do người dân chưa nhận thức rõ được pháp luật và có những hành vi thái quá.

  Trả lờiXóa
 56. qua đây chúng ta mới thấy được nhiều điều còn bất cập, trước hết phải nói đến trách nhiệm của cơ quan quản lý đất đai vẫn còn lỏng lẻo, không quyết liệt, gây nhiều tranh cãi, từ đó dẫn đến việc bất bình của người dân, cùng với những nhận thức chưa đầy đủ của một số người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 57. người dân nơi đây cần phải nhận thức rõ hơn sự việc, và hơn nữa đây là bài học cho những nơi hay xảy ra tranh chấp đất đai, đừng để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật, ảnh hưởng đến xã hội.

  Trả lờiXóa
 58. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về để lắng nghe ý kiến nhân dân thì lập tức muôn người như một họ lại phát huy tinh thần đó để góp công vào giải quyết vụ việc Đồng Tâm, trả lại sự bình yên của nó trước đây.

  Trả lờiXóa
 59. Vụ việc Đồng Tâm xảy ra, một số kẻ chống đối đã triệt để lợi dụng mạng Internet để tuyên truyền xuyên tạc về việc chính quyền “đàn áp” dân; hô hào ủng hộ, kích động số đối tượng chống đối, quá khích tiếp tục chống đối chính quyền, yêu cầu đối thoại với lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hà Nội, đòi trả tự do cho những đối tượng bị bắt giữ… Nhưng đến cuối cùng, chúng đã không thu được gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. số đối tượng đó không ngoài ai khác là số dân chủ dởm và lũ việt tân chuyên lợi dụng những vụ việc phức tạp để tìm cách tuyên truyền xuyên tạc trên các trang mạng và trang cá nhân facebook ảo do chúng tự lâp ra. thật bỉ ổi khi chúng dùng những thủ đoạn đê hèn, núp trong bóng tối như lũ chó dại.

   Xóa
 60. Người con của đất18:32 27 tháng 4, 2017

  Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
 61. Chính quyền vẫn luôn lấy dân là gốc, lấy ổn định lòng dân làm tiêu chí hàng đâù. Trong suốt một tuần diễn ra sự việc, chính quyền Hà Nội chủ động trong tuyên truyền giải thích cho bàn con hiểu và biết về tình hình cũng như chủ trương đương lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đã phàn nào giúp bà con hiểu rõ vấn đề.

  Trả lờiXóa
 62. Một bài học thấm thía cho công tác quản lí của chính quyền, đừng bao giờ rời xa dân để rồi dân phải đứng lên để được nói, và cũng đừng bao giờ thôi nghe dân nói để rồi để được dân tha

  Trả lờiXóa
 63. Việc làm này của nhân dân là hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được, bên cạnh đó còn tiến hành bắt giữ người trái phép và có những hành vi đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của họ. Xét cả về tình và về lý như thế là hoàn toàn không hợp lý.

  Trả lờiXóa
 64. Ngày hôm sau ông Nguyễn Đức Chung đích thân xuống địa bàn xã để lắng nghe những thắc mắc, những băn khoăn của quần chúng nhân dân. Điều này cho thấy rằng, hiện nay đội ngũ cán bộ Đảng viên đang thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, không những là một người quản lý, một người lãnh đạo mà họ còn là một người đấy tớ trung thành cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 65. Cuối cùng, ta có thể thấy rằng từ thuở xa xưa cho nên nay nhân dân ta luôn có một tinh thần nồng nàn yêu nước và đó dường như là một bản chất không thể thiếu được trong dòng máu mỗi một con dân Việt Nam. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 66. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm chỉ là rất hi hữu, nhưng hãy nhìn xem mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về để lắng nghe ý kiến nhân dân thì lập tức muôn người như một họ lại phát huy tinh thần đó để góp công vào giải quyết vụ việc Đồng Tâm, trả lại sự bình yên của nó trước đây.

  Trả lờiXóa
 67. Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
 68. Sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức hiện nay đã giải quyết ổn thỏa, cả hai bên Chính quyền và người dân đã tìm được tiếng nói chung. Qua những luận điệu xuyên tạc, chống đối đã xảy ra trong thời gian qua mới thấy được bộ mặt ghê tởm của đám dân chủ, để sự việc bớt nóng, để tiến tới giải quyết ổn thỏa chưa bao giờ là ý nguyện của chúng.

  Trả lờiXóa
 69. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm đã kết thúc, một kết thúc tốt đẹp mà ai cũng mong muốn. Sau sự việc ấy, có thể thầy răng, mọi mâu thuẫn đều có thể giải quyết được bằng đối thoại, hòa giải. Lòng tin của nhân dân vào chính quyền có thể đánh bại mọi chiêu trò, luận điệu kích động của bọn dân chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 70. Thật ra thì cũng không thể đổ hoàn toàn trách nhiệm cho mọi người dân được. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
 71. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy, cho nên không thể đổ hoàn toàn trách nhiệm cho người dân được! Rõ ràng đây là một bài học đáng phải suy nghĩ!

  Trả lờiXóa
 72. Qua vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm để lại nhiều bài học quý giá cho cả người dân đến các cấp lãnh đạo, để giải quyết một vấn đề phức tạp trước tiên chúng ta phải giữ một cái đầu lạnh chớ nên hành động theo cảm tính, bình tĩnh lắng nghe chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mọi người dân, thì mọi việc sẽ được giải quyết ổn thỏa thôi

  Trả lờiXóa
 73. Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Mọi thứ đã đi qua, hãy cùng chờ đợi điều sắp tới!

  Trả lờiXóa
 74. Nếu là tôi. Tôi sẽ không để chuyện như thế này xẩy ra. Hãy tuyên dương người dân vì đã có hành động thiết thực đấu tranh chống tham nhũng. Hãy tuyên dương những chiến sỹ vì họ làm đúng lương tâm mình. tuy rằng hành động có chút tiêu cực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số người dân Đồng Tâm có nhiều hành vi quá khích, nghiêm trọng hơn là gây nguy hại đến sức khỏe, thân thể cũng như tính mạng của lực lượng chức năng, bên cạnh đó còn có họ còn có những hành vi như đổ đá sỏi, gây gộc chông chênh ra đường nhằm mục đích cản trở, chắn đường lực lượng chức năng tới thực hiện nhiệm vụ.

   Xóa
 75. Đây là bài học xương máu của chúng ta, tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ là bài học đối với tất cả mọi người. Đây còn là bài học với những chính quyền cơ swor đang hoạt động yếu kém. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy.

   Xóa
 76. Hệ thống chính quyền cấp cơ sở là mắt xích yếu nhất của hệ thống chính quyền bốn cấp ở nước ta. Cấp cơ sở là cấp trực tiếp gắn với người dân, người dân có tin tưởng vào Đảng và Nhà nước hay không là thông qua hành vi của chính quyền cơ sở. Mặc dù quan trọng như vậy nhưng ở cấp cơ sở, trình độ quản lý của đội ngũ cán bộ lãnh đạo rất thấp, không đồng đều giữa các vùng miền. Nhiều cán bộ chưa được đào tạo đủ mức cần thiết, bài bản. Một số địa phương đã cố gắng để chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở nhưng số này còn ít.

  Trả lờiXóa
 77. Bài học gần dân không có gì là mới. Ở mỗi hoàn cảnh, điều kiện khác nhau sẽ có cách suy nghĩ khác nhau nhưng người lãnh đạo phải đến với dân. Biến cố ở Đồng Tâm, nhìn ở góc độ nào cũng là một sự kiện vượt ra khỏi khuôn khổ một địa phương và nó nên được các nhà sử học nghiên cứu

  Trả lờiXóa
 78. Hiện nay đội ngủ cán bộ Đảng viên đang thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, không những là một người quản lý, một người lãnh đạo mà họ còn là một người đấy tớ trung thành cho nhân dân. Người dân phải hết mực tin tưởng vào chính quyền và các cơ quan chức năng, bởi họ luôn làm mọi việc vì nhân dân

  Trả lờiXóa
 79. Thật ra thì cũng không thể đổ hoàn toàn trách nhiệm cho mọi người dân được. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Sau sự việc này chúng ta cần kiểm tra, kiếm chứng hơn nữa những vụ việc làm nhức lòng nhân dân như thế này!

  Trả lờiXóa
 80. nhân dân ta luôn có một tinh thần nồng nàn yêu nước và đó dường như là một bản chất không thể thiếu được trong dòng máu mỗi một con dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 81. không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
 82. Qua sự việc này mới thấy bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của chủ tịch Chung trong cách giải quyết sự việc này, xử lí nhanh gọn quá làm lũ dân chủ không la liếm được gì :D cuối cùng cũng như mong đợi của mọi người sự việc đã yên ổn, mọi chuyện quay trở về như cũ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân họ đã sai rồi. Trên phương diện pháp luật đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được, bên cạnh đó còn tiến hành bắt giữ người trái phép và có những hành vi đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của họ.

   Xóa
 83. Lũ bán nước và báo lá cải luôn lợi dụng những vụ việc như thế này để lợi dụng, thừa nước đục thả câu, kiếm lời cho bản thân hoặc đổ thêm dầu vào lửa. Rất may chính quyền đã xuống đối thoại trực tiếp với người dân, sớm giải quyết vụ việc

  Trả lờiXóa
 84. Qua sự việc này mỗi người dân ĐỒng Tâm nói chung và những người dân Việt Nam cần phải tỉnh táo trong mọi vấn đề trước những thông tin đa chiều. CÒn với các cơ quan chưc năng quản lý thì đây là bài học máu.

  Trả lờiXóa
 85. cán bộ cơ sở làm mất niêm tin với nhân dân... Nhưng mà cuối cùng thì mọi sự cũng xong, kết thúc tốt đẹp , 2 bên đều vui vẻ và hài lòng, ông Chung cũng tiếp thu nguyện vọng của người dân và người dân cũng rất tin tưởng vào vị lãnh đạo này

  Trả lờiXóa
 86. Sự kiện Đồng Tâm - Mỹ Đức bắt nguồn từ việc một số cán bộ của xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã lợi dụng quá trình sát nhập Hà Tây (cũ) vào Hà Nội để bán đất công tại khu vực được giao cho Lữ đoàn 28, Quân chủng Không quân quản lý. Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng khoản 2, khoản 8 điều 12 Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013. Trong đó, Luật Đất đai năm 2013 nghiêm cấm việc “Vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để làm trái quy định về quản lý đất đai”.

  Trả lờiXóa
 87. chúng ta có thể thấy vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức là một bài học đắt giá về công tác tuyên truyền, sự quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành Luật Đất đai. Bên cạnh đó, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, “yêu nước bằng cái đầu lạnh”; không để cho các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 88. Việc làm này của nhân dân là hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ theo Hiến pháp cũng như luật đất đai quy định, đất là tài sản bất khả xâm phạm của đất nước, không một ai có quyền chiếm hữu nó trái phép để phục vụ cho mục đích cá nhân được. Với các xử lý của nhà nước ta thì hoàn toàn là chấp nhận được!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ