Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

ÔNG VÕ KIM CỰ BỊ ĐỀ NGHỊ CÁCH CHỨC VÀ CÂU CHUYỆN CỦA BỌN DÂN CHỦ NỬA MÙA


HÙNG TONY
Tối ngày 3/4/2017 vừa qua, báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận từ nguồn tin cậy trong Đảng ủy khối cơ quan trung ương rằng tuần trước, vào ngày 27/3, Đảng ủy khối cơ quan Trung ương đã bỏ phiếu với tỷ lệ lớn đề nghị kỷ luật cách chức đối với ông Võ Kim Cự.
Theo đó, Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, nơi sinh hoạt của nhiều vị đứng đầu các Bộ, ngành, trong đó có Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (cơ quan ông Võ Kim Cự hiện đang đảm nhận cương vị Bí thư Đảng đoàn) đã đề nghị kỷ luật cách chức ông Võ Kim Cự do những sai phạm của ông này khi còn ở Hà Tĩnh, liên quan sự cố môi trường mà Formosa gây ra cho các tỉnh ven biển miền Trung, cách đây đúng một năm.
Kết quả hình ảnh cho Đề nghị thi hành kỷ luật cách chức ông Võ Kim Cự
Ông Võ Kim Cự, ảnh: internet
Nguồn tin này cũng cho biết rằng ông Cự phải kiểm điểm Đảng ở những nơi ông tham gia sinh hoạt, trong đó bao gồm Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Ở cả hai nơi này, ông Cự đều nhận được mức phiếu đề nghị kỷ luật cao về việc cách chức.
Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xin ý kiến Đảng ủy khối về tư cách đảng viên của ông Võ Kim Cự. Và tại phiên họp thứ 11 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (từ 15 đến 17/2) cũng đã họp để xem xét, kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và các cá nhân liên quan.
Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương được thông báo sau phiên họp, bên cạnh trách nhiệm tập thể của Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh các nhiệm kỳ 2004 - 2011, 2011 - 2016 trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành... thì trách nhiệm cá nhân chính được xác định thuộc về ông Cự. Do ông Cự từng là Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2008 - 2010, tiếp đó là Bí thư Ban cán sự Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Tuy nhiên ông Cự là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý cho nên Ủy ban Kiểm tra trung ương chỉ có quyền kỉ luật ở mức khiển trách, cảnh cáo. Nếu mức kỷ luật cao hơn như cách chức thì Ủy ban Kiểm tra trung ương phải báo cáo, đề nghị để Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định.
Điều này đã đập tan những tin đồn do đám dân chủ nửa mùa tung ra trước đó, chúng cho rằng hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm trong sự cố môi trường biển rất nhẹ tay, thậm chí có sự mập mờ, bao che sai phạm của Đảng, Nhà nước trong sự việc này.
Trái lại có thể thấy, Đảng và Nhà nước ta luôn công bằng, nghiêm minh, đặc biệt là kiên quyết nghiêm trị đối với những cán bộ sai phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây thiệt hại nghiêm trọng đối với xã hội ta. Song, mọi chuyện không thể vội vàng, mà phải được điều tra kỹ lưỡng, xử lý một cách thích đáng, tránh trường hợp nóng vội, đã sai còn sai thêm. Đây là cách giải quyết hợp tình hợp lý, đảm bảo được sự ổn định của đất nước, là cách giải quyết mà người dân mong đợi.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/07/2017 04:42:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Đảng và Nhà nước ta luôn công bằng, nghiêm minh, đặc biệt là kiên quyết nghiêm trị đối với những cán bộ sai phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây thiệt hại nghiêm trọng đối với xã hội ta. Song, mọi chuyện không thể vội vàng, mà phải được điều tra kỹ lưỡng, xử lý một cách thích đáng, tránh trường hợp nóng vội, đã sai còn sai thêm. Đây là cách giải quyết hợp tình hợp lý, đảm bảo được sự ổn định của đất nước, là cách giải quyết mà người dân mong đợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta thì thấy đó là một cách xử lý nghiêm khắc, đúng người đúng tội, nhưng dưới con mắt của rận chủ thì không bao giờ có khái niệm "đủ" cả. Bọn chúng sẽ tìm mọi cách để bới móc, xuyên tạc cho mà xem

   Xóa
 2. ông Võ Kim Cự là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý cho nên Ủy ban Kiểm tra trung ương chỉ có quyền kỉ luật ở mức khiển trách, cảnh cáo. Nếu mức kỷ luật cao hơn như cách chức thì Ủy ban Kiểm tra trung ương phải báo cáo, đề nghị để Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định. Lũ rận chủ cứ viện cớ đó mà xuyên tạc đủ điều

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc rằng, mọi chuyện không thể vội vàng, mà phải được điều tra kỹ lưỡng, xử lý một cách thích đáng, tránh trường hợp nóng vội, đã sai còn sai thêm. Đây là cách giải quyết hợp tình hợp lý, đảm bảo được sự ổn định của đất nước, là cách giải quyết mà người dân mong đợi.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta biết rằng trong chiến dịch chống phá các TLTD mưu đồ lắm, những tin đồn do đám dân chủ nửa mùa tung ra trước đó, chúng cho rằng hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm trong sự cố môi trường biển rất nhẹ tay, thậm chí có sự mập mờ, bao che sai phạm của Đảng,

  Trả lờiXóa
 6. Những sai phạm phải bị xử lý, kỷ luật theo đúng quy định thì mới đảm bảo được lòng tin của người dân. Việc ông Võ Kim Cự bị xử lý kỷ luật cao nhất theo quy định của đảng thể hiện tính nghiêm minh của đảng, như thế mới làm gương cho những người sau.

  Trả lờiXóa
 7. Phải nói rằng, những sai phạm của ông này khi còn ở Hà Tĩnh, liên quan sự cố môi trường mà Formosa gây ra cho các tỉnh ven biển miền Trung Nếu do ông này làm thì ông tự chịu đi. Còn những thông tin cũng cần được kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 8. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, đã sống trong một xã hội hiện đại, văn minh thì đều phải chịu những sự ràng buộc, điều chỉnh của những quy định. Ông Võ Kim Cự bị cách chức, kỷ luật đảng là một việc làm kịp thời, đúng đăn thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp, của quy định đảng

  Trả lờiXóa
 9. Việc nào đúng thì công nhận và nhân rộng còn việc nào sai thì phải nhanh chóng xử lý theo đúng quy định. Về việc này đảng đã kịp thời hành động với trường hợp của Võ Kim Cự làm cho người dân càng có thêm lòng tin với đảng, nhà nước. Chúng ta ủng hộ những việc làm đúng đắn như thế này.

  Trả lờiXóa
 10. Như Chúng ta biết rằng trong chiến dịch chống phá các Thế lực thù địch mưu đồ lắm, những tin đồn do đám dân chủ nửa mùa tung ra trước đó, chúng cho rằng hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm trong sự cố môi trường biển rất nhẹ tay, thậm chí có sự mập mờ, bao che sai phạm của Đảng, nhưng thật sự là không có những cuyện như chúng nói, mọi thứ toàn là do chúng dựng lên để chống phá nhà nước ta, rồi có ngày chúng nhất định sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 11. Điều này đã đập tan những tin đồn do đám dân chủ nửa mùa tung ra trước đó, chúng cho rằng hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm trong sự cố môi trường biển rất nhẹ tay, thậm chí có sự mập mờ, bao che sai phạm của Đảng, Nhà nước trong sự việc này.

  Trả lờiXóa
 12. Ông Cự là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý cho nên Ủy ban Kiểm tra trung ương chỉ có quyền kỉ luật ở mức khiển trách, cảnh cáo. Nếu mức kỷ luật cao hơn như cách chức thì Ủy ban Kiểm tra trung ương phải báo cáo, đề nghị để Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định.

  Trả lờiXóa
 13. là người lãnh đạo, khi đứng trước mỗi lựa chọn sẽ phải cân nhắc rất nhiều. mỗi thời điểm thì việc làm đó có thể đúng rồi lại có thể sai. vụ FOMORSA tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người dân nhưng cũng đã lấy đi môi trường của chúng ta, sai ở đây là do chúng ta không kiểm soát chặt chẽ sự việc và tất nhiên ông CỰ là người lựa chọn nên bây giờ ông phải chịu những hình thức kỉ luật của mình

  Trả lờiXóa
 14. Đây là cách giải quyết hợp tình hợp lý, đảm bảo được sự ổn định của đất nước, là cách giải quyết mà người dân mong đợi.

  Trả lờiXóa
 15. việc đưa ông Võ Kim Cự ra kỷ luật cho thấy Đảng ta không né tránh đối với các cán bộ cấp cao có sai phạm dù là cán bộ đó đã chuyển công tác. nó thể hiện sự nghiêm minh trong quản lý cán bộ đảng viên của Đảng

  Trả lờiXóa
 16. mỗi cán bộ, đảng viên khi đương chức đương quyền phải có trách nhiệm với những quyết định của mình. và ông Cự cũng vậy. ông phải chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình liên quan đến Formosa

  Trả lờiXóa
 17. Để xảy ra các vi phạm tại Hà Tĩnh là trách nhiệm chính thuộc về ông Võ Kim Cự trong thời gian giữ cương vị Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016; Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế (2008-2010)

  Trả lờiXóa
 18. ông Cự là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý cho nên Ủy ban Kiểm tra trung ương chỉ có quyền kỉ luật ở mức khiển trách, cảnh cáo. Vậy mà đám rân chủ lại không chịu tìm hiểu để rồi xuyên tạc lung tung

  Trả lờiXóa
 19. việc kỷ luật ông võ kim cự như vậy là rất đúng quy trình không có gì phải bàn cãi. tuy nhiên, việc mà một số nhà dân chủ hay báo chí lề trái đưa tin xuyên tạc tình hình đối với sự việc này như vậy có thể nói rằng chúng vin vào cái cớ là quyết định phê duyệt dự án Formosa của ông mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. sống trên đất việt nam thì mọi người dân phải tuân thủ mọi quy định của pháp luật của đất nước này. chuyện ông Võ KIm Cự nguy hiểm đến đâu, đã cho hậu quả như thế nào thì đã có những ban ngành đoàn thể xử lý. không có chỗ cho những kẻ hiện đang sống ở nước khác lên tiếng ở đây.

  Trả lờiXóa
 21. ông võ kim cự bị kỷ luật dưới hình thức như vậy là đúng theo quy định của pháp luật và của Đảng. những vấn đề, lập luận mà những tên thuộc phe phái dân chủ, nhân quyền đang ngày ngày rao giảng trên mạng trong những thời gian gần đây.

  Trả lờiXóa
 22. Làm đúng thì được khen, sai thì bị xử lý đó là quy luật, đừng có quan điểm cho rằng cứ đương chức vi phạm, nghỉ hưu thì thôi không bị xử lý, không có chuyện đó đâu

  Trả lờiXóa
 23. ông Võ Kim Cự có vi phạm về trách nhiệm để sự cố môi trường biển ở Hà Tĩnh vừa qua đã được xác minh và xử lý kỉ luật theo đúng quy định. Như vậy, điều đó khẳng định không có chuyện là Đảng bao che cho những người vi phạm

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ các đối tượng rận chủ cứ mượn các sự việc liên quan đến fomosa để gây nên các sự việc phức tạp, tam sao thất bản, sai sự thật, chúng ta cần lên án tư tưởng này

  Trả lờiXóa
 25. Với các đối tượng rận chủ thì chúng chả chả bao giờ quan tâm sự thật là gì mà chỉ cần biết có thông tin gì liên quan đến các lãnh đạo của chúng ta là chúng viết vớ vẩn để tăng tính kịch tính lên, trành thủ thêm thắt vào làm biến tướng câu chuyện

  Trả lờiXóa
 26. Đừng bao giờ làm trò phản ánh sai sự thật hoặc không hiểu bản chất của sự việc nhưng vẫn cố tỏ ra nguy hiểm tạo ra những cách hiểu khác nhau. Không nên làm như thế

  Trả lờiXóa
 27. Ông Võ Kim Cự có những sai phạm và bị xử lý chứng tỏ Đảng và Nhà nước Việt Nam rất nghiêm minh, không bao che cho cái ác, cái xấu giống như các đối tượng rận chủ tuyên truyền

  Trả lờiXóa
 28. Qua sự việc này một lần nữa càng minh chứng những điều mà các đối tượng rận chủ trình bày hay nói ra đều không có căn cứ, cớ sở khoa học nào, chủ yếu là bịa đặt và ác ý

  Trả lờiXóa
 29. Đảng và Nhà nước ta luôn công bằng, nghiêm minh, đặc biệt là kiên quyết nghiêm trị đối với những cán bộ sai phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây thiệt hại nghiêm trọng đối với xã hội ta.

  Trả lờiXóa
 30. việc kỷ luật ông võ kim cự như vậy là rất đúng quy trình không có gì phải bàn cãi. tuy nhiên, việc mà một số nhà dân chủ hay báo chí lề trái đưa tin xuyên tạc tình hình đối với sự việc này như vậy chỉ chứng minh thêm cho việc chúng không hiểu gì mà cứ thích thùng rỗng kêu to thôi

  Trả lờiXóa
 31. Đảng và Nhà nước ta luôn công bằng, nghiêm minh, đặc biệt là kiên quyết nghiêm trị đối với những cán bộ sai phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây thiệt hại nghiêm trọng đối với xã hội ta. Song, mọi chuyện không thể vội vàng, mà phải được điều tra kỹ lưỡng, xử lý một cách thích đáng, tránh trường hợp nóng vội, đã sai còn sai thêm.

  Trả lờiXóa
 32. Như Chúng ta biết rằng trong chiến dịch chống phá các Thế lực thù địch mưu đồ lắm, những tin đồn do đám dân chủ nửa mùa tung ra trước đó, chúng cho rằng hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm trong sự cố môi trường biển rất nhẹ tay. Nhưng được nhiên sẽ không phải vậy, thẳng thắn trừng trị trắng tay với những kẻ nhữ họ sai phạm!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ