Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

HÒA BÌNH - HAI TIẾNG THIÊNG LIÊNG


Nguyễn Chiến Thắng
HÒA BÌNH, ngàn năm máu đổ.
HÒA BÌNH, một giấc mơ dài.
HÒA BÌNH, hai tiếng thiêng liêng.
Hòa bình, là cuộc sống của chính các bạn hiện tại, là thứ như hư không, là như không tồn tại vì đã bao giờ một lần các bạn nghĩ đến, có chăng ta đang sống trong HÒA BÌNH ?
Ngược lại ngàn năm qua, ngược dòng thời gian mấy mươi năm trước, một niềm đau đáu, một khát khao rực lửa, một hi vọng cầm súng. Hòa bình, em ở đâu ?
Có ai đã bước giữa nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Quảng Trị, nghĩa trang Thừa Thiên? Ôi nghĩa trang chạy dọc đất nước, đếm mãi không hết. Đếm mãi không hết, xin đừng coi nhẹ những từ đó, bởi đó là hàng triệu con Lạc cháu Hồng, họ nằm xuống hiến dòng máu đỏ cho một đất nước thiêng liêng.
Có ai đã thấy những ngôi mộ tròn, các anh, các chị nằm đó cùng nhau quây quần bên nhau? Ai đã thấy những ngôi mộ tập thể, không dừng lại ở con số chục mà là con số trăm.
Có ai đã từng mường tượng để có hôm nay, đã có những cái đầu lìa thân, đã có những xác người treo ngược và những đầu lâu chất đống bên đường? Xin đừng làm ngơ, xin đừng vô cảm, bởi họ là những người đã dùng xương thịt mình để xây nên trời, nên đất, nên quê hương này. Họ đã dùng máu mình để thấm vào sự sống ngày hôm nay, nơi đang là hiện tại của chúng ta.
Ai đã từng thấy cảnh những ông cụ, bà cụ với xương sống cong cong, từng bữa chạy vạy cho từng bữa ăn? Ai đã thấy họ co ro trên chiếc giường, ánh mắt sợ hãi nhìn dòng nước lũ đang lên? Ai thấy, mà cho dù thấy, có hiểu được sự hi sinh trong họ. Những người con, người chồng, người vợ, đã ra đi mãi mãi không về. Để đổi lại cho bạn một thứ mà các bạn vẫn đang coi là đương nhiên, là rõ ràng - Hòa bình.
Kết quả hình ảnh cho HÒA BÌNH
Để đánh đổi được HÒA BÌNH đã có bao nhiêu mất mát, hi sinh, ảnh minh họa
Đất nước này đau thương qua dòng máu đỏ. Những nỗi đau chẳng thể hàn gắn. Đất nước này, còn có thể đau đớn hơn không ?
HÒA BÌNH, hai tiếng thiêng liêng. Làm ơn, hãy một lần nghĩ đến, cái giá cả dân tộc này phải đánh đổi vì cuộc sống của bạn. Hãy một lần nghĩ, làm ơn!

TÁC GIẢ: Unknown // 4/30/2017 09:20:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

102 nhận xét:

 1. Đất nước này đau thương qua dòng máu đỏ. Những nỗi đau chẳng thể hàn gắn. HÒA BÌNH, hai tiếng thiêng liêng. Làm ơn, hãy một lần nghĩ đến, cái giá cả dân tộc này phải đánh đổi vì cuộc sống của bạn. Hãy một lần nghĩ, làm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế hệ hôm nay được sống trong cảnh độc lập Nam Bắc chung một nhà này cần phải biết được công ơn của bao cha anh đi trước, thế hệ cha anh dùng tuổi trẻ và hi sinh cho độc lập thống nhất thì tuổi trẻ hôm nay phải giữ và tiếp nối ngọn lửa ấy, cống hiến cho đất nước này.Để thấy rằng đất nước được như hôm nay là do dựng xây nên từ xương máu của bao cha anh đi trước.

   Xóa
 2. Hòa bình thật thiêng liêng, ai trong chúng ta cũng muốn sống trong hòa bình, mọi người có cuộc sống ấm lo hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là ai trong chúng ta cũng cảm ơn rằng đang có những sự hòa bình, ổn định và cám ơn tất cả những anh hùng đã hy sinh thân mình để chúng ta có những cuộc sống tốt đẹp như hôm nay.

   Xóa
  2. Ngày 30/4 là hoàn toàn thống nhất độc lập đất nước.Cụm từ "thống nhất" là một khát khao của toàn bộ người dân Việt Nam trong suốt những năm kháng chiến. Bọn đám rận chủ luôn muốn VN bất ổn.Việc VN độc lập thống nhất là điều chúng không muốn.Nếu không có sự lãnh đạo của ĐCSVN thì có lẽ Vn bây giờ như hàn quốc với triều tiên

   Xóa
 3. Trước ngày "kỷ niệm" 42 năm ngày cướp được miền Nam, thống nhất đất nước để dễ dâng cho Tàu, một tên cán cộm của đảng bị đồng bọn lôi ra luận tội. Những tội danh mà đồng đảng gắn cho tên này chẳng khác gì những quy kết dành cho một tên thổ phỉ - thổ phỉ có hệ thống. Nhưng Đinh La Thăng không phải là một cá nhân đặc thù của chế độ mà là hình ảnh chung của toàn thể những tên chóp bu cộng sản. Những kẻ đang kết án Đinh La Thăng cũng là cá mè một lứa. Tất cả gom lại làm nên một bầy thổ phỉ.

  Đinh La Thăng là 1 trong 19 Ủy viên Bộ Chính trị - là những tên trùm sỏ đứng đầu cai trị Việt Nam. Thăng cũng là người đứng đầu cai trị thành Hồ, thành phố lớn nhất của cả nước. Bây giờ hắn bị đồng bọn cho là tội phạm và đề nghị đưa ra kỷ luật.

  Đàn anh của Thăng là Nguyễn Tấn Dũng. Đây cũng là một Ủy viên Bộ Chính trị, là Thủ tướng do đảng bổ nhiệm đến 2 nhiệm kỳ. Dù không chính thức bị kỷ luật nhưng cũng bị chính đồng bọn trong đảng xem là tội đồ.

  Dưới trướng của Thăng và Dũng là một loạt các "đồng chí" đã trở thành "ông" vì bị Nguyễn Phú Trọng và phe phái kết tội. Tất cả đều ở tầm Bộ trưởng, Thứ trưởng, nắm quyền sinh sát trong nhiều bộ phận quan trọng của chính phủ.

  Nếu không là thổ phỉ, mang thẻ đỏ, leo lên làm quan, cai trị cả nước thì còn là hạng người nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giair phóng miền Nam là một câu chuyện dài và ý nghĩa của cả dân tộc Việt Nam, chúng ta vô cùng tự hào về những điều đã có và hơn hết những công dân Việt Nam phải tự hào hơn về những gì mình đã làm

   Xóa
  2. Tết độc lập dân tộc, niềm vui mãi chảy trong dòng máu người Việt yêu nước. Có những kẻ mãi cố chấp bất ngộ mà không chịu chấp nhận sự thật, rằng Việt Nam đã độc lập, thống nhất, có chủ quyền, tự chủ. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, không ai tô vẽ thêm được. Một dấu mốc đáng tự hào đối với dân tộc Việt Nam.Ai mà nghĩ VN lại có thể đánh bại được hai đế quốc hùng nhất thời bấy giờ.Điều ấy phải được con cháu kế thừa

   Xóa
  3. Thông điệp gửi đến bạn và những người chung quan điểm như bạn : HÒA BÌNH, hai tiếng thiêng liêng. Làm ơn, hãy một lần nghĩ đến, cái giá cả dân tộc này phải đánh đổi vì cuộc sống của bạn. Hãy một lần nghĩ, làm ơn!
   Đất nước này còn nhiều hạn chế và cần những đóng góp của tất cả chúng ta, nhưng đó phải là những đóng góp tích cực thì mới xứng đáng!

   Xóa
 4. THÁNG 4: THÁNG TANG

  Những người Việt tại Hoa Kỳ từng phục vụ cho chính quyền Sài Gòn rất đau lòng mỗi khi nhắc đến ngày 30/4. Họ gọi đó là ngày Quốc hận, và xem tháng Tư là tháng Tư Đen hay Tháng Tang.

  Ông Phạm Ngọc Cửu, thành viên của Cộng đồng Người Việt Quốc gia Liên bang Hoa Kỳ tại Florida, cựu phó tỉnh trưởng tỉnh Bình Thuận, năm nay 76 tuổi, nói với VOA Việt ngữ rằng tháng Tư là tháng Tang :

  "Đối với tôi trong 42 năm, tháng Tư là tháng tang. Trừ dịp các đoàn thể có chương trình kỷ niệm gì đó thì tôi tới thôi, còn ngoài ra những gì vui chơi là tôi không bao giờ nghĩ tới, mà tôi nghĩ tới những người anh em, đồng đội, những người cùng chiến đấu đã mất"

  Ông Phạm Ngọc Cửu từng phục vụ tại Tòa Hành Chánh Bình Thuận từ 1967, chức vụ cuối cùng là Phó Tỉnh trưởng tỉnh Bình Thuận mà ông đảm nhận từ năm 1971- đến ngày 18/4/1975.

  Sau ngày 1/5/1975, ông Phan Ngọc Cửu bị ở tù 13 năm, bị chuyển qua các trại tù từ Nam ra Bắc, rồi từ Bắc vào Nam, trong đó có 6 tháng bị biệt giam và cùm chân tay trong xà lim ở nhà tù Thanh Hóa. Tháng 2/1988, ông được phóng thích và đến Mỹ vào tháng 6/1991, sau 17 năm mới đoàn tụ gia đình tại thành phố Orlando. Ông còn là Hội Trưởng Hội Tương trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải ngoại và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng tại Florida.

  Cũng như ông Cửu, ông Phạm Trần Anh ở California cũng rất đau buồn vì quá nhiều đồng đội đã ngã xuống trong biến cố 30/4/1975.

  "Nói và nghĩ về ngày 30/4 : đó là một sự kiện lịch sử. Cái mà gọi là thống nhất, thực tế là cuộc xâm lăng. Thống nhất mà lòng người phân tán và hàng trăm ngàn người đã hy sinh chính tính mạng của họ để đổi lấy ý tưởng tự do. Đây là cuộc bỏ thân, bỏ phiếu bằng thân vĩ đại nhất trong lịch sử và 5 vị tướng đã tuẫn tiết, và hàng trăm hàng ngàn sĩ quan đã hy sinh vào ngày 30/4".

  Ông Phạm Trần Anh còn gọi ngày 30/4/1975 là "Ngày Quốc hận" tháng Tư là "tháng Tư Đen", sau khi Bắc Việt "xé bỏ hiệp ước Paris 27/1/1973 đem quân xâm chiếm miền Nam Việt Nam".

  Trong một bài viết về chiến tranh Việt Nam, sử gia Phạm Trần Anh cho rằng Chiến tranh Việt Nam không phải là giành độc lập dân tộc như nó từng được rao truyền, mà đã trở thành cuộc chiến tranh ý thức hệ giữa 2 hệ thống tư tưởng : Chủ nghĩa Cộng sản và chủ nghĩa Tư Bản của thế giới tự do.

  Sử gia Phạm Trần Anh từng là Giám đốc Học viện Hành chánh Quốc gia Sài gòn. Ông còn là nhà văn, nhà biên khảo. Sau ngày 30/4/ 1975, ông thành lập Mặt Trận Tự Do Người Việt Diệt Cộng Cứu Quốc.

  Ông Phạm Trần Anh, năm nay 72 tuổi, bị bắt năm 1977 và bị xử án tù chung thân vì tội hoạt động lật đổ chính quyền. Ông được trả tự do vào ngày 3/8/1997 nhờ sự can thiệp của Hội Ân xá Quốc tế, sau hơn 20 năm trải qua các nhà tù ở Việt Nam trong đó có 9 năm bị cùm chân tay trong xà lim biệt giam.

  Sang Mỹ vào tháng 9/2006, ông Phạm Trần Anh dành mọi nỗ lực vào việc viết sách, nhất là truy tìm nguồn gốc dân tộc Việt Nam với các tác phẩm như : Cội nguồn Việt Tộc, Huyền Tích Việt, Quốc Tổ Hùng Vương, Việt Nam Thời Lập Quốc và năm 2016 xuất bản sách Đế Quốc Mới Trung Cộng.

  Cũng như ông Phạm Trần Anh, ông Phạm Ngọc Cửu dành hết thời gian của mình để đóng góp cho cộng đồng và hướng về phong trào dân chủ trong nước.

  (Xin xem tiếp trang dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu tháng 4, một hoạt động cụ thể mà ông Cửu đã thực hiện là tổ chức thành công cuộc biểu tình chống Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Florida, nơi ông Tập hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

   Ông Cửu cảm nhận đã có một ‘luồng gió mới, một sinh khí mới hiện diện trên quê hương Việt Nam.

   "Năm nay cảm tưởng riêng của tôi là tôi phấn khởi hơn năm nào hết vì tình hình trong nước có những chỉ dấu, có những sự kiện xảy ra làm cho mình nghĩ rằng con đường đấu tranh có thể đi tới kết quả, đã dám đứng dậy, dám có tiếng nói, đã dám có những hành động như đi vào các cơ quan của chính quyền biểu tình. Mới đây hành động mạnh nhất là ở Đồng Tâm, đã bắt giữ công an, những người đi chiếm đất đai".

   Ngược lại với các cựu quân nhân và công chức chính quyền Sài Gòn, nhà thơ Lãm Thúy ở Maryland không muốn nhắc đến những mất mác, đau buồn ngày 30/4, nhưng khi nhìn lại Việt Nam sau 42 năm, bà chia sẻ với VOA Việt Ngữ rằng :

   "Tôi thấy người nào giàu thì rất giàu. Người nào khổ thì cũng rất khổ. Tôi về thì tôi sống ở dưới quê".

   Là vợ của một cựu quân nhân Việt Nam Cộng hòa, nhà thơ Lãm Thúy sinh quán tại Nhơn Ái, Phong Điền, Cần Thơ, định cư tại Mỹ năm 1992.

   Mong mỏi duy nhất của bà cho ngày 30/4 năm nay là Việt Nam luôn gìn giữ được chủ quyền đất nước và không bị lệ thuộc vào Trung Quốc :

   "Mong đất nước mình giữ được chủ quyền và đừng lệ thuộc vào Trung Quốc, không bị mất nước. Đó là điều mong mỏi lớn lao nhất, bất cứ là trong dịp lễ này hay là suốt cuộc đời, chỉ mong đất nước Việt Nam là của người Việt Nam".

   VOA

   Xóa
  2. Ngày 30 tháng 4 ngày mà miền Nam VIệt Nam hoàn toàn thống nhất.Nhân dân ta vui mừng phấn khởi,sau bao nhiêu năm chiến đấu thì nay nhân dân ta đã giải phóng được miền Nam thóng nhất đất nước.Đây là mốc son chói lọi của dân tộc ta,Từ đây nhân dân ta sống trong cuộc sống bình yên

   Xóa
  3. Là một người Vn tôi tự hào về những gì mình đã có được và đất nước này đã có được để ngày càng tốt hơn, to đẹp hơn. Với tư cách là một người dân chúng ta hãy yêu đất nước yêu quý hòa bình và cũng nhau vì dân tộc mà phát triển

   Xóa
 5. THÁNG TƯ THẢM HỌA - FORMOSA MÓN NỢ PHẢI ĐÒI

  Ngày 30.04.1975 không chỉ là thảm họa đối với người miền Nam. Còn là sự khởi đầu thảm họa trên khắp đất nước, mốc thời gian không thể quên cho dân tộc Việt - Nam đã bị đảng cộng sản tước đoạt quyền làm người. Cả nước đã bị thống nhất bằng sự thống khổ nhục nhằn, bằng nghèo đói, trộn lẫn với máu và nước mắt của người dân ba miền Bắc - Trung - Nam vì cuộc chiến phi nghĩa được chủ xướng từ cộng sản Bắc Việt. Người dân đã thật sự bị cộng sản "giải phóng" khỏi tự do no ấm, phú cường và văn minh đích thực, một thời từng là mơ ước của Singapore. Thay vào đó bằng bạo quyền, cai trị trên nòng súng, đàn áp bằng khói cay, đánh đập bằng dùi cui, roi điện và khủng bố bằng nhà tù, triệt đường sinh sống của bất kỳ ai dám nói thẳng, nói thật, khi cộng sản muốn bịt miệng ngôn luận.

  Người dân không có quyền được nói bất cứ điều gì trái ngược với chủ trương, đường lối từ sự áp đặt của chế độ độc tài toàn trị, cường quyền muốn người dân phải nói theo ý đảng. Không được thấy điều cộng sản không cho phép thấy, không được nói sự thật dù ai cũng biết đó là sự thật. Thứ "tự do" duy nhất dành cho người dân là tha hồ tung hê lãnh tụ, ca ngợi đảng cộng sản quang vinh, là đất nước dân chủ công bằng, văn minh, là nơi hạnh phúc đáng sống nhất thế giới (!?) trong khi ai cũng thấy, cũng biết người dân không ngừng chạy trốn cộng sản từ Hiệp định Genève. (1954) ngày chia đôi đất nước, từ 30.04.1975 cho đến tận bây giờ. Một chế độ mà người dân luôn tìm đường thoát thân. Đó không còn là một đất nước đúng nghĩa để nói về chủ quyền quốc gia. Nó như trại súc vật cộng sản, mà ông chủ đích thực của nó không phải cộng sản Bắc Việt. Người nắm quyền sinh sát VN chính là Trung cộng. Thứ gọi là bộ chính trị, các ủy viên trung ương đảng cộng sản chỉ là bầy thái thú không hơn kém. Đứng đầu là Nguyễn phú Trọng.

  Không cần học cao hiểu rộng mới hiểu hai chữ cách mạng là gì, không cần phải mài đến rách đủng quần nơi lớp học mới biết thế nào là giải phóng. Cách mạng là xóa bỏ cái cũ không hay, để thay vào đó điều tốt đẹp hơn, giải phóng là đánh đuổi điều tồi tệ mà người dân bị buộc phải hứng chịu, mang đến cho dân sự công bằng và trên hết là quyền tự do ứng cử, bầu cử qua lá phiếu minh bạch, được bảo vệ bởi tam quyền phân lập. Điều đó, chính thể Việt - Nam Cộng - Hòa đã thực hiện tương đối khá thành công, giúp miền Nam phát triển vượt trội, so với các nước láng giềng nói riêng và khu vực Châu Á nói chung trước 1975. Đó là nhờ chính thể miền Nam biết xem trọng dân quyền, chiêu hiền đãi sĩ, kêu gọi người cộng sản lầm đường lạc lối trở về với chính nghĩa quốc gia, họ không nuôi lòng thù hận, họ sử dụng bài Quốc ca do chính người cộng sản sáng tác "Việt - Nam không đòi xương máu, Việt - Nam kêu gọi thương nhau".

  Lòng bao dung của chính thể Việt - Nam Cộng - Hòa là điều không thể phủ nhận. Giả như họ cũng tàn ác như cộng sản Bắc Việt, thì thứ gọi là mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam (MTDTGPMN) gọi nôm na là VC nằm vùng, không còn cơ hội sống sót để sám hối cho hành động sai lầm không thể sửa chữa, khi nhận ra mặt thật của cộng sản Bắc Việt. Điển hình như bác sĩ Dương Quỳnh Hoa. Điệp viên Phạm Xuân Ẩn. Phi công Nguyễn Thành Trung. Sinh viên Huỳnh Tấn Mẫm. Lê Hiếu Đằng. Dân biểu Hồ Ngọc Nhuận v.v... Gọi lớp người trên là ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, thiển nghĩ không có gì là quá đáng. Mẫu số chung của họ là sám hối từ giường chết, sự khôn ngoan cuối cùng của đời người chỉ có lợi cho họ, bởi có thể mang đến sự thanh thản nửa vời trước lúc vĩnh biệt cõi đời. Những trí thức được chính thể miền Nam cưu mang đã chối bỏ sự trọng dụng, họ đã tự đẩy họ vào hoàn cảnh cho người ta đánh từ hai phía của bên thắng và thua cuộc, họ bị khai tử ngay khi còn sống và có lẽ đó là thất bại lớn nhất của tầng lớp trí thức thân bại danh liệt. Hãy nói khi còn có thể, hãy sám hối khi còn hưởng bổng lộc tanh máu đồng bào, bao giờ cũng giá trị hơn tiếng tru cuối cùng.

  (XIN XEM TIẾP PHẦN DƯỚI)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tháng tư, bây giờ và mãi mãi là ngày quốc hận, tháng tư còn là ngày quốc tang vì hàng triệu nạn nhân miền Nam đã chết dưới sự trả thù hèn hạ của cộng sản Bắc Việt, hơn nửa triệu người vĩnh viễn chìm xuống lòng đại dương trên đường tìm tự do. Tháng tư quốc tang cho cả người anh em miền Bắc lầm đường lạc lối, cầm súng cho cộng sản Bắc Việt giết hại chính đồng bào cùng tiếng nói, cùng máu đỏ da vàng đã bỏ thây trên rừng Trường Sơn. Một nén nhang lòng cho những nạn nhân cộng sản, cho người anh em sinh Bắc tử Nam, chết mất xác trong vô vọng bởi thứ lý tưởng hão huyền.

   Tháng tư, 42 năm, người miền Nam nỗi hận chưa nguôi không phải vì muốn ôm hận. Sự thù hận Bắc Nam ngày càng được đào sâu hơn, được nuôi dưỡng không từ phía nạn nhân mà từ kẻ thủ ác, từ những ngược đãi cả những người đã chết hơn bốn mươi năm qua, bằng hành động tàn phá mồ mả, cô lập, cầm tù 20 ngàn tử sĩ QLVNCH vị quốc vong thân nơi nghĩa trang quân đội tại Biên Hòa. Bằng sự kỳ thị hèn hạ ngoài sức tưởng tượng của con người. Thủ phạm không ai khác chính là đảng cộng sản với nền văn minh lộn ngược, luôn mồm kêu gọi HHHG với giọng kẻ cả. Phải biết xin lỗi người dân miền Nam và cả nước nói chung, kể từ cộng sản cướp chính phủ Trần Trong Kim.

   Tháng tư, xin tự nguyện chít khăn tang cho đất nước tôi đã và đang bị cộng sản Bắc Việt tạm chiếm hơn bốn thập niên qua. Xin được chít khăn tang cho những Anh Linh Tử Sĩ đã bỏ mình trong cuộc chiến chống cộng sản Bắc Việt xâm lược. Xin được chít khăn tang thương tiếc Ngũ Hổ Tướng đã tuẫn tiết để bào toàn danh dự QLVNCH. Và, xin được cùng Anh Chị sinh viên du học tại Pháp 42 năm trước chít vành khăn tang cho Ngày Quốc Hận.

   (XIN XEM TIẾP PHẦN KẾT DƯỚI)

   Xóa
  2. Tháng tư biển chết

   Một năm đã trôi qua. Thảm họa Formosa vẫn chưa được nhóm cầm quyền cộng sản (NCQCS) giải quyết dứt điểm. Ngư dân bốn tỉnh miền Trung vẫn khốn cùng ngay trên chính mảnh đất bao đời sống bằng nghề biển. Số tiền bồi thường của Formosa người dân sống được bao lâu so với thời gian cần đến những 50 năm biển mới có thể phục hồi? Chưa nói đến hàng loạt ao hồ, sông suối, cá cũng chết hàng loạt đáng báo động. NCQCS đã bỏ mặc ngư dân ta thán. Họ xuống đường biểu tình đòi quyền lợi là chính đáng cũng bị đàn áp bởi chính đạo quân kiêu binh sống bằng chính tiền thuế của người dân. Tội ác chất chồng tội ác, kẻ thủ ác tiếp tục được bao che bởi kẻ cầm quyền hành ác. Báo đài cộng sản mở hết công suất để bôi nhọ, vu khống các linh mục hướng dẫn người dân xuống đường biểu tình ôn hòa, chụp cho họ cái mũ nhận tiền của thế lực thù địch nhằm lấp liếm tội ác của Formosa.

   Thảm họa Formosa vẫn còn đó, biển chờ chết thêm lần nữa. Quan chức cộng sản thi nhau bảo vệ Formosa bằng luận cứ hết sức phi lý. Câu hỏi đặt ra là Formosa có thật mang lại nguồn lợi cho đất nước như cộng sản rêu rao? Và, nguồn lợi Formosa dù có to lớn đến đâu, có đáng để NCQCS xem trọng hơn sự tồn vong của cả dân tộc? Có lý do để nghi ngờ Formosa là công cụ của Trung cộng, nhằm diệt chủng dân tộc VN với chất thải cực độc. Theo báo cộng sản trong nước, một trong ba chất thải do Formosa thải ra biển là Cyanua. Chính sự mập mờ bao che tội ác của Formosa, lấp liếm sự thật để NCQCS tiếp tay cho Formosa đầu độc người VN, có thể xem đó là hành động phản quốc. Hoàn toàn ngược với cộng sản tuyên truyền "nhà nước do dân và vì dân". Bản chất bịp bợm, nói một đàng làm một nẻo của cộng sản, chứng minh lời nói của cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu vẫn đúng theo thời gian "Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm".

   Vì sự sống còn của dân tộc Việt - Nam, thường dân chúng tôi khẩn thiết kêu gọi, hiền tài nhân sĩ trong và ngoài nước, các lãnh đạo tinh thần tôn giáo, tiếp tục hướng dẫn người dân trên khắp cả nước xuống đường biểu tình tranh đấu cho đến khi Formosa phải cút khỏi Việt - Nam. Vì sức khỏe, tương lai tuổi trẻ Việt - Nam. Vì không cam tâm nhìn thế hệ tiếp nối với thể xác mang đầy bệnh tật bởi chất độc có xuất xứ từ Trung cộng đã tràn ngập khắp cả nước, vì không thể khoanh tay ngồi nhìn Trung cộng dùng thủ đoạn thâm độc diệt chủng dân tộc Việt - Nam với sự tiếp tay của NCQCS. Chuyện của người Việt - Nam phải tự giải quyết lấy. Không thể trông chờ lòng nhân đạo của thế giới bên ngoài. Phải chống hành động giết người của Formosa dù có phải trả bằng giá máu. Cho dù chỉ có một mình, nếu cần hiến mạng sống để đánh động lương tri loài người văn minh. Chúng tôi xin cam kết tự nguyện chết để người Việt - Nam thoát khỏi đại họa đến từ phương Bắc. Kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt - Nam.

   30/4/2017
   Nguoiduatin - Nguyễn Đan Thanh

   Xóa
  3. Trước đây quan niệm về hòa bình là xã hội không có chiến tranh. Ngày nay quan niệm hòa bình thường được hiểu là không có chiến tranh xảy ra giữa hai hay nhiều tổ chức vũ trang của mỗi quốc gia, Vn chúng ta luôn luôn yêu hb và vì HB

   Xóa
 6. Cao-Đắc Tuấn •

  Cám ơn anh Người Đưa Tin viết một bài đầy tâm huyết chính xác vạch tội cộng sản.

  Đúng vậy, ngày 30 tháng 4 luôn luôn là ngày Quốc Hận vì đó là ngày người dân toàn quốc hận lũ giặc miền Bắc xâm chiếm miền Nam và đem cả nước dưới chế độ cộng sản. Gọi ngày 30 tháng 4 là ngày Quốc Hận càng ngày càng đúng, vì nếu không có ngày đó khi cộng sản chiếm đóng miền Nam, người dân Việt đã không bị lao vào cảnh tăm tối, nhân quyền chà đạp, cá chết, khủng hoảng môi trường, văn hóa đồi trụy, tham nhũng lan tràn, dân oan kêu than, và biết bao chuyện thương đau khác.

  Tháng tư còn gọi là tháng tư đen. Có người lý luận tại sao dùng màu đen thay vì màu trắng khi người Việt coi màu trắng là màu tang tóc. Đó là một lý luận sai lầm và kém hiểu biết. Trước hết, màu đen cũng được coi là màu tang tóc. Người Việt để tang bằng một miếng vải màu đen gài trên tay áo hoặc trên ngực. Thứ nhì, màu đen không những chỉ tang tóc mà còn chỉ sự tăm tối khi cộng sản đưa cả nước vào ngục tù.

  Người Đưa Tin không chỉ viết về quá khứ cách đây 42 năm. Anh tài tình móc nối tháng tư đen của năm 1975 với tháng tư đen của năm 2016 khi đại họa cá chết do Formosa gây ra để nhấn mạnh màu đen của tang tóc vả tối tăm kéo dài cho đến nay và sẽ tiếp tục trong tương lai. Chính thế, "[t]hủ phạm không ai khác chính là đảng cộng sản với nền văn minh lộn ngược."

  Rất mong người dân Việt sẽ nghe lời hiệu triệu của Người Đưa Tin: "Chuyện của người Việt - Nam phải tự giải quyết lấy. Không thể trông chờ lòng nhân đạo của thế giới bên ngoài. Phải chống hành động giết người của Formosa dù có phải trả bằng giá máu."

  Cao-Đắc Tuấn

  PS: Có một điểm nhỏ nhặt có thể tạo hiểu lầm: Câu "Việt - Nam không đòi xương máu, Việt - Nam kêu gọi thương nhau" nằm trong bài Việt Nam! Việt Nam! của Phạm Duy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng xin cảm ơn bạn đã ngồi kì công copy bài từ bên các trang mạng đên của giới rận chủ và đưa ra bên bên đây cho người đọc, nhưng xin thưa hoạt động này chẳng có ý nghĩa gì đối với người đọc chúng tôi đâu

   Xóa
 7. Mây lang thang •

  Một áng văn tuyệt vời ! Lột tả cái bản chất phi nhân, bịp bợm ,gian trá...của cái đẻng thổ tả csVN cùng bè lũ tay sai bám đít Tàu. Đồng thời giương cao cái dũng khí của những người đã nằm xuống vì hai chữ TỰ-DO. Thanks.

  Nào mời Nguoiduatin - Nguyễn Đan Thanh kiêm luôn Trần Dzăn Trụi 'lỳ một lam'. Hehehe...

  Trả lờiXóa
 8. Phóthườngdân •

  Khi những dòng chữ viết lên Sự Thật bằng máu và nước mắt thì sẽ đi thẳng vào tim người. 42 năm rồi mà đọc vẫn còn thấy đau đớn, thậm chí đau còn hơn những năm tháng đầu tiên sau ngày 30 tháng Tư tuy cuộc sống bây giờ của NVHN đã quá ổn định, sung túc. Đơn giản vì chúng ta đều mang nặng một trái tim VN yêu nước thương nòi, nên những gì mà ĐCS tàn ác, dã man, nô dịch đang hành xử với người dân trong nước, khiến chúng ta lại sục sôi căm hận.

  Cám ơn Người Đưa Tin, cám ơn Dân Làm Báo và tất cả ACE phe mình đã luôn giữ lửa, hun đúc lòng đấu tranh diệt cộng cho một VN ngày mai không còn bóng dáng giặc cộng.

  Trả lờiXóa
 9. viettran •

  Ngày 30/4 là ngày mà kí ức thơ trẻ của tôi nhớ nhiều nhất. Đó là ngày toàn dân miền Nam chạy giặc cộng sản. Tui còn nhớ ông già tui trở về, mệt mỏi và nói: Việt cộng đánh vào Sài Gòn rồi! Ngày 28/4 ông được lên chuyến trực thăng dành cho các sĩ quan không quân để di tản sang Mỹ nhưng ổng không nỡ bỏ mặt người vợ bụng mang dạ chửa với 5 đứa con dại. Ổng chịu sống nhục cùng lũ vc.
  Từ đó, tôi nhận ra, chính thể VNCH đã mang đến cho người dân miền Nam nhiều giá trị nhân bản, nhân văn. Đây là điều không ai có thể chối cải được, kể cả những người cộng sản Bắc Việt: Bùi Tín, Dương Quỳnh Hoa, Dương Thị Thu Hương, Phạm Đình Trọng...Tôi cũng nếm trải nhiều nổi tủi nhục dưới chế độ phi nhân tàn bạo của vc, phi nhân đến mức mà Bùi Minh Quốc, Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh...những kẻ trung thành của chế độ cũng phải thốt lên: "cả một thời đểu cáng lên ngôi" (BMQ), "Thời đại đồ đểu" (Lưu Quang Vũ).
  Ngày hôm nay, ngày mà cách đây 42 năm nền Cộng Hòa non trẻ đã bị bức tử. Tôi sực nhớ đến Thủ tướng Lý Quang Diệu, ông đã khóc khi nghe tin Ngô Đình Diệm bị ám sát năm 1963. Ông (LQD) đã cảnh báo: việc ám sát TT Ngô là tạo điều kiện cho CS Bắc Việt tràn vào Nam Việt Nam, 12 năm sau điều đó đã thành hiện thực. Thưa Ngươi Đưa Tin: Tàu cộng đã chi phối vận mạng của dân tộc Việt Nam kể từ 1951. Nguyễn Phú Trọng chỉ là kẻ bạc nhược còn thua cả Lê Chiêu Thống.

  Tháng 4 /1975, tháng 4/2016 đều có một điểm chung: Việt Nam đã là con rối trong tay Trung cộng. Tháng 4/1975 đã mất Hoàng Sa do cái công hàm đốn mạt 1958 của PVĐ. Tháng 4/2016 cá chết, biển nhiễm độc. Và chất độc thải ra từ Chủ nghĩa Cộng sản nó còn độc hại gấp ngàn lần chất độc FMS vì nó biến con người thành xác sống. Ngày 29/4/2017, báo vẹm đăng tin:" Nói FMS xả chất độc Dioxin là vô căn cứ". Bây giờ tui nói: Nói chủ nghĩa cộng sản là con quái thai, thì sao? Sự thật đã phơi bày. 30/4: Hày đi chết đi lũ vc lưu manh.

  Trả lờiXóa
 10. trankl96 •

  Cám ơn tác giả Người Đưa Tin bài viết nhận định phân tích chính xác, chí lý và thật hay.

  " Vì sự sống còn của dân tộc Việt - Nam, thường dân chúng tôi khẩn thiết kêu gọi, hiền tài nhân sĩ trong và ngoài nước, các lãnh đạo tinh thần tôn giáo, tiếp tục hướng dẫn người dân trên khắp cả nước xuống đường biểu tình tranh đấu cho đến khi Formosa phải cút khỏi Việt - Nam. Vì sức khỏe, tương lai tuổi trẻ Việt - Nam. Vì không cam tâm nhìn thế hệ tiếp nối với thể xác mang đầy bệnh tật bởi chất độc có xuất xứ từ Trung cộng đã tràn ngập khắp cả nước, vì không thể khoanh tay ngồi nhìn Trung cộng dùng thủ đoạn thâm độc diệt chủng dân tộc Việt - Nam với sự tiếp tay của NCQCS. Chuyện của người Việt - Nam phải tự giải quyết lấy. Không thể trông chờ lòng nhân đạo của thế giới bên ngoài. Phải chống hành động giết người của Formosa dù có phải trả bằng giá máu. Cho dù chỉ có một mình, nếu cần hiến mạng sống để đánh động lương tri loài người văn minh. Chúng tôi xin cam kết tự nguyện chết để người Việt - Nam thoát khỏi đại họa đến từ phương Bắc. Kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt - Nam. " Trích Người Đưa Tin- Nguyễn Đan Thanh.

  Ngôn ngữ hào hùng chí khí ngất trời, rất ngưỡng mộ và nể phục bạn.

  Trả lờiXóa
 11. Tre Làng •

  Quả là tuyên giáo đảng không còn khả năng, không tìm được luận điểm nào có thể chứng minh ngày 30/4/1975 nói riêng và chế độ cộng sản nói chung ở VN là chính nghĩa, dân chủ của dân do dân vì dân như vẫn rêu rao. DLV hạng bét 3 củ Dat Huynh là bằng chứng cho sự cùng đường một cách tuyệt vọng của tuyên giáo khi không còn lừa bịp được ai nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Saigonnho •

  Thế hệ sinh sau 75 trong nước họ nghĩ gì ngày 30 tháng tư đen ? giải phóng ư ? thông nhất ư ? câu trả lời là không, vì nhờ vào Internet các em đã biết tất cả đều là sự lừa bịp ,dối trá và từ đó các em thấy được những hy sinh ,mất mát của thế hệ cha ông họ ! chân lý ,chánh nghĩa luôn thuộc về phía VNCH và cái ngày này :30 tháng 4 là ngày miền Nam bị cướp bởi bọn giặc đỏ cs ,dân tộc triền miên trong sự thống trị của bọn độc tài toàn trị ,tôn thờ chủ nghĩa hoang tưởng rác rến mác ! chúng tàn phá đât nước không thương tiếc ,nợ công vượt trên 65% ,biển đảo rơi vào tay bọn tàu cộng ,tham nhũng từ hạ tầng đén trung ương ! thế nên ngày nay chính là ngày đau buồn nhất cho 90 triệu đồng bào ruột thịt của chúng ta !

  Trả lờiXóa
 13. HSTSVN •

  - Tháng Tư 1975: đảng cs của tên Tàu HCM mở chiến dịch cưỡng chiếm VNCH sau khi người Mỹ rút khỏi VN, bắt đầu kế hoạch dâng nước cho giặc Tàu.

  - Tháng Tư 2016: liên minh Tàu cộng-Việt cộng bật đèn xanh cho Formosa mở chiến dịch giết cá ở 4 tỉnh miền Trung, mở đầu kế hoạch hủy hoại dân tộc VN.

  Thôi nhé cộng sản! Giờ chúng bay hãy chém giết lẫn nhau cho sứt đầu bể trán đi, rồi sẽ đến lượt người VN vùng lên. Chiến dịch tiêu diệt cộng sản đang bắt đầu rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Vinhsg •

  Sau khi chiếm được miền Nam, bọn cs nó mới biết là mình bị lừa, miền Nam giàu có không như bọn cs miền Bắc tuyên truyền là nghèo đói, chúng bắt đầu cướp bóc mọi thứ chở ra Bắc, bắt đầu từ đây, bọn cs ăn không chừa một thứ gì để bù lại ngày tháng đói khổ, khi mở cửa với thế giới, từng món tiền khổng lồ vay mượn đổ vào VN, bọn cs tha hồ chia nhau cướp bóc, đất nước Việt ngày nay nợ ngập đầu trả không nổi, thằng phúc nghẹo sắp đi Mỹ để van xin Mỹ cho vay thêm tiền (thông qua Ngân Hàng Thế Giới), bọn Tầu cộng nó chả bố thí cho bọn csVN đồng xu nào vì thân phận đầy tớ, bọn Tầu nó khinh khi thì bọn csVN chỉ biết cúi đầu chịu nhục thôi. Thằng võ kim cự tiếp tục bố láo:" làm tất cả vì muốn dân thoát khổ", dân Việt không cần sự quan tâm lừa gạt của nó, chúng càng "quan tâm" thì dân càng nghèo đói.

  Trả lờiXóa
 15. Hùng Buồn •

  Tôi được sinh ra sau 1975, tôi không có khái niệm chống cs . Cùng lắm là tôi chống lại những quan chức, cán bộ, chống lại công an thôi. Nhưng ngày nay cs ép tôi phải chống cộng. Từ "tháng tư đen" năm ngoái tôi thấy những người yêu nước chống Tàu cộng xâm lăng bị cs bắt bớ đánh đập, nên tôi phải chống lại những người chống lại những người bắt bớ đánh đập người yêu nước là cs. Có một điều hết sức kỳ quái. Những ai hô lớn trên đường phố " đả đảo cs Việt Nam" ít bị đánh đập hơn là những người mang biểu ngữ "đả đảo Trung Quốc xâm lược". Theo tôi đảng cs VN đã chết. Ngày nay hơn 4 triệu (nguyên) đảng viên đảng cs VN là một tập đoàn tay sai của Tàu. Như vậy Chống Formsa là chống giặc Tàu ngoại xâm, chống ngoại xâm là chống lại nhà cầm quyền bù nhìn Nguyễn Phú Trọng. Nếu ta bảo rằng: "Hy sinh đời bố, củng cố đời con", thì ta phải hành động ngay, kẻo chẳng còn kịp nữa. Đa số người Việt Nam tin vào kiếp luân hồi. Nếu ta không lật đổ nhà cầm quyền VN là nhóm tay sai của Tàu, thì chính ta sẽ phải chịu ách nô lệ cho Tàu từ kiếp này qua kiếp khác.

  Trả lờiXóa
 16. Hòa bình chúng ta có được ngày hôm nay chính là nhờ sự hi sinh xương máu của những anh hùng liệt sĩ và sự đoàn kết đồng lòng của đồng bào ta, ấy thế mà vẫn còn những kẻ con hoang của chế độ VNCH vẫn nung nấu ý định phục quốc , lấy lại hòa bình của chúng ta hôm nay, điều đó thật nực cười

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta có hòa bình hôm nay là nhờ toàn dân phấn đấu, hy sinh và gian khổ, nhờ các chiến sĩ đã hy sinh thân mình cho Tổ quốc và nhân dân, nhờ sự giúp đỡ của lực lượng hòa bình dân chủ thế giới. Vì vậy, chúng ta phải ghi chép và nhắc lại những tấm gương hy sinh ấy, giáo dục nhân dân ta chịu đựng gian khổ, vượt mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng nước nhà.

  Trả lờiXóa
 18. một dân tộc đã phải trải qua biết bao cuộc chiến, đối đầu với nhiều kẻ thù xâm lược từ á âu mỹ đều đã trải qua, mặc cho là cường quốc với vũ khí hiện đại đến đâu thì vẫn không thể khuất phục dược đất nước hình chữ S bé nhỏ mà kiên cường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HÒA BÌNH, ngàn năm máu đổ.
   HÒA BÌNH, một giấc mơ dài.
   HÒA BÌNH, hai tiếng thiêng liêng.
   Chỉ là hai chữ đó thôi mà biết bao thế hệ con dân nước Việt phải dùng máu của mình để đánh đổi. Vừa hào hùng vừa đau thương!

   Xóa
 19. Hòn Nghê •

  Xin cảm ơn tác giả Nguoiduatin - Nguyễn Đan Thanh cho đọc giả bài viết "Tháng tư thảm họa - Formosa món nợ phải đòi" thật tâm huyết và đi vào tâm điểm của mọi tai họa mà đảng cs VN gây ra cho tộc Việt!

  Bởi câu "Người dân đã thật sự bị cộng sản "giải phóng" khỏi tự do no ấm, phú cường và văn minh đích thực" không những áp dụng khi MN bị "giải phóng" mà nó còn đúng khi cs MB cướp chính quyền Hà Nội năm 1945 cho mãi đến bây giờ! Và càng tệ hại hơn khi chúng lộ liễu "cõng rắn cắn gà nhà" qua biết bao nhiêu "Formosa" làm ô nhiễm khắp đất Việt dấu yêu!

  Xin các bạn coi đây là lời khuyên, lời kêu gọi mọi người Bắc-Trung-Nam hãy tỉnh thức mà dẹp lẹ dẹp liền cái tà quyền cs và những gì nó đã, đang và sẽ gây tai hại kẻo quá muộn! Hầu TRỞ LẠI để đứng thẳng lên là con người VN chân chính lấy cái gốc đầu tiên mà VNCH đã có công xây dựng trong thế giới tự do rồi mới có cơ hội vương lên!

  Thật cảm kích tác giả!

  Trả lờiXóa
 20. ĐMCS •

  Ngày 30/41975 là ngày Quốc hận của người dân miền Nam. Ngày Hối hận của người lính miền Bắc, khi vào/thấy Saigon thì mới biết mình bị cs lừa. Nhưng là ngày Đại thắng cho Tàu cộng .. NĐT tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
 21. Lam Mai-Quế •

  Giới trẻ công-giáo tại giáo-xứ Quỳnh-Lưu chọn ngày 30 tháng 4 để biểu-tình chống Formosa, ngầm tưởng-niệm ngày mất VNCH. Nhân-dân trong nước hãy vượt qua nỗi sợ hãi và vùng lên khắp mọi miền đất nước để xóa bỏ chế-độ cộng-sản tại Việt-Nam. 42 năm quốc-hận quá đủ rồi!

  Trả lờiXóa
 22. HSTSVN •

  Đảng cs sợ nhất là những ngày cuối tháng Tư. Đó là lúc mà người dân lật lại hồ sơ tội ác bán nước, phá nước, hành dân của đảng cs do tên Tàu HCM lập ra. Riêng bọn dư lợn viên thì mệt nhất vì phải ráng cắn răng vào DLB để phản biện những tố cáo của các còm sĩ. Khổ nỗi, chế độ cs vốn không có chính nghĩa, đảng cs vốn là một đảng cướp, một đảng côn đồ, nên không biết phản biện thế nào, đành phải nói dông dài, nói rỗng tuếch, cốt chiếm đất cắm dùi, hòng che đậy tội thờ Tàu bán nước. Và hậu quả là càng làm tăng thêm lòng căm thù của người dân, càng rút ngắn thời gian tồn tại của chế độc cs bán nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai mới là người nói dông dài, nói rỗng tuếch, cốt chiếm đất cằm dùi đây, hãy xem những gì mà mày đang làm đi làm gì mà phải tham gia tích cực vậy có phải sợ người dân biết hết những tội ác mà VNCH mang lại không, dân căm thù là căm thù lũ chúng mày đấy, câm ngay cái mồm chó của mày vào đi

   Xóa
 23. Hòa bình, là cuộc sống của chính các bạn hiện tại, là thứ như hư không, là như không tồn tại vì đã bao giờ một lần các bạn nghĩ đến, có chăng ta đang sống trong HÒA BÌNH?

  Trả lờiXóa
 24. Tre Làng •

  Tử huyệt của chế độ chính là chỗ này. Ai cũng biết Formosa, không bao giờ đem lại lợi nhuận do sản xuất thép. Thực chất nó là công cụ xả thải của tàu phù . Bằng chứng khi báo đảng loan tin Formosa đã tích cực sửa và khắc phục được 52/53 lỗi. Nhưng chính cái lỗi "Duy nhất còn lại này" với là nguyên nhân chính cho việc xả độc, bởi đảng cố tình cho Formosa luyện cốc bằng phương pháp "ƯỚT" trái ngược với cam kết ban đầu là "KHÔ". Không dứt khoát, dân VIệt chỉ còn con đường chết.

  Trả lờiXóa
 25. xackho •

  'Tháng tư thảm họa - Formosa món nợ phải đòi'

  Đúng vậy!!! Hiện nay, tất cả chúng ta phải có trách nhiệm, bằng mọi cách, mọi phương tiện, qua những cuộc biểu tình, chống đối... hầu gởi cho Formosa một thông điệp rõ ràng là:

  'Hiện tại, bọn độc hại môi trường Formosa có thể núp trong sự bảo vệ của một tà quyền thối nát - cs VN, nhưng đó cũng đồng nghĩa là ngày nào dân chúng lật đổ được bọn tà quyền cs VN cũng sẽ là ngày cuối của Formosa!!!'

  Trả lờiXóa
 26. HÒA BÌNH, hai tiếng thiêng liêng. Làm ơn, hãy một lần nghĩ đến, cái giá cả dân tộc này phải đánh đổi vì cuộc sống của bạn. Hãy một lần nghĩ, đừng mù quáng mà nghe theo những kẻ bán nước mà hãy tỉnh táo để gìn giữ hòa bình chung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng bán cha nó gần hết rồi còn tỉnh táo mẹ gì ! Giờ chỉ còn cách là nỗi lên giết hết lũ bán nước csVN thì họa may còn giữ được đất nước! Thẵng trọng lú đã sang kí với chệt cộng là một khi nhân dân VN nỗi dậy thì chệt cộng có quyền kéo quân sang trị quân nỗi dậy trong nước, không riêng vì thằng tổng lú mà cả cái lũ đảng chúng thà mất nưỚc chứ kho6ng để mất đảng! Chó má cái lũ đảng cộng sản VN lũ hèn hạ chỉ được tài hiếp và cướp dân!

   Xóa
 27. Nhớ đến ngày này vừa để tự hào,vừa biết ơn những người đã ngã xuống vì hoà bình hôm nay.30/4- để có được ngày này thì máu của biết bao con người đã đổ xuống,biết bao liệt sĩ đã hi sinh,công lao của cả dân tộc để đổi lấy ngày thống nhất,độc lập chủ quyền thế mà giờ cũng có nhiều kẻ mang tiếng có học thức lại dám xuyên tạc công lao đấy.ăn sung mặc sướng cho lắm vào h ăn nói như những kẻ vô học.những kẻ ấy ko xứng là con dân của VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy sinh mẹ gì ta đánh đây, giết người Việt chỉ cho TQ và liên xô thôi ku ạ! Không nghe thằng chó lê duẫn nói à ? lũ chó má csVN!

   Xóa
 28. để đổi được nền hoà bình này thì dân tộc VN đã phải đánh đuổi biết bao nhiêu máu xương mới giành lại được.thế mà giờ đây nhiều kẻ có ăn có học đàng hoàng,sống trong môi trường hoà bình,phát triển thế này lại dám đi phủ nhận công lao đó của cha ông,thật ko đáng bằng bọn nghiệt súc

  Trả lờiXóa
 29. Ngày 30 tháng 4. Nhà nhà người người suy nghĩ nên đi đâu hay làm gì trong mấy ngày lễ này. Tôi không biết các bạn ở miền Bắc thế nào chứ ở trong Nam số người ăn mừng cái ngày “giải phóng” rất ít. Đa số người, như tôi và những người tôi biết, chỉ coi ngày này là ngày nghỉ mệt, không hơn không kém. Tôi rất thấy làm lạ với cái thuật ngữ “giải phóng.” Giải phóng? Giải phóng ai, giải phóng khỏi cái gì. Ai giải phóng ai.

  1. Giải phóng để làm gì khi đất nước tôi phải trải qua một cơn đói chưa từng có trong lịch sử.
  2. Giải phóng để làm gì khi hàng triệu gia đình bị tan nát và phá hoại.
  3. Giải phóng để làm gì khi hàng trăm ngàn người lính vô tội phải đi tù.
  4. Giải phóng để làm gì tài sản người dân tích lũy mấy đời mới có bỗng nhiên bị cướp sạch.
  5. Giải phóng để làm gì khi hàng triệu người phải bất chấp mạng sống để trốn chạy khỏi đất nước trên những con thuyền nhỏ bé; và hàng trăm ngàn người phải gọi đáy biển là mộ của mình.
  6. Giải phóng để làm gì khi dân tôi phải ăn bo bo và khoai mì để khỏi phải đói.
  7. Giải phóng để làm gì khi người Việt Nam đi đâu cũng bị khinh thường và soi mói.
  8. Giải phóng để làm gì khi cuộc chiến đã chấm dứt 42 năm rồi nhưng dân tộc vẫn bị chia rẽ.
  9. Giải phóng để làm gì hàng trăm ngàn người lại đi lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc hay đi bán thân mình dưới danh nghĩa “xuất khẩu lao động.”
  10. Giải phóng để làm gì khi sau 11 năm thảm họa, đất nước phải bắt đầu trở lại dưới danh nghĩa “Đổi Mới.”
  11. Giải phóng để làm gì khi cái lý tưởng của cuộc chiến chưa bao giờ thành công, cuối cùng thì phải áp dựng lý tưởng của địch để phát triển đất nước.
  12. Giải phóng để làm gì khi du học sinh đi du học không muốn về và kiều bào thì không muốn giữ quốc tịch.
  13. Giải phóng để làm gì khi đi đâu cũng thấy người bán vé số và ăn xin.
  14. Giải phóng để làm gì ngày nào cũng có dân oan than khóc vì bị cướp đất hoặc đền bù với giá rẻ mạt.
  15. Giải phóng để làm gì chính con cháu của những chiến sĩ giải phóng lại muốn từ bỏ đất nước, vậy cái lý tưởng chiến đấu ngày xưa có nghĩa gì?
  16. Giải phóng để làm gì khi chính những thành viên chính trị cũng đang chạy hồ sơ để mua quốc tịch nước ngoài.
  17. Giải phóng để làm gì khi bây giờ công lý chỉ là diễn viên hài và luật pháp có thể được mua chuộc bởi đồng tiền.
  18. Giải phóng để làm gì khi bây giờ lại kêu gọi các công ty tập đoàn nước ngoài vào nước đầu tư. Chứ không phải ngày xưa đã đánh đuổi họ đi sao?
  19. Giải phóng để làm gì khi người Việt Nam chỉ coi đất nước là cái nhà trọ.
  20. Giải phóng để làm gì khi gái Việt Nam bây giờ hám ngoại, dân thì sính ngoại, cái gì thuộc về “Tây” cũng được sùng bái ở đất nước này.
  21. Giải phóng để làm gì nhà nhà cho con em đi học tiếng Anh, trường quốc tế thì nở rộ như nấm.
  22. Giải phóng để làm gì khi giới trẻ chẳng quan tâm tới đất nước và bị ngu đần bởi hệ thống giáo dục.
  23. Giải phóng để làm gì khi bây giờ người Bắc Nam vẫn còn chửi nhau là “Bắc Kỳ-Nam Kỳ.”
  24. Giải phóng để làm gì khi bây giờ người dân phải ăn đồ hóa chất, ngửi không khí độc hại.
  25. Giải phóng để làm gì khi đất nước này ngày càng bị ảnh hưởng và lệ thuộc ngoại bang?
  26. Giải phóng để làm gì khi người dân không có tự do và công bằng.
  27. Giải phóng để làm gì khi chính những chiến sĩ ngày xưa hy sinh tuổi xuân để giải phóng bây giờ chẳng được gì ngoài tấm bằng khen.
  28. Giải phóng để làm gì khi người dân Việt Nam chỉ là công dân hạng hai trên chính đất nước của mình.
  29. Giải phóng để làm gì khi đất nước Việt Nam này lại thuộc về người khác mà không thuộc về người dân.
  30. Và giải phóng để làm gì để bây giờ chẳng ai còn tin hay tự hào về cái gọi là giải phóng cả.

  Như vậy thì giải phóng để làm gì? Vì lý tưởng? Không thể nào. Vì tự do? Càng không thể. Vì dân tộc? Thật vô lý. Vì độc lập? Càng vô lý nữa. Giải phóng để làm gì để bây giờ đất nước Việt Nam ngày đang vỡ nát. Tôi chẳng thấy một điều tích cực nào đến từ cái gọi là giải phóng cả. Vậy ai giải phóng ai và giải phóng để làm gì?

  Ku Búa @ Cafe Ku Búa

  Trả lờiXóa
 30. Sau này, ngày 30/04 phải là ngày lễ thật lớn để nhắc nhở với con cháu của các thế hệ sao là VN đã một lần bị bọn ngoại gian - cs VN - với chủ nghĩa ngoại lai - XHCN - đã chìm đắm đất nước mình vào bao sự đau thương, giết chóc, tù đày, gần một thế kỷ, và hơn thế, mưu đồ hán hóa dân tộc mình. Một bất hạnh mà ngàn đời dân Việt không được quên!!!

  Trả lờiXóa
 31. Tre Làng •

  Tử huyệt của chế độ chính là chỗ này. Ai cũng biết Formosa, không bao giờ đem lại lợi nhuận do sản xuất thép. Thực chất nó là công cụ xả thải của tàu phù . Bằng chứng khi báo đảng loan tin Formosa đã tích cực sửa và khắc phục được 52/53 lỗi. Nhưng chính cái lỗi "Duy nhất còn lại này" với là nguyên nhân chính cho việc xả độc, bởi đảng cố tình cho Formosa luyện cốc bằng phương pháp "ƯỚT" trái ngược với cam kết ban đầu là "KHÔ". Không dứt khoát, dân VIệt chỉ còn con đường chết.

  Trả lờiXóa
 32. Mẫu số chung của các Dlv là trả bài tuyên láo. Cho dù cộng sản phủ nhận sự thật đi chăng nữa thì sự thật vẫn là sự thật. Băng đảng cộng sản với sự giúp sức của Nga - Tàu xâm lược, chiếm đóng miền Nam nhưng hoàn toàn không thu phục được lòng dân. Lịch sử chứng minh sau khi cộng sản cướp chính phủ Trần Trọng Kim, hàng triệu người dân miền Bắc đã bỏ phiếu bằng chân di cư vào Nam, bởi họ hiểu sự khát máu của cộng sản.

  Người dân thời đó đã nghĩ đúng, họ đã tránh được cuộc "cắt mạng long trời lỡ đất" CCRĐ. Tội cho bà con kẹt lại cảnh nồi da xáo thịt. Con tố cha, vợ tố chồng, tớ phản chủ. Tội ác của Hồ chí Minh và đồng bọn cộng sản đời đầu cao hơn núi. Chẳng có chế độ nào là muôn năm, ngày cộng sản đền tội không còn xa. Vui sướng biết bao khi nhìn thấy đám chóp bu cộng sản đứng trước vành móng ngựa để nhận bản án về tội diệt chủng.

  Và có lẽ càng vui hơn khi thấy người dân địa phương treo cổ đám quan lại cộng sản ác ôn hà hiếp dân lành. Con chó chết chủ còn thương tiếc về lòng trung thành. Tên cộng sản bẩn thỉu chết loài người bớt được con thú đội lốt người.

  Trần văn Trụi

  Trả lờiXóa
 33. Nghĩ về người cộng sản nhân ngày 30-4.

  Cho đến nay, đảng cs vẫn không trả lời được những câu hỏi như:

  1- Tại sao trước cái ngày gọi là "giải phóng", đất nước ta vẫn còn nguyên diện tích, còn nguyên ranh giới từ ải Nam Quan cho đến mũi Cà Mau. Bây giờ, sách địa lý không dám nói đến 'ranh giới của nước VN'.

  2- Tại sao đảng cs luôn mồm nói: "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN". Còn người dân nói "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN" thì bị tù đến 4 năm, như trường hợp của blogger Phạm Thanh Nghiên.

  3- Đã gọi là 'giải phóng' thì lẽ ra, tình trạng sau 'giải phóng' phải tốt hơn trước, chứ sao lại ngày càng tệ hại như thế này (đứng nhất trong khối Asean tính từ... dưới lên). Xã hội hỗn loạn, tội phạm đầy dẫy, tham nhũng tràn lan (1200 doanh nghiệp quốc doanh ngàn tỷ bị thua lỗ), cướp đất của dân, khủng bố người yêu nước, thả nổi nạn hiếp dâm trẻ em, đàn áp tôn giáo, tha hồ bỏ tù oan người dân rồi giả bộ xin lỗi, chấp nhận bồi thường (nhưng không bồi thường), người Tàu hoành hành khắp nơi, mà chính quyền không dám làm gì v.v.

  Người cs không phải không biết, nhưng không dám thừa nhận, vì thừa nhận sẽ đồng nghĩa với thừa nhận tội thờ Tàu, bán nước, hủy hoại giống nòi, có mà chết! Thôi thì cứ nhắm mắt làm ngơ, cứ đàn áp dân để ăn trên ngồi trốc, không ai dám làm gì vì đã có Tàu cộng chống lưng rồi. Đó chính là lập trường bất đắc dĩ của người cộng sản VN. Coi bộ chế độ cs này sẽ không còn tồn tại được bao lâu nữa đâu...

  (Hàn Sĩ)

  Trả lờiXóa
 34. Ngày 30/4 năm 1975 đã đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam khi đất nước ta lần đầu tiên trong mấy chục năm đã thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. giữ gìn sự độc lập của dân tộc. cũng mấy mươi năm đó, bao xương máu của cha anh đã rơi xuống để dành lại độc lập cho mảnh đất hình chữ S này.

  Trả lờiXóa
 35. Tết Độc lập là một dịp trọng đại của dân tộc Việt Nam. trải qua hai cuộc chiến thần thánh là chống pháp và chống mỹ để thu giang sơn về một mối. đây là dịp để mỗi người con việt nam nhìn lại quá khứ để xem cha ông ta như thế nào để rồi vững bước hướng tới tương lai chứ không phải là soi mói vào quá khứ để nói năng lung tung.

  Trả lờiXóa
 36. sự kiện quan trọng ngày 30/4/1975 đã đánh dấu một mốc son lớn trong lịch sử dân tộc. thật không thể tưởng tượng nổi nếu việt nam ngày nay cũng giống như triều tiên và hàn quốc thì không biết hậu quả gì sẽ xảy ra. ấy vậy mà nhiều kẻ cứ săm soi vào quá khứ để chia rẽ đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 37. Cột mốc 30/4/1975 sẽ mãi luôn được nhắc đến như một mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc ta, là chứng minh cho sự đoàn kết thống nhất của toàn thể nhân dân ta, là kết tinh của trí tuệ và sức mạnh trên dưới một nhà, là ngưỡng cửa mở ra một trang mới của lịch sử dân tộc, thời kì hòa bình ổn định và phát triển

  Trả lờiXóa
 38. cái giá phải trả cho cái nền hòa bình như ngày hôm nay là quá lớn, chúng ta mỗi người con đất Việt được hưởng những thành quả cách mạng đó nên nhắc nhớ bản thân về những sự hi sinh đó, cố gắng bảo vệ nó và cống hiến nhiều hơn nữa để phát triển đất nước không để cho các thế lực thù địch có cơ hội đạt được mục đích của chúng

  Trả lờiXóa
 39. 30/4/1975 LÀ NGÀY MỘT CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI CƯỠNG CHIẾM TRÁI PHÉP MỘT THỂ CHẾ DÂN CHỦ ĐƯỢC 87 QUỐC GIA CÔNG NHẬN VÀ LÀ MỘT QUAN SÁT VIÊN CỦA LIÊN HIỆP QUỐC .

  Những ai gọi đây là chiến thắng thì chẳng khác nào tự chửi mình. Bởi điều đó cũng chẳng khác gì việc gọi Trung Quốc đã "cưỡng chiếm trái phép" Hoàng Sa là đã chiến thắng .

  Có một số vấn đề về lý luận chính trị hiện đại mà đa số người Việt nam vẫn chưa hiểu. Đó là các cuộc chiến tranh được phát động bởi một quốc hội lập hiến thì đó mới là các cuộc chiến đại diện cho ý nguyện của nhân dân.

  Cuộc cưỡng chiếm miền Nam do Bộ Chính Trị đảng CSVN phát động ( cụ thể là Lê Duẫn và Lê Đức Thọ) dưới sự chỉ đạo của Trung Quốc, trong khi vai trò của "quốc hội" VNDCCH chẳng có giá trị gì. Như vậy bản chất của cuộc chiến không do dân quyết định thì hoàn toàn phi nghĩa. Vai trò của Trung Quốc ,một thế lực ngoại bang sát nách là không thể chối bỏ. Vì vậy trên danh nghĩa đó là một cuộc nội chiến nhưng về bản chất là một cuộc chiến xâm lược khi âm mưu của Trung Quốc là quá rõ.

  Bản chất một cuộc chiến xâm lược một vùng đất , một quốc gia không hề được lịch sử công nhận là chiến thắng. Do đó dùng từ "đại thắng" là một sự đánh tráo khái niệm và xóa nhòa bản chất "cưỡng chiếm" "xâm lược" của các chế độ , đảng phái độc tài không hề đại diện cho nhân dân.

  Dương Hoài Linh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một điều là chiến thắng 30.4 đã được lịch sử VIệt Nam gi nhận, đó là một chiến thắng vĩ đại, giải phóng toàn dân tộc khỏi ách nô lệ của đế quốc mĩ và tay sai đưa việt nam tới thời kì hòa bình trên toàn quốc

   Xóa
  2. Có ai đã từng mường tượng để có hôm nay, đã có những cái đầu lìa thân, đã có những xác người treo ngược và những đầu lâu chất đống bên đường? Xin đừng làm ngơ, xin đừng vô cảm, bởi họ là những người đã dùng xương thịt mình để xây nên trời, nên đất, nên quê hương này. Họ đã dùng máu mình để thấm vào sự sống ngày hôm nay, nơi đang là hiện tại của chúng ta.

   Xóa
 40. dù cho giờ đây chúng ta không phải chứng kiến những mất mát do chiến tranh để lại nhưng với những nhân chứng sống, những thước phim lịch sử cũng như những hậu quả mà nó còn để lại cho đến ngày hôm nay thì chúng ta càng thấm thía và trân trọng hơn nên hòa bình này, ra sức giữ gìn nó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái giá của hòa bình thì người Việt Nam nắm rõ hơn ai hết, và với những nhà dân chủ cuôi thì họ hoàn toàn ngược lại, họ khinh thường những chiến công của nhưng bậc cha anh đi trước, coi thường xương máu của họ mà

   Xóa
 41. Hòa bình chúng ta có được ngày hôm nay chính là nhờ sự hi sinh xương máu của những anh hùng liệt sĩ và sự đoàn kết đồng lòng của đồng bào ta, ấy thế mà vẫn còn những kẻ con hoang của chế độ VNCH vẫn nung nấu ý định phục quốc, chúng sẽ chẳng bao giờ có thể đạt được điều chúng muốn vì đó là cuộc đấu tranh phi nghĩa

  Trả lờiXóa
 42. HÒA BÌNH, hai tiếng thiêng liêng. Làm ơn, hãy một lần nghĩ đến, cái giá cả dân tộc này phải đánh đổi vì cuộc sống của bạn. Hãy một lần nghĩ, làm ơn

  Trả lờiXóa
 43. Chúng ta được sống trong xã hội ổn định, hòa bình như ngày hôm nay không thể không biết ơn đến những sự hi sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ-những người đã ngã xuống để bảo vệ nền hòa bình của đất nước. Là một công dân đang hưởng thụ thành quả cách mạng, chúng ta cần phải uống nước nhớ nguồn!

  Trả lờiXóa
 44. Tết độc lập dân tộc, niềm vui mãi chảy trong dòng máu người Việt yêu nước. Có những kẻ mãi cố chấp bất ngộ mà không chịu chấp nhận sự thật, rằng Việt Nam đã độc lập, thống nhất, có chủ quyền, tự chủ. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, không ai tô vẽ thêm được

  Trả lờiXóa
 45. Hòa bình chúng ta có được ngày hôm nay chính là nhờ sự hi sinh xương máu của những anh hùng liệt sĩ và sự đoàn kết đồng lòng của đồng bào ta, ấy thế mà vẫn còn những kẻ con hoang của chế độ VNCH vẫn nung nấu ý định phục quốc , lấy lại hòa bình của chúng ta hôm nay, điều đó thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 46. Tôi luôn biết ơn những thế hệ cha ông đi trước, họ đã đánh đổi cả xương máu của mình để có ngày hôm nay, Vì thế không có lý do gì để chúng tôi không cố gắng, không yêu nước. dù cho giờ đây chúng ta không phải chứng kiến những mất mát do chiến tranh để lại nhưng với những nhân chứng sống, những thước phim lịch sử cũng như những hậu quả mà nó còn để lại cho đến ngày hôm nay thì chúng ta càng thấm thía và trân trọng hơn nên hòa bình này, ra sức giữ gìn nó.

  Trả lờiXóa
 47. Đúng vậy, Hòa Bình hai tiếng ấy thiêng liêng lắm, bởi để có thể được sống trong thời kỳ hòa bình này mà đã có biết bao là chiến sĩ phải hy sinh nơi chiến trường, họ bỏ lại quê nhà mẹ già con thơ, những người vợ người mẹ ngày đêm chờ mong họ về nhưng chỉ là vô vọng. Chúng tôi nhưng người con dân Việt Nam từng giây từng phút đều rất biết ơn vì điều này.

  Trả lờiXóa
 48. ất nước trọn niềm vui. bắc nam chung một nhà..có điều gì quý hơn thế nữa và sự thật chúng ta đã được sống trong hòa bình độc lập 42 năm và mãi mãi sau như thế nữa.chào mừng ngày 30-4 vĩ đại của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 49. Hòa bình chúng ta có được ngày hôm nay chính là nhờ sự hi sinh xương máu của những anh hùng liệt sĩ và sự đoàn kết đồng lòng của đồng bào ta, ấy thế mà vẫn còn những kẻ con hoang của chế độ VNCH vẫn nung nấu ý định phục quốc. Ở đây xuất hiện 2 thể loại, thứ nhất là cuồng dâm sinh hoang tưởng, thứ hai là không biết cái quái gì cả!

  Trả lờiXóa
 50. Chúng ta đang sống trong những ngày thu lịch sử. Cách đây đúng 70 năm, đất nước của chúng ta đã “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, cả dân tộc đoàn kết, sát cánh dưới ngọn cờ cách mạng của Đảng, đứng lên làm cuộc cách mạng giành chính quyền, cách mạng giải phóng dân tộc đem lại độc lập, tự do cho dân tộc và hạnh phúc cho nhân dân. Hoài niệm về quá khứ để chúng ta nhìn thấy hiện tại và hướng tới tương lai.

  Trả lờiXóa
 51. Soi mình về quá khứ để nhìn thấy hiện tại và tương lai. Để được sống trong độc lập, tự do như ngày hôm nay, đất nước ta, dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng máu xương của biết bao con dân đất Việt, hàng triệu người lính, hàng triệu người dân Việt Nam đã ngã xuống để có được độc lập, tự do như ngày hôm nay. Đó là cái giá rất đắt và rất khắc nghiệt.

  Trả lờiXóa
 52. Được sống trong độc lập, tự do là niềm hạnh phúc và khát vọng cháy bỏng của mỗi người dân Việt Nam. Nhưng, sống trong độc lập, tự do thôi chưa đủ mà có độc lập tự do rồi phải được sống trong một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Con người ta sẽ cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn hơn khi được sống trong một xã hội độc lập, tự do, dân chủ, công bằng và văn minh, một xã hội lành mạnh, không có tham nhũng, quản lý công khai, minh bạch, gắn với những thang giá trị làm người, những thang giá trị văn hóa đích thực.

  Trả lờiXóa
 53. Trước kia, hạnh phúc là được sống trong độc lập, tự do, giờ đây hạnh phúc sẽ đầy đủ và trọn vẹn hơn khi người dân được sống trong một xã hội dân chủ, công bằng và văn minh, trong một xã hội công khai, minh bạch, không có tham nhũng, lạm quyền.
  Sống trong xã hội đó, con người sẽ góp phần xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, đủ sức đương đầu với các thế lực ngoại bang lăm le xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ; đủ sức để đưa dân tộc Việt Nam vươn tầm thế giới, sánh vai với các bè bạn năm châu.
  Đất nước - hai tiếng thiêng liêng mà gần gũi, rất đỗi tự hào.

  Trả lờiXóa
 54. “Không có gì quý hơn độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ. Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ…”. Toàn thể dân tộc ta đã đoàn kết lại thành một khối thống nhất, hiệu triệu hàng triệu triệu trái tim con dân nước Việt đứng lên làm cách mạng cùng với Đảng, với Bác Hồ để có được chính quyền của nhân dân, để có được độc lập tự do.

  Trả lờiXóa
 55. Sự nghiệp đổi mới đất nước đã trải qua 30 năm đối mặt với những khó khăn, thách thức nhưng cũng có nhiều vận hội mới, thời cơ mới mà chúng ta đã tỉnh táo, tranh thủ nắm bắt, vận dụng mềm dẻo, sáng tạo vào điều kiện thực tế cụ thể của nước nhà. Theo đó, chúng ta đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá của quá trình hội nhập, làm cho đất nước phát triển không ngừng. Tuy nhiên, nhiều yếu tố bất ổn vẫn tiềm ẩn khó lường, cần hết sức cảnh giác. Điều đó không là trách nhiệm của riêng ai bởi mỗi người Việt Nam hôm nay dù làm gì, ở đâu, khi nghĩ về đất nước mình, trước hết hãy nhớ rằng chúng ta là đồng bào! Tất cả vì hòa bình đất nước.

  Trả lờiXóa
 56. Chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng, phát triển và trưởng thành của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã và đang khẳng định tầm vóc của mình trước thế giới. Chúng ta đang và sẽ tiếp tục hiên ngang, hãnh diện sánh vai cùng các nước trên khắp châu lục, hội nhập ngày càng sâu vào quá trình tham gia xây dựng một thế giới đương đại vì hòa bình, hạnh phúc, tiến bộ và no ấm của toàn nhân loại.

  Trả lờiXóa
 57. Để đánh đổi được HÒA BÌNH đã có bao nhiêu mất mát, đau thương qua dòng máu đỏ. Những nỗi đau chẳng thể hàn gắn. Đất nước này, còn có thể đau đớn hơn không ?HÒA BÌNH, hai tiếng thiêng liêng. Làm ơn, hãy một lần nghĩ đến, cái giá cả dân tộc này phải đánh đổi vì cuộc sống của bạn. Hãy một lần nghĩ, làm ơn!

  Trả lờiXóa
 58. Chúng ta có hòa bình hôm nay là nhờ toàn dân phấn đấu, hy sinh và gian khổ, nhờ các chiến sĩ đã hy sinh thân mình cho Tổ quốc và nhân dân, nhờ sự giúp đỡ của lực Clượng hòa bình dân chủ thế giới. Vì thế một lần nữa khẳng định là hòa bình là điều linh thiêng của một quốc gia!

  Trả lờiXóa
 59. đôi lúc thiết nghĩ chỉ có những con người đã trải qua chiến tranh thì họ mới quý giá hai tiếng hòa bình. ngày nay có nhiều kẻ động cái hô hào đánh nhau là sao. họ không hiểu được sự mất mát để giành được hai tiếng hòa bình khó đến như thế nào

  Trả lờiXóa
 60. nhìn những đất nước đang bị tàn phá bởi chiến tranh chúng ta có thể hiểu rằng hòa bình thực sự quý giá như thế nào. nó được đánh đổi bằng máu của hàng triệu người con yêu nước đất Việt

  Trả lờiXóa
 61. Cuộc sống hòa bình quý giá, những hình ảnh yên bình điều đó ai cũng hiểu được, chỉ có những con người đang có trong mình những suy nghĩ phá hoại đất nước mới chính là những nguwoif phủ nhận lịch sử, phủ nhận đi giá trị của sự hi sinh mất mát của thế hệ cha ông ta để đánh đổi lại những sự yên bình của ngày hôm nay, nên những con người đó làm ơn hãy suy nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
 62. ông cha ta đã mất bao nhiêu mồ hôi xương máu để có thể dành được độc lập hòa bình của đất nước. vậy mà giờ đây , những kẻ phản động, những đối tượng cơ hội luôn luôn ra sức chống phá với những luận điệu sai trái để đạt được những âm mưu cá nhân rơ bẩn. hỡi nhân dân chân chính Việt Nam, hãy cùng nhau bảo vệ nền độc lập hòa bình của đất nước, k phụ công ơn của ông cha ta đã đánh đổi, để k cho lũ người xấu kia có thể đạt được mục đích xấu xa của mình

  Trả lờiXóa
 63. Kể từ 30/4/1975, bộ đội ta đánh đuổi được giặc Mỹ , làm cho Bắc Nam thống nhất một nhà , nhân dân không phải chịu cảnh lầm than dưới tay bè lũ tay sai ngụy quyền và giặc Mỹ. Nhưng để có được nền hòa bình như ngày hôm nay, biết bao xương máu của cha anh đã phải đổ xuống. Mong rằng nước ta sẽ luôn giữ vững được nền hòa bình này, và các thế hệ sau hãy trân trọng nó.

  Trả lờiXóa
 64. Thời khắc huy hoàng của lịch sử, miền nam được giải phóng, đất nước thu về một mối, đây là một chiến thắng đầy tự hào của dân tộc Việt Nam, cho đến bây giờ đã 42 năm trôi qua nhưng giá trị của ngày lễ lịch sử này không bao giờ có thể quên được, nếu không có chiến thắng vẻ vang này, đất nước chúng ta sẽ mãi trong cảnh chia cắt, người thân và gia đình không bao giờ có thể gặp lại được nhau. Chúng ta có một ngày lẽ lớn, ý nghĩa như vậy không thể nào quên sự hi sing xương mau của không biết bao nhiêu chiến sĩ để có thể giành độc lập cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 65. Thời khắc lịch sử mà nước nhà thống nhất bắc nam chung về một mối . Kẻ thù bị đánh bại . Chiến thắng này là kết quả của niềm tự hào của cả dân tộc . Những trang sử chói lọi của dân tộc . 42 năm trôi qua nhưng giá trị lịch sử vẫn còn vẹn nguyên

  Trả lờiXóa
 66. Để được có sự hòa bình như hôm nay đâu phải dễ, đó là thành quả đánh đồi từ không biết bao nhiêu là nước mắt và sương máu của các thế hệ cha ông đi trước.Có ai đã từng mường tượng để có hôm nay, đã có những cái đầu lìa thân, đã có những xác người treo ngược và những đầu lâu chất đống bên đường? Xin đừng làm ngơ, xin đừng vô cảm, bởi họ là những người đã dùng xương thịt mình để xây nên trời, nên đất, nên quê hương này. Họ đã dùng máu mình để thấm vào sự sống ngày hôm nay, nơi đang là hiện tại của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 67. Ngày 30 tháng 4 ngày mà Việt Nam hoàn toàn thống nhất, hòa chung không khí thiêng liêng và tự hào này mong rằng mọi người hãy trân trọng nền hòa bình mà ta đang có, nền hòa bình đánh đổi bằng rất nhiều máu xương của cha ông ta mới có được.

  Trả lờiXóa
 68. Có lẽ được sinh ra trong thời bình, không được tận mắt thấy sự khốc liệt của chiến tranh nên nhiều bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được giá trị của nền hòa bình ta đang hưởng thì phải. Hãy sống có tình, có nghĩa, biết uống nước nhớ nguồn, đến con chó còn sống có nghĩa huống chi là con người

  Trả lờiXóa
 69. Người con của đất15:33 4 tháng 5, 2017

  Ai đã từng thấy cảnh những ông cụ, bà cụ với xương sống cong cong, từng bữa chạy vạy cho từng bữa ăn? Ai đã thấy họ co ro trên chiếc giường, ánh mắt sợ hãi nhìn dòng nước lũ đang lên? Ai thấy, mà cho dù thấy, có hiểu được sự hi sinh trong họ. Những người con, người chồng, người vợ, đã ra đi mãi mãi không về. Để đổi lại cho bạn một thứ mà các bạn vẫn đang coi là đương nhiên, là rõ ràng - Hòa bình.

  Trả lờiXóa
 70. Nền hòa bình mà chúng ta đang được hưởng là thiêng liêng, là vô giá, nó được đánh đổi từ biết bao xương máu của các thế hệ cha anh đi trước. Là một người Vn tôi tự hào về những gì mình đã có được và đất nước này đã có được để ngày càng tốt hơn, to đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 71. Là người Việt Nam , tôi tự hào được sinh ra trong nền hòa bình thiêng liêng ấy, và tôi cũng biết được giá trị của nền hòa bình này được đánh đổi bằng bao máu xương của các thế hệ cha anh đi trước. Mong rằng đất nước ta tiếp tục hòa bình ổn định, phát triển.

  Trả lờiXóa
 72. Ông cha ta đã phải đổ bao nhiêu sương mau, bao nhiêu nỗi đau, mất mát để giành độc lập, tự do dân tộc. Những nỗi đau ấy vẫn còn để lại đến tận ngày nay. Vậy mà có những kẻ phản động lại đi ngược lại những đạo lý làm người, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, thật không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 73. Có ai đã thấy những ngôi mộ tròn, các anh, các chị nằm đó cùng nhau quây quần bên nhau? Ai đã thấy những ngôi mộ tập thể, không dừng lại ở con số chục mà là con số trăm.
  Thật là ai oán, đó chính là những nấm mộ tập thể chôn cất những đồng bào của ta bị địch nhẫn tâm tàn sát. Có ai không đau lòng chứ.

  Trả lờiXóa
 74. Ai thấy, mà cho dù thấy, có hiểu được sự hi sinh trong họ. Những người con, người chồng, người vợ, đã ra đi mãi mãi không về. Để đổi lại cho bạn một thứ mà các bạn vẫn đang coi là đương nhiên, là rõ ràng - Hòa bình.
  Hòa bình không phải đương nhiên mà có. Nếu còn những tư tưởng ăn sẵn như vậy, rồi sẽ có một ngày bạn phải gồng mình lên để kéo lại cái đương nhiên đấy thôi!

  Trả lờiXóa
 75. Để có hoà bình như ngày hôm nay biết bao thế hệ cha ông ta đã phải đổ máu để đánh đổi lấy điều đó, chúng ta thực sự đang sống nhờ chính công sức của những người anh hùng ấy! Cho nên hãy tôn trọng hai chữ hoà bình, hẫy tôn trọng thực tại, bởi cái giá đánh đổi lấy thực tại là luôn vô giá!

  Trả lờiXóa
 76. Có lẽ được sinh ra trong thời bình, không được tận mắt thấy sự khốc liệt của chiến tranh nên nhiều bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được giá trị của nền hòa bình ta đang hưởng thì phải! Các bạn phải biết rằng các bạn sống dựa trên mồ hôi, xương máu của biết bao thế hệ đi trước đấy! Cho nên các bạn cần phải tôn trọn điều đó!

  Trả lờiXóa
 77. 2 tiếng HÒA BÌNH thiêng liêng ấy được đánh đổi từ biết bao xương máu của các thế hệ cha anh đi trước, đừng sống một cách vô tâm, không biết ơn và trân trọng những gì mình đang có, hãy biết uống nước nhớ nguồn, giữ gìn truyền thống yêu nước quý báu của dân tộc

  Trả lờiXóa
 78. Có lẽ cái giá của hòa bình phải chính những ngừi hy sinh xương máu của mình, những người trải qua những cuộc chiến khốc liệt đánh đuổi quân xâm lược mới có thể hiểu rõ nhất. Chúng ta cần duy trì nền hòa bình thiêng liêng đó , đồng thời phải giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay cái giá của nên hòa bình chúng đang hưởng

  Trả lờiXóa
 79. Chúng ta đã phải trả cái giá không hề nhỏ để đất nước ta giành lấy độc lập, giành lấy tự do, để nhân dân ta được sống trong hòa bình, để mỗi người dân được sống trong bình yên, Vì thế hãy trân trọng, giữ gìn nền hòa bình ấy

  Trả lờiXóa
 80. Thật hạnh phúc và tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên dải đất hình chữ S, Việt Nam thật thân thương trong tim tôi, một đất nước đã trải qua bao đau thương của cuộc chiến tranh này đã thống nhất, đất nước phát triển bộ mặt đất nước đang ngày một đổi thay phát triển hội nhập với thế giới.

  Trả lờiXóa
 81. Chúng ta có hòa bình hôm nay là nhờ toàn dân phấn đấu, hy sinh và gian khổ, nhờ các chiến sĩ đã hy sinh thân mình cho Tổ quốc và nhân dân, nhờ sự giúp đỡ của lực lượng hòa bình dân chủ thế giới. Vì thế hai chữ hòa bình luôn luôn hiện hữu một cách hùng vĩ nhất!

  Trả lờiXóa
 82. Xin đừng làm ngơ, xin đừng vô cảm, bởi họ là những người đã dùng xương thịt mình để xây nên trời, nên đất, nên quê hương này. Họ đã dùng máu mình để thấm vào sự sống ngày hôm nay, nơi đang là hiện tại của chúng ta.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ