Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

GIÁO DÂN HÀ TĨNH LẠI GÂY RỐI


LOA LÀNG
Sáng hôm nay (ngày 3/4/2017), khá đông người dân đã kéo đến Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh gây rối với danh nghĩa “đòi công lý cho người dân nơi đây”.
Được biết, mọi chuyện bắt nguồn từ tối ngày 2/4 tại một quán cà phê, khi đó để giải quyết một vụ việc gây rối, kích động giáo dân của các đối tượng có hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước lâu năm như Hoàng Đức Bình, Lã Việt Dũng, Bạch Hồng Quyền, Công an xã nơi đây được cho là đã nổ súng chỉ thiên để cảnh cáo các đối tượng, nhằm mục đích bảo đảm bảo an ninh trật tự.
Chưa biết thông tin thật giả ra sao, cụ thể như thế nào, nhưng vào sáng ngày 3/4, khá đông người dân đã tuần hành, kéo đến nhà một Công an xã có tên là Giáp, được cho là Công an xã đã nổ súng chỉ thiên vào tối 2/4, đồng thời người dân nơi đây còn kéo đến Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà nhằm mục đích “đòi công lý”. Những người dân tham gia vào vụ việc này đểu là các giáo dân thuộc giáo xứ Trung Nghĩa, Hà Tĩnh.
giáo xứ Trung Nghĩa
giáo xứ Trung Nghĩa
Một số hình ảnh biểu tình của giáo dân giáo xứ Trung Nghĩa, ảnh: internet
Mặc dù chưa xác minh được sự tình cụ thể như thế nào, song có thể thấy đây chỉ là một cái cớ để tiến hành các vụ biểu tình gây rối an ninh trật tự ở Lộc Hà. Điều này có thể thấy thông qua các thông tin hỗn loạn của chính những kẻ trong cuộc đưa ra. Theo đó, facebook Việt Tân nói rằng, viên Công an xã được cho là đã nổ súng tên là Pháp, trong khi các trang tin khác cho rằng người này tên là Giáp. Cùng đó Việt Tân cùng một số trang tin cho rằng mục đích của vụ việc biểu tình sáng 3/4 là “đòi công lý” nhưng một số trang facebook xuyên tạc khác như tin mừng cho người ngèo lại cho rằng vụ việc này là nhằm “nhất quyết yêu cầu chính quyền bồi thường thiệt hại thảm họa Formosa”.
Mặt khác, trong vụ việc lần này có sự tham gia rất tích cực của các đối tượng như Hoàng Đức Bình (HKTT: xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), Bạch Hồng Quyền...là các đối tượng có hành vi xuyên tạc, chống đối Đảng và Nhà nước, đây cũng là các đối tượng có lịch sử với các hoạt động kích động, xúi giục người dân tiến hành các hoạt động gây rối, biểu tình trước kia.
Có vẻ như sau Đông Yên, Trung Nghĩa đang là giáo xứ mà các đối tượng chống đối hướng đến. Tuy nhiên, thông tin về vụ việc chưa được xác minh, song kẻ cầm đầu và âm mưu của vụ việc lần này đã rõ, kính mong bà con giáo dân phải hết sức bình tĩnh, giữ được một cái đầu thật sáng suốt để tránh mắc phải âm mưu của các đối tượng phản động như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền….

TÁC GIẢ: Unknown // 4/03/2017 05:08:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. bản thân không thể hiểu nổi mấy người giáo dân này đnag làm cái quái gì nữa. sao lại suốt ngày đi biểu tình trong khi có bao nhiêu việc khác cần và nên làm cơ chứ, Thử nhìn lại xem họ có bộ mặt như thế nào trong thời gian qua chứ, chỉ có biểu tình và biểu tình thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một sự thật là trong các vụ biểu tình gần đây thì nổi cộm lên vẫn chỉ thấy hình ảnh người công giáo mà thôi, lại còn có cả những người có chức sắc như linh mục, các quản xứ nữa chứ. Phải chăng người công giáo có thành kiến gì hay sao mà họ lại tỏ ra kích đông vậy hay đằng sau họ có kẻ nào kích động giật dây.

   Xóa
  2. Vẫn là câu chuyện xoay quanh giáo xứ và giáo dân. Những người giáo dân này có bao giờ tự hỏi tại sao những tôn giáo khác thì không mà chỉ có công giáo là "loạn" như thế này hay không

   Xóa
 3. Có vẻ như sau Đông Yên, Trung Nghĩa đang là giáo xứ mà các đối tượng chống đối hướng đến. Tuy nhiên, thông tin về vụ việc chưa được xác minh, song kẻ cầm đầu và âm mưu của vụ việc lần này đã rõ, kính mong bà con giáo dân phải hết sức bình tĩnh, giữ được một cái đầu thật sáng suốt để tránh mắc phải âm mưu của các đối tượng phản động như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền….

  Trả lờiXóa
 4. Bà vừa nhét lồn vào mõm thằng cha con mẹ tên LOA LÀNG. Cả họ nhà tên LOA LÀNG và lũ dư lợn viên ăn máu lồn bà

  Trả lờiXóa
 5. Không chấp nhận22:25 3 tháng 4, 2017

  Giáo dân đi biểu tình đều có danh sách lĩnh tiền Nhà nào đi đông mang gậy gộc gạch đá nhiều thì tiền nhiều hơn Nếu ai lấy được máu của mấy a công an thì được thưởng nhiều lắm Tiền là của bọn Lưu vong gửi về cho mấy thằng cha linh mục Mấy thằng linh mục còn ăn chặn tiền chia nhau ko đều chúng chửi nhau như mổ bò Tôi có cô em họ cũng đi đua đòi biểu tình để lấy tiền tiêu nó kể Mỗi lần đi biểu tình đều do cha gửi giấy triệu tập ( nhắn tin trên điện thoại ) đọc xong phải xoá ngay Tiền công cũng là cha lên danh sách trả Xong phải hủy hết giấy tờ chứng cứ nên Chính quyền khó mà bắt được bằng chứng. Với việc vi phạm có hệ thống cũng như việc chỉ ra các đối tượng chủ chốt, đóng vai trò tổ chức, kích động được nhận diện, thiết nghĩ, lực lượng chức năng Hà Tĩnh, nhất là Công an cần sớm vào cuộc. Việc bắt các đối tượng quá khích, cầm đầu và cả những kẻ có hành vi vi phạm sáng nay sẽ chỉ cho những kẻ đang xem pháp luật như thứ trò chơi, vật trang trí nhận ra được ý nghĩ điên rồ của mình! Nếu chính quyền tiếp tục im lặng và không có động thái dứt khoát sẽ vô tình làm cho chúng được nước và thực hiện ở lần tiếp theo bài bản hơn. Một nhà nước pháp quyền thực thụ không có chuyện người dân (giáo dân) vi phạm pháp luật mà không bị xử lý!

  Trả lờiXóa
 6. Trong khi con chiên bị lợi dụng đang bị chịu phạt tù thì những tên cha xứ kích động vẫn vui vẻ nhận những món tiền kếch sù từ hải ngoại gửi về cho chúng. Phải trừng trị thích đáng bọn phá hoại gây ách tắc giao thông làm mất an ninh trậ tự cho bọn chúng chừa, cứ nghe theo lời xúi dại của mấy thằng cha xứ quỹ dữ kia có ngày chuốc họa vào thân và sự thật là vậy rồi đấy, 6 tháng tù giam

  Trả lờiXóa
 7. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo cũng như luôn dành những quyền lợi nhất định cho người theo tôn giáo. Nhưng đó hoàn toàn không đồng nghĩa với việc người theo đạo coi trời bằng vung, tự cho mình cái quyền đứng ngoài vòng pháp luật, tự do gây rối trật tự an toàn xã hội. Tôn trọng khác hoàn toàn với tôn sùng. Những người ngoan đạo đến mấy nhưng đối với xã hội nói chung họ hoàn toàn bình đẳng trước pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là điên cuồng, đầu óc những con người này đã hoàn toản vị vấy bẩn bởi những lời lẽ ma mỉ của đám linh mục biến thái, mất đạo đức. Cư xử ngông cuồng bất chấp như thế này để hại những người khác nữa ư???

   Xóa
 8. Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động giải tán, tuy nhiên không những không chấp hành, số người tụ tập trên đường còn có hành vi chửi bới, lăng mạ cán bộ, dùng đá ném vào lực lượng chức năng. Thậm chí, một số giáo dân đã mang vật liệu dễ cháy đốt lửa tại khu vực này và phải đến 18h đám đông mới tự giải tán.

  Trả lờiXóa
 9. Sáng hôm nay (ngày 3/4/2017), khá đông người dân đã kéo đến Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh gây rối với danh nghĩa “đòi công lý cho người dân nơi đây”.
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa
 10. LOA LỒN và lũ súc vật dư lồn viên hãy nhìn con chó côn an bị dân Lộc Hà, Hà Tĩnh đánh đến bất tỉnh nằm thẳng cẳng trước ủy ban huyện. Đảng chó không cứu nổi chó côn an thì chó dư luận viên ai cứu ? Tên dư luận viên NẮNG HÈ nữa tao nhét lồn vào mồm mẹ con mày mấy lần rồi. Bây giờ mẹ con mày muốn ăn máu lồn hay muốn mấy thằng sida địt rách lồn

  Trả lờiXóa
 11. Sự việc khiến một số người bị thương được đưa đến nhà thờ giáo xứ Trung Nghĩa để điều trị. Mặc dù thông tin trên không có căn cứ và phi thực tế vì có nổ súng tấn công mà đám người kia hôm sau vẫn khỏe mạnh mà đến biểu tình được, tất cả mỗi người dân nên tỉnh táo tránh đi vào những vết xe đổ của các vụ việc tương tự làm ảnh hưởng xấu đến xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. lại là một vụ kích động biểu tình liên quan đến bà con giáo dân, lần là có thể thấy đây là một vụ việc tương đối phức tạp khi mà giáo dân đã kiểm soát được trụ sở ủy ban nhân dân, đó được xem là hành vi gây rối an ninh trật tự và những kẻ có chủ mưu cần được đưa ra trừng trị theo đúng pháp luật, còn giáo dân xin mọi người hãy bình tĩnh chớ nên nghe theo những lời xúi giục của kẻ xấu mà tự làm hại bản thân

  Trả lờiXóa
 13. Nửa năm sau thảm họa môi trường, ngư dân Hà Tĩnh là một trong ngư dân ì ạch nhất, kém phát triển nhất, thường xuyên biểu tình nhất nhưng lại không chịu làm ăn. Cùng chịu chung thảm họa, cùng đi lên từ con số 0 nhưng ngư dân các tỉnh khác đang dần phát triển và thu về nguồn lợi rất lớn kể từ khi môi trường biển sạch trở lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng thế này càng cho thấy những giáo dân bị lợi dụng không dùng tôn giáo để bảo vệ hòa bình mà để xáo trộn và phá hoại. Phản đối FMS rồi dẫn đến biểu tình, biết bao hệ lụy Nhà nước ta pahir hứng chịu, điều đó thì có lợi gì cho bà con đây

   Xóa
 14. Một hiện thực đáng buồn đối với người dân Hà Tĩnh là họ bị dẫn dắt bởi những linh mục theo đạo “dân chủ”, đó là thứ tà giáo mị dân nguy hiểm nhất hiện nay khi biến những con chiên ngoan đạo thành nô lệ của cái gọi là “dân chủ tư bản”, biến giáo dân thành tay sai cho mọi hành động phá hoại, cổ xúy cho những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao những giáo dân này có lớn mà không có khôn vậy, họ làm những việc mù quáng tin và tà đạo như vậy lại gây tổn hại cho chính đất nước họ đang sinh sống thử hỏi như vậy có trái với mong muốn của Bác là xây dựng đất nước sánh ngang các cường quốc 5 châu hay không

   Xóa
 15. Giáo dân ta đã và đang bị lừa vào trò chơi của những kẻ khốn nạn. Hy vọng những người dân lúc này. Hãy giữ được một cái đầu thật sáng suốt để tránh mắc phải âm mưu của các đối tượng phản động như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền….

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân cũng là công dân, phải chấp hành pháp luật như mọi người. Không lẽ theo đạo thì không phải là công dân của đất nước này nên thường xuyên làm loạn như vậy? Băng rôn khẩu hiệu đã là quá đáng lắm rồi, giờ còn chiếm cả trụ sở thì k biết họ sẽ còn trắng trợn thế nào nữa.

   Xóa
 16. Toàn là những hành động xấu xa không thể chấp nhận được. Mưu đồ chống đối Đảng và Nhà nước, đây cũng là các đối tượng có lịch sử với các hoạt động kích động, xúi giục người dân tiến hành các hoạt động gây rối, biểu tình trước kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình thấy cứu cho là người dân chưa thấy thỏa đang đi thì có thể lên cơ quan chức năng xem xét giải quyết... những vụ như gây rối trật tự, chặn quốc lộ, chiếm ubnd... mình thử hỏi bọn họ làm thế có được cái gì ngoài thiệt hại cho nhà nước, thêm lợi cho nhiều kẻ chục lợi không!

   Xóa
 17. Hãy giải quyết tốt hậu quả FMS thì sữ không có những chuyện như thế này. Đàng này đền bù co họ được bao nhiêu? Môi trường bị ô nhiễm rồi có đền bù được không ? Các ông ngồi trên ăn cơm của dân nên suy nghĩ 1 chút nhé. Hay các ông "ăn" nhiều quá rồi nên không "khạc" ra được

  Trả lờiXóa
 18. Lũ dốt nát, cứ bị bọn bán nước kích động. Năm trong hũ cà mà lúc nào cũng so sánh ở mỹ thế này ở pháp thế kia. Sao ko biến sang bên mà sống. Đền bù cho cả những hộ ko tàu thuyền, ko kinh doanh hải sản tóm lại là chỉ ở gần biển vẫn đền bù. Cứ bạo động đi đến lúc bọn mỹ nó nhúng mũi vào chuyện đất nước xem chúng mày có được sống yên ổn ko, đã vậy đừng đền bù nữa, gô cổ lại cho bóc lịch trong nhà đá mà biểu tình.

  Trả lờiXóa
 19. có thể thấy đây chỉ là một cái cớ để tiến hành các vụ biểu tình gây rối an ninh trật tự ở Lộc Hà.

  Trả lờiXóa
 20. Có vẻ như sau Đông Yên, Trung Nghĩa đang là giáo xứ mà các đối tượng chống đối hướng đến. Tuy nhiên, thông tin về vụ việc chưa được xác minh, song kẻ cầm đầu và âm mưu của vụ việc lần này đã rõ, kính mong bà con giáo dân phải hết sức bình tĩnh, giữ được một cái đầu thật sáng suốt để tránh mắc phải âm mưu của các đối tượng phản động như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền….

  Trả lờiXóa
 21. Giáo dân ta đã và đang bị lừa vào trò chơi của những kẻ khốn nạn. Hy vọng những người dân lúc này. Hãy giữ được một cái đầu thật sáng suốt để tránh mắc phải âm mưu của các đối tượng phản động . Nhìn xem trong khi chúng đang nhởn nhơ ngoài kia thì các bạn đang phải đối diện với pháp luật !

  Trả lờiXóa
 22. đây chỉ là một cái cớ để tiến hành các vụ biểu tình gây rối an ninh trật tự ở Lộc Hà. Với việc vi phạm có hệ thống cũng như việc chỉ ra các đối tượng chủ chốt, đóng vai trò tổ chức, kích động được nhận diện, thiết nghĩ, lực lượng chức năng Hà Tĩnh, nhất là Công an cần sớm vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 23. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo cũng như luôn dành những quyền lợi nhất định cho người theo tôn giáo. Nhưng đó hoàn toàn không đồng nghĩa với việc người theo đạo coi trời bằng vung, những việc làm sai trái chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật!

  Trả lờiXóa
 24. vẫn là thủ đoạn đe hèn cũ mà các nhà dân chủ rởm trà trộn trong đám đông sử dụng, đó là tạo ra tình huống xô xát hoặc cố tình gây ra thương tích cho một vài người trong đám đông như ném gạch đá, xô đẩy…để làm tăng thêm mực độ phẫn nộ của nhiều người, đặc biệt là những thanh niên trẻ trâu bám theo.

  Trả lờiXóa
 25. Đây rõ ràng là những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng, thể hiện sự bất chấp luật pháp, coi thường kỷ cương phép nước của một số người. Đông đảo người dân rất mong các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý thật nghiêm những cá nhân, tổ chức có liên quan. Ở một nhà nước pháp quyền, pháp luật cần phải được thượng tôn, không thể mãi dung thứ cho những hành vi coi thường luật pháp này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ