Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

DÂN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ SAU CUỘC BIỂU TÌNH Ở HUYỆN LỘC HÀ

THIÊN BÌNH
Hôm qua ngày 3/4/2017 tại  xã Thạch Băng, Thạch Kim của huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã xảy ra một vụ biểu tình, tụ tập đông người. Dưới sự kích động, chỉ đạo của một số đối tượng cơ hội chính trị và một số linh mục thì rất nhiều giáo dân đã tiến hành bao vây, đập phá trụ sở UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.
biểu tình
Vụ biểu tình gây mất trật tự ở Lộc Hà, Hà Tĩnh, ảnh internet
Nhìn vào vụ việc này thì chúng ta có thể thấy các đối tượng cầm đầu, chủ mưu rêu rao là đi đòi lại công lý thế nhưng khi nhìn vào hình ảnh của cuộc biểu tình do chính các đối tượng dân chủ rởm đăng tải thì chúng ta có thể thấy những kẻ cầm đầu kích động giống như đang đi đòi nợ, cướp phá thì đúng hơn.
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra biểu tình tại Hà Tĩnh nhưng lý do của các cuộc biểu tình đều giống nhau đó là các đối tượng dân chủ rởm và một số linh mục lợi dụng vào sự cố môi trường biển xảy ra tại Hà Tĩnh để kích động người dân. Mặc dù sau khi sự cố môi trường biển xảy ra thì từ trung ương đến địa phương, các tổ chức đoàn thể, cơ quan nhà nước cũng như nhiều người dân có rất nhiều biện pháp để khắc phục việc vùng biển ở đây bị ô nhiễm cũng như các ngư dân ở đây đều được đền bù, hỗ trợ. Đó là những việc làm hết sức cụ thể và thiết thực để nhanh chóng ổn định đời sống người dân tại Hà Tĩnh.
Tuy nhiên, các đối tượng dân chủ rởm cũng như một số linh mục vẫn thường xuyên kích động người dân đi biểu tình gây mất an ninh trật tự. Mỗi lần đi biểu tình thì mỗi người dân đều được các đối tượng dân chủ rởm phát cho vài chục đến một vài trăm nghìn đồng thời hứa hẹn sẽ được cái này cái khác. Nhưng nhìn vào thực tế thì người dân được điều gì và mất điều gì?
Điều đầu tiên ai cũng có thể thấy được đó là đời sống người dân bất ổn. Ngày ngày nguời dân đi nghe các đối tượng giao giảng biểu tình này nọ bỏ hết công việc, học sinh thì không được đến trường, các tuyến đường thì bị người dân chặn xe gây ách tắc giao thông. Vậy không biết đời sống người dân sẽ đi đâu về đâu, liệu các đối tượng dân chủ rởm hay một số linh mục có đủ tiền để ngày nào cũng phát cho người dân hay không? Hay bọn chúng chỉ lợi dụng người dân để cho bọn chúng quy phim chụp ảnh rùi kêu gọi các thế lực bên ngoài tài trợ tiền để bọn chúng kiếm trác.
Với những bất ổn thường xuyên diễn ra ở Hà Tĩnh nào thì bao vậy, nào thì đập phá trụ sở thì còn công ty, tổ chức nào muốn vào Hà Tĩnh đầu tư, kinh doanh nữa hay không? Hãy nhìn các ví dụ điển hình ở một số quốc gia trên thế giới nơi mà biểu tình không được kiểm soát dưới sự kích động của các thế lực thù địch thì đời sống người dân ở đó lầm than, đói khổ như thế nào. Với hậu quả đó thì ai là người giải quyết, lúc đó các đối tượng cơ hội chính trị, các tổ chức phản động đang ăn chơi ở đâu?
Ngay tại Mỹ thì bất cứ cuộc biểu tình nào mà không được kiểm soát thì đều bị đàn áp một cách thích đáng, bất cứ một đối tượng nào quá khích đều có thể bị bắn bỏ ngay lập tức. Thế còn ở Việt Nam hay cụ thể hơn là ở Hà Tĩnh thì sao? Từ chính quyền đến các cơ quan thực thi pháp luật đều chủ yếu tuyên truyền cho người dân hiểu là chính, để không bị các phần tử xấu lợi dụng.

Cái mà mỗi người dân chúng ta cần phải hiểu là mỗi hành động của chúng ta làm thì chúng ta được gì, mất gì và ai là người được lợi nhiều nhất sau mỗi hành động của chúng ta để mỗi người dân có hành động đúng đắn.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/04/2017 10:43:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Cái mà mỗi người dân chúng ta cần phải hiểu là mỗi hành động của chúng ta làm thì chúng ta được gì, mất gì và ai là người được lợi nhiều nhất sau mỗi hành động của chúng ta để mỗi người dân có hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của các thế lực thù địch không có gì tốt đẹp cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng ngoài việc họ muốn đạt được mục tiêu cá nhân của chính họ. Nếu không thực sự tỉnh táo, người phải gánh chịu những hậu quả bất lợi, đau thương không phải là các linh mục, mục sư hay tổ chức xã hội dân sự mà lại chính là những người dân hay giáo dân. Đừng để bản thân hoặc con em mình tham gia tiếp tay cho các thế lực thù địch thực hiện các cuộc đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam. Đó chỉ là cái cớ chống phá chế độ, mỗi người dân của mảnh đất xứ Nghệ có bề dày lịch sử về truyền thống yêu nước, trong những lúc khó khăn cần bình tâm và tỉnh táo nhất, hãy yêu nước bằng “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh”!

  Trả lờiXóa
 3. Một hiện thực đáng buồn đối với người dân Hà Tĩnh là họ bị dẫn dắt bởi những linh mục theo đạo “dân chủ”, đó là thứ tà giáo mị dân nguy hiểm nhất hiện nay khi biến những con chiên ngoan đạo thành nô lệ của cái gọi là “dân chủ tư bản”, biến giáo dân thành tay sai cho mọi hành động phá hoại, cổ xúy cho những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Hãy lấy vụ bạo loạn ở Tây Nguyên làm gương, đừng để đến lúc sự việc không thể kiềm chế được rồi chính quyền mới có những hành động mạnh tay. Chúng tôi ủng hộ việc chính quyền áp dụng các biện pháp xử lý mạnh đối với những người đang làm đảo lộn cuộc sống bình yên của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng chỉ là vì với giáo dân thì những vị linh mục này là chân lý. Họ đặt niềm tin trọn vẹn vào chúa vì vậy mà họ cũng tuyệt đối tin theo lời của linh mục. Gặp được linh mục tốt thì không sao. Nhưng gặp phải những kẻ đã bán linh hồn mình cho quỷ dữ thì thật đáng thương

   Xóa
  2. Khi nào bình tâm lại hy vọng người dân nơi này họ nhìn ra được mình được mất những gì. Cái mất có lẽ rất nhiều, còn cái được thì chẳng có gì cả. Hưởng lợi nhất chỉ có bọn đứng sau xúi giục, kích động bà con mà thôi.

   Xóa
 5. Xin được gửi lời cảnh tỉnh đến đồng bào miền trung nói chung và đồng bào giáo dân nói riêng, chúng ta cần có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn trước những lời lẽ kích động của lũ rận chủlời lẽ kích động của lũ rận chủ. Đi biểu tình chống đối theo chúng thì dân ta được gì? ngoài dâm chục đồng bạc để rồi những hậu quả chúng ta phải gánh chịu do chính chúng ta gây ra thì sao? chẳng phải nó vô cùng ớn ư! Đồng bào hãy tin theo Đảng, nghe theo Đảng chứ đừng tipn theo mấy lời vu khống bịa đặt của bè lũ rận chủ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu xuẩn mới làm trò chặn đường này không hiểu tại sao họ lại cứ để bị lợi dụng mãi thế đường mình đi chặn làm gì rồi lại phải dọn tiền thuế mình đóng vào làm đường phá làm gì r lại xây tiếp '

   Xóa
 6. Chúng ta cần tỉnh giác, và lên án những hành động này. Cái mà mỗi người dân chúng ta cần phải hiểu là mỗi hành động của chúng ta làm thì chúng ta được gì, mất gì và ai là người được lợi nhiều nhất sau mỗi hành động của chúng ta để mỗi người dân có hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 7. Với hậu quả đó thì ai là người giải quyết, lúc đó các đối tượng cơ hội chính trị, các tổ chức phản động đang ăn chơi ở đâu? Những người trơ mặt ngoài đường hô hào thì những kẻ xúi giục kia đi đâu? Hãy nên xem xét lại rằng chúng ta làm như vậy có đúng và đã thích đáng chưa?

  Trả lờiXóa
 8. những người tham gia vào những vụ biểu tình đó gần như không thể hiểu hết được mặt tiêu cực đằng sau đó, liệu họ được gì sau những lần đi biểu tình đó ngoài sự bất ổn trong đời sống, họ chỉ đang làm giàu cho những kẻ kích động kia nhận tiền từ nước ngoài còn họ chỉ là những quân cờ trong tay chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khó khăn là một phần của cuộc sống rồi, người có ý chí có lòng yêu nước thì phải biết vươn lên biết góp phần xây dựng quê hương chứ không phải là có khó khăn là phàn nàn rồi phá phách ăn vạ như trẻ con vậy, đã lớn thì hãy biết suy nghĩ, mình ở đất nước thì hãy hết mình xây dựng đất nước đi

   Xóa
 9. Trong khi cách UBND huyện Lộc Hà tầm 500m, một số ngư dân đang vui mừng vì trúng phải mẻ cá lớn thì trong ủy ban giáo dân lại chiếm trụ sở, đòi hỏi về những khoản tiền bồi thường. Nhìn thấy cái gì chứ, rõ nhất là sự lười biếng, ngu dốt của đám giáo dân kia.

  Trả lờiXóa
 10. Điều mà chúng ta có thể thấy rõ nhất đó là hình ảnh người công giáo ngày càng đi xuống trong mắt của mọi người, xã hội. Chưa lúc nào mà Công giáo lại có nhiêù hoạt động phá hoại như bây giờ. Cũng có thể là do họ bị kích động, xúi giục nhưng dù gì đi nưã thì những hành động đó không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền càng nhân nhượng bọn nhà thờ càng lấn tới, nếu ko dẹp được đám giặc trong tôn giáo này thì nguy cơ mất nước từ lũ quạ đen này luôn thường trực, khi mà chúng nắm hàng ngàn con chiên với đầu óc được nhồi sọ sẵn sàng tử vì đạo vưng lệnh nước chúa. Hôm nay tấn công chiếm trụ sở mai kia sẽ làm những gì?

  Trả lờiXóa
 12. Điều đầu tiên ai cũng có thể thấy được đó là đời sống người dân bất ổn. Ngày ngày nguời dân đi nghe các đối tượng giao giảng biểu tình này nọ bỏ hết công việc, học sinh thì không được đến trường, các tuyến đường thì bị người dân chặn xe gây ách tắc giao thông. Vậy không biết đời sống người dân sẽ đi đâu về đâu, liệu các đối tượng dân chủ rởm hay một số linh mục có đủ tiền để ngày nào cũng phát cho người dân hay không? Hay bọn chúng chỉ lợi dụng người dân để cho bọn chúng quy phim chụp ảnh rùi kêu gọi các thế lực bên ngoài tài trợ tiền để bọn chúng kiếm trác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ Hội đồng Giám mục Việt Nam cần tỏ thái độ nghiêm khắc, không cho phép ai lợi dụng biểu tượng tôn giáo thiêng liêng như một công cụ để thách thức chính quyền, để thực hiện các mưu đồ xấu xa. Và với hành động trên phải xử lý thạt nghiêm khắc.

   Xóa
 13. Vụ việc phức tạp tại huyện Lộc Hà vẫn đang được mổ xẻ, đánh giá ở nhiều góc độ. Tất nhiên truyền thông “lề trái” với cái loa của nhiều nhà “dân chủ” thì đang tìm mọi cách để tuyên truyền sai trái về bản chất của vụ việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đthằng cha linh mục chắc lại được bơm tiền về đợt này nên mới điên cuồng kích động giáo dân như thế,chứ tự nhiên đang ở nhà yên lành họ ra đường gây sự với chính quyền làm gì.Một lũ đội lốt tôn giáo

   Xóa
 14. Miền Trung – mảnh đất anh hùng với nắng, gió và cát, với thiên tai, lũ lụt triền miên nhưng con người nơi đây vẫn kiên cường bám trụ, không ngừng phát triển đời sống dưới sự chỉ lối, giúp sức của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ có một số ít hộ do chưa thống nhất được các khoản hóa đơn, chứng từ chứng minh nên chưa được nhận tiền. Nhưng điều đáng bàn hơn là có cả những hộ dân không nằm trong diện được đền bù nhưng vẫn đi đòi được nhận tiền.

  Trả lờiXóa
 16. Sự việc xảy ra ở giáo xứ Đông Yên không phải là lần đầu tiên diễn ra, trước đây vào ngày 11/12/2015 một số giáo dân đã dùng gạch đá, cây cối chặn ngang đường trên quốc lộ 1A (đoạn qua khu vực Đèo Con, thuộc xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cản trở giao thông đi lại trên tuyến đường khiến khu vực này bị ách tắc dài 6km gần 01 ngày.

  Trả lờiXóa
 17. hành động linh mục kêu gọi giáo dân tập trung đông người tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà, uy hiếp cán bộ, gây cản trở hoạt động của cơ quan đứng đầu một huyện, tạo ra cảnh tượng hỗn loạn, vô tổ chức.

  Trả lờiXóa
 18. Khi sự việc diễn ra thì các trang lều vịt liên tục tung hô những kẻ đứng lên kích động biểu tình và cho rằng lực lượng công an đàn áp người dân, nổ sung vào người dân. Nhưng thực sự liệu có chính xác? Vậy đâu là lẻ phải đâu là sai trái?

  Trả lờiXóa
 19. hành động hàng trăm giáo dân gắn mác ngư dân đã dùng lưới, gậy gộc, gạch đá…tràn ra Quốc lộ 1A đoạn đi qua thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh gây cản trở giao thông, khiến Quốc lộ 1A ùn tắc trong nhiều giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúa nào mà dạy các con chiên đập phá trụ sở chính quyền, vào dỡ cờ tổ quốc mà treo mấy thứ cờ bậy bạ lên không? Xin lỗi các bạn theo đạo chân chính khác, nhưng quả thực những kẻ như thế này đang làm cho công giáo càng ngày càng trở nên lệch lạc trong mắt chúng tôi!

   Xóa
 20. một số hành động của các giáo dân trong ngày3/4 đã khiến cho giáo dân miền Trung xấu hổ không biết giấu mặt đi đâu, làm méo mó đi hình ảnh tốt đẹp của bà con nơi đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng nghĩ người ta chưa làm gì tức là họ sợ. Giáo dân hay bất cứ ai đi nữa, cứ thử làm loạn xem, rồi có ngày vaofnhaf đá lại đổ cho chính quyền đàn áp. Nếu các vị không bán nước thì ai đàn áp các vị?

   Xóa
 21. Những hành động trên giáo dân là trái pháp luật, gây cản trở tới sự lưu thông của người và hàng hóa trên đường, gây thiệt hại về kinh tế, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông...

  Trả lờiXóa
 22. Vấn đề này được lí giải là do có vai trò của linh mục Nguyễn Công Bình. Chính linh mục Bình đã khiến cho các giáo dân có nhận thức lệch lạc về các đối tượng này và tiếp tay cho các đối tượng để kích động giáo dân.

  Trả lờiXóa
 23. Hành động của một số kẻ kích động, gây rối an ninh trật tự là cần phải trừng trị nghiêm khắc và thích đáng trước pháp luật để làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 24. Nhìn vào vụ việc này thì chúng ta có thể thấy các đối tượng cầm đầu, chủ mưu rêu rao là đi đòi lại công lý thế nhưng khi nhìn vào hình ảnh của cuộc biểu tình do chính các đối tượng dân chủ rởm đăng tải thì chúng ta có thể thấy những kẻ cầm đầu kích động giống như đang đi đòi nợ, cướp phá thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Không thể chấp nhận được các bạn ạ. Liệu các linh mục, giáo dân này có phải là con người hay không? Chúng có tình thương, lòng trắc ẩn hay không? Và liệu Chúa có dạy bọn chúng như thế không? Cái giáo dân nơi đây bị loạn cmnr.

  Trả lờiXóa
 26. http://www.tiengnoicuadan.org/2017/04/bieu-tinh-loc-ha-tan-cung-gioi-han.html . đọc bài viết trên và cả bài viết này mình thấy tình hình ngày càng phức tạp, các thế lực thù địch đang ngày càng ra mặt chống đối, sử dụng cách mạng đường phố để hòng lật đổ chính quyền

  Trả lờiXóa
 27. cái cớ để kích động bao bây, chiếm UBND huyện Lộc Hà đã được các đối tượng tính toán khá kỹ. Cuộc biểu tình ngày 3/4 vừa qua đã được các đối tượng lên kế hoạch lên trước đó nhưng cái điều mà chúng thiếu ở đây là một ngọn lửa đẩy cuộc biểu tình dấn sâu thêm một bước nữa

  Trả lờiXóa
 28. hệ thống tuyên truyền của các tổ chức phản động trong và ngoài nước ngày càng hoạt động có bài bản với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ. Từ việc kích động bà con giáo dân cho đến đưa tin bài sai trái ra bên ngoài. Chúng bao vây chiếm quyền kiểm soát trụ sở UBND huyện nhưng trên mạng chúng vẫn kêu là chính quyền đang đàn áp chúng, tấn công cán bộ an ninh bị thương thì chúng kêu người này ném đá vào đoàn biểu tình để gây sự

  Trả lờiXóa
 29. qua sự việc vừa qua, nhất là trong công tác hậu cần chúng ta có thể thấy được các đối tượng đã chuẩn bị kỹ càng cái cớ để biểu tình, sẵn sàng biến biểu tình thành bạo loạn

  Trả lờiXóa
 30. Không lẽ chỉ có cái đạo giáo dân là bị ảnh hưởng thôi sao mà làm như vậy, có thấy người đạo nào làm vậy đâu trời. Đúng là cái đạo giáo dân

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta cũng cần hiểu rằng, bản chất của những kẻ xấu xa này là vậy. Bên ngoài cũng mong chờ những đồng tiền cho bọn này mà thôi. Kiểu biểu tình lợi dụng người dân để cho bọn chúng quy phim chụp ảnh rùi kêu gọi các thế lực bên ngoài tài trợ tiền để bọn chúng kiếm trác.

  Trả lờiXóa
 32. Cái mà mỗi người dân chúng ta cần phải hiểu là mỗi hành động của chúng ta làm thì chúng ta được gì, mất gì và ai là người được lợi nhiều nhất sau mỗi hành động của chúng ta để mỗi người dân có hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 33. hệ thống tuyên truyền của các tổ chức phản động trong và ngoài nước ngày càng hoạt động có bài bản với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ. Từ việc kích động bà con giáo dân cho đến đưa tin bài sai trái ra bên ngoài cần tìm hiểu rõ ràng hơn mọi thứ để đưau những thứ sai trái ra ánh sáng!

  Trả lờiXóa
 34. Mặc dù sau khi sự cố môi trường biển xảy ra thì từ trung ương đến địa phương, các tổ chức đoàn thể, cơ quan nhà nước cũng như nhiều người dân có rất nhiều biện pháp để khắc phục việc vùng biển ở đây bị ô nhiễm cũng như các ngư dân ở đây đều được đền bù, hỗ trợ. Đó là những việc làm hết sức cụ thể và thiết thực để nhanh chóng ổn định đời sống người dân tại Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 35. Chúng ta cần tỉnh giác, và lên án những hành động này. Cái mà mỗi người dân chúng ta cần phải hiểu là mỗi hành động của chúng ta làm thì chúng ta được gì, mất gì và ai là người được lợi nhiều, đó chính là những kẻ ở ngoài giật dây còn các bạn thì mới là người chịu lao lý !

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ