Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017

CUỘC ĐỐI THOẠI Ở ĐỒNG TÂM: KHI HÀNH ĐỘNG HỢP VỚI LÒNG DÂN !

BỐN MÙA
Hơn một tuần sau "sự việc Đồng Tâm", 10h sáng nay 22/4, đại diện các cơ quan Trung ương và UBND TP Hà Nội cùng các sở ngành về xã Đồng Tâm đối thoại với người dân nơi đây. Tham dự cuộc đối thoại có ông Đỗ Văn Đương - Phó Ban Dân nguyện của Ủy ban thường vụ Quốc hội, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng cục cảnh sát hình sự Bộ Công an và lãnh đạo các đơn vị của Thanh tra Chính phủ.
Đại diện của TP Hà Nội là chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an thành phố, thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô. Ngoài ra hai đại biểu QH Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng đã về xã Đồng Tâm lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con.
Về phía nhân dân Đồng Tâm có 50 người được mời đại diện cho người dân trong xã tham gia cuộc đối thoại và cuộc đối thoại được trực tiếp trên loa truyền thanh của xã cho mọi người dân được biết.
Ngay từ khi đoàn xe của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác về đến đầu xã đã được nhân dân chào đón, tất cả các dụng cụ, vật cản ở các con đường đều được tháo gỡ.
Nguyễn Đức Chung
Người dân Đồng Tâm chào đón Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác, ảnh internetChủ tịch Hà Nội kết thúc 2 giờ đối thoại với người dân Đồng Tâm
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đối thoại với bà con nhân dân Đồng Tâm, ảnh internet
Trong buổi đối thoại diễn ra hơn 2 tiếng, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe mọi ý kiến, những bức xúc của người dân Đồng Tâm và giải đáp các thắc mắc của người dân Đồng Tâm. Đồng thời trước bà con nhân dân Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thay mặt đoàn công tác đã ghi nhận 21 vấn đề mà bà con nhân dân nêu ra và cam kết, hứa với bà con nhân dân Đồng Tâm:
Một là sẽ thanh tra toàn diện khu đất 59ha tại dự án sân bay Miếu Môn, và sau 45 ngày sẽ trả lời bà con nhân dân. Việc thanh tra sẽ được tiến hành với sự tham gia của Thanh tra Chính phủ, Đại biểu Quốc hội và khi nào bà con nhân dân đồng ý với kết quả Thanh tra thì mới ký kết luận.
Hai là sẽ thanh tra việc bắt giữ ông Lê Đình Kình của công an thành phố, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, vì pháp luật là thượng tôn.
Ba là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự của dân làng vì đã bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật.
19 cán bộ chiến sĩ được thả
Người dân chào đón Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, ảnh internet
Bên cạnh đó Chủ tịch Nguyễn Đức Chung còn thay mặt UBND TP sẽ trích 1 tỷ đồng từ dự phòng ngân sách thành phố năm 2017 để đầu tư xây dựng đường giao thông từ thôn Hoành đến thôn Đồng Mít.
Đến 12h40 cuộc đối thoại kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn giã của người dân Đồng Tâm và ngay sau đó đoàn công tác cùng với người dân đi đến nhà văn hóa thôn Hoành để trao trả 19 cán bộ chiến sỹ đang bị giữ ở đây. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đi đến đâu thì đều nhận được các chàng vỗ tay, hò reo và nụ cười của bà con nhân dân Đồng Tâm.
Từ đây chúng ta có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.


TÁC GIẢ: Unknown // 4/22/2017 08:42:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

83 nhận xét:

 1. đối thoại, lắng nghe ý kiến của bà con nhân dân là cần thiết, vì có như vậy, người lãnh đạo mới hiểu thấu được ý nguyện của dân, mới được lòng nhân dân. qua việc đối thoại của chủ tịch thành phố Hà Nội với bà con nhân dân ĐỒng Tâm, thì mọi khúc mắc đã có tiếng nói chung để cùng giải quyết, không để sự việc căng thẳng thêm, đây là việc làm rất đáng mừng

  Trả lờiXóa
 2. Từ đây chúng ta có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 3. 45 ngày mới có câu trả lời chính thức từ chủ tịch Thành phố Hà Nội, nhưng tình hình ở Đồng Tâm sau cuộc đối thoại với chủ tịch thành phố đã ổn định trở lại. qua cuộc đối thoại, người dân đã nói được ra hết tâm tư , nguyện vọng của mình để lãnh đạo thành phố giải quyết. đối thoại trực tiếp với người dân chưa bao giờ là thừa cả, trao đổi trực tiếp thì mới dễ dàng đi đến thống nhất được và không bị những kẻ xấu xuyên tạc, bóp mép sự thật

  Trả lờiXóa
 4. đây là bước mở đầu của một bước tiến vô cùng lớn trong sự kiện đồng tâm, khi mà cuối cùng thì đại diện chính quyền thành phố và nhân dân đã gặp gỡ trao đổi. hi vọng khúc mắc của người dân sẽ được giải quyết rồi mọi chuyện sẽ êm thấm.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 6. Đọc và xem video về việc chủ tịch UBND thành phố Hà nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống đối thoại với người dân mà không khỏi xúc động. Càng xúc động hơn, khi buổi đối thoại thành công mỹ mãn, trong niềm hân hoanh, hạnh phúc của người dân, trong sự tâm phục, khẩu phục của tất cả người dân xã đồng tâm, cả những người mà có lúc bị kích động về tâm lý đã bắt giữ người thi hành công vụ trái phép. Nhân dân cả nước dõi theo hành động của vĩ lãnh đạo ấy, và nhân dân cả nước phục vì cách giải quyết công việc thấu tình đạt lý của vị lãnh đạo ấy! Cám ơn ông, vị lãnh đạo đáng kính Nguyễn Đức Chung!

  Trả lờiXóa
 7. Trong buổi đối thoại diễn ra hơn 2 tiếng, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe mọi ý kiến, những bức xúc của người dân Đồng Tâm và giải đáp các thắc mắc của người dân Đồng Tâm. Đồng thời trước bà con nhân dân Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thay mặt đoàn công tác đã ghi nhận 21 vấn đề mà bà con nhân dân nêu ra và cam kết, hứa với bà con nhân dân Đồng Tâm:
  Một là sẽ thanh tra toàn diện khu đất 59ha tại dự án sân bay Miếu Môn, và sau 45 ngày sẽ trả lời bà con nhân dân. Việc thanh tra sẽ được tiến hành với sự tham gia của Thanh tra Chính phủ, Đại biểu Quốc hội và khi nào bà con nhân dân đồng ý với kết quả Thanh tra thì mới ký kết luận.
  Hai là sẽ thanh tra việc bắt giữ ông Lê Đình Kình của công an thành phố, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, vì pháp luật là thượng tôn.
  Ba là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự của dân làng vì đã bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật.
  Đúng là tư cách, tác phong của một người lính. Rõ ràng, rành mạch từng phần, để người dân hiểu và nghe theo. Phục ông thật!

  Trả lờiXóa
 8. Về cơ bản cuộc đối thoại đã đạt được thành công bởi hợp tình, hợp lý. Nhưng sự êm thấm có được duy trì còn phụ thuộc rất nhiều vào những hoạt động của cơ quan công quyền trong việc xác định rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc xảy ra trong thời hạn 45 ngày.

  Trả lờiXóa
 9. Đến 12h40 cuộc đối thoại kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn giã của người dân Đồng Tâm và ngay sau đó đoàn công tác cùng với người dân đi đến nhà văn hóa thôn Hoành để trao trả 19 cán bộ chiến sỹ đang bị giữ ở đây. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đi đến đâu thì đều nhận được các chàng vỗ tay, hò reo và nụ cười của bà con nhân dân Đồng Tâm.
  Các vấn đề được ông đưa ra, được ông trình bày cách giải quyết đều hợp với lòng dân, được nhân dân ủng hộ, nhân dân hiểu ra vấn đề. Và sự việc tại đồng tâm đã được ông giải quyết! Qúa giỏi!

  Trả lờiXóa
 10. Theo dõi diễn biến của sự việc tại đồng tâm ngay từ buổi đầu, tôi thấy rằng đúng là cách nhìn nhận và giải quyết sự việc của mỗi người mỗi khác thật. Đúng là xứng tầm với vị lãnh đạo cấp cao của thành phố hà nội. Có lẽ phải khẳng định rằng, Hà nội may mắn có được vị lãnh đạo có tâm, có tầm như ông Nguyễn Đức Chung! Ông khiến không chỉ riêng tôi, mà tôi tin cả nước phục vì cách giải quyết vấn đề của ông!

  Trả lờiXóa
 11. Đến 12h40 cuộc đối thoại kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn giã của người dân Đồng Tâm và ngay sau đó đoàn công tác cùng với người dân đi đến nhà văn hóa thôn Hoành để trao trả 19 cán bộ chiến sỹ đang bị giữ ở đây. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đi đến đâu thì đều nhận được các chàng vỗ tay, hò reo và nụ cười của bà con nhân dân Đồng Tâm.
  Thế mới nói rằng cái tâm,cái tầm của một con người quyết định sự thành bại của sự việc họ giải quyết. Qúa phục ông luôn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. căn bản chúng ta cần hiểu răng, đây chỉ là vì lợi ích của nhân dân và họ cũng chưa hiểu rõ về mảnh đất đó nên tất nhiên họ sẽ đấu tranh đòi quyền lợi là điều tất nhiên. có trách là trách số cán bộ đã mắc sai phạm trong phổ biến cho người dân. còn du cho lũ việt tân nói mây nói gió cũng chả ảnh hưởng gì đến người daan. vì người nhận thức rõ đâu là đúng đâu là sai

   Xóa
 12. Qúa phi thường luôn, ngoài sức tưởng tượng! Đúng là quá giỏi, quá tài tình! Trong khi hôm qua ông ấy về, người dân không chịu ra đối thoại. Vậy mà hôm nay, chỉ trong vòng hơn 2 tiếng đối thoại, người dân phục ông ấy sát đất! Qúa khâm phục ông luôn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người dân đồng tâm luôn nói rằng tuân theo đường lối, chính sách của đảng, chỉ có sự bức xúc chưa được giải quyết mới khiến người dân bị kích động như vậy. còn những con rận kia thì lại lợi dụng cái sự việc ở đồng tâm để xuyên tạc về đường lối, chính sách của đảng như lũ kền kền rỉa xác vậy.

   Xóa
 13. lấy dân làm gốc, có được lòng dân thì việc gì cũng xong, những người dân chất phác lương thiện luôn muốn được lắng nghe tâm tư nguyện vọng của mình, khi mà những điều đó được các cấp lãnh đạo quan tâm chú ý thì việc gì cũng được giải quyết, gần dân, trọng dân, lắng nghe dân đó là cần thiết ở một người lãnh đạo và ông Chung đã cho chúng ta thấy những điều đó

  Trả lờiXóa
 14. lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người dân, giải đáp từng thắc mắc nhỏ nhất của người dân, sẵn sàng thực hiện những nguyện vọng chính đáng đó, đứng ra trực tiếp chỉ đạo thanh tra, kiên quyết xử lí những kẻ sai phạm theo pháp luật, đó là tất cả những gì mà người dân chờ đợi, tất dẫn đến một cuộc đối thoại thành công, đó sẽ là bài học cho các địa phương khác

  Trả lờiXóa
 15. sau cuộc đối thoại ngày hôm qua chúng ta có thể thấy được nhiều điều, từ việc người dân nên học cách làm thế nào cho đúng nói lên tâm tư nguyện vọng của mình mà không có những hành vi sai trái đến việc xử lí vụ việc của lãnh đạo các cấp chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự đây là một sự việc rất cần thiết, một lần nữa ông Nguyễn Đức Chung nêu mong muốn nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ về nhà, chấm dứt việc giữ người tại nhà văn hóa xã. Về băn khoăn của người dân rằng ban đêm lực lượng công an có tấn công dân hay không, ông khẳng định thực tế từ hôm đó đến nay không hề có chuyện đó xảy ra.

   Xóa
 16. Từ đây chúng ta có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta nói rằng người dân xã Đông Tâm đối đầu với chính quyền, ngang ngược, vô lý thì quả thực là hơi năng lời với họ. Bởi vì họ chỉ muốn đứng lên, cất tiếng nói cho lẽ phải cho công lý thôi mà. Tuy nhiên hành động của họ có phần hơi thái quá. Nếu như chính quyền lắng nghe người dân ngay từ đầu thì có lẽ sự việc không diễn ra theo chiều hướng xấu như vậy.

   Xóa
 17. qua sự việc của xã đồng tâm, huyện mỹ đức, chúng ta có thể nhận thấy rằng, nếu như cán bộ lãnh đạo ở địa phương mà không tham nhũng, quan liêu, cửa quyền thì chắc chắn dân chúng sẽ được hưởng toàn bộ những quyền lợi chính đáng và hợp pháp của mình và không có tình trạng lộn xộn như vậy xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 18. có rất nhiều bài học kinh nghiệm xương máu cần phải được rút ra qua sự việc vừa rồi ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. khi mà chính quyền địa phương làm việc không đến nơi đến chốn, còn tình trạng tham nhũng cửa quyền tất yếu còn những điểm nóng như vậy. Do đó, để hạn chế được tình trạng đó, rất cần sự công chính, liêm trực và minh bạch của những cán bộ cấp dưới.

  Trả lờiXóa
 19. sự kiện xảy ra ở Đồng Tâm đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những cán bộ tha hóa biến chất hiện nay trong xã hội. muốn cả chính quyền vững mạnh thì việc thực hiện chủ trương chính sách không những ở cấp trung ương mà bản chất của vấn đề là ngay ở tại địa phương cũng phải như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Sau sự việc này chúng ta rút ra được nhiều bài học xương máubài học xương máu cả đối với chính quyền và đối với người dân, trong đó công tác vận động quần chúng, gần dân, được nhân dân ủng hộ thì moi việc đều sẽ thuận lợi. Qua đây người dân xã Đồng Tâm cũng cần phải rút kinh nghiệm không thể đẻ tình trạng này tiếp dieenc thêm một lần nào nữa.

  Trả lờiXóa
 21. có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 22. Rất có thể trong quá trình phản ánh về sự việc, đã có không ít cơ quan báo, đài mắc lỗi, thậm chí làm nóng sự việc hơn ban đầu nhưng chúng ta không thể phủ nhận chính báo chí đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình diễn biến của sự việc theo hướng có lợi cho quá trình đối thoại.

  Trả lờiXóa
 23. Chắc hẳn rất nhiều người đang cảm thấy vui mừng vì những gì mà Chủ tịch Chung và người dân đã làm được, và xa hơn nữa là những gì mà người dân đã nhận ra được sự việc của mình là sai, thật vui mừng vì điều đó. Nhìn thấy khuôn mặt niềm nở mang chút nhẹ nhõm thở phào vì sự bình yên cuối cùng đã trở lại. Điều này cho thấy rõ ràng ở họ , những người nông dân chất phác vẫn luôn có niềm tin vào đảng và nhà nước. Khi họ nhận ra những sai phạm cũng là khi họ cần 1 người mở lời trước

  Trả lờiXóa
 24. Cuối cùng sự việc cũng đã được giải quyết. Bây giờ cuộc sống nhân dân Đồng Tâm đi vào ổn định .Các thế lực thù địch luôn lợi dụng cơ hội này để gây bạo loạn chống phá,Nhưng nhân dân luôn đặt niềm tin vào chính quyền, tin tưởng vào sự giải quyết của chính quyền. Hy vọng sẽ không còn những vụ việc này nữa

  Trả lờiXóa
 25. Mọi khúc mắc, mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền đã được tháo gỡ và niềm tin đã ở lại. Người dân đã nhận thức được cái sai của mình. Chính quyền cũng cam kết sẽ xử lý những yêu cầu, kiến nghị của bà con một cách công tâm, khách quan và đúng pháp luật. Người dân và chính quyền đã tìm được tiếng nói chung, đồng thuận. Còn gì hơn khi niềm tin đã ở lại sau vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 26. Đây không phải chỉ là nguyện vọng của lãnh đạo thành phố Hà Nội mà là của cả nhân dan Đồng Tâm và nhân dân cả nước Người dân đã nhận lỗi và thả những chiến sĩ đã bị bắt. Mong là bà con sẽ không còn để cho những trường hợp tương tự xảy ra nữa và đây cũng là bài học cho tất cả mọi người cần suy nghĩ trước khi hành động.

  Trả lờiXóa
 27. Vụ đồng tâm được giải quyết phần nào rồi, vấn đề quyết định của Bác Chung là hợp lý, vì dân, vì đại cục chứ nhiều đứa bây giờ cứ bảo bác ấy là chơi chữ rồi xử lí sau,mẽ cái đám khốn nạn zâm chủ toàn đi kiếm chuyện phá rối làm tình hình phức tạp thêm

  Trả lờiXóa
 28. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã về để đối thoại với bà con nhân dân Đồng Tâm. Giờ đây bà con hãy thực hiện những gì mà bản thân thấy còn băn khoăn, để rồi tháo gỡ nó, để rồi xóm làng, xã nhà Đồng Tâm trở lại sự bình yên, tươi mới, đẹp giàu như mong muốn của tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 29. Về phía người dân, đa phần đều cảm thấy hối lỗi trước hành động giữ người trái pháp luật, xin lỗi về những việc đã xảy ra và xin các cơ quan chức năng xem xét các tình tiết và bức xúc của người dân để giải quyết cho thấu tình đạt lý. Việc giữ cán bộ thi hành công vụ là điều ngoài mong muốn của người dân thôn Hoành, số cán bộ bị giữ lại đều được chăm sóc cẩn thận, không hề có hành vi đánh đập, đổ xăng lên người như các đối tượng xấu tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 30. Mọi thứ đã tốt đẹp đúng với nghĩa vốn có của nó, tình quân dân đã thêm vun đắp, những nụ cười rồi những giọt nước mắt sung sướng đón chủ tịch Chung xuống xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức Hà Nội đã thay cho những gì muốn nói

  Trả lờiXóa
 31. Không bao giờ phá vỡ được tình cảm gắn bó giữa chính quyền và nhân dân, bởi vì nó đã được vun đắp từ rất lâu rồi chứ không phải bây giờ mới gây dựng. Đó là tình cảm bất diện, không thể bị thay đổi

  Trả lờiXóa
 32. Việc thanh tra sẽ được tiến hành với sự tham gia của Thanh tra Chính phủ, Đại biểu Quốc hội và khi nào bà con nhân dân đồng ý với kết quả Thanh tra thì mới ký kết luận

  Trả lờiXóa
 33. cuộc đối thoại cởi mở, chân tình và hiệu quả. Từ cuộc đối thoại này một lần nữa đã khẳng định một chân lý chỉ có chính quyền mới tháo gỡ được tất cả các mâu thuân còn các đối tượng rận chủ chỉ có phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 34. cuối cùng thì ý Đảng lòng dân cúng đã được thể hiện. mong rằng sự việc sẽ sớm được được giải quyết để người dân xã Đồng Tâm sớm có thể bắt tay khôi phục sản xuất cho mình

  Trả lờiXóa
 35. cuộc đối thoại giữa chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã thành công tốt đẹp khi tất cả những người bị bắt giữ đã được thả, cũng như chính quyền hứa sẽ không khởi tố người dân xã Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 36. Không bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ lại đồng ý mọi cam kết của chủ tịch Chung bởi vì chúng sẽ chả được lợi lộc gì từ việc đó cả, càng phức tạp tình hình thì chúng mới

  Trả lờiXóa
 37. thay mặt cho người dân cả nước nói chung, tôi cảm ơn chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã cho chúng tôi thấy được cách giải quyết hợp lòng dân và ý đảng

  Trả lờiXóa
 38. mong rằng sau sự việc này từ cán bộ cho đến người dân, ai có tội thì sẽ bị xử thích đáng. không thể để những sự việc tương tự như thế này diễn ra thêm nữa được

  Trả lờiXóa
 39. tôi tin tưởng rằng khi sự việc được làm rõ thì bà con nhân dân xã Đồng Tâm sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống cũng như sẽ làm rõ đúng sai trong vụ việc trên

  Trả lờiXóa
 40. Lũ rận chủ khốn nạn chuyên môn thọc gậy bánh xe, phá rối, thật không ra thể thống gì cả. Mình cực kì bực mình với những thông tin bịa đặt do chúng bày ra

  Trả lờiXóa
 41. cuộc đối thoại đã thành công tốt đẹp điều đó cho thấy một thực tế chính nghĩa luôn chiến thắng và sẽ mãi chiến thắng, không gì có thể ngăn cản nổi được

  Trả lờiXóa
 42. Một kết thúc có hậu cho cả hai bên chính quyền và nhân dân, trong tất cả mọi tình huống thì chính quyền đều đứng về phía nhân dân, vì quyền lợi của nhân dân

  Trả lờiXóa
 43. như vậy là sự việc đã được giải quyết khá ổn thỏa khi mà ý Đảng lòng dân đã tìm được tiếng nói chung. Mong sự việc này sẽ có được những cái kết đẹp

  Trả lờiXóa
 44. Từ đây chúng ta có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 45. Nhìn những hình ảnh người dân xã Đồng Tâm dọn dẹp các chướng ngại vật do họ dựng lên tại các tuyến đường vào xã, nơi nhà văn hóa. Nhìn hình ảnh người dân Đồng Tâm vui mừng khi biết tin Chủ tịch Thành phố sẽ về đối thoại với dân. Nhìn hình ảnh người dân Đồng Tâm đứng hai bên đường chào đón Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác về xã. Nhìn hình ảnh người dân Đồng Tâm vỗ tay, reo hò mừng vui khi cam kết của người đứng đầu Thành phố được phát công khai trên loa truyền thanh của xã… mới thấy hết được niềm tin trong lòng người dân đã trở lại

  Trả lờiXóa
 46. Thông tin ông Nguyễn Đức Chung sẽ về đối thoại khiến người dân hy vọng sớm chấm dứt sự việc kéo dài suốt tuần qua. Người dân chia nhau, tổ các cụ cao niên chắp bút "tâm thư" để kịp đưa đi photo và vận động người dân ký, những tốp thanh niên, phụ nữ trong thôn đi dọn chướng ngại vật, chuẩn bị căng băng rôn chào mừng Chủ tịch Chung về. Đó chính là sự vui mừng của người dân khi mà cuối cùng tâm tư của họ cũng có người đáp ứng

  Trả lờiXóa
 47. Đây chính là dấu hiệu chấm dứt chuỗi ngày dài mệt mỏi của bà con Đồng Tâm. Nếu đây thực sự là mong muốn của họ thì chứng tỏ họ đã suy nghĩ và hiểu ra nhiều vấn đề nên giờ đây muốn thể hiện thái độ thành tâm hướng thiện của mình. Đối thoại vẫn là cách giải quyết của một xã hội văn minh.

  Trả lờiXóa
 48. Từ xưa tới nay đều thế, sức mạnh của nhân dân là rất to lớn, có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 49. Tôi rất thích phong cách làm việc của ông Chung, đúng tác phong của một người trong lực lượng vũ trang: nhánh chóng, quyết đoán đó chính là phong cách của quân nhân. Nhưng ẩn sâu bên trong một cái đầu lạnh luôn là một trái tim nóng. Ông xử lý mọi việc rất quyết liệt thẳng thắn nhưng là luôn đứng trên lập trường quyền lợi của người dân để suy nghĩ và hành động, không bao giờ để người dân phải thiệt thòi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc đối thoại đã thành công và người dân Đồng Tâm hãy tin tưởng ở Đảng và Nhà nước, hơn hết chính Đảng là tổ chức đảm bảo quyền lợi công bằng nhất cho bà con, bà con hãy cứ yên chí

   Xóa
 50. Nhìn hình ảnh vị chủ tịch Nguyễn ĐỨc Chung với bà con mà thấy mừng quá, mấy hôm nay thấy tình hình căng thẳng quá. Cuộc đối thoại phần nào đã đáp ứng được nguyện vong của người dân , hi vọng tất cả những sai phạm sẽ bị xử lí thích đáng. Chỉ như vậy thì trong lòng những người dân này mới thật sự được giải thoát, thật sự thoải mái nhất để tiếp tục lao động sản xuất và sinh hoạt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là sự việc này nóng,nóng trên từng giây, từng phút và từng ngày. Ngay cả khi lãnh đạo thành phố hà nội Nguyễn Đức Chung về đối thoại với người dân mà họ vẫn chưa gặp, có lẽ vẫn chưa hạ nhiệt được cái nóng trong một số người quá khích, nhưng hôm nay thì đã giải quyết được rồi!

   Xóa
 51. Đây là mâu thuẫn nội bộ nhân dân, không phải là mâu thuẫn đối kháng nên phải giải quyết chủ yếu bằng biện pháp đối thoại, vận động quần chúng là chủ yếu. Việc vi phạm pháp luật xử lý sau khi đã ổn định tình hình và phải hợp tình, hợp lý, chứ người dân sai nhưng chính quyền địa phương cũng đã làm không đúng trong trường hợp này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rõ ràng đây là một hành công của những nhà quản lí Hà Nội, họ đã thực sự gần dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân và tạo điều kiện cho người dân tới mức tối đa trong thực hiện các quyền con người

   Xóa
 52. Dù chính quyền xã sai hay đúng thì người dân Đồng Tâm cũng không nên tự biến mình thành những kẻ vi phạm pháp luật khi bắt giữ trái phép người thi hành công vụ như vậy. Mong rằng sự việc sớm được giải quyết ổn thỏa để trả lại cuộc sống yên bình cho người dân cũng như hạn chế những kẻ cơ hội chính trị phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy giải quyết mọi việc bằng con đường hòa bình, đừng tiếp tục gây thêm tội ác bằng cách cực đoan nữa, luật rừng chưa bao giờ là cách để giải quyết vấn đề cả. Hãy thả toàn bộ cán bộ, chiến sĩ công an ra

   Xóa
 53. Vấn đề bây giờ không phải là phân định ai đúng ai sai nữa. Mà để giải quyết điểm nóng này, tránh để gây ra những hệ lụy nghiêm trọng thì trước hết cả phía chính quyền và từ phía người dân cần phải kìm hãm được những cái đầu nóng, hết sức tránh những hành động quá khích, manh động. Trước hết chính quyền cần đáp ứng yêu cầu của người dân Đồng Tâm, người dân Đồng Tâm cũng thả những người mà họ đang bắt giữ trái phép. Sau đó từ từ đàm phán sau thì mới mong thu được kết quả tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi tin giữa nhân dân Đồng Tâm và chính quyền Hà Nội sẽ có kết quả tốt đẹp bởi ngay từ đầu họ đã không muốn chuyện biểu tình xảy ra, họ cũng đã treo băng rôn chứng minh mình không có ý định gì khác ngoài chuyện yêu cầu sự minh bạch trong thu hồi đất đai. và điều này sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp

   Xóa
 54. Bà con ngày càng ý thức được pháp luật, đã ý thức phân tích được trắng đen, kẻ xấu, phần tử kích động., sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Mong bà con Đồng Tâm có cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở, thượng tôn pháp luật với lãnh đạo cấp cao nhất của Hà Nội. Mong Chính quyền có thể đối thoại với bà con sớm nhất.

  Trả lờiXóa
 55. Trước sau rồi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng về đối thoại với bà con thôi, vậy nên bà con thôn Hoành không nên tiếp tục làm gia tăng thêm căng thẳng rồi dẫn đến sự việc thêm khó giải quyết, điều này cũng không có lợi gì cho bà con cả

  Trả lờiXóa
 56. Những con ngươi nông dân chân chất cân lắm sự đối thoại với chính quyền giúp họ tháo gỡ những khúc mắc và nhanh chóng kết thúc vụ việc. Người dân cũng nên nhận thấy được những việc làm sai trái của mình đi, cách đối thoải là các tốt nhất mà để mọi người thấy được những gì tốt đẹp nhất của chính quyền

  Trả lờiXóa
 57. Thực tế cũng đã chứng minh qua trong rất nhiều trường hợp. Và thương thuyết, gặp những người dân để nghe những mong muốn của họ cũng là điều mà Đảng và nhà nước hướng đến để giải quyết sự việc này. Còn đối với những người dân ở đây. Hy vọng họ sẽ nhận thức đúng đắn được vấn đề, nhanh chóng thả số người mà họ còn bắt giữ, dùng đối thoại. Vì nhà nước là nhà nước của dân do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
 58. Đối thoại là phương án hữu hiệu bây giờ nếu không muốn xảy ra thiệt hại lớn hơn. Nhưng hiện giờ với thái độ cưc đoan của người dân thì ắt hẳn họ sẽ chưa chịu nghe đối thoai. Vậy nên cần thêm thời gian cho dân chúng để họ điềm tĩnh, suy xét lại những hành động của bản thân khi đó mới tiến hành đối thoại.

  Trả lờiXóa
 59. Cuộc đối thoại kết thúc thành công đã giải tỏa sự căng thẳng trong sự việc ở Đồng Tâm trong vòng một tuần nay. Đây là kết quả đáng mừng. Đối thoại kết thúc với hình ảnh tay bắt mặt mừng giữa chủ tịch Chung và người dân Đồng Tâm. Những tâm tư chia sẻ nỗi lòng của bà con được đón nhận, bởi trực tiếp là chủ tịch chung. Như vậy là xong rồi. Các chiến sĩ đã được thả để thực hiện nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 60. Đến 12h40 cuộc đối thoại kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn giã của người dân Đồng Tâm và ngay sau đó đoàn công tác cùng với người dân đi đến nhà văn hóa thôn Hoành để trao trả 19 cán bộ chiến sỹ đang bị giữ ở đây. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đi đến đâu thì đều nhận được các chàng vỗ tay, hò reo và nụ cười của bà con nhân dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 61. Từ đây chúng ta có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 62. Những con ngươi nông dân chân chất cân lắm sự đối thoại với chính quyền giúp họ tháo gỡ những khúc mắc và nhanh chóng kết thúc vụ việc. Người dân cũng nên nhận thấy được những việc làm sai trái của mình đi, cách đối thoải là các tốt nhất mà để mọi người thấy được những gì tốt đẹp nhất của chính quyền

  Trả lờiXóa
 63. Bà con ngày càng ý thức được pháp luật, đã ý thức phân tích được trắng đen, kẻ xấu, phần tử kích động., sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Mong bà con Đồng Tâm có cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở, thượng tôn pháp luật với lãnh đạo cấp cao nhất của Hà Nội. Mong Chính quyền có thể đối thoại với bà con sớm nhất.

  Trả lờiXóa
 64. khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 65. Đây là mâu thuẫn nội bộ nhân dân, không phải là mâu thuẫn đối kháng nên phải giải quyết chủ yếu bằng biện pháp đối thoại, vận động quần chúng là chủ yếu. Việc vi phạm pháp luật xử lý sau khi đã ổn định tình hình và phải hợp tình, hợp lý, chứ người dân sai nhưng chính quyền địa phương cũng đã làm không đúng trong trường hợp này!

  Trả lờiXóa
 66. Vấn đề bây giờ không phải là phân định ai đúng ai sai nữa. Mà để giải quyết điểm nóng này, tránh để gây ra những hệ lụy nghiêm trọng thì trước hết cả phía chính quyền và từ phía người dân cần phải kìm hãm được những cái đầu nóng, hết sức tránh những hành động quá khích, manh động. Trước hết chính quyền cần đáp ứng yêu cầu của người dân Đồng Tâm, người dân Đồng Tâm cũng thả những người mà họ đang bắt giữ trái phép. Sau đó từ từ đàm phán sau thì mới mong thu được kết quả tốt.

  Trả lờiXóa
 67. Trèo thuyền là dân mà lật thuyền cũng là dân, khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa
 68. Rõ ràng là mọi việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết được hết, sức mạnh của quần chúng nhân dân là rất to lớn!

  Trả lờiXóa
 69. vụ việc được giải quyết ổn thỏa, tìm được tiếng nói chung giữa người dân với chính quyền. Như vậy, càng tăng thêm tinh thần đoàn kết, ý chí của người dân về sự cư xử, cống hiến. Gáo nước lạnh phải là đám dâm chủ cuội, nghĩ bao kế vẫn thất bại nặng nề lại nhục part n

  Trả lờiXóa
 70. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đi đến đâu thì đều nhận được các chàng vỗ tay, hò reo và nụ cười của bà con nhân dân Đồng Tâm. Người dân cũng nên nhận thấy được những việc làm sai trái của mình đi, cách đối thoải là các tốt nhất mà để mọi người thấy được những gì tốt đẹp nhất của chính quyền

  Trả lờiXóa
 71. Đây là mâu thuẫn nội bộ nhân dân, không phải là mâu thuẫn đối kháng nên phải giải quyết chủ yếu bằng biện pháp đối thoại, vận động quần chúng là chủ yếu. Bao giờ cũng thế hãy luôn nhớ lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, Phải luôn lấy dân làm gốc thì mọi chuyện mới thành công được!

  Trả lờiXóa
 72. một vụ việc phức tạp, nhưng nếu hiểu dân thì không khó để giải quyết, những bất đồng quan điểm ỏ Đồng tâm cuối cùng cũng tháo gỡ được những khó khăn rào cản lớn nhất, Công việc tiếp theo đó lại đơn giản hơn nhiều so với việc này. Bây giờ hiểu vì sao bác CHung được bầu làm chủ tịch UBND TP hà Nội rồi

  Trả lờiXóa
 73. chúng ta có thể thấy rằng việc người dân tự nguyện thả 19 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và trực tiếp tham gia đối thoại với chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tháo gỡ toàn bộ những căng thẳng đã xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức trong thời gian qua. Thông qua vụ việc lần này, thiết nghĩ mỗi người dân cần hết sức bình tĩnh, tỉnh báo và có cái nhìn khách quan, toàn diện; không để các đối tượng xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 74. Có thể nói vụ việc người dân xã Đồng Tâm - Mỹ Đức chống người thi hành công vụ, bắt giam trái phép cán bộ, chiến sĩ công an, gây mất an ninh trật tự thời gian vừa qua là một trong những đề tài nóng bỏng, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các trang mạng trong và ngoài nước. Nhưng cách giải quyết của Đảng ta đã vẹn cả đôi đường.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ