Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

Chủ tịch Hà Nội hẹn tiếp tục chờ đối thoại với nhân dân Đồng Tâm

19h ngày 20/4, sau nhiều giờ chờ đợi nhân dân Đồng Tâm, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác của thành phố đã quyết định tiến hành cuộc họp với lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm, để giải quyết vụ việc đang diễn ra tại xã này.


19h30, cuộc họp kết thúc.
19h20, Ông Nguyễn An Huy - Phó Chánh thanh tra TP Hà Nội công bố quyết định số 1121 ngày 20.4.2017 về việc thanh tra toàn diện việc sử dụng và xử lý đất tại khu vực đất đang xảy ra mâu thuẫn - sân bay Miếu Môn.
Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, để thực thi quyết định thanh tra, TP yêu cầu tạm dừng thi công ở khu vực đất đai xã Đồng Tâm. Trong quá trình giải quyết vừa qua, bà con xã Đồng Tâm đã có kiến nghị và được các cấp giải quyết. Tuy nhiên, ở cơ sở chưa giải quyết kịp thời. Vì vậy, lần này thành phố sẽ kiểm tra, thực hiện các kiến nghị, nếu phát hiện cá nhân nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm túc.
Cuối cùng, một lần nữa ông Nguyễn Đức Chung nêu mong muốn nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ về nhà, chấm dứt việc giữ người tại nhà văn hóa xã. Về băn khoăn của người dân rằng ban đêm lực lượng công an có tấn công dân hay không, ông khẳng định thực tế từ hôm đó đến nay không hề có chuyện đó xảy ra.

Ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh thanh tra Thành phố đọc quyết định Thanh tra toàn diện dự án sân bay Miếu Môn
Ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh thanh tra Thành phố đọc quyết định Thanh tra toàn diện dự án sân bay Miếu Môn
19h10, ông Nguyễn Đức Chung thay mặt đoàn công tác nói, toàn bộ diễn biến xung quanh vấn đề người dân bắt giữ các chiến sĩ công an và cán bộ huyện tại nhà văn hóa. Trong quá trình đó, dù đã được lãnh đạo thành phố tuyên truyền thuyết phục, đến nay dân vẫn còn giữ 21 người. "Vì người dân hôm nay không đến nên tôi sẽ tiếp tục đối thoại với người dân vào thời gian sớm nhất có thể ngay trong ngày mai hoặc ngày kia".
"Tôi mong muốn các đồng chí về tuyên truyền với bà con bỏ các chướng ngại vật ở đầu làng. Đề nghị sớm cho nốt cán bộ, chiến sĩ về sớm. Cán bộ chiến sĩ từ trước đến nay chỉ bảo vệ dân chứ không bao giờ đàn áp dân cả. Tôi cũng ghi nhận việc bà con cho cán bộ, chiến sĩ ăn cơm, tắm rửa hàng ngày", Chủ tịch TP chia sẻ.
Ông Chung cũng nói thêm, xung quanh xã có nhiều đối tượng hình sự, 143 đối tượng nghiện, nhiễm HIV; vì vậy ông đề nghị bà con vận động con em mình kiên tâm, tôn trọng luật pháp.
Chủ tịch TP cũng bày tỏ mong muốn trong buổi đối thoại tới, lãnh đạo xã sẽ lên danh sách thành phần tham dự cụ thể để ông tiếp tục được gặp, đối thoại với bà con.
19h: Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, đến giờ phút này chỉ có mặt đại diện lãnh đạo xã Đồng Tâm, còn không có bà con nào thuộc xã Đồng Tâm tham gia. Tuy nhiên, thành phố vẫn quyết định gặp gỡ cán bộ chủ chốt của xã, đề nghị lãnh đạo xã nêu tâm tư nguyện vọng của bà con.

Ông Phạm Hồng Sỹ - Phó Chủ tịch UBND nhân dân xã Đồng Tâm - cho biết, trong nhà văn hóa xã vẫn còn 19 cán bộ chiến sĩ công an. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động trong xã, bà con vẫn để gạch đá tại cổng ra vào trong xã. Xã mong muốn TP, Trung ương thuyết phục người dân thả người đang bị giam giữ ở nhà văn hóa để ổn định tình hình địa phương.
Theo ông Sỹ, sự việc liên quan đến việc đất sân bay lại giao cho Tập đoàn Viettel, dân cho rằng đó là đất nông nghiệp. Dân tha thiết thành phố công khai đó là đất quốc phòng hay đất nông nghiệp để dân hiểu rõ đúng sai.
18h55, người dân không tới nhưng đại diện lãnh đạo xã Đồng Tâm đã có mặt tại Huyện ủy Mỹ Đức. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiến vào hội trường làm việc ngay sau đó. Đoàn công tác của TP Hà Nội vẫn sẽ làm việc với lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm về tình hình ở thôn Hoành.
Có mặt tại hội trường Huyện ủy Mỹ Đức lúc này có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ông Đỗ Văn Đương - Phó Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, đại diện lực lượng Công an Thành phố và Văn phòng Thành phố. Cùng dự có đại diện lãnh đạo huyện Mỹ Đức, lãnh đạo xã Đồng Tâm.


Trời đã sẩm tối, ngoài sân Huyện ủy Mỹ Đức vẫn rất đông người chờ đợi buổi đối thoại diễn ra. (Ảnh: Quang Phong)


19h, sau nhiều tiếng chờ đợi người dân Đồng Tâm thất bại, cuộc họp tại Huyện ủy Mỹ Đức mới chuẩn bị bắt đầu. (Ảnh: Tuấn Hợp)
19h, sau nhiều tiếng chờ đợi người dân Đồng Tâm thất bại, cuộc họp tại Huyện ủy Mỹ Đức mới chuẩn bị bắt đầu. (Ảnh: Tuấn Hợp)

18h20, hội trường Huyện ủy Mỹ Đức - nơi dự kiến diễn ra buổi đối thoại với bà con Đồng Tâm vẫn vắng. Phía ngoài sân Huyện ủy, rất đông cán bộ cùng các phóng viên chờ người dân.
Theo VOV, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Thành phố đã gửi giấy mời bà con lên đối thoại nhưng đến thời điểm này bà con không lên. Hà Nội và Mỹ Đức tiếp tục cầu thị và mời bà con nhân dân lên huyện đối thoại.
Trong khi đó tại Đồng Tâm, người dân cho biết, họ đã sẵn sàng chuẩn bị dọn dẹp hội trường của xã để đón tiếp lãnh đạo thành phố về đối thoại, nhưng họ nhất định không chịu lên huyện.

17h40, bà con Đồng Tâm vẫn chưa có mặt tại Huyện ủy Mỹ Đức. Được biết trước đó huyện đã có giấy mời 100 người dân xã Đồng Tâm lên huyện đối thoại với Chủ tịch thành phố. Tuy nhiên theo nghi nhận của PV Dân trí tại thôn Hoành, nhân dân thôn và xã mong muốn được đối thoại với lãnh đạo thành phố ngay trên địa bàn xã Đồng Tâm.


Hội trường buổi đối thoại đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng bà con xã Đồng Tâm không có mặt. (Ảnh: Quang Phong)
Hội trường buổi đối thoại đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng bà con xã Đồng Tâm không có mặt. (Ảnh: Quang Phong)

Trao đổi với PV Dân trí, cụ Bùi Văn Nhạc (74 tuổi, người dân thôn Hoành) cho biết, chiều nay cụ là 1 trong 100 công dân trong xã nhận được giấy mời lên huyện họp, nhưng cụ không đi vì mong muốn lãnh đạo thành phố sẽ về xã gặp dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Huyện ủy Mỹ Đức (Ảnh: Quang Phong)
Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Huyện ủy Mỹ Đức (Ảnh: Quang Phong)

17h12, đại diện bà con nhân dân xã Đồng Tâm vẫn chưa có mặt tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức nên buổi đối thoại vẫn chưa thể diễn ra. Trong hội trường tất cả đã sẵn sàng cho buổi đối thoại, phía bên ngoài rất đông phóng viên các báo đài chờ đợi đưa tin.
16h45, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, bà con xã Đồng Tâm đang chuẩn bị lên đường đến huyện để đối thoại cùng Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Thành phần dự kiến cùng ông Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân xã Đồng Tâm có ông Đỗ Văn Đương – Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; ông Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo Cục Cảnh sát HÌnh sự - Bộ Công an và lãnh đạo huyện Mỹ Đức.

Quang cảnh Huyện ủy Mỹ Đức chiều nay 20/4. (Ảnh: Quang Phong)
Quang cảnh Huyện ủy Mỹ Đức chiều nay 20/4. (Ảnh: Quang Phong)

16h38, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đang đợi đại diện người dân xã Đồng Tâm, người dân thôn Hoành tới làm việc tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức.
16h08, ghi nhận của PV trước trụ sở Huyện ủy, đoàn xe của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tới nơi. Hiện ông Chung đang làm việc với Huyện ủy.

Trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức đón đoàn của Chủ tịch TP Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Quang Phong)
Trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức đón đoàn của Chủ tịch TP Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Quang Phong)
15h50, ông Nguyễn Văn Hoạt - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức - cho biết đoàn của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung sẽ tới làm việc tại Huyện ủy.
Trao đổi với phóng viên Dân trí tại nhà, cụ Bùi Văn Nhạc (74 tuổi, người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm), cho biết, nghe tin Chủ tịch UBND TP Hà Nội về với dân, nhân dân rất vui mừng.

Cụ Nhạc chia sẻ niềm vui của người dân thôn Hoành khi nghe tin Chủ tịch Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Tuấn Hợp)
Cụ Nhạc chia sẻ niềm vui của người dân thôn Hoành khi nghe tin Chủ tịch Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Tuấn Hợp)
"Nếu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về thì chúng tôi sẵn sàng dọn đường, mang kiệu ra đón tiếp", anh Tuyển, người thôn Hoành nói thêm.

Một trong những lối vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm bị hạn chế bằng chướng ngại vật (Ảnh chụp chiều 20/4). (Ảnh: Tuấn Hợp)
Một trong những lối vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm bị hạn chế bằng chướng ngại vật (Ảnh chụp chiều 20/4). (Ảnh: Tuấn Hợp)

Trước đó, ngày 16/4, TP Hà Nội đã phát đi thông báo với nội dung sau: thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất Quốc phòng. Mặc dù các cơ quan chức năng của thành phố đã áp dụng nhiều biện pháp như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.
Ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).
Ngày 15/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.
​Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội đang thi hành công vụ. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
TP Hà Nội đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sỹ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.
Sáng 18/4, theo lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội, trong số 38 người bị bắt giữ ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, 15 cảnh sát cơ động đã được thả, 3 người tự giải thoát... Các cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết sự việc và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại khu vực trên.
Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với phóng viên Dân trí, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân và đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cùng bày tỏ quan điểm cho rằng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nên sớm đối thoại với người dân xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức). "Lòng tin không gì tốt hơn là đối thoại với người dân”- ông Quốc nói.
Chiều 19/4, tiếp xúc, trao đổi với phóng viên Dân trí, nhiều người dân ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm khẳng định “Chúng tôi khẳng định không chống chính quyền, nguyện vọng của chúng tôi là được đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội”.
Theo Dantri.com.vn

FACEBOOK COMMENTS

60 nhận xét:

 1. TP Hà Nội đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sỹ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự đây là việc làm rất cần thiết , chúng ta luôn sẵn sàng đối thoại với người dân, làm sao để người dân ở đây nhận thức ra vấn đề, hợp tác với chính quyền để giải quyết vụ việc một cách thấu đáo. Như vậy thì vừa đảm bảo lòng dân mà vừa nhanh chóng k để tình hình thêm tệ hại

  Trả lờiXóa
 3. Bà con đang mong muốn ông Chung xuống để đối thoại, bây giờ ổng xuống rồi, việc chấp nhận đối thoại để mà tìm hướng giải quyết ở phía bà con thôi, mong mọi người cùng hiểu vấn đề mà khuyên nhủ bà con suy nghĩ lại, chính quyền tin vào người dân Đồng Tâm nên không cần có một cuộc giải cứu. tin rằng người dân sẽ suy nghĩ thấu đáo tự động thả người và ngồi đối thoại trực tiếp với chính quyền

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền vẫn đang tiếp tục có những hành động để thương thuyết với người dân , chỉ có ngồi nói chuyện với nhau như vậy thì tình hình mới bớt căng thẳng đi. Hi vọng bà con sẽ sớm cử được người đại diện để đến gặp trực tiếp làm việc với ông Chung! mọi việc sẽ sớm được giải quyết khi mà cuộc đối thoại được tiến hành!

  Trả lờiXóa
 5. Đối thoại là cách duy nhất có thể giải quyết triệt để mọi vấn đề ở Đồng Tâm bây giờ. Chẳng phải bà con cũng mong chờ cuộc đối thoại này, Mong bà con sớm cử ra những người bình tĩnh tỉnh táo nhất đại diện cho nguyện vọng của bà con ra đối thoại với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ tich Chung luôn muốn lắng nghe người dân để từ đó nắm bắt tâm lý nguyện vọng của người dân.Chính quyền sẽ luôn đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu. Ủng hộ lãnh đạo về với người dân để tiếp xúc , động viên người dân thì lúc đó người dân vẫn tiếp tục tin tưởng vào chính quyền và mọi vấn đề cấp bách sẽ đc giải quyết

  Trả lờiXóa
 7. Hãy chờ những động thái tiếp theo. Nhưng tôi tin Tướng Chung sẽ làm việc thẳng thắn nhanh chóng và với bản lĩnh của tướng Công An, cũng như kinh nghiệm của mình, ông sẽ cương quyết. Làm sao hài hòa lợi ích của chính quyền, của người dân và luôn tuân thủ đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Có gì sai trong cách phản ứng của người dân chưa đúng thì nhân dịp ấy trao đổi lại cho họ biết cặn kẽ thì không có mâu thuẫn. Hi vọng với sự quyết liệt và chân thành muốn giải quyết vụ việc này, tướng Trung sẽ đưa ra hướng để vừa ổn định lòng dân mà vẫn đảm bảo kế hoạch quản lý đất của Bộ Quốc Phòng

  Trả lờiXóa
 9. Người dân qua đây đã có thể trực tiếp đưa nguyện vọng của mình lên chủ tịch thành phố. Đối thoại thực chất như vậy mới mong giải quyết dứt điểm vụ việc. Đây thực sự là việc làm cần thiết để củng cố niềm tin thực sự mới là cách đúng đắn cho tình thế hiện tại

  Trả lờiXóa
 10. sự việc này theo cá nhân tôi thì chủ tịch cần phải xuống tận xã thì mới giải quyết được vấn đề. tôi nghĩ rằng nhân dân họ không phải là chống chính quyền mà do bức xúc rất lớn trong người từ trước đến nay nên mới có những hành vi bột phát chống chính quyền như vậy. không hẳn lỗi là do chủ tịch chung mà sự việc này đã diễn ra cách đây rất lâu rồi, cho nên thiết nghĩ chủ tịch đã xuống huyện thì cũng nên triệt để xuống đến xã để giải quyết dứt điểm sự việc.

  Trả lờiXóa
 11. như vậy, chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có sự chân thành nhất định khi đã xuống tận huyện để chờ đối thoại với người dân xã Đồng Tâm. tuy nhiên, nhân dân Đồng Tam cũng nên có những biểu hiện chân thành trong việc đối thoại với ông Chung để có cơ sở giải quyết dứt điểm sự việc.

  Trả lờiXóa
 12. hành động của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung là rất đáng hoan nghênh. Hy vọng, những người dân của xã Đồng Tâm sẽ cùng với chủ tịch chung tay để giải quyết dứt điểm sự vụ này để không gây ảnh hưởng xấu về mặt chính trị, an toàn xã hội, trở thành điểm nóng giữa lòng thủ đô như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Sự quyết tâm của chính quyền Hà Nội trong việc giải quyết vụ việc ở Đồng Tâm một cách ôn hòa thể hiện rất rõ trong hành động của chủ tịch Nguyễn Đức Chung xuống làm việc với huyện Mỹ Đức. Mong là bà con nhân dân Đồng Tâm sớm lên đối thoại với chủ tịch để nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Đối thoại ắt hẳn là phương án tối ưu lúc này để giải quyết vụ Đồng Tâm, cả người dân và chính quyền đều mong muốn giải quyết trong êm thỏa. Việc chủ tịch chung về Mỹ đức để làm việc với nhân dân Đồng tâm là một hành động kịp thời. Mong rằng dân nơi đây sẽ sớm đối thoại với chủ tịch.

  Trả lờiXóa
 15. Cả người dân và chính quyền đều mong muốn sự việc nhanh chóng được giải quyết để người dân đồng tâm sớm quay trở về với cuộc sống bình yên. Trong tình hình này hẳn là chỉ có đối thoại mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thiết nghĩ chủ tich Chung hãy tiếp tục chờ đợi, tôi tin rằng dân đồng tâm sẽ hiểu được tấm lòng đó và nhanh chóng lên đối thoại!

  Trả lờiXóa
 16. đó là một dấu hiệu tích cực cho chúng ta những hi vọng sự việc ở Đồng Tâm sớm được giải quyết, có thể thấy được niềm vui của người dân nơi đây khi nghe được tin đó, họ đã mong mỏi một cuộc sống bình yên quay trở lại trong bao ngày vừa qua, sự kiên nhẫn chờ đợi của chủ tịch Chung cho thấy sự quan tâm đặc biệt của chính quyền thành phố, hi vọng người dân hiểu mà sớm ra đối thoại

  Trả lờiXóa
 17. ​Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội đang thi hành công vụ. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

  Trả lờiXóa
 18. như mong muốn của người dân Đồng Tâm cũng như của người dân cả nước thì chủ tịch thành phố đã xuống huyện Đồng Tâm để đối thoại với người dân nhưng người dân họ phản ứng sao đây, chủ tịch đã nói hẹn tiếp tục chờ đợi vậy chưa đủ để thấy sự thiện chí nhân nhượng của chính quyền sao, người dân thôn Hoành nên biết điều mà ra đối thoại với chính quyền, sẽ không có sự thỏa hiệp nào nữa đâu

  Trả lờiXóa
 19. Chủ tịch thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung về huyện Mỹ Đức đã mang lại những tia sáng mới cho bầu không khí căng thẳng nơi đây. Thành ý của Chính quyền thành phố đối với người dân Đồng Tâm là không thể chối cãi và dù người dân có đang lo lắng về sự giải quyết ở chính quyền thì chiều nay đoàn công tác cũng đã đến tận nhà văn hóa xã Đồng Tâm để giải quyết rồi.
  Tương lai sẽ tốt đẹp nếu cả hai bên có tinh thần cầu thị!

  Trả lờiXóa
 20. Hình như Chủ tịch Chung đã quyết định sẽ xuống tận xã để gặp người dân rồi đấy. Chủ tịch Chung đang đề nghị người dân làng phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, đồng thời dọn dẹp các chướng ngại vật. Theo như được biết, người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đang tiến hành dọn dẹp đường xá để đón Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung về đối thoại. Việc làm này của Chủ tịch Chung đã thể hiện một thiện chí rất lớn, không bao giờ áp bức người dân của ông nói riêng và của chính quyền Hà Nội nói chung

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng, người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sỹ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Người dân xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức cần phải hết sức bình tĩnh, muốn giải quyết vấn đề êm xuôi cho cả hai bên thì trước tiên nhân dân Đồng Tâmnhân dân Đồng Tâm hãy thả số cán bộ chiến sỹ mà người dân đã và đang bắt giữ. Bởi lẽ chúng ta đều dễ dàng nhận thấy rằng Cán bộ chiến sĩ từ trước đến nay chỉ bảo vệ dân chứ không bao giờ đàn áp dân cả, vậy nên người dân hãy nhanh chóng thả họ ra và hãy ra đối thoại trực tiếp với các cấp chính quyề, có như vậy sự việc mới mau chóng được giải quyết, người dân ta mới sớm ổn định đời sống và tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 23. cuối cùng sau bao ngày chờ mong, hôm nay, ngày 22/4, chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đã đối thoại thành công với người dân. cuối cùng sự việc cũng đã được giải quyết ổn thỏa

  Trả lờiXóa
 24. chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đã hứa với bà con nhân dân sẽ thanh tra lại toàn bộ quá trình sử dụng đất đai tại Đồng Tâm. đây là điều thể hiện sự quan tâm của chính quyền

  Trả lờiXóa
 25. tôi tin rằng cuộc đối thoại giữa bà con xã Đồng Tâm với chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đã thành công tốt đẹp. mở ra hướng giải quyết thích đáng vụ việc trên

  Trả lờiXóa
 26. để đến với cuộc gặp mặt giữa người dân xã Đồng Tâm với chủ tịch thành phố Hà Nội, đó là cả quá trình chuẩn bị rất kỹ của cả hệ thống chính trị chứ không đơn giản

  Trả lờiXóa
 27. hoan nghênh bà con xã Đông Tâm đã không có các hành động quá khích, đối xử tốt với các chiến sỹ cơ động cũng như đã chiu đối thoại thẳng thắn với chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù chính quyền xã sai hay đúng thì người dân Đồng Tâm cũng không nên tự biến mình thành những kẻ vi phạm pháp luật khi bắt giữ trái phép người thi hành công vụ như vậy. Mong rằng sự việc sớm được giải quyết ổn thỏa để trả lại cuộc sống yên bình cho người dân cũng như hạn chế những kẻ cơ hội chính trị phá hoại đất nước.

   Xóa
 28. như vậy thì người dân xã ĐỒng Tâm và chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã có tiếng nói chung , và chủ tịch hứa sẽ trả lời 21 thắc mắc của người dân xoay quang vụ thu hồi đất. tình hình ở đây đã ổn định trở lại sau cuộc đối thoại của chủ tịch Nguyễn Đức Chung và bà con nhân dân Đồng Tâm, tất cả những ý nguyện của bà con nhân dân sẽ được xem xét, giải quyết nếu như bà con biết cách đưa những ý nguyện đó lên, không làm điều gì căng thẳng có lẽ là điều mà người dân và chính quyền đều muốn

  Trả lờiXóa
 29. đối thoại trực tiếp với người dân là việc nên làm, vì khi gặp trực tiếp thì sẽ thể hiện được rõ nhất tấm lòng của người lãnh đạo, mới hiểu rõ được ý nguyện của người dân, từ đó giải quyết các khúc mắc. cuộc đối thoại của chủ tịch thành phố Hà Nội với người dân Đồng Tâm là rất cần thiết, nó không chỉ giải quyết tận gốc vấn đề còn tồn tại mà cũng làm cho những kẻ phá hoại không còn trò gì để phá hoại nữa

  Trả lờiXóa
 30. Đúng là sự việc này nóng,nóng trên từng giây, từng phút và từng ngày. Ngay cả khi lãnh đạo thành phố hà nội Nguyễn Đức Chung về đối thoại với người dân mà họ vẫn chưa gặp, có lẽ vẫn chưa hạ nhiệt được cái nóng trong một số người quá khích, nhưng hôm nay thì đã giải quyết được rồi!

  Trả lờiXóa
 31. giờ thì đối thoại xong cả rồi,bây giờ chỉ có theo dõi vụ thanh tra xem ai đúng ai sai để mà là theo cam kết đã thoả thuận thôi chứ ko thể để tình hình kéo dài âm ỉ trong dân được,mà sau vụ này hi vọng ko trở thành tiền đề xấu trong dư luận học theo

  Trả lờiXóa
 32. Hãy giải quyết mọi việc bằng con đường hòa bình, đừng tiếp tục gây thêm tội ác bằng cách cực đoan nữa, luật rừng chưa bao giờ là cách để giải quyết vấn đề cả. Hãy thả toàn bộ cán bộ, chiến sĩ công an ra

  Trả lờiXóa
 33. Với tất cả các đối tượng rận chủ, chúng chỉ muốn tình hình tại xã Đồng Tâm tiếp tục phức tạp thì chúng mới có lợi mới có thể lợi dụng để kích động, chống phá thêm được, nếu mọi việc được giải quyết ổn thỏa thì có gì để nói

  Trả lờiXóa
 34. Chúng ta thấy thiện chí của chủ tịch Chung trong việc đón nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, rõ ràng nhân dân ở đây cũng tin vào chính quyền nhưng đang có những đối tượng làm cản trờ niềm tin đó

  Trả lờiXóa
 35. Chủ tịch Chung đại diện cho chính quyền Hà Nội rất có thiện chí và mong muốn bà con hợp tác để giải quyết sự việc nhanh gọn, đơn giản, hòa bình, chưa bao giờ chỉ đạo sử dụng vũ trang để giải quyết cả

  Trả lờiXóa
 36. Điều mà tôi nhìn thấy ở đây đang có những đối tượng đang đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân trong việc giải quyết vụ Đồng Tâm, Mỹ đức

  Trả lờiXóa
 37. Không bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ làm được gì với tình hình hiện tại vì quần chúng nhân dân vẫn ủng hộ, tin tưởng vào Đảng, vào Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 38. Có lẽ mọi việc cần được giải quyết nhanh nhất có thể vì cuộc sống của nhân dân, không ai muốn xảy ra chuyện này cả. Ai sai thì phải chờ kết luận thanh tra thì mới kết luận được. chứ bây giờ mọi thứ đều vội vàng chưa thể nói được điều gì

  Trả lờiXóa
 39. một lần nữa ông Nguyễn Đức Chung nêu mong muốn nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ về nhà, chấm dứt việc giữ người tại nhà văn hóa xã. Về băn khoăn của người dân rằng ban đêm lực lượng công an có tấn công dân hay không, ông khẳng định thực tế từ hôm đó đến nay không hề có chuyện đó xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân là gốc rễ của đất nước nhưng lại không chịu hiểu, khi cán bộ đã chịu đối thoại để cùng tìm hướng giải quyết vấn đề thì người dân cũng phải hợp tác thì mới đi đến kết quả cao cho cả hai bên được. Vì vậy mong người dân xã Đồng Tâm hãy hết sức hợp tác để cuộc sống của họ sớm được quay lại bình yên và mong họ hãy thả hết những người chiến sĩ cảnh sát mà họ đang giữ vì đó chính là những người đang bảo vệ cuộc sống của họ

   Xóa
 40. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ngày 20/4 đã về tận UBND huyện Đồng Tâm để đối thoại với người dân, tuy nhiên khi được mời thì hình như người dân vẫn còn có nhiều ngại ngùng và sợ sệt nên đã không đến chỗ đối thoại ở Huyện theo lời mời của Chủ tích Chung. Chủ tịch Chung đã rất thân tình với người dân, xuống tận xã để làm việc với người dân

  Trả lờiXóa
 41. Rõ ràng mọi việc đã đến giới hạn của nó rồi, bây giờ là lúc mà mọi người dân Đồng Tâm hãy thể hiện quan điểm của mình, hãy thả hết những con người mà mọi người đã bắt giữ trái phép, đồng thời chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật! Sẽ không ai làm khó mọi người cả! Bên chữ lý luôn có một chữ tình. Người dân sẽ được hưởng những sự khoan hồng của cả xã hội

  Trả lờiXóa
 42. Người dân bình tĩnh, đối thoại thẳng thắn, lắng nghe và đưa ra những thắc mắc, đòi hỏi quyền lợi chính đáng. Chỉ cần vậy thôi thì chắc chắn sự việc rồi cũng sẽ yên ổn cả thôi. Vì về cơ bản đây là kết quả của việc số cán bộ xã làm sai, gây bức xúc cho dân mà ra, chứ dân không thù ghét chính quyền. Chỉ cần bình tĩnh giải quyết triệt để là sẽ ổn thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lấy dân làm gốc, có được lòng dân thì việc gì cũng xong, những người dân chất phác lương thiện luôn muốn được lắng nghe tâm tư nguyện vọng của mình, khi mà những điều đó được các cấp lãnh đạo quan tâm chú ý thì việc gì cũng được giải quyết, gần dân, trọng dân, lắng nghe dân đó là cần thiết ở một người lãnh đạo và ông Chung đã cho chúng ta thấy những điều đó

   Xóa
 43. Thực sự đây là việc làm rất cần thiết , chúng ta luôn sẵn sàng đối thoại với người dân, làm sao để người dân ở đây nhận thức ra vấn đề, hợp tác với chính quyền để giải quyết vụ việc một cách thấu đáo. Như vậy thì vừa đảm bảo lòng dân mà vừa nhanh chóng k để tình hình thêm tệ hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc cuối cùng đã khép lại. Những ai vi phạm pháp luật, dù là người dân, hay cán bộ thì ắt sẽ bị xử lý nghiêm minh theo mức độ, hành vi vi phạm. Còn những cá nhân, tổ chức đang lợi dụng tình hình, xuyên tạc sự thật để kích động bà con nhân dân đối địch với chính quyền thì chúng ta cần phải cảnh giác và đấu tranh.

   Xóa
 44. Thực sự đây là một sự việc rất cần thiết, một lần nữa ông Nguyễn Đức Chung nêu mong muốn nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ về nhà, chấm dứt việc giữ người tại nhà văn hóa xã. Về băn khoăn của người dân rằng ban đêm lực lượng công an có tấn công dân hay không, ông khẳng định thực tế từ hôm đó đến nay không hề có chuyện đó xảy ra.

  Trả lờiXóa
 45. Tôi mong muốn các đồng chí về tuyên truyền với bà con bỏ các chướng ngại vật ở đầu làng. Đề nghị sớm cho nốt cán bộ, chiến sĩ về sớm. Cán bộ chiến sĩ từ trước đến nay chỉ bảo vệ dân chứ không bao giờ đàn áp dân cả. Tôi cũng ghi nhận việc bà con cho cán bộ, chiến sĩ ăn cơm, tắm rửa hàng ngày. Những lời của chủ tịch ủy ban thành phố thật thuận ý người dân.

  Trả lờiXóa
 46. Dân là gốc rễ của đất nước nhưng lại không chịu hiểu, khi cán bộ đã chịu đối thoại để cùng tìm hướng giải quyết vấn đề thì người dân cũng phải hợp tác thì mới đi đến kết quả cao cho cả hai bên được. Vì vậy mong người dân xã Đồng Tâm hãy hết sức hợp tác để cuộc sống của họ sớm được quay lại bình yên và mong họ hãy thả hết những người chiến sĩ cảnh sát mà họ đang giữ vì đó chính là những người đang bảo vệ cuộc sống của họ

  Trả lờiXóa
 47. Đúng là sự việc này nóng,nóng trên từng giây, từng phút và từng ngày. Ngay cả khi lãnh đạo thành phố hà nội Nguyễn Đức Chung về đối thoại với người dân mà họ vẫn chưa gặp, có lẽ vẫn chưa hạ nhiệt được cái nóng trong một số người quá khích, nhưng hôm nay thì đã giải quyết được rồi!

  Trả lờiXóa
 48. Rõ ràng mọi việc đã đến giới hạn của nó rồi, bây giờ là lúc mà mọi người dân Đồng Tâm hãy thể hiện quan điểm của mình, hãy thả hết những con người mà mọi người đã bắt giữ trái phép, đồng thời chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật! Sẽ không ai làm khó mọi người cả! Bên chữ lý luôn có một chữ tình. Người dân sẽ được hưởng những sự khoan hồng của cả xã hội.

  Trả lờiXóa
 49. Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội đang thi hành công vụ. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

  Trả lờiXóa
 50. TP Hà Nội đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sỹ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 51. Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội đang thi hành công vụ. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

  Trả lờiXóa
 52. Người dân bình tĩnh, đối thoại thẳng thắn, lắng nghe và đưa ra những thắc mắc, đòi hỏi quyền lợi chính đáng. Chỉ cần vậy thôi thì chắc chắn sự việc rồi cũng sẽ yên ổn cả thôi. Vì về cơ bản đây là kết quả của việc số cán bộ xã làm sai, gây bức xúc cho dân mà ra, chứ dân không thù ghét chính quyền. Chỉ cần bình tĩnh giải quyết triệt để là sẽ ổn thôi.

  Trả lờiXóa
 53. đó là một dấu hiệu tích cực cho chúng ta những hi vọng sự việc ở Đồng Tâm sớm được giải quyết, có thể thấy được niềm vui của người dân nơi đây khi nghe được tin đó, họ đã mong mỏi một cuộc sống bình yên quay trở lại trong bao ngày vừa qua, Và giờ đây lúc tôi đang ở đây thì trời đã yên biển đã lặng, mọi khóa khăn đều đã qua!

  Trả lờiXóa
 54. Giả sử đặt ra nếu ông Chung không cam kết là miễn truy tố trách nhiệm hình sử với những người đã bắt giam cán bộ thì câu chuyện không dừng lại ở đây.Bởi vì lúc đấy người dân sẽ cố chấp không trả người,điều quan trọng hơn la fhoj không biết đâu là nơi lắng nghe mình,đáp ững nguyện vọng của mình

  Trả lờiXóa
 55. người dân nên tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sỹ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 56. Người dân bình tĩnh, đối thoại thẳng thắn, lắng nghe và đưa ra những thắc mắc, đòi hỏi quyền lợi chính đáng. Chỉ cần vậy thôi thì chắc chắn sự việc rồi cũng sẽ yên ổn cả thôi. VỤ việc đã được giải quyết, sau sự việc này có hàng tá thứ để rút kinh nghiệm đấy!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ