Thứ Năm, 6 tháng 4, 2017

CHẶN ĐẦU XE CỨU THƯƠNG - ĐỨA NÀO LÀ CON CHÚA ?


LOA LÀNG
Mới đây trên mạng xuất hiện một hình ảnh một người đàn ông mặc áo trắng đứng trước xe cấp cứu. Người đàn ông này cúi mình, hai tay chắp vào nhau, vái lạy một đám đông những người khác đang gây rối, đốt lửa giữa đường, ra sức ngăn cản các phương tiện giao thông di chuyển. Theo những người chứng kiến kể lại, người đàn ông này không ngừng van xin “Xin cho xe đi, xin cho xe đi !”.
C:\Users\KHANHHOA\Desktop\chặn đầu cứu thương.jpg
Hình ảnh người đàn ông vái lạy đám đông người biểu tình, ảnh: internet
Được biết, hình ảnh này được ghi lại vào ngày 2/4/2017 vừa qua, tại Đèo Con, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Và đám đông người biểu tình chặn đường, chặn đầu xe cứu thương đó chính là những giáo dân của giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh.
Vâng, chính là Đông Yên, một lần nữa lại là Đông Yên. Những vụ gây rối của giáo dân ở đây có thể nói là không đếm xuể, trong quá khứ họ không những có những hành bạo lực, quá khích mà còn có những hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng, tất cả những điều đó lại trở nên quá vô nghĩa trước hành động chặn đầu xe cứu thương ngày 2/4 vừa qua.
Quả thật, tác giả với tư cách là một con người, thậm chí chỉ là một con người với thuần túy bản năng đã không thể giấu được sự phẫn nộ đối với hành động này. Những giáo dân đó có phải là con người không? Họ có nhân cách không? Họ thậm chí có bản năng của những con thú bảo vệ đồng loại không? Họ là ai? Là con người hay những con thú? Tại sao họ có thể vô cảm trước sinh mạng của một đồng loại hấp hối? Một lần nữa, những giáo dân đó, họ là con người hay là những con thú không máu nóng trong cơ thể ?
Nực cười thay, họ mang danh là những đứa con của Chúa. Xin nhắc lại những đứa con mang danh CHÚA. Khinh bỉ đến tột cùng, khi xuyên suốt trong cuộc đời họ, kể từ khi sinh ra cho đến bây giờ, họ vẫn luôn được dạy dỗ rằng, phải yêu thương và giúp đỡ đồng loại, phải sống nhân hậu, ôn tồn, phải biết hi sinh, phải biết cho đi...Vậy nên nhìn cảnh những đứa con của CHÚA chặn đầu xe cấp cứu, tác giả bài viết tin chắc rằng, không chỉ một mình tác giả mà tuyệt đại đa số trong chúng ta đều phải thốt lên một từ: GHÊ TỞM.
Dẫu vẫn biết có hay chăng sự mập mờ, chỉ đạo của những kẻ đứng đầu giáo xứ nơi đây, nhưng xin mỗi giáo dân hay nhìn lại, trước khi là giáo dân, họ chính là những con người, là những con người, là những kẻ có cùng chung dòng máu rồng tiên. Họ chặn đầu xe cứu thương - họ sẵn sàng tước đi sinh mạng của đồng loại. Họ có phải là con Chúa, hay họ chính là những đứa con của Satan?
Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn màng, ở đất nước này, không ai cấm cản các người theo tôn giáo, nhưng bất kì ai đi ngược lại với những giá trị truyền thống, đi ngược lại với những giá trị để khẳng định đâu là con người, đâu là những con thú đội lốt người, thì tất cả đều bị lên án. Và không sớm thì muộn, nếu không quay đầu, những con người đó sẽ bị xã hội đào thải, đó là điều chắc chắn.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/06/2017 08:28:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

37 nhận xét:

 1. Tôn giáo chúng ta không ai kì thị không ai can thiệp và thậm chí nhì nhận nó với sự tích cực nhất định, Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng với neie tin tôn giáo mà bị đem ra lợi dụng một cách quá đáng thì là ai cũng không dung thứ nổi đâu. làm loạn thì phải dẹp bỏ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự coi thường pháp luật nên phải trả giá, nếu cứ cái lí dân chủ nhân quyền như đám dận chủ hay nói thì cho hỏi có nước nào dân chủ đến cỡ này? và Nhà nước không được động tay khi những hành vi gây bức xúc này đi quá trớn? Tư do dân chủ đâu có nghĩa là coi thường những người khác, coi thường luật pháp thế này

   Xóa
  2. Không thể hiểu nổi những kẻ này nghĩ gì khi mà chặn xe cứu thương. Liệu họ có còn là con người nữa không? Bao nhiêu người đứng ở đó những vẫn để cho họ làm việc thất nhân thất đức thế hay sao.

   Xóa
 2. Nực cười thay, họ mang danh là những đứa con của Chúa. Xin nhắc lại những đứa con mang danh CHÚA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cảnh tượng như thế này không thể chấp nhận được. Họ tự nhận mình là con của chúa, ấy vậy mà "những đứa con của chúa" lại thực hiện những thứ như thế này. Đây còn không phải con người cơ.

   Xóa
  2. Chúng ta vẫn còn quá nhân từ với những hành động bạo ngược, xâm phạm nghiêm trọng kỉ cương đất nước cũng như đời sống, công việc của cả cộng đồng thế này rồi. Bà con cần phải nhận ra cái đúng của sự việc, chặn đường như thế này khác gì chặn đường cơm của chính bà con chư còn gì nữa, thế này là tự tay phá mình chứ đâu. Tuyến đường huyết mạch chứ có phải đường làng, đường xóm đâu

   Xóa
 3. đó là hình ảnh xấu xí nhất mà chúng ta được thấy ở bà con giáo xứ Đông Yên, những người mang danh là những đứa con chúa lại có những hành động phi nhân tính như vậy mặc cho những lời cầu xin thì những con người kia vẫn thờ ơ, hiên ngang chặn lại, xin được hỏi người bị thương trong kia có gì đắc tội đến mấy người mà mấy người chặn xe lại, nó liên quan đến tính mạng con người đấy mấy người có đền bù lại được không, các người làm vậy bảo là vì quyền lợi của các người thế còn quyền lợi của người khác thì sao, họ là những người vô tội, họ là đồng bao ta đấy, hãy thức tỉnh trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là những kẻ mang danh tôn giáo, hoạt động tôn giáo, khoác trên mình chiếc áo thầy tu đang tự hủy hoại đi những giá trị tốt đẹp của tôn giáo, đang tự làm xấu mặt đức Chúa.Nhân nhượng như vậy là đủ rồi. Đã đến lúc chính quyền Hà Tĩnh cần có những biện pháp cứng rắn, mạnh tay nhằm răn đe những kẻ coi thường pháp luật, cuồng đạo mà chống lại lợi ích chung của dân tộc.

   Xóa
 4. Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn màng, ở đất nước này, không ai cấm cản các người theo tôn giáo, nhưng bất kì ai đi ngược lại với những giá trị truyền thống, đi ngược lại với những giá trị để khẳng định đâu là con người, đâu là những con thú đội lốt người, thì tất cả đều bị lên án. Và không sớm thì muộn, nếu không quay đầu, những con người đó sẽ bị xã hội đào thải, đó là điều chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 5. Một hành động quá mức phi đạo đức. Nhìn người thân người phải đi cấp cứu vái lạy chúng nó mà chúng nó không cho qua thật là đáng thương chúng mày thử nghĩ việc người nhà chúng mày như thế xem có đau xót không, hãy thức tỉnh đi. Những giáo dân này tâm hồn đã bị tha hóa quá nhiều rồi. Không còn là những người dân theo giáo đơn thuần lương thiện, được chúa dạy phải làm sống tốt đời đẹp đạo nữa

  Trả lờiXóa
 6. Sự coi thường pháp luật nên phải trả giá, nếu cứ cái lí dân chủ nhân quyền như đám dận chủ hay nói thì cho hỏi có nước nào dân chủ đến cỡ này? và Nhà nước không được động tay khi những hành vi gây bức xúc này đi quá trớn???/ Tư do dân chủ đâu có nghĩa là coi thường những người khác, coi thường luật pháp thế này

  Trả lờiXóa
 7. Như thế này có phải là đang gián tiếp giết người hay không? Nhận thức của những người giáo dân ở đây chưa thật sự đầy đủ, điều này đang bị những kẻ xấu lợi dụng rất nhiều, và cũng rất đau lòng là những đàn con chiên đang tự rước họa vào bản thân. Chúng tôi ủng hộ việc chính quyền áp dụng các biện pháp xử lý mạnh đối với những người đang làm đảo lộn cuộc sống bình yên của người dân VN.

  Trả lờiXóa
 8. Khi bạn tôn trọng pháp luật, thì khi đó đất nước được binh yên , rôi cuôc sống của chính các bạn cũng bình yên đừng vi lợi ích nhỏ mà phá hoại sự tốt đẹp văn minh của xa hội. Đừng vì sự ích kỷ của mình mà làm ảnh hưởng tới những người khác nữa. Có lẽ chính quyền của ta chúng ta đã quá nhân từ với những hành động bạo ngược, xâm phạm nghiêm trọng kỉ cương đất nước cũng như đời sống, công việc của cả cộng đồng thế này rồi

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là những kẻ mang danh tôn giáo, hoạt động tôn giáo, khoác trên mình chiếc áo thầy tu đang tự hủy hoại đi những giá trị tốt đẹp của tôn giáo, đang tự làm xấu mặt đức Chúa. Nhân nhượng như vậy là đủ rồi. Đã đến lúc chính quyền Hà Tĩnh cần có những biện pháp cứng rắn, mạnh tay nhằm răn đe những kẻ coi thường pháp luật, cuồng đạo mà chống lại lợi ích chung của dân tộc

  Trả lờiXóa
 10. Mấy loại người này cần bắt nhốt hết
  để mà loạn xã hội à. Lúc nào cũng là cái đạo giáo dân làm xằng làm bậy. Chúa bắt hết chúng bay cho xã hội được nhờ

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là xem trời bằng vung chả xem pháp luật ra cái gì cả, nếu không thực sự mạnh tay thì không bao giờ có thể dẹp được hết lũ phản động vô quy vô phép này. Không biết giáo dân họ có suy nghĩ về những hành vi xấu xí, đáng bị lên án này. Vì sao họ lại can tâm làm theo lời dụ dỗ xúi giục của mấy tên phản động mà thực hiện hành vi phạm pháp chứ. Đáng buồn cho họ.

  Trả lờiXóa
 12. Ở trên đời tất cả các tôn giáo nói chung, và từng tôn giáo nói riêng đều dạy những tín đồ của mình sống phải hòa bình tốt với đời để mà đẹp cho đạo. Chứ không có một tôn giáo nào dạy tín đồ của mình quậy phá và làm những điều sai trái cả. Vậy cho lên mọi người hãy tôn trọng Đức tin và liềm tin của người khác không lên phỉ báng làm gì. Còn những hành động của giáo dân hai Huyện của tỉnh Hà Tĩnh cùng giáo dân cả nước hãy sáng suốt và bình tĩnh làm chủ bản thân, đừng để cho các thế lực thù địch quốc tế và bọn phản động xúi dục, và đưa đẩy chúng ta đến con đường tội lỗi và làm sai lời bề trên khuyên nhủ. Mọi người chỉ là quân cờ của bọn phản động thôi, hãy cảnh giác và sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 13. Họ chặn đầu xe cứu thương - họ sẵn sàng tước đi sinh mạng của đồng loại. Họ có phải là con Chúa, hay họ chính là những đứa con của Satan? Dẫu vẫn biết có hay chăng sự mập mờ, chỉ đạo của những kẻ đứng đầu giáo xứ nơi đây, nhưng xin mỗi giáo dân hay nhìn lại, trước khi là giáo dân, họ chính là những con người, là những con người, là những kẻ có cùng chung dòng máu rồng tiên.

  Trả lờiXóa
 14. Đây mà là lời chúa dạy à? Đây chỉ là hành động của một đám giáo dân đã bị một tên quỷ đội lốt chủ chăn dẫn dắt lừa dối dẫn đến hành động điên cuồng như vậy! Cần bắt ngay lập tức nhũng kẻ lém đá chằn xe cấp cứu ko cho đi mà ko cần biết họ chặn xe cấp cứu để họ đòi cái gì cho họ mà bất chấp mạng sống của người khác. Như thế có khác gì là đang giết người không?

  Trả lờiXóa
 15. Xem những hình ảnh vừa rồi, xem đi xem lại mà vẫn ko thể hiểu nổi tại sao họ lại có thể làm như vậy, chả lẽ tất cả họ đã bị đám chủ chăn kia tẩy não hết rồi sao mà hành động như 1 cái máy, ko hề biết suy nghĩ, ko hề có chút tình người nào ở trong đó như vây, họ có còn là đồng bào của ta ko hay chỉ la đồng bào với những bọn phản động kia thôi

  Trả lờiXóa
 16. thực sự đáng buồn cho những đứa con của chúa, nhân danh chúa. trong mọi chuyện phải có nhân đạo chứ. hành động chặn xe cứu thương để rồi người nhà người bệnh lại phải xuống lạy

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta có thể thấy rằng Nhóm giáo dân bịt mặt như dân xã hội đen này chủ yếu là phụ nữ, người già cầm chừng 20 người trong tay gậy, roi mây, chuẩn bị sẵn từng đống gạch đá và lưới, sẵn sàng tấn công bất cứ người đi đường nào muốn vượt qua tấm lưới mà họ giăng ra

  Trả lờiXóa
 18. có đoàn cựu chiến binh mang tro cốt đồng đội cũ về nhưng đám con dân của chúa này nhất định không cho qua, cuối cùng họ phải ngậm ngùi đi về. cạn lời với đám rân chủ này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng ai mạt sát tôn giáo nào cả, nhưng chính những kẻ ngu muội đang càng làm xấu đi hình ảnh công giáo trong mắt người khác. Được tự do tôn giáo không có nghĩa là thích làm gì thì làm, được voi đòi tiên. chẳng ai dung túng được cho hành vi được voi đòi tiên cả

   Xóa
 19. trước khi là giáo dân, họ chính là những con người, là những con người, là những kẻ có cùng chung dòng máu rồng tiên. vậy mà họ nỡ đối xử với nhau như thế, nỡ định cướp mạng sống của ng khác

  Trả lờiXóa
 20. Chỉ có những kẻ xấu xa bị lợi dụng mới nghĩ được những vấn đề như thế được. Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn màng, ở đất nước này, không ai cấm cản các người theo tôn giáo, nhưng bất kì ai đi ngược lại với những giá trị truyền thống

  Trả lờiXóa
 21. Chẳng phải những giáo dân bọn họ vẫn luôn được dạy dỗ rằng, phải yêu thương và giúp đỡ đồng loạigiúp đỡ đồng loại, phải sống nhân hậu, ôn tồn, phải biết hi sinh, phải biết cho đi...Vậy mà họ đã làm gì đây? khi mà có người đang cần cấp cứu nhanh chóng để giữ tính mạng thì những giáo dân này lại chặn đường không cho xe đi, có phải họ độc ác quá rồi không khi một chút lòng thương đồng loại cũng không có. CHÚA của họ đã dạy họ như thế sao? hay họ đang bị bojnphanr động lợi dụng CHÚA để a;mf điều này?

  Trả lờiXóa
 22. những việc làm vô nhân đạo của đám giáo dân này thật không thể chấp nhận được, mang tiếng là con chiên, những người suốt ngày được nghe những lời chỉ dạy của đức Chúa mà lại hành động ác vậy , không có một chút tình người nào. làm như vậy là vi phạm pháp luật, sự việc sẽ không dừng lại ở tôn giáo nữa, và những người chặn đường sẽ phải chịu hình phạt theo pháp luật

  Trả lờiXóa
 23. Không hiểu nổi họ là giáo dân cái thể loại gì đức tin để ở đâu mà hành động ngu xuẩn như vậy. Nếu như chúng ta đã từng có thời gian nào đó mà tôn sùng ngưỡng mộ công giáo thì bây giờ họ quả là đáng sợ. đáng sợ vì họ dã man vì họ kích động và họ sẽ mang mãi bộ mặt này sao

  Trả lờiXóa
 24. Chúa mà biết vậy hẳn chúa buồn lắm. làm gì có chúa nào lại dạy làm những việc ác độc như vậy, chặn đường cả xe cứu thương thì còn gì là tình người ở đó nữa

  Trả lờiXóa
 25. Chúa cũng khó như khi chết đấy. Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn màng, ở đất nước này, không ai cấm cản các người theo tôn giáo, nhưng bất kì ai đi ngược lại với những giá trị truyền thống, hãy giữ gìn đức tin chân thiện.

  Trả lờiXóa
 26. Toàn là những hành động ngu ngốc. Nhất là việc họ chặn đầu xe cứu thương - họ sẵn sàng tước đi sinh mạng của đồng loại. Họ có phải là con Chúa, hay họ chính là những đứa con của Satan? Hãy len án những bộ phận kẻ xấu xa như thế này cho dân tộc cho thiên chúa giáo cho công lý.

  Trả lờiXóa
 27. Thực sự thì Chúa không bao giờ dạy con dân làm những chuyện này. Chặn đường quốc lộ, ngăn cản giao thông, giờ đến cả xe cứu thương chở người cấp cứu tới bệnh viện mà giáo dân cũng ngăn cản thì không còn gì để nói nữa. Không biết giáo dân có vấn đề gì, thế nhưng, mạng người là trên hết, không thể coi thường mạng sống con người mà muốn làm gì thì làm cũng được.

  Trả lờiXóa
 28. Dẫu vẫn biết có hay chăng sự mập mờ, chỉ đạo của những kẻ đứng đầu giáo xứ nơi đây, nhưng xin mỗi giáo dân hay nhìn lại, trước khi là giáo dân, họ chính là những con người, là những con người, là những kẻ có cùng chung dòng máu rồng tiên. Họ chặn đầu xe cứu thương - họ sẵn sàng tước đi sinh mạng của đồng loại. Họ có phải là con Chúa, hay họ chính là những đứa con của Satan?

  Trả lờiXóa
 29. Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn màng, ở đất nước này, không ai cấm cản các người theo tôn giáo, nhưng bất kì ai đi ngược lại với những giá trị truyền thống, đi ngược lại với những giá trị để khẳng định đâu là con người. Chúng đã vi phạm lời dạy của chúa là sống tốt đời đẹp đạo rồi!

  Trả lờiXóa
 30. Dẫu vẫn biết có hay chăng sự mập mờ, chỉ đạo của những kẻ đứng đầu giáo xứ nơi đây, nhưng xin mỗi giáo dân hay nhìn lại, trước khi là giáo dân, họ chính là những con người, là những con người, là những kẻ có cùng chung dòng máu rồng tiên. Họ chặn đầu xe cứu thương - họ sẵn sàng tước đi sinh mạng của đồng loại. Họ có phải là con Chúa

  Trả lờiXóa
 31. Thực sự thì Chúa không bao giờ dạy con dân làm những chuyện này. Chặn đường quốc lộ, ngăn cản giao thông, giờ đến cả xe cứu thương chở người cấp cứu tới bệnh viện mà giáo dân cũng ngăn cản không cho đi thì tôi cũng chịu đến làm quỳ luôn. Tự kiểm điểm lại đi!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ