Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

BIỂU TÌNH TẠI HÀ TĨNH: THƯƠNG HAY LÀ HẬN?


NHẬT MINH
Những ngày qua câu chuyện giáo dân Kỳ Anh mang cờ của chế độ cũ Việt Nam cộng hòa biểu tình với chính quyền đòi quyền lợi cho những khoản đền bù từ sự cố môi trường biển là một trong những vấn đề được cồng đồng mạng quan tâm và hết sức lên án.
Chúng ta biết rằng, dân tộc Việt Nam từng phải đánh đổi bằng xương máu của các thế hệ cha ông đi trước để hai miền Bắc Nam thống nhất, non sông một mối từ tay của chế độ cũ Việt Nam cộng hòa. Thời gian đã qua đi, 42 năm chúng ta tự hào bởi cái chế độ cũ xấu xa ấy đã bị chính tinh thần đoàn kết, sự hy sinh anh dũng của người Việt Nam đánh đổ. Tuy nhiên, thật đáng thương thay cho hậu thế của chính chúng ta, của một mảnh đất anh hùng Hà Tĩnh, một số bộ phận giáo dân tại đây vô tình “mù con mắt, khối óc” mang cờ giặc treo tay biểu tình chống lại chính chính quyền dân tộc Việt Nam trong ngày 9/4/2017 vừa qua về câu chuyện môi trường biển.
Giáo dân Kỳ Anh cầm cờ vàng Việt Nam cộng hòa
Giáo dân Kỳ Anh cầm cờ vàng Việt Nam cộng hòa biểu tình trong ngày 9/4/2017, ảnh: internet
Chúng ta biết rằng, giáo dân giáo phận Vinh, nhất là một số bộ phận giáo dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua, chính bản thân cá nhân những con người này đã có những hành động sai trái đi ngược với quy định của pháp luật, của đức tin. Hết chuyện biểu tình chiếm trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà, đánh người thi hành công vụ bị thương, ngăn chặn, làm tắc nghẽn tuyến giao thông Quốc lộ 1A đoạn Kỳ Anh... Những hành động này vô hình dung đã tiếp tay cho những kẻ xấu, gây áp lực đến chính quyền Việt Nam, làm cho tình hình trên địa bàn thêm phức tạp.
Nếu như những hành động trên kia là cái mức ngưỡng giới hạn của sự cho phép thì việc biểu tình của một số giáo dân Kỳ Anh vào ngày 9/4 vừa qua khi cầm cờ ba que của chế độ tay say Ngụy quân, ngụy quyền là một hành động quá đáng thậm chí là xúc phạm chính dân tộc Việt Nam, không thể chấp nhận được.
Từ trước tới nay, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện và xem tôn giáo tín ngưỡng là ưu tiên số một với rất nhiều chính sách, biện pháp hỗ trợ nhằm gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc, cũng như duy trì và phát triển những nét đẹp trong tôn giáo, văn hóa của người dân Việt Nam. Vậy mà, những người giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh trong những thời gian trở lại đây, nhất là khi vấn đề Formosa xảy ra chính họ lại dại dột nghe theo lời kích động của một số kẻ xấu để cầm chính lá cờ ba sọc của chế độ cũ biểu tình, tuần hành và chửi lại chế độ đất nước.
Càng ngẫm càng hận nhưng cũng càng thương cho những người giáo dân nơi đây. Thương là thương đức tin của chính những người giáo dân nơi đây đã và đang bị những kẻ xấu mưu đồ lợi dụng để chống phá dân tộc. Hận là cái dại dột, ngu ngốc của những người dân khi không nghe chính quyền, cứng đầu chống phá với những hành động xấu xa không thể chấp nhận được nhất là việc cầm cờ ba sọc và chửi lại chính quyền đã cho họ hòa bình độc lập như ngày hôm nay.
Mong sao những người giáo dân Kỳ Anh nói riêng và giáo phận Vinh nói chung cần phải biết được, chính họ đã và đang đi sai với chân lý và hy vọng của Thiên chúa cũng như những gì mà Đảng, Nhà nước mong muốn tin trao. Tuy nhiên, cần phải biết rằng nếu những người giáo dân tại đây vẫn dại dột, cố chấp biểu tình, gây rối… thì chắc chắn họ sẽ chịu sự trừng trị thích đáng trước pháp luật Việt Nam với những gì mà họ đã làm.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/12/2017 08:49:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

69 nhận xét:

 1. Chuẩn đó, pháp có pháp luật, gia có gia phong. Giáo dân cần ý thức về hành động của mình. Nếu những người giáo dân tại đây vẫn dại dột, cố chấp biểu tình, gây rối… thì chắc chắn họ sẽ chịu sự trừng trị thích đáng trước pháp luật Việt Nam với những gì mà họ đã làm.

  Trả lờiXóa
 2. Mong sao những người giáo dân Kỳ Anh nói riêng và giáo phận Vinh nói chung cần phải biết được, chính họ đã và đang đi sai với chân lý và hy vọng của Thiên chúa cũng như những gì mà Đảng, Nhà nước mong muốn tin trao. Tuy nhiên, cần phải biết rằng nếu những người giáo dân tại đây vẫn dại dột, cố chấp biểu tình, gây rối… thì chắc chắn họ sẽ chịu sự trừng trị thích đáng trước pháp luật Việt Nam với những gì mà họ đã làm.

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi nghĩ Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện và xem tôn giáo tín ngưỡng là ưu tiên số một với rất nhiều chính sách, biện pháp hỗ trợ nhằm gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc. Thấy vậy họ phải biết đường. Đằng này còn mưu đồ chống phá. Hazz không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta đã bao lần mong muốn giáo dân Hà Tĩnh tỉnh ngộ, lấy bao nhiêu lí do để giải thích cho những hành động thiếu hiểu biết của họ nhưng giờ thì nó đã quá ngưỡng chịu đựng rồi, chính quyền đã quá nhân nhượng nhưng những người này không biết điều thì phải gánh chịu hậu quả thôi, chúng tôi sẽ ủng hộ những phán quyết của chính quyền địa phương

  Trả lờiXóa
 5. Giáo dân đã và đang bị kẻ xấu lợi dụng, và chính những hành động này vô hình dung đã tiếp tay cho những kẻ xấu, gây áp lực đến chính quyền Việt Nam, làm cho tình hình trên địa bàn thêm phức tạp. Một điều không thể ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 6. Càng ngẫm càng hận nhưng cũng càng thương cho những người giáo dân nơi đây. Thương là thương đức tin của chính những người giáo dân nơi đây đã và đang bị những kẻ xấu mưu đồ lợi dụng để chống phá dân tộc. Hận là cái dại dột, ngu ngốc của những người dân khi không nghe chính quyền, cứng đầu chống phá với những hành động xấu xa không thể chấp nhận được nhất là việc cầm cờ ba sọc và chửi lại chính quyền đã cho họ hòa bình độc lập như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 7. người dân ở những vùng này do dân trí kém nên mới có sự nghe theo những lời ma mị của mấy tên linh mục có tư tưởng chống đối với chính quyền việt nam có sự hậu thuẫn bởi những nước khác có thái độ thù địch với việt nam. tuy nhiên, sự ngu muội đó cần phải bị trả giá một cách thích đáng để đảm bảo tính răn đe của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. sự việc biểu tình lên mức cao trào trong thời gian vừa qua có thể thấy rằng sự bất tuân pháp luật của những người theo đạo ở hai tỉnh này đã đến mức báo động ở mức cao. đó là việc làm không thể chấp nhận được khi ở một đất nước thượng tôn pháp luật như việt nam lại có những hành vi như vậy xảy ra. người dân không phải ai cũng có hiểu biết cao nhưng chí ít, trong thời buổi hiện nay, trẻ em cũng còn phân biệt được việc nào tốt việc nào xấu nói gì đến người lớn.

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta thương giáo dân khổ hạnh phải đi theo lũ người kia chống lại quốc gia mình, thương họ bị lợi dụng đức tin của mình nhưng cũng hận họ thật nhiều, họ để lí trí lấn áp ý chí, chẳng lẽ họ không nhận thức được những gì họ làm ảnh hưởng như thế nào sao, chúng ta thương nhưng không có nghĩa chúng ta tha thứ cho những hành động của họ, nếu không biết dừng lại đúng lúc thì pháp luật sẽ trừng trị họ

  Trả lờiXóa
 10. http://www.datmeanhhung.com/2017/04/lo-ro-ke-ung-sau-cac-cuoc-bieu-tinh-o.html

  Trả lờiXóa
 11. Với tôi thì tôi chỉ hy vọng mong sao những người giáo dân Kỳ Anh nói riêng và giáo phận Vinh nói chung cần phải biết được, chính họ đã và đang đi sai với chân lý và hy vọng của Thiên chúa cũng như những gì mà Đảng tin yêu, nó phải xứng đáng với những chính sách của Dang đề ra.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi là người Hà Tĩnh và tôi hiểu cảm xúc của ad lúc này,thật đáng thương thay cho hậu thế của chính chúng ta, của một mảnh đất anh hùng Hà Tĩnh, một số bộ phận giáo dân tại đây vô tình “mù con mắt, khối óc”, thương cho những con người dại dột khi nghe kẻ xấu này về biểu tình.

  Trả lờiXóa
 13. Toàn là những người giáo dân làm chứ chẳng ai vào đây mà làm cả. Điều đó là không thể chấp nhận được, Những hành động này vô hình dung đã tiếp tay cho những kẻ xấu, gây áp lực đến chính quyền Việt Nam, làm cho tình hình trên địa bàn thêm phức tạp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình. Kỷ cương phép nước không cho phép những hành vi của số giáo dân ở Hà Tĩnh tiếp tục tái diễn.

   Xóa
 14. Mỗi người dân cần ý thức hơn vè những vấn đề này, chúng ta biết rằng người dân hiện tại đang trong quá trình sản xuất và mang lại những thu nhập lợi nhuận cao,. Ấy vậy mà nhiều kẻ xấu xa không thể chấp nhận được khi cứ mưu đồ xấu xa lợi dụng chính những người dân tộc mình cho việc làm xấu xa này.

  Trả lờiXóa
 15. Không riêng gì mình tôi đâu những hành động này mang cờ giặc treo tay biểu tình chống lại chính chính quyền dân tộc Việt Nam trong ngày 9/4/2017 vừa qua về câu chuyện môi trường biển. là chuyện làm khó lòng mà chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính lá cờ này một thời đã chia đôi đất nước, gây thảm họa cho dân tộc, đồng nghĩa với chiến tranh bom rơi đạn nổ tàn phá quê hương đất nước. Máu và nước mắt của hàng triệu người dân Việt đã và vẫn thấm đẫm mảnh đất đau thương nay vẫn còn đó.

   Xóa
 16. Nhìn những hành động mà những người dân nơi đây tiến hành chúng ta khó lòng mà chấp nhận được, đúng như bài viết và cũng là tâm niệm của chúng tôi. Nếu họ cứ hành động thì chắc chắn họ sẽ chịu sự trừng trị thích đáng trước pháp luật Việt Nam với những gì mà họ đã làm.

  Trả lờiXóa
 17. Thật sự xét trên quan điểm cá nhân của tôi thì đây là điều đáng buồn đấy, |chỉ thương là thương những người giáo dân vì đức tin của chính những người giáo dân nơi đây đã và đang bị những kẻ xấu mưu đồ lợi dụng để chống phá dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh “lá cờ vàng ba sọc” xuất hiện trong cuộc biểu tình ngày 9/4 tại Kỳ Hà là không thể chấp nhận được, nó đã đụng chạm vào sâu thẳm lòng yêu nước của người dân Việt chân chính.

   Xóa
 18. Là công dân Việt Nam tôi lên án những hành động này của một số bộ phận giáo dân tại đây vô tình “mù con mắt, khối óc” mang cờ giặc treo tay biểu tình chống lại chính chính quyền dân tộc Việt Nam trong ngày 9/4/2017 vừa qua về câu chuyện môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 19. Việc giáo dân kỳ anh mang cờ giặc treo tay biểu tình chống lại chính chính quyền dân tộc Việt Nam trong ngày 9/4/2017 là hành động của sự ngu ngốc khốn nạn hết cỡ không thể chấp nhận được. nếu cm VN cứ để thế thì loạn hết à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sống trong một quốc gia độc lập, để đánh đổi điều ấy là xương máu của biết bao thế hệ cha anh. Mỗi con người Việt Nam luôn đặt trong tiềm thức của mình về Lá Cờ đỏ Sao Vàng, hình ảnh đại diện cho quốc gia, dân tộc và niềm tự hào trước bạn bè quốc tế.

   Xóa
 20. Thật sự là do yếu tố giáo dân ở đây thiếu hiểu biết, lại tin tưởng và nghe theo một thằng linh mục phản động một cách mù quáng nhưng bên cạnh đó chắc cũng vì lợi ích nữa. Người dân ở đây đã kích động quá nhiều, không thể bỏ qua dễ dàng vậy được. Cần có biện pháp xử lý cho nghiêm minh, theo đúng luật mà làm, cho giáo dân ở đây tỉnh ngộ ra, Thương cho roi cho vọt

  Trả lờiXóa
 21. Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng và tạo điều kiện cho Tôn giáo phát triển nhằm tạo ra sự thống nhất đoàn kết trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Ấy vậy à thời gian qua những giáo dân Hà Tĩnhgiáo dân Hà Tĩnh đã làm gì? Những hành động chặn đường, phá trụ sở, cắm cờ e que của chế độ cũ.. vô hình dung đã tiếp tay cho những kẻ xấu, gây áp lực đến chính quyền Việt Nam, làm cho tình hình trên địa bàn Hà Tĩnh thêm phức tạp. khẩn thiết mong giáo dân hãy tỉnh ngộ đúng lúc, đừng để mọi thứ đi quá giới hạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp theo chuỗi tội ác, ngày 9/4/2017, lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc sau 30/4/1975 bọn bất lương khoác áo giáo dân đã ngông cuồng, có hành vi không thể chấp nhận được, xúc phạm đến lương tri hàng chục triệu trái tim yêu nước của người dân Việt khi chúng “thành công” trong việc hạ lá cờ tổ quốc và trương lá cờ vàng ba sọc đỏ của chính quyền Ngụy Sài Gòn.

   Xóa
 22. Mong sao những người giáo dân Kỳ Anh nói riêng và giáo phận Vinh nói chung cần phải biết được, chính họ đã và đang đi sai với chân lý và hy vọng của Thiên chúa cũng như những gì mà Đảng, Nhà nước mong muốn tin trao. Tuy nhiên, cần phải biết rằng nếu những người giáo dân tại đây vẫn dại dột, cố chấp biểu tình, gây rối… thì chắc chắn họ sẽ chịu sự trừng trị thích đáng trước pháp luật Việt Nam với những gì mà họ đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phe chống cộng hay lũ ôm cái tư tưởng gọi là phục quốc sau năm 1975 đang cố chứng minh cho lý tưởng bất khuất đến ngẩn ngơ của mình khi lấy cờ vàng làm biểu tượng cho các hành động của chúng.

   Xóa
 23. Liên tiếp những ngày qua, lực lượng chức năng của Hà Tĩnh phải gồng mình nhằm ổn định tình hình trước các vụ tuần hành biểu tình của số giáo dân trên địa bàn. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 24. Thoạt nhìn chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy bất bình, bực mình đối với những hành động quá đáng của giáo dân ở Hà Tĩnh thời gian vừa qua. Tuy nhiên chúng ta nên nhìn nhận rộng hơn một chút, có thể giáo dân ở đây đã bị lợi dụng, bị kích động bởi các đối tượng xấu như tên Nguyễn Văn Hóa-phần tử của VT đã khai báo với cơ quan công an đấy. Nên thương người dân hơn!

  Trả lờiXóa
 25. Về một phương diện nào đó thì chúng ta thấy người dân Kỳ Anh tham gia biểu tình rất đáng thương, họ nhẹ dạ, cả tin bị các linh mục xấu lợi dụng để trục lợi

  Trả lờiXóa
 26. Thương đức tin của chính những người giáo dân Hà Tĩnh đã và đang bị những kẻ xấu mưu đồ lợi dụng để chống phá dân tộc. Hận cái dại dột, ngu ngốc của những người dân khi không nghe chính quyền, cứng đầu chống phá với những hành động xấu xa không thể chấp nhận được nhất là việc cầm cờ ba sọc và chửi lại chính quyền đã cho họ hòa bình độc lập như ngày hôm nay. Đến khi nào thì họ mới nhận ra được cái đúng cái sai đây.

  Trả lờiXóa
 27. Bà con giáo dân Kỳ Anh chỉ đáng trách ở một điểm đó là nhẹ dạ, cả tin để cho các đối tượng rận chủ lợi dụng mình để thực hiện những hành vi phản đối lại chính quyền

  Trả lờiXóa
 28. Nếu tiếp tục tư tưởng lệ thuộc, cam chịu và nhẹ dạ cả tin này thì nhân dân Kỳ Anh vẫn đang còn phải chịu sự điều hành của linh mục, điều đó không được tốt cho lắm

  Trả lờiXóa
 29. Đừng đổ lỗi toàn bộ cho các linh mục và bọn rận chủ Việt trong việc để xảy ra các cuộc biểu tình trong thời gian qua. Chính vì người dân không có bản lĩnh nên bị chúng khống chế, ép buộc

  Trả lờiXóa
 30. Các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ trách nhiệm của những người đứng đầu các tôn giáo tại các vùng này trực tiếp hoặc gián tiếp, từ đó có hành vi xử lý phù hợp

  Trả lờiXóa
 31. Nhìn những hành động của các giáo dân ở Hà Tĩnh thời gian vừa qua mà cảm thấy buồn cho một bộ phận người dân. Họ chưa nhận thức hết được vấn đề và vẫn còn đó sự kích động, lợi dụng của các đối tượng xấu. Vậy nên điều cần làm giờ là làm cho người dân hiểu rõ được bản chất vấn đề để tự mình phòng tránh những vụ việc đáng tiếc như vừa rồi!

  Trả lờiXóa
 32. chúng ta không bao giờ chấp nhận những cuộc biểu tình gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền và sử dụng cờ ba sọc như thế này. Dù đó là ai họ cũng không được phép và không nên làm thế

  Trả lờiXóa
 33. Tôi cho rằng chính vì sự thiếu bản lĩnh, lòng tham của một số bà con giáo dân đã dẫn đến các cuộc biểu tình này, chúng ta nên lên án điều này và được lặp lại chúng nữa

  Trả lờiXóa
 34. Nếu như những hành động trên kia là cái mức ngưỡng giới hạn của sự cho phép thì việc biểu tình của một số giáo dân Kỳ Anh vào ngày 9/4 vừa qua khi cầm cờ ba que của chế độ tay say Ngụy quân, ngụy quyền là một hành động quá đáng thậm chí là xúc phạm chính dân tộc Việt Nam, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 35. đáng thương thì đúng hơn,dù gì cũng là đồng bào mình,do ít học cộng với cái đức tin về đạo nữa nên mới bị lợi dụng chứ có biết cái giẻ rách mà vàng kia là cái máu lồn gì đâu.đáng hận là hận bọn khốn nạn lưu vong chơi trò bẩn đi lợi dụng trẻ em để cho chúng nó cầm cờ giặc kìa

  Trả lờiXóa
 36. Quá buồn khi người dân lại hành động một cách kích động vô lý, quá khích như vậy. Rõ ràng với những hậu quả mà họ đã gây ra thì chúng ta không thể nào không truy cứu, nhưng sẽ truy cứu như thế nào đây khi số lượng quá đông đảo, thực sự là giáo dân đã quá sai

  Trả lờiXóa
 37. Rõ ràng là vậy rồi, cần phải biết rằng nếu những người giáo dân tại đây vẫn dại dột, cố chấp biểu tình, gây rối… thì chắc chắn họ sẽ chịu sự trừng trị thích đáng trước pháp luật Việt Nam với những gì mà họ đã làm.

  Trả lờiXóa
 38. Nói tóm lại phải chửi thẳng mặt chúng mẹ sư chúng bay, thời chúng bay còn bú sửa mẹ thì bọn mĩ ngụy cờ vàng ba sọc đã cầm súng nã vào dân tộc Việt Nam, vậy mà giờ chúng bay lại đi ủng hộ bọn rắn độc đấy à. Nhục nhã thay.

  Trả lờiXóa
 39. XIn dừng lại. Bà con ơi, đến bao h bà con mới tỉnh ngộ ra vậy hả, chả lẽ phải chờ đến khi bom đạn của phương Tây nó tới thì bà con mới tỉnh ngộ ra sao. Nhà nước thì đang làm mọi cách để giúp bà con sản xuất phát triển nhưng tại sao bà con lại đi mang cờ vàng ra để biểu tình, chống đối chính quyền thế vậy.

  Trả lờiXóa
 40. Bản chất những người giáo dân đã sai lầm. Ngày xưa cha ông đổ xương đổ máu để đánh đổ lá cờ ấy giành lại nền độc lập mà giờ chúng nó dám cầm cả cái cờ giặc ma ấy đi biểu tình. Đúng là những người dân này đã quên đi chiến công của ông cha mất rồi

  Trả lờiXóa
 41. Cờ vàng 3 sọc đỏ là cờ của chế độ VNCH - chế độ tay sai, chế độ bán nước đã gây ra bao nhiêu đau thương cho người dân Việt Nam. Việc cầm lá cờ ấy đi biểu tình giống như cầm một con cứa nát tim của những người Việt Nam yêu nước vậy, đặc biệt hơn nó giày xéo lên xương máu của những người lính đã hi sinh vì độc lập, thống nhất đất nước năm xưa.

  Trả lờiXóa
 42. Giáo dân đây làm quá đáng rồi. Chính những tấm cờ mà những người giáo dân đang cầm là những tấm cơ mà những kẻ chống đối muốn cướp nước ta dựng lên đấy, đừng vì một chút mất cảnh giác mà mất đi thứ quý giá nhất của một dân tộc

  Trả lờiXóa
 43. Thật là hết sức ngạc nhiên và phẫn nộ khi nhận thức của một bộ phận người dân ở Hà Tĩnh lại kém như vậy! Cầm lá cờ phản quốc đi biểu tình mà không thấy nhục nhã, bẩn thỉu sao??? Bị kích động rồi làm bừa thế.

  Trả lờiXóa
 44. Thật đúng là nhận thức không bằng một con ruồi, mang cờ kẻ thù đi để biểu tình chống đối, đúng là không có nhận thức đấy, tất cả những gì mà mọi ngừoi đang làm chỉ là làm tay sai cho mất thằng cờ vàng thôi. hãy thức tỉnh đi bà con.

  Trả lờiXóa
 45. Giáo dân cái gì nữa??? Cậy mình là người giáo rồi biểu tình, bạo loạn, chặn đường quốc lộ, ném đá tấn công lực lượng chức năng,...giờ còn cầm cờ nguỵ ngang nhiên đi lại giữa đất nước Việt Nam trải qua bao năm mới thống nhất hoà bình. Đất nước này chỉ có 1 là cờ thôi! Tôi ko gọi đây là dân nữa. Tôi gọi đây là giặc!

  Trả lờiXóa
 46. Ngáo đá à, việc cầm cờ ba que này thì chính quyền cần phải làm thật nghiêm minh, không thể để cho những kẻ chống đối tiếp tục thực hiện các hành vị này được, thương và hận là từ dúng quá nhẹ đối với lũ giáo chiên mọi này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ bản là giáo dân không có ý phản quốc mà chỉ bị lợi dụng vào những hoạt động cụ thể, trong khi đó, họ lại không thể ý thức hết được hậu quả của những hành động đó gây ra, thế nên dùng thương và hận là đúng rồi. Muốn trừng trị thì phải tìm cho ra được kẻ đứng sau sai khiến, chỉ đạo giáo dân kìa

   Xóa
 47. Báo động đỏ rồi. Giáo dân lấy cớ biểu tình để gây rối chống phá sự ổn định an ninh trật tự ở địa phương mà đứng sau không ai khác chính là bọn phản động lưu vong bán nước. Chúng đã công khai lấy cờ 3 sọc ra rồi đó. Chính quyền nên thận trọng trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 48. Những người giáo dân đang bị những kẻ xấu lợi dụng quá nhiều, những hành động của mọi người chỉ làm lợi cho những thằng đứng sau thôi mọi người không được gì đâu. Hãy lên án với những hành động này và cần quản lý mạnh.

  Trả lờiXóa
 49. Tôn giáo, tín ngưỡng là một phần đời sống của một bộ phận quần chúng nhân dân. Hiến pháp nước ta tôn trọng và luôn đảm bảo quyền bình đẳng giữa những người theo và không theo tôn giáo, luôn tạo điều kiện để các tín đồ thực hiện niềm tin tôn giáo của mình. THế nhưng, tín đồ lại cứ coi thường pháp luật thế này thì bảo pháp luật nào dung thứ được

  Trả lờiXóa
 50. Nói gì thì nói những kẻ chủ mưu gây nên chuyện bao giờ cũng đáng hận chứ những người dân mà bị những kẻ này lợi dụng thì có giận họ cũng không nên, ai cũng có sai lầm nhưng quan trọng là sai lầm đến đâu và khắc phục sửa chữa nó như thế nào mà thôi

  Trả lờiXóa
 51. Nếu như những hành động trên kia là cái mức ngưỡng giới hạn của sự cho phép thì việc biểu tình của một số giáo dân Kỳ Anh vào ngày 9/4 vừa qua khi cầm cờ ba que của chế độ tay say Ngụy quân, ngụy quyền là một hành động quá đáng thậm chí là xúc phạm chính dân tộc Việt Nam, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 52. bà con giáo dân đang đi sai con đường, đang bị bọn phản động lợi dụng, chúng kích động bà con giáo dân biểu tình để đòi quyền lợi từ bồi tưởng của FOMORSA nhưng thực chất chúng đã mang cuộc biểu tình đó thêm màu chính trị, những lá cờ của chính quyền cũ Sài GÒn là sai trái, vì vậy bà con giáo dân Hà Tĩnh hãy tỉnh ngộ, đừng để sự việc đi xa thêm nữa, kiểu tất cả giáo dân phải chịu cảnh tù tội

  Trả lờiXóa
 53. Thương họ thì thương nhiều lắm rồi, chứ nếu không thương thì sao còn nhẹ nhàng mềm mỏng như thế. Nhưng vì thương nên giờ không thể không giận những hành động đó

  Trả lờiXóa
 54. thật đáng thương thay cho hậu thế của chính chúng ta, của một mảnh đất anh hùng Hà Tĩnh, một số bộ phận giáo dân tại đây vô tình “mù con mắt, khối óc” mang cờ giặc treo tay biểu tình chống lại chính chính quyền dân tộc Việt Nam trong ngày 9/4/2017 vừa qua về câu chuyện môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 55. Những ngày qua câu chuyện giáo dân Kỳ Anh mang cờ của chế độ cũ Việt Nam cộng hòa biểu tình với chính quyền đòi quyền lợi cho những khoản đền bù từ sự cố môi trường biển là một trong những vấn đề được cồng đồng mạng quan tâm và hết sức lên án.
  Người dân không hiểu được mức độ nghiêm trọng của hành động họ đang làm.

  Trả lờiXóa
 56. àng ngẫm càng hận nhưng cũng càng thương cho những người giáo dân nơi đây. Thương là thương đức tin của chính những người giáo dân nơi đây đã và đang bị những kẻ xấu mưu đồ lợi dụng để chống phá dân tộc. Hận là cái dại dột, ngu ngốc của những người dân khi không nghe chính quyền, cứng đầu chống phá với những hành động xấu xa không thể chấp nhận được nhất là việc cầm cờ ba sọc và chửi lại chính quyền đã cho họ hòa bình độc lập như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 57. Cái quan trọng là người dân hà tĩnh, nghệ an cần hiểu rõ bộ mặt thật của những kẻ đứng sau xúi giục,kích động bà con làm những việc như vậy. Và bà con cần phân tích về hành động của mình. Chứ không nên mù quáng làm theo những gì mà chúng chỉ đạo. Như thế bà con chỉ là con tốt để chúng giật dây

  Trả lờiXóa
 58. Với tôi thì tôi chỉ hy vọng mong sao những người giáo dân Kỳ Anh nói riêng và giáo phận Vinh nói chung cần phải biết được, chính họ đã và đang đi sai với chân lý và hy vọng của Thiên chúa cũng như những gì mà Đảng tin yêu. Đừng bao giờ viện lý do này, lý do nọ để rồi đánh đổi những thứ ko bao giờ lấy lại được

  Trả lờiXóa
 59. Chủ chăn Đặng Hữu Nam đang trực tiếp chia rẽ đoàn kết giữa giáo và lương chính hắn đang làm xa dân khoảng cách giữa giáo và lương, khiến những người khác nhìn những người theo đạo bằng một con mắt khác, nó không khác gì bọn VNCH trong thời Mỹ xâm lước cả, đấy gọi là phản động tay sai

  Trả lờiXóa
 60. dân tộc Việt Nam từng phải đánh đổi bằng xương máu của các thế hệ cha ông đi trước để hai miền Bắc Nam thống nhất, non sông một mối từ tay của chế độ cũ Việt Nam cộng hòa. Thời gian đã qua đi, 42 năm chúng ta tự hào bởi cái chế độ cũ xấu xa ấy đã bị chính tinh thần đoàn kết, sự hy sinh anh dũng của người Việt Nam đánh đổ.

  Trả lờiXóa
 61. việc biểu tình của một số giáo dân Kỳ Anh vào ngày 9/4 vừa qua khi cầm cờ ba que của chế độ tay say Ngụy quân, ngụy quyền là một hành động quá đáng thậm chí là xúc phạm chính dân tộc Việt Nam, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 62. Càng ngẫm càng hận nhưng cũng càng thương cho những người giáo dân nơi đây. Thương là thương đức tin của chính những người giáo dân nơi đây đã và đang bị những kẻ xấu mưu đồ lợi dụng để chống phá dân tộc. Hận là cái dại dột, ngu ngốc của những người dân, đừng bao giờ chống lại lợi ích của chính mình!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ