Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

TƯỞNG NIỆM GẠC MA: ĐỪNG LẤY LỊCH SỬ LÀM KHIÊN CHE CHO SỰ KHỐN NẠN


HÙNG TONY
Đến hẹn lại lên, vào những ngày đầu tháng 3 hàng năm, làng rận chủ trong nước lại tất bật kêu gọi tổ chức cái gọi là “lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ bị thảm sát ở Gạc Ma năm 1988”. Năm nay cũng không ngoại lệ khi mà vào khoảng 8h sáng ngày 10/3, lễ tưởng niệm đã được tổ chức tại bờ biển Vũng Tàu, mở đầu ngày đầu tiên trong chuỗi 7 ngày tưởng niệm từ ngày 10/3 đến ngày 17/3, theo thông báo của CLB Lê Hiếu Đằng.
Kết quả hình ảnh cho TƯỞNG NIỆM GẠC MA
Cái gọi là “lễ tưởng niệm 64 Liệt sĩ bị thảm sát ở Gạc Ma năm 1988” của CLB Lê Hiếu Đằng, ảnh: internet
Mặc dù hình thức là vậy, mới nghe qua thì có vẻ là tốt đẹp, nhân nghĩa, tuy nhiên nhìn nhận ở góc độ nội dung, xét một cách tổng thể thì lễ tưởng niệm lần này âu cũng chỉ là kịch cũ diễn lại khi mà trái hẳn với tưởng tượng của nhiều người về một buổi tưởng niệm với hoa cúc trắng trong sự im lặng, trật tự để hoài niệm về những gì đã qua, về những đau thương mất mát của dân tộc và tri ân đến những người con của dân tộc đã ngã xuống vì nền hòa bình thống nhất của đất nước. Nhưng không, lễ tưởng niệm của những kẻ hiểu chuyện này là inh ỏi trống kèn, là giăng cờ biểu ngữ, là dựng thánh giá, là tay bắt mặt mừng ăn nói dong dỏng, tụ năm tụ ba chụp ảnh selfie, là hò hét, kêu gọi cho “tự do, dân chủ, nhân quyền”, là đòi “thả tự do cho những tù nhân lương tâm”, là cầu nguyện cho những “người tốt bị chính quyền gán tội”, là kêu oan khởi kiện, là kêu gọi biểu tình “vì biển, vì môi trường”,...Có thể nói, lễ tưởng niệm mà làng rận chủ gọi là “tưởng niệm lịch sử, tri ân những anh hùng dân tộc” đơn thuần chỉ là đánh lận quân đen, tự vẽ ra để làm cái cớ, làm bức bình phong, làm mặt nạ nhân nghĩa cho lương tâm thối tha và bản chất chống phá Đảng và Nhà nước của mình.
Thực sự, lấy lịch sử và sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ đã ngã xuống vì chủ quyền dân tộc để tạo cớ cho hoạt động phá rối an ninh trật tự, mượn nhân nghĩa để làm khiên che cho phi nghĩa, mượn sự cả tin và ngờ nghệch của một bộ phận quần chúng để chống phá chính quyền là một ý tưởng tốt đặc biệt hơn khi màn kịch lại được biểu diễn tại những địa điểm tập trung đông người, dễ thu hút được sự chú ý, có tính tuyên truyền lan tỏa. Tuy nhiên, có lẽ vì quá tự tin vào những thành quả có thể đạt được mà đám rận chủ lại quên mất rằng, chính những hành động của chúng đang tự tố cáo sự ngu dốt và dối trá của mình. Tri ân gì sao chỉ nghĩ đến mỗi Gạc Ma mà lờ đi ngày thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đưa quân xâm lược, dày xéo lên quê hương đất nước, với gần 100 năm đô hộ và cái ngày mà bọn Khơ me đỏ tràn qua biên giới bắn giết, tàn sát hàng chục nghìn người dân vô tội ở biên giới Tây Nam ta? Tri ân gì lại chẳng hề có lấy nén hương, chẳng có nổi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các liệt sĩ mà lại cứ đem nhau ra vườn hoa, ra công viên, bãi biển mà hô hào, gây rối trật tự, mà thóa mạ Đảng, Nhà nước, gây gổ chính quyền, mà xuyên tạc, kích động nhân dân biểu tình bạo loạn?Thử hỏi liệu ai mới là những kẻ táng tận lương tâm, phủi sạch quá khứ, quên hẳn những sự kiện bi thương mà oai hùng của dân tộc? Âu chỉ có thể là những hành động của lũ khốn nạn vong ân bội nghĩa, đạo đức giả mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 3/16/2017 08:35:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

68 nhận xét:

 1. lấy lịch sử và sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ đã ngã xuống vì chủ quyền dân tộc để tạo cớ cho hoạt động phá rối an ninh trật tự, mượn nhân nghĩa để làm khiên che cho phi nghĩa, mượn sự cả tin và ngờ nghệch của một bộ phận quần chúng để chống phá chính quyền là một ý tưởng tốt đặc biệt hơn khi màn kịch lại được biểu diễn tại những địa điểm tập trung đông người, dễ thu hút được sự chú ý, có tính tuyên truyền lan tỏa.

  Trả lờiXóa
 2. Người có tâm tưởng nhớ các vị anh hùng chắc chắn sẽ không có những hành động như lũ mọi rợ kia. Những người thực sự có tâm tưởng niệm họ sẽ lặng lẽ đến những nơi biên giới xa xôi hay chí ít là nghĩa trang liệt sỹ hay tượng đài liệt sỹ thắp nén hương thơm tỏ lòng thành kính chứ không ai phô trương khoe mẽ như họ cả!

  Trả lờiXóa
 3. Lấy lịch sử và sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ đã ngã xuống vì chủ quyền dân tộc để tạo cớ cho hoạt động phá rối an ninh trật tự, mượn nhân nghĩa để làm khiên che cho phi nghĩa là một hành động vô nhân đạo, cần lên án. Những kẻ hô hào tưởng niệm kia có thực sự là mang trong mình cái tâm tưởng nhớ không?

  Trả lờiXóa
 4. Cái gọi là biểu tình kia thực chất chỉ là một chiêu trò, cái cớ để những kẻ như cha Lý thực hiện mưu đồ chống phá đất nước. Đã bao lần rồi đều như vậy, đâu có lần nào là cái đám này làm cho đúng đâu. Một sự kiện lịch sử như vậy, đã biết bao nhiêu người ngã xuống. Họ xứng đáng dành được sự tôn trọng thực chất, chứ không phải là lấy họ ra để thực hiện những mục đích như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Người dân Việt Nam đã quá quen rồi với những lời kêu gọi kiểu như thế này. Biểu tình thực ra chỉ là cái cớ, phản đối Formosa hay chống Trung Quốc xâm lược cũng chỉ là cái cớ. Đến giờ thì tưởng niệm Gạc Ma cũng vậy mà thôi. Còn mưu đồ thực chất đó là lừa bịp, lôi kéo quần chúng để chống phá Nhà nước, chế độ của những kẻ cơ hội, chống đối như cha Lý và những kẻ giả danh zân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Đám rận chủ này hoạt động như thể cái máy ấy nhỉ, cứ đến hẹn là lại lên nhỉ. Cứ đến mỗi dịp tưởng niệm là lại xồn xồn với những âm mưu của mình. Nhân lễ tưởng niệm Hải chiến Gạc Ma thì chúng cũng không có bỏ qua, mà rất tích cực lợi dụng hoạt động này để gây rối.

  Trả lờiXóa
 7. Thật không thể nào chấp nhận được hoạt động tưởng niệm như vậy. Những gì mà chúng ta thấy trong hoạt động tưởng niệm này là một hoạt động mà chúng ta thấy hoàn toàn vô nghĩa. Tưởng niệm cái kiểu như vậy ai mà chấp nhận được, điều đó không phù hợp với văn hóa Vn ta

  Trả lờiXóa
 8. rong khi đại đa số người Việt Nam tưởng niệm, thể hiện lòng thành kính trong tâm thì các nhà dân chủ lại "làm hàng" và "tự sướng".Lòng yêu nước của chúng hóa ra cũng chỉ là tấm bình phong để chống phá chính quyền và nhận những tờ Đôla từ Hải ngoại. Chúng yêu nước cái khỉ gì đâu, thương các chiến sỹ quái gì đâu

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng buồn cho một sự kiện linh thiêng của người dân tưởng nhớ những con người đã hy sinh ngã xuống vì biển đảo Tổ quốc lại bị những kẻ bán nước phá hoại gây rối. Sao bọn chúng không tới các địa điểm khác để tưởng niệm mà lại chọn Tượng đài Lý Thái Tổ phải chăng chúng còn có mục đích khác khi chọn đúng Trung tâm thế này.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu tưởng niệm đúng thực chất, thì ắt hẳn, người ta đã có một buổi viếng thành tâm tại một nghĩa trang liệt sĩ, chứ không phải bờ hồ. Nếu có tưởng niệm thực sự, thì băng rôn khẩu hiệu như kiểu đi cổ vũ bóng đã kia sẽ chắc rằng không tồn tại.Với chúng lịch sử chỉ là một trò đùa hay sao

  Trả lờiXóa
 11. rõ ràng đám rân chủ đang cố tình nhắm tới Trung Quốc như một kẻ thù mà chúng hướng tới. có lẽ do Trung Quốc cùng chế độ cho nên chúng sẽ dễ đưa ra cái luận điệu thoát Trung phải thoát cộng đây mà

  Trả lờiXóa
 12. đánh giá cáo kiểu ăn cây nào rào cây đấy của đám rân chủ khi mà chúng ăn tiền của Pháp Mỹ rồi lờ đi ngày thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đưa quân xâm lược, dày xéo lên quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 13. mọi hành động bẩn thỉu nhất đều có những lý do chính đáng. và tưởng niệm sự hi sinh các chiến sỹ Gạc Ma cũng vậy. có lẽ các chiến sỹ đã hi sinh sẽ không thích sự lợi dụng này đâu nhỉ

  Trả lờiXóa
 14. Tưởng niệm Gạc Ma, mặc dù hình thức là vậy, mới nghe qua thì có vẻ là tốt đẹp, nhân nghĩa, tuy nhiên nhìn nhận ở góc độ nội dung, xét một cách tổng thể thì lễ tưởng niệm lần này âu cũng chỉ là kịch cũ diễn lại

  Trả lờiXóa
 15. Tri ân gì lại chẳng hề có lấy nén hương, chẳng có nổi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các liệt sĩ mà lại cứ đem nhau ra vườn hoa, ra công viên, bãi biển mà hô hào, gây rối trật tự, mà thóa mạ Đảng, Nhà nước, gây gổ chính quyền, mà xuyên tạc, kích động nhân dân biểu tình bạo loạn?

  Trả lờiXóa
 16. Tri ân gì lại chẳng hề có lấy nén hương, chẳng có nổi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các liệt sĩ mà lại cứ đem nhau ra vườn hoa, ra công viên, bãi biển mà hô hào, gây rối trật tự, mà thóa mạ Đảng, Nhà nước, gây gổ chính quyền, mà xuyên tạc, kích động nhân dân biểu tình bạo loạn?

  Trả lờiXóa
 17. Liên quan đến câu chuyện tưởng niệm sự kiện Gạc Ma ngày 14/3 vừa qua, trang mạng RFA có bài viết: “Nhiều người bị đánh đập kiu tưởng niệm sự kiện Gạc Ma” với nội dung chính là vu cáo chính quyền Việt Nam cố tình cản trở người dân các địa phương tổ chức tưởng niệm sự kiện Gạc Ma, cản trở người dân thắp hương tưởng niệm sự kiện Gạc Ma, thậm chí là đánh đập người dân đi tưởng niệm.

  Trả lờiXóa
 18. Chắc các lực lượng chức năng biết rõ số này kêu gọi tổ chức đi tưởng niệm chỉ là danh nghĩa còn thực chất luôn lợi dụng việc tưởng niệm để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, gây rối trật tự nên mới giải tán số này đây mà.

  Trả lờiXóa
 19. người đi tưởng niệm bị đánh là không chính xác. Hai người mà RFA đề cập là Dũng Phi Hổ và Đỗ Thanh Vân đâu có phải đi tưởng niệm. Hai người này đi tới phường Bách Khoa làm gì rồi gây gổ đánh nhau với nhóm nào ngoài đường chứ đâu có đi tưởng niệm. Thế nên RFA đưa tin vậy là thiếu chính xác.

  Trả lờiXóa
 20. Một lần nữa cho thấy đồng tiền có sức mạnh tha hóa nhân cách, đạo đức đến ghê tởm. Cái gọi là nhân sĩ, tri thức kia rặt cũng chỉ toàn lũ hám tiền hám quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể nói, lễ tưởng niệm mà làng rận chủ gọi là “tưởng niệm lịch sử, tri ân những anh hùng dân tộc” đơn thuần chỉ là đánh lận quân đen, tự vẽ ra để làm cái cớ, làm bức bình phong, làm mặt nạ nhân nghĩa cho lương tâm thối tha và bản chất chống phá Đảng và Nhà nước của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu họ thực sự muốn tưởng niệm chiến tranh biên giới phía Bắc, tại sao họ không lên các nghĩa trang (như nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang) - nơi hàng nghìn người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã phải nằm lại để bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc để thắp một nén hương cho họ? Nếu họ thực sự muốn tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, tại sao họ không đến với vùng biển của tỉnh Khánh Hòa để dâng hương, thả nến tưởng niệm?.

  Trả lờiXóa
 23. Tưởng niệm gì những kẻ này, chúng chỉ vì hám lợi, vì số tiền được cấp cho trong các buổi tham gia biểu tình nên những giáo dân sẵn sàng dẫn cả trẻ đi biểu tình. Đi biểu tình phản đối Formosa nhưng số giáo dân cực đoan này lại hô khẩu hiệu “đả đảo Đảng Cộng sản”. Đây là hành động có sự giật dây, hậu thuẫn của những kẻ chống phá đứng đằng sau chứ hoàn toàn không phải là tự phát.

  Trả lờiXóa
 24. Nếu, để tri ân các liệt sỹ? Tại sao, chúng không đến các khu nghĩa trang nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ, để có nén hương thơm, kính viếng hương hồn những anh hùng dân tộc, đã anh dũng hy sinh vì non sông, đất nước? Tại sao chúng không giúp đỡ, thăm hỏi những người lính vì chiến đấu giành độc lập tự do cho dân tộc, mà phải mất một phần xương máu, gánh thương tật suốt đời?

  Trả lờiXóa
 25. Đến hẹn lại lên, vào những ngày đầu tháng 3 hàng năm, làng rận chủ trong nước lại tất bật kêu gọi tổ chức cái gọi là “lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ bị thảm sát ở Gạc Ma năm 1988”. Năm nay cũng không ngoại lệ khi mà vào khoảng 8h sáng ngày 10/3, lễ tưởng niệm đã được tổ chức tại bờ biển Vũng Tàu, mở đầu ngày đầu tiên trong chuỗi 7 ngày tưởng niệm từ ngày 10/3 đến ngày 17/3, theo thông báo của CLB Lê Hiếu Đằng.

  Trả lờiXóa
 26. Năm nào cứ tới dịp này là giới dân chủ lại xôn xao. Có thể nói, lễ tưởng niệm mà làng rận chủ gọi là “tưởng niệm lịch sử, tri ân những anh hùng dân tộc” đơn thuần chỉ là đánh lận quân đen, tự vẽ ra để làm cái cớ, làm bức bình phong, làm mặt nạ nhân nghĩa cho lương tâm thối tha và bản chất chống phá Đảng và Nhà nước của mình.Chúng ta còn chưa rõ bản chất của chúng hay sao?

  Trả lờiXóa
 27. Tri ân gì lại chẳng hề có lấy nén hương, chẳng có nổi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các liệt sĩ mà lại cứ đem nhau ra vườn hoa, ra công viên, bãi biển mà hô hào, gây rối trật tự, mà thóa mạ Đảng, Nhà nước, gây gổ chính quyền, mà xuyên tạc, kích động nhân dân biểu tình bạo loạn?Thử hỏi liệu ai mới là những kẻ táng tận lương tâm, phủi sạch quá khứ, quên hẳn những sự kiện bi thương mà oai hùng của dân tộc?

  Trả lờiXóa
 28. Lấy lịch sử và sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ đã ngã xuống vì chủ quyền dân tộc để tạo cớ cho hoạt động phá rối an ninh trật tự, mượn nhân nghĩa để làm khiên che cho phi nghĩa, mượn sự cả tin và ngờ nghệch của một bộ phận quần chúng để chống phá chính quyền là một ý tưởng tốt đặc biệt hơn khi màn kịch lại được biểu diễn tại những địa điểm tập trung đông người, dễ thu hút được sự chú ý, có tính tuyên truyền lan tỏa. Tuy nhiên, có lẽ vì quá tự tin vào những thành quả có thể đạt được mà đám rận chủ lại quên mất rằng, chính những hành động của chúng đang tự tố cáo sự ngu dốt và dối trá của mình.

  Trả lờiXóa
 29. Đám người kia đã lợi dụng “tưởng niệm”, lợi dụng sự hy sinh của những người lính Việt Nam trong trận chiến bảo vệ Trường Sa năm 1988 để công kích vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền, kích động các hoạt động chống đối chính quyền để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa của họ. Thiết nghĩ chính quyền cần phải có những biện pháp mạnh tay để loại bỏ các hành động và những con người này để trả lại sự tĩnh lặng, yên bình vốn có tại khu vực Hồ Gươm cho người dân.

  Trả lờiXóa
 30. Mỗi người chúng ta đều phải có trách nhiệm tới đất nước của chính mình ...bởi không chỉ đơn giản là vì cuộc sống của chúng ta mà cả một truyền thông của dân tộc của gia đinh, giống nòi...
  Chúng ta không được quên những người đã mất vì chúng ta có được ngày hôm nay ...thế nhưng phải biết nhớ phải biết ghi ân sao cho đúng đắn chứ biểu tình thì chẳng có nghĩa lí gì. Đâu phải cứ tụ tập ra ngoài bờ hồ hay tượng đài để làm mấy cái trò vớ vẩn đó thì được gọi là tưởng niệm chứ,ai mà chẳng biết cái âm mưu của bọn NO U như thế nào rồi,người dân chân chính Việt Nam thừa biết được làm cách nào để có thể ghi nhớ và biết ơn những người chiến sĩ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 31. Tin muốn biết:

  Nguyễn Thi Kim Ngân (Chủ tịch quốc hội) đã học xong khóa cho cá ăn chưa?

  (Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 32. Sự kiện Gạc Ma năm 1988 đã đẻ lại cho chúng ta nỗi đau lớn, 64 chiến sỹ đã anh dung hy sinh để bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Tổ quốc ghi công các anhTổ quốc ghi công các anh, dân tộc nhớ ơn các anh. Ấy vậy mà lũ rận chủ ngoài kia lại lấy cái cớ tưởng niệm các anh để thực hiện các hành vi chống đối. Năm này nối tiếp năm kia, dân tộc Việt Nam thực sự lên án hành vi sai trái, vô đạo đức của bè lũ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 33. cách tưởng niệm các chiến sĩ tử trận tai Gạc Ma của CLB Lê Hiếu Đằng không phải là cách tri ân các vị anh hùng, liệt sĩ, mà thực chất đây là sự lợi dụng trắng trợn tưởng niệm các vị anh hùng liệt sĩ của bọn rận chủ. chúng thực chất không biết liên sỉ gì cả, chúng chỉ lợi dụng sự việc để chống đối, đả phá chính quyền, đúng là bọn rận chủ chó chết, chúng không đủ tư cách để tưởng niệm các vị anh hùng liệt sĩ

  Trả lờiXóa
 34. lễ tưởng niệm của những kẻ hiểu chuyện này là inh ỏi trống kèn, là giăng cờ biểu ngữ, là dựng thánh giá, là tay bắt mặt mừng ăn nói dong dỏng, tụ năm tụ ba chụp ảnh selfie, là hò hét, kêu gọi cho “tự do, dân chủ, nhân quyền”

  Trả lờiXóa
 35. lễ tưởng niệm mà làng rận chủ gọi là “tưởng niệm lịch sử, tri ân những anh hùng dân tộc” đơn thuần chỉ là đánh lận quân đen, tự vẽ ra để làm cái cớ, làm bức bình phong, làm mặt nạ nhân nghĩa cho lương tâm thối tha và bản chất chống phá Đảng và Nhà nước của mình

  Trả lờiXóa
 36. quá tự tin vào những thành quả có thể đạt được mà đám rận chủ lại quên mất rằng, chính những hành động của chúng đang tự tố cáo sự ngu dốt và dối trá của mình

  Trả lờiXóa
 37. mượn nhân nghĩa để làm khiên che cho phi nghĩa, mượn sự cả tin và ngờ nghệch của một bộ phận quần chúng để chống phá chính quyền là một ý tưởng tốt đặc biệt hơn khi màn kịch lại được biểu diễn tại những địa điểm tập trung đông người, dễ thu hút được sự chú ý, có tính tuyên truyền lan tỏa

  Trả lờiXóa
 38. Tri ân gì lại chẳng hề có lấy nén hương, chẳng có nổi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các liệt sĩ mà lại cứ đem nhau ra vườn hoa, ra công viên, bãi biển mà hô hào, gây rối trật tự, mà thóa mạ Đảng, Nhà nước, gây gổ chính quyền, mà xuyên tạc, kích động nhân dân biểu tình bạo loạn

  Trả lờiXóa
 39. năm đéo nào cũng ra ngoài hồ gươm làm màu.chửi cái lũ đạo đức giả làm màu ngoài đấy cho chúng nó biết mặt nhé.mả tổ chúng nó chứ vua Lý có phải là liệt sĩ đâu mà lần đéo nào tưởng niệm liệt sĩ chúng cũng lôi nhau ra đấy gây rối.có lòng tí thì ra ngoài biển thả cho các anh một đoá hoa hay về gia đình các anh thăm hỏi động viên tinh thần.chúng m cứ dở trò đạo đức giả thế ko sợ quả báo à

  Trả lờiXóa
 40. Hiện nay bọn việt tân đang cố tình bôi xấu chế độ, lật lọng lịch sử, đổi trắng hay đen, rất mong bạn đọc nhất là các bạn trẻ cẩn thận khi đọc, tránh tình trạng hiểu sai các vấn đề.Hạ bệ hình tượng những chiến sỹ anh hùng vẫn đang là chiêu bài của lũ rân chủ và đám phản động. Một mặt chúng sẽ phủi sạch chiến công của các anh hùng, liệt sỹ đó, mặt khác, chúng công kích vào chính quyền trong việc cố tình tạo dựng các hình tượng này

  Trả lờiXóa
 41. Đáng chú ý, tại buổi lễ “tưởng niệm” này không hề thấy một cựu chiến binh Gạc Ma nào được mời tham dự, chỉ thấy những gương mặt đã nhờn trong việc ăn vạ ngoài đường như “đầu bò” Trương Văn Dũng, “lão già nát rượu, dâm dê” Nguyễn Tường Thuỵ, “sản phẩm lỗi của dòng họ Nguyễn Lân”- Nguyễn Lân Thắng, bồ nhí của Huỳnh Ngọc Chênh - Nguyễn Thuý Hạnh, “Tiến xí” Nguyễn Quang A...

  Trả lờiXóa
 42. một lũ khốn nạn đạo đức giả kiếm ăn dưới vong linh của các anh hùng giữ đảo.kiểu gì chúng cũng bị quả báo thôi chứ chả trốn được đâu.mẹ cái loại mất dậy năm đéo nào cũng kéo nhau cả đàn ra tượng đài vua Lý làm màu ngoài đấy

  Trả lờiXóa
 43. KỊCH BẢN GẦN

  Chế độ độc tài Cộng Sản tồn tại được là nhờ các phương tiện chính sau:

  - Tuyên truyền lừa bịp
  - Bưng bít thông tin
  - Đàn áp bạo lực.

  Ngày nay, Cộng Sản không thể tuyên truyền lừa bịp được nữa, vì dân đã không thèm nghe, vì dân đã thức tỉnh. Cộng Sản cũng không thể bưng bít thông tin để ngu dân như trước, vì đã có internet xuất hiện.

  Để duy trì chế độ Cộng Sản sai trái nhằm ăn cướp thêm được chừng nào hay chừng nấy, Cộng Sản đã phải sử dụng đến phương tiện cuối cùng là đàn áp bạo lực (công an trị). Đây chính là nguyên nhân gây hận thù trực tiếp trong nhân dân, và một khi dân vùng lên thì ắt sẽ có đổ máu và hậu quả không lường được.

  Những tên lãnh đạo cấp cao từ lâu đã tẩu tán tài sản cướp được và gia đình ra nước ngoài, chuẩn bị cho một cuộc tháo chạy. Lực lượng công an được nuôi dưỡng bằng tiền của dân, lại bị Cộng Sản sử dụng thành công cụ chống lại nhân dân. Chỉ những kẻ dốt nát và không có lương tri mới không hiểu được điều đó.

  Nên nhớ rằng, một khi chế độ Cộng Sản sụp đổ, tất cả những tên lãnh đạo cấp cao hay cấp thấp, những nên nợ máu với nhân dân sẽ không còn chỗ nào chạy thoát (dù chúng có đi đâu trên thế giới này). Thế giới bây giờ đã là một thế giới phẳng.

  Nếu Cộng Sản tiếp tục ngoan cố mà không biết tỉnh ngộ, tiếp tục duy trì chế độ độc tài sai trái và đàn áp nhân dân,, chúng sẽ bị trừng phạt đích đáng.

  (Thu Hương)

  Trả lờiXóa
 44. ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ: Vua Kong kiểm duyệt ca khúc

  Vua Kong vừa tiết lộ rõ lí do kiểm duyệt ca khúc "Con đường xưa em đi". Trước đó dư luận đoán già đoán non là do nội dung chính trị, ở chỗ ca từ có hai từ "chiến trường" và "phiên gác" nhạy cảm liên quan đến lính ngụy.

  Một Kong trong đội ngũ kiểm duyệt né tránh, cho rằng "không phải vì nội dung chính trị" mà vì có những nội dung mơ hồ.

  Bây giờ thì King Kong mới chịu nói thẳng:

  “Chiến trường anh bước đi” là chiến trường nào đây?”

  Đúng là câu hỏi đạt đỉnh cao trí tuệ!

  Vậy là lâu nay dân ngu cứ hát chứ không cần biết chiến trường đó là chiến trường nào, của ta hay của địch.

  Nay nhờ vua Kong hỏi mới ngớ người ra!

  Vua Kong mà hỏi nữa thì bài hát này xóa sổ hẳn chứ không chỉ tạm dừng. Chẳng hạn như hỏi "Có nàng hoen đôi mi" là nàng nào?,

  "Khách qua đường vắng tanh" là khách nào?, vì sao vắng tanh? "Ghi một đêm trăng thanh" là trăng nào? Trăng Liên Xô hay Trăng đế quốc Mỹ? vân vân ...

  Cuối cùng, "Chỉ còn em với anh", tức là trăng đã lặn mất tăm, lúc đó anh với em làm trò gì? Có hủ hóa không?

  Một bài hát mơ hồ, không rõ địch ta, không rõ địa chỉ, hành động mờ ám như vậy bị kiểm duyệt là đúng! Đề nghị tẩy não tất cả những ai đã thuộc bài hát này cho nó triệt để!

  Phải công nhận Kong thông minh, sống dai, xứng đáng là biểu tượng Vua Văn hóa Việt!

  Hà Nội đề xuất xây tượng đài cho Kong là hoàn toàn xứng đáng! Tốn nghìn nghìn tỉ cũng nên làm!

  (Chu Mộng Long)

  Trả lờiXóa
 45. ĐEM VỢ ĐI CHO (bài viết của thầy Hà Văn Thịnh)

  Đức Phật (Budha) dạy rằng, trên đời có 3 điều không thể biết đến điểm tận cùng, đó là sự bắt đầu – kết thúc của thời gian; kiến thức và sự lớn lao của bầu trời. Có lẽ Ngài đúng, nhưng rất có thể là chưa đủ: Đó là giới hạn của dốt nát!

  Nghe, xem bài thuyết giảng của ông GS.TS Trương Giang Long (từ đây sẽ gọi là ông TQL) về đối nội, đối ngoại, về thách thức và vận hội của đất nước mà tôi không dám tin rằng đó là lý lẽ, hiểu biết của một… giáo sư!

  Ông TQL nghênh ngang cho rằng Việt Nam dư sức ra điều kiện với tân TT Mỹ Donald Trump là phải đến VN như thế nào, đi đâu trước - bằng cách thao thao bất tuyệt kể về chuyện ta đã ra lệnh cho...
  Obama như thế nào(!?) Cha là mẹ ơi, nghe mà kinh mà khiếp bởi lâu nay, chưa chộ, ngay cả Tập Cận Bình hay Putin cũng chẳng hề dám hó hé “lộ” ra một mảy may áp lực nào với vị TT vừa khùng vừa liều, vừa hổng giống ai…

  Không lẽ cái thói nói càn để tuyên truyền ta đây là duy nhất, là số một, là đỉnh cao đã lú đến mức thành hoang tưởng?

  Hãy xem ông TQL "khoe":

  "Bây giờ báo cáo với các đồng chí là trong 5 nước thường trực Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc thì ta đã bình thường hóa quan hệ, và đã ngồi ở mâm trên rồi. Hồi xưa họ ở trên mình ngồi dưới, bây giờ là ăn cùng mâm, ngồi cùng bàn với các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngồi mâm trên, mâm cao. Mà cũng phải nói thật là thời của các cụ thì không bao giờ có thể mơ ước cái việc này, nhưng mà chúng ta thế hệ đi sau, con cháu làm được cái việc vĩ đại như vậy"(!)

  Ngay cả Đức hay Nhật, Ấn Độ...; vẫn còn chưa đủ tư cách "ngồi cùng mâm" với Mỹ, TQ, Nga, Anh, Pháp - vậy mà, tự cho rằng VN ngang cơ thì, quả thật là, vừa dốt vừa điên.

  Ông TQL cũng xâng xâng cho rằng Nhật Bản là “Mỹ thứ hai ở châu Á” – trong khi trước và sau câu đó, tha hồ chứng minh Mỹ âm mưu, thâm độc, diễn biến hòa bình… Chẳng lẽ GS.TS TQL không biết rằng nói thế, đến tai người Nhật, hóa ra chẳng phải VN coi Nhật là… kẻ thù?...
  ……………………….

  Nhưng thôi, để bàn cho hết cái sai, cái chập của ông TQL, e rằng sẽ làm bạn đọc mất quá nhiều thời gian. Vì thế, toii chỉ xin nói về chuyện ông TQLcho rằng VN là dân tộc duy nhất tốt nhất trên trái đất này, sẵn sàng đem cả vợ đi cho bạn - “minh chứng rõ ràng là chuyện Lưu Bình – Dương Lễ đấy”(?)

  Khi nói ra câu này,ông TQL cười có vẻ vô cùng thỏa mãn về “phát minh” rất chi là quái đản!

  Khi nói ra ý ấy, TQL dùng nó như là bổ ngữ “đắt giá” để “hỗ trợ” cho lập luận rằng, “TQ nó xấu thế chứ xấu hơn nữa, ta vẫn phải tốt với nó”?

  Xin thưa với ông TQL rằng, một trong những điều dốt tệ dốt hại nhất của những người cứ tưởng là thông thái như ông, luôn cho rằng cha ông nói chẳng bao giờ sai.

  Không những sai mà có vô cùng những điều sai be sai bét. Chẳng hạn, “đề thi” ra cho cuộc tranh tài giữa Sơn tinh và Thủy Tinh là “voi chín ngà, gà chin cựa, ngựa chín hồng mao” thì ngay cả trẻ con cũng biết đó là tuyển công chức theo cơ cấu! Sao không ra đề mực chin ngà, ba ba chin cựa, cá ngựa chin hồng mao?

  Một ví dụ nữa: Cô Tấm thảo hiền cái nỗi gì mà chặt xác em ruột (cùng cha khác mẹ) ra làm mắm, lại còn để cái đầu lâu dưới đáy hũ mắm để dì ghẻ ăn hết rồi mới biết!?...

  Điều cần bàn tiếp theo xin nhấn mạnh với ông TQL rằng chẳng có thằng điên nào lại khen chuyện đem vợ đi cho là”tuyệt tác” về đạo đức, trừ ông (và những kẻ như ông).

  Vợ là người bạn trăm năm, là tình sâu, nghĩa nặng, đạo lý trọn đời mà ông coi như cái áo rách sao? Chỉ có những kẻ táng tận lương tâm, vô tri, vô sỉ mới đem vợ DÂNG cho quan thầy để hòng thăng quan tiến chức, hòng giữ mãi cái ghế ngồi…

  Ông TQL có nghĩ rằng "đem vợ đi cho" là sự chà đạp thô bạo lên nguyên tắc bình đẳng giới; là cung cách hợm hĩnh dốt nát của kẻ độc tài; là sự khinh miệt đến tận cùng thân phận người phụ nữ?...
  Cứ tạm coi câu chuyện mà ông đem ra để thử thách sự căm phẫn của dân đen chỉ là cái vỏ của ngôn từ , xin hỏi ông cái “ruột” của nó là gì?

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng ông muốn ám chỉ rằng TQ xấu xa như thế rồi - hôm nay là ngày kỷ niệm nỗi đau mất một phần đất nước (14.3.1988- 14.3.2017) chúng nó cướp Gạc Ma, bắn chết 64 chiến sĩ Quân đội ND VN anh hùng đó – ta vẫn cứ phải “TỐT” – có nghĩa là sao đây?
   Nói thật, không thể luận thêm vì thấy nó kinh hoàng quá.

   Từ cái lập luận (nó) xấu (ta) vẫn phải tốt (nguyên văn: "Chỉ cố gắng phấn đấu để làm sao họ đừng xấu hơn") của ông, xin hỏi ông rằng, trong 15 nước có biên giới chung với TQ (VN, Lào, Mianmar, Ấn Độ, Bhutan, Sikkim, Népal, Pakistan, Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Nga, Mông Cổ, Bắc Triều Tiên); có nước nào (ngoài VN) khi TQ xấu mà vẫn phải tốt với nó không?

   Thưa ông TQL, chẳng có nước nào như thế - cho dù họ cũng sơn thủy tương liên – nhưng vẫn độc lập, tự chủ – thậm chí, ngay cả Bắc TT quái dị vẫn cương cường trong quan hệ rất thẳng mực Tàu với… Tàu!

   Rõ ràng, cách lập luận do láng giềng xấu, ta phải nhẫn nhục, chịu đựng là lối nói cực kỳ ngụy biện, chỉ nhằm biện giải, bao che cho rất nhiều mưu đồ đen tối phía sau mà Nhân dân Việt Nam, chẳng ai lạ gì…

   Thưa ông TQL!

   Ông đừng lên lớp thuyết trình rồi lại tung cả cuộn băng ra cho cả thế giới chê cười nữa. Ít nhất, nghe - xem xong cái clip tai họa này, Đề án Xuất khẩu Cử nhân Thạc sĩ sắp tới chắc chắn phá sản: GS.TS mà như thế, bố bảo nước nào dám nhập các trình thấp tè tè tít tận phía sau để mộng mơ phát triển… giật lùi!…

   Nhân Thế Hoàng

   Xóa
 46. VỆ KINH VƯƠNG VÀ CHÚA BẠO.

  Ngày trước thiên hạ có hai thế lực hùng cứ là Vệ Kính Vương và Chúa Bạo.

  Đến hồi nhà Sản năm thứ 67, đại thần Tư Tấn hợp sức với Vương đánh nhà Chúa xong, Vệ Kính Vương tưởng ngồi ngất ngưởng nắm thiên hạ trong tay. Nào ngờ cát cứ bốn phương nổi lên, mỗi đại thần nắm một nhánh quyền lực. Binh đao diễn ra liên miên không ngớt , cảnh tương tàn máu đổ khắp nơi.

  Mỗ từ trời Âu xem chiêm tinh phương Nam, thấy đất Đông Ngàn cũ sao lúc mờ lúc tỏ, biết thiên hạ loạn từ đây. Lời khuyên chí tình cho các bậc thương gia, trung lưu, quan lại hàng tứ phẩm rằng.

  - Tiền bạc để hối lộ an thân đó, sao không dùng mà vượt biển tìm nơi khác sống, chả phải hay lắm ru.

  (Thanh Hiếu Bùi)

  Trả lờiXóa
 47. HÃY HÀNH ĐỘNG TRƯỚC KHI LÀ NẠN NHÂN

  Khi trên thế giới lên án gắt gắt nạn xâm hại tình dục trẻ em thì "ấu dâm" còn là khái niệm khá xa lạ với các bà mẹ ở Việt Nam. Chúng ta quen với từ "hiếp dâm" nhiều hơn và hầu hết chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới cũng như ý thức được con cái mình có thể sẽ trở thành nạn nhân của căn bệnh biến thái này. Mải lo mưu sinh và mưu cầu những thứ tốt nhất cho con mà chị em quên mất việc phải bảo vệ con em mình trước những con yêu râu xanh đội lốt người.

  Gần đây chúng ta liên tục phải đọc thấy tin tức về việc trẻ em bị xâm hại tình dục trong sự bất lực. Đó là những vụ cha mẹ dám công khai đòi công lý. Còn những trường hợp trẻ nhỏ bị xâm hại mà gia đình không hay biết hay im lặng vì muốn được yên ổn thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ được biết đến.

  Các mẹ phải hiểu rằng "ấu dâm" là một tội ác không đáng được tha thứ bởi những kẻ phạm tội có ân hận thì tương lai của những đứa trẻ kia cũng không còn trong sáng.

  Thế nhưng, ở Việt Nam có một thực tế đang diễn ra là không phải tên biến thái nào phạm tội cũng bị lôi ra trước vàng nóng ngựa và xử theo quy định của luật pháp dù gia đình đã quyết tố cáo. Vụ án dâm ô ở Vũng Tàu cách đây không lâu và 2 vụ mới đây ở Hà Nội và Sài Gòn, đến thời điểm này là minh chứng rõ ràng cho điều tôi vừa nói.

  Cha mẹ cắn răng trong nước mắt nhìn con mình sau khi bị xâm hại còn phải kể lại từng chi tiết để rồi họ nhận lại là sự im lặng đáng sợ của các cơ quan công quyền. Không có một hội đoàn, tổ chức nào đứng lên bảo vệ quyền lợi cho những đứa trẻ tội nghiệp và gia đình chúng. Và những kẻ tội phạm thì ngang nhiên thách thức dư luận bằng quyền thế. Tên biến thái ở Vũng Tàu đe dọa sẽ cho giang hồ xử gia đình nạn nhân. Gã trung niên 34 tuổi ở Hà Nội tuyên bố hắn lạm dụng bé gái 8 tuổi đó nhưng chẳng ai có thể làm gì hắn vì hắn quen biết nhiều. Vụ án "ấu dâm" ở Sài Gòn còn đáng ghê sợ hơn khi các cô nói rằng trẻ tự sướng nên mới bị chảy máu và rồi sau đó báo cáo rằng con bị té.

  Sự bao che, dung dưỡng tội ác có hệ thống từ nhà trường, cho đến chính quyền khiến nỗi đau của gia đình con trẻ càng thêm nhức nhối.
  Phụ nữ ai rồi cũng sẽ làm mẹ, những người không thể làm mẹ lại càng khao khát được làm mẹ. Vì tương lai của chính con cái mình tôi mong các mẹ sẽ không làm ngơ trước sự bất công này, hãy làm gì đó, trước khi con cái chúng ta trở thành nạn nhân.

  Sự việc của đứa trẻ tại Sài Gòn rất đáng lên án và cảnh tỉnh ý thức bảo vệ con cho các mẹ vì nó diễn ra và tồn tại trong môi trường giáo dục, một môi trường mà chúng ta không thể trực tiếp bảo vệ con. Ngoài tội ác của tên thủ phạm, ngôi trường đó cũng cần phải chịu trách nhiệm trước hành vi của họ.

  Tôi nghĩ rằng những điều mà chúng ta có thể làm được lúc này là share thông tin sự việc lên tất cả các trang thông tin mạng xã hội, từ FB đến Blog, đặc biệt là trên các trang webtretho hay làm cha mẹ để nhiều mẹ có thể biết đến.

  Thứ vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ là cái miệng, thay vì ngồi im một chỗ và chỉ chia sẻ trên mạng, ai có thể đi được, hãy trực tiếp đến các khu chợ, nhà dân gần trường tiểu học Lương Thế Vinh thuộc quận Thủ Đức cảnh báo đến họ có thể nạn "ấu dâm" đang xảy ra trong trường.

  Người dân Thổ Nhĩ Kỳ từng xuống đường biểu tình trước sự thảo luật xóa tội cho kẻ ấu dâm. Không có áp lực nào mạnh mẽ bằng sự tiếng của các bà mẹ. Chúng ta chỉ muốn những người mẹ có con đang gửi trong ngôi trường đó biết rằng trong trường hiện đang có sự việc như thế và ý thức được rằng con họ có thể sẽ bị xâm hại, một vài dòng chữ nhẹ nhàng như "hãy bảo vệ con cái chúng ta khỏi nạn ấu dâm", cùng đám đông các bà mẹ lặng lẽ trước cổng trường để ngăn chặn sự việc tái diễn.

  Và nếu các mẹ có thể làm nhiều hơn thì hãy cùng nhau yêu cầu chính quyền này thực thi công lý đang bị bưng bít.

  Không phải vì người khác đâu các mẹ, chúng ta làm thế vì để bảo vệ chính chúng ta mà thôi.

  Trịnh Kim Tiến

  Trả lờiXóa
 48. NGHI PHẠM ẤU DÂM

  Mạng xã hội đang tranh cãi gay gắt việc có hay không nên đưa hình ảnh nghi phạm các vụ án ấu dâm lên các phương tiện truyền thông để "đấu tố".

  Bên ủng hộ thì cho rằng nên làm thế để xã hội lên án những con người cậy thế vào quyền lực, vào đồng tiền rồi xem thường luật pháp và làm những việc đồi bại nói trên. Họ muốn mạng XH mà ở đây cụ thể là những người dân tạo áp lực thật mạnh để những người làm luật có thể nhanh chóng lấy lại công bằng cho các nạn nhân.

  Bên không ủng hộ thì phản bác rằng, làm thế là cộng đồng mạng đang nhân danh toà để kết án nghi phạm. Làm thế là xúc phạm đến danh dự, uy tín của người khác, và nếu đó là sự oan sai thì sẽ gây ra một hậu quả nặng nề về sau cho những người bị kết án oan.

  Ai cũng có lý, nhưng quan điểm của tôi là trong một xã hội có quá nhiều khiếm khuyết như ở Việt Nam, tôi luôn ủng hộ việc làm thứ 1. Vì sao tôi lại như thế?

  Các bạn hãy để ý, những vụ án xảy ra ở Việt Nam mà nếu nó liên quan đến người có chức, có tiền và có quyền thì đại đa số là sẽ chìm xuồng nếu như dư luận không lên tiếng mạnh mẽ. Ai đời ở một quốc gia có đầy đủ các hệ thống pháp luật, lại có thêm cả một rừng luật nhưng lại luôn thích xài luật rừng. Tức là nếu anh đủ giàu và đủ quyền lực, anh có thể ngồi xổm trên luật ngay và luôn.

  Cứ vụ nào xảy ra cũng thấy phải có Tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng hay phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ thì bên dưới mới ì ạch bắt tay vào việc. Điều này chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra ở các nước tiên tiến, nơi có hệ thống tam quyền phân lập hoàn chỉnh. Ở đó mà cỡ tổng thống hay thủ tướng nếu chỉ cần một lỗi nhẹ cũng có thể bị tống cổ ngay chứ không phải là trơ trơ cái mặt cho hết nhiệm kỳ rồi về làm người tử tế như ở ta. Bà tổng thống Hàn Quốc mới bị phế gần đây là ví dụ cụ thể nhất.

  Trong cuộc đời này, có những kẻ mắc lỗi cần nhận được sự tử tế để có thể hoàn lương, nhưng cũng có những kẻ mà sự tử tế là một cái gì đó quá xa xỉ với họ. Tội phạm ấu dâm là một trong số đó.

  Thêm một điều nữa, đừng bao giờ chờ đợi cách hành xử văn minh từ phía những người dân nếu như các lãnh đạo vẫn luôn mong muốn sự ngu muội từ chính họ để phục vụ cho mục đích cai trị của mình.
  Có ai trồng lau mà thu lại được mía bao giờ?

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 49. BI KỊCH?

  Có một giọt máu đổ xuống vì bạo quyền.

  Hai bên nhảy vào cãi nhau tại sao khi thì nó nằm bên phải,khi thì nó nằm bên trái. Tại sao vết thương nhỏ mà máu chảy nhiều?Đi xa hơn là lôi chuyện quá khứ,ân nghĩa tiền bạc...từ thuở Hùng Vương dựng nước ra kể.

  Cãi nhau riết một hồi liên tu bất tận rồi quên mất thằng nào gây ra ,khiến giọt máu đó phải chảy ?. Đúng ra phải nắm đầu thằng đó chửi mới đúng.

  Cũng giống như ngày xửa ,ngày xưa hai anh em đánh nhau tàn khốc suốt 21 năm. Đánh nhau đến nỗi "còn cái lai quần cũng chơi". Đánh riết đến khi đất nước kiệt quệ. Đánh riết đến nỗi quên mất cái thằng đã gây ra nội chiến đó.Cái thằng mà Lê Duẫn đã chỉ ra.

  Vấn đề là trong đấu tranh dân chủ có những nguyên lý của nó. Khi đi ra ngoài những nguyên lý này ta đã đi lạc vào sa mạc. Và có khi phe ta lại choảng nhau với phe mình để cho kẻ địch hưởng lợi,cười thầm.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 50. LUẬT MAGNITSKY ĐỂ TRỪNG PHẠT NGƯỜI VI PHẠM NHÂN QUYỀN

  Sergei Magnitsky là ai và vì sao nước Mỹ lại có một đạo luật mang tên anh?

  Sergei Magnitsky là một luật sư người Nga sinh năm 1972. Anh đã bị chính quyền Putin bắt và tống giam không qua xét xử gần một năm trời từ tháng 11 năm 2008, sau khi anh điều tra được một vụ đại án tham nhũng và lừa đảo thuế liên quan đến các cảnh sát Nga và nhiều quan chức lãnh đạo của chính phủ.

  Trong tù, Magnitsky đã không được phép gặp người thân và ngay cả khi có dấu hiệu bị các bệnh sỏi mật và viêm tuyến tuỵ, anh cũng không điều trị. Cảnh sát Nga bị cáo buộc là đã đánh đập, tra tấn và bỏ mặc anh cho đến chết tại nhà giam Butyrka, Moscow.

  Ngày 16/11/2009, tức 8 ngày trước khi hết hạn giam giữ để điều tra theo luật, Sergei Magnitsky qua đời khi chỉ mới 37 tuổi.

  Ông Bill Browder là chủ của công ty đầu tư Hermitage Capital Management, là nơi Magnitsky từng làm việc và cũng là cơ quan đã cùng anh điều tra vụ án tham nhũng nói trên. Browder đã ra sức tìm kiếm công lý cho anh trong vô vọng tại Nga hơn 2 năm.

  Khi thấy những kẻ gây ra cái chết cho Magnitsky không thể bị pháp luật Nga chế tài, ông Browder đã mang câu chuyện của anh đến Quốc hội Hoa Kỳ.

  Dân biểu Jim McGovern bang Massachusetts và Thượng nghị sỹ Ben Cardin cùng thuộc đảng Dân chủ đã lắng nghe câu chuyện của Magnitsky, và họ bắt đầu chiến dịch vận động cho việc ban hành và thông qua Đạo luật Chịu trách nhiệm trước nền Pháp trị – Sergei Magnitsky (Sergei Magnitsky Rule of Law Accountability Act), hay còn gọi là Đạo luật Magnitsky (Magnitsky Act) vào năm 2012.

  Theo đó, Hoa Kỳ sẽ từ chối cấp visa vào Mỹ và sẽ đóng băng tài sản của bất kỳ công dân Nga nào có hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền con người.

  Sau khi Đạo luật Magnitsky được ban hành đối với các công dân Nga, Hoa Kỳ đã đóng băng tài khoản ngân hàng của khoảng 34 quan chức Nga từ năm 2012 – 2014, cũng như cấm những người này nhập cảnh.

  Trong số đó, có những nhân viên công quyền có liên quan trực tiếp đến cái chết của Sergei Magnitsky, chẳng hạn như Phó Công tố viên Victor Grin và nhân viên điều tra Adrei Strizhov của Nga.

  Hơn thế, biện pháp chế tài này đã được tiếp tục áp dụng với những quan chức Nga trong các vụ sai phạm khác, mà tiêu biểu là trường hợp vụ án oan của nhà hoạt động nổi tiếng người Chechnya, Ruslan Kutayev.

  Hoa Kỳ đã đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh Thứ trưởng Bộ Nội vụ Apti Alaudinov và Chánh văn phòng của chính phủ Cộng hòa Chechnya, Magomed Dadov vào năm 2014 sau khi chính phủ Chechnya đã bắt giữ, đánh đập Kutayev và kết án oan cho ông.

  (TCLK)

  Trả lờiXóa
 51. MÂU THUẪN

  Chính phủ cũng như chính quyền một số thành phố đang có chủ trương thu hồi, hạn chế lưu thông, thậm chí phạt những chiếc xe máy mà họ cho là cũ nát. Nhiều lý do: gây nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn, mất mỹ quan đô thị, không đảm bảo môi trường, dẹp bỏ để kích thích sản xuất...

  Những điều họ nói ra đều đúng cả. Chỉ có điều trong một xã hội còn nghèo đói, thiếu thốn mà vội "tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội" thì đó lại là sự lãng phí, nhất là khi người sử dụng những chiếc xe "cũ nát" ấy 100% người nghèo. Đó là phương tiện kiếm sống chính của họ.

  Dẹp lề đường, chính quyền đã nghĩ đến việc tìm chỗ buôn bán cho những người buôn thúng bán bưng, ông chủ tịch quận 1 gọi là "phố hàng rong" (thực ra cái đầu của mấy ông rất ngắn, đã bán rong thì phải lê la đây đó, rong cơ mà, chứ tập trung lại một chỗ thì thành siêu thị à; hàng rong bún riêu, xôi sáng, quả cóc quả ổi... bán một chỗ có ma nó ăn). Vấn đề là phải tìm được công ăn việc làm thích hợp cho họ cơ, bây giờ thu hồi cấm đoán xe cũ nát cũng cần phải tính đến những thân phận nghèo đói lâu nay dùng cái xe đó. Cấm thì dễ, nhưng đẩy người chạy xe vào cảnh vô công rỗi nghề, không có việc mưu sinh lương thiện thì chỉ bổ sung nhân lực cho đám trộm cướp thôi.

  Tại sao bài này lại được đặt tên là "Mâu thuẫn"? Lý do là các vị quan quyền định dẹp xe cũ nát, tước cần câu cơm của đám dân nghèo, nhưng lại vừa thanh lý, hóa giá xe ô tô "siêu cũ nát" cho cán bộ đem về sử dụng. Ô tô mà giá chỉ có 30-40 triệu/chiếc thì khác gì cục sắt vụn, chạy thế quái nào được. Vậy nhưng xe vẫn phăng phăng trên đường. Theo giá tiền thì siêu cũ nát, nhưng theo thực chất vẫn là siêu xe.

  Chả biết đường nào mà lần với chính sách của các ông các bà ấy.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 52. HÓA RA LÀ MỘT CHÚ NHÓC XUI ÔNG BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA

  Nửa đêm chợt nghĩ !

  Chiều hôm ngồi quán bia mình mới nghe lỏm được nhiều chuyện quanh vụ Chú em KINH KONG dự là triển ở chỗ Tượng QUYẾT TỬ QUÂN... Và thằng có sáng kiến nghĩ ra chiêu đó LÀ MỘT CÁN BỘ CẤP VỤ TẠI BỘ VĂN HOÁ- Ác hơn nữa nó lại là con trai TAY BẠN THÂN MÌNH , MỘT ĐKG...! Mẹc ôi ! Chú thành thực xin lỗi cháu là mấy hum ni kịch liệt phản đối kế hoạch đó để đến nỗi SỞ VH đã bác bỏ ý kiến đề xuất của BỘ VH ...! LÀM CHÁU MẤT MIẾNG ĂN ! Chú có cảm tưởng dư là đã làm một việc bất nhân : CƯỚP CƠM CHIM ...!

  Nhưng nghĩ đi nghĩ lại! Cưong vị cháu k thiếu gì cách kiếm ăn ... chú gợi ý một diệu kế cho đập mẹ cái THÁP RÙA đi... nói cho cùng có phải đền chùa miếu mạo gì đâu? Sử sách ghi lại đấy chỉ là cái mả bố của Bá Hộ Kim thôi, xong rồi nếu dân k chịu dựng tượng khỉ đột thì mình dựng tượng Rùa? Rùa thật đã chết hồi ĐHĐ thì mình dựng tượng Rùa giả cho nó VINH QUANG MUÔN NĂM BỎ CMN nó luôn...? Kiếm bộn tiền con ạ !

  Con cứ tung tin đập Tháp Rùa đi... Nếu dân phản đối thì mình đập cái khác, gợi ý nhé : Phố Thuỵ Khuê chỗ gần chợ Bưởi có chỗ lồi hẳn ra giữa đường là một cái Miếu rõ ràng cản trở giao thông mà k ai dám đập! Hay chỗ vừa di dời Du thuyền Tây hồ đi mình xây cái Nhà xí công cộng Bọn Tây ba lô thích lắm...! Vừa có chỗ phóng uế hợp pháp vừa mát vừa nghe âm thanh Cầu Tõm vui đáo để ...?

  Kiếm bộn tiền con ơi!

  (TỄU - BLOG)

  Trả lờiXóa
 53. AI DỐI HƠN AI?

  Bác Hồ đang trên đường đi dạo quanh hồ thì bất chợt bắt gặp một lũ trẻ đang vây quanh một con chó, cãi nhau chí chóe. Hắn liền dừng xe, lại gần hỏi chuyện.

  Một cậu bé nói:

  - Chúng cháu nhặt được con chó này, ai cũng muốn mang về nuôi nên chúng cháu quyết định là đứa nào nói dối giỏi nhất sẽ được nuôi con chó.

  - Các cháu không được thi nói dối vì đó là điều tội lỗi. – Bác Hồ khuyên nhủ. – Khi ta ở tuổi các cháu, ta không bao giờ nói dối và bây giờ cũng vậy…

  Bọn trẻ con im lặng một phút rồi cậu bé thở dài:

  - Đưa con chó cho ông ấy đi!

  Trả lờiXóa
 54. 42 năm sau "chiến thắng" 1975, cộng sản vẫn còn sợ đến mức cấm nhắc đến người lính cộng hòa dưới mọi hình thức. Có thể nói những người lính ấy chưa thua vậy!

  Hơn ai hết, nhà cầm quyền cộng sản hiểu rõ rằng hình ảnh người lính cộng hòa sẽ còn lại trong lòng dân, kể cả sau khi chính chế độ cộng sản này cáo chung.
  Một nỗi sợ hãi tuy buồn cười, song hoàn toàn có thể thông cảm!

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 55. DANH TƯỚNG CƯỠI NGỰA MỘT MÌNH CHẲNG PHẢI VỊN AI

  Một bạn mấy hôm rồi gửi cho tôi cái video clip vị thiếu tướng công an nói chuyện nội bộ. Lúc đầu mình hãi, biết đâu người ta lừa, mở ra bọn vi rút ùa vào máy thì bỏ bà, sau kiểm tra kỹ lưỡng nhiều cách thấy cũng ổn, liền tò mò. Bệnh tò mò ai chả có, nhiều ông thân bại danh liệt cũng chỉ bởi tò mò. Mình thân và danh về mo nên điếc không sợ súng cứ tò mò nghe, xem nó thế nào.

  Ông thiếu tướng Rồng này tôi có biết. Hồi tôi còn dạy học, ổng là sinh viên vào học tiếng Nga ở trường tôi 1 năm, sau được thầy Phương Văn Dần đưa đi Liên Xô, tốt nghiệp về nước dạy ở Trường đại học Kinh tế, sau chuyển qua làm ở tạp chí Cộng sản, lên đến chức trưởng cơ quan đại diện tạp chí này tại TP.HCM (tạp chí của đảng có khác, xây tòa cao ốc to đùng ngay góc ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch, lúc đầu làm cái biển hiệu rõ to, sau cho bọn ngân hàng Dầu khí thuê, thấy biển hiệu chướng quá nên sửa nhỏ lại, chả biết tiền cho thuê có làm nghĩa vụ thuế không). Đùng một cái, vị quan chức tạp chí CS được đánh sang Bộ Công an, phong hàm thiếu tướng, giữ chức Phó tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng (rồi sau đổi thành Tổng cục Chính trị), kiêm Giám đốc Học viện Chính trị CAND. Có người bảo cộng an họ gài người khắp nơi, lúc cần thì rút về; cũng có người nói tạp chí CS với Bộ CA thì cũng rứa, làm chỗ nào chả thế.

  Lại nói về cái video clip. Thực ra cũng chỉ loanh quanh những thứ gọi là nửa kín nửa hở. Lừa được mấy ông già về hưu ôm sổ hưu. Buồn cười nhất là đến thời này mà từ mồm một vị tướng công an vẫn còn phát ra thứ tư duy cũ kỹ, đúng ra phải vứt vào sọt rác từ lâu rồi. Tinh dững khoe khoang, khen ta khéo léo, tài giỏi, giữ thế thượng phong, biết chuyển bại thành thắng, biết xoay chuyển tình hình, đảo ngược bàn cờ, bắt bọn này bọn kia phải làm theo ý mình... Kiểu như Tổng bí thư sang thăm Mỹ, ta bắt nó phải tiếp đón ở Nhà Trắng chứ không được ở nơi khác, nó cũng phải tuân theo... Thật ra cũng có thể xảy ra những điều như thế, mà thực chất đó chỉ là mấy thứ trò trẻ ranh, mưu mẹo vườn, láu tôm láu cá, dằn dỗi ăn vòi. Nghe những chuyện kiểu ấy, tôi lại nhớ có một thời suốt mấy chục năm người ta ca ngợi thắng lợi ở hội nghị Paris, nào là bắt kẻ thù phải ngồi bàn tròn để tư thế ngang nhau, từ 2 bên thành 4 bên để chính thức hóa mặt trận DTGP mà nó phải chịu, nào là đi cửa trước chứ không bao giờ theo cửa sau, nào là nó nói một câu thì mình cũng quật lại một câu, nó bắt tay mình thì ngay lập tức mình rút khăn mùi xoa lau luôn... Tức là tinh những trò vặt vãnh láu cá nhưng lại được tôn lên thành thắng lợi, vinh quang, đứng trên đầu thù...

  Nghe xong video càng chán, tưởng thế nào, hóa ra tướng cũng không hơn tầm chủ nhiệm hợp tác xã ngày xưa.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 56. YÊU NƯỚC KHÔNG ĐỒNG NGHĨA VỚI YÊU NAZI

  Trong thời gian Hitler thống trị nước Đức, cả nước Đức chìm trong bạo lực và dối trá. Hitler đã dùng cỗ máy truyền thông nhà nước tuyên truyền làm cho tư duy đa số người dân chìm trong u mê, còn những người yêu nước chân chính thì bị cho là “phần tử phản động”.

  Để bảo vệ quyền lực độc tài, Hitler đã áp dụng hai thủ đoạn: dùng lực lượng Gestapo (mật vụ) theo dõi nhất cử nhất động của dân chúng, chỉ cần phát hiện ai đó “có dấu hiệu khác thường” là người đó sẽ lập tức bị tống vào nhà lao, thậm chí không ít người bị hành hình bí mật; một thủ đoạn khác là Hitler dùng cỗ máy quốc gia, đặc biệt là bộ máy truyền thông quảng bá “tư tưởng Hitler”, đẩy mạnh đưa thông tin giả mạo nhằm tẩy não nhân dân.
  1. Lẫn lộn khái niệm “Quốc gia” và “đảng Quốc xã” (Nazi)

  Đa số dân chúng Đức bị tẩy não nên tưởng rằng: Không có Nazi thì không có sự tồn tại của nước Đức, sự phát triển của nước Đức cần nhờ vào sự thống trị của Nazi. Thậm chí nhiều người ngộ nhận không có Nazi thống trị thì nước Đức sẽ rối loạn. Thực tế, nước Đức không vì Nazi mà được hùng cường, ngược lại còn bị cuốn vào Thế chiến thứ Hai. Sau Thế chiến thứ Hai, Tây Đức không nằm trong kiểm soát của Nazi đã nhanh chóng đạt được trạng thái ổn định, kinh tế phát đạt, nhân dân hạnh phúc.
  2. Không nhận rõ ai thực sự nuôi sống ai

  Cho dù trong thời gian cai trị nước Đức, Hitler đã thực hiện nhiều mục tiêu kinh tế, tưởng như kinh tế nước Đức phát triển được là nhờ cải cách của Hitler, thực tế là tài sản của nhân dân Đức bị bào mòn rất nhiều. Để đảm bảo cuộc sống xa xỉ của bản thân và tình nhân, để duy trì hoạt động của lực lượng Gestapo hùng hậu thì Hitler không có cách nào khác là phải vơ vét tài sản của nhân dân.

  Vì trước khi Hitler lên cầm quyền vừa đúng dịp nền kinh tế nước Đức đi xuống, ông ta đã tóm chặt cơ hội qua nắm bắt được tâm lý người dân sợ thất nghiệp, đã đẩy mạnh phát triển công nghiệp quân sự, lợi dụng lao động giá rẻ giúp ông ta kiếm được bộn tiền. Nhưng người dân Đức tội nghiệp cứ tưởng rằng Hitler và đảng Quốc xã đã thay đổi cuộc sống của họ, vì thế có thiện cảm với ông ta, họ không ý thức được cuộc sống của họ tồn tại là nhờ vào chính sức lao động khổ nhọc của họ. Trái lại, chính Hitler và lực lượng Gestapo hùng hậu giám sát người dân nhờ ăn bám vào sức lao động cực khổ của người dân Đức mới có thể sống được.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3. Nhận kẻ thù làm bạn

   Dưới trò tẩy não của Hitler, dân chúng Đức xem Mussolini (Thủ tướng độc tài cai trị phát xít Ý) là “bạn tốt nhất của người Đức”, đa số người dân Đức khi đó nghĩ rằng, ngoài nước Ý, các nước khác đều là “thế lực thù địch thèm muốn nước Đức”, nhưng chính “người bạn tốt nhất” đã làm tăng thêm bi kịch của nước Đức.

   4. Lính gác khắp nơi

   Dưới giám sát theo dõi vô cùng kín kẽ của hệ thống Gestapo, cho dù nhiều người dân Đức có trái ý với Nazi cũng không dám lên tiếng. Vì an toàn của bản thân, mọi người dân đều sống trong cảnh giác ai cũng có thể là Gestapo, thậm chí ngay cả giữa hai người bạn thân thiết cũng luôn phải dè chừng nhau.
   5. Người yêu nước thật sự lại trở thành cái gai trong mắt nhân dân

   Dưới thời Hitler cũng có nhiều nhân sĩ yêu nước với trí tuệ thông sáng, họ dám phản đối cỗ máy nhà nước độc tài thực hiện chính sách ngu dân, nhưng họ bị Gestapo vu khống là “giặc bán nước”. Từ đây, những người yêu nước đích thực lại bị dân chúng căm ghét, bị cho là phần tử “nguy hiểm cho ổn định quốc gia”, mãi đến khi kết thúc Thế chiến thứ Hai khi người dân Đức nhìn lại lịch sử mới ngộ ra chân lý “yêu nước không có nghĩa là yêu Nazi, yêu nước thực sự là phải biết bảo vệ quốc gia không để cho Nazi tùy tiện thao túng, phải lấy bảo vệ quyền lợi của nhân dân làm gốc”.

   Nhân dân Đức bị lừa dối khiến cả nước Đức chìm trong thảm cảnh. Sự tồn tại của Nazi chính là nguyên do mấu chốt làm hại nước Đức. Khi nước Đức không còn Nazi mới là lúc cuộc sống của nhân dân thực sự có mùa xuân, thu nhập quốc dân tăng cao, đời sống quốc dân ngày càng tươi sáng hơn, nước Đức mới trở thành cường quốc của thế giới.

   Nguyễn Đoàn

   Xóa
 57. Tri ân gì lại chẳng hề có lấy nén hương, chẳng có nổi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các liệt sĩ mà lại cứ đem nhau ra vườn hoa, ra công viên, bãi biển mà hô hào, gây rối trật tự, mà thóa mạ Đảng, Nhà nước, gây gổ chính quyền, mà xuyên tạc, kích động nhân dân biểu tình bạo loạn?

  Trả lờiXóa
 58. Cái gọi là biểu tình kia thực chất chỉ là một chiêu trò, cái cớ để những kẻ như cha Lý thực hiện mưu đồ chống phá đất nước. Đã bao lần rồi đều như vậy, đâu có lần nào là cái đám này làm cho đúng đâu.
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa
 59. Thật là không thể chấp nhận được. Thử hỏi liệu ai mới là những kẻ táng tận lương tâm, phủi sạch quá khứ, quên hẳn những sự kiện bi thương mà oai hùng của dân tộc? Âu chỉ có thể là những hành động của lũ khốn nạn vong ân bội nghĩa, đạo đức giả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 60. Bản chất của những kẻ xấu xa, dám lợi dụng điều này để tiến hành những hành động xấu xa, tóm lại chúng, nhân lễ tưởng niệm Hải chiến Gạc Ma thì chúng cũng không có bỏ qua, mà rất tích cực lợi dụng hoạt động này để gây rối.

  Trả lờiXóa
 61. Chiêu bài này, ai lạ thừa gì, chắc có lẽ vì quá tự tin vào những thành quả có thể đạt được mà đám rận chủ lại quên mất rằng, chính những hành động của chúng đang tự tố cáo sự ngu dốt và dối trá của mình.

  Trả lờiXóa
 62. Tri ân gì lại chẳng hề có lấy nén hương, chẳng có nổi lời thăm hỏi động viên tới gia đình các liệt sĩ mà lại cứ đem nhau ra vườn hoa, ra công viên, bãi biển mà hô hào, gây rối trật tự, mà thóa mạ Đảng, Nhà nước, gây gổ chính quyền, mà xuyên tạc, kích động nhân dân biểu tình bạo loạn?Thử hỏi liệu ai mới là những kẻ táng tận lương tâm, phủi sạch quá khứ, quên hẳn những sự kiện bi thương mà oai hùng của dân tộc? Âu chỉ có thể là những hành động của lũ khốn nạn vong ân bội nghĩa, đạo đức giả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 63. Thử hỏi liệu ai mới là những kẻ táng tận lương tâm, phủi sạch quá khứ, quên hẳn những sự kiện bi thương mà oai hùng của dân tộc?

  Trả lờiXóa
 64. hử hỏi liệu ai mới là những kẻ táng tận lương tâm, phủi sạch quá khứ, quên hẳn những sự kiện bi thương mà oai hùng của dân tộc? Âu chỉ có thể là những hành động của lũ khốn nạn vong ân bội nghĩa, đạo đức giả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 65. Dân tộc Việt Nam là khối mâu thuẫn khổng lồ mà lại. Mang danh là đi tưởng niệm nhưng ôi thoi tôi chưa thấy cái buổi tưởng niệm nào nó lại láo nháo đến không thể chịu được. Tưởng niệm nhưng khẩu hiệu thì toàn thấy cái khỉ gì. Tôi cũng đến chịu

  Trả lờiXóa
 66. Nếu như các bạn ấy hiểu rõ về trận Gạc Ma cũng như chỉ một chút thoi trong lòng các bạn có cái gọi là vì những người đã ngã xuống trong trận Gạc Ma thì tốt biết bao. Nhưng không, những kẻ chỉ lợi dụng xương máu người khác như thế không đáng để nói.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ