Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017

“ĐÒI LẠI VỈA HÈ” CHUYỆN TỐT SAO CỨ PHẢI MỈA MAI NHAU


QUÊ CHOA
Sự việc đang thu hút đông đảo dư luận quan tâm mấy ngày hôm nay chính là chiến dịch “ Đòi lại vỉa hè” của Thành Phố Hồ Chí Minh, trong đó Quận 1 là địa điểm được dẫn đầu, làm tiên phong. Người chỉ huy thực hiện chiến dịch này là ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1. Với tinh thần làm việc đầy quyết tâm, tuân thủ nghiêm theo pháp luật, thẳng thắn xử lý sai phạm, không vì bất kì mối quan hệ hay quen biết nào mà bỏ qua, dung thứ cho những hành động lấn chiếm vỉa hè.
Từ những quán nước, những gánh hàng rong, những cửa hàng lấn chiếm hành lang người đi bộ nhanh chóng bị tháo gỡ, di rời, cho đến những chiếc xe đỗ sai quy định, những quán ăn lấn chiếm vỉa hè để thực hiện việc kinh doanh của mình, ngay sau khi bị cơ quan chức năng nhắc nhở, giải thích và xử lý đã nhanh chóng thu dọn, trả lại vẻ đẹp tự nhiên thành phố.
Tuy nhiên, lợi dụng vụ việc này thì cũng đã có không ít kẻ ngứa mắt, chọc ngoáy vào Ông Hải và đoàn công tác. Cách đây mấy ngày đã có hẳn một tên nhà báo gửi văn bản yêu cầu ông Đoàn Ngọc Hải giải trình về tài sản cá nhân của mình với lời lẽ thể hiện sự hống hách, xem thường người khác của một người làm nghề truyền thông. Chưa dừng lại tại đó, còn có những kẻ viết lên những bài viết nhằm tạo ra cho nhân dân tâm lý hoang mang, băn khoăn, thắc mắc về mục đích và tính hợp pháp của đoàn công tác. Thậm chí còn có luận điệu cho rằng vụ việc này làm không đúng trình tự. Liệu có đúng như những gì chúng nói?
Đoàn Ngọc Hải
Trang Danluan.org đả kích việc làm của ông Hải, ảnh: internet
Vụ việc giải tỏa hành lang quả thật là nhanh nhưng hoàn toàn đúng với những gì pháp luật quy định. Bởi lẽ theo chúng ta được hiểu, mọi hành vi vi phạm luật pháp Việt Nam đều có thể được áp dụng các biện pháp ngăn chặn để ngăn cản, hạn chế những hậu quả mà việc làm đó có thể gây ra. Nội dung này đã được quy định rõ ở trong các Luật và văn bản dưới Luật mà Nhà nước Việt Nam quy định. Về việc lấn chiếm hành lang để thực hiện các công việc cá nhân khác là hành vi sai trái và vi phạm luật định, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động của đất nước cũng như của công dân Việt Nam.
Bên cạnh đó, chúng ta hãy thử tưởng tưởng để so sánh hình ảnh giữa cảnh tượng một thành phố ngập chìm trong quán xá, quầy hàng thì được bày bán lộn xộn trên vỉa hè với một thành phố văn mình, văn hóa, vỉa hè thông thoáng chỉ dành cho người đi bộ. Chắc chắn rằng hình ảnh các quán xá được bày bán lê thê trên vỉa hè là một hình ảnh không đẹp chút nào, nó vừa làm mất trật tự vừa làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đất nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. Vô tình những hành động đó đang phá vỡ đi những thứ mà chúng ta đang cố gắng để xây dựng, hướng đến.
Và thử nghĩ xem, một khi vỉa hè không còn dành cho người đi bộ nữa thì họ sẽ phải đi ở ngày dưới lòng đường dành cho các phương tiện giao thông. Thực tế đã cho thấy, việc xảy ra hiện tượng ách tắc giao thông, tai nạn giao thông diễn ra cũng là do nguyên nhân bởi người đi bộ phải đi phần đường cho phương tiện khác. Điều đó là hoàn toàn đáng quan ngại, vì thế việc Thành Phố Hồ Chí Minh ra quân làm việc này là một việc làm đáng hoan nghênh chứ không như những gì những kẻ ghen ghét kia nói.
Trong khi mọi người đang cố hết mức để cống hiến, dựng xây Tổ quốc thì có không ít kẻ ghen ăn tức ở, ngứa mắt để làm nhân dân hiểu sai vấn đề. Những việc làm đó đáng bị lên án, chúng ta những người dân yêu nước chân chính hãy cùng chung tay để loại bỏ những luận điệu giả dối của lũ đê hèn này.!

TÁC GIẢ: Unknown // 3/05/2017 03:20:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. Có ý kiến cho rằng chiến dịch đòi vỉa hè cho người đi bộ đang có biểu hiện đi quá quy định pháp luật. Nhưng cá nhân tôi vẫn ủng hộ ông Hải. Sai thì sửa, cái gì chưa đúng thì chỉnh lại cho hoàn thiện chứ không thể vì thế mà chùn. Tôi ủng hộ những người dám làm dám chịu như ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, trong chiến dịch đòi lại vỉa hè cho người đi bộ.
  Lãnh đạo cần hành động quyết đoán, nhanh gọn chứ ngồi trên bàn giấy chỉ tay năm ngón thì ai chả làm được?! Thời gian đợi văn bản đi văn bản lại hết mẹ nó phần tư nhiệm kỳ, rồi tất cả đâu lại vào đó. Và chả ai sai, chả ai phải chịu trách nhiệm. Hậu quả có thể thấy là mỗi năm có gần 100 người chết do đi bộ không đúng quy định, do lòng lề đường bị lấn chiếm. Việc này cán bộ nào chịu trách nhiệm?

  Trả lờiXóa
 2. Nói gì thì nói chứ tôi thấy việc giải tỏa, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ là một việc làm cần thiết. Khi vỉa hè rộng rãi, thông thoáng thì người đi bộ sẽ có thể đi lại một cách thoải mái trên vỉa hè mà không cần lấn xuống đường lớn gây ách tắc giao thông và nguy hiểm cho mọi người tham gia giao thông. Và âu đó cũng là một cái thể hiện sự văn minh của đô thị!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng rêu rao theo đúng mà cách chúng vẫn hay đưa tin, chẳng cần tìm hiểu về sự việc rồi thích viết gì thì viết. Chúng cho rằng vụ việc này làm là không đúng quy trình mà không có một căn cứ nào chứng minh cho lời nói đó, nhưng sự thật có lẽ rất nhiều bạn đọc biết những hành động cứng rắn của bác Hải trong chiến dịch đòi lại vỉa hè là hoàn toàn theo quy định của pháp luật của nước ta.

   Xóa
 3. việc đòi lại vỉa hè cho người đi bộ là việc rất đúng đắn, vì người đi bộ phải đi dưới lòng đường là 1 việc hết sức nguy hiểm. tuy nước ta đã có lệnh cấm bán hàng trên vỉa hè từ lâu nhưng lâu nay lại khó thực hiện được như ý khiến người đi bộ không thể đi được trên vỉa hè. cần phải tích cực , ráo riết hơn nữa trong việc đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, có như vậy, thì các thành phố của ta mới văn minh, sạch đẹp, gọn gàng được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ đòi lại vỉa hè mà tất cả những hành vi vi phạm pháp luật thì cơ quan thực thi có quyền áp dụng các biện pháp ngăn chặn. Không chỉ thế mới đây có một tên nhà báo hống hách đòi ông Hải giải trình về tài sản và với một nội dung hết sức hung hăng kiểu hù dọa và các bạn yên tâm cho dù dở mọi thủ đoạn bôi xấu hạ uy tín của bác Hải thì chúng cũng sẽ không bao giờ có thể nói xấu được những hành động bác đang cống hiến cho xã hội.

   Xóa
 4. ĐẾN chịu thua với tư duy của một số phần tử rồi, quá là kinh khủng khi chúng vừa bị hỏng não thì thôi lại mắt mờ nữa chứ. Lúc người ta có sai phạm cũng lên án người ta làm đúng rồi đòi quyền lợi về cho người dân rồi cũng là sai . vậy thì ai mà chấp nhận được cái lối tư duy đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ nghĩ mà xem vỉa hè dành cho người đi bộ mà nào là lều, trại lụp xụp quán ăn đầy bụi bặm, lái xe mất tầm nhìn, rồi người đi bộ đổ hết ra lòng đường để đi liệu sự an toàn của họ ai dám đảm bảo đây, rồi mỗi lần thấy ùn tắc giao thông lại kêu ca chính quyền không có giải pháp để giải quyết trong khi việc lấn chiếm vỉa hè vẫn tràn lan như vậy.

   Xóa
 5. Cái đáng nói ở đây chính là người Việt mình nhiều người tư tưởng còn hẹp hòi, hám lợi quá. Không phải tự nhiên mà sinh ra cái vỉa hè cho người đi bộ. Chỉ vì muốn kiếm thêm thu nhập mà lấn chiếm cả vỉa hè, rồi khi bị cưỡng chế tháo gỡ thì lại nhục mạ cán bộ, những người dân này coi pháp luật là trò đùa sao mà họ thản nhiên quá vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chiến dịch “ Đòi lại vỉa hè” của Thành Phố Hồ Chí Minh, trong đó Quận 1 là địa điểm được dẫn đầu, làm tiên phong. Người chỉ huy thực hiện chiến dịch này là ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1. Với tinh thần làm việc đầy quyết tâm, tuân thủ nghiêm theo pháp luật, thẳng thắn xử lý sai phạm, không vì bất kì mối quan hệ hay quen biết nào mà bỏ qua, dung thứ cho những hành động lấn chiếm vỉa hè.

   Xóa
 6. Vỉa hè là nơi để người dân đi lại chứ không phải là nơi để bày quán xá, quầy hàng gây ảnh hưởng đến giao thông, mất trật tự công cộng. Vậy việc đòi lại vỉa hè để gìn giữ trật tự công cộngđòi lại vỉa hè để gìn giữ trật tự công cộng là hoàn toàn đúng, chẳng có cớ gì để mà vu cáo, xuyên tạc bậy bạ ở đây cả!

  Trả lờiXóa
 7. Với tinh thần làm việc đầy quyết tâm, tuân thủ nghiêm theo pháp luật, thẳng thắn xử lý sai phạm, không vì bất kì mối quan hệ hay quen biết nào mà bỏ qua, dung thứ cho những hành động lấn chiếm vỉa hè

  Trả lờiXóa
 8. những quán nước, những gánh hàng rong, những cửa hàng lấn chiếm hành lang người đi bộ nhanh chóng bị tháo gỡ, di rời, cho đến những chiếc xe đỗ sai quy định, những quán ăn lấn chiếm vỉa hè để thực hiện việc kinh doanh của mình, ngay sau khi bị cơ quan chức năng nhắc nhở, giải thích và xử lý đã nhanh chóng thu dọn, trả lại vẻ đẹp tự nhiên thành phố.

  Trả lờiXóa
 9. Đoàn Ngọc Hải giải trình về tài sản cá nhân của mình với lời lẽ thể hiện sự hống hách, xem thường người khác của một người làm nghề truyền thông

  Trả lờiXóa
 10. hực tế đã cho thấy, việc xảy ra hiện tượng ách tắc giao thông, tai nạn giao thông diễn ra cũng là do nguyên nhân bởi người đi bộ phải đi phần đường cho phương tiện khác

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế đã cho thấy, việc xảy ra hiện tượng ách tắc giao thông, tai nạn giao thông diễn ra cũng là do nguyên nhân bởi người đi bộ phải đi phần đường cho phương tiện khác. Điều đó là hoàn toàn đáng quan ngại, vì thế việc Thành Phố Hồ Chí Minh ra quân làm việc này là một việc làm đáng hoan nghênh chứ không như những gì những kẻ ghen ghét kia nói.

  Trả lờiXóa
 12. Thực tế đã cho thấy, việc xảy ra hiện tượng ách tắc giao thông, tai nạn giao thông diễn ra cũng là do nguyên nhân bởi người đi bộ phải đi phần đường cho phương tiện khác. Điều đó là hoàn toàn đáng quan ngại, vì thế việc Thành Phố Hồ Chí Minh ra quân làm việc này là một việc làm đáng hoan nghênh chứ không như những gì những kẻ ghen ghét kia nói.

  Trả lờiXóa
 13. tHiết nghĩ việc đòi lại của công cho người dân hoàn toàn không có g sai trái thậm chí là đáng khích lệ cần khích lệ và ủng hộ theo. Vậy mà lại có những kẻ ghen ăn tức ở chỉ làm mấy trò phá hoại vớ vẩn chứ có đem lại lợi ích gì đâu, cái gì tốt thì nên ủng hộ chứ

  Trả lờiXóa
 14. Nếu cứ vì mưu sinh thì 1 năm 2 năm hay 10 năm nữa cũng chẳng lấy được cái vỉa hè. Cuộc sống thì phải luôn thay đổi từng chút 1 chứ phải để van minh tiến lên để thay đổi bộ mặt TP chứ. Làm vậy đồng y sẽ có 1 bộ phận người dân sẽ khó khăn nhưng nếu để vậy thì sẽ vô tình tiếp tay cho phần lớn người dân coi vỉa hè cứ như nhà mình thích làm gì thì làm sao. Lấy lại vỉa hè đã được công bố vài năm nay rồi chứ đâu phải 1 hay 2 tháng đâu họ du sức chuyen đổi công việc hay sửa chữa lại cửa hàng để tiện việc kinh doanh bây giờ lấy vỉa hè cũng cái chiêu mưu sinh vì gia đình khó khăn đủ thứ rồi lấy vỉa hè mưu sinh tiếp thẩm chí cái ghế công viên cũng lấy luôn day du khách xuống đường mà ngồi hoặc xuống lòng đường mà đi. Sống cùng thời đại với đất nước người ta mà người ta cứ nói nhìn TP nói mình cách người ta 30 năm về trước ấy mình cũng buồn chứ. Mỗi người phải hi sinh 1 chút để TP mình ngang tam cao với nước họ để mỗi khi du khách vào TP nhìn bằng con mắt khác chứ

  Trả lờiXóa
 15. Dần rồi cũng phải quen thôi. Ca cẩm làm gì, Ngó xuống xem còn nhiều nguời không có chén cháo hay bó rau sạch để mà ăn nữa... Đã là quy định thì phải thuợng tôn pháp luật, ai cũng như ai, không phân biệt giàu hay nghèo, phố Tây với phố Tàu gì hết. Biết đâu khi vỉa hè thông thoáng, đuờng xá yên bình ngăn nắp, khách đây đổ về Vietnam du lịch nuờm nuợp thì sao!

  Trả lờiXóa
 16. Ai củng viện cớ như vậy thì bao giờ vỉa hè thông thoáng, lối đâu để cho người đi bộ, hồi trước năm 1975, buôn bán lấn chiếm vỉa hè như vầy họ phạt rất nặng đấy, giờ nhà nước du di cho mua bán mấy mươi năm nay rồi, củng đến lúc phải lặp lại trật tư hè phố chứ, hà cớ gì phải ca cẩm, tôi rất đồng tình việc làm này của cả thành phố. Mặc dù nhà tôi củng buôn bán mặc tiền đường, mình dọn vô trong nhà bán và lề đường để người đi bộ thôi. Dần dần tất cả quen thôi

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thây việc tra lai vỉa hè cho người đi bộ là tốt, thành phố sẽ đẹp và an toàn hơn. Nhưng trước khi thực hiện mình cũng phải có kế hoạch cho những người lao động kiếm sống từ vỉa hè thì nhân văn hơn. Nếu không thì mình cũng chỉ làm cho có và sau 1 thời gian thi đâu lại vào đó. Chúng ta phải có kế hoạch sâu và rộng không lại bị liệt vào dạng làm với mục đích PA.

  Trả lờiXóa
 18. Nói làm gì cho lắm, làm trước cái đã, vì thói quen coi thường pháp luật nó đã ăn sâu vào máu rồi, nếu đã coi thường pháp luật thì cần phải mạnh tay, những chuyện vi phạm lấn chiếm vỉa hè không phải là mới có, mà là chuyện thường ngày ở huyện, có bao che, bảo kê, có phạt nhưng vẫn vi phạm, chứng tỏ là đã coi thường pháp luật quá lâu rồi, giờ là lúc thực hiện biện pháp mạnh chứ không phải lúc nói chuyện tự nguyện chấp hành nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Nên quy hoạch tuyến phố này theo thời gian, giờ nào phải trả lại vỉa hè thông thoáng, giờ nào thành tuyến phố đi bộ được phép kinh doanh trên vỉa hè, lòng đường. Ví như Jalan Alor của Kuala Lumpur. Từ tối khoảng 5-6h chiều cho đến sáng, họ đặt bàn ghế ra giữa đường để kinh doanh. Nhưng từ 7h sáng trở đi, họ dọn dẹp sạch sẽ trả lại con đường để phương tiện lưu thông. Ý thức ăn uống buôn bán, mua hàng của dân mình cũng có những đặc trưng riêng mà, hãy nhìn cái chợ mà xem? Tại sao có bao nhiêu hệ thống siêu thị rồi mà chợ cóc chợ to vẫn phát triển vậy? Mỗi nơi mỗi khác làm gì cũng nên xét tới lợi ích người dân một chút.

  Trả lờiXóa
 20. bạn phải nhìn xa hơn. Chẳng lẽ chỉ vì những người bán hàng rong mà chấp nhận để cả thành phố đâu đâu cũng là rác đâu đâu cũng là cảnh vỉa hè dơ bẩn đặc kín người bán hàng rong với thức ăn bẩn kém vệ sinh thì mới gọi là tốt? Thà bây giờ chấp nhận hà khắc nhưng vài năm sau đó. Khi mà mọi thứ hoàn thành. Chắc chắn họ sẽ mở những nơi như kiểu trung tâm - chợ đặc thù để người dân buông bán hoặc ít nhất có thể tạo ra những con đường đồ ăn vặt như nước khác. Hay còn gọi là đường ẩm thực, khu phố ẩm thực.

  Trả lờiXóa
 21. 1 con phố có hàng trăm hàng ngàn người qua lại, nhưng chỉ có vài, vài chục hàng quán. Vậy dẹp đi hay không dẹp đi sẽ có lợi hơn với người dân? Hơn hết họ bán vỉa hè là Sai luật và Làm phiền người khác. Và đừng coi thường những người bán vỉa hè, thu nhập của họ có khi gấp 10, 100 lần công nhân viên chức đấy ạ. Làm 1 tháng đủ ăn 1 năm rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Trước khi không có vỉa hè những người đó sống bằng gì? Tự dưng muốn chiếm là chiếm à. Đất nhà có người đến buôn bán ở đấy, có đuổi người ta đi k? Hay thương chén cơm người ta nên để người ta chiếm. Thiếu hiểu biếtĐầu tiên phải thượng tôn pháp luật đã bạn nhé. mà buôn bán vỉa hè chưa hẳn ai cũng nghèo. Cuối cùng, chắc chắn thành phố đã có phương án quy hoạch vùng bán hàng rong cho đúng trật tự, không lộn xộn và đảm bảo mĩ quan. Gương mặt của cả nước không thể mãi nhếch nhác trong mắt bạn bè quốc tế được, như vậy làm sao Việt Nam có thể vs các bạn đc?

  Trả lờiXóa
 23. Bạn tưởng họ không nghĩ ư. Nhưng bạn phải nhìn xa hơn. Chẳng lẽ chỉ vì những người bán hàng rong mà chấp nhận để cả thành phố đâu đâu cũng là rác đâu đâu cũng là cảnh vỉa hè dơ bẩn đặc kín người bán hàng rong với thức ăn bẩn kém vệ sinh thì mới gọi là tốt? Thà bây giờ chấp nhận hà khắc nhưng vài năm sau đó. Khi mà mọi thứ hoàn thành. Chắc chắn họ sẽ mở những nơi như kiểu trung tâm - chợ đặc thù để người dân buông bán hoặc ít nhất có thể tạo ra những con đường đồ ăn vặt như nước khác. Hay còn gọi là đường ẩm thực, khu phố ẩm thực

  Trả lờiXóa
 24. Chỉ cần lãnh đạo Hà Nội hành động thật quyết đoán (ko hoàn thành nhiệm vụ là phải cho nghĩ ngay lập tức) và phải chỉ đạo quyết liệt với giám đốc công an thành phố xử lý thật mạnh tay với những vỉa hè bị chiếm dụng thì có cho tiền trưởng công an phường cũng không dám "bảo kê" và giải quyết theo kiểu "phong trào" với vỉa hè bị chiếm lấn

  Trả lờiXóa
 25. Hy vọng lần này ông Chung làm được nếu giải quyết được nạn bảo kê, đề nghi phải dẹp từ ngách ra ngõ rồi ra phố chứ đừng làm ngược lại thì sẽ ít tốn công sức hơn nhiều vì dân thấy làm như thế các hộ sau phải tự giác mà giải quyết không cần đến cơ quan chức năng và không được đánh trống bỏ dùi, đặc biệt xử nghiêm người có chức có quyền.

  Trả lờiXóa
 26. tôi nghĩ rằng cách làm của ông Đoàn Ngọc Hải là quyết liệt cần thiết, và dĩ nhiên sự quyết liệt này sẽ gặp phải sự phản ứng của dư luận và báo chí cũng đúng thôi

  Trả lờiXóa
 27. không làm thì bảo là không làm. mà làm thì va chạm xong dẫn đến nói thế này thế kia. chúng ta nên bỏ tính nhỏ nhen đó đi để cùng góp phần cho xã hội ngày càng phát triên hơn

  Trả lờiXóa
 28. rõ ràng để xóa bỏ hình ảnh giữa cảnh tượng một thành phố ngập chìm trong quán xá, quầy hàng thì được bày bán lộn xộn trên vỉa hè thì chúng ta cần có những hành động mang đầy quyết tâm và sự quyết liệt như của ông Hải

  Trả lờiXóa
 29. Khi chính quyền ra tay lập lại trật tự thì phải ủng hộ chứ không nên chỉ trích như vậy. Đó là hành vi vô đạo đức, không ra gì của bọn rận chủ

  Trả lờiXóa
 30. Ra quân lập lại trật tự vỉa hè là một chủ trương đúng của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đây là việc làm rất đáng hoan nghênh và được quần chúng ủng hộ nhiệt tình. Tuy nhiên chỉ có một số đối tượng rận chủ vẫn còn ngu chưa nhận ra được nên vẫn viết những bài xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 31. Đừng bao giờ xuyên tạc những thứ đã có thực tiễn và đang được dư luận quần chúng ủng hộ cao, bởi làm vậy sẽ bộc lộ những sơ hở của chúng mày ra, làm cho mọi người càng ngày càng ghét thôi

  Trả lờiXóa
 32. chiến dịch đòi lại vỉa hè là thể hiện sự quyết tâm của chính quyền trong việc lập lại trật tự đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho đại đa số người dân đi lại, làm việc, công tác. Đây là chủ trương đúng nên ủng hộ và những ai đang còn vi phạm thì nên tự động dở bỏ đi

  Trả lờiXóa
 33. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang tự cho mình quyền được phép can thiệp vào tất cả mọi chuyện mà chúng cho là có thể lợi dụng vào đó để nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nhưng chúng chỉ là kẻ thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 34. Mọi chuyện trong cuộc sống này đều không thể nào được vẹn toàn, được cái này thì mất cái kia. Như câu chuyện lập lại trật tự vỉa hè, khi những người bán hàng mất chỗ kinh doanh thì số đông bà con có chỗ đi thông thoáng, đường đỡ tắc...nhiều khi cũng cần phải hy sinh

  Trả lờiXóa
 35. Có lẽ ai dám làm thì cũng có sai sót cả, nhưng vấn đề họ đã dám làm, dám sai, việc làm đó không phải là vì cá nhân mà vì cộng đồng, vì số đông thì thật đáng quý, đáng trân trọng

  Trả lờiXóa
 36. Trong khi mọi người đang cố hết mức để cống hiến, dựng xây Tổ quốc thì có không ít kẻ ghen ăn tức ở, ngứa mắt để làm nhân dân hiểu sai vấn đề. Những việc làm đó đáng bị lên án, chúng ta những người dân yêu nước chân chính hãy cùng chung tay để loại bỏ những luận điệu giả dối của lũ đê hèn này.

  Trả lờiXóa
 37. Nếu sau này bác hải làm thủ tướng và bác thăng làm tổng bí thư thì ( không có ai dám tham nhũng ) khi đó người dân việt nam quá tự hào với thế giới . Hi vọng, bác sẽ làm đc nhiều hơn không những cho TP. HCM mà có thế hơn thế nữa

  Trả lờiXóa
 38. án bộ là phải như vậy có sống gần dân thì mới biết và sử phạt đúng người đúng tội còn cái đồ ngồi nhà mà hò hét thì chỉ có chết người dân thôi.cần lắm đất nước có những người hành xử anh minh, cả hệ thống thực thi cương trực như bác Hải thì văn hóa VN vô cùng tuyệt đẹp, thật sự mà nói.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ