Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

NGƯỜI VIỆT XẤU XÍ !


LOA LÀNG
Người Việt Nam vốn tự hào mình là dân tộc hiếu học, có truyền thống đoàn kết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Hơn 4000 năm lịch sử trôi qua đã chứng minh được điều đó. Nhưng điều đó, có lẽ chỉ đúng khi đất nước lâm vào nguy nan và con người cảm thấy cần thiết phải hợp sức lại. Ngày hôm nay, sống giữa một xã hội phát triển, đầy đủ cơm áo gạo tiền, nhân cách của người Việt đang xuống cấp một cách trầm trọng, trở thành một tình trạng đáng báo động. Chẳng cần nói đi đâu xa về chuyện quá khứ, ngay những ngày gần đây thôi, sự đốn mạt của một cộng đồng không ít người Việt lại một lần nữa được bộc lộ.
Những ngày vừa qua, vấn nạn ấu dâm đang làm nóng lên dư luận xã hội, nhưng thay vì quan tâm làm cách nào để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, làm sao giúp đỡ các nạn nhân, xã hội nói chung và cộng đồng mạng chỉ chăm chăm vào việc sỉ vả và hạ nhục các đối tượng mà họ cho là có hành vi đó. Điều này chẳng khác gì là hành vi trù dập nhau, vì xét cho cùng họ cũng là con người, họ còn có gia đình và hơn hết, những hành vi sai phạm của họ rồi sẽ được pháp luật xử lí.
C:\Users\KHANHHOA\Desktop\tải xuống.jpg
Nhân cách người Việt đang xuống cấp trầm trọng, ảnh minh họa
Điều nực cười hơn là mặc dù chưa biết thông tin đúng hay sai, cộng đồng vẫn như thiêu thân lao vào lửa để hạ bệ các đối tượng. Mà chẳng ai đếm xỉa rằng những thông tin này là Việt Tân và những trang Web mang tính chất chống đối Nhà nước ta đưa ra. Trên thực tế, cơ quan Công an đã xác minh được rằng, đối tượng Cao Mạnh H, người mà cộng đồng mạng không tiếc lời vùi dập vì nghi ngờ có hành vì ấu dâm đối với bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội, không có bất kì quan hệ nào đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên. Trước đó, cộng đồng mạng còn hết sức “phẫn nộ” vì Cao Mạnh H không bị xử lý trước pháp luật do nghi ngờ có hành vi ấu dâm, xin nhấn mạnh vào hai chữ nghi ngờ vì do có ông Nguyễn Hồng Diên bao che, dung túng.
Chưa hết, về vụ việc bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại, tuy chưa có kết luận cụ thể nhưng đến thời điểm này đã có những thông tin khẳng định rằng bé gái chưa bị rách màng trinh và thông tin cô giáo nói bé gái tự sướng nên dẫn đến việc chảy máu là do mẹ gái nói, chứ không phải giáo viên nói như cộng đồng mạng đưa tin.
Thật đáng khinh bỉ khi mà sự việc chưa được cơ quan Công an làm rõ thì xã hội đã loan tin như thể chuyện đã rồi. Điều này cho thấy, nhân cách của không ít con người Việt Nam bây giờ chẳng khác gì những bà bán cá ngoài chợ, a dua, hàm hồ. Hơn nữa, văn hóa trù dập chẳng biết tự bao giờ trở thành trào lưu ngấm vào máu thịt của người Việt. Có vẻ như, nhân cách của một bộ phận con người Việt Nam hiện nay đang xuống cấp trầm trọng.
Không phải tự nhiên mà xã hội Nhật Bản lại đạt được sự phát triển nhanh chóng, chẳng là ngẫu nhiên khi người Kurd được chọn vào quân đội Mỹ. Cộng đồng có thể đạt được những thành tựu hay không, xã hội có thể phát triển tới đâu, đều phải xuất phát từ nhân cách của những con người trong xã hội đó. Hãy tỉnh ngộ, đừng để đến lúc nước ngoài nhìn nhận chúng ta là người Việt xấu xí, thì đã quá muộn màng.

TÁC GIẢ: Unknown // 3/21/2017 11:26:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. Thật đáng khinh bỉ khi mà sự việc chưa được cơ quan Công an làm rõ thì xã hội đã loan tin như thể chuyện đã rồi. Điều này cho thấy, nhân cách của không ít con người Việt Nam bây giờ chẳng khác gì những bà bán cá ngoài chợ, a dua, hàm hồ. Hơn nữa, văn hóa trù dập chẳng biết tự bao giờ trở thành trào lưu ngấm vào máu thịt của người Việt. Có vẻ như, nhân cách của một bộ phận con người Việt Nam hiện nay đang xuống cấp trầm trọng.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành vi ngược đãi trẻ em cần được lên án một cách mạnh mẽ. "trẻ em như búp trên cành" người lớn phải bảo vệ và yêu thương các em không nên có những hành vi bạo hành, nhất là vấn đề xâm hại tình dục trẻ em thì cần lên án mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng ta phải cảnh giác với những thông tin trên báo chí, báo mạng vì giờ có quá nhiều thông tin phản ảnh không đúng sự thật, với những vấn đề nhạy cảm như thế này sẽ gây tổn thương tinh thần cho nạn nhân, người nhà nạn nhân và và đối tượng phạm tôi. Chúng ta nghiêm trị và có những biện pháp phù hợp để khắc phục hậu quả, chứ không nhất thiết là việc gì cứ rùm beng trên báo chí.

  Trả lờiXóa
 3. Những ngày vừa qua, vấn nạn ấu dâm đang làm nóng lên dư luận xã hội, nhưng thay vì quan tâm làm cách nào để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, làm sao giúp đỡ các nạn nhân, xã hội nói chung và cộng đồng mạng chỉ chăm chăm vào việc sỉ vả và hạ nhục các đối tượng mà họ cho là có hành vi đó. Điều này chẳng khác gì là hành vi trù dập nhau, vì xét cho cùng họ cũng là con người, họ còn có gia đình và hơn hết, những hành vi sai phạm của họ rồi sẽ được pháp luật xử lí.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn khi những gì tốt đẹp về Người Việt chúng ta thì không được phát huy mà lại là những sự xấu , những tật xấu lại được đem ra trưng diện như vậy. Rõ ràng trong những vụ ấu dâm vừa rồi người dân chúng ta đã quá đà khi chưa biết rõ sự việc đã đưa ra những bình luận phán xét thiếu khách quan như thế

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt chúng ta có rất nhiều những đức tính tốt, nhiều truyền thống văn hóa hay mà chúng ta luôn tự hào với nước ngoài. Tuy nhiên, có những thứ mà chúng ta lại thấy xấu hổ với bạn bè quốc tế như là tính tò mò tọc mạch hay đi trước dư luận lan truyền thông tin mà không có bất kì sự sàng lọc nào cả

  Trả lờiXóa
 6. Người Việt chúng ta nổi tiếng với tính sáng tạo cũng như cần cù, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những con người làm xấu đi hình ảnh con người Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Thật đáng buồn khi những gì tốt đẹp về Người Việt chúng ta thì không được phát huy mà lại là những sự xấu , những tật xấu lại được đem ra trưng diện như vậy, vì thế theo tôi cần giờ đây là lúc cần phải xử lĩ nghiêm hơn nữa những kẻ đã phá hoại cũng như làm xấu đi hình ảnh của người việt chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. vẫn tự hào vì người VN nhưng bây giờ một bộ phận lớn giới trẻ người Việt,nói tóm lại là cư dân mạng đi.đéo cần xác nhận thông tin gì hết mà cứ có vụ gì là lại đua nhau share rồi chửi ầm ĩ mà đéo cần biết nguyên do hay sự thật là gì.tạo cơ hội cho cái lũ câu view và bọn chống cộng nó dở trò.cái thói xấu của việt đấy

  Trả lờiXóa
 8. Người Việt Nam vốn tự hào mình là dân tộc hiếu học, có truyền thống đoàn kết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Hơn 4000 năm lịch sử trôi qua đã chứng minh được điều đó. Nhưng điều đó, có lẽ chỉ đúng khi đất nước lâm vào nguy nan và con người cảm thấy cần thiết phải hợp sức lại.

  Trả lờiXóa
 9. Nói ra thì đúng là thấy buồn thật. Hiện nay những thông tin về người tốt việc tốt thì chả được ai quan tâm mấy đâu, nhưng mà mấy thông tin về cướp hiếp giết thì lan truyền nhanh lắm. Và để cho câu chuyện mình kể được thêm hấp dẫn nhiều người không ngại thêm mắm thêm muối, đấy câu chuyện đi theo một hướng hoàn toàn khác. Rõ ràng chưa có thông tin chính thức tung ra nhưng chỉ một vài tin đồn nhảm thì nhiều người dân tin sái cổ và bắt đầu chửi bới nhục mạ bao nhiều người rồi

  Trả lờiXóa
 10. Nên thay đổi thôi. Vài tin đồn thất thiệt mà không biết ai tung ra và luôn có chủ đích nhất định nhằm hạ bệ uy tín của một số người đã khiến cho rất nhiều người điêu đứng. Trong đó có cả những người dân bình thường cũng có những cán bộ đảng viên. Việc này thật đau lòng. Khi mà chưa có thông tin chính thống thì không nên phán xét một điều gì cả

  Trả lờiXóa
 11. Trong xã hội văn minh vẫn còn đầy những tệ nạn, vấn nạn. Có một phần thì nghĩ cách để giải quyết hợp lý. Nhưng một bộ phận không nhỏ khác thì thay vào đó lại chăm chăm vào việc sỉ vả và hạ nhục các đối tượng mà họ cho là có hành vi đó. Điều này chẳng khác gì là hành vi trù dập nhau, vì xét cho cùng họ cũng là con người, họ còn có gia đình và hơn hết, những hành vi sai phạm của họ rồi sẽ được pháp luật xử lí. Mà có phải bao giờ sự việc cũng rõ ràng và đúng đâu, còn đó những hiểu lầm. Mà với cách hành động như vậy lại gây nên biết bao hậu quả cho những đó.

  Trả lờiXóa
 12. Khi mọi việc chưa thực sự rõ ràng thì chúng ta không nên có những lời nói, sự chỉ trích một con người cụ thể nào, vì biết đâu chính họ cũng bị oan ức. Chưa biết rõ sự thật, chưa có bằng chứng thì không được kết tội bất kỳ một aikhông được kết tội bất kỳ một ai, điều này trong Hiến Pháp, pháp luật của Việt nam có ghi rõ. Do vậy cộng đồng xã hội chúng ta đừng tự biến mình thành những kẻ tự hại chính dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 13. Thật đáng khinh bỉ khi mà sự việc chưa được cơ quan Công an làm rõ thì xã hội đã loan tin như thể chuyện đã rồi.

  Trả lờiXóa
 14. văn hóa trù dập chẳng biết tự bao giờ trở thành trào lưu ngấm vào máu thịt của người Việt. Có vẻ như, nhân cách của một bộ phận con người Việt Nam hiện nay đang xuống cấp trầm trọng

  Trả lờiXóa
 15. Không phải tự nhiên mà xã hội Nhật Bản lại đạt được sự phát triển nhanh chóng, chẳng là ngẫu nhiên khi người Kurd được chọn vào quân đội Mỹ. Cộng đồng có thể đạt được những thành tựu hay không, xã hội có thể phát triển tới đâu, đều phải xuất phát từ nhân cách của những con người trong xã hội đó. Hãy tỉnh ngộ, đừng để đến lúc nước ngoài nhìn nhận chúng ta là người Việt xấu xí, thì đã quá muộn màng.

  Trả lờiXóa
 16. Nói đến thói xấu của người Việt ở xứ người, thật đáng buồn khi chứng kiến tại một số sân bay quốc tế, những người Việt cười nói huyên náo, chạy chỗ này chỗ khác chụp ảnh, không xếp hàng mà sểnh ra là chen ngang; ở nơi công cộng như siêu thị, bến xe điện ngầm, bến xe buýt thì tay xách nách mang, rồi chen lấn xô đẩy, văng tục; tại nhà hàng thì tụ tập nhậu nhẹt gào “dô dô” ầm ĩ, thức ăn lấy thừa ê hề; ra đường dù đèn đỏ nhưng hễ thấy đường vắng là vọt qua… Đáng buồn là hiện tượng rất không đẹp ấy như có chiều hướng ngày càng tăng. Dù muốn hay không, mỗi người khi ra nước ngoài đều thể hiện phần nào hình ảnh văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam trước người dân nước sở tại. Ấn tượng từ hành xử của du khách Việt sẽ tác động tới nhận thức, đánh giá của bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam. Bởi khi ra nước ngoài, hình ảnh, uy tín của dân tộc, đất nước bắt đầu từ việc làm rất nhỏ, như: Bỏ rác vào thùng, xin lỗi khi làm sai, biết mỉm cười khi nhận lời cảm ơn. Nên việc nâng cao thái độ, ý thức của người Việt Nam khi ra nước ngoài là vô cùng cần thiết và cấp bách hiện nay

  Trả lờiXóa
 17. Nói về người xấu người tốt thì ở đâu cũng có người tốt người xấu cả, không chỉ có ở Việt Nam thôi. Nên chuyện người tốt người xấu cả chứ đâu riêng Việt nam

  Trả lờiXóa
 18. Những vụ ấu dâm gần đây là những vụ việc nhảy cảm và mang tính nghiêm trọng, thiết nghĩ mn ko nên tung quá nhiều tin đồn thất thiệt hay phỏng đoán lung tung. Xã hội ở đâu cũng có người tốt người xấu nhưng cái gì phơi bày ra là dễ thấy nhất mà chúng ta lại phơi ra toàn cái xấu, xin hãy ý thức một chút rằng mình là ng VN mà hành xử cho đúng.

  Trả lờiXóa
 19. Cộng đồng có thể đạt được những thành tựu hay không, xã hội có thể phát triển tới đâu, đều phải xuất phát từ nhân cách của những con người trong xã hội đó. Hãy tỉnh ngộ, đừng để đến lúc nước ngoài nhìn nhận chúng ta là người Việt xấu xí, thì đã quá muộn màng.

  Trả lờiXóa
 20. Cái này không riêng gì Việt Nam mà nước khác cũng vậy, Hàn quốc chẳng hạn, giới netizen thêu dệt lên đủ mọi giả thiết mà mình thì lại ảnh hưởng nhiều văn hóa hàn quốc nữa chứ. Có lẽ vì xã hội chúng ta chưa thích nghi với cái việc có liên tiếp các vụ ấu dâm xảy ra và họ quá nôn nóng tìm được kẻ thủ ác. Không ai trách họ lan truyền thông tin nhưng hậu quả thì chưa nhìn thấy nên chưa biết.

  Trả lờiXóa
 21. Không phải tự nhiên mà xã hội Nhật Bản lại đạt được sự phát triển nhanh chóng, chẳng là ngẫu nhiên khi người Kurd được chọn vào quân đội Mỹ. Cộng đồng có thể đạt được những thành tựu hay không, xã hội có thể phát triển tới đâu, đều phải xuất phát từ nhân cách của những con người trong xã hội đó. Hãy tỉnh ngộ, đừng để đến lúc nước ngoài nhìn nhận chúng ta là người Việt xấu xí, thì đã quá muộn màng.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi không nghĩ hình ảnh xấu xí này chỉ của riêng người Việt mà có khá nhiều nước khác cũng đã hoặc đang có những hình ảnh này. Tuy nhiên không thể phủ nhận nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cách nhìn nhận về người Việt Nam. Để ngăn chặn nó thì phải thay đổi từ cách nhận thức của người Vn mà cái này thì rất khó.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ