Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

LÝ DO PHẬT GIÁO KHÔNG LÀM NHƯ THIÊN CHÚA GIÁO!


QUÊ CHOA
"Công giáo đã cất cao tiếng nói. Phật giáo ở đâu trong lòng dân tộc?" Đó là những lời đã được Chu Vĩnh Hải viết và đăng tải lên trang cá nhân của mình trên facebook. Hành động này xuất hiện ngay sau khi vụ việc kêu gọi nhân dân Tổng biểu tình thất bại nặng nề, kể cả những nơi như giáo xứ Song Ngọc hay giáo xứ Đông Yên - những điểm tối của Thiên chúa giáo, đều đã thất bại ê chề trong việc giúp sức cho kẻ xấu hoạt động phá hoại Nhà nước.
https://4.bp.blogspot.com/-fTg4dtnhDJ4/WMUrsI_rQDI/AAAAAAAAE9o/d57aI7R5Cewf5oKM0qGmYE4LyVNO4oZtwCLcB/s400/HHTGGGGG.JPG
Lời kêu gọi của Chu Vĩnh Hải, ảnh:internet
Chu Vĩnh Hải là một kẻ tham gia nhiệt tình trong các hoạt động lợi dụng đầu tranh vì dân chủ, nhân quyền để hoạt động chống phá Nhà nước, bằng các việc làm như thường xuyên đăng tải các bài viết đả kích Đảng và Nhà nước Việt Nam rồi tham gia vào các vụ việc, tổ chức cho nhân dân ra đường biểu tình trái phép tại các tụ điểm công cộng…. Và những việc làm đó của hắn giường như theo năm tháng đã ngấm vào từng giọt máu của hắn nên nhìn dù ở đâu trong trường hợp nào thì hắn cũng có thể giở võ bẩn của mình để ra hành nghề.
Đầu tiên cũng rất phải “cảm ơn” Chu Vĩnh Hải vì đã có một phát hiện mà quả thật chẳng nhiều người nghĩ đến được, vậy tại sao lại có sự khác biệt giữa hai tín ngưỡng như vậy? Chẳng nhẽ là theo như những lời của bọn kền kền kia thì là do tín đồ Phật giáo không phải chịu những thiệt hại về kinh tế liên quan đến vụ việc ô nhiễm môi trường vừa qua như tín đồ Thiên chúa giáo. Xin khẳng định điều này đương nhiên là một thông tin hoang đường, số lượng tín đồ Phật giáo có mặt tại 63/63 tỉnh thành phố trên toàn quốc, phân bố trải khắp trên dọc đất nước, vậy tại sao lại chuyện tín đồ phật giáo không ảnh hưởng được, vô lý!
Lời kêu gọi Tổng biểu tình được Linh mục Nguyễn Văn Lý và tập hợp quốc dân Việt phát động, nhưng điểm đáng nói là nó không phải được phát động ở toàn bộ giáo phận Thiên chúa giáo trên cả nước mà chỉ diễn ra tại những nơi trước đây đã từng xảy ra các vụ việc phức tạp gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự liên quan đến Thiên chúa giáo và rất người ở nơi đây đều mang trong mình dòng máu cực đoan quá khích và đầy tiêu cực. Thêm một lý do nữa lý giải cho việc tại sao Phật giáo không tham gia biểu tình theo như lời kêu gọi.
Bên cạnh đó, hãy cùng nhìn xem rằng cả nước có gần 30 giáo phận nhưng liệu sau lời phát động kêu gọi đó thì có bao nhiêu phần trăm tham gia như lời rêu rao, chỉ lác đác một vài giáo xứ trong các giáo phận đó. Nhân dân Công giáo có một đặc điểm là rất nghe lời “cha Đạo” của mình, chính vì thế chẳng có cớ gì mà họ không tham gia nhiệt tình theo sự kêu gọi. Còn Phật giáo thì không như vậy, họ sẽ không làm như những gì Thiên chúa giáo đã và đang làm.
Việc kêu gọi biểu tình như những gì mà một số bộ phận của Thiên chúa giáo thực hiện là vi phạm pháp luật, đi trái lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Con sâu làm rầu nồi canh, chính những việc làm đó mà Thiên chúa giáo luôn phải gắn với những hình ảnh tai tiếng, sẽ không có ai giang tay để cứu cánh cho những việc làm phi nghĩa của chúng cả!

TÁC GIẢ: Unknown // 3/22/2017 08:20:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. Việc kêu gọi biểu tình như những gì mà một số bộ phận của Thiên chúa giáo thực hiện là vi phạm pháp luật, đi trái lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Con sâu làm rầu nồi canh, chính những việc làm đó mà Thiên chúa giáo luôn phải gắn với những hình ảnh tai tiếng, sẽ không có ai giang tay để cứu cánh cho những việc làm phi nghĩa của chúng cả!

  Trả lờiXóa
 2. "Công giáo đã cất cao tiếng nói. Phật giáo ở đâu trong lòng dân tộc?" Đó là những lời đã được Chu Vĩnh Hải viết và đăng tải lên trang cá nhân của mình trên facebook. Hành động này xuất hiện ngay sau khi vụ việc kêu gọi nhân dân Tổng biểu tình thất bại nặng nề, kể cả những nơi như giáo xứ Song Ngọc hay giáo xứ Đông Yên - những điểm tối của Thiên chúa giáo, đều đã thất bại ê chề trong việc giúp sức cho kẻ xấu hoạt động phá hoại Nhà nước. Quả là nực cười, chúng nghĩ ai cũng như người dân công giáo luôn nghe và làm theo lời cha khi nhiệt tình tham gia các cuộc biểu tình à?

  Trả lờiXóa
 3. Lại một câu nói khiến cho đám người chuyên lợi dụng thiên chúa giáo để kích động người dân thực hiện những hành vi trái pháp luật bộc lộ rõ bản chất. Xét về bản chất, phật giáo ở Việt Nam có từ lâu đời hơn Thiên chúa giáo rất nhiều. Điều này cho thấy đúng là phật giáo cũng lành hơn Thiên chúa giáo rất nhiều. Những việc mà rõ ràng là sai trái thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ nghe theo và các sư thầy của phật giáo cũng không phải những kẻ tu hành chưa đến độ như mấy ông linh mục kia

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ với một câu nói bâng quơ như vậy thôi mà Chu Vĩnh Hải muốn kích động để cả một tôn giáo xưa nay luôn hướng con người đến làm những việc thiện, tu tâm tích đức thay đổi bản chất đi làm những cái trò bẩn thỉu phá hoại đất nước ư. Thật ngây thơ, hơn nữa Thiên chúa giáo tham gia mấy cái trò biểu tình vớ vẩn kia cũng chỉ là một bộ phận nhỏ, không thể đại diện cho cái gì cả

  Trả lờiXóa
 5. bởi vì phật giáo là quốc tuý, phật giáo tồn tại từ hàng ngàn năm nay với đất nước rồi, và phật giáo mang đậm nét á đông,ko phụ thuộc vào thế lực nào.còn thiên chúa giáo thì sao? từ lúc du nhập vào nước ta đã bị lợi dụng để thực dân pháp xâm lược,trải qua mấy thế kỉ rồi có thế kỉ nào là thiên chúa giáo ko bị lợi dụng ko,thiên chúa giáo còn phụ thuộc nặng nề vào vantican nên mới dễ bị lợi dụng chống cộng thế đấy

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dân Công giáo có một đặc điểm là rất nghe lời “cha Đạo” của mình, chính vì thế chẳng có cớ gì mà họ không tham gia nhiệt tình theo sự kêu gọi. Còn Phật giáo thì không như vậy, họ sẽ không làm như những gì Thiên chúa giáo đã và đang làm. Đó là lý do tại sao phật giáo không làm như thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 7. Việc kêu gọi biểu tình như những gì mà một số bộ phận của Thiên chúa giáo thực hiện là vi phạm pháp luật, đi trái lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Con sâu làm rầu nồi canh, chính những việc làm đó mà Thiên chúa giáo luôn phải gắn với những hình ảnh tai tiếng, sẽ không có ai giang tay để cứu cánh cho những việc làm phi nghĩa của chúng cả!

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng thất vọng khi tôn giáo lại tồn tại những con người thiếu não như Chu Vĩnh Hải. Chu Vĩnh Hải là một kẻ tham gia nhiệt tình trong các hoạt động lợi dụng đầu tranh vì dân chủ, nhân quyền để hoạt động chống phá Nhà nước, bằng các việc làm như thường xuyên đăng tải các bài viết đả kích Đảng và Nhà nước Việt Nam rồi tham gia vào các vụ việc, tổ chức cho nhân dân ra đường biểu tình trái phép tại các tụ điểm công cộng…. Và những việc làm đó của hắn giường như theo năm tháng đã ngấm vào từng giọt máu của hắn nên nhìn dù ở đâu trong trường hợp nào thì hắn cũng có thể giở võ bẩn của mình để ra hành nghề.

  Trả lờiXóa
 9. Việc kêu gọi biểu tình như những gì mà một số bộ phận của Thiên chúa giáo thực hiện là vi phạm pháp luật, đi trái lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Con sâu làm rầu nồi canh, chính những việc làm đó mà Thiên chúa giáo luôn phải gắn với những hình ảnh tai tiếng, sẽ không có ai giang tay để cứu cánh cho những việc làm phi nghĩa của chúng cả!

  Trả lờiXóa
 10. Việc kêu gọi biểu tình như những gì mà một số bộ phận của Thiên chúa giáo thực hiện là vi phạm pháp luật, đi trái lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Con sâu làm rầu nồi canh, chính những việc làm đó mà Thiên chúa giáo luôn phải gắn với những hình ảnh tai tiếng, sẽ không có ai giang tay để cứu cánh cho những việc làm phi nghĩa của chúng cả!

  Trả lờiXóa
 11. Không phải chỉ riêng phật giáo mà tất cả những người dân Việt có nhận thức đều không có những hành động như một bộ phận nhỏ người thiên chúa giáo ở giáo phận Vinh. Bởi vì họ biết được rằng cái nào là cái có lợi cho đất nước và đúng với lương tâm của một người công dân tốt!

  Trả lờiXóa
 12. Chu Vĩnh Hải bảo là công giáo đã cất cao tiếng nói nhưng kỳ thực có phải vậy không. Liệu hành động của mấy đám giáo dân và linh mục ở một số giáo xứ giáo phận Vinh có phải đại diện cho tiếng nói của công giáo không chứ? Hay đó chỉ là hành động của những phần tử cá biệt trong cộng đoàn giáo hội công giáo?

  Trả lờiXóa
 13. Công giáo đã cất cao tiếng nói ư? đó là tiếng nói gì vậy? chẳng lẽ lại là những ngôn từ chống Đảng, Nhà nước mà bè lũ phản động kích độngbè lũ phản động kích động họ ư! Thực sự thì đạo Công giáo đã và đang bị các thế lực thù địch và bọn phản động lợi dụng quá nhiều. Nhưng vẫn may thay vì không phải tất cả các tôn giáo đều bị chúng thâu tóm toàn bộ, bởi lẽ trong đó Phật giáo vẫn còn niềm tin vững chắc vào Nhà nước, vào chế độ XHCN

  Trả lờiXóa
 14. Không thể chấp nhận được. Đúng là con sâu làm rầu nồi canh, chính những việc làm đó mà Thiên chúa giáo luôn phải gắn với những hình ảnh tai tiếng, sẽ không có ai giang tay để cứu cánh cho những việc làm phi nghĩa của chúng cả!

  Trả lờiXóa
 15. Đợt này giáo xứ loạn hết lên, biểu tình như những gì mà một số bộ phận của Thiên chúa giáo thực hiện là vi phạm pháp luật, đi trái lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ những cá nhân này.

  Trả lờiXóa
 16. thắc mắc hay lắm đấy phật giáo không có nhiều những phần tử như mấy ông linh mục các người đâu, mà nói lại sợ mất lòng tín đồ phật giáo không nghe theo một cách mù quáng như vậy, họ biết thế nào là đúng là sai thì mới làm, người ta hướng đến cái thiện, cái đẹp, sống tốt đời đẹp đạo chứ không như mấy người hết biểu tình lại bạo loạn thật xấu hổ tôn giáo

  Trả lờiXóa
 17. Việc kêu gọi biểu tình như những gì mà một số bộ phận của Thiên chúa giáo thực hiện là vi phạm pháp luật, đi trái lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Đã là những việc sai trái, những việc vi phạm pháp luật thì chúng ta sao có thể làm theo và hưởng ứng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚng là không ai đi so sánh cũng như cổ động cho những tổ chức hay cá nhân có những việc làm sai trái, không ai làm việc cho những người không tốt mai được, việc kêu gọi người khác làm sai trái, vi phạm pháp luật thì cần được xã hội xem xét lại.

   Xóa
 18. Chu Vĩnh Hải là một kẻ tham gia nhiệt tình trong các hoạt động lợi dụng đầu tranh vì dân chủ, nhân quyền để hoạt động chống phá Nhà nước, bằng các việc làm như thường xuyên đăng tải các bài viết đả kích Đảng và Nhà nước Việt Nam rồi tham gia vào các vụ việc, tổ chức cho nhân dân ra đường biểu tình trái phép tại các tụ điểm công cộng

  Trả lờiXóa
 19. Mắc mớ gì gọi đến phật giáo. Phật giáo khác với công giáo, họ không ồn ã suốt ngày kêu gọi quyền lợi, họ sống ôn hòa. Mà thử hỏi có ông cha sứ nào dám tự thiêu như nhà sư Thích quảng đức chưa, hay là chỉ biết gào mồm. So sánh vớ vẩn. Thế mà vỗ ngực ta đây dân chủ.

  Trả lờiXóa
 20. Chẳng ai muốn đi biểu tình đâu, chỉ có những kẻ lợi dụng tôn giáo để làm việc bậy bạ, xử bắn tụi nó hết đi, nhất là thằng già nguyễn văn lý

  Trả lờiXóa
 21. Chẳng ai muốn đi biểu tình đâu, chỉ có những kẻ lợi dụng tôn giáo để làm việc bậy bạ, xử bắn tụi nó hết đi, nhất là thằng già nguyễn văn lý

  Trả lờiXóa
 22. Tôn giáo nào cũng hướng tới những điều tốt đẹp, hướng tới lương thiện. Thiên Chúa giáo hay Phật giáo thì cũng phải tuân phủ theo pháp luật, cùng xây dựng xã hội, đất nước giàu đẹp chứ không phải nghe theo những chức sắc có âm mưu xấu thực hiện những hành động sai trái, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người khác.

  Trả lờiXóa
 23. status sặc mùi so sánh, chắc ông ta cho rằng chỉ người công giáo mới biết đấu tranh cho độc lập tự do phổng. Phật giáo cũng chẳng kém đâu, nhìn nhà sư Thích Quảng Đức thì biết. Mỗi tôn giáo có sự khác biệt nên đừng đòi hỏi họ phải như công giáo này nọ.

  Trả lờiXóa
 24. Việc kêu gọi biểu tình như những gì mà một số bộ phận của Thiên chúa giáo thực hiện là vi phạm pháp luật, đi trái lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Con sâu làm rầu nồi canh, chính những việc làm đó mà Thiên chúa giáo luôn phải gắn với những hình ảnh tai tiếng. Càng làm thế càng khiến cho người ngoài nghĩ rằng Công giáo hẹp hòi và thích so sánh thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Chỉ lác đác một vài giáo xứ trong các giáo phận đó. Nhân dân Công giáo có một đặc điểm là rất nghe lời “cha Đạo” của mình, chính vì thế chẳng có cớ gì mà họ không tham gia nhiệt tình theo sự kêu gọi. Còn Phật giáo thì không như vậy, họ sẽ không làm như những gì Thiên chúa giáo đã và đang làm.

  Trả lờiXóa
 26. Tôi là người không theo tôn giáo nào và cũng như nhiều người Việt Nam khác tín ngưỡng của tôi là đa thần. Cùng tìm hiểu những tôn giáo khác nhau trên đất nước ta tôi thấy tất cả đều dạy con người ta hướng thiện, cùng nhau chung sống hòa bình trên một mảnh đất nhưng hiện nay, tôi thấy chỉ có phật giáo hình như sống đúng theo nguyên tắc đó thì phải.

  Trả lờiXóa
 27. Việc kêu gọi biểu tình như những gì mà một số bộ phận của Thiên chúa giáo thực hiện là vi phạm pháp luật, đi trái lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Con sâu làm rầu nồi canh, chính những việc làm đó mà Thiên chúa giáo luôn phải gắn với những hình ảnh tai tiếng, sẽ không có ai giang tay để cứu cánh cho những việc làm phi nghĩa của chúng cả!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ