Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017

LUẬN BÀN XUNG QUANH SỰ VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN ĐOÀN THỊ HƯƠNG


Nguyễn Chiến Thắng
Đoàn Thị Hương bị lĩnh án tử hình, tác giả không biết chị là ai nhưng bởi mang hai từ đồng bào, nên cũng dành cho chị sự cảm thương sâu sắc.
Kết quả hình ảnh cho Đoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương, ảnh; internet
Sự việc chưa đi đến hồi kết, chưa rõ trắng đen, tòa chưa tuyên án. Nhưng nếu đúng chị là kẻ giết người, chị phải đền tội, chị phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật, không có ngoại lệ. Sẽ chẳng có lý do gì có sự phân biệt đối xử với những kẻ giết người trong hay ngoài lãnh thổ Việt Nam, liệu giết người ở nước ngoài thì sẽ được sự thương cảm, sự bao che ủng hộ của đồng bào và Chính phủ Việt Nam, còn giết người ở trong nước thì không? Thật nực cười!
Nhiều bạn cho rằng Việt Nam thiếu hành động giải cứu công dân của nước mình. Tác giả cho đây là một sự thiếu hiểu biết, nông cạn của các bạn. Các bạn nên nhớ đây không phải là một vụ án mạng đơn thuần, chị Đoàn Thị Hương bị buộc tộc giết một người được cho là anh trai của lãnh tụ tối cao của một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, ngay tại thủ đô của một nước hồi giáo có chủ quyền, hành vi này thậm chí nguy hiểm hơn việc đánh bom tại Đại sứ quán nước ngoài. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại giao, hình ảnh Việt Nam và xa hơn là an ninh quốc gia
Theo quan điểm cá nhân tác giả, Việt Nam nên hạn chế lên tiếng công khai ở các kênh ngoại giao, chỉ nên lên tiếng chung chung như đề nghị phía Malaysia điều tra xét xử đúng người đúng tội, tránh oan sai hay bỏ sót tội phạm. Việt Nam hoàn toàn không thể đòi bỏ sót tội phạm hay can thiệp và việc hành pháp của nước bạn, thậm chí đây lại là một vụ án có yếu tố chính trị. Điều này đi ngược lại tuyên bố trung lập, không can thiệp vào công việc nội bộ các nước trên thế giới của Việt Nam.
Sự việc lần này đã đẩy Việt Nam đi vào thế khó xử, vì nó không chỉ liên quan đến một nước mà còn ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao của một lúc 3 nước: Triều Tiên, Hàn Quốc, Malaysia. Hai trong ba số đó đang có quan hệ thương mại và lao động quan trọng với Việt Nam. Vì thế, liệu hành động công khai ủng hộ nghi phạm trong vụ án nghi ngờ được thực hiện bởi các tổ chức tình báo Triều Tiên, tương đương với việc tuyên bố thù địch với chính quyền và nhân dân Hàn Quốc, liệu có đáng?
Tiếp theo, việc mời luật sư bào chữa cho chị Đoàn Thị Hương, theo các anh chị “dân chủ” nên được thực hiện bởi nhà nước Việt Nam vì... chính quyền Indonesia họ đã mời 4 luật sư bào chữa cho công dân nước họ! Nhưng chính quyền Việt Nam lại không làm như ý của các nhà “dâm chủ”, tất nhiên chúng lại rồ lên chửi chính quyền bỏ mặc công dân Việt Nam bất chấp việc chị Đoàn Thị Hương có giết người hay không! Theo sự hiểu biết của tác giả thì ngân sách Việt Nam không phải dành để cho những trường hợp này, nếu cảm thấy thương cảm cho đồng bào, các anh các chị “dâm chủ” nên đứng ra quyên góp với số tài khoản xxx nào đó! Nhắc đến việc quyên góp, tác giả lại nhớ đến “Tổng thống” Phan Anh lừng danh một thời?!!

Nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao là thúc đẩy quan hệ ngoại giao, chứ không phải đi phá hoại nó. Thêm nữa, ở trong ao tù xin đừng chê bèo tấm, tắm ở vũng trâu đầm xin chớ ngại đỉa trâu. Nếu các nhà “dâm chủ” không thích thì nên cuốn gói, xin làm công dân nước khác!

TÁC GIẢ: Unknown // 3/05/2017 03:10:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

26 nhận xét:

 1. Công việc của bộ ngoại giao là thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa VN với các nước khác chứ không phải làm xấu đi mối quan hệ đó. Sự việc ám sát người được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ bới người đứng đầu Triều Tiên là một việc có thể ảnh hưởng lớn đến vấn đề ngoại giao, vậy nên cần có những tính toán cẩn thận để không làm rối loạn quan hệ ngoại giao giữa các nước!

  Trả lờiXóa
 2. Không có lợi ích nào là vĩnh viễn ngoài lợi ích của quốc gia, lợi ích dân tộc. Tất cả việc làm của người công dân đều phải vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Vụ việc Đoàn Thị Hương còn quá nhiều điểm nghi vấn và liên quan đến vấn đề nhạy cảm ngoại giao, vì vậy chúng ta không thể trách nhà nước ta không có trách nhiệm với công dân được. Nếu phân vân câu hỏi đó thì các bạn nên thử hỏi ngược lại rằng khi hành động các bạn có nghĩ cho quốc gia, dân tộc này không>?

  Trả lờiXóa
 3. mới đây thì người đứng đầu đại sứ quán Triều Tiên tại Mã Lai cũng đã bị nước này trục xuất vì những bất đồng xoay quanh cái chết của Kim- jong - nam, nói như vậy để thấy chính những người trong cuộc còn đang không thống nhất được chuyện gì đã xảy ra thì việc ta can thiệp vào để bào chữa cho công dân nước ta cũng đang ở thế khó. tất cả vẫn còn đang mập mờ, ẩn chứa nhiều điều mà chưa có lời giải, chính vì vậy mà ta chưa có những hành động rõ ràng. cần từ từ nắm bắt thông tin để vừa được việc của ta mà vẫn giữ được mối quan hệ với các nước đã kì công xây dựng từ lâu

  Trả lờiXóa
 4. Mà mình nói thật thì về vụ việc của Đoàn Thị Hương này cũng còn quá nhiều nghi vấn, phạm tội là ở nước họ, đã khiến cho hình ảnh, uy tín của nước họ giảm đi rất nhiều. Hơn nữa bản chất của cái cô Hương này thì cũng chưa ai biết được là làm việc cho tổ chức nào, là công dân lương thiện nữa không có tội hay không hay bây giờ đã là thành viên của tổ chức sát thủ nào đó. Chúng ta lấy cái gì để bảo vệ cô ấy? giờ một người nước ngoài sang đây giết người Việt mình thì thử hỏi có để cho người nước nào bênh vực họ không

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều kẻ không biết gì thì thôi đi, nói làm gì cho mệt người nhỉ. bản chất vụ này có ai biết không,ở trong ao tù xin đừng chê bèo tấm, tắm ở vũng trâu đầm xin chớ ngại đỉa trâu. Nếu các nhà “dâm chủ” không thích thì nên cuốn gói, xin làm công dân nước khác. sợ quá.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề về này là một vấn đề chính trị. Tôi cũng không đủ hieur biết nữa mà nói, nhưng chắc đây là thuyết ấm mưu. Và hy vọng đảng nhà nước cận trọng bơi nó không chỉ liên quan đến một nước mà còn ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao của một lúc 3 nước liên quan.

  Trả lờiXóa
 7. nếu đoàn thị hương phạm tội bên đó thì cứ để pháp luật nước sở tại xử chứ bàn chi lắm.cũng giống các tội danh khác như buôn bán ma tuý cả thôi.còn vụ này chẳng qua dính líu đến chính trị nên đám kia mới làm ầm ầm lên chứ có gì đặc biệt đâu

  Trả lờiXóa
 8. sự bênh vực hay bảo hộ công dân Việt Nam không có nghĩa là chúng ta làm mọi việc để xóa trắng tội cho đoàn thị hương. chúng ta chỉ có thể hỗ trợ về mặt tư pháp, còn tội đến đâu thì đền đến đó

  Trả lờiXóa
 9. tôi nghĩ chúng ta hỗ trợ gia đinh đoàn thị hương về mặt tài chính cũng như thủ tục pháp lý thôi. chứ không nên can thiệp vào quá trình điều tra và xét xử

  Trả lờiXóa
 10. đúng là trong vụ việc này còn nhiều ẩn khuất cho nên chúng ta chỉ chờ kết quả điều tra mà thôi. còn chúng ta cũng chỉ hỗ trợ âm thầm cho công dân chúng ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là hiện nay cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam đang thể hiện đúng, mọi hành động nóng vội cũng như nghiêng về đây hiện nay cũng không phải là tốt, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ cũng như các yếu tố khác trong quan hệ 3 nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi hoàn toàn ủng hộ những sự xử lý khôn khéo hiện nay của chính phủ Việt Nam, khi mọi chuyện chưa rõ ràng thì không có việc gì phải nóng vội cũng như đưa ra những quyết định không có lợi cho dân tộc cho đất nước trong thời điểm nhạy cảm này được.

   Xóa
  2. Vấn đề về này là một vấn đề chính trị. Tôi cũng không đủ hiểubiết nữa mà nói, nhưng ai trong chúng ta cũng biết được rằng vì một người chưa rõ là ai mà đánh mất đi lợi ích của cả một quốc gia, dân tộc thì là điều không nên.

   Xóa
 12. 2 người phụ nữ này điều hoàn toàn vô tội. Vì chất độc VX là chất độc hạt nhân, là chất độc cấm lưu thông ra ngoài, vì vậy người dân thường không thể nào có được nó vì nó chỉ được dùng trong quân đội của nhà nước. Người có được chất độc VX này phải là người có quyền hành của một quốc gia. Xin hãy vì những người vô tội,phải bắt cho được những người đứng sau tất cả những tội ác này.

  Trả lờiXóa
 13. Đây mới chỉ là một phiên tòa điều trần chứ không phải là phiên tòa xét xử để tuyên án các bị cáo. Tại phiên tòa điều trần, công tố viên nêu lý do đề nghị tòa cho phép tiếp tục tạm giữ bị cáo.Theo thiển ý thì vụ án này sẽ còn phải điều tra rất lâu, 1 - 2 năm nữa mới có phiên tòa xét xử thì không phải là lâu. Như thế Đoàn Thị Hương sẽ còn bị điệu ra tòa dự nhiều phiên điều trần khác nữa vì thời giam tạm giữ tối đa tùy theo luật của mỗi quốc gia, có thể chỉ là 4 tuần.

  Trả lờiXóa
 14. Nghi phạm có hộ chiếu Việt Nam mang tên Đoàn Thị Hương có ảnh ngoài thực tế. Các cơ quan chức năng chỉ cần cho thân nhân của Đoàn Thị Hương xác nhận ảnh đó có phải là người nhà của họ không? Nếu đúng thì yêu cầu phía Malaysia được tiếp cận lãnh sự để hỗ trợ pháp lý. Còn nếu không phải thì hướng điều tra lại theo hướng khác, làm sao nghi phạm lại có được quyển hộ chiếu này.

  Trả lờiXóa
 15. Giống như các nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng cần tuân thủ các quy tắc chung trong bảo hộ công dân và chỉ có thể can thiệp khi công dân bị bắt giữ với điều kiện nhất định. Giống như các nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng cần tuân thủ các quy tắc chung trong bảo hộ công dân và chỉ có thể can thiệp khi công dân bị bắt giữ với điều kiện nhất định.

  Trả lờiXóa
 16. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong phạm vi thẩm quyền để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng, khách quan, không phân biệt đối xử, cũng như đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Nhà nước ta luôn bảo vệ công dân Việt NAm trong và ngoài lãnh thổ , đảm bảo cho họ được hưởng những quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật. Tôi cảm thấy đau buồn thay cho Đoàn Thị Hương. Có lẽ đây cũng là bài học cần thiết cho các bạn đi xuất khẩu lao động... Tôi cầu mong cho Hương sớm được minh oan.

  Trả lờiXóa
 18. Vi phạm thì phải chịu hình phạt, cũng như giết người thì phải đền tội,Đoàn Thi HươngĐoàn Thi Hương là công dân Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, chị phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật, không có ngoại lệ. Dù là vi phạm pháp luật ở trong hay ngoài nước thì đều phải nhận hình phạt tương ứng để tăng thêm tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, chứ không để kẻ khác lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 19. hiệm vụ của Bộ Ngoại giao là thúc đẩy quan hệ ngoại giao, chứ không phải đi phá hoại nó. Thêm nữa, ở trong ao tù xin đừng chê bèo tấm, tắm ở vũng trâu đầm xin chớ ngại đỉa trâu. Nếu các nhà “dâm chủ” không thích thì nên cuốn gói, xin làm công dân nước khác

  Trả lờiXóa
 20. Nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao là thúc đẩy quan hệ ngoại giao, chứ không phải đi phá hoại nó. Thêm nữa, ở trong ao tù xin đừng chê bèo tấm, tắm ở vũng trâu đầm xin chớ ngại đỉa trâu. Nếu các nhà “dâm chủ” không thích thì nên cuốn gói, xin làm công dân nước khác!

  Trả lờiXóa
 21. Sự thật của vụ án chưa được chứng minh rõ ràng, Đoàn Thị Hương có phải là người trực tiếp giết Kim Chol hay không vẫn chưa thể khẳng định. Vì vậy, Việt Nam tiếp tục hợp tác với Malaysia để làm rõ sự thật của vụ án. Việc bắt, tạm giữ, tạm giam để điều tra là hoạt động hợp pháp, không có quốc gia nào có thể can thiệp được, đó là những biện pháp đảm bảo thuận lợi cho quá trình chứng minh vụ án.

  Trả lờiXóa
 22. Những nỗ lực cố gắng của phía Việt Nam cho thấy các cơ quan chức năng Việt Nam không hề bỏ rơi công dân Việt Nam như nhiều đối tượng xấu đã kích động. Nhưng mỗi nước có một hệ thống pháp luật khác nhau nên việc trợ giúp pháp lý đối với Đoàn Thị Hương là không thể dễ dàng. Họ cũng cần có những biện pháp để đảm bảo quá trình chứng minh vụ án được rõ ràng, đúng sự thật. Nhưng có một điều chắc chắn là Việt Nam không hề bỏ rơi công dân như một số đối tượng xấu đã kích động.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta ko thể cổ vũ một hành động nguy hiểm (nếu đúng vậy), và càng ko nên ném đá cô ấy. Không hề có chuyện nhà nước Việt Nam bỏ rơi Đoàn Thị Hương, nhưng thể chỉ vì Hương là công dân Việt Nàm mà tìm cách can thiệp sâu vào công việc của nước khác, chà đạp lên luật pháp quốc tế. Chúng ta phải tôn trọng sự thật, tôn trọng luật pháp quốc tế đó là nguyên tắc cơ bản để duy trì các mối quan hệ ổn định và bền vững.

  Trả lờiXóa
 24. Chính phủ Việt Nam không bỏ rơi công dân của mình. Chính phủ đang làm hết sức để bảo vệ công dân của mình. Bởi vậy, lũ báo chí kền kền và đám zân chủ mồm lông hãy ngậm miệng, đừng giả nhân giả nghĩa, khóc mướn cho Đoàn Thị Hương theo kiểu khốn nạn như vậy.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ