Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

LÀ LINH MỤC SỐNG PHẢI BIẾT TÔN TRỌNG PHÁP LUẬT


NHẬT MINH
Chúng ta đang sống trong một môi trường hòa bình ổn định, đời sống nhân dân đang ngày càng ấm no hạnh phúc, đất nước ngày càng phát triển sánh vai với các cường quốc, bè bạn trên thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian trở lại đây còn đó một số vị Linh mục, chủ chăn như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Hoàng Anh Ngợi... đã không làm tròn đúng vai trò, trách nhiệm của chính bản thân mình mà qua đó còn mưu đồ xấu xa lợi dụng tôn giáo, những người giáo dân nhẹ dạ cả tin tuyên truyền những tư tưởng xấu xa kích động biểu tình, chống phá mất trật tự trên địa bàn. Chính họ đang phá vỡ quy tắc tôn giáo và cũng chính họ đang gây cản trở sự ổn định và phát triển của đất nước chúng ta.
Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục
Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục trong vai trò của kẻ chủ chăn kích động giáo dân xuống đường biểu tình, ảnh: internet
Với việc lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển hồi tháng 4/2016 tại 4 tỉnh miền Trung do công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra, đến hiện tại, thực tế đã cho thấy mọi công tác đền bù, khắc phục hậu quả, cải tạo môi trường biển cho người dân đã được chính Công ty này thực hiện một cách đúng đắn với những gì mà họ đã đứng ra chịu trách nhiệm. Về phía Nhà nước và chính quyền địa phương cùng với những cơ sở ban ngành liên quan cũng đã có rất nhiều những chính sách, dự án cụ thể hỗ trợ, giúp đỡ những người dân gánh chịu hậu quả có điều kiện nhanh chóng tiến hành các hoạt động sản xuất ổn định đời sống, tiếp tục ngày đem bám biển.
Trên thực tế, đến hiện tại công tác đền bù đã được các cơ quan ban ngành tiến hành một cách nhanh chóng và minh bạch đến tận tay những người dân chịu thiệt hại. Đời sống của người dân ven biển miền Trung đã đi vào hoạt động ổn định một thời gian khác lâu. Môi trường biển tại đây cũng đã được chính những nhà khoa học nhận định, kết luận ngày càng có những chuyển biến và môi trường sinh thái ngày càng phát triển, với những dấu hiệu tốt đẹp.
Tuy nhiên, trái với điều đó một số Giáo xứ tại Nghệ An, Hà Tĩnh đứng đầu là Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục... đã không ít lần mưu đồ lấy đó là căn nguyên để rồi tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc kích động giáo dân nơi đây đứng lên biểu tình chống phá, gây rối làm mất an ninh trật tự, gây áp lực cho nhà máy này cũng như cho chính quyền địa phương. Đến hiện tại, vụ việc biểu tình, gây rối này đã xảy ra một cách thường xuyên và ngày càng manh động, thể hiện rõ mục đích của những kẻ chủ chăn xấu xa đội lốt.
Chúng ta biết rằng, mỗi người Linh mục tốt họ sẽ biết dùng vai trò và trách nhiệm của mình để làm tốt trách nhiệm, bổn phận mà chúa Giêsu đã từng răn dạy “kính chúa, yêu nước”... Họ phải làm cho giáo dân của mình có cuộc sống tốt đời đẹp đạo, hạnh phúc ấm no. Tuy nhiên, chúng ta lại thấy điều đó là hoàn toàn trái ngược với những vị Linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Hoàng Anh Ngợi, điều mà đáng lẽ ra họ nên làm với những trách nhiệm và vai trò mà mình được giao.
Xin nói rằng, ở một đất nước có pháp luật thì kính mong những vị chủ chăn này cần phải hiểu biết và tuân thủ pháp luật, cũng giống như việc hiểu biết, tuân thủ những quyền lợi mà chính Nhà nước đã tạo điều kiện cho hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng. Xin đừng lợi dụng chính những chính sách, điều kiện mà Đảng và Nhà nước đã tin trao cho đạo Công giáo mà mưu đồ chống phá, gây rối mất tình hình an ninh trật tự, làm cho đời sống xã hội ngày càng phức tạp hơn. Là Linh mục xin hãy làm tròn tốt vai trò và trách nhiệm của mình nếu không chính các ông sẽ bị sự xử lý nghiêm minh của đúng với quy định pháp luật.

FACEBOOK COMMENTS

45 nhận xét:

 1. Nhà nước và chính quyền địa phương cùng với những cơ sở ban ngành liên quan cũng đã có rất nhiều những chính sách, dự án cụ thể hỗ trợ, giúp đỡ những người dân gánh chịu hậu quả có điều kiện nhanh chóng tiến hành các hoạt động sản xuất ổn định đời sống, tiếp tục ngày đem bám biển.

  Trả lờiXóa
 2. Đời sống của người dân ven biển miền Trung đã đi vào hoạt động ổn định một thời gian khác lâu. Môi trường biển tại đây cũng đã được chính những nhà khoa học nhận định, kết luận ngày càng có những chuyển biến và môi trường sinh thái ngày càng phát triển, với những dấu hiệu tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 3. đừng lợi dụng chính những chính sách, điều kiện mà Đảng và Nhà nước đã tin trao cho đạo Công giáo mà mưu đồ chống phá, gây rối mất tình hình an ninh trật tự, làm cho đời sống xã hội ngày càng phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Chính họ đang phá vỡ quy tắc tôn giáo và cũng chính họ đang gây cản trở sự ổn định và phát triển của đất nước chúng ta

  Trả lờiXóa
 5. những vị linh mục này đang thể hiện thái độ coi thường pháp luật với liên tiếp những hành động kích động bà con giáo dân gây mất trật tự xã hội, chính quyền đã quá nhân từ với họ, chỉ đứng ra tuyên truyền giáo dục nhưng nếu họ còn tiếp tục những hành động của mình thì pháp luật sẽ trừng trị họ nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 6. quốc gia nào cũng có luật pháp để hướng lái con người theo một chuẩn mực chung, dù bạn có là ai thì vi phạm pháp luật là phải xử lí đó là điều không phải tranh cãi, với một linh mục một người đứng đầu một giáo sứ thì việc tuân thủ pháp luật, làm gương cho giáo dân là việc cần thiết nhưng những người này không làm như vậy thậm chí họ còn đi ngược lại, coi thường pháp luật, tôi nghĩ cần phải xử lí những người này càng sớm càng tốt

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ, để giữ gìn sự tôn nghiêm của các điều luật, giới răn của tôn giáo mình, Tòa Giám mục giáo phận Vinh, Hội đồng Giám mục Việt Nam và các chức sắc có chức trách nên mạnh tay khai trừ Linh mục Nam ra khỏi giáo hội của mình. Không thể để một con sâu làm rầu nồi canh" thế này được. ứ suốt ngày ngồi ở nhà viết đơn kiên mà không chán à mấy linh mục, nói thực thay vì viết đơn kiện cáo sao không khuyến khích bà con tăng gia sản xuất lại đi.

  Trả lờiXóa
 8. Phải công nhận trong nội bộ của đảng có 1 số thành phần thiểu năng,đi ngược với đừong lối của đảng và nhà nước,nhưng mọi người hãy bĩnh tĩnh,đoàn kếtt và tuyệt đối tin vào đường lối của đảng và nhà nước, hãy nhìn về lịch sử, về những năm tháng dẫn dắt cứu nước của đảng ta,và sự đoàn kết dân tộc trước những kẻ phản động và ngoại xâm. Các cơ quan nhà nước cần phải có chế tài xử lý những hành vi trên của Nam một cách nghiêm khắc, đảm bảo tính nghiêm minh và thượng tôn của pháp luật! Những hành vi gây rối trật tự của Đặng Hữu Nam là không thể tha thứ

  Trả lờiXóa
 9. Hoạt động chống phá mà các người dám lấy cái mác linh mục ra để đi lừa lọc dân chúng. Những người dân hiền lành, chất phác họ tin tưởng vào Đạo chúa, họ là những người vô tội, họ không hề sai khi đặt niềm tin vào Đạo. Nhưng các người đã can tâm lấy thứ mà họ tôn thờ để đi lừa dối họ, tội của các người lớn lắm, rồi lớp mặt nạ ấy sẽ bị bóc bỏ và các người sẽ phải chịu hình phạt thích đáng.Những kẻ như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang lợi dụng tôn giáo như một thứ vũ khí cũng như nhiều kẻ đi trước lợi dụng để kích đông bởi niềm tin tôn giáo với con người là rất mạnh và sự đoàn kêts của họ là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 10. Thự chất điều này ai cũng biết, vấn đề chúng họ còn nhân nhượng với lũ xấu xa này mà, nên còn Linh mục xin hãy làm tròn tốt vai trò và trách nhiệm của mình nếu không chính các ông sẽ bị sự xử lý nghiêm minh của đúng với quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Trời, giáo dân cũng phải chấp hành pháp luật chứ, Giáo dân cũng như người thường và nhất là những kẻ linh mục mưu đồ xấu xa chuyên lợi dụng chính những chính sách, điều kiện mà Đảng và Nhà nước đã tin trao cho đạo Công giáo mà mưu đồ chống phá, gây rối. Cần lên án với những hành động này.

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục cái tổ cha chúng này, không thể chấp nhận được hành động xấu xa của những người linh mục như thế này. Pháp luật Việt NAm đã quy định vậy tại sao lại cóa những hành động sai trái, chắc pháp luật Việt Nam còn dung tha chẳng?

  Trả lờiXóa
 13. Những con quỹ chủ chăn đội lốt như những vị Linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Hoàng Anh Ngợi... cần phải nghiêm trị mạnh mẽ không thể chấp nhận được một tý nào cả về những câu chuyện chống phá nhà nuoc này.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu thực sự mấy ông linh mục này có lòng quan tâm đến những giáo dân của họ thì họ đã không làm những việc như thế này. Bởi làm vậy thì thu được gi? chỉ thấy được sự nào loán mà thôi. Với cả sự việc Formosa cũng đã giải quyết xong và ổn thỏa rồi, từ việc đền bù, cho đến việc xử lí môi trường biển, biển đã sạch rồi. Vậy những hành động của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Hoàng Anh Ngợi... có mục đích là gì??

  Trả lờiXóa
 15. ở một đất nước có pháp luật thì kính mong những vị chủ chăn này cần phải hiểu biết và tuân thủ pháp luật, có tuân thủ thì quyền lợi của các vị mới được đảm bảo, nhà nước mới tạo điều kiện cho hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng. Xin đừng lợi dụng lòng tốt của nhà nước để hoạt động chống đối nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Đến hiện tại, vụ việc biểu tình, gây rối này đã xảy ra một cách thường xuyên và ngày càng manh động, thể hiện rõ mục đích của những kẻ chủ chăn xấu xa đội lốt

  Trả lờiXóa
 17. Người con của đất11:20 30 tháng 3, 2017

  Xin đừng lợi dụng chính những chính sách, điều kiện mà Đảng và Nhà nước đã tin trao cho đạo Công giáo mà mưu đồ chống phá, gây rối mất tình hình an ninh trật tự, làm cho đời sống xã hội ngày càng phức tạp hơn. Là Linh mục xin hãy làm tròn tốt vai trò và trách nhiệm của mình nếu không chính các ông sẽ bị sự xử lý nghiêm minh của đúng với quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Đã là người dân Việt Nam thì là bất cứ ai cũng phải tuân thủ đúng pháp luật. Là linh mục, là bề trên của giáo dân thì họ càng phải chấp hành tốt, là tấm gương để giáo dân noi theo chứ không phải cậy thế cậy quyền để làm điều sai trái. Tin chắc rằng, Chúa không bao giờ dạy con chiên của mình làm những điều ấy.

  Trả lờiXóa
 19. người Linh mục tốt họ sẽ biết dùng vai trò và trách nhiệm của mình để làm tốt trách nhiệm, bổn phận mà chúa Giêsu đã từng răn dạy “kính chúa, yêu nước”... Họ phải làm cho giáo dân của mình có cuộc sống tốt đời đẹp đạo, hạnh phúc ấm no. Linh mục sống là phải biết tôn trọng pháp luật. Tuy nhiên, chúng ta lại thấy điều đó là hoàn toàn trái ngược

  Trả lờiXóa
 20. Đúng ra, với trọng trách của mình là chăn dắt đàn con chiên sống tốt đời đẹp đạo thì liên tục có những hành vi kích động, lôi kéo quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây sức ép cho chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể nói rằng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam ta thì các tôn giáo đã đóng góp công sức rất lớn. Khi đất nước bị xâm lăng thì bất kể một tôn giáo nào cũng đều không đứng ngoài cuộc. Thế nhưng thời gian qua, hình ảnh về những vụ gây rối của giáo dân ở Thái Hà, Đồng Chiêm… rồi mới đây dư luận lại xôn xao về vụ gây rối của các giáo dân ở Mỹ Yên (Nghệ An) đã đánh mất đi những hình ảnh đẹp vốn có của giáo dân trong lịch sử dân tộc. Điều này phần lớn là do một số chức sắc tôn giáo đã lợi dụng vị trí của mình để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Sinh thời, Bác dạy “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “Những người phụ trách dân vận cần phải có óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm". Linh mục là người đứng trên các con chiên, cũng không nằm ngoài lời răn dạy này.

  Trả lờiXóa
 23. Nghệ An vốn là cái nôi sản sinh ra những người con anh hùng, với tinh thần dân tộc cao cả mà không cần nói ra thì có lẽ đã là người Việt Nam chúng ta ai cũng rõ. Ấy thế mà giáo dân Mỹ Yên, không hiểu vì họ bức xúc từ chính bản thân họ hay từ một nguyên do nào mà họ lại đang đi ngược lại với những gì tốt đẹp thuộc về họ.

  Trả lờiXóa
 24. Nhắc đến tôn giáo thì ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ tới những điều tốt đẹp, bởi bản thân tôn giáo hay đúng hơn là giáo lý luôn răn dạy mỗi con người phải hướng tới cái chân thiện mỹ, hướng tới nhân văn cao cả, hướng con người tu tâm tích đức để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, con người sống có tình với nhau hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Chứng kiến từ đầu vụ gây rối loạn, hành hung và bắt giữ người trái pháp luật của các chức sắc, linh mục xứ Quan Lãng và nhóm giáo dân này mới thấy sự hung hãn đến khó lường của họ. Những giáo dân hiền lành bỗng chống hung dữ bởi những lời xúi giục của đám phản động đội lốt linh mục.

  Trả lờiXóa
 26. Ngay cả đức JeSu là người khai sáng ra Thiên chúa giáo, hay đức Thích Ca Mâu Ni người khai sáng ra đạo phật… Các ngài đó thấy cái khổ, cái ác ở đời mà đem các giáo lý của tôn giáo đi giảng để mong xã hội tốt đẹp lên, con người bớt khổ đau và hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Những hình ảnh giáo dân Mỹ Yên họ cầm gạch đá, gậy gộc ném vào trụ sở chính quyền, bắt người thi hành công vụ. Thử hỏi họ đang tuân theo giáo lý của tôn giáo nào? Bởi không có tôn giáo nào răn dạy giáo dân của mình những điều phản cảm, vi phạm pháp luật như thế cả?

  Trả lờiXóa
 28. Giáo dân Mỹ Yên, phần lớn họ là những nông dân chân lấm tay bùn có lẽ họ cũng chẳng ý thức được việc làm của mình là phạm pháp, tôi cảm thấy thương thay cho họ, bởi đức tin của họ đang bị những kẻ có ý đồ xấu về chính trị lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Đặng Hữu Nam là một linh mục, quản lý giáo dân ở một địa phương nghèo, phần đa là nông dân, vậy tiền đâu ra? Câu trả lời rất rõ, nếu cứ làm theo lời Chúa dạy, đi giảng đạo pháp và cầu nguyện, tổ chức thánh lễ, dẫn dắt đời sống tâm linh của giáo dân… thì vĩnh viễn Đặng Hữu Nam chả có được số tiền và bất động sản trên. Vậy số tiền đó ở đâu ra, đó là từ những thế lực phản động ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 30. là linh mục, là con của nước chúa nhưng họ quên rằng họ đang là công dân của Việt Nam. do đó trước hết họ phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam chứ không phải chống phá

  Trả lờiXóa
 31. rõ ràng là chúng ta đang sống trong một môi trường hòa bình ổn định, đời sống nhân dân đang ngày càng ấm no hạnh phúc thế mà các vị linh mục đang âm mưu phá hoại cuộc sống yên bình này

  Trả lờiXóa
 32. Một khi mà ức tin của họ đang bị trói buộc bởi những kẻ muốn lợi dụng lòng tin của họ để mưu lợi chính trị, để xin tiền nước ngoài tiêu xài thì những giáo dân vô tội kia còn phải khổ cực nhiều.

  Trả lờiXóa
 33. Niềm tin và ước mong của giáo dân là hoàn toàn chính đáng và nhẽ ra họ đáng được đền đáp xứng đáng. Nhưng tiếc thay, cũng bởi vì đức tin mà họ đã tin và làm theo những sự chỉ dạy xấu xa để rồi chính họ đánh mất đi hình ảnh của những tôn giáo trong lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 34. mỗi người Linh mục tốt họ sẽ biết dùng vai trò và trách nhiệm của mình để làm tốt trách nhiệm, bổn phận mà chúa Giêsu đã từng răn dạy “kính chúa, yêu nước” chứ không phải kích động giáo dân đi biểu tình

  Trả lờiXóa
 35. Tại một đất nước có pháp luật thì kính mong những vị chủ chăn này cần phải hiểu biết và tuân thủ pháp luật, cũng giống như việc hiểu biết, tuân thủ những quyền lợi mà chính Nhà nước đã tạo điều kiện cho hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng. Không có chỗ cho những kẻ không biết chấp hành pháp luật.

  Trả lờiXóa
 36. Mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa rồi mà. Đời sống của người dân ven biển miền Trung đã đi vào hoạt động ổn định một thời gian khác lâu. Môi trường biển tại đây cũng đã được chính những nhà khoa học nhận định, kết luận ngày càng có những chuyển biến và môi trường sinh thái ngày càng phát triển, với những dấu hiệu tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 37. Đám rận chủ Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Hoàng Anh Ngợi... đã không làm tròn đúng vai trò, trách nhiệm của chính bản thân mình mà qua đó còn mưu đồ xấu xa lợi dụng tôn giáo, những người giáo dân nhẹ dạ cả tin tuyên truyền những tư tưởng xấu xa kích động biểu tình, chống phá mất trật tự trên địa bàn.
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa
 38. Những con quỹ chủ chăn đội lốt như những vị Linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Hoàng Anh Ngợi... cần phải nghiêm trị mạnh mẽ không thể chấp nhận được một tý nào cả về những câu chuyện chống phá nhà nuoc này. Tôi tin vào công lí, vì thế tôi tin nhất định chúng sẽ phải trả giá cho những gì chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 39. Là Linh mục xin hãy làm tròn tốt vai trò và trách nhiệm của mình nếu không chính các ông sẽ bị sự xử lý nghiêm minh của đúng với quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 40. Nói thẳng ra là các vị linh mục đều hiểu biết rất rõ về pháp luật, về nhiều luật đằng khác. Không chỉ được hiểu về các loại luật của Nhà nước Việt Nam mà các vị linh mục còn có kiến thức về tâm lý, về chính trị và kinh tế...đương nhiên về tôn giáo và tín ngưỡng thì là sở trường rồi...Cũng do được học hành được hiểu biết nhiều nên các vị ấy mới rao giảng đạo lý, rao giảng đủ thứ để bà con sùng bái và từ đó nghe theo, kể cả nghe theo một cách mù quáng. Linh mục biết đánh đúng vào tâm lý người dân đang cần gì, người dân đang muốn gì và người dân đang bức xúc vấn đề gì...qua việc họ xưng tội, qua việc họ bí bách...và thừa cơ hội đó các linh mục thúc đẩy họ, biến họ thành những con tốt ngu ngốc để thực hiện âm mưu chuẩn bị sẵn của các linh mục. Đối với loại linh mục đội lốt tôn giáo này, họ chỉ mượn thánh đường làm căn cứ địa thực hiện âm mưu thâm độc do quan thày của họ ở nước ngoài vạch ra là gây rối, bạo loạn và lật đổ Đảng csvn...Đối với loại linh mục này không thể nói đạo đức với họ được mà phải dùng đúng cái sai Luật của họ và dùng luật để trừng trị. Họ là những tên lưu manh nguy hiểm đang nằm vùng cần phải theo dõi và loại bỏ hoặc trục suất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Họ không khác gì những quả bom nổ chậm đang ngày đêm rình cơ hội để châm ngòi. Toàn dân Việt Nam hãy hết sức cảnh giác với loại tội phạm quá nguy hiểm này, nếu ta không loại họ trước, có ngày họ sẽ loại chúng ta, đó là một khẳng định của bà con giáo dân chứ không ai khác.

  Trả lờiXóa
 41. đặng hữu nam giờ đây đang coi pháp luật việt nam chỉ là mấy trang giấy lộn được in ra một cách vô nghĩa. trong quá trình hoạt động của y không biết có lúc nào hắn để tâm tới pháp luật không nữa.

  Trả lờiXóa
 42. Một phần là do chính những người giáo dân nhẹ dạ cả tin tuyên truyền những tư tưởng xấu xa kích động biểu tình, chống phá mất trật tự trên địa bàn. Một phần là do sự xáu xa của những kẻ xấu xa mưu đồ đứng đầu là Linh Mục.

  Trả lờiXóa
 43. Đảng, Nhà nước Việt Nam đã hết sức tạo điều kiện để cho Tôn giáo phát triểnTôn giáo phát triển, điều đó cũng đã được cụ thể hóa trong Hiến Pháp và Pháp luật Việt Nam. Ấy vậy mà không ít kẻ lại lợi dụng tốn giáo để chống phá Việt Nam. Thử hỏi những kẻ đó có xứng đáng là con dân Việt Nam, có xứng đáng với những gì mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối đãi hay không! Đặc biệt là những tên phản động đội lốt linh mục như: NGuyễn Văn Lý, Đặng HỮu Nam...

  Trả lờiXóa
 44. Sau khi say sưa chém đám rận trong nước hưởng đủ lộc "từ mồ hôi nước mắt" của cờ vàng mà vẫn nguây nguẩy không chịu xuống đường thì đến nay, giới cờ vàng đang quay sang "rút kinh nghiệm" nguyên nhân thất bại, chủ yếu chém nhau là chính.

  Trả lờiXóa
 45. Những kẻ xa lìa quê hương hàng 5, 6 chục năm không rụng sợi lông chân, không rỏ một giọt mồ hôi về nạn CS mà cứ đòi chọc ngoáy vào công việc chống cộng rồi bắt người ta làm ý của mình.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ