Thứ Ba, 7 tháng 3, 2017

CƠ QUAN BÁO CHI PHẢI CHĂNG ĐANG LẠM QUYỀN?


HÙNG TONY
Tiếp nối sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đất nước, là hàng loạt những hành động, chủ trương mang tính đầy tích cực, thể hiện một làn gió mới trần đấy sức sống thổi vào Việt Nam. Một Nhà nước dân chủ, độc tập, một Chính Phủ hành động, nói đi đôi với làm được thể hiện rõ ràng bằng các hành động, chủ trương cụ thể.
Những con người không ngại đổi mới, suy nghĩ sáng tạo, được đề cử vào những vị trí xứng đáng, để tiếp tục cống hiện cho sự nghiệp xây dựng đất nước. Trước bối cảnh cả nước đang cố gắng nỗ nực để phát triển, xây dựng một Chính Phủ hành động, kiến tạo, tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện rất nhiều những cuộc càn quét nhằm phát hiện và xóa bỏ tội phạm mang lại bình yên cuộc sống cho nhân dân .Thế nhưng, việc làm dù tốt đến đâu vẫn có những kẻ phải thấy“ghen ghét” với những gì người khác làm được. Chúng đã lợi dụng những thứ không có thật để xoi mói, bới móc, làm ảnh hưởng đến uy tin của lãnh đạo nhà nước ta.
Kết quả hình ảnh cho hành động nhà báo có tên là Trần Thanh Thắng
Văn bản yêu cầu giải trình của cơ quan báo chí, ảnh: internet
Sự việc trên kể đến trong chiến dịch truy quét trả lại vỉa hè cho người đi bộ diễn ra tại Quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải làm tổng chỉ huy. Theo dõi phương tiện thông tin đại chúng mấy ngày qua thì chúng ta cũng có thể biết được việc làm này được nhân dân cả nước rất đồng tình ủng hộ và hưởng ứng. Tuy nhiên trong một bức ảnh tình cờ xuất hiện trên Internet, phía báo Đời Sống và Pháp Luật đã có công văn gửi cho ông Đoàn Ngọc Hải về việc xuất hiện ông Hải dùng điện thoại hãng Vertu và bên cạnh đó là sử dụng một chiếc đồng hồ hàng hiệu. Đề nghị ông Hải thu xếp một buổi tiếp xúc để làm rõ vấn đề trên.
Sẽ có không ít người phải cảm thấy nực cười về hành động “hống hạch”của tay nhà báo có tên là Trần Thanh Thắng. Không phủ nhận vai trò của phương tiện truyền thông báo chí, tuy nhiên không có nghĩa là vì thế mà lại có quyền lộng ngôn, can thiệp vào đời sống cá nhân của người khác như thế được. Bởi lẽ, việc sử dụng điện thoại hãng nào, đồng hồ loại nào đã thuộc vào quy phạm tài sản của cá nhân, và không có ai có quyền can thiệp được. Đó là điều cơ bản mà chẳng nhẽ học vấn của một tay nhà báo không đủ để biết?
Ai là bạn đọc đã phản ánh? Liệu có gì để mình chứng cho những gì hắn nói hay không. Tên nhà báo này tự lấy một bình phong mang tên“bạn đọc” để che dấu sự lộng quyền của mình. Thậm chí còn hống hách đề nghị ông Hải sắp xếp một buổi gặp mặt. Mỗi ngành mỗi nghề đều chịu sự điều chỉnh về pháp luật riêng và với báo chí thì không có quyền nào của một nhà báo được yêu cầu người khác gặp mặt cả, mà phải đề nghị xin phỏng vấn, giải đáp thắc mắc. Những kẻ như Trần Thanh Thắng phải chăng đang tự cho mình là người truyền tải thông tin mà xem trời bằng vung, thích làm càn.
ơHn nữa, sẽ chẳng có ai có đủ tài để có thể biết người khác sử dụng điện thoại thuộc hãng nào, đồng hồ loại gì chỉ trong tích tắc, một bức ảnh mờ và còn bị che khuất. Trên thị trường hiện nay, với loại điện thoại nhãn hiệu Vertu được làm nhái rất nhiều và phải có hàng chục loại được thiết kế giống hệt nguyên bản theo nó, còn đồng hồ thì phải nói là nhiều vô số kể. Phải chăng lúc giải tỏa lấy lại đường cho người đi bộ thì đoàn công tác đã “vô tình động chạm” tới tổ chức hoặc cá nhân nào liên quan tên Trần Thanh Thắng này chăng?
Chỉ qua một trường hợp nêu trên cho thấy rằng, thời gian qua bên cạnh những mặt tốt trong công tác báo chí, truyền thông thì cũng có không ít mặt tối liên quan đến họ. Kể như đăng tải những thông tin sai sự thật, lạm dụng quyền hạn của mình để thực hiện âm mưu xấu, phục vụ mục đích cá nhân. Và đây, một lần nữa cơ quan báo chí đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, làm ảnh hương đến tâm lý nhân dân cũng như dư luận xã hội. Đây là một hành động đáng bị lên án!

TÁC GIẢ: Unknown // 3/07/2017 08:05:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

25 nhận xét:

 1. Một Nhà nước dân chủ, độc tập, một Chính Phủ hành động, nói đi đôi với làm được thể hiện rõ ràng bằng các hành động, chủ trương cụ thể.

  Trả lờiXóa
 2. Những con người không ngại đổi mới, suy nghĩ sáng tạo, được đề cử vào những vị trí xứng đáng, để tiếp tục cống hiện cho sự nghiệp xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Chúng đã lợi dụng những thứ không có thật để xoi mói, bới móc, làm ảnh hưởng đến uy tin của lãnh đạo nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Không phủ nhận vai trò của phương tiện truyền thông báo chí, tuy nhiên không có nghĩa là vì thế mà lại có quyền lộng ngôn, can thiệp vào đời sống cá nhân của người khác như thế được

  Trả lờiXóa
 5. một lần nữa cơ quan báo chí đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, làm ảnh hương đến tâm lý nhân dân cũng như dư luận xã hội

  Trả lờiXóa
 6. trong những sự việc lớn thì các nhà báo vẫn cố tìm ra được cái chi tiết nhỏ xíu vậy, cộng thêm với giọng điệu đã có sẵn sự khó chịu rồi thì liệu bài báo đó có thể khác quan được không.

  Trả lờiXóa
 7. Trong chiến dịch truy quét trả lại vỉa hè cho người đi bộ diễn ra tại Quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải làm tổng chỉ huy thì việc làm được những hoạt động như thế hoàn toàn là đúng đắn. Những gì đã và đang xảy ra thực sự rấtđáng khen ngợi, tại sao cơ quan báo chí lại nhận định lệch lạc như vậy .

  Trả lờiXóa
 8. DÙ ở thời đại nào báo chí cũng luôn giữ một vai trò rất quan trọng đối với xã họi. Tuy nhiên việc đăng tải những thông tin sai sự thật, lạm dụng quyền hạn để nhằm mục đíhc cá nhân là hoàn toàn đáng bị lên án. bởi vì chung đó là một sự sai phạm nghiêm trọng trong nghề báo

  Trả lờiXóa
 9. Đối với những người này thì dù việc làm có tốt thế nào, nỗ lực cao thế nào thì cũng chẳng bao giờ là đủ cả. Chúng sẽ luôn chỉ bới ra mặt chưa tốt, dù nhỏ cỡ nào để che bai các kiểu. Chúng không ngại làm như vậy bởi sự ganh ghét đố kị những gì lãnh đạo đảng và nhà nước làm được, kể cả việc xuyên tạc, bóp meso sự thật.

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian qua bên cạnh những mặt tốt trong công tác báo chí, truyền thông thì cũng có không ít mặt tối liên quan đến họ. Kể như đăng tải những thông tin sai sự thật, báo chí lạm dụng quyền hạn của mình để thực hiện âm mưu xấu, phục vụ mục đích cá nhân. Và đây, một lần nữa cơ quan báo chí đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, làm ảnh hương đến tâm lý nhân dân cũng như dư luận xã hội. Đây là một hành động đáng bị lên án!

  Trả lờiXóa
 11. oanh nghiệp và báo chí là những thực thể cùng tồn tại và phát triển, có mối quan hệ mật thiết với nhau trong xã hội hiện đại. Báo chí là một trong những “chỗ dựa” của doanh nghiệp, doanh nghiệp là một trong những “nguồn tin” của báo chí. Doanh nghiệp dựa vào báo chí để xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường. Đối với báo chí, ngoài thông tin về chính trị, văn hóa, xã hội, không thể không có những thông tin về kinh tế, về thị trường từ doanh nghiệp để cung cấp cho bạn đọc. Báo chí có vai trò rất quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh nhất là trong tiến trình hội nhập quốc tế mà nước ta đang thực hiện. Thông tin phản ánh trên báo chí về những bất cập trong cơ chế chính sách, về sự cạnh tranh không lành mạnh cũng góp phần làm minh bạch môi trường kinh doanh, có lợi cho doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 12. Cơ quan báo chí phải nghiêm cấm phóng viên viết bài khen hay chê không đúng sự thật nhằm mục đích ép doanh nghiệp để lấy quảng cáo hoặc viết bài quảng cáo trá hình cho doanh nghiệp. Cần có quy chế tách hoạt động tác nghiệp của phóng viên ra khỏi hoạt động của bộ phận làm quảng cáo.

  Trả lờiXóa
 13. Luật Báo chí nước ta ra đời là để cụ thể hóa quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ghi trong Hiến pháp. Luật Báo chí nước ta điều chỉnh các hoạt động đặc thù của nghề báo, nhưng không chỉ dành riêng cho các nhà báo mà để bảo đảm quyền tự do báo chí và quyền tự do ngôn luận trên báo chí của mọi công dân. Không có một đặc quyền nào dành cho các nhà báo ghi trong Luật Báo chí cả. Bất cứ quyền tự do chân chính nào của người này cũng không được xâm phạm đến quyền tự do và lợi ích của người khác, đó là tinh thần căn bản của Luật Báo chí cũng như của các đạo luật khác của nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Báo chí xưa nay luôn là công cụ hữu hiệu để truyền tải thông tin đến mọi tầng lớp nhân dân, báo chí phải phản ảnh những sự thật khách quan, những sự việc đúng đắn chứ không phải là lợi dụng con đường báo chílợi dụng con đường báo chí để tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo sự thật. Hành động trong thời gian qua trong giưới báo chí đang phản ánh một thực trạng đáng báo động về giới báo chí hiện nay.

  Trả lờiXóa
 15. Thường thường trên báo, những thông tin về người nổi tiếng - người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí sử dụng những đồ dùng với giá đắt đỏ là chuyện bình thường và công chúng cũng coi đó là chuyện bình thường. Dường như, báo chí đã hết việc khi đi rình mò xem các vị lãnh đạo dùng đồ gì để yêu cầu giải trình.

  Trả lờiXóa
 16. Công nhận đấy. Dạo này cảm giác một số tờ báo và một số nhà báo trẻ cảm giác rất coi thường pháp luật, coi thường tất cả mọi người. Họ nghĩ nhà báo hình như quyền to lắm thì phải. Trong khi đó làm việc thì không có đạo đức nghề nghiệp, đăng tin chủ yếu vì lợi nhuận, toàn là giật tít để tăng lượt view, chả có tí gì đáng tin cậy. Giờ chỉ dám đọc một số tờ báo chính thống, mấy báo kia chả bao giờ đọc đến

  Trả lờiXóa
 17. Các trường dạy về mấy hoạt động báo chí này nên tăng cường dạy không chỉ là nghiệp vụ báo chí mà nên là cả đạo đức nghề nghiệp nữa. Khi mà thời đại này là thời đại thông tin, mọi người chuộng đọc các tin nhanh bằng báo mạng thì các tờ báo lại làm ăn rất vớ vẩn, đưa tin toàn không chính xác. Hơn nữa nhiều tờ báo còn cố ý viết sai sự thật để nhằm tạo các bài tiêu điểm. Cơ quan thanh tra cũng nên có những hành động thiết thực hơn để kiểm duyệt các bài đăng

  Trả lờiXóa
 18. Những điều tốt đẹp mà lãnh đạo Việt Nam làm thì không được thừa nhận mà chúng vẫn cố tình đi tìm những khiếm khuyết bé nhỏ để có thể xuyên tạc được, tôi đến bái phục lũ nhà báo vì tiền chúng mày

  Trả lờiXóa
 19. Báo đời sống và pháp luật nên có những sự quản lý phóng viên nhà báo của mình để có phát ngôn chính xác, hành động đúng mực. Đồng ý báo chí có quyền đưa các thông tin cuộc sống nhưng không phải là tất cả, đối với những gì đang còn chưa rõ thì không nên vội vàng kết luận

  Trả lờiXóa
 20. Nhà báo có đang lạm quyền, đó là vấn đề lớn cần phải xem xét. Không có nhà báo nào, tờ báo nào có quyền lực vạn năng mà tất cả mọi người phải sợ cả. Ở đây là vấn đề làm theo luật, cơ quan báo chí cũng phải làm theo luật, vi phạm sẽ bị thu hồi thẻ nhà báo, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự

  Trả lờiXóa
 21. Chưa bao giờ đạo đức nhà báo được đặt ra gay gắt như hiện nay. cũng bởi vì sống giữa xã hội này nhiều kẻ không thể giữ nổi mình nữa nên cần phải lên tiếng nói lại đạo đức, ôn lại đạo đức

  Trả lờiXóa
 22. Tôi thấy rất đáng lo ngại cho văn hóa đọc hiện nay, bởi vì chúng ta vừa phải cảnh giác với các tờ báo lá cải của bọn phản động lại còn phải cảnh giác với các tờ báo chính thống trong nước nhưng lại do phóng viên lá cải viết bài

  Trả lờiXóa
 23. Tôi rất coi thường các đối tượng rận chủ bao nhiêu thì lại coi thường những đối tượng chưa phải là rận chủ nhưng có những cách viết, góc nhìn lệch lạc thiếu tính hệ thống về lãnh đạo và có những phát ngôn không đúng

  Trả lờiXóa
 24. rồi chúng ta sẽ nhanh chóng tìm ra được những con sâu làm rầu nồi canh mà thôi. tự bản thân các tờ báo nên làm thanh sạch nội bộ đi không có ngày sẽ bị trả giá đó

  Trả lờiXóa
 25. Người con của đất15:28 27 tháng 3, 2017

  Chỉ qua một trường hợp nêu trên cho thấy rằng, thời gian qua bên cạnh những mặt tốt trong công tác báo chí, truyền thông thì cũng có không ít mặt tối liên quan đến họ. Kể như đăng tải những thông tin sai sự thật, lạm dụng quyền hạn của mình để thực hiện âm mưu xấu, phục vụ mục đích cá nhân. Và đây, một lần nữa cơ quan báo chí đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, làm ảnh hương đến tâm lý nhân dân cũng như dư luận xã hội. Đây là một hành động đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ