Thứ Ba, 7 tháng 3, 2017

BIỂU TÌNH - KHÔNG AI KHÁC MÀ VẪN LÀ NHỮNG GIÁO DÂN?


NHẬT MINH
Chắc có lẽ đã đến lúc chúng ta cần khẳng định rằng, chính những người giáo dân đã và đang đặt sai niềm tin sự kỳ vọng đức tin của mình, bởi họ đang bị chính những người chủ chăn lừa lọc, xúi giục nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa. Điều mà không phải ai cũng biết!
Trong những thời gian qua, nhất là sau sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa đã gây ra hồi tháng 4/2016 vừa qua. Với trách nhiệm của cơ quan chức năng cũng như chính từ phía nhà máy đã có những hành động, giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn mà sự cố này gây ra. Mọi chính sách đền bù, những giải pháp nâng cao cải tạo môi trường biển cũng đã và đang được tiến hành. Hoạt động đời sống của người dân nơi đây đã đi vào ổn định từ nhiều tháng trước.
Tuy nhiên, điều lạ kỳ thay từ sự kiện này, không ai hết mà chính là những người giáo dân tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình... đứng đầu là Linh mục Nguyễn Thái Hợp, cùng với Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Nguyễn Đình Thục... lại lấy việc biểu tình, tụ tập khiếu kiện là động cơ duy nhất nhằm biểu tình gây rối, gây áp lực đối với Công ty Formosa và xa hơn đó là cả chính quyền địa phương nơi này.
biểu tình sáng ngày 5/3/2017
Những hình ảnh biểu tình sáng ngày 5/3/2017 của giáo dân giáo phận Vinh, ảnh: internet
Sáng nay, ngày 5/3/2017, dưới sự kêu gọi của Linh mục Nguyễn Văn Lý với cái gọi là ngày tổng biểu tình trên cả nước, lại một lần nữa, giáo phận Vinh nhất là những người chủ chăn ở đây lại thể hiện bản chất của những kẻ xấu xa, đội lốt của mình, họ tiếp tục lợi dụng lòng tin mù quáng của chính những người giáo dân để xúc giục, kích động tiến hành xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “ôn hòa” “yêu nước”.
Một sự thật rằng, quay đi quẩn lại trong thời gian qua, các cuộc biểu tình phản đối Công ty Formosa này chẳng ai ngoài những người giáo dân. Tại sao đến hôm nay họ vẫn tiếp tục biểu tình, gây rối… chứ không thay vào đó mà cố gắng sinh hoạt, sản xuất nhằm ổn định đời sống hằng ngày như những người người dân thường và giống như những gì mà chúa đã từng răn dạy???
Thiết nghĩ, ngay bây giờ những người giáo dân cần nhận thức được vấn đề biểu tình ở đây là gì. Biểu tình sẽ được gì và những ai là người được lợi sau đó? Chính niềm tin mù quáng cùng với sự xúi giục, kích động của những người Linh mục, chủ chăn sẽ làm cho tình hình luôn phức tạp, khó giải quyết. Và cần phải hiểu rằng, biểu tình, gây rối là hành động nguy hại, chưa nói đến Công ty Formosa mà trước hết đó là Nhà nước, Chính quyền và chính những người dân là những người phải gánh chịu những thiệt hại đầu tiên. Và cuối cùng những kẻ xấu xa, những tổ chức mưu đồ chống phá cách mạng sẽ là người đạt được mục đích và chính những người “chủ chăn” ở đây là cầu nối, kẻ tiếp tay.
Bản chất những người giáo dân là tốt! Tuy nhiên, nếu bị kẻ xấu lợi dụng thì vô hình trung sẽ biến thành người xấu. Những hành động biểu tình, tụ tập gây rối trong thời gian qua, mà những người chủ chăn lợi dụng giáo dân nơi đây là một ví dụ. Bởi vậy, đã đến lúc mỗi người giáo dân cần đặt niềm tin đúng chỗ, nhận thức đúng về trách nhiệm cũng như vai trò của mình trong xã hội, sống có ích,  kính chúa và yêu nước bằng những hành động đúng đắn.

FACEBOOK COMMENTS

65 nhận xét:

 1. chính những người giáo dân đã và đang đặt sai niềm tin sự kỳ vọng đức tin của mình, bởi họ đang bị chính những người chủ chăn lừa lọc, xúi giục nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa

  Trả lờiXóa
 2. giáo phận Vinh nhất là những người chủ chăn ở đây lại thể hiện bản chất của những kẻ xấu xa, đội lốt của mình, họ tiếp tục lợi dụng lòng tin mù quáng của chính những người giáo dân để xúc giục, kích động tiến hành xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “ôn hòa” “yêu nước”

  Trả lờiXóa
 3. Với trách nhiệm của cơ quan chức năng cũng như chính từ phía nhà máy đã có những hành động, giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn mà sự cố này gây ra

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền và chính những người dân là những người phải gánh chịu những thiệt hại đầu tiên. Và cuối cùng những kẻ xấu xa, những tổ chức mưu đồ chống phá cách mạng sẽ là người đạt được mục đích và chính những người “chủ chăn” ở đây là cầu nối, kẻ tiếp tay.

  Trả lờiXóa
 5. đã đến lúc mỗi người giáo dân cần đặt niềm tin đúng chỗ, nhận thức đúng về trách nhiệm cũng như vai trò của mình trong xã hội, sống có ích, kính chúa và yêu nước bằng những hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 6. giáo dân ở một số vùng đạo của việt nam làm người ta có cảm tưởng rằng họ tạo thành cả một vùng chống đối. nhưng bản chất người việt nam thật thả, hiền lành, liệu không có bàn tay của các chứ sắc nhúng vào thì có những vụ biểu tính đó không?

  Trả lờiXóa
 7. Từ trước đến nay có lẽ chúng ta đã nhìn nhận về công giáo với hình ảnh tốt đẹp gần gũi quá hay sao mà chúng ta cảm thấy sốc khi họ có những sự biến chuyển kinh hoàng như vậy trong thời gian gần đây. Cofnd dâu hình ảnh người giáo dân ngoan đạo lảm việc tốt như ngày xưa nữa

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là "rảnh rỗi sinh nông nổi", mấy ông linh mục chủ chăn này chả có việc gì làm, ăn rồi chơi chán rồi nên mới nghĩ ra mấy trò biểu tình như thế này đây. Còn giáo dân ở đây thì quá tin tưởng với đức tin của mình nên mới có sự mù quáng như thế này. Chính họ đã bị các chủ chăn của mình lợi dụng đức tin vào mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất những người giáo dân là tốt! Tuy nhiên, nếu bị kẻ xấu lợi dụng thì vô hình trung sẽ biến thành người xấu. Những hành động biểu tình, tụ tập gây rối trong thời gian qua, mà những người chủ chăn lợi dụng giáo dân nơi đây là một ví dụ.

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng có một người linh mục nào kính chúa yêu nước như Nguyễn Đình Thục. Hết biểu tình giờ là những suy nghĩ cho những hành động tiếp theo. Đó không phải là những bài giảng trên thánh đường, những hành động “tốt đời đẹp đạo” mà cuối cùng đó chỉ là những mưu đồ sảo quyệt, rắc tâm hèn hạ hòng gây áp lực cho chính quyền, làm nạn nứt khối đại đoàn kết dân tộc bằng việc lợi dụng chính những người giáo dân của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn cái mặt của Nguyễn Đình Thục cũng thấy khó chịu rồi nhỉ, sao lại có loại linh mục này chứ. Lợi dụng người dân cũng vừa phải thôi. Có ngày sẽ lãnh đủ mà xem.Không biết thằng này là nó được đẻ ở đâu ra nữa, làm gì mà có loại linh mục nào như ông ta, yêu nước kiểu ông ta như là một thằng phản quốc hết biểu tình rồi lại kiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 12. Những chiêu trò của ông ta đã quá quen thuộc rồi, không có trò gì mới hơn nên ông đang cố tạo dấu ấn cho người dân đấy mà, nhưng không có ai để ý đến một thằng như thế đâu.Chúa đâu có dậy cho ông ta những cái như thế này, chủ yếu đây là do ông ta tự mình làm thôi, còn chủa thì không bao giờ dậy những điều bẩn thỉu như ông ta đang áp dụng đây.

  Trả lờiXóa
 13. Họ cứ nghĩ đó là hành động yêu nước, là vì môi trường và cũng để giải tỏa sự búc xúc trong lòng mà không biết rằng mình đã bị bọn Việt Tân lợi dụng vào mục đích chống phá đất nước. Tuy nhiên, đáng buồn hơn nữa khi chính người đứng đầu giáo phận ông Nguyễn Thái Hợp cũng chính là người bắt tay với tổ chức này góp phận không nhỏ vào mục đích chính trị xấu xa mà các thể lực thù địch ở nước ngoài đã và đang hướng tới nhằm chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. đã đến lúc chúng ta cần khẳng định rằng, chính những người giáo dân đã và đang đặt sai niềm tin sự kỳ vọng đức tin của mình, bởi họ đang bị chính những người chủ chăn lừa lọc, xúi giục nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa. Điều mà không phải ai cũng biết!

  Trả lờiXóa
 15. Giáo dân cứ nghĩ đó là hành động yêu nước, là vì môi trường và cũng để giải tỏa sự búc xúc trong lòng mà không biết rằng mình đã bị bọn Việt Tân lợi dụng vào mục đích chống phá đất nước. Tuy nhiên, đáng buồn hơn nữa khi chính người đứng đầu giáo phận ông Nguyễn Thái Hợp cũng chính là người bắt tay với tổ chức này góp phận không nhỏ vào mục đích chính trị xấu xa mà các thể lực thù địch ở nước ngoài đã và đang hướng tới nhằm chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo, thế nhưng tuy khác nhau về hình thức nhưng mục đích của tôn giáo đều hướng nhân loại phát triển đoàn kết, một cuộc sống hòa hợp, trau dồi đức tính và tinh thần thanh tịnh. Giáo dân họ theo chúa để lấy đứa tin, có chỗ dựa dẫm về tinh thần, nhưng có thể thấy tôn giáo ngày càng bị lợi dụng như một công cụ để chống chính quyền. Tôn giáo đã quá lấn sân sang vấn đề chính trị. Các con chiên được Cha giật dây, kích động đi biểu tình, họ tin vào chúa, bị các Cha lợi dụng vào mục đích cá nhân. Thiên chúa dân mất đi bản chất của nó, các con chiên sớm muộn nhận ra và mất đi niềm tin vào thiên chúa.

  Trả lờiXóa
 17. Biểu tình không xấu, nhưng cách biểu tình và mục đích thực sự của cuộc biểu tình đã bị bọn phản động rân chủ lợi dụng, nhớ năm 2014 từ biểu tình biến thành bạo loạn đập, đốt phá làm thiệt hại bao tài sản của Nhà nước đều do bọn phản động kích động cả. Lúc đó chúng ta đã không có những hành động triệt để hơn đẻ giờ thì có nhiều hệ lụy thế này đây.

  Trả lờiXóa
 18. Bà con giáo dân trong giáo phận Vinh là một bộ phận không tác rời của nhân dân Việt Nam, tuy nhiên, hai từ nhân dân chỉ để dùng cho những người đang sống tôn trọng hiến pháp và pháp luật. Tôn trọng tài sản của người khác và góp phần xây dựng đất nước, quê hương, chứ nó không dùng để chỉ những kẻ chỉ biết nghe theo lời răn của những linh mục bất kham, đang làm trái lời răn của Chúa. Vì vậy khi tự nhận thấy mình không xứng đáng với công lao của tổ tổng, sự hy sinh của cha ông, thì đừng làm vấy bẩn hai từ nhân dân và mượn nó để hoạt động chống đối chính quyền, phá hoại sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Bản chất những người giáo dân là tốt! Tuy nhiên, nếu bị kẻ xấu lợi dụng thì vô hình trung sẽ biến thành người xấu. Chính những người giáo dân đã và đang đặt sai niềm tin sự kỳ vọng đức tin của mình, bởi họ đang bị chính những người chủ chăn lừa lọc, xúi giục nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa.

  Trả lờiXóa
 20. Bản chất những người giáo dân là tốt! Tuy nhiên, nếu bị kẻ xấu lợi dụng thì vô hình trung sẽ biến thành người xấu. Những hành động biểu tình, tụ tập gây rối trong thời gian qua, mà những người chủ chăn lợi dụng giáo dân nơi đây là một ví dụ. Bởi vậy, đã đến lúc mỗi người giáo dân cần đặt niềm tin đúng chỗ, nhận thức đúng về trách nhiệm cũng như vai trò của mình trong xã hội, sống có ích, kính chúa và yêu nước bằng những hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 21. Những cuộc biểu tình nổ ra nó không đơn thuần vì những điều tốt đẹp nữa mà nó đã bị lợi dụng và bóp méo, làm cho xấu đi về cả nội dung cũng như hình thức nhằm để phục vụ ý đồ đen tối, xấu xa của kẻ thù. Do đó, những cuộc biểu tình giờ đây luôn tiềm ẩn nguy cơ bất ổn cho tình hình chính trị, xã hội của đất nước. Nó là ẩn sâu bên trong mưu đồ lật đổ, mưu đồ bạo loạn thậm chí có cả màu sắc khủng bố trong đó.

  Trả lờiXóa
 22. Những luận điệu đó xuất phát từ những con người có địa vị trong tín đồ tôn giáo như Đặng Hữu Nam (Giáo xứ Phú Yên) cầm đầu với Nguyễn Đình Thục (Giáo sứ Song Ngọc) cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 23. Họ hô hào những khẩu hiệu không giống ai, không mang trên mình những gì mà họ luôn tuyên bố là vì đất nước, vì dân tộc. Không một lá cờ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 24. Kịch bản chung là những kẻ này sẽ rầm rộ đi phá phách lấy danh nghĩa biểu tình. Và khi chạm phải sự ngăn chặn của các lực lượng chức năng như công an, quân đội thì họ sẽ lấy cái thứ nước màu đỏ giống màu máu mà họ đã chuẩn bị để bôi lên, tô vẽ lên mặt, tô vẽ lên những băng rôn màu vàng thể hiện rằng họ đã đổ máu, và cờ khi đó sẽ nhìn rất giống cờ ba sọc.

  Trả lờiXóa
 25. Mục đích của chúng là muốn lấy chữ “tổng” để thể hiện quy mô kiểu như đông lắm nhưng thực ra chỉ lác đác vài người mà thôi. Chúng tự tách ra sau đó hợp lại để tạo nên chữ “tổng” trong cụm từ “tổng biểu tình”.

  Trả lờiXóa
 26. với chữ “tổng” trong cụm từ “tổng biểu tình” chúng sẽ dễ dàng tập hợp lực lượng hơn cũng như tạo ra màu sắc khác đi, tươi mới hơn cho những cuộc biểu tình đang dần trở nên nhàm chán trước kia với chính chúng và xã hội.

  Trả lờiXóa
 27. Vấn nạn của biểu tình sẽ mang đến nhiều hệ lụy khôn lường, tình hình đất nước bất ổn, bạo loạn lật đổ và rất tốn kém về tiền bạc của quốc gia để đối phó với vấn nạn đó.

  Trả lờiXóa
 28. bởi vì những giáo dân mới có đức tin về chúa về đạo và vì thế nên mới bị lợi dụng để lôi đi biểu tình chống phá,thử hỏi xem ngoài thiên chúa giáo ra thì có đạo nào là hay biểu tình nữa ko.vùng nào có ông cha đạo tốt thì ko nói làm gì.vùng nào gặp phải thằng côn đồ chính trị như nguyễn thái hợp,đặng hữu nam,nguyễn đình thục,...thì tha hồ mà đi biểu tình

  Trả lờiXóa
 29. Tôi rất tôn trong người theo đạo thiên chúa, nhưng 1 số thành phần lại lấy cái cớ theo đạo để làm bàn đạp chống phá Thật tồi tệ.tốt nhất điều người của cuc tình báo 2 đến thủ tiêu những kẻ cầm đầu kích động dân chúng .danh rắn phải đánh rập đầu

  Trả lờiXóa
 30. Cứ đổ lỗi hoàn cảnh. Ngày xưa khi đất nước chịu sự xam chiếm của thực dân Pháp và Mỹ người dân một ách hai tròng suốt ngày làm nô lệ ko có sự tự do cơm ko đủ no. Bây giờ một số kẹt núp danh công giáo dựa vào lòng tin của họ dành cho chúa để thực hiện mục đích phản động làm tay sai cho giặc cỏ. Tôi tin một số người dân công giao còn đủ tỉnh táo để nhận ra lịch sử và hiện tại cái nào tốt hơn họ thích sống ở hiện tại hay quá khứ .

  Trả lờiXóa
 31. Linh mục Thục hãy hỏi chính quyền Lầu năm góc xem nó đã giải xuống đất nước này bao nhiêu tấn chất độc màu da cam ? Nó đã làm trong sạch môi trường của Đất nước Việt Nam do chất độc của chúng tàn phá chưa ? Chúng đã để lại hậu quả chiến tranh cho mấy thế hệ người Việt Nam vì chất độc màu da cam? Chúng đã đền bù đc bao nhiêu phần trăm thiệt hại đó ...?

  Trả lờiXóa
 32. Nhân danh Chúa mà ông lại đi xúi dục giáo dân phản bội lại Tổ Quốc sao ? Tôi tin rằng Chúa rất đau lòng khi có một tín đồ như ông !
  Quay đầu là bờ linh mục à ! Đừng làm những việc thất đức , trái với ý Chúa lòng dân như vậy nữa !!

  Trả lờiXóa
 33. Bọn này vứt đâu cũng là kẻ cặn bã của xã hội ,bọn mất gốc ko nguồn có cải tạo cũng bằng thừa loại chúng ra khỏi cuộc sống của chúng ta. K có cộng sản thì bây giờ vn như triều tiên vs hàn quốc. Cũng k biết là ông bà tổ tiên nó là ai đẻ mà cứ thích nhận giặc làm cha, càng sống lâu càng ngu nhiều

  Trả lờiXóa
 34. Nếu CS k giải phóng thì con mẹ thằng cha xứ này bị thực dân Pháp nó giết không đẻ ra nó đc nữa rồi. Nên giờ nó hận và chống cộng như thế này đây. Cũng chỉ vì mấy đồng dollar của Việt tân.bọn này nó muốn làm loạn đất nước như nhửng nước tư bản, giành giật quyền lực để rồi xảy ra chiến tranh

  Trả lờiXóa
 35. Ăn cơm , quần áo mặc của Cộng sản , ngủ nhà Cộng sản , tiêu bằng tiền VND của Cộng sản ....Cộng sản không giải phóng thống nhất đất nước cho thì có lẽ giờ này đang quỳ gối ăn xin " cha ơi .bọn chúng nó thơ ma cha thằng tây. mo thiên đường của chúa chứ có biết yêu chính quê hương của mình đâu. ...vậy nên phải su thật nặng với những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 36. Dẫu biết rằng con người có quyền tự do theo tín ngưỡng tôn giáo nhưng cái gì cũng phải có giới hạn và hơn hết cần làm chủ được những suy nghĩ, hành động của bản thân để có thể thể hiện đức tin một cách đúng đắn. Dường như các giáo dân ở GPV đang dần mất đi những nhận thức cơ bản của mình!

  Trả lờiXóa
 37. Trong hơn 6tr tín đồ công giáo, chỉ thấy mấy trăm giáo dân ở vài giáo xứ trong giáo phận Vinh suốt ngày chỉ đi biểu tình ôn hòa vì vụ FMS? Liệu đó có phải là việc làm được ủng hộ không? Nhìn vào số lượng thì có thể biết được họ đang làm những việc đúng hay sai! Dường như họ đang coi biểu tình là một việc làm thường nhật hay sao ý. Chúa có dạy như thế không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 38. Những người giáo dân tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình... đứng đầu là Linh mục Nguyễn Thái Hợp, cùng với Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Nguyễn Đình Thục... lại lấy việc biểu tình, tụ tập khiếu kiện là động cơ duy nhất nhằm biểu tình gây rối, chứ họ đâu biết rằng đằng sau những âm mưu kêu gọi đó là những, những thủ đoạn xấu bẩn là gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là hiện nay chỉ có những phần tử như thế này mới có thể thực hiện những hành động sai trái như vậy được mãi, rõ ràng nó chẳng tốt đẹp gì rồi tại sao họ lại có thể không tỉnh ngộ mà làm theo những sự mù quáng thể chứ.

   Xóa
  2. Nhân danh Chúa mà ông lại đi xúi dục giáo dân phản bội lại Tổ Quốc sao? Thật đúng là không thể chấp nhận được cũng như những người được mọi người kính trọng như vậy mà còn không biết giữ nữa thì quả thật đáng thất vọng.

   Xóa
 39. Giáo dân thực chất cũng là những người dân bình thường, chỉ có điều họ có niềm tin tôn giáo, tin vào đấng tối cao với những lời răn dạy qua sự truyền giảng của những chức sắc tại cơ sở sinh hoạt tôn giáo của mình. Họ sẽ tuân phủ đúng pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo nếu như vị chức sắc của họ là người nhân nghĩa.

  Trả lờiXóa
 40. Đúng là "rảnh rỗi sinh nông nổi", mấy ông linh mục chủ chăn này chả có việc gì làm, ăn rồi chơi chán rồi nên mới nghĩ ra mấy trò biểu tình như thế này đây. Còn giáo dân ở đây thì quá tin tưởng với đức tin của mình nên mới có sự mù quáng như thế này. Chính họ đã bị các chủ chăn của mình lợi dụng đức tin vào mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 41. Dường như chúng ta đang bị chính những kẻ xấu xa kích động, biểu tình cũng chỉ là những kẻ này nói và cố xuýt mà thôi không thể chấp nhận được, sự lợi dụng và mưu đồ chó má của những kẻ gọi là ngày biểu tình này,.

  Trả lờiXóa
 42. Tóm lại suy cho cùng đây cũng chỉ là những mưu đồ cá nhân tổ chức xấu xa mưu đồ chống phá cách mạng sẽ là người đạt được mục đích và chính những người “chủ chăn” ở đây là cầu nối, kẻ tiếp tay. hÃY LÊN ÁN VỚI NHỮNG CÁI GỌI LÀ NGÀY BIỂU TÌNH NÀY. Thật sự không thể chấp nhận một tý nào.

  Trả lờiXóa
 43. Mỗi người dân lúc này cần ý thức hơn về đề này, thực chất những cuộc biểu tình này không thể chấp nhận được. Suy cho cùng niềm tin mù quáng cùng với sự xúi giục, kích động của những người Linh mục, chủ chăn sẽ làm cho tình hình luôn phức tạp, khó giải quyết. Hãy lên án những hành động đó.

  Trả lờiXóa
 44. Như chúng ta biết rằng, những hành động này không thể chấp nhận được, trong những hành động biểu tình, tụ tập gây rối trong thời gian qua, mà những người chủ chăn lợi dụng giáo dân nơi đây. Thật là những hành động đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 45. Chắc có lẽ đã đến lúc chúng ta cần khẳng định rằng, chính những người giáo dân đã và đang đặt sai niềm tin sự kỳ vọng đức tin của mình, bởi họ đang bị chính những người chủ chăn lừa lọc, xúi giục nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa.

  Trả lờiXóa
 46. Biểu tình thì mình cũng chả có ý kiến gì đâu. Nhưng mà vấn đề là ở chỗ biểu tình ở đây mà những người giáo dân này thực hiện quá thiếu văn minh và không thể nào mà chấp nhận được. Biểu tình gì mà thấy lộn xộn, rồi có nhiều hành động quá khích, thậm chí vi phạm cả pháp luật, làm loạn mọi thứ hết lên, đập phá tài sản. Tất cả những hành động coi thường pháp luật như vậy đều nên bị xử lý, cóc cần biết là giáo dân hay không phải giáo dân. Họ là giáo dân thì họ cũng là công dân của Việt Nam, là đồng bào của ta, không thể để họ ngoài vòng pháp luật được

  Trả lờiXóa
 47. Sao cứ để mấy ông linh mục mấy ông ấy lợi dụng giáo dân để làm việc xấu hoài vậy ta. Chả nhẽ bây giờ chúng ta đã bất lực, khuất phục trước mấy ông này rồi sao. Dù là giáo dân hay là ai đi nữa thì cũng là công dân Việt Nam, sống và làm việc phải theo pháp luật nhà nước chứ. Mà mấy ông linh mục cũng thật đáng hận, không đi làm tốt công tác truyền đạo của mình cứ đi làm mấy trò chống đối toàn vì mục đích chính trị

  Trả lờiXóa
 48. Tuy nhiên, nếu bị kẻ xấu lợi dụng thì giáo dân vô hình trung sẽ biến thành người xấu. Những hành động biểu tình, tụ tập gây rối trong thời gian qua, mà những người chủ chăn lợi dụng giáo dân nơi đây là một ví dụ. Bởi vậy, đã đến lúc mỗi người giáo dân cần đặt niềm tin đúng chỗ, nhận thức đúng về trách nhiệm cũng như vai trò của mình trong xã hội, sống có ích, kính chúa và yêu nước bằng những hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 49. Thành thật cuối cùng những kẻ xấu xa, những tổ chức mưu đồ chống phá cách mạng sẽ là người đạt được mục đích và chính những người “chủ chăn” ở đây là cầu nối, kẻ tiếp tay. Thật không thể chấp nhận được những hành động này.

  Trả lờiXóa
 50. Thực chất những kẻ giáo dân đang lợi dụng đám on chiên, họ đội lốt của mình, họ tiếp tục lợi dụng lòng tin mù quáng của chính những người giáo dân để xúc giục, kích động tiến hành xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “ôn hòa” “yêu nước”

  Trả lờiXóa
 51. Giáo dân Nghệ an đã bị lừa, Linh mục Nguyễn Thái Hợp, cùng với Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Nguyễn Đình Thục... lại lấy việc biểu tình làm cái giá mà chúng muốn tiến hành. có ai bị lừa nữa không thật đáng buồn quá.

  Trả lờiXóa
 52. Giáo dân đây đã quá sai lầm à. Bản chất vụ việc này đã làm rõ chính họ đang bị chính những người chủ chăn lừa lọc, xúi giục nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa. Điều mà không phải ai cũng biết! Hãy lên án những hành động này.

  Trả lờiXóa
 53. Những người làm cha thật không xứng đáng, bản chất của những kẻ xấu xa, đội lốt của mình, họ tiếp tục lợi dụng lòng tin mù quáng của chính những người giáo dân để xúc giục, kích động tiến hành xuống đường biểu tình.

  Trả lờiXóa
 54. Bản chất những kẻ xấu xa này là không thể chấp nhận được, khiếu kiện là động cơ duy nhất nhằm biểu tình gây rối, gây áp lực đối với Công ty Formosa và xa hơn đó là cả chính quyền địa phương nơi này. Hyax cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 55. Những người giáo dân chính họ đã và đang bị lợi dụng, đây là những điều mà chúng ta không thể chấp nhận được một tý nào. Những kẻ xấu xa chuyên mưu đồ chống phá cách mạng như thế này là cần lên án mạnh mẽ nhé.

  Trả lờiXóa
 56. Tại sao biểu tình ngày 5/3 vẫn là những giáo dân ngu muội bởi họ bị giáo lý, giáo luật đưa vào trong khuôn khổ nên buộc phải nghe theo, theo tôi nghĩ bản chất họ vẫn tốt

  Trả lờiXóa
 57. Tổng biểu tình ngày 5/3 vừa qua có thể nói là biểu tình của thiên chúa giáo mà thôi, chủ yếu là do một số linh mục tập hợp lại rồi cùng nhau làm càn mà thôi, không có chuyện phổ biến rộng rãi như chúng mong muốn

  Trả lờiXóa
 58. cuộc biểu tình chỉ nhằm mục đích là biểu dương lực lượng và để thu lợi bất chính mà thôi. Không có chuyện từ các cuộc biểu tình dạng này nói lên được điều gì cả, điều này là vô lý

  Trả lờiXóa
 59. Cuộc biểu tình lần này vẫn chỉ lấy cớ là fomosa mà thôi, ngoài ra chủ để không có gì mới cả, chỉ toàn là lý do cũ rích, con người cũ, chỉ có người kêu gọi là cha Lý là mới thôi

  Trả lờiXóa
 60. Không thể tiếp tục để các đối tượng rận chủ có những cuộc biểu tình như thế được. Chúng ta đồng ý sẽ tạo điều kiện để các cuộc biểu tình chính đáng diễn ra nhưng phải lên án và xử lý triệt để những hành vi lợi dụng biểu tình để chống phá

  Trả lờiXóa
 61. Tất cả các đối tượng rận chủ chỉ toàn nhận được những sự thất bại cho hành vi không chính nghĩa này. Chúng ta chờ đợi những sự trừng phạt dành cho chúng

  Trả lờiXóa
 62. Những giáo dân nếu tiếp tục tham gia biểu tình tiếp thì chỉ có thiệt thân mà thôi, lựa chọn có tiếp tục để bị lợi dụng nữa không là ở họ không ở ai hết, ai dám chắc rằng là chúng sẽ không làm như thế nữa. Do đó, đây là điều mà các giáo dân nên nhận thức ra

  Trả lờiXóa
 63. Bản chất những người giáo dân là tốt! Tuy nhiên, nếu bị kẻ xấu lợi dụng thì vô hình trung sẽ biến thành người xấu. Những hành động biểu tình, tụ tập gây rối trong thời gian qua, mà những người chủ chăn lợi dụng giáo dân nơi đây là một ví dụ. Bởi vậy, đã đến lúc mỗi người giáo dân cần đặt niềm tin đúng chỗ, nhận thức đúng về trách nhiệm cũng như vai trò của mình trong xã hội, sống có ích, kính chúa và yêu nước bằng những hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ