Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

BIỂN VIỆT NAM CÒN CÁ ĐỂ BẮT KHÔNG?

BỐN MÙA
Vừa qua sau khi sự cố môi trường biển xảy ra do việc xả thải của công ty FORMOSA khiến cá chết hàng loạt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân thì gần như ngay lập tức chính phủ Việt Nam đã có những giải pháp đồng bộ để hỗ trợ người dân cũng như xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định của pháp luật.
Cùng với đó là sự vào cuộc, chung tay của rất nhiều cơ quan, tổ chức đoàn thể xã hội và người dân bằng nhiều việc làm, hành động cụ thể để khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường biển xảy ra tại miền trung.Thế nhưng bên cạnh đó chúng ta có thể thấy có rất nhiều kẻ tự xưng là nhà dân chủ này nọ hay các tổ chức nhân quyền đưa ra rất nhiều lời kêu gọi, rồi các chương trình hành động để bảo vệ môi trường. Tiếp đến chúng rêu giao là biển Việt Nam không còn cá để cho ngư dân đánh bắt nữa. Để làm cho người dân hoang mang và nghe theo sự xúi giục của bọn dân chủ rởm này.
BIỂN
Bài viết đăng tải trên trang web của tổ chức khủng bố Việt Tân
Cụ thể như trên bài viết “Biển Việt Nam có còn cá để đánh bắt?” đăng tải trên web của tổ chức khủng bố Việt Tân thì chúng cho rằng: Hầu hết vùng gần bờ không có cá tôm, các loài hải sản đều vắng ở những vùng gần bờ. Trong khi đó, hiện tượng cá chết đã bắt đầu xuất hiện cách bờ từ 15 đến 20 hải lý. Đặc biệt là hầu như cả vùng biển Việt Nam từ Nam chí Bắc đều không còn cá để đánh bắt.
Vậy thực tế thì ra sao?
Chúng ta có thể dễ dàng thấy ngay là bọn dân chủ rởm, phản động cùng như bè lũ Việt Tân quá ngu. Nếu bọn chúng chịu khó mở mắt ra mà đọc mà tìm hiểu về thực tế thì bọn chúng sẽ thấy ngay thực tế như nào để biết cách lừa người dân cho nó tốt hơn.
MẺ CẢ 5 TỶ
Ngư dân trúng đàn cá lớn ở biển Quảng Trị, ảnh internet
Một ví dụ điển hình đó là  chỉ sau hai ngày ra khơi, vào tối ngày 10/3 tàu cá 405 CV của ngư dân Lê Tuấn (51 tuổi, trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) gồm 14 thành viên ra khơi đánh bắt khu vực biển Quảng Trị. Đến tối 11/3 thì các ngư dân bất ngờ vây bắt được đàn cá bè vàng “khủng” ước chừng khoảng 100 tấn trị giá khoảng 5 tỷ đồng.

Như vậy ai dám nói là biển Việt Nam hết cả hay chỉ có bọn ngu như lũ dân chủ rởm mới tung tin đồn để lừa người dân như vậy?
Còn vì sao biển ít cá đi thì rất dễ giải thích chỉ cần chúng ta để ý nghiên cứu, tìm hiểu một chút. Do nhiệt độ trái đất tăng lên làm thay đổi điều kiện sinh sống ở các vùng biển, không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều nước khác trên thế giới các nhà khoa học cũng nhận thấy sự ít xuất hiện hoặc biến mất của các loài cá mà thường sinh sống ở các vùng biển nhất định. Bên cạnh đó ở Việt Nam thì nhiều người dân chưa có nhận thức về việc vừa khai thác vừa bảo vệ hệ sinh thái nên làm cho nguồn cá bị cạn kiệt.
Vậy nếu giả sử như biển hết cá thật thì tổ chức khủng bố Việt Tân hay bè lũ dân chủ rởm sẽ có những hành động gì giúp đỡ cho người dân, hay chỉ biết kêu gọi, lừa lọc người dân đi biểu tình, phá hoại khối đại đoàn kết, gây mất an ninh trật tự. Từ đó sẽ các nhà dân chủ rởm tha hồ nhận tiền tài trợ, còn người dân sẽ mất công ăn việc làm vì các công ty đều sợ không dam vào đầu tư.

Như vậy chắc chắn biển sẽ không hết cá nhưng nếu nghe theo sự kích động của lũ phản động thì thất nghiệp, nghèo đói, tệ nạn xã hội sẽ đến với những người dân kém hiểu biết.

FACEBOOK COMMENTS

21 nhận xét:

 1. Nếu giả sử như biển hết cá thật thì tổ chức khủng bố Việt Tân hay bè lũ dân chủ rởm sẽ có những hành động gì giúp đỡ cho người dân, hay chỉ biết kêu gọi, lừa lọc người dân đi biểu tình, phá hoại khối đại đoàn kết, gây mất an ninh trật tự. Từ đó sẽ các nhà dân chủ rởm tha hồ nhận tiền tài trợ, còn người dân sẽ mất công ăn việc làm vì các công ty đều sợ không dam vào đầu tư. Như vậy chắc chắn biển sẽ không hết cá nhưng nếu nghe theo sự kích động của lũ phản động thì thất nghiệp, nghèo đói, tệ nạn xã hội sẽ đến với những người dân kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc là chúng nó sẽ bắt cá ở nơi khác về xong vứt lên đường, băng rôn khẩu hiệu để biểu tình các kiểu như trước đây chúng đã làm. Làm như vậy chắc sẽ được nhiều cá lắm đây. Chắc nhờ thế nên mới có mẻ cá 5 tỷ như bây giờ ý. Đùa chứ, cái đám Vịt Tân này chỉ được cái mồm kêu gọi lừa lọc chứ có giúp được gì đâu.

   Xóa
 2. Lũ rận, chúng luôn tìm ra mọi cớ để xuyên tạc nhà nước ta và lần này vẫn chung lại lấy cái cớ là cá dần ít đi, không biết khi nói câu này chúng có đầu óc không vậy. . Do nhiệt độ trái đất tăng lên làm thay đổi điều kiện sinh sống ở các vùng biển, không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều nước khác trên thế giới các nhà khoa học cũng nhận thấy sự ít xuất hiện hoặc biến mất của các loài cá mà thường sinh sống ở các vùng biển nhất định. Bên cạnh đó ở Việt Nam thì nhiều người dân chưa có nhận thức về việc vừa khai thác vừa bảo vệ hệ sinh thái nên làm cho nguồn cá bị cạn kiệt. Vì vậy chúng ta cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác với lũ rận.

  Trả lờiXóa
 3. Lại vẫn là những lời lẽ chống phá nhà nước ta, và lần này chúng lôi cái cớ rằng cá đã dần bị cạn, chúng không có não hay sao mà cái gì cúng xuyên tạc được không biết. Chúng ta có thể dễ dàng thấy ngay là bọn dân chủ rởm, phản động cùng như bè lũ Việt Tân quá ngu. Nếu bọn chúng chịu khó mở mắt ra mà đọc mà tìm hiểu về thực tế thì bọn chúng sẽ thấy ngay thực tế như nào để biết cách lừa người dân cho nó tốt hơn. Cái lũ này hình như rất thích ăn cơm tù thì phải, bởi thế nên chúng mới cố tình lấy cái cớ này ra để xuyên tạc một cách trắng trợn như thế này.

  Trả lờiXóa
 4. Bị hâm mới đi tin lời Việt Tân nói. Làm gì có chuyện cá cạn được, thế thì cả biển Đông này cá chết hết sạch à. Formosa chỉ làm ô nhiễm một phần biển Hà Tĩnh thôi còn gần bờ không có nhiều cá là do dân mình khai thác cạn kiệt rồi. Đánh bắt xa bờ rất nhiều tiềm năng nhưng chúng ta chưa khai thác hết. Vừa rồi cũng có đoàn đánh bắt xa bờ thu về mấy tỷ đấy, đâu ra chuyện hết cá được.

  Trả lờiXóa
 5. nhà dân chủ này nọ hay các tổ chức nhân quyền đưa ra rất nhiều lời kêu gọi, rồi các chương trình hành động để bảo vệ môi trường. Tiếp đến chúng rêu giao là biển Việt Nam không còn cá để cho ngư dân đánh bắt nữa. Để làm cho người dân hoang mang và nghe theo sự xúi giục của bọn dân chủ rởm này, đặt ra câu hỏi cho ngư dân liệu biển việt nam còn cá để bắt k

  Trả lờiXóa
 6. chắc chắn biển sẽ không hết cá, và sẽ còn rất nhiều cá nếu ngư dân biết cách khai thác xa bờ đi đôi vs bv mt biển. nhưng nếu nghe theo sự kích động của lũ phản động thì thất nghiệp, nghèo đói, tệ nạn xã hội sẽ đến với những người dân kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là một lũ ngu học, chỉ chăm chăm moi móc những vấn đề cũ rích ra xuyên tạc, người dân người ta chẳng chửi cho ra đấy, đã chẳng giúp gì được thì thôi còn xuyên tạc nói láo thế có ai còn dám đầu tư vào đây nữa chẳng phải như vậy là đang làm hại ngư dân sao, còn những ai đang nhẹ dạ cả tin nữa thì hãy thức tỉnh đi, nhìn chúng xem chúng đang làm gì đừng tiếp tay cho chúng nữa

  Trả lờiXóa
 8. Chắc chắn biển sẽ không hết cá nhưng nếu nghe theo sự kích động của lũ phản động thì thất nghiệp, nghèo đói, tệ nạn xã hội sẽ đến với những người dân kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 9. Hẳn là đám khủng bố Việt Tân đang mong ngóng ngày đêm để ngư dân VN không còn cá để bắt. Đấy, chúng đòi trở thành những người "canh tân đất nước" kiểu như vậy đấy. Chúng chỉ vì lợi ích cá nhân thôi chứ có biết gì đến lơi ích dân tôc đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Biển có cá hay không thì nhìn vào thực tế là chúng ta có thể biết, hàng ngày chúng ta vẫn đang ăn cá, vẫn đang dùng các thực phẩm từ cá và hàng ngày ngư dân khắp cả nước vẫn bám biển để mưu sinh. Không thể dùng những lời lẽ ba hoa, vô căn cứ để nói về tình hình thực tại được.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta có thể dễ dàng thấy ngay là bọn dân chủ rởm, phản động cùng như bè lũ Việt Tân quá ngu. Nếu bọn chúng chịu khó mở mắt ra mà đọc mà tìm hiểu về thực tế thì bọn chúng sẽ thấy ngay thực tế như nào để biết cách lừa người dân cho nó tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Một cách đánh giá định lượng nhưng lại chắc chắn đến mức như họ có thể nhìn rõ được biển ở Việt Nam hết cá. Vâng đại dương mà hết cá thì ở đâu sẽ còn? Phải công nhận mức độ đánh bắt của con người càng ngày càng vượt xa tốc độ phát triển của thiên nhiên nhưng nói chỉ một sự cố làm cho hết cá đại dương đúng là nhảm nhí quá.

  Trả lờiXóa
 13. chắc chắn biển sẽ không hết cá nhưng nếu nghe theo sự kích động của lũ phản động thì thất nghiệp, nghèo đói, tệ nạn xã hội sẽ đến với những người dân kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 14. Biển Việt Nam còn rất nhiều cá, chỉ là chúng ta chưa biết tận dụng nguồn thủy hải sản, đánh bắt xa bờ thôi. Không có chuyện những Formosa kia lại có thể giết chết cả môi trường biển rộng cả trăm hải lý mà chúng ta có quyền khai thác được

  Trả lờiXóa
 15. tôi nghĩ rằng vùng biển bị ảnh hưởng là vùng biển gần bờ với lượng cá không nhiều. còn ở các vùng xa khơi thì không bị ảnh hưởng nhiều lắm. bà con ta vẫn có thể đánh bắt được

  Trả lờiXóa
 16. tôi nghĩ trong khó khăn thách thức mà ngư dân chúng ta tìm được cơ hội là điều đáng mừng. đó là việc ngư dân chúng ta đóng tàu lớn, vươn khơi xa dể đánh bắt nhiều cá tôm hơn

  Trả lờiXóa
 17. rõ ràng là sau một năm sau sự cố môi trường, cuộc sống của bà con ngư dân đã dần ổn định. đây là một tín hiệu hết sức đáng mừng. mong cho bà con mình gặp nhiều mẻ cá giá trị hơn nữa

  Trả lờiXóa
 18. hết việc bịa đặt chúng còn bày trò cắt ghép các bài phát biểu về vấn đề này nhằm tạo sự hiểu lầm, từ đó đục nước béo cò, thực hiện việc tuyên truyền cái thứ lếu láo đó để kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 19. Biển cả mênh mông, khám phá còn chưa hết thì làm sao khai thác hết được những nguồn hải sản của biển mang lại chứ. Nên biển Việt Nam cũng vậy, còn phong phú lắm

  Trả lờiXóa
 20. nếu giả sử như biển hết cá thật thì tổ chức khủng bố Việt Tân hay bè lũ dân chủ rởm sẽ có những hành động gì giúp đỡ cho người dân, hay chỉ biết kêu gọi, lừa lọc người dân đi biểu tình, phá hoại khối đại đoàn kết, gây mất an ninh trật tự. Từ đó sẽ các nhà dân chủ rởm tha hồ nhận tiền tài trợ, còn người dân sẽ mất công ăn việc làm vì các công ty đều sợ không dam vào đầu tư.Như vậy chắc chắn biển sẽ không hết cá nhưng nếu nghe theo sự kích động của lũ phản động thì thất nghiệp, nghèo đói, tệ nạn xã hội sẽ đến với những người dân kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ