Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

YÊU NƯỚC KHÔNG PHẢI LÀ KÍCH ĐỘNG !


QUÊ CHOA
Thế giới đang tồn tại một chủ nghĩa cực đoan được phân cực, nếu như có sự tồn tại Nhà nước thì sẽ xuất hiện các nhóm đối lập chống đối, thay đổi quyền hành. Mặc dù các nước lớn được minh họa là những nước mô hình phát triển toàn diện như Mỹ, Pháp, Anh… Nhưng các nước này cũng không là trường hợp ngoại lệ khi xuất hiện các nhóm đối tượng kích động, chống đối. Dĩ nhiên Việt Nam cũng vậy, trong suốt chặng đường dài dựng và dữ nước, chính quyền chân chính luôn gặp phải những sự đối đầu tự lập, hay có hậu thuẫn từ bên ngoài. Nhưng ở Việt Nam còn có nét đặc biệt hơn, khi mà một số đối tượng chống đối manh nha theo cách thức “kích động hằn thù chiến tranh”, “thừa nước đục thả câu”.
C:\Users\LDC\Downloads\1.jpg
Bài viết xuyên tạc của Nguyễn Hưng Quốc, ảnh minh họa
Nguyễn Hưng Quốc, nhân vật đã được liệt trong seri chống phá Nhà nước dưới sự hậu thuẫn “vặt” từ các đối tượng chống đối và Nhà nước “cực đoan” bên ngoài. Với mục đích chia năm sẻ bảy Việt Nam và cái gọi là gầy dựng lại chế độ thân Mỹ trước 1975, họ đã dàn xếp các “bài toán” đấu tranh theo các phương pháp khác nhau, chia theo các mũi, nhóm nhằm mục đích làm cho Nhà nước Cộng sản Việt Nam nhanh chóng rơi vào tình trạng “chia rẽ “ và tự đối đầu với các quốc gia đang có mâu thuẫn lớn.
Nguyễn Hưng Quốc thường xuyên mạo nhận “yêu nước” và tổ chức sự liên kết móc nối với bên ngoài, Quốc nhận các tài liệu và thường xuyên tán phát bài viết có nội dung kích động chính quyền đối đầu với các nước gây ra xung đột vũ trang ở khu vực, đặc biệt là “Trung Quốc”. Ngay sau khi đăng tải bài viết có nội dung KHÔNG AI CỨU ĐƯỢC VIỆT NAM CẢ!” Nguyễn Hưng Quốc đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phe cánh Việt Tân, đây chính là tổ chức liên kết lợi nhuận chính trị giữa hai bên. Quốc đã phô ra mặt chữ rằng Việt Nam đang nhu nhược và những Trung Quốc đang tìm mọi cách để khống chế thu phục toàn bộ biển Đông, trong khi Quốc cho rằng Việt Nam không có phản ứng.
Có đoạn trong bài Quốc viết: “Nhìn hình ảnh những chiếc tàu Việt Nam bị tàu Trung Quốc uy hiếp, nhiều người thấy nóng mặt; càng nóng mặt hơn nữa khi thấy những phản ứng đầy tức giận nhưng đồng thời cũng đầy sự kiềm chế đến nhẫn nhục của thủy thủ đoàn Việt Nam.” Với nội dung khơi dậy sự thù hận, tạo sự đối lập với “ngoại giao mềm giẻo” của Nhà nước Việt Nam, Quốc dùng chiêu bài trong cây “tà bút” của mình để vừa đấm vừa xoa chính quyền. Trên thực tế sự nhút nhát của Hưng Quốc thực sự đã thể hiện rõ trong các cách hành văn.
Liệu rằng chính quyền Việt Nam có nhu nhược hay không? Hay Việt Nam đang dùng phương pháp ngoại giao mềm dẻo để tranh đấu với kẻ “lòng lang dạ sói” như Trung Quốc và thời đại ngày nay, chúng ta nên kết hợp vừa đấu tranh ngoại giao vừa kết hợp với xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh để đấu tranh từng bước hay dùng cách “bộc phát” như Nguyễn Hưng Quốc đã viết.
Xin thưa với Nguyễn Hưng Quốc rằng: Yêu nước dưới cái đầu chân chính là cần phải kiên quyết nhưng nhẫn nại, vừa nhu vừa cương, nếu như cả 1000 năm Bắc thuộc dân tộc Việt vẫn lật ngược thế cờ thì không có cớ gì một Việt Nam anh hùng lại sợ con hổ giấy như “Trung Quốc” ở biển Đông. Đừng kích động, xin đừng kích động nữa, hãy thể hiện là một con người có đầu óc, hiến kế hay để đấu tranh với kẻ ngông cuồng như Trung Quốc, đừng bao giờ đưa ra cái lý do kích động để gây ra chiến tranh, vì chiến tranh là “chết chốc” vì nhân dân Việt Nam chưa kịp “hồi máu” nên cần phải dùng phương pháp phù hợp nhất để kẻ ngang tang như “Trung Quốc” phải trả lại những gì chúng đã cướp của tổ quốc Việt Nam. Và vì vậy, Nguyễn Hưng Quốc cần xem xét lại cách ứng xử của mình trong cách phá hoại dân tộc Việt.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/08/2017 02:06:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

54 nhận xét:

 1. Yêu nước- đó là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam Truyền thống đó được thể hiện trong truyền thống hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Mọi người đều có quyền thể hiện tình yêu nướcMọi người đều có quyền thể hiện tình yêu nước của mình bằng những hành động cụ thể, tuy nhiên có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chứ không phải đi theo, làm theo những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, mà cần phải nhìn nhận mọi vấn đề hết sức khách quan, không để kẻ địch lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Yêu nước thì ai chả chả yêu, trừ những kẻ phản động chống phá nhà nước ta ra. Nhưng yêu nước không có nghĩa là cứ phải biểu tình mới là yêu nước. Qua hàng năm hàng nghìn năm giữu nước người ta đã thấy rằng nhân dân Việt ta yêu nước như theed nào. Lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân lũ rận chúng kích động nhân dân ta biểu tình, va điều này là không nên chút nào cả. vì vậy mong rằng mọi người hãy hết sức bình tĩnh, nhà nước ta không phải không đấu tranh mà là nhà nuowwsca ta dùng chính nghĩa cũng như hòa bình để đấu tranh, chứ nếu kích động để dấu tranh thì người chịu thiệt và khổ sở đầu tiên chính là nhân dân chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Đừng kích động, xin đừng kích động nữa, hãy thể hiện là một con người có đầu óc, hiến kế hay để đấu tranh với kẻ ngông cuồng như Trung Quốc, đừng bao giờ đưa ra cái lý do kích động để gây ra chiến tranh, vì chiến tranh là “chết chốc” vì nhân dân Việt Nam chưa kịp “hồi máu” nên cần phải dùng phương pháp phù hợp nhất để kẻ ngang tang như “Trung Quốc” phải trả lại những gì chúng đã cướp của tổ quốc Việt Nam. Và vì vậy, Nguyễn Hưng Quốc cần xem xét lại cách ứng xử của mình trong cách phá hoại dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 4. Dân tộc ta là một dân tộc có lòng nồng nàn yêu nước, điều này đã được thể hiện rất rõ qua thời kì dựng nước và giữ nước, nhưng cũng bởi vì lòng yêu nước tha thiết của nhân dân mà lũ rận chúng lpwoj dụng diều này để ,à xuyên tạc kích động nhân dân ta. Và điển hình là vụ việc với trung quốc trong những năm trước, chúng hô hào nhân dân, xúi dục nhân dân đập phá các công ty, xí nghiệp liên doanh với trung quốc, thật không thể chấp nhận nổi, mong rằng bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo trong từng việc làm để sau này sẽ không gây ra những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 5. Yêu nước à một việc vô cùng quý báu và đáng trân trọng, thế nhưng yêu sao cho đúng với là điều quan trọng. dân tộc ta là một dân tộc có lòng yêu nước vô cùng mãnh liệt, thế nhưng cũng chính vì lòng yêu nước mù quáng của một số người, mà đã bị lũ rận lợi dụng, vì thế mọi người ạ, hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra chính quyền Việt Nam không hề có nhu nhược. Việt Nam chỉ đang dùng phương pháp ngoại giao mềm dẻo để tranh đấu với kẻ “lòng lang dạ sói” như Trung Quốc và thời đại ngày nay, chúng ta nên kết hợp vừa đấu tranh ngoại giao vừa kết hợp với xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh để đấu tranh từng bước hay dùng cách “bộc phát” như Nguyễn Hưng Quốc đã viết.

  Trả lờiXóa
 8. Yêu nước dưới cái đầu chân chính là cần phải kiên quyết nhưng nhẫn nại, vừa nhu vừa cương, nếu như cả 1000 năm Bắc thuộc dân tộc Việt vẫn lật ngược thế cờ thì không có cớ gì một Việt Nam anh hùng lại sợ con hổ giấy như “Trung Quốc” ở biển Đông. Đừng kích động, xin đừng kích động nữa, hãy thể hiện là một con người có đầu óc, hiến kế hay để đấu tranh với kẻ ngông cuồng như Trung Quốc, đừng bao giờ đưa ra cái lý do kích động để gây ra chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 9. Yêu nước có rất nhiều cách để thể hiện. Chúng ta nên kết hợp vừa đấu tranh ngoại giao vừa kết hợp với xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh để xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh ngày càng bền đẹp hơn chứ không phải là kích động

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều kẻ vẫn cứ cho mình là người yêu nước, những hành động của mình là đúng đắn là cứu nước, nhưng thực tế thì đó lại là những hành vi phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. trong suốt chặng đường dài dựng và dữ nước, chính quyền chân chính luôn gặp phải những sự đối đầu tự lập, hay có hậu thuẫn từ bên ngoài. Nhưng ở Việt Nam còn có nét đặc biệt hơn, khi mà một số đối tượng chống đối manh nha theo cách thức “kích động hằn thù chiến tranh”, “thừa nước đục thả câu”.

  Trả lờiXóa
 12. Yêu nước dưới cái đầu chân chính là cần phải kiên quyết nhưng nhẫn nại, vừa nhu vừa cương, nếu như cả 1000 năm Bắc thuộc dân tộc Việt vẫn lật ngược thế cờ thì không có cớ gì một Việt Nam anh hùng lại sợ con hổ giấy như “Trung Quốc” ở biển Đông

  Trả lờiXóa
 13. Mặc dù các nước lớn được minh họa là những nước mô hình phát triển toàn diện như Mỹ, Pháp, Anh… Nhưng các nước này cũng không là trường hợp ngoại lệ khi xuất hiện các nhóm đối tượng kích động, chống đối.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù các nước lớn được minh họa là những nước mô hình phát triển toàn diện như Mỹ, Pháp, Anh… Nhưng các nước này cũng không là trường hợp ngoại lệ khi xuất hiện các nhóm đối tượng kích động, chống đối.

  Trả lờiXóa
 15. Với mục đích chia năm sẻ bảy Việt Nam và cái gọi là gầy dựng lại chế độ thân Mỹ trước 1975, họ đã dàn xếp các “bài toán” đấu tranh theo các phương pháp khác nhau, chia theo các mũi, nhóm nhằm mục đích làm cho Nhà nước Cộng sản Việt Nam nhanh chóng rơi vào tình trạng “chia rẽ “ và tự đối đầu với các quốc gia đang có mâu thuẫn lớn.

  Trả lờiXóa
 16. trong suốt chặng đường dài dựng và dữ nước, chính quyền chân chính luôn gặp phải những sự đối đầu tự lập, hay có hậu thuẫn từ bên ngoài. Nhưng ở Việt Nam còn có nét đặc biệt hơn, khi mà một số đối tượng chống đối manh nha theo cách thức “kích động hằn thù chiến tranh”, “thừa nước đục thả câu”. Vì vậy hơn ai hết chúng ta phải dùng một cái đầu lạnh và trái tim nóng để yêu nước các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 17. Dù thế nào thì chúng ta cũng đừng quên rằng dân tộc Việt Nam đã có lịch sử hào hùng chống giặc ngoại xâm như thế nào. Đến những quốc gia lớn mạnh xứ phương Bắc hay bọn đế quốc xâm lăng cũng phải chịu rút lui trước sự đoàn kết và lòng dũng cảm của người Việt thì chúng ta còn sợ gì cái bọn Trung Quốc hèn hạ kia chứ!

  Trả lờiXóa
 18. Cũng có không ít kẻ như Nguyễn Hưng Quốc khi cái mồm thối của họ luôn phát ra những từ ngữ mĩ miều rằng là yêu nước, nhưng thực chất cái họ nói và cái họ hành động là hai thứ hoàn toàn trái ngược nhau. Nhân dân VN từ xa xưa với truyền thống yêu nước nồng nàn và không sợ giặc ngoại xâm nhưng hắn ta lại khác. Hắn đang yêu nước theo kiểu mong chờ ai đó có thế giúp đất nước mà không tin tưởng vào sức mạnh của đất nước. Những kẻ không có lòng tự tôn dân tộc như thế thì lấy gì mà đòi yêu nước cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 19. Tinh thần yêu nước đã là truyền thống từ lâu đời của mỗi người dân Việt Nam rồi, chỉ có những kẻ tha hóa biến chất như đám phản động chống phá mới đánh mất đi tinh thần đó của người dân Việt. Tất nhiên thì yêu nước cũng cần sự nhìn nhận tỉnh táo, tránh yêu nước mà thiếu kiến thức để rồi biến thành những điều xấu. Hãy thể hiện tình thần yêu nước sao cho đúng, sao cho có ích chứ cứ kích động như vậy thì có mang lại được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Hưng Quốc thường xuyên mạo nhận “yêu nước” và tổ chức sự liên kết móc nối với bên ngoài, tổ chức các hoạt động chống phá gây mất trật tự an toàn xã hội, quả thật đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, rồi sẽ có những kết cục xứng đáng cho những kẻ như thế này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Đừng kích động, xin đừng kích động nữa, hãy thể hiện là một con người có đầu óc, hiến kế hay để đấu tranh với kẻ ngông cuồng như Trung Quốc, đừng bao giờ đưa ra cái lý do kích động để gây ra chiến tranh

  Trả lờiXóa
 22. ĐẢNG LÀ AI ?

  Người ta thường nói : Con ngựa hay là con ngựa chứng . Nhưng chứng kiểu gì nó cũng không thể vượt qua được sợi dây cương điều khiển của chủ . Ông Trump cũng thế , ông ấy là một con người lắm tài nhiều tật nhưng ông ta cũng không thể ngồi xổm trên hiến pháp , pháp luật đó là cái độc đáo của nền dân chủ tam quyền phân lập !

  Không như ông Trọng từng tuyên bố trước quốc hội : Cương lĩnh của đảng còn cao hơn cả hiến pháp ! Nói lên điều này để các bạn thấy : Ở Việt Nam trên là trời dưới là đảng . Ngay cả toà án cũng chỉ là người gác cửa cho đảng . Đảng bảo xử nặng phải xử nặng . Đảng bảo xử nhẹ phải xử nhẹ . Đảng bảo tha phải tha . Đảng là con của trời !

  Cái bất hạnh của người dân Việt Nam ngay chỗ đó : Thay vì trước đây chỉ cong lưng làm nuôi một ông vua thì bây giờ phải cong lưng nuôi cả mấy triệu vua . Nói tóm lại đảng là một hình thức khác của chế độ quân chủ phong kiến , nhưng tàn khốc hơn nặng gánh hơn nhiều !

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 23. AI SẼ NẰM TRONG LIST CHẾ TÀI CỦA MỸ?

  Bằng chứng ô nhục

  Cho tới nay, rất nhiều nạn nhân của buổi sáng ô nhục 8/5/2016 vẫn nhớ như in vụ công an và “côn đồ công vụ” đã hành hung tập thể đối với họ tàn bạo đến thế nào.

  Ngày 8/5 ấy rất xứng đáng trở thành một chứng cứ cực kỳ sống động và quá đủ thuyết phục để Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu của Hoa Kỳ chế tài giới quan chức lãnh đạo Công an TP.HCM.

  Vẫn còn quá nhiều nhân chứng của cuộc tuần hành ôn hòa bảo vệ môi trường và phản đối Formosa không thể quên họ đã bị hàng ngàn công an, thanh niên xung phong thật và giả vây hãm, cô lập, tách rời, rồi bị cưỡng bức lên xe bus đưa về sân vận động Hoa Lư. Ở đó, vài trăm công an và “côn đồ công vụ” của nhà cầm quyền TP.HCM đã chờ sẵn họ với dùi cui và nắm đấm. Rất nhiều người biểu tình, kể cả phụ nữ, đã bị đánh đấm không thương tiếc. Tiếng ta thán phẫn nộ bùng lên khắp sân vận động. Nhiều tờ báo, hãng tin và tổ chức quốc tế đã phải đồng loạt lên tiếng phản đối buổi sáng ô nhục này.

  Cấp công an nào phải chịu trách nhiệm?

  Có rất nhiều vụ việc nhân quyền bị xâm phạm ghê gớm ở Việt Nam, bất chấp nhà nước này đã luôn hô hào rằng họ đã tham gia ký Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị từ năm 1982, vinh dự trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc từ năm 2013, ký kết Công ước quốc tế về chống tra tấn từ năm 2015…

  Sau mọi chữ ký và hứa hẹn đó, tất cả đâu vẫn vào đấy. Nhân quyền ở Việt Nam càng lúc càng tồi tệ. Một cách nào đấy, Tổng thống Obama có thể tự an ủi rằng thân phận ông vẫn còn là may mắn khi 6/15 khách mời của ông đã bị công an Việt Nam thẳng tay ngăn chặn khi Obama đến Hà Nội vào tháng 5/2016. Bởi chỉ trong ít năm qua, công luận đã ghi nhận hàng trăm người dân “tự chết” trong đồn công an. Chỉ riêng trong năm 2016 và đầu năm 2017, công an một số địa phương còn công khai đánh chết dân ngoài đường sá.

  Trong khi đó, số người hoạt động nhân quyền và người dân bị công an và “côn đồ công vụ” hành hung dã man thì không sao kể xiết…

  Gieo nhân nào ắt gặt quả nấy. Giới quan chức công an trị Việt Nam - đối tượng chủ yếu và gây ra tuyệt đại đa số vụ hành hung và bức bách đến chết người dân - đã đến lúc phải trả giá, tương tự vài chục trường hợp quan chức Nga và Syria vi phạm nhân quyền đã bị Chính phủ Mỹ chế tài bằng cách cấm nhập cảnh vào Mỹ và đóng băng tài sản của họ ở Mỹ và những quốc gia đồng thuận với quan điểm chế tài của Mỹ.

  Nếu trước đây Luật Nhân quyền Magnitsky chỉ áp dụng đối với Cộng hòa liên bang Nga và một ít quốc gia khác, thì nay bộ luật này đã được Quốc hội Mỹ chính thức thông qua vào tháng 12/2016 và được Tổng thống Mỹ ký ban hành trong cùng tháng. Những cái tên quốc gia đặc biệt nhất nằm trong bộ luật này chắc chắn sẽ là những địa chỉ có “thành tích nhân quyền” tai tiếng nhất: Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam, Cuba…

  Những cái tên quan chức công an và cả quan chức ngoài ngành công an cũng bởi thế rất có thể sẽ được “tôn vinh” một cách thích đáng.

  Theo quy định pháp luật, các quan chức cấp Bộ Công an chịu trách nhiệm về chỉ đạo “ngành dọc” và chịu trách nhiệm toàn diện về tình hình an ninh - trật tự trong phạm vi quốc gia. Tại các tỉnh, thành phố, cơ chế bảo đảm an ninh - trật tự cũng tương tự đối với giám đốc công an, phó giám đốc công an phụ trách an ninh và phụ trách cảnh sát của các tỉnh, thành phố này. Hoàn toàn có thể hiểu và áp dụng rằng những quan chức có trách nhiệm bảo vệ an ninh - trật tự này cũng đồng thời phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra các vụ bắt bớ người hoạt động nhân quyền, hành hung và sách nhiễu những người hoạt động nhân quyền và dân oan đất đai, người bảo vệ môi trường…

  Thậm chí ngay cả cấp trưởng phòng hay phó phòng nghiệp vụ của công an quận, huyện và cấp tỉnh, thành phố - những nhân vật thường đặt bút ký giấy triệu tập sai quy định pháp luật (công an chỉ được triệu tập người dân khi có quyết định khởi tố vụ án) - cũng sẽ phải chịu trách nhiệm liên quan, bất kể họ nhận chỉ thị từ cấp trên nào để liều mình ký giấy triệu tập như thế.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giấy chứng thương tại bệnh viện và hình ảnh bị thương tích do bị công an hay “côn đồ công vụ” hành hung là rất cần thiết và mang tính bằng chứng không thể phủ nhận được. Những người hoạt động nhân quyền, dân oan đất đai, người biểu tình hoàn toàn có thể gửi hồ sơ chứng thương của mình cho các tổ chức quốc tế để chứng minh rằng họ đã bị đánh đập như thế nào. Trong trận công an đánh hội đồng người biểu tình môi trường vào ngày 8/5/2016 tại TP.HCM, người dân còn chụp ảnh tận mặt vài “côn đồ công vụ” và truy rõ đó chính là một viên công an có số hiệu của lực lượng Công an TP.HCM.

   Các thư khiếu nại và tố cáo mà người hoạt động nhân quyền và người dân bị hại gửi đến các cấp chính quyền cũng được coi như một bằng chứng. Cơ quan chính quyền có trả lời hay không? Nếu trả lời thì có thỏa đáng hay chỉ là thái độ tránh né trách nhiệm?

   Và những bằng chứng khác như nhân chứng, vật chứng, lời chứng…
   Cuối cùng, hồ sơ vi phạm nhân quyền sẽ được thiết lập và chuyển tải ra sao?

   Quy trình lập hồ sơ vi phạm nhân quyền

   Bộ Luật Magnitsky Toàn cầu cho phép tổng thống Hoa Kỳ trừng phạt bằng cách cấm nhập cảnh hay đóng băng tài sản trên đất Mỹ của bất cứ cá nhân hay thực thể pháp lý nào ở nước ngoài vi phạm nhân quyền và tham nhũng nghiêm trọng như sau:

   - Giết hoặc tra tấn ngoài vòng pháp luật hoặc vi phạm trầm trọng những quyền con người đã được quốc tế công nhận chống lại cá nhân ở bất cứ một nước nào chỉ vì những cá nhân này tố cáo những hành vi bất chính của những viên chức chính quyền hay thực thi hoặc khuyến khích quyền con người và các quyền tự do.

   - Thi hành những vi phạm nhân quyền vừa kể theo lệnh của một người khác.

   - Là một viên chức chính quyền, hay là một trợ lý cao cấp của viên chức này, chịu trách nhiệm hay a tòng trong việc ra lệnh hay trực tiếp có những hành động tham nhũng đáng kể, kể cả việc tịch thu tài sản tư nhân hay công cộng để làm lợi cho cá nhân, tham nhũng liên quan đến những hợp đồng của chính phủ hay khai thác tài nguyên thiên nhiên, hối lộ, hoặc giúp đỡ hay chuyển giao tiền hối lộ cho giới thẩm quyền nước ngoài.

   - Trợ giúp đáng kể hay cung cấp tài chánh, vật liệu, hoặc yểm trợ kỹ thuật, hiện vật hay dịch vụ cho những hành động vừa kể.

   Những nơi nhận báo cáo về vi phạm nhân quyền:

   * Tổ chức phi chính phủ: Human Rights Watch, Freedom House, Amnesty International, Human Rights Campaign, Lawyers Committee for Human Rights, BPSOS, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

   * Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Bureau of Democracy, Human Rights and Labor Affairs.

   * Hạ Viện Hoa Kỳ: Tom Lantos Human Rights Commission.

   * Thượng Viện Hoa Kỳ: Sub-committee on International Operations and Organizations, Human Rights, Democracy and Global Women’s Issues.
   Theo ông Nguyễn Đình Thắng, người phụ trách BPSOS (Ủy ban cứu trợ người vượt biển) ở Hoa Kỳ, việc triển khai các quy định, điều lệ, tiêu chuẩn và thủ tục thích ứng của Bộ Luật Magnitsky Toàn cầu sẽ mất từ 3 đến 6 tháng, tức vào khoảng giữa năm 2017 sẽ bắt đầu có tính hiệu dụng. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ phối hợp với nhiều cơ quan chính quyền thuộc Bộ Nội an, Bộ Ngân khố… để quy định rõ ràng về định nghĩa thế nào là vi phạm nghiêm trọng; những tiêu chuẩn để chứng minh sự liên can của giới chức chính quyền với hành vi đàn áp nhân quyền; những thể thức nhận diện thủ phạm để các toà lãnh sự Hoa Kỳ ngăn chặn nhập cảnh và, quan trọng không kém, để tránh chế tài lầm người; thủ tục trục xuất các thủ phạm hay thân nhân của họ nếu đã có mặt ở Hoa Kỳ, v.v.

   Đầu tháng 1/2017, BPSOS đã nộp danh sách 75 tù nhân tôn giáo và yêu cầu Bộ Ngoại giao đưa vào bản phúc trình cho năm 2016, theo đòi hỏi của luật tăng cường tự do tôn giáo quốc tế mới được ban hành.

   Đầu tháng 2/2017, BPSOS gửi cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khoảng 20 hồ sơ đàn áp tôn giáo và các nhân quyền khác, kèm với danh tính thủ phạm. BPSOS cũng sẽ chọn khoảng 5 hồ sơ điển hình để Quốc hội chuyển cho Bộ Ngoại giao. Hồ sơ đầu tiên được chọn là vụ đàn áp tôn giáo ở Giáo Xứ Đông Yên đã được chuyển cho Bộ Ngoại giao.


   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Nửa đầu 2017: Những cái tên nào?

   Mặc dù cho tới nay vẫn chưa có con số thống kê toàn diện nào, nhưng cần chú ý một dư luận rằng tương tự Trung Quốc, rất nhiều quan chức Việt Nam có tài sản và thân nhân ở nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ, Canana, Anh, Pháp, Đức, Úc… Nếu vài chục năm trước số quan chức này chủ yếu là cao cấp thì nay còn có cả quan chức trung cấp. Theo đó, dàn quan chức công an từ cấp phó giám đốc, giám đốc công an tỉnh, thành phố trở lên đều thuộc loại cao cấp, còn cấp trưởng, phó phòng nghiệp vụ của công an cấp tỉnh, thành phố và cấp quận huyện thuộc loại trung cấp, đều có thể liên quan với một khối tài sản nào đó ở nước ngoài.

   Chỉ riêng năm 2016, 3 vụ quan chức ngành dầu khí là Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy, Lê Chung Dũng bỏ trốn ra nước ngoài đã chứng minh quá rõ tình trạng “vật đi theo người” của giới quan chức nói chung ở Việt Nam đậm đà ra sao.

   Năm 2016, Hồ sơ Panama đã tiết lộ có đến 19 tỷ USD được người Việt Nam chuyển ra nước ngoài. Rất nhiều dư luận cho rằng phần lớn trong số tiền này có nguồn gốc từ tham nhũng và được chuyển ra nước ngoài nhằm mục đích rửa tiền.

   Riêng với các cơ quan tư pháp Mỹ, việc điều tra về tài sản và thân nhân của giới quan chức Việt Nam và Trung Quốc trên đất Mỹ là hoàn toàn không có gì khó khăn. Nghe nói một bản danh sách dài về giới quan chức Việt Nam có tài sản ở Mỹ đã được vài tổ chức người Việt hải ngoại lập ra với nội dung rất cụ thể…

   Cứ với tình trạng vi phạm nhân quyền công khai, trắng trợn và ngày càng tàn bạo của giới chức ngành công an, không khó để cho rằng ngay trong nửa đầu 2017, sẽ hiện ra một số tên quan chức công an trong hồ sơ yêu cầu chế tài nhân quyền của giới hoạt động nhân quyền Việt Nam gửi cho Chính phủ Mỹ và các tổ chức nhân quyền quốc tế.

   Lâu nay tục ngữ Việt vẫn có câu “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”…

   Phạm Chí Dũng

   Xóa
 24. Việt Nam đang dùng phương pháp ngoại giao mềm dẻo để tranh đấu với kẻ “lòng lang dạ sói” như Trung Quốc và thời đại ngày nay, chúng ta nên kết hợp vừa đấu tranh ngoại giao vừa kết hợp với xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh để đấu tranh

  Trả lờiXóa
 25. Cái bọn rận chủ mất dạy thật là quá đáng. Cái bọn mất dạy này, tiên sư cha chúng nó. Một lũ là người Việt Nam , ăn cơm, uống nước Việt Nam khôn lớn, Dòng máu Việt Nam đang chảy trong dòng máu cơ thể, dòng máu lạc hồng đầy tự hào. Vậy mà bọn mất dạy lại làm mấy việc mất dạy này

  Trả lờiXóa
 26. Vâng thưa mấy anh rận chủ "lởm". Thưa các anh nếu các anh yêu cái non sông gấm vóc này, yêu cái TỔ quốc Việt Nam, thì các anh hãy chăm làm chăm họ đi. Hãy đóng góp cho cái đất nước này để đất nước này giàu có hơn. Một khi đất nước này giàu có và hùng mạnh thì không một thằng mịa nào dám nhòm ngó vào cả. Chứ không phải đi kích động quần chúng một cách một cách bẩn thỉu vậy đâu

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Cái thằng rận chủ Nguyễn Quốc Hưng kia, cái thằng "rận chủ" mất dạy này. Ông yêu nước kiểu gì thế, yêu nước bằng việc tổ chức sự liên kết móc nối với bên ngoài, tổ chức các hoạt động chống phá gây mất trật tự an toàn xã hội, quả thật đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Thế là yêu hay là phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 29. thời nào cũng vậy, yêu nước thì phải thi đua, phải xây dựng đất nước, phải cống hiến sức lực của mình cho đất nước, có như vậy thì cuộc đời của mình mới có ý nghĩa, mới có giá trị, yêu nước đơn giản nhất là không làm gì tổn hại đến lợi ích của quốc gia dân tộc, vì vậy hành đông kích động, chia rẽ rõ ràng là hành động sai trái mang màu sắc bạo lực mà bọn rận chủ đang tiến hành. đất nước chúng ta luôn muốn hòa bình, và mãi mãi sau này là như vậy, và sự kích động của bọn rận chủ sẽ mãi là sai lầm

  Trả lờiXóa
 30. Yêu nước là phải nghĩ đối sách cứu đất nước thoát khỏi cảnh bị đe dọa và uy hiếp chứ không phải là kích động để gây nên tình hình bất ổn trong nước

  Trả lờiXóa
 31. Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất đó là nhiều người có trình độ, có hiểu biết mà vẫn bị các thế lực thế lực lôi kéo là vì điều gì đây, có phải là vì tiền nên nhắm mắt làm liều không hay vì gì

  Trả lờiXóa
 32. Không ai có thể kích động và bị kích động mãi được nên chúng cứ diễn mãi một trò như thế chả có tác dụng như trước. chúng ta đều nhận thấy điều đó, càng ngày các cuộc biểu tình càng ít dần và không có người tham gia nữa

  Trả lờiXóa
 33. Các cơ quan thông tin đại chúng của Nhà nước cần làm tốt hơn nữa việc định hướng dư luận hiểu đúng bản chất các sự kiện chính trị, xã hội nổi lên. Việc này sẽ tránh được các thế lực thù địch kích động

  Trả lờiXóa
 34. Để tránh khỏi kích động chúng ta hãy chọn lọc thông tin mà đọc, chỉ đọc các trang web, blog chính thống và có niềm tin vào Đảng, Nhà nước, đừng tiếp tục đọc mấy tờ báo lá cải viết bài ăn tiền nữa

  Trả lờiXóa
 35. số giới trẻ tham gia đọc trang mạng phản động và tham gia biểu tình trong thời gian qua dù có giảm nhưng chúng ta cũng cần kết hợp giáo dục nhà trường và gia đình, định hướng cho các em đó rất quan trọng

  Trả lờiXóa
 36. Năm 2017 cần phải thanh lọc các nhà báo đểu đang trà trộn vào các tờ báo chính thống, tìm cho ra hết và thu hồi thẻ nhà báo đi để mọi người được bình yên vô sự

  Trả lờiXóa
 37. Thằng Trọng mắt híp mồm lồn chưa hết bệnh rong kinh XHCN lại liên tục rong kinh ' ổn định chính trị " Hôm nay 11/2 Búi thi Minh Hằng ra tù thế nào cũng kẹp đầu Trọng vào lồn cho đến chết sặc dịch lồn. Khốn nạn nhục nhã thay cuộc đời con vật TBT Nguyễn phú Trọng

  Trả lờiXóa
 38. Chính sách của Việt Nam không phải là nhu nhược mà là Việt Nam đang rất không khéo trong sách lược ngoại giao khi tranh thủ sự đồng tình ủng hộ bạn bè quốc tế và giữ gìn môi trường hòa bình trong khu vực để tạo điều kiện phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 39. Đồng thời, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp còn có những chủ trương, chính sách về lâu dài, bảo đảm để mọi người dân phát huy ngành nghề truyền thống, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế. Hơn thế, từ vụ việc mà Formosa gây ra, Đảng, Nhà nước ta đã thể hiện rất rõ quan điểm trong phát triển kinh tế-xã hội: Không vì lợi ích kinh tế mà đánh đổi môi trường. Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường, tạo sự phát triển bền vững, vì chất lượng và cuộc sống của người dân. Do đó mong người dân hãy tin tưởng vào đảng vào chính quyền chứ đừng nghê lũ phản động xúi bậy.

  Trả lờiXóa
 40. Nhưng đáng buồn thay hiện nay có rất nhiều đối tượng phản động đang lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để biến thành vũ khí chống lại lợi ích của dân tộc ta. Hàng ngày, hàng giờ trong phòng máy lạnh, trên mạng ảo, không ít thanh niên mà cư dân mạng hay “ưu ái” gọi bằng 4 từ “anh hùng bàn phím” đang sẵn sàng hùa theo đám đông này. Họ có thể ngồi cả ngày để lên Facebook chỉ trích, công kích, chống phá Đảng và Nhà nước dưới cái mác được biện minh nhiều nhất là “dân chủ” mà không hề biết mình đang bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 41. Có bao giờ bạn tự hỏi những cuộc biểu tình đó thực chất là gì? Là yêu nước hay để phục vụ mưu đồ lợi ích cá nhân? Ai là người đứng sau xúi giục, kêu gọi biểu tình ? Không phải là Đảng, là Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam mà là những người lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để làm công cụ trả thù dân tộc vì những hằn học cá nhân không đáng có. Họ bán rẻ lương tâm của bản thân để trở thành “những con sâu” đục khoét. Thế nhưng, âm mưu, hành động của họ có nguy hiểm tới mức nào cũng không thể làm lay chuyển tinh thần quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh chính trị của Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 42. Có một thực tế phải nhìn nhận rằng, chúng ta cứ bị kích động biểu tình mà không biết rằng Nhà nước luôn phải đứng ra giải quyết những hậu quả của sự “nông nổi” đó. Ngoài khơi xa, từng ngày từng giờ, ngư dân cùng với lực lượng cảnh sát biển phải mặt đối mặt với “hàng xóm ngang ngược”, đối diện với sinh tử để bảo vệ từng tấc đất quê hương. Thì ngay trong đất liền, một lực lượng công an được huy động tối đa để chống lại những phần tử cực đoan, bảo vệ bình yên cho nhân dân. Thật nghịch lý?

  Trả lờiXóa
 43. Luận điệu mà các zân chủ dởm đưa ra để lòe bịp và kích động người dân đó là chỉ có biểu tình gây sức ép thì mới được bồi thường. Nào là “Tôi chọn cá tôm, không chọn nhà máy thép”, “Lời kêu gọi tuần hành vì môi trường”… Chúng ta cần phải hết sức thận trọng tránh những kẻ phá hoại, lợi dụng bà con trong lúc bức xúc để kích động để gây nên hậu quả đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 44. Biểu tình không phải cách để các bạn thể hiện lòng yêu nước,yêu quê hương nó chỉ thể hiện sự kích động một cách mù quáng. Vụ việc cá chết đang là vấn đề nóng hổi và được quan tâm nhất trong mấy ngày qua gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, đây là lúc thể hiện lòng tương thân tương ái của người dân Việt Nam, chia sẻ tình cảm, những khó khăn của người dân miền Trung.

  Trả lờiXóa
 45. Với những luận điệu xuyên tạc, lợi dụng chức sắc, niềm tin tôn giáo của các con chiên, những tên cầm đầu như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hơp, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Văn Lý đang có những hành động đi ngược lại chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà Nước. Lợi dụng niềm tin để kích động giáo dân biểu tình nhằm gây rối trật tự, phá hoại tài sản của nhân dân, của nhà nước. Thiết nghĩ, nếu những kẻ khoác trên mình chiếc áo cha đạo phải răn dạy con chiên những điều hay lẽ phải của Chúa, làm gương cho giáo dân noi theo, đằng này lại bắt tay với phản động làm những chuyện đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, làm trái với những gì mà Đức Chúa đã răn dạy: " Sống trong một đất nước vừa là giáo dân tốt vừa là công dân tốt".

  Trả lờiXóa
 46. Yêu nước không phải là kích độngm là chống phá, là thể hiện mình hơn điều này, điều khác. Đó không phải là yêu nước. Yêu nước là phải lên án cái xấu xa, những kẻ phản động, chống phá

  Trả lờiXóa
 47. Chúng ta không bao giờ chấp nhận những hành động chống phá là yêu nước. Đó là phá hoại là phản bội đất nước chứ không phải là yêu nước đâu

  Trả lờiXóa
 48. Yêu nước là phải ra sức học tập, ra sức quảng bá hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam, con người Việt Nam đến với các bạn bè thế giới chứ không phải là chống phá, đi nói xấu lãnh tụ

  Trả lờiXóa
 49. Các đối tượng rận chủ cần phân biệt đâu là yêu nước đâu là yêu bản thân mình nhưng lợi dụng lòng yêu nước. Bởi vì cái kim trong bọc lâu rồi cũng lòi ra và không thể nào che dấu mãi được

  Trả lờiXóa
 50. Có lẽ các đối tượng rận chủ không nên tiếp tục có những bài viết yêu nước theo kiểu kích động như vậy nữa. Hoàn toàn không có tác dụng gì hết cho việc này. Đây có lẽ là điều mà chúng nên rút kinh nghiệm vì bây giờ độc giả đã phát hiện ra rồi

  Trả lờiXóa
 51. Có lẽ các đối tượng rận chủ nên từ bỏ hết những trò yêu nước kiểu hình thức đi mà hãy giữ lại những gì chất nhất, Nhà nước Việt Nam đang cần nhân tài để đóng góp công sức trí tuệ cho đất nước nhưng không phải là kích động yêu nước

  Trả lờiXóa
 52. Yêu nước rất cần thể hiện thiết thực bằng hành động chứ không phải là kích động, hô hào khẩu hiệu vớ vẩn. Làm gì có chuyện như thế được

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ