Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

VẠCH TRẦN SỰ THẬT VỀ CHUYỆN ĐÒI KIỆN NHÀ MÁY FORMOSA CỦA GIÁO XỨ SONG NGỌC


QUÊ CHOA
Có lẽ với chúng ta, những con dân Việt Nam sẽ không thể quên được sự việc xảy ra cách đây không lâu làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường biển ở Việt Nam. Vụ việc này đã làm tốn không ít giấy mực của các cơ quan phương tiện thông tin đại chúng. Và bên cạnh đó, lợi dụng sự việc này còn có những kẻ xem đây là một cơ hội để mượn gió bẻ măng, kích động quần chúng nhân dân về bản chất sự việc khiến nhân dân quần chúng rơi vào tình trạng hoang mang lo sợ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng cũng như Nhà nước.
Tiếp nối cho chuỗi hành động bẩn thỉu đê tiện của những kẻ đục nước béo cò, Linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tụ tập trái phép nhân dân thực hiện hành vi biểu tình, gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản của Nhà nước.. Cụ thể, sáng ngày 14/2 vừa qua dưới sự chỉ đạo của Linh mục Thục, đã có hơn 400 người dân lên đường để tiến vào tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh tiến hành khởi kiện nhà máy thép Formosa bất chấp đã có văn bản của tòa án là việc khiếu kiện Công ty Formosa nên cử người đại diện đi chứ không nên tổ chức đông người di chuyển, việc làm này sẽ khiến gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông trên tuyến quốc lộ 1A, cũng như tình hình an ninh trật tự địa phận Nghệ An - Hà Tĩnh.
Kết quả hình ảnh cho Linh mục Thục
Linh mục Nguyễn Đình Thục dẫn đầu Đoàn đi biểu tình, ảnh:internet
Và cũng giống như những lần trước thì cuộc biểu tình này cũng sớm bị lột tẩy về sự lưu manh, mang đậm tính chất phá hoại hơn là mục đích cao cả là vì xây dựng đất nước như Linh mục vẫn thị uy với mọi người. Điểm chú ý thứ nhất là đoạn đường từ Quỳnh Lưu đến Thị xã Kỳ Anh là một quãng đường dài hơn 200km và vị Linh mục này lựa chọn phương tiện di chuyển là xe máy hoặc đi bộ. Như vậy đương nhiên sẽ gây ra ách tách giao thông nghiêm trọng, bởi vì với lượng người dân di chuyển cùng một lúc như thế sẽ chẳng khác gì một đàn kiến đang tha mồi về tổ. Đi khiếu kiện mà còn chuẩn bị theo những bằng rôn khẩu hiểu mang đậm chất lưu manh, rồi dùng loa để hô hoán mọi người. Liệu có điểm khác gì so với một cuộc tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật hay không?
Thứ hai nữa, đoạn video được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội về sự việc tổ chức cho người dân biểu tình, linh mục Thục có phát biểu rằng: "Chúng ta sẽ đi bộ, 1 ngày không đến thì 2 ngày, 2 ngày không đến thì 1 tuần. Chúng ta phải làm để cho thế giới thấy được công việc của chúng ta là quan trọng và chúng ta sẽ không hổ thẹn với con cháu chúng ta sau này.” Tại sao một vụ kiện mà lại phải khua chiêng gõ mõ, bu lu ba loa cho cả thế giới biết như vậy? Tại sao lại phải chuẩn bị một cách kĩ lưỡng như từ việc ra Thư ngỏ rồi chuẩn bị băng rôn khẩu hiệu cho một vụ kiện đơn thuần như vậy. Trả lời có những nghi vấn đặt ra ở trên chính là vì lợi ích của cá nhân mình mà Linh mục Thục đã kêu gọi toàn bộ con chiên của mình đi tuần hành gây rối, làm loạn tình hình an ninh trên địa bàn, thêm vào đó là hàng loạt hành động phá hoại tài sản Nhà nước trên đường đi và những ý đồ của hắn ta đến đây cũng đã được vạch trần một cách rõ ràng.
Những kẻ như Nguyễn Đình Thục không phải ít, bọn chúng luôn muốn lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước một cách mù quáng của nhân dân, để lấy đó chống lại chính Tổ quốc này. Cuối cùng, hãy cùng nhìn nhận lại mọi thứ sau khi sự việc kết thúc: Đất nước chúng ta phải chịu những thiệt hại mất mát vô cùng to lớn về vật chất lẫn tinh thần, nhân dân dính vào vòng tù tội vì đã có những hành vi quá khích như phá hoại tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ… còn những kẻ như Linh mục Thục thì lại ngư ông đắc lợi. Yêu nước không cần thiết là phải ra đường cầm băng rôn rồi hô hào cho mọi người biết, yêu nước đơn giản chỉ cần bạn tin tưởng hoàn toàn tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự quản lý của Nhà nước là đủ. Hãy tỉnh táo !

FACEBOOK COMMENTS

74 nhận xét:

 1. linh mục Nguyễn Đình Thục đã và đang cố ý lợi dụng tôn giáo để chống đối chế độ, vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích, an ninh quốc gia vì đây không phải là lần đầu. Biểu hiện cụ thể của hành vi "lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng" ở chỗ: lợi dụng đức tin và sự vâng phục của tín đồ để kích động, xúi dục, tổ chức họ hành động phạm pháp; Lợi dụng ảnh hưởng của thần quyền, giáo lý, giáo luật, cơ sở vật chất thờ tự để tuyên truyền, kích động, chia rẽ nhân dân với chính thể, kích động họ chống đối...

  Trả lờiXóa
 2. Việc kiện Công ty Formosa là một hoạt động pháp luật vì vậy cần thực hiện theo quy định của pháp luật. Vậy tại sao lại có thêm hoạt động tuần hành để làm gì để rồi khi tâm lý bị kích động quá mức lại dẫn đến sô sát với giới chức chính quyền và để cho dư luận phản đối rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 3. Tiếp nối cho chuỗi hành động bẩn thỉu đê tiện của những kẻ đục nước béo cò, Linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tụ tập trái phép nhân dân thực hiện hành vi biểu tình, gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản của Nhà nước..

  Trả lờiXóa
 4. Yêu nước không cần thiết là phải ra đường cầm băng rôn rồi hô hào cho mọi người biết, yêu nước đơn giản chỉ cần bạn tin tưởng hoàn toàn tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự quản lý của Nhà nước là đủ.

  Trả lờiXóa
 5. những hành động của linh mục nguyễn đình thục đã thể hiện rất rõ ý đồ của y, cùng với đó là những hành vi côn đồ, lưu manh, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến đồng bào giáo dân, lợi dụng họ để đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Những người như Nguyễn Đình Thục không phải ít, bọn chúng luôn muốn lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước một cách mù quáng của người dân nhẹ dạ cả tin để lấy đó chống lại chính Tổ quốc, phá hoại đất nước đang tốt đẹp này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là chiêu trò bẩn bựa và hèn hạ của lũ dâm chủ khi bị bóc mẽ bộ mặt thật của chúng. Những con người không mấy tốt đẹp này thì họ có thể làm gì tốt cho xã hội cũng như nhìn nhận vấn đề làm sao được đúng và tốt được đây?

  Trả lờiXóa
 8. không chỉ gây mất an toàn giao thông, đoàn người do Nguyễn Đình Thục cầm đầu, vận động còn gây ra tình trạng lộn xộn, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, ảnh hưởng đến nhiều người khác.

  Trả lờiXóa
 9. linh mục nguyễn đình thục chẳng những không làm tròn trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên, không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng.

  Trả lờiXóa
 10. có thể thấy những hành động của nguyễn đình thục là những hành động của sự ngoan cố, thách thức chính quyền cũng như xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật, cần phải xử lý nghiêm những hành động như thế này.

  Trả lờiXóa
 11. Giáo xứ Song Ngọc đang đi quá giới hạn của mình rồi. Giáo xứ họ lập ra trên đất Việt Nam này là để phân vùng những nơi có nhiều đồng bào công giáo, quản lý học, hướng dẫn họ sống tốt đời đẹp đạo. Nhưng hình như có gì sai sai ở giáo xứ Song Ngọc này rồi. Cha đạo thì như tên côn đồ, khủng bố, dạy gì không dạy lại xúi bậy bà con mình gây rối công cộng như này chứ. Buồn ghê!

  Trả lờiXóa
 12. những hành động của linh mục nguyễn đình thục đã thể hiện rất rõ ý đồ của y, cùng với đó là những hành vi côn đồ, lưu manh, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến đồng bào giáo dân, lợi dụng họ để đạt được mục đích của mình. con người này cần phải xử lĩ nghiêm theo quy định của pháp luật nhà nước ta, chứ không cứ để mãi thế này hắn lại tưởng bở là hắn to lắm.

  Trả lờiXóa
 13. TẤT CẢ LŨ DƯ LỢN VIÊN CHÚNG MÀY SẼ BỊ BÁO OÁN.

  Trả lờiXóa
 14. chuyện của FOMORSA đã gây ra và họ đã bồi thường, bây giờ mọi thứ đã trong tầm kiểm soát của nhà nước và nhân dân, mọi thứ trở về với nguyên trạng của nó, vậy nên chúng ta tuyệt đối không thể nghe những lời kích động, xúi bẩy của những nhà rận chủ đội lốt linh mục để rồi làm những chuyện ngu ngốc, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. những nhà linh mục của giáo xứ Song Ngọc đang làm những việc hết sức thừa thãi và chẳng có gì gọi là xây dựng đất nước cả, cẩn nghiêm túc chấn chỉnh lại hàng ngũ của giáo xứ Song Ngọc ngay

  Trả lờiXóa
 15. giống như những lần trước thì cuộc biểu tình này cũng sớm bị lột tẩy về sự lưu manh, mang đậm tính chất phá hoại hơn là mục đích cao cả là vì xây dựng đất nước như Linh mục vẫn thị uy với mọi người. Điểm chú ý thứ nhất là đoạn đường từ Quỳnh Lưu đến Thị xã Kỳ Anh là một quãng đường dài hơn 200km và vị Linh mục này lựa chọn phương tiện di chuyển là xe máy hoặc đi bộ. QUa đây ta thấy rõ mục đích cố tình gây rối của vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ như Nguyễn Đình Thục không phải ít, bọn chúng luôn muốn lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước một cách mù quáng của nhân dân, để lấy đó chống lại chính Tổ quốc này. Cuối cùng, hãy cùng nhìn nhận lại mọi thứ sau khi sự việc kết thúc: Đất nước chúng ta phải chịu những thiệt hại mất mát vô cùng to lớn về vật chất lẫn tinh thần, nhân dân dính vào vòng tù tội vì đã có những hành vi quá khích như phá hoại tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ… còn những kẻ như Linh mục Thục thì lại ngư ông đắc lợi. Cần hiểu đúng về tinh thần cũng như hành động yêu nước đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 17. lợi dụng sự việc này còn có những kẻ xem đây là một cơ hội để mượn gió bẻ măng, kích động quần chúng nhân dân về bản chất sự việc khiến nhân dân quần chúng rơi vào tình trạng hoang mang lo sợ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng cũng như Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Làm gì có chuyện giáo xứ Song Ngọc lại khởi kiện được nhà máy Fomosa. Thật vô lý hết sức luôn. chả có một tý gì liên quan cả và vì sao lại kiện, họ đã bồi thường rồi mà

  Trả lờiXóa
 19. Có một vấn đề đặt ra ở đây đó là tại sao cha Thục lại đi kêu gọi quần chúng giáo dân đi khiếu kiện sai quy định, cha định đứng trên chính quyền để xử lý vụ việc. Đây có phải là lấn sân từ đạo sang chính quyền không, hay là một tay dám che trời

  Trả lờiXóa
 20. Đằng sau linh mục Thục phải có người chống lưng cho, bản thân tên này cũng nhát như thỏ đế làm sao tự tung tự tác mà hoạt động được nếu không có người đỡ đầu cho. Và người đó không ai khác là giám mục Nguyễn Thái Hợp

  Trả lờiXóa
 21. Bản thân cha Thục là một người cha không ra gì, nay lại bị giám mục Hợp và linh mục Nam kích động gây rối nên tình hình lại ngày càng trở nên tồi tệ hơn và chính y chứ không phải ai khác sẽ phải lãnh đủ hậu quả do mình gây ra

  Trả lờiXóa
 22. Tất cả quần chúng giáo dân đang tự biến mình trở thành một thứ công cụ cho tất cả các đối tượng linh mục đểu dẫn dắt làm nhiều việc trái đạo và vi phạm pháp luật nhằm mục đích cho vị linh mục thu tiền bất chính

  Trả lờiXóa
 23. các đối tượng rận chủ đang tập trung vào số linh mục trẻ đang có tư tưởng chống đối cực đoan, coi thường chính quyền và pháp luật. Nhưng chúng cũng không biết rằng không ai có thể vượt qua được luật pháp Việt Nam đâu

  Trả lờiXóa
 24. Các cấp lãnh đạo bên chính quyền cần phải có hình thức xử lý thích đáng đối với những tên như linh mục thục để mọi người được yên thân, yên tâm học tập, công tác, lao động

  Trả lờiXóa
 25. Những tinh hoa của dân tộc, họ tự nhận mình là người chữa những thói hư tật xấu của dân, tự nhận mình là tầng lớp trí thức, họ múa ngòi bút vào không trung, nhắm chúng vào tầng lớp nghèo đói.

  Họ phân tích rạch ròi việc một anh chàng nghèo khổ lấn chiếm vỉa hè để mưu sinh như thế là sai, họ đánh vào bình trà đá, bữa cơm miễn phí với những ngôn từ hoa mỹ rằng làm thế là cổ vũ cho sự lười nhác...nhưng họ lại lặng câm trước việc người dân chết hàng loạt trong đồn công an, lặng câm trước sự kiện hàng nghìn người xuống đường đòi lại sự sống cho biển, lặng câm trước việc quan chức tham ô gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng.

  Họ bảo ý thức của người dân kém, họ nói dân tộc này hung hãn, ngu dốt nhưng họ lại lờ đi nguyên nhân gốc rễ của sự hung hãn, kém cõi hay ngu dốt đó.

  Pháp đô hộ để lại nét thanh lịch cho người Hà Nội, để lại biết bao công trình mà giá trị của nó trường tồn cho đến tận lúc này. Mỹ xâm lược tạo ra một miền nam đầy tính nhân văn, một hòn ngọc Viễn Đông mà các nơi khác nhìn vào đều ham muốn.

  Sau khi đuổi Pháp đuổi Mỹ, hôm nay chúng ta có được những gì?

  Một đất nước đầy rẫy những cái xấu, mỗi người dân phải gánh một đống nợ công khổng lồ, một xã hội bét nhè về đạo đức. Tài nguyên thì bị khai thác cạn kiệt, và quan trọng nhất là một thế hệ sinh sau chẳng biết được rồi mình sẽ về đâu, chẳng phân biệt được tình yêu quê hương và sự trung thành với một đảng phái nó khác nhau như thế nào.

  Tôi buồn không phải vì có quá ít người dám lên tiếng cho lẽ phải, mà nỗi buồn lớn nhất của tôi chính là có quá nhiều kẻ im lặng trước sự bất công. Họ làm ngơ, vô cảm và thậm chí là mỉa mai ngay với cả những người đang đấu tranh cho chính họ và tương lai con cháu họ sau này.

  Đất nước tôi, giờ tồn tại quá nhiều những nỗi buồn chua chát.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 26. CÒN GÌ ĐỂ HY VỌNG?

  1. Thầy giáo dạy Toán và nữ sinh lớp 10 ở Trường PTTH Tầm Vu, huyện Châu Thành A, Hậu Giang đánh nhau túi bụi giữa lớp học, trước sự chứng kiến của hàng chục học sinh.

  2. Hiệu trưởng trường mầm non Apollo (TP.HCM) hù trẻ ăn ít bằng cách dốc ngược đầu trẻ và doạ ném ra cửa sổ.

  3. Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), ung dung ngồi trong taxi đi vào trường học. Khi chiếc xe gây tai nạn khiến một học sinh bị gãy xương đùi, chỉ bằng trò phát phiếu khảo sát với kết quả không có chiếc xe nào đi vào trường học, hiệu trưởng đã biến có thành không, đổi đen thành trắng. Đây đích xác là một kẻ vô giáo dục. Hành động ấy là tận cùng của sự vô liêm sỉ, tận cùng của sự khốn nạn.

  4. .....
  Quá nhiều câu chuyện vô giáo dục ở ngành giáo dục. Tôi đã hoàn toàn không còn cảm xúc gì nữa. Đơn giản là bởi, tôi chưa từng đặt niềm tin vào nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Đây là một nền giáo dục chạy theo thành tích sách vở, không lấy nhân tố con người làm trung tâm, không lấy việc dạy làm người làm mục tiêu tối thượng.
  Đổi mới giáo dục, soạn lại sách giáo khoa, đất nước này đã tốn không biết bao nhiêu nguồn lực, nhưng vì sao ngành giáo dục vẫn mãi là một bi kịch trong xã hội, là vật cản trong tiến trình phát triển?

  Dễ hiểu thôi, bởi đây là nền giáo dục của một hệ thống lỗi.

  Chiến tranh biên giới, cuộc chiến ngăn chặn hành vi xâm lược tàn bạo, man rợ của Trung Quốc với đất nước và nhân dân Việt Nam vào tháng 2-1979, không biết bao nhiêu máu xương người Việt đã nằm lại nơi biên cương lạnh lẽo, nhưng sách giáo khoa lịch sử chỉ đề cập qua quýt vài dòng. Người ta ứng xử với sự thật lịch sử như vậy, thì làm sao giáo dục có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp làm nền tảng phát triển cho đất nước?

  Quá khứ và hiện tại sẽ soi rọi tương lai. Một dân tộc muốn lãng quên cả lịch sử của mình, dân tộc ấy không có tương lai.

  Trong một hệ thống lỗi, còn gì để hi vọng nữa không? Câu trả lời phụ thuộc vào thái độ sống của 92 triệu công dân đất nước này.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 27. ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN - TA LÀ AI ?

  Nếu một người cứ đứng trên quan điểm phân biệt bạn thù của đảng cộng sản VN, thì tôi nói thật, hận thù đó không nguôi được.

  Vì sao ư? Vì quá nhục.

  Này nhé. Ta chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, coi Mỹ là kẻ thù giai cấp, kẻ thù của hoà bình thế giới. Ta thắng nó với lòng tin rằng chẳng bao lâu sau thằng tư bản sẽ quỳ gối trước mặt phe cộng sản để cầu xin ân huệ.

  Thế mà tất cả những gì ta hy sinh cho cuộc chiến 20 năm máu lửa đó, trong phút chốc bỗng biến thành trò cười rẻ tiền. Chủ nghĩa cộng sản sụp đổ tan thành mây khói. Nay ta quay lại cầu xin nó, theo đuôi nó xây dựng chủ nghĩa tư bản, năn nỉ nó công nhận ta là kinh tế thị trường.

  Bao thế hệ hy sinh chống Mỹ để thấy những thế hệ sau chiến tranh lớn lên hướng về văn hoá Mỹ, cuồng Mỹ. Hoá ra những gì ta làm trong quá khứ đều sai, đều ngu muội , đều vì ta có tầm nhìn không quá lũy tre làng.

  Hỏi như thế có nhục không? Mà nhục như thế thì quên thế nào được. Nay ta trải thảm đỏ mời Mỹ quay lại. Cái mặt dày đểu cáng ta biết giấu vào đâu? Đành phải lôi lại chuyện quá khứ rằng Mỹ giết dân ta.

  Thì sao, nó không giết ta để ta giết nó hay sao? Trong cuộc chiến tranh do ta chủ trương, có thằng nào không phải là Việt Cộng trong mắt người Mỹ. Ta sống trong dân, ta giấu vũ khí trong vườn nhà dân. Dân và ta đều quần đùi đen, áo bà ba đen, tay cầm liềm cắt cỏ mà AK-47 giấu trong bờ ruộng. Ta đánh úp nó chết nhăn răng vì nó tưởng du kích ta là dân lành.

  Trong khi đó ta giết chính đồng bào ta, ta trói đồng bào ta như trói gà, rồi ta chặt đồng bào ta làm ba khúc sau vườn. Ta dùng cuốc đập đồng bào ta vỡ sọ. Ta chôn sống đồng bào ta sau khi bắt chính họ đào huyệt...

  Ta tuyệt đối không nhắc lại chuyện đó. Ta tuyệt đối tìm cách quên rằng thằng đàn anh Trung Quốc đã giết đồng bào ta còn tệ hơn giết chó, máu chảy thành sông ở biên giới phía Bắc. Và ta vẫn tiếp tục thờ lạy nó.

  Ta là ai? Ta là đảng cộng sản VN. Ta là thứ cặn bã của dân tộc này. Ta là thứ mọi rợ đạo đức giả. Ta là loài khỉ đột đã xua đuổi được mọi nền văn minh để tiếp tục tự sướng với nhau trong bóng tối của thời trung cổ.

  Và còn nữa? Hãy chờ xem ta sẽ nghiến nát kẻ thù ( nhân dân ) như đàn anh Trung Quốc của chúng ta dùng xe tăng xay thịt nhân dân chúng nó thành thức ăn cho súc vật trên quảng trường Thiên An Môn như thế nào!

  Ta là quái thai thời đại. Ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này.

  Thảm họa diệt chủng đã hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt. Mỗi người cần nhìn thấy cái chết đang đến với chính mình và con cháu mình, hãy chuyển tải thông tin này tới tất cả mọi người, tới mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên chống thảm họa diệt chủng đã đến trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng bảo vệ chúng ta.

  --- CHÚC TRẦN. —

  Trả lờiXóa
 28. Tôi biết đến cuộc chiến tranh biên giới 1979 với Trung Quốc khi bước ra khỏi cổng trường đại học, chính internet giúp tôi điều đó chứ không phải là cuốn sách giáo khoa lịch sử nói về chiến tranh nào cả.

  Bạn bè tôi và lớp trẻ sau này cũng vậy, hầu hết họ đều chỉ biết về chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ chứ ít ai biết về cuộc chiến với Trung Quốc ở biên giới phía bắc.

  Hơn 40 nghìn người đã ngã xuống để bảo vệ đất nước trước bọn giặc ngoại xâm Trung Quốc. 40 nghìn người ấy chỉ được lịch sử nhắc đến vỏn vẹn có vài dòng trong SGK, và họ cố tình lãng quên chúng để giữ vững cho cái gọi là tình hữu nghị "16 vàng 4 tốt" kia.

  Tại sao đảng và nhà nước lại lãng quên cuộc chiến, lãng quên sự man rợ của bọn giặc Trung Quốc kia trong khi hàng vạn tính mạng của quân, dân Việt Nam đã phải ngã xuống? Tại sao họ làm mọi cách để ngăn chặn người dân tưởng niệm ngày giặc Trung Quốc xâm lược và giết hại đồng bào ta? Sao lại đục bỏ bia căm thù, sửa sách giáo khoa, không nhắc đích danh giặc Tàu mà chỉ gọi với cái tên chung chung là giặc ngoại xâm?

  Phải chăng họ muốn người dân lãng quên, muốn thế hệ sinh sau quên hẳn đi cuộc chiến đẩm máu ấy?

  Đảng và nhà nước vì mục đích của họ nên có thể quên nhưng nhân dân thì không bao giờ quên được. Quên thế nào được kẻ thù đã âm mưu thôn tính Việt Nam ta hàng nghìn năm nay và đến giờ vẫn ngày đêm xâm chiếm biển đảo, giết hại ngư dân của ta trên biển.

  Lịch sử sẽ được soạn lại, bọn cướp nước và bán nước rồi sẽ có những trang dài trong SGK để cho thế hệ con cháu về sau biết rõ chúng là ai. Chúng sẽ được viết nhiều, rất nhiều chứ không phải chỉ là vài dòng trong sách như bây giờ.

  Lịch sử đã chỉ ra rằng, đảng phái chỉ là tạm thời, chỉ có quốc gia dân tộc mới trường tồn mãi mãi. Đừng bao giờ đánh đồng đảng phái với hai từ tổ quốc thiêng liêng!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 29. QUA TRÒ VU VẠ VỀ CHIẾC XE CỦA CÁC "ANH HÙNG NÚP" NHƯ HÌNH DƯỚI TA CÓ THỂ RÚT RA CÁC KẾT LUẬN NHƯ SAU :

  - 1/ Công an cộng sản đang khoe chiếc xe BMW 530 mới cáu cạnh,một loại xe sang đắt tiền của Đức chỉ giới có tiền mới có thể mua nỗi. Trong khi một tỉnh nghèo như Nghệ An,dân phải ăn gạo mốc ăn cá biển ngấm hóa chất để cho bọn "đầy tớ" có tiền mua xe sang dùng để đàn áp mình.

  - 2/ Nghề vu cáo đê tiện ,trắng trợn,bỉ ổi ,vô liêm sỉ,hèn hạ ... là nghề của lực lượng công an. Bởi lẻ không thể có một bậc "thánh nhân" nào có thể ném đá mà làm cho kính hậu chiếc xe bể một cách tròn vành vạnh như thế được. Nếu công an có tài đó cứ thử đứng đằng xa ném bể được mặt kính trước y như phần sau rồi quay clip cho dân coi dân sẽ tâm phục khẩu phục sát đất.

  - 3/ Lợi dụng truyền thông gắp lửa bỏ tay người sau đó tung tin để đánh lạc hướng dư luận là một động thái "xưa như trái đất" của Ban chuyên láo. Nhưng gian mà không ngoan, tại sao hàng trăm camera chực chờ sẵn của CA,PV lại không ghi được bất kỳ hình ảnh nào để ăn vạ. Cửa kính xe các bên khác cũng chẳng vỡ một miếng nào. Và xe cũng trơn tru chẳng hề thấy một vết trầy xước nào của việc ném đá. Như vậy là những kẻ ném đá này quá giỏi chỉ ném đúng vào mặt kính phía sau xe ?

  Từ đó có thể kết luận : cách mạng bất bạo động của người dân Việt Nam trong tương lai sẽ bị lực lượng công an ra tay vu vạ và đàn áp do vậy khó được tuân thủ một cách triệt để.

  Như vậy chỉ có 2 cách :

  - Một là dân Việt Nam phải bó tay chịu chết để mặc công an muốn làm gì thì làm.

  - Hai là đã "lỡ rồi thì cho nó ghẻ luôn". Đứng im không làm gì cũng bị nó vu vạ thôi thì làm tới luôn. Như vậy lực lượng công an đang phạm vào một cái ngu khó tha thứ: tự mình rước họa vào thân. Rồi đây sẽ có nhiều chiếc BMW như thế này bị đập vỡ nữa chứ không phải chỉ một chiếc.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 30. TỘI ÁC
  VÀ NHỮNG TRANG SỬ TRẮNG

  Tôi thì không hiểu chuyện gì đang xảy ra trên đất nước mình.

  Họ có thể ngăn cản những cuộc tưởng niệm của người dân dành cho 74 chiến sỹ tử trận ở Hoàng Sa năm 1974 vì lý do lịch sử và khác ý thức hệ cũng như chế độ chính trị.

  Nhưng khi họ ngăn cản, đánh đập người dân đi khởi kiện Formosa tại Toà án; họ ngăn cản người dân tưởng niệm những chiến sỹ đã hy sinh và những người dân bị cuồng sát dã man, gồm cả phụ nữ bị hiếp và phanh thây, những trẻ em không đầu, mất tay chân, bị quân xâm lược Trung Quốc tấn công và tàn sát ngay trên lãnh thổ Việt Nam (khoảng 40.000 người bị giết), mà đó là quân đội và nhân dân khi đất nước đã thống nhất về cả hai phương diện, lãnh thổ và chế độ chính trị, thì thực tôi không thể cắt nghĩa về hành động của họ - ngăn cản nhân dân tưởng nhớ chính lịch sử dân tộc và là quân nhân của chế độ cộng sản.

  Điều gì đã khiến họ làm vậy?

  Kẻ khác sẽ coi khinh và phỉ báng chúng ta khi chúng ta không ghi nhận và trung thực với sự thật, với lịch sử, nó cho thấy rằng người ta muốn chối bỏ những giá trị quốc gia, những công lao của cha ông, của thế hệ trước, đã hy sinh vì "một cuộc chiến tranh" đúng nghĩa bảo vệ tổ quốc.

  Thế nhưng họ sẵn sàng những hành vi để cấm cản không cho bất cứ tài liệu nào tồn tại được nhắc đến những dòng lịch sử đau thương ấy từ sách báo đến nhà trường, từ con người tới thơ, ca.

  Hành vi chối bỏ và ngăn cản lịch sử chẳng khác gì xoá bỏ gốc rễ và cội nguồn dân tộc, phản bội lại nhân dân. Họ không tôn trọng chính sự hy sinh bảo vệ tổ quốc của dân tộc mình thì ai sẽ tôn trọng họ?

  Đến giờ tôi cũng không thể tìm được lý do nào hợp lý cho những sự việc như đã thấy. Khác chế độ họ cũng muốn xoá bỏ, những hy sinh của quân nhân của chính chế độ phục vụ họ, họ cũng muốn phủ nhận.

  Đó, thực là hành vi gì?

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 31. CẮT BỎ KHỐI U FORMOSA.

  Tôi không biết 20.000 nhà báo ở hơn 800 cơ quan báo chí truyền thông nghĩ gì khi hãng tin Reuters đưa tin về hành trình đi kiện Formosa nhưng không thể đến đích của người dân các xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ (Nghệ An). Chuyện xảy ra ngay trên quê hương mình, mất mát kia là của đất nước mình, đau đớn kia là của đồng bào mình... nhưng báo chí nước nhà gần như câm nín. Tôi thực sự thấy xấu hổ vì đến hôm qua vẫn nghĩ mình là nhà báo.

  Hôm nay, trở lại câu chuyện Formosa không phải vì nỗi nhục nghề nghiệp, mà bởi vì tôi thấy là một công dân thì cần phải lên tiếng. Tôi biết, những bất ổn xã hội nảy sinh từ câu chuyện Formosa vẫn đang âm ỉ và thỉnh thoảng sẽ lại bùng lên. Tôi sợ rằng, nếu không chấm dứt xung đột lợi ích giữa một bộ phận nhân dân miền Trung và Formosa, thì một lúc nào đó cánh rừng sẽ cháy.

  Theo Reuters, sự việc xảy ra vào ngày 14-2 có thể tóm tắt như sau:
  Nhiều người dân ở Nghệ An dự kiến sẽ đi bộ suốt quãng đường dài 180km để đến toà án Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nộp đơn kiện đòi Formosa bồi thường thiệt hại do đã gây ra vụ cá chết ở miền Trung vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, hành trình ấy đã phải dừng lại khi mới xuất phát được 20km.

  Quan điểm cá nhân, tôi cho rằng khi người dân còn lên tiếng nghĩa là họ còn có khát vọng được lắng nghe và kỳ vọng Chính phủ lắng nghe. Khi người dân còn nộp đơn kiện Formosa, nghĩa là họ còn đang cố giữ niềm tin vào công lý và pháp luật. Một Chính phủ văn minh sẽ biết lấy những điều đó làm động lực để kiến tạo và phát triển.

  Tiếc thay, trên mạng xã hội, tôi thấy máu và nước mắt của nhân dân đã rơi xuống hành trình đi tìm công lý hôm qua.

  Những giọt máu ấy sẽ không thể nào cứ thế phai nhạt giống như chất độc Formosa xả ra, biển miền Trung tự làm sạch. Những người bị đánh đập hôm qua sẽ không bao giờ bị lãng quên, dù báo chí truyền thông mải mê với những tin tức vô bổ, ru ngủ đám đông, lờ đi những vấn đề thiết thực với nhân dân, lảng tránh những vấn đề hệ trọng với quốc gia dân tộc. Tất cả những gì xảy ra vào những ngày này, lịch sử sẽ khắc ghi, nhân dân sẽ nhắc nhớ. Không ai bị lãng quên, không điều gì bị lãng quên.

  Tôi không phủ nhận những nỗ lực của Chính phủ khi đã vạch trần được thủ phạm gây ra thảm hoạ môi trường biển miền Trung. Nhưng tôi buộc phải dùng từ thảm hoạ, bởi lương tâm không cho phép gọi đó là sự cố. Chính những người quản lý trong hệ thống công quyền khi trao đổi với tôi cũng gọi đó là thảm hoạ. Tôi cho rằng, Chính phủ cần nhìn nhận đúng mức độ nghiêm trọng của sự việc để sòng phẳng với nhân dân. Chỉ khi thừa nhận đó là một thảm hoạ môi trường thì Chính phủ mới ứng xử với nó như một thảm hoạ.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng không phủ nhận nỗ lực của Chính phủ khi khiến Formosa phải chi 500 triệu USD để bồi thường thiệt hại. Nhưng những thiệt hại mà nhân dân miền Trung đang phải chịu đựng thì những khoản bồi thường kia có bù đắp được hay không? Câu trả lời có trong những vết thương trên thịt da người khiếu kiện. Không một người dân nào lại xuống đường đi kiện nếu họ đang làm ăn yên ổn. Không người dân nào đổi cả máu của mình nếu như cuộc sinh tồn của họ không bị xâm hại.

   Cá nhân tôi nhận thấy, riêng trong câu chuyện người dân kiện Formosa, Chính phủ vẫn chưa có hành động xích lại gần dân. Thay vào đó là bạo lực và bạo lực. Lẽ nào họ không biết rằng, dùng bạo lực để trấn áp không bao giờ là giải pháp để chấm dứt xung đột lợi ích giữa người dân với Formosa. Thậm chí, lạm dụng bạo lực sẽ khiến mâu thuẫn và bất ổn ngày càng gay gắt.

   Người dân xuống đường đi kiện Formosa vì miếng cơm manh áo là hành động chính đáng. Tôi tin rằng, có nhiều người ủng hộ quyền khiếu kiện chính đáng ấy của người dân miền Trung. Nhân dân thức tỉnh và tiến bộ mới là số đông, lực lượng trấn áp chỉ là thiểu số. Tôi cũng tin rằng, chính những người trong lực lượng ấy cũng chẳng muốn xuống tay với đồng bào mình. Bởi suy cho cùng, họ đang sống bằng tiền thuế của dân và nhiệm vụ của họ là bảo vệ sự bình an của nhân dân, tạo điều kiện cho mọi người được thể hiện quyền công dân theo đúng quy định của pháp luật.

   Nhà cầm quyền trấn áp bằng bạo lực sẽ có thể bị phản hồi bằng bạo lực tột cùng của sự căm phẫn. Đừng quên rằng, mỗi giọt máu của người dân rơi xuống, là hàng triệu trái tim người dân không cùng nhịp đập với người điều hành đất nước, là hàng triệu niềm tin hao mòn, là khoảng cách giữa người dân và Chính phủ lại càng xa nhau.

   Đối thoại, lắng nghe và giải quyết mới là cách để dựng xây. Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tôi tin họ khát khao là một Chính phủ kiến tạo, họ muốn xây dựng đất nước này. Vậy thì, tại sao không bắt đầu bằng việc dẹp đường cho người dân đi hết hành trình 180km của họ? Tại sao không để toà án Kỳ Anh thực thi trách nhiệm của một toà án nhân dân bằng việc tiếp nhận đơn kiện Formosa của người dân?

   Căn nguyên của những bất ổn thỉnh thoảng lại bùng lên ở miền Trung hiện nay chính là sự tồn tại của Formosa. Người đã bị ung thư, để kéo dài sự sống thì nhất thiết phải cắt bỏ khối u. Tất nhiên, phải cắt bỏ khối u chứ không thể nào cắt bỏ khúc ruột.

   (Bạch Hoàn)

   Xóa
 32. Vẫn tiếp tục là những chuỗi hành động bẩn thỉu đê tiện của những kẻ đục nước béo cònhững kẻ đục nước béo cò
  , lợi dụng danh nghĩa Linh mục để thực hiện âm mưu thủ đoạn đê hèn nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân. Và vẫn tiếp tục lợi dụng sự việc Formosa vừa qua để lấy cớ kích động quần chúng giáo dân xuống đường biểu tình chống đối, gây mất an ninh trật tự mặc dù Formosa và chính quyền Việt Nam đã cố gắng hết sức để khắc phục hậu quả cho quần chúng nhân dân bị ảnh hưởng. Vì vậy quần chúng giáo dân đừng để bọ chúng mê hoặc, lợi dung để thực hiện âm mưu ý đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Những kẻ như Linh mục Thục thì lại ngư ông đắc lợi trong những việc như thế này, quả thật không xứng đáng được mọi người kính trọng cũng như được tôn sùng là một Linh mục được, quả thật cần thiết phải cho mọi người thấy rõ được điều này.

  Trả lờiXóa
 34. Quần chúng giáo dân đang tự biến mình trở thành một thứ công cụ cho tất cả các đối tượng linh mục Thục đều dẫn dắt làm nhiều việc trái đạo và vi phạm pháp luật nhằm mục đích cho vị linh mục thu tiền bất chính, đây là một việc làm không phải là mới nhưng tại sao mọi người vẫn không cảnh giác để các đối tượng này không thể lợi dụng, cần xem xét lại thôi mọi người.

  Trả lờiXóa
 35. Thiết nghĩ rằng những lời lẽ xáo trá trá của Linh mục Nguyễn Đình Thục sẽ không đủ sức che giấu những mưu tính bẩn thỉu của chính hắn trong việc “lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để hoạt động chống phá. Những người giáo dân chân chính sẽ tin theo chính quyền để đẩy lùi âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 36. Chúa nếu nhìn thấy những người theo đạo mình mà đi biểu tình phá hoại đường xá, nơi công cộng, gây ô nhiễm môi trường liệu người có vui, khi điều người mong mỏi là mọi người được sống bình yên hạnh phúc vậy mà những linh mục đại diện cho chúa lại đang sai khiến họ có những hành động phá hoại quê hương đất nước này - chính quyền lợi của họ.

  Trả lờiXóa
 37. Bà con cần phải nhận thức được lời của Cha khác lời của Chúa. Chúa răn dạy con người ta làm những điều tốt đẹp, cớ sao cha đạo lại xúi giục con chiên đi phá hoại. Chẳng phải đang tự tay tát vào mặt mình sao. Khó khăn những lại đang đáp tiền qua cửa sổ. Tự mình phá đi quê hương đất nước mình thì thử hỏi có gì tốt đẹp. Cứ suy nghĩ như vậy thì luôn là công cụ cho người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 38. hành động bẩn thỉu đê tiện của những kẻ đục nước béo cò, Linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tụ tập trái phép nhân dân thực hiện hành vi biểu tình, gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản của Nhà nước.. Và hành động này của thằng cẩu linh mục Thục được sự tài trợ của bọn chống phá bên ngoài nên chỉ trong thời gian ngắn tài khoản của hắn có một lượng tiền quá lớn đổ về.

  Trả lờiXóa
 39. Vụ việc này đã làm tốn không ít giấy mực của các cơ quan phương tiện thông tin đại chúng. Và bên cạnh đó, lợi dụng sự việc này còn có những kẻ xem đây là một cơ hội để mượn gió bẻ măng, kích động quần chúng nhân dân về bản chất sự việc khiến nhân dân quần chúng rơi vào tình trạng hoang mang lo sợ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng cũng như Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 40. Những kẻ như Nguyễn Đình Thục không phải ít, bọn chúng luôn muốn lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước một cách mù quáng của nhân dân, để lấy đó chống lại chính Tổ quốc này. Cuối cùng, hãy cùng nhìn nhận lại mọi thứ sau khi sự việc kết thúc

  Trả lờiXóa
 41. Qua vụ này nếu trách nguyễn đình thục thì cũng phải trách cả người dân, bởi nhân dân đã quá mù quàng mà tin tưởng vào những lời lẽ xuyên tạc nhà nước của hắn ta. Bà con cần phải nhận thức được lời của Cha khác lời của Chúa. Chúa răn dạy con người ta làm những điều tốt đẹp, cớ sao cha đạo lại xúi giục con chiên đi phá hoại. Chẳng phải đang tự tay tát vào mặt mình sao. Khó khăn những lại đang đáp tiền qua cửa sổ. Tự mình phá đi quê hương đất nước mình thì thử hỏi có gì tốt đẹp. Cứ suy nghĩ như vậy thì luôn là công cụ cho người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Đằng sau mỗi vụ khiếu kiện liên quan đến Formosa là háng loạt những âm mưu không tốt đẹp gì của đám zận chủ, kền kền. Thật sự những gì chúng đang làm chỉ khiến người ta thêm khinh thường giáo xứ của chúng thôi. Thật mất mặt những người vỗ ngực là ta đây hành đạo.

  Trả lờiXóa
 43. Qua những việc làm của linh mục Thục và các vị giáo dân ta có thể thấy không còn là vụ kiện tụng đơn thuần nữa mà đã trở thành cuộc biểu tình đúng nghĩa, vì vậy cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo dân trước thủ đoạn kích động, mua chuộc của các đối tượng xấu, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo với lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 44. Điều đáng nói ở đây là giáo xứ Song Ngọc không có một chút gì liên quan đến việc bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển thì đòi bồi thường điều gì và như thế nào

  Trả lờiXóa
 45. Có lẽ các đối tượng rận chủ nên thôi trò kích động giáo dân tham gia biểu tình đòi nhà máy Fomosa bồi thường thiệt hại đi, điều đó không có thực đâu, đừng bắt quần chúng giáo dân tiếp tục phải khổ nữa

  Trả lờiXóa
 46. Mục đích chính của giáo xứ song ngọc đó chính là thực hiện các hành vi chống đối, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, chúng chỉ lấy việc khởi kiện làm cớ mà thôi chứ không phải là có ý đồ tốt đẹp gì cả

  Trả lờiXóa
 47. Các đối tượng rận chủ sẽ không thể nào tiếp tục kích động bà con giáo dân thông qua các cha đểu được nữa vì thủ đoạn của chúng đã bị vạch trần rồi. Các linh mục nói ngày càng chả có giáo dân nào nghe nữa cả

  Trả lờiXóa
 48. tất cả giáo dân giáo xứ song ngọc phải tự xem lại bản thân mình xem đã làm được gì cho chính quyền hay chưa hay vẫn chỉ dừng lại với hành động ném đá, gây rối trật tự công cộng mà thôi

  Trả lờiXóa
 49. Thực tế giáo dân xứ song ngọc không xấu mà do cha Thục chưa tốt, cha đã dùng thần quyền, giáo lý ép con chiên đi tham gia biểu tình, chống phá gây rối trật tự công cộng, gây mâu thuẫn với chính quyền

  Trả lờiXóa
 50. Giáo dân giáo xứ Song Ngọc nên hợp tác với chính quyền để có thể đè bẹp tên cha đểu Nguyễn Đình Thục đang trực tiếp gây hại cho bà con giáo dân ra khỏi xứ này

  Trả lờiXóa
 51. Bọn rận chủ là cái bọn chuyên gia "đục nước béo cò","mượn gió bẻ măng". Chúng lợi dụng các sự kiện nóng bỏng của đất nước, đặc biệt là vấn đề về môi trường. mọi thứ đang sóng yên biển lặng, nhưng bọn rận chủ lại cố tình khui ra, chúng cố tình phá bĩnh. Cái bọn đấy là thế, lúc dân tộc khó khăn thì chúng lặn tăm tích, chỉ được cái mồm chuyên nói xấu, cái tay thì đếch chịu làm, chẳng làm được cái mịa gì mà cứ to mồm thôi

  Trả lờiXóa
 52. Cái cuộc biểu tình mà Nguyễn Đình Thục mà hắn định nghĩa là biểu tình ôn hòa là gạch đá choảng loảng xoảng, rụng như mưa, đi đến đâu là la hét ầm ĩ tới đó. Không hề là một cuộc biểu tình ôn hòa, mà nó đúng nghĩa là một cuộc bạo loạn của lũ đầu trộm đuôi cướp

  Trả lờiXóa
 53. Đáng lẽ ra là một vị linh mục, người đại diện cho Chúa để truyền những lời hay lẽ phải thì linh mục phải đi làm những điều tốt đẹp chứ. Đằng này, khác hẳn linh mục Nguyễn Đình Thục lại đi làm ngược điều này, không sống tốt đời đẹp đạo mà chỉ là lợi dụng giáo dân để kiếm tiền. Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng sự cuồng tín của bộ phận giáo dân để làm loạn, để kiếm tiền, để tiền đô nước ngoài vào túi hắn đổi lấy sự bình yên đất nước

  Trả lờiXóa
 54. Vụ việc này đã làm tốn không ít giấy mực của các cơ quan phương tiện thông tin đại chúng. Và bên cạnh đó, lợi dụng sự việc này còn có những kẻ xem đây là một cơ hội để mượn gió bẻ măng, kích động quần chúng nhân dân về bản chất sự việc khiến nhân dân quần chúng rơi vào tình trạng hoang mang lo sợ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng cũng như Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 55. Công nhận là trong thời gian qua từ tháng 4.2016 với sự kiện FMS xảy ra tại hà tĩnh chúng ta không khỏi bức xúc với những gì mà doanh nghiệp này đã gây ra cho môi trường Vn và đời sống người dân > Tuy nhiên, không phải hành động đấu tranh nào cũng là đúng và phù hợp

  Trả lờiXóa
 56. Vừa mới địt vào lồn mẹ tên QUÊ CHOA rồi tọng buồi vào mõm tên này khiến nó xuýt tắt thở. Địt vào mõm thằng Nguyễn phú Trọng, thằng Đinh thế Huynh, thằng Trương minh Tuấn thò chúng nó kêu : ăn tinh trùng ngon hơn ăn máu lồn Cấn thị Thêu. Thằng TBT Trọng mồm lồn thì phán: Máu lồn Trần thị Nga ngon hơn máu lồn Nguyễn ngọc Như Quỳnh. Lũ dư luận viên súc vật vội vàng kiến nghị Tổng bí thư phân phối máu lồn Trần thị Nga, máu lồn Nguyễn ngọc Như Quỳnh cho chúng. Lãnh đạo Đảng không được độc quyền ăn máu lồn phải chia cho cái Loa Lồn của đảng và Côn an

  Trả lờiXóa
 57. Linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tụ tập trái phép nhân dân thực hiện hành vi biểu tình, gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 58. Nguyễn đình Thục từ lâu đã lộ nguyên hình là một trong những tên phản động đầu sỏ đội lốt tôn giáo. Đã có đủ bằng chứng, đề nghị các cơ quan luật pháp xử lý nghiêm khắc tên này đúng theo luật định. Nếu không những kẻ như hắn sẽ còn xuất hiện rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 59. Trong lúc câu chuyện linh mục Nguyễn Đình Thục tổ chức kích động giáo dân xứ Song Ngọc đi tuần hành gây mất trật tự ngày 14/2 liên quan đến chuyện kiện Fomosa chưa lắng xuống thì mới đây, các nhà “dân chủ” trong nước cũng như các trang báo mạng lá cải “lề trái” lại tung tin thất thiệt về dải vệt nước màu đỏ tại Vũng Áng, Hà Tĩnh là do Fomosa xả thải.

  Trả lờiXóa
 60. Việc chi trả ở các địa phương được thực hiện công khai, minh bạch, niêm yết danh sách từng hộ, từng đối tượng và hoàn cảnh được đề nghị bồi thường hỗ trợ. Qua quan sát, phần lớn các hộ dân được đền bù dùng tiền bồi thường để trang trải sinh hoạt gia đình, đầu tư mua sắm ngư lưới cụ, sửa chữa hoặc nâng cấp tàu thuyền để trở lại bám biển. Không sơ mú được gì nữa, thì đám rận bắt đầu đi xuyên tạc những hình ảnh về một vụ xả thải mới.

  Trả lờiXóa
 61. Việc lợi dụng sự việc của Fomosa luôn được các đối tượng coi là một điều cần tập trung thực hiện. Bởi lẽ, chỉ cần một sự việc nhỏ khác là chúng có thể liên quan là ngay lập tức chúng bắt tay vào việc tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân chống đối chính quyền, xuyên tạc chính quyền có hành vi tiếp tay cho Fomosa. Chúng đang như những con chó cùn cắn dậu, làm tất cả những gì để có thể gây sự chú ý với ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 62. Linh mục có hẳn một tiểu sử chống phá, đối nghịch với chính quyền, nhà nước và còn lợi dụng sự thiếu hiểu biết và cả tin của một bộ phận giáo dân để kêu gọi, tụ tập quấy rối biểu tình làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn của người dân. Hăn không mang hạnh phúc đến cho quần chúng nhân dân mà chỉ lấy quần chúng nhân dân ra làm lá chắn mà thôi. Rồi Việt Tân thì đứng ngoài phụ họa với những bài viết xuyên tạc, làm cái cớ để mấy tên này tiếp tục hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 63. Để tăng thêm phần “tin cậy” có ai đó đã cố tình tung lên mạng một video clip quay cảnh một ống cống nhỏ đang xả thải chất nước màu đỏ và cho rằng đó là miệng ống cống xả thải của Fomosa. Chúng muốn bám lây Formosa như một cứu cánh cho một năm chống phá thảm bại của mình.

  Trả lờiXóa
 64. Có thể thấy rằng, những kết luận mà đám rận chủ quốc nội và đám phản loạn Việt Tân đã đưa ra về việc “Formosa tiếp tục xả thải” là thiếu cơ sở về mặt thực tế và khoa học. Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về sự việc này. Thông tin trên các trang mạng kia chỉ là bịa đặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 65. Với chiêu bài đánh vào tâm lý chú ý của cộng đồng mạng bằng thủ đoạn giật tít các bài viết, video… mà chúng tung lên mạng xã hội chẳng hạn như trên trang Facebook Việt Tân. Nếu không tỉnh táo sẽ bị ám thị bởi những tiêu đề mà chúng đưa lên, còn thực chất xem những nội dung bên trong thấy rõ sự xuyên tạc, đặt điều của Việt Tân. Bản chất xấu xa, hèn hạ của Việt Tân khó có thể che giấu bởi từ chính những hành động xuyên tạc của chúng trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 66. Trong khi đang chờ kết luận điều tra cuối cùng của cơ quan chức năng, để đi tìm nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết hàng loạt có phải chủ yếu là do ống xả thải của Formosa hay là do nhiều nguyên nhân khác thì lũ những kẻ tự xưng là "dân chủ cuội" đã có những thông tin xuyên tạc, bịa đặt khi cố tình dắt mũi một bộ phận người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết theo giọng điệu rằng: Nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt là hoàn toàn do "Formosa gây nên" và quy kết, vu khống rằng "Nhà nước đã không vào cuộc, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”…

  Trả lờiXóa
 67. Không phải tất cả những kẻ chìa tay ra mới là những người tốt. Những kẻ đang đăng những clip, những hình ảnh kia thực sự là những kẻ vô nhân tính , cố tình làm vấn đề thêm phức tạp để kiếm chác từ những nguồn đầu tư chống phá từ nước ngoài. Những kẻ đang chia sẻ và ủng hộ những hình ảnh ấy cũng là những kẻ vô trách nhiệm với xã hội và chính đồng bào của mình.

  Trả lờiXóa
 68. Cùng với khẩu hiệu " bảo vệ môi trường" nhưng 2 nhóm người lại có cách làm hoàn toàn trái ngược nhau...Những thanh niên chân chính đã có những việc làm hết sức thiết thực, cùng chính quyền tham gia dọn dẹp, làm sạch môi trường, ủng hộ ngư dân...Còn đám " dân chủ giả cầy" lại có cách " bảo vệ môi trường" theo cách quái thai khi kích động gây rối, tự tập đồng người gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 69. Kêu gọi xuống đường vì môi trường nhưng lại chủ yếu vì tiền nhận được khi xuống đường là chủ yếu, trên mạng thì kêu gào bảo vệ môi trường, lên án hành vi phá hoại môi trường trong khi chính bản thân mình khi đi du lịch tắm biển xong thì lại xả rác luôn ra tại trận nhìn cái bãi biển mà chẳng khác gì cái bãi rác, vậy tự hỏi vì môi trường ở đâu hay chỉ vì bản thân mình thôi.

  Trả lờiXóa
 70. Mấy tên chức sắc phản động kia chỉ đại diện cho một số rất ít những người thiếu hiểu biết, lạc loài trong dân tộc Việt Nam mà thôi. Khi mà được tung hô bằng nước bọt trên mạng thì không biết rằng số dân của nước Việt Nam còn lại đang phải gồng mình gánh chịu hậu quả cho chúng. Những kẻ cầm đầu được gọi là chủ “chiên” đó thật sự không ngoan đạo một chút nào khi đưa con chiên của mình lao ra ngoài sẵn sàng dùng vũ lực với chính quyền trong khi chính Nhà nước đang tạo điều kiện hết sức lớn để đạo Thiên chúa tồn tại và phát triển tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 71. Đi khiếu kiện mà còn chuẩn bị theo những bằng rôn khẩu hiểu mang đậm chất lưu manh, rồi dùng loa để hô hoán mọi người. Liệu có điểm khác gì so với một cuộc tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật hay không?

  Trả lờiXóa
 72. Bọn Việt Tân với danh nghĩa bịp bợm, không phải do môi trường, cá hay cái gì cả. mà chúng chỉ được trả tiền để biểu tình làm mất trật tự, chúng muốn chống phá chính quyền, gây bạo động. Chúng muốn biến nước ta trở thành những Syria, những Iraq hiện tại.

  Trả lờiXóa
 73. người biểu tình hung hăng chống đội lại lực lượng chức năng, phá rối an ninh ném gạch đá vào cảnh sát, nếu là bên nước ngoài thì cảnh sát họ đã dùng vũ lực để ngăn chặn rồi. Có vẻ như tên Thục này đã quá lộng hành và xem thường pháp luật Việt Nam rồi đó !

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ