Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

TIẾP TỤC BIỂU TÌNH FORMOSA - SỰ NGU MUỘI CỦA MỘT BỘ PHẬN GIÁO DÂN


NHẬT MINH
Câu chuyện biểu tình, khiếu kiện đối với Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa đến hôm nay vẫn dai dẳng kéo dài chưa kết thúc. Theo thông tin nhận được thì những ngày qua, không ít những giáo dân thuộc phận giáo tại Cồn Sẻ cho đến bà con giáo dân xứ Nhân Thọ tại Quảng Bình lại tiếp tục thực hiện chiêu trò tuần hành, biểu tình phản đối chính quyền, đòi đền bù sau vụ Formosa xảy ra hồi đầu tháng 4/2016. 
Cụ thể trong những ngày qua, ngày 5/2 và 11/2/2017, Linh mục Hoàng Anh Ngợi đã tiến hành kêu gọi, xúi dục giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ xuống đường biểu tình cùng với những băng rôn, yêu cầu và có những hành động bất hợp lý gây nên sự mất ổn định trật tự trên địa bàn nơi đây.
Formosa Cồn Sẻ
Biểu tình của giáo dân chặn đường Quốc Lộ gây ùn tắc giao thông, mất trật tự, ảnh: internet
Nguyên nhân cụ thể mà chúng ta biết được theo đó là xoay quanh việc đền bù thiệt hại sau sự cố môi trường do Formosa gây ra. Cụ thể là thôn Cồn Sẻ có 94 hộ dân nuôi cá lồng, trong đó có 74 hộ đã nhận được tiền đền bù hỗ trợ 100 triệu đồng/hộ. Còn một số ít hộ dân không nằm trong danh sách đền bù hỗ trợ, lợi dụng điều đó Hoàng Anh Ngợi cùng với một số tín đồ đã kêu gọi người dân giáo xứ nơi đây xuống đường biểu tình với những khẩu hiệu: “phản đối chính quyền không minh bạch và không công bằng trong vấn đề đền bù thiệt hại Fomosa”, “Chính quyền ăn bớt của dân”...
Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu sâu xa và phân tích thì chúng ta thấy rằng, những hộ dân không được đền bù hỗ trợ đấy là đúng. Bởi những hộ dân đấy có cá thiệt hại đó là do trận lụt vào vào tháng 9/2016 gây ra. Nên việc không nhận được sự đền bù từ Formosa là điều đúng đắn... chứ không có gì là không công bằng. Chưa nói đến 74 hộ dân trên nhận được đền bù trên, bởi thực tế chính do tâm lý hoang mang của người dân nên cá họ đánh bắt được không thể bán ra chứ không hề thiệt hại trực tiếp... Những điều này, Hoàng Anh Ngợi và một số tín đồ đều biết tuy nhiên vẫn tỏ ra bàng quan, không biết để tiếp tục cho những mưu đồ xấu xa từ trước.
Suy cho cùng những hành động tụ tập, lôi kéo giáo dân xuống đường biểu tình, gây rối trong những ngày qua cũng chỉ là cái mưu đồ mà Hoàng Anh Ngợi cùng với một số phần tử xấu xa, mưu đồ lợi dụng lòng tin sự mù quáng của giáo dân mình để tiến hành xuống đường biểu tình nhằm thực hiện cho những âm mưu chính trị mà chúng áp đặt mong muốn.
Thiết nghĩ, đây không chỉ là lần đầu mà tác giả muốn gửi gắm đến những người giáo dân thuộc giáo phận Cồn Sẻ nói riêng và giáo phận Vinh nói chung. Đã đến lúc cần những tiếng nói cho sự đúng đắn, tỉnh ngộ. Mỗi người giáo dân cần nhìn nhận được bản chất vấn đề, cần có những hành động đúng đắn để cho cuộc sống tốt đời đẹp đạo như Chúa Giê-su đã từng nói, tránh bị kẻ xấu lợi dụng thành con bài chính trị gây nên những hậu quả xấu cho cả gia đình và chính xã hội.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/14/2017 04:24:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

46 nhận xét:

 1. Xin hỏi biểu tình và mục đich cuối cùng là gì... Câu chuyện biểu tình nghe chán thế nhỉ, rồi người dân cũng gánh chịu mà thôi. Mỗi người giáo dân cần nhìn nhận được bản chất vấn đề, cần có những hành động đúng đắn để cho cuộc sống tốt đời đẹp đạo như Chúa Giê-su đã từng nói, tránh bị kẻ xấu lợi dụng thành con bài chính trị gây nên những hậu quả xấu cho cả gia đình và chính xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Giáo dân nơi đây cứ nghe đâu đâu thì phải, không thể chấp nhận được, suy cho rằng chuyện xuống đường là sự mù quáng của giáo dân mình để tiến hành xuống đường biểu tình nhằm thực hiện cho những âm mưu chính trị mà chúng áp đặt mong muốn.

  Trả lờiXóa
 3. Thật phát chán ngán với giáo dân ở giáo phận Vinh. Không thể chịu đựng nổi cách hành xử của họ. Không thể chịu nổi cách hành xử vô pháp vô thiên của họ. Không thể chán ngán hơn được nữa. Có lẽ chính sách dân tộc của ta bình đẳng quá, dân chủ quá tới mức giáo dân làm loạn thế này đây

  Trả lờiXóa
 4. Xin hỏi các giáo dân ở giáo phận Vinh, đây là lần thứ bao nhiêu các giáo dân đi biểu tình, gây rối, mất trật tự công cộng rồi. Đã bao giờ các giáo dân suy nghĩ thật sâu sa về vấn đề này chưa. Có bao giờ tối về ngồi nghĩ lại rốt cuộc việc họ làm là vì ai? họ có đang trở thành con rối của người khác không

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng khinh và đáng kinh tởm cho những kẻ như Hoàng Anh Ngợi, một lũ rận chủ mất dạy. Họ biến người dân thành những con rối để họ giật dây. Chúng biến những người dân thành công cụ để chúng kiếm tiền,để chúng có thể ngồi chơi xơi nước mà tiền vẫn vào đầy túi. Chúng lợi dụng lòng tin vào tôn giáo một cách mù quáng của người dân. Mong các giáo dân hãy xem xét lại

  Trả lờiXóa
 6. Lại câu chuyện biểu tình vô tội vạ của một bộ phận giáo dân mu muội, câu chuyện muôn thuở nhưng vẫn còn nhức nhối. Làm tốt làm xấu, dù làm gì thì vẫn cứ biểu tình, và đó như là một tất yếu của bộ phận giáo dân này. Trong trường hợp lần này thì việc đền bù được giải quyết đúng hợp lí, đền bù đúng cho những hộ gia đình bị thiệt hại do thảm họa Formosa, tránh việc đền nù nhầm như vậy rồi mà họ vẫn viện cớ đó để mà biểu tình thì chẳng biết mục đích biểu tình là gì đây??!

  Trả lờiXóa
 7. Sáng nay lại biểu tình nghe mà chán đời với những kẻ xấu này thật không thể chấp nhận được.Người dân cần cảnh giác và tránh bị kẻ xấu lợi dụng thành con bài chính trị gây nên những hậu quả xấu cho cả gia đình và chính xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Suy cho cùng những hành động tụ tập, lôi kéo giáo dân xuống đường biểu tình formosa, gây rối trong những ngày qua cũng chỉ là cái mưu đồ mà Hoàng Anh Ngợi cùng với một số phần tử xấu xa, mưu đồ lợi dụng lòng tin sự mù quáng của giáo dân mình để tiến hành xuống đường biểu tình nhằm thực hiện cho những âm mưu chính trị mà chúng áp đặt mong muốn.

  Trả lờiXóa
 9. có thể thấy, một bộ phận người dân quá khích nghe theo sự xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu đề vi phạm pháp luật, làm xáo trộn cuộc sống vốn đang bình yên, ảnh hưởng đến trật tự an ninh, chia rẽ mối đoàn kết lương giáo và tiếp tay cho những âm mưu đen tối nhằm phá hoại sự ổn định của môi trường xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. không thể hiểu nổi tại sao lại đông người đến như thế đi nghe theo những phần tử xấu kích động, đây rõ ràng là một việc làm hoàn toàn sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 11. có thể thấy, được sự giúp đỡ về vật chất từ các thế lực thù địch ở nước ngoài, những phần tử xấu như linh mục nguyễn đình thục đã kích động đến giáo dân, thậm chí còn đưa giáo dân vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Suy cho cùng những hành động tụ tập, lôi kéo giáo dân xuống đường biểu tình, gây rối trong những ngày qua cũng chỉ là cái mưu đồ mà Hoàng Anh Ngợi cùng với một số phần tử xấu xa, mưu đồ lợi dụng lòng tin sự mù quáng của giáo dân mình để tiến hành xuống đường biểu tình nhằm thực hiện cho những âm mưu chính trị mà chúng áp đặt mong muốn.

  Trả lờiXóa
 13. Đã đến lúc cần những tiếng nói cho sự đúng đắn, tỉnh ngộ. Mỗi người giáo dân cần nhìn nhận được bản chất vấn đề, cần có những hành động đúng đắn để cho cuộc sống tốt đời đẹp đạo như Chúa Giê-su đã từng nói, tránh bị kẻ xấu lợi dụng thành con bài chính trị gây nên những hậu quả xấu cho cả gia đình và chính xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói rằng những hành động của một bộ phận giáo dân dưới sự xúi giục của linh mục Hoàng Anh Ngợi là thừa nước đục thả câu. Bọn họ lợi dụng sự cố FMS để đổ hoàn toàn trách nhiệm(kể cả những thiệt hại do lũ lụt gây ra) cho FMS từ đó kiếm chác đền bù. Đúng là dơ bẩn mà.

  Trả lờiXóa
 15. Vụ FMS đã qua được một thời gian, môi trường biển cũng đã an toàn, người dân có thể đánh bắt cá bình thường, Formosa thì cũng đã bồi thường, vậy cớ tại sao những giáo dân của công giáo vẫn có những hành động lợi dụng sự việc này để làm loạn chứ. Trước giờ chỉ thấy đám người dân công giáo là chưa thỏa mãn với sự đền bù và những chính sách của Đảng, Nhà nước. Có phải họ đang cố tình làm vậy?

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ toàn bộ giáo dân nói chung và giáo dân vùng Quảng Bình nói riêng cần có cái nhìn khách quan toàn diện hơn về mọi vấn đề. Nhà nước Việt Nam luôn hết sức công tâmNhà nước Việt Nam luôn hết sức công tâm, vì nước vì dân và không hề thiên vị hơn thua với bất kỳ một giáo dân nào. Tuy nhiên nguồn tài chính đất nước là có hạn và chỉ đem ra giải quyết đúng đối tượng. vậy nên đừng chỉ vì những lời kích động của bè lũ phản động mà có những hành động mông muội chống lại chính quyền

  Trả lờiXóa
 17. Đoàn biểu tình lần này thật nguy hiểm và hung hãn quá. Ông linh mục Nguyễn Đình Thục là một linh mục, dẫn dắt giáo dân công giáo nhưng lại có những hành vi, bản chất xấu xa của mình. Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân tạo nên đoàn biểu tình gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1A trong nhiều giờ liền. Đoàn biểu tình cũng tỏ ra sự hung hãn, nguy hiểm hơn khi tấn công cả công an, phá xe của cảnh sát giáo thông. Cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh để xử lí đối với Nguyễn Đình Thục(kẻ cầm đầu) cùng những người tham gia.

  Trả lờiXóa
 18. Tưởng như sự vụ liên quan đến Formosa đã lắng xuống, biển đã trong sạch trở lại. Thế nhưng, sự việc lại bị những linh mục, những chủ chăn khơi lại, làm nó phức tạp hơn bao giờ hết. Hay đã lâu mà chưa xảy ra thêm vụ việc gì nên mới phải mượn tạm bài cũ để diễn trò. Thật quá trơ trẽn mà.

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc liên quan đến Công giáo liên tục xảy ra tại Giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), rồi Giáo xứ Mỹ Yên (Nghi Lộc, Nghệ An)…Hình như, đã có lúc chính quyền sở tại mất kiểm soát ở những vùng giáo dân này. Vụ việc, giáo dân cướp đất tại Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đến chống người thi hành công vụ ở giáo sứ Mỹ yên rồi ngang ngược táo tợn hơn, chúng liên tiếp kéo nhau ra biểu tình có tổ chức, gây tắc nghẽn giao thông Quốc lộ 1A nhiều giờ liền tại Hà tĩnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và an ninh Quốc gia

  Trả lờiXóa
 20. Ai cũng biết, thảm họa cá chết ở khu vực biền miền Trung là ngoài ý muốn chủ quan của người dân VN. Nguyên nhân cá chết nay đã có kết luận chính xác, FOCIMA đã phải cúi đầu nhận tội …… Từ đó, Đảng, Nhà nước VN đã cùng nhân dân các tỉnh miền Trung và nhân dân cả nước, bằng những hành động Cụ thể, thiết thực để khắc phục khó khăn, sớm có thể mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân các tỉnh chịu sự cố Formosa. Tiền đền bù của FORMOSA, cùng các chính sách khác của nhà nước đối với người dân đã thực thi, các nguồn hỗ trợ đã được triển khai và đang gấp rút chuyển tiền đền bù,… đến cho người dân.

  Trả lờiXóa
 21. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng có thông điệp cứng rắn đại ý “Phải điều tra bằng được nguyên nhân cá chết và sẵn sàng xử lý nghiêm bất kể cá nhân hay tổ chức nào gây ra thảm họa này”. Thế nhưng, bọn phản động trong nước, cùng các thế lực thù địch hải ngoại đã cố tình phớt lờ trước sự thật, chúng đã và đang tận dụng triệt để Vụ/việc cá chết miền Trung để bịa đặt, vu cáo chính quyền, một bộ phận giáo dân 2 tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh đã không thực hiện bổn phận, nghĩa vụ và quyền lợi và trách nhiệm của mình, của một công dân yêu nước theo đúng nghĩa với đất nước lúc này, Đáng tiếc thay, họ lại nghe theo những luận điệu xuyên tạc, kích động của đám chủ chăn, cùng những kẻ phản động nước ngoài đi biểu tình chống phá như vậy?

  Trả lờiXóa
 22. Một hình ảnh phản cảm như vậy, đang gây bức xúc, phẫn nộ cho người dân và dư luận xã hội. Người dân, đang bất bình, bởi tình trạng, biểu tình, gây rối vô luật pháp này, đã diễn ra quá nhiều lần, (không cứ gì ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà tĩnh) mà rải rác các ở các địa phương trong cả nước. các cuộc biểu tình gây bạo loạn này, không những, không được ngăn chặn, mà còn xuất hiện với tần xuất ngày càng nhiều với những âm mưu thủ đoạn mới rất khó lường mà không bị trừng trị, để đến nỗi những kẻ chống đối đất nước và những kẻ phản động nước ngoài vỗ tay, ăn mừng khi chúng giật tít, câu viu “ Hà Tĩnh nổi dậy, FORMOSA, thất thủ….Bộ đội và Công an bỏ chạy….”

  Trả lờiXóa
 23. ự việc liên quan đến Công giáo tại VN trong thế kỷ 20 và đầu 21, và sự việc đang xảy ra những ngày gần đây tại các giáo hội công giáo, đang đặt ra thách thức cho chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương. Chúng ta, đang cay đắng, đắng cay khi phải sống chung với lũ, bất đắc dĩ phải sống chung với những kẻ chuyên đi ngược lại lợi ích của của quốc gia, dân tộc. Thế nên, để sống chung được với lũ, ngoài việc tuyên truyền giáo dục ý thức của người dân, cần có sự mạnh tay của lực lượng chấp pháp. Người dân sẽ ủng hộ chính quyền trấn áp những công dân, đang tự biến mình thành những kẻ tội phạm vô luật pháp, cho dù chúng là ai, bất kể tôn giáo nào cũng cần phải trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 24. Người dân đòi hỏi chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi được mãi, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối này của những kẻ mang danh công giáo.

  Trả lờiXóa
 25. Bản chất của những kẻ xấu xa không thể chấp nhận được... Đã đến lúc cần những tiếng nói cho sự đúng đắn, tỉnh ngộ. Mỗi người giáo dân cần nhìn nhận được bản chất vấn đề, cần có những hành động đúng đắn để cho cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

  Trả lờiXóa
 26. Thật là buồn cười khi chúng ta lại cứ phải sống chung với "lũ". "Lũ" ở đây không phải là lũ lụt hay thiên tai, mà cái "lũ" ở đây là cái "lũ rận chủ". Một lũ mất dạy. Thật không chịu đựng được cái bọn đi ngược với lợi ích của dân tộc, đi ngược với lợi ích của đất nước này. Thấy mà khinh cái lũ mất dạy , "lũ rận chủ"

  Trả lờiXóa
 27. Thật sự thì đến bao giờ thì người dân mới tỉnh ngộ, đến bao giờ thì người dân mới nhận thức được vấn đề đây. Và phải đến bao giờ thì những người giáo dân mới nhận biết được phải trái, đúng sai, mới biết phân biệt đen trắng. Đến bao giờ họ mới không còn quá mù quáng vào tôn giáo nữa, không bị cái đám "rận chủ" dắt mũi nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể ra thì cũng hài thiệt. Giáo dân ở đây giờ ngớ ngẩn. Họ bị các phần tử xấu núp dưới danh nghĩa kích động quá. uy cho cùng những hành động tụ tập, lôi kéo giáo dân xuống đường biểu tình, gây rối trong những ngày qua cũng chỉ là cái mưu đồ mà Hoàng Anh Ngợi cùng với một số phần tử xấu xa, mưu đồ lợi dụng lòng tin sự mù quáng của giáo dân mình để tiến hành xuống đường biểu tình nhằm thực hiện cho những âm mưu chính trị mà chúng áp đặt mong muốn.

   Xóa
 28. Người dân bao giờ mới hết u mê đây. Đến lúc nào thì mới thôi không bị đám rận chủ lợi dụng nữa. Cảnh biểu tình cực kì phản cảm. Khi cái bọn rận chủ mồm thì leo lẻo là biểu tình ôn hòa. Nhưng mục đích thực sự của mọi cuộc xuống đường, ở bất cứ đâu, luôn là bạo lực, và phía sau bạo lực là chấm công. Giáo dân đừng trở thành công cụ biết nói để rận chủ kiếm tiền nữa, hay tỉnh lại đi. Rận chủ chỉ vì túi tiền của chúng thôi, không vì giáo dân đâu

  Trả lờiXóa
 29. Người viết bài này theo tôi là không có đạo Đức ! Họ biểu tình ko fải vì tiền ...! Tôi hỏi người viết bài này , nếu gia đinh ông/bà sống nhờ vào cá tôm , thì 100tr dền bù ! Hỏi ông/bà sinh sống ra sao ? Ko lẽ gia đình ông/bà chết hết rồi sao mà ông/bà ko quan tâm họ là cả một gia đình .... người viết bài này ko hiều là ai ! Như tôi sẽ Thông cảm vì ông/bà ko phải là người Việt nam !!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi chứ cả đoàn kéo nhau đi hô hào để biểu tình đòi đền bù thì không phải vì tiền thì là vì cái gì. Đồng tiền làm mờ mắt tất cả. Thử hỏi trong số đông ấy có bao nhiêu người là thiệt hại thực sự từ Formosa hay chỉ là a dua theo đám đông và theo lời kích bác của mấy ông linh mục phản động.

   Xóa
 30. Giờ không còn chủ đề nào khác nữa nên là toàn bộ khả năng của chúng chắc dồn hết vào mấy kiểu cách chống phá rồi. Mà cũng là hay không góp phần phát triển mà lại đi phá

  Trả lờiXóa
 31. Hoàng Anh Ngợi cùng với một số phần tử xấu xa, mưu đồ lợi dụng lòng tin sự mù quáng của giáo dân mình để tiến hành xuống đường biểu tình nhằm thực hiện cho những âm mưu chính trị mà chúng áp đặt mong muốn

  Trả lờiXóa
 32. Formosa đang nóng nên từng ngày, và những kẻ xấu là nguyên nhân chính. Nhất là Nguyễn ĐÌnh THục, vậy cần có những hành động đúng đắn để cho cuộc sống tốt đời đẹp đạo như Chúa Giê-su đã từng nói, tránh bị kẻ xấu lợi dụng thành con bài chính trị gây nên những hậu quả xấu cho cả gia đình và chính xã hội.

  Trả lờiXóa
 33. Người ta nói ông này được nhiều người cho tiền nữa mà. đéo hiểu giáo dân nghĩ gì mà cứ đi theo nhỉ. Cần hơn thế, các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh để xử lí đối với Nguyễn Đình Thục(kẻ cầm đầu) cùng những người tham gia.

  Trả lờiXóa
 34. Giáo dân ở đây giờ ngớ ngẩn. Họ bị các phần tử xấu núp dưới danh nghĩa kisch động quá. uy cho cùng những hành động tụ tập, lôi kéo giáo dân xuống đường biểu tình, gây rối trong những ngày qua cũng chỉ là cái mưu đồ mà Hoàng Anh Ngợi cùng với một số phần tử xấu xa, mưu đồ lợi dụng lòng tin sự mù quáng của giáo dân mình để tiến hành xuống đường biểu tình nhằm thực hiện cho những âm mưu chính trị mà chúng áp đặt mong muốn.

  Trả lờiXóa
 35. uy cho cùng những hành động tụ tập, lôi kéo giáo dân xuống đường biểu tình, gây rối trong những ngày qua cũng chỉ là cái mưu đồ mà Hoàng Anh Ngợi cùng với một số phần tử xấu xa, mưu đồ lợi dụng lòng tin sự mù quáng của giáo dân mình để tiến hành xuống đường biểu tình nhằm thực hiện cho những âm mưu chính trị mà chúng áp đặt mong muốn.

  Trả lờiXóa
 36. Thiết nghĩ, đây không chỉ là lần đầu mà tác giả muốn gửi gắm đến những người giáo dân thuộc giáo phận Cồn Sẻ nói riêng và giáo phận Vinh nói chung. Đã đến lúc cần những tiếng nói cho sự đúng đắn, tỉnh ngộ. Mỗi người giáo dân cần nhìn nhận được bản chất vấn đề, cần có những hành động đúng đắn để cho cuộc sống tốt đời đẹp đạo như Chúa Giê-su đã từng nói, tránh bị kẻ xấu lợi dụng thành con bài chính trị gây nên những hậu quả xấu cho cả gia đình và chính xã hội.

  Trả lờiXóa
 37. Mọi người nên cẩn thận trước những lời dụ dỗ xúi giục không có mục đích tốt đẹp gì của nhưng kẻ chống đối nhé. Đừng để chúng lợi dụng rồi mà vi phạm pháp luật. Đặc biệt là cái tên tự xưng là cha xứ j đó Nguyễn Đình Thục ấy. Giáo dân nên có nhaajnj thức đúng đắn với người này

  Trả lờiXóa
 38. Bà con giáo dân và nhân dân đừng nên tiếp tục trò chơi biểu tình của lũ rận chủ nữa, chúng đang lợi dụng bà con đó chứ có phải tốt đẹp gì đâu

  Trả lờiXóa
 39. Cả hàng trăm người đều chỉ phục vụ một vài người thì có đáng làm hay không, có ai lại đi bóc lột và đưa sinh mệnh chính trị của người dân ra làm bia đỡ đạn như các đối tượng rận chủ không.

  Trả lờiXóa
 40. Biểu tình fomosa chỉ tổ mệt người và tốn của ngoài ra không có tác dụng gì cả, ai tham gia thì sẽ bị trừng phạt, chỉ có những kẻ ngu muội mới tham gia mà thôi

  Trả lờiXóa
 41. Các đối tượng rận chủ đang tự cho mình quyền phán xét cũng như gây ra các vụ kích động. Chính bà con giáo dân và nhân dân ở một số xã của huyện Kỳ Anh đang tiếp tay cho chúng, cũng là tiếp tay cho cái ác lộng hành

  Trả lờiXóa
 42. Sự kiện fomosa đã hết hiệu lực, đã giải quyết xong và yên ổn nhưng chính các đối tượng rận chủ đang thực hiện việc kích động để cho sự kiện này sống lại. Tuy nhiên, cái thực chất ở đây chính là muốn thông qua sự kiện này để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 43. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang tự mình đấm vào mặt mình khi viết các bài để kích động nhân dân biểu tình chống lại fomosa, tuy nhiên đó chỉ là cái cớ mà thôi, còn lại mọi việc đã được giải quyết xong rồi

  Trả lờiXóa
 44. Có lẽ các đối tượng rận chủ quá tự tin vào năng lực kích động của mình, khi mọi việc đã khác đi, khi trình độ dân trí đã cao hơn, khi công tác quản lý nhà nước đã được tăng cường và nâng cao hơn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ