Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

SỰ THẬT VỀ VIDEO XẢ THẢI Ở FORMOSA


TƯỞNG
Video được lan truyền trên cộng đồng mạng về một chất thải màu đỏ được xả xuống biển được cho là chất thải của Công ty gang thép Formosa, ngay lập tức nó làm cho cộng đồng mạng căm tức, nhiều cáo buộc ngay lập tức được quy chụp giành cho Công ty Formosa. Khởi nguồn video này là do facebook Lê Nguyễn Hương Trà đăng tải (tức Blog Cô gái Đồ long).
Hiển thị 16807572_1587697731271518_8998388017566540503_n.jpg
Trên fanpage của Cô gái Đồ long đưa thông tin về vụ việc này, ảnh chụp màn hình
Video này không hề có góc độ quay, không được kiểm chứng mà đã quy chụp cho Công ty gang thép Formosa là bất hợp lý, tuy rằng trước đó thiết kế xả thải của Công ty này được đặt ngầm dưới biển chứ đâu hở hang gần bờ biển cho dân họ đi họ nhìn vào. Thế nhưng thực sự không phải vậy, đây chỉ do trời mưa trồi dăm gỗ làm đỏ màu nước.
Ngay sau đó Clip đã được facebook Lê Nguyễn Hương Trà gỡ xuống và ngụy biện rằng chia sẻ clip đó “là một phép thử độ quan tâm của dư luận đối với vấn đề Formosa”. Liệu chăng đó là “sự quan tâm” hay chỉ là sự hiếu kì, đói tin hay chỉ đơn thuần là lôi kéo những kẻ tay nhanh hơn não vào bấm like và share một cách vô thức; nó chỉ đơn thuần là một chiêu trò câu view, giật tít giống mấy tờ báo lá cải chuyên đăng tin rác đánh lừa cộng đồng mạng.
Clip này lại làm chúng ta nhớ lại vụ tin đồn Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bị ám sát bên pháp làm ầm ĩ cộng đồng mạng, ngay sau đó tin đồn đã được cải chính đã làm cho đám dân chủ và cờ Vàng chửi nhau chí chóe. Giờ lại là thông tin về clip nước xả thải này nó như một phép thử về trình độ của đám dân chủ và đám cờ Vàng chống Cộng. Như vậy cộng đồng mạng sẽ ngày một cảnh giác hơn với thông tin trên mạng xã hội, khi mà chưa xác minh cụ thể, chưa có căn cứ sắt đá sẽ rất khó có thể nhận được nút like của họ, thậm chí là sẽ ăn gạch đá vì tội tung tin giả.
Một clip không có căn cứ cộng với những cái não share clip vô thức đã và đang tấn công vào chính đồng bào của mình, mỗi một lượt xem lại chĩa mũi dao vào chính đồng cơm bát gạo của ngư dân đang ngày ngày phải lênh đênh trên biển để đánh cá. Phải chăng những kẻ mang danh chống Formosa đang đấu tranh vì quyền lợi của ngư dân hay vì mục đích của cá nhân thù hằn với chính quyền?

TÁC GIẢ: Unknown // 2/26/2017 10:12:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. Khi video được đăng tải trên mạng cư dân mạng càng thấy rõ bản mặt của đám chống phá nhà nước mà cụ thể là đám khủng bố Việt Tân. Vừa qua VT đã đăng thông tin xin lỗi chính thức vì "đăng thông tin mà chưa kiểm chứng, lấy nguồn từ fb". Thế mới thấy là những thông tin mà đám bọn chúng viết lên mạng là những thông tin chính xác như thế nào rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 2. Một clip không có căn cứ cộng với những cái não share clip vô thức đã và đang tấn công vào chính đồng bào của mình, mỗi một lượt xem lại chĩa mũi dao vào chính đồng cơm bát gạo của ngư dân đang ngày ngày phải lênh đênh trên biển để đánh cá. Phải chăng những kẻ mang danh chống Formosa đang đấu tranh vì quyền lợi của ngư dân hay vì mục đích của cá nhân thù hằn với chính quyền? nhuqng theo tôi chắc chắn là thế, bởi đây rõ ràng là âm mưu đã được chuẩn bị từ trước nhằm chống phá nhà nước ta mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Vệt nước này thì năm nào cũng xuất hiện tại đây, mỗi năm đều có như vậy, từ thời ông cha chúng tôi đã thấy rồi. Hiện tượng này bình thường, không ảnh hưởng gì đến việc nuôi cá lồng bè của chúng tôi ở đây cả”. Hay theo lời các ngư dân có nhiều kinh nghiệm ở địa phương thì hiện tượng trên gọi là “mé nước”, và họ khẳng định rằng, “những lúc nước biến đổi màu như thế thì ngư dân thường ra biển trúng đậm, dễ đánh bắt thủy, hải sản”. KInh nghiệm của người dân là quan trọng nhất

   Xóa
 3. Trước những thông tin không rõ ràng và mang đậm tính kích động chống phá nhà nước ta, chúng ta những người dân phải phải hết sức tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của lũ rận này. Ví dụ như lần này, Video này không hề có góc độ quay, không được kiểm chứng mà đã quy chụp cho Công ty gang thép Formosa là bất hợp lý, tuy rằng trước đó thiết kế xả thải của Công ty này được đặt ngầm dưới biển chứ đâu hở hang gần bờ biển cho dân họ đi họ nhìn vào. Thế nhưng thực sự không phải vậy, đây chỉ do trời mưa trồi dăm gỗ làm đỏ màu nước. từ đây chúng ta phải thấy rõ những âm mưu bẩn thỉu của nó.

  Trả lờiXóa
 4. video đưa lên đã được chứng minh là vô căn cứ và không đúng với thực tế, việc làm này gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhiều người khác, đặc biệt là việc làm bình thường của FOMORSA, của các ngư dân. khi mà việc phản bác việc làm của FOMORSA dần biến chất trở thành các việc làm chống đối chính quyền thì chúng ta cần phải mạnh tay xử lí những người cố tình tung tin đồn nhảm, cố tình làm sai sự thật để gây nên những dư luận không tốt trong xã hội, cần phải nghiêm trị những kẻ chuyên đi thêu dệt những câu chuyện sai sự thật như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ Việt tân cũng thật giỏi “đào mộ” xuyên tạc. Lợi dụng hiện tượng dải nước đỏ ở khu vực cảng Sơn Dương, chúng đăng tải ngay clip này, gây hoang mang trong dư luận. Trong khi vấn đề Formosa đã được Đảng và Nhà nước giải quyết hết sức ổn thỏa, nhưng đám rận chủ vẫn ra sức bới móc, gây khó khăn cho chính quyền.

   Xóa
 5. Từ vụ việc lần này chúng ta có thể thấy rằng, vụ việc tung video hãy những tấm hình về vụ việc fomosa lần này rõ ràng là cố ý, chúng hoàn toàn là cố ý nhằm chống phá nhà nước ta mà. Vì vậy mỗi người dân chúng ta hãy hết sức tỉnh táo trước những thông tin không chính xác này, từ đó lên án những hành vi bẩn thỉu này, để chúng không còn đất để làm loạn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ Việt tân cũng thật giỏi “đào mộ” xuyên tạc. Lợi dụng hiện tượng dải nước đỏ ở khu vực cảng Sơn Dương, chúng đăng tải ngay clip này, gây hoang mang trong dư luận. Trong khi vấn đề Formosa đã được Đảng và Nhà nước giải quyết hết sức ổn thỏa, nhưng đám rận chủ vẫn ra sức bới móc, gây khó khăn cho chính quyền.

   Xóa
 6. chúng ta không nên quy chụp ngay những gì nhìn thấy trên mạng vì bây giờ những nguồn thông tin trên mạng là không đáng tin cậy nhất, vì nó đến từ nguồn khác nhau, đó có thể là 1 trò đùa hay những việc làm phá hoại của những cá nhân, tổ chức không muốn đất nước ta phát triển. nói như vậy để thấy được bây giờ có rất nhiều nguồn thông tin, và chúng ta cần biết chọn lọc , biết tin tưởng vào những gì đã được kiểm chứng, không nên quy chụp ngay để rồi dính bẫy của kẻ thù cố tình giăng ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc cống nước đang xả ra môi trường chất thải màu đỏ. Kèm theo đó là thông tin đính kèm ám chỉ cống nước thải đó là của Formosa xả thải ra biển gây ra hiện tượng dải nước màu đỏ. Những thông tin thiếu kiểm chứng này đã khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng. Chiêu trò của mấy thằng phản động ấy mà

   Xóa
 7. Đề nghị bộ công an điều tra làm rõ Thông tin được phát tán trên mạng xã hội có đúng sự thật hay không. Nếu đùng thì phải biểu dương và thưởng cho người đăng tin vì đã có công trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời xử lý nghiêm minh những kẻ cố tình che đậy thông tin . Nếu thống tin đó là vô căn cứ và bịa đặt thì cũng phải xử phạt thích đáng những kẻ cố tình thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận để làm gương .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong xã hội hôm nay, khi mà những vấn đề nhạy cảm xuất hiện, ngay lập tức lũ kền kền sẽ tìm cách nhảy vào để đục khoét, xâu xé nhằm mục đích bằng mọi cách làm cho đất nước xảy ra binh biến và chúng sẽ lợi dụng cơ hội đó mà đục nước béo cò. Vì vậy, mỗi chúng ta cần tự nâng cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo, tránh bị lợi dụng, lôi kéo, tiêm nhiễm những thông tin sai trái.

   Xóa
 8. Càng nghĩ, càng nực cười. Định ếch trèo cây, hay định làm rồi không chịu trách nhiệm sao? Bản chất của Việt Tân và đám chân rết này là không thể chấp nhận được. Mặc dù những thông tin trước đó đã không được kiểm chứng... nhưng chúng vẫn mưu đồ đăng tải thậm chí là đổ thêm dầu vào lửa gây nên tâm lý hoang mang trong dư luận xã hội. Bản chất của chúng là vậy, chúng đéo có uy tín gì đâu mà xin lỗi nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một clip không có căn cứ cộng với những cái não share clip vô thức đã và đang tấn công vào chính đồng bào của mình, mỗi một lượt xem lại chĩa mũi dao vào chính đồng cơm bát gạo của ngư dân đang ngày ngày phải lênh đênh trên biển để đánh cá. Phải chăng những kẻ mang danh chống Formosa đang đấu tranh vì quyền lợi của ngư dân hay vì mục đích của cá nhân thù hằn với chính quyền?

   Xóa
 9. Nếu như hôm trước không có bức ảnh cống nước ở cảng Tiên Sa, Đà Nẵng thì bây giờ chác chắn rằng lũ phản động nó đang rình rập soi mói, nói xấu các cơ quan lãnh đạo nhà nước VN ta nhiều lắm. Biết đâu đó ngày mai ngày kia lại có biểu tình mà đứng sau lại là mấy thằng phản động vì cái cống xả thải nếu như nó không được làm rõ.

  Trả lờiXóa
 10. Giờ sự thật đã rõ, dân mình cũng nên nhìn vào đây mà xem lại cách nhìn nhận sự việc của mình. Mà nghĩ đi nghĩ lại thì cũng tội thằng Formosa, Giờ thì cứ thấy xả thải ở đâu là đám "cộng đồng mạng" mõm vẩu mồm loe nó cũng chửi bố thằng For lên. một lần bất tín vạn sự bất tin mà! Từ đầu làm ăn tử tế thì đâu đến nỗi.

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động lừa dối dư luận của một số kẻ có não như không có não vậy, thật là bức xúc về đất nước ta lại có những kẻ cố tình ngu như thế, bực hơn là lại có những kẻ không có chính kiến đi ủng hổ quan điểm , share loạn bài của nó lên

  Trả lờiXóa
 12. Những thông tin cần chính xác, đấu tranh để loại bỏ cái xấu cho nên không vì cá nhân để làm ảnh hưởng đến nhiều người . Nếu đúng như bài viết này thì clip xả thải của ai đó cần phải xin lỗi cộng đồng .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi là chắc chắn rồi. Nhưng hành động đăng tải những thông tin không chính xác như trên thì vô hình chung nó đã khiến dân chúng bị hoang mang và mất niềm tin vào các nhà lãnh đạo đất nước. Đó là ý định của những kẻ đã đăng tải những thông tin không chính xác kia. Chứ xin lỗi cũng không làm sự việc bớt sốt nóng được.

   Xóa
 13. Câu chuyện biểu tình, vu khống sự thật. tất cả giờ cũng chirlaf chiêu bài của lũ khốn ạn này. Thật không thể chấp nhận được hành động đáng lên án và kinh tởm này. Mỗi người hãy lên án và trách nhiệm hơn về vấn đề này nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Từ khi nhận được thông tin cá chết, các cơ quan chức năng, các nhà khoa học vào cuộc điều tra làm rõ sự việc. Kết quả tập đoàn FORMOSA đã đứng ra nhận trách nhiệm về những sai phạm gây ra và đưa ra những phương án đền bù, khắc phục hậu quả.

  Trả lờiXóa
 15. cái này người ta truy ra nguồn gốc nó ở trung quốc rồi.vậy mới nói là một lần nữa bọn vịt tân lại tự gậy ông đập lưng ông.lần vu khống xuyên tạc nào cũng bị người ta bóc mẽ ra là đồ khốn nạn để chống cộng nên giờ cái đám ấy chả còn mặt mũi đéo nào nữa đâu

  Trả lờiXóa
 16. Video xả thải ở formosa được lan truyền trên cộng đồng mạng về một chất thải màu đỏ được xả xuống biển, ngay lập tức nó làm cho cộng đồng mạng căm tức, nhiều cáo buộc ngay lập tức được quy chụp giành cho Công ty Formosa. nhưng sự thật đâu phải vậy, đây là ác ý của những kẻ muốn phá hoại.

  Trả lờiXóa
 17. khi mọi chuyện đã được bóc gỡ về sự thật của cái chất thải ấy thì ta mới có thể thấy được cái ý định xuyên tạc của người viết bài nó rõ đến như thế nào. thử hỏi nếu không có sự xác minh lại thì mọi người sẽ nghĩ gì về vụ fms đây.

  Trả lờiXóa
 18. Theo thông tin của bài viết trên thì video này không hề có góc độ quay, không được kiểm chứng mà đã quy chụp cho Công ty gang thép Formosa là bất hợp lý, tuy rằng trước đó thiết kế xả thải của Công ty này được đặt ngầm dưới biển chứ đâu hở hang gần bờ biển cho dân họ đi họ nhìn vào. Thế nhưng thực sự không phải vậy, đây chỉ do trời mưa trồi dăm gỗ làm đỏ màu nước. Vậy mà dân tình mù mờ cứ dáo dác cả lên.

  Trả lờiXóa
 19. Tin vào mấy tờ báo có lối suy nghĩ ấu trĩ đó thì nhân tài cũng thành kẻ đồi bại cả. Khi video được đăng tải trên mạng cư dân mạng càng thấy rõ bản mặt của đám chống phá nhà nước mà cụ thể là đám khủng bố Việt Tân. Vừa qua VT đã đăng thông tin xin lỗi chính thức vì "đăng thông tin mà chưa kiểm chứng, lấy nguồn từ fb". Thế mới thấy là những thông tin mà đám bọn chúng viết lên mạng là những thông tin chính xác như thế nào rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 20. Thông tin mạng thì đa dạng lắm, mà lại không rõ nguồn, nhất là khi công nghệ giờ phát triển, giả mà cứ như thật ý. Cứ theo thông tin chính thống của đoàn kiểm tra tỉnh: Công ty Hưng Nghiệp Formosa không có đường ống xả thải nào theo như clip ở trên mạng internet. Hệ thống xả thải của Formosa chỉ có đường ống ngầm thải ra biển và 1 kênh thoát nước mưa.

  Trả lờiXóa
 21. rõ ràng câu hỏi đầu tiên của chúng ta khi xem vieo này là video này không hề có góc độ quay, không được kiểm chứng mà đã quy chụp cho Công ty gang thép Formosa là bất hợp lý. vậy tại sao lại có nhiều người tin và share giúp đám phản động này vậy

  Trả lờiXóa
 22. đúng là video này như một phép thử về trình độ của đám dân chủ và đám cờ Vàng chống Cộng. và đám này đã dính bẫy, qua đó, đã thể hiện trình độ ngu dốt của mình trước mặt công chúng

  Trả lờiXóa
 23. qua clip này chúng ta cũng cần phải thấy một vấn đề rằng, trước khi chúng ta tiếp nhận bất kỳ thông tin gì và share chúng. chúng ta cần phải suy nghĩ thật kỹ đừng vô tình tiếp tay cho một ai đó

  Trả lờiXóa
 24. Đây là một phép thử là đúng rồi, không có gì khác cả, cũng cần có một thước đo đối với sự kiện Fomosa cũng là đúng. có gì đâu mà phản ứng chứ

  Trả lờiXóa
 25. Không có gì là mãi mãi được nên các đối tượng rận chủ cứ tiếp tục đưa bài và vi deo, hình ảnh sai sự thật sẽ bị cộng động mạng vả cho vỡ mồm mà thôi. Đây là sự thật không thể thay đổi được

  Trả lờiXóa
 26. Mọi thứ trong cuộc sống cần được tôn trọng, trong đó việc cần nhất đó là chính nghĩa, không có ai chống đối được cả đời, mọi thứ đều có hạn sử dụng của nó.

  Trả lờiXóa
 27. Hãy từ bỏ thủ đoạn đăng tải các thông tin, bài viết sai sự thật lên mạng Internet đi, bởi vì chân tướng của tất cả sự việc đó sẽ nhanh chóng được làm rõ, mọi thông tin giờ là nhiều chiều chứ đâu phải một chiều đâu

  Trả lờiXóa
 28. Không bao giờ có chuyện đăng tải một vài hình ảnh lên thì có thể làm được điều này, điều khác. Một bức ảnh hay một clip chưa thể nói lên được điều gì cả. Hãy từ bỏ nó trước khi chưa quá muộn

  Trả lờiXóa
 29. Điều tôi nghĩ các nhà rận chủ đạt được đó chính là một ít tiền lẻ trong quỹ tiền lớn. Điều mà họ mất thì lại chính là nhân phẩm, thứ đạt được là tiền nhưng thứ mất đi lại không thể dùng tiền mà mua được

  Trả lờiXóa
 30. Các nhà rận chủ nhận thức ra đó chính ngày càng không ai tin chúng, một vài lần đăng tin sai sự thật lên mạng internet thì bây giờ dù có đăng đúng cũng vậy mà thôi, không hề có tác dụng gì

  Trả lờiXóa
 31. đoạn clip ghi lại hình ảnh trên là đúng nhưng đối tượng đưa thông tin là không chuẩn xác, vu vạ cho công ty Formosa để làm nóng thêm tình hình. Hành động này của các đối tượng xấu nhằm kích động tư tưởng, gây thêm bức xúc của dư luận đối với sự việc cũ. Cũng chính từ những luận điệu xuyên tạc này mà các đối tượng xấu đã kích động, lôi kéo được những người dân lương thiện tham gia biểu tình, tiếp tay cho bọn chúng chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 32. Rõ ràng chúng cố tình xuyên tạc vu khống nhà nước ta mà. Chúng luôn muốn tìm đủ mọi lý do để nhân dân mất lòng tin vào nhà nước ta mà. Vì vậy tôi mong rằng bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo trước thông tin không chính thống này, để từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác với cái lũ này.

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta là những con người yêu nước thì tại sao chúng ta lại phải phá hoại đất nước của mình, đất nước là để phát triển tại sao lại cứ phải đi nghe những kẻ chống đối để kích động làm gì. Chính những gì chúng đăng đang có mục đích thế, vì vậy mà phải hành động, không thể để chúng lộng hành nữa!

  Trả lờiXóa
 34. Vụ xả thải thì không phải do nhà máy fomosa rồi nên chúng ta không thể đổ lỗi cho họ được, phải nhìn nhận khách quan vụ việc đó trên cơ sở khoa học, đừng tiếp tục làm những trò phản động như thế.

  Trả lờiXóa
 35. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang tự mình thực hiện các hành vi hạ thấp bản thân mình. Đây có lẽ là điều chúng đã nghĩ đến nhưng vì tiền nên vẫn làm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ