Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

ĐỒNG BÀO GIÁO DÂN CẦN TRAO LÒNG TIN ĐÚNG NGƯỜI!


Nguyễn Chiến Thắng
Dân tộc Việt Nam - một dân tộc có truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng dòng chảy của lịch sử ngàn năm anh hùng, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đã dần hòa nhịp cùng lịch sử văn hóa dân tộc, trở thành món tinh thần không thể thiếu trong đời sống, đan xen vào nếp sống vốn có truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, sống thủy chung, hiếu thảo của nhân dân ta.
Chúng ta không thể phủ nhận sự đóng góp của các tôn giáo  trong các giai đoạn lịch sử nhất định của dân tộc. Trong sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tăng ni, phật tử đã tham gia ủng hộ giúp cách mạng. Nhiều người trong số họ đã trở thành cán bộ cách mạng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các tín đồ đạo Thiên chúa đã tích cực sản xuất, chiến đấu xây dựng hậu phương và chi viện cho tiền tuyến. Hay trong số 32.069 tín đồ tôn giáo Hà Nam Ninh đi bộ đội, có tới 7 người được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang”.
Từ trước đến nay, trong tư tưởng và tình cảm của đồng bào giáo dân, những người Linh mục, chức sắc chính là người “cha” đáng kính, là người dạy cho họ đạo lý làm người, dạy cho họ “sống tốt đời đẹp đạo”. Nhưng đáp lại sự tin tưởng của các “con chiên”, những chức sắc này lại dùng quần chúng tín đồ làm bình phong, công cụ để thực hiện những hành vi phạm tội, chống đối cực đoan, cầm đầu lấn lướt chính quyền, gây tình trạng mất ổn định xã hội tại nhiều địa phương. Sau Linh mục Đặng Hữu Nam nay lại có thêm Linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu, lôi kéo, kích động bà con giáo dân tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh. Thử hỏi, liệu còn có bao nhiêu Linh mục như trên trong giới chức sắc các tôn giáo nếu chính quyền không cương quyết xử lý?
Kết quả hình ảnh cho linh mục đặng hữu nam
Kết quả hình ảnh cho linh mục nguyễn đình thục
Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đều là những người "Cha" chống đối Nhà nước, ảnh: internet
Là người đi đầu dẫn dắt các “con chiên”, tại sao không khiến con của mình biết tới những đức tính tốt đẹp, giảng giải cho họ về cách cư xử, cách sống tốt đời, đẹp đạo, sống chan hòa cùng nhịp đập của cả dân tộc, xứng đáng là “con Rồng, cháu Tiên”, mà lại khiến họ mất đi lý trí, hành động quá khích, gây rối an ninh, làm hại chính mình cũng như những người xung quanh??? Liệu những người “cha” trong tâm khảm giáo dân đã hoàn thành sứ mệnh của mình hay chưa?
Phải chăng các tín đồ đã quá “nuông chiều” các Cha, cứ mộng mị mà đi theo những hành vi dù là sai trái của người được họ tôn làm Cha đó, là bậc hiền nhân trong đức tin của mình?
Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc, truyền thống đoàn kết, yêu nước nồng nàn của mỗi người dân Việt Nam ta sao có thể bị lợi dụng để bọn phản động thực hiện mưu đồ của chúng! Là người mang tôn giáo nhưng cũng là những người con đất Việt, đồng bào lương - giáo hãy chung sức, đồng lòng, tỉnh táo trước những thủ đoạn của bọn phản động, núp bóng danh nghĩa đòi quyền lợi cho nhân dân để phá đi thành quả mà bao nhiêu năm qua, dân tộc ta cùng nhau xây đắp!

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. đồng bào lương - giáo hãy chung sức, đồng lòng, tỉnh táo trước những thủ đoạn của bọn phản động, núp bóng danh nghĩa đòi quyền lợi cho nhân dân để phá đi thành quả mà bao nhiêu năm qua, dân tộc ta cùng nhau xây đắp, đồng bào giáo dân cần trao lòng tin đúng người.

  Trả lờiXóa
 2. Theo như tôi thấy thì trong Thiên chúa giáo, những tín đồ đều hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào những người có chức sắc như là linh mục, nói gì họ cũng đều nghe theo cả. Điều này rất tốt nhưng mà, khi niềm tin đặt sai chỗ thì nó rất nguy hiểm. Ví dụ như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, những người này lại dùng lòng tin của giáo dân của mình vào những mục đích đen tối của riêng mình.

  Trả lờiXóa
 3. Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc, truyền thống đoàn kết, yêu nước nồng nàn của mỗi người dân Việt Nam ta sao có thể bị lợi dụng để bọn phản động thực hiện mưu đồ của chúng! Là người mang tôn giáo nhưng cũng là những người con đất Việt, đồng bào lương - giáo hãy chung sức, đồng lòng, tỉnh táo trước những thủ đoạn của bọn phản động, núp bóng danh nghĩa đòi quyền lợi cho nhân dân để phá đi thành quả mà bao nhiêu năm qua, dân tộc ta cùng nhau xây đắp!

  Trả lờiXóa
 4. Qua những gì đã xảy ra với giáo xứ Song Ngọc trong thời gian qua đã chứng minh được vai trò dẫn đầu vai trò làm linh mục của cha Nguyễn Đình Thục là hoàn toàn không xứng đáng .Những gì ông ta làm ra chỉ là phá hoại chứ không có đem lại bất kì lợi ích nào cho giáo dân cả

  Trả lờiXóa
 5. Dân tộc Việt Nam là dân tộc có lòng lồng nàn yêu nước, điều này vô cùng đáng quý và đáng được trân trọng thế. Lòng yêu nước của nhân dân luôn là chỗ dựa to lớn cho đảng và nhà nước ta, nó như mọt chất để xúc tác làm cho đất nước ta một giàu mạnh hơn, tuy nhiên cũng vì một số người vì yêu nước nhưng lại yêu một cách mù quáng, và lợi dụng điều này các thế lực phản động coi đây là một công cụ hữu hiệu để chống phá nhà nước ta. Vì vậy mọi người ạ, chúng ta cần phải dùng cái đầu lạnh và con tim nóng để yêu nước.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn đình thục, Là người đi đầu dẫn dắt các “con chiên”, tại sao không khiến con của mình biết tới những đức tính tốt đẹp, giảng giải cho họ về cách cư xử, cách sống tốt đời, đẹp đạo, sống chan hòa cùng nhịp đập của cả dân tộc, xứng đáng là “con Rồng, cháu Tiên”, mà lại khiến họ mất đi lý trí, hành động quá khích, gây rối an ninh, làm hại chính mình cũng như những người xung quanh??? Liệu những người “cha” trong tâm khảm giáo dân đã hoàn thành sứ mệnh của mình hay chưa?

  Trả lờiXóa
 7. Là người đi đầu dẫn dắt các “con chiên”, tại sao không khiến con của mình biết tới những đức tính tốt đẹp, giảng giải cho họ về cách cư xử, cách sống tốt đời, đẹp đạo, sống chan hòa cùng nhịp đập của cả dân tộc, xứng đáng là “con Rồng, cháu Tiên”, mà lại khiến họ mất đi lý trí, hành động quá khích, gây rối an ninh, làm hại chính mình cũng như những người xung quanh??? Liệu những người “cha” trong tâm khảm giáo dân đã hoàn thành sứ mệnh của mình hay chưa?

  Trả lờiXóa
 8. Là người mang tôn giáo nhưng cũng là những người con đất Việt, đồng bào lương - giáo hãy chung sức, đồng lòng, tỉnh táo trước những thủ đoạn của bọn phản động, núp bóng danh nghĩa đòi quyền lợi cho nhân dân để phá đi thành quả mà bao nhiêu năm qua, dân tộc ta cùng nhau xây đắp.

  Trả lờiXóa
 9. Là một công dân VN tôi mong bà con nhân dân hãy hết sức tỉnh táo trước những âm mưu chống phá nhà nước ta của lũ rận. Đừng để lòng tin của chúng ta bị lũ khốn nạn kia lợi dụng, để rồi xảy ra những việc đáng tiếc. Qua những gì đã xảy ra với giáo xứ Song Ngọc trong thời gian qua đã chứng minh được vai trò dẫn đầu vai trò làm linh mục của cha Nguyễn Đình Thục là hoàn toàn không xứng đáng .Những gì ông ta làm ra chỉ là phá hoại chứ không có đem lại bất kì lợi ích nào cho giáo dân cả.

  Trả lờiXóa
 10. Dẫu biết sự tin tưởng đối với chúa là điều rất cần thiết trong người côn giáo, nhưng mà nó chỉ hoàn toàn đúng đối với chúa mà thôi, chứ ngoài ra vẫn có rất nhiều ngoại lệ. Đó chính là việc đặt niềm tin, lòng tin nhầm vào những linh mục không xứng đáng thì rất nguy hiểm, không tốt. Những linh mục như Nguyễn Đình Thục hay ĐẶng Hữu Nam chỉ lợi dụng lòng tin của giao dân phục vụ mục đích đen tối của họ thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Phải chăng các tín đồ đã quá “nuông chiều” các Cha, cứ mộng mị mà đi theo những hành vi dù là sai trái của người được họ tôn làm Cha đó, là bậc hiền nhân trong đức tin của mình?

  Trả lờiXóa
 12. cả thấy thương cho bà con công giáo nghệ an khi mà có tận hàng tá tên linh mục đang ngày đêm lợi dụng đức tin của bà con để làm chuyện phi pháp.mà đứng đầu là tên trùm xỏ tổng giám mục Nguyễn thái hợp,tiếp theo là các tên quản xứ khốn nạn như đặng đức nam,nguyễn đình thục,..cứ núp sau bóng giáo dân để làm chuyện xằng bậy

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ như Nguyễn Đình Thục không phải ít, bọn chúng luôn muốn lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước một cách mù quáng của nhân dân, để lấy đó chống lại chính Tổ quốc này. Cuối cùng, hãy cùng nhìn nhận lại mọi thứ sau khi sự việc kết thúc: Đất nước chúng ta phải chịu những thiệt hại mất mát vô cùng to lớn về vật chất lẫn tinh thần, nhân dân dính vào vòng tù tội vì đã có những hành vi quá khích như phá hoại tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ…

  Trả lờiXóa
 14. Mọi người đều có quyền thể hiện tình yêu nướcMọi người đều có quyền thể hiện tình yêu nước của mình bằng những hành động cụ thể, tuy nhiên có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chứ không phải đi theo, làm theo những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, mà cần phải nhìn nhận mọi vấn đề hết sức khách quan, không để kẻ địch lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 15. Nói đi thì cũng phải nói lại đảng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối ngoại liên quan đến tôn giáo; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo như: nhu cầu về sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo, đất đai để xây dựng cơ sở thờ tự…để từ đó đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết phù hợp, đảm bào đúng quy định của pháp luật. Động viên các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tùy theo tình hình thực tế như độ tuổi, giới tính để vận động họ tham gia vào các tổ chức xã hội, các tổ chức đoàn thể như: Hội cựu chiến binh, Hội người cao tuổi, Phụ nữ, Thanh niên…góp phần tích cực vào việc thực hiện nếp sống văn hóa, trong các sinh hoạt đạo - đời./.

  Trả lờiXóa
 16. Đối với mỗi chúng ta, dù là người theo tôn giáo này hay tôn giáo nọ hay không theo tôn giáo nào cũng cần phải cảnh tỉnh, cảnh giác và đừng để trở thành những “con tốt” trên bàn cờ chính trị của những kẻ như Nguyễn Đình Thục hay Nguyễn Thái Hợp.... Đối với việc giải quyết sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung do CÔng ty Formosa gây ra, chúng ta cần nhận thức rõ ràng với những giải pháp rất cụ thể, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp bước đầu có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 17. Mọi thế lực phản đông lơi dung quyền tự do dân chủ chúng không từ bỏ mọi âm mưu thủ đoạn nào để chống đối phá hoại mọi chủ trương đường lối chính sách , đối ngoại và xây dưng kinh tê của Đang , nhà nước Việt Nam . Phá hoại sự bình yên của nhân dân ta dù bọn chúng là ai cũng phải trừng trị xử lý đích đáng phải bóp chết ý đồ của chúng từ trong trứng nhân dân Việt Nam , dân tộc Việt Nam đoàn kết sẽ đập tan bộ mặt giả nhân giả nghĩa của chúng

  Trả lờiXóa
 18. Nam Hùng Lê Văn Kinh thánh cũng đã dạy tất cả con chiên đều " phải vâng phục nhà cầm quyền tại nước sở tại", không có những hành động chống đối ngoan cố nhằm phá hoại an ninh trong nước, gây sức ép lên nhà cầm quyền thế nhưng hành động của các vị chủ chăn giáo xứ miền trung xảy ra gần đây liệu đã xứng đáng là một vị linh mục hay chưa?

  Trả lờiXóa
 19. Lòng tin của giáo dân không đặt vào chỗ đúng người rồi nên họ cứ phải chịu một trách nhiệm quá lớn về sự việc do họ gây ra mà họ không thực hiện

  Trả lờiXóa
 20. Sai lầm lớn nhất của quần chúng tín đồ là niềm tin đặt vào chỗ sai lầm nên dẫn đến bị chịu hậu quả như hiện này, nhiều người bị lên án, bị truy tố trước pháp luật cho hành động quá khích của bản thân mình. Đây có lẽ là điều hết sức ngu xuẩn của họ

  Trả lờiXóa
 21. tôi thấy rằng lỗi một phần thuộc về bà con giáo dân, quần chúng tin đồ khi để cho các vị cha này chăn dắt. chính họ tự biến mình thành như vậy chứ không phải ai khác

  Trả lờiXóa
 22. Các đối tượng rận chủ đang tích cực lợi dụng số quần chúng tín đồ tin tưởng vào tôn giáo để tung tin đồn nhảm, tung chiêu các luận điệu sai trái thù địch để hòng làm thay đổi tình hình theo hướng có lợi cho chúng

  Trả lờiXóa
 23. Linh mục Nam, Thục và một số linh mục nữa chưa bao giờ có tư tưởng đứng về phía quần chúng giáo dân để bảo vệ cho họ mà thực chất là chỉ nghĩ cho mình mà thôi, Đây là điều mà chúng ta cần phải lên án đối với chúng, không được để chúng lộng hành

  Trả lờiXóa
 24. Không có chuyện cứ lừa phỉnh giáo dân mãi, rồi họ sẽ tự nhận thức ra được vấn đề nằm ở đâu và họ sẽ thay đổi, đến lúc đó các linh mục phản động sẽ không còn chỗ nào để bấu víu nữa

  Trả lờiXóa
 25. Có lẽ các đối tượng rận chủ sẽ phải trả giá đắt cho những trò bịp bợm xuyên tạc và lừa phỉnh quần chúng tín đồ theo cha đi làm trò hại nước, hại dân. Tất cả đểu phải trả giá cả, không trừ một ai

  Trả lờiXóa
 26. Các linh mục đang dùng giáo lý, giáo luật để ép con chiên, ép tín đồ thực hiện hành động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhiều quần chúng cho biết sỡ dĩ họ làm thế vì sự giáo lý không phải vì có ý thức chống đối đất nước

  Trả lờiXóa
 27. Câu chuyện ở đây đó là các linh mục rất khôn khéo lồng ghép việc giảng giáo lý, giáo luật với tuyên truyền, lôi kéo, kích động giáo dân tham gia biểu tình

  Trả lờiXóa
 28. Tất cả các giáo dân thông thường đều tin theo các đối tượng rận chủ cả bởi họ đã bị u mê, vô mình trong vòng quanh của tôn giáo đã bị cha bóp méo, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 29. Không bao giờ nên tiếp tục trò lừa phỉnh giáo dân bởi vì không có gì là tồn tại vĩnh cửu được, mọi thứ chỉ là tạm thời mà thôi, do đó không nên tiếp tục trò lừa dối quần chúng giáo dân nữa

  Trả lờiXóa
 30. Nhà nước cần tăng cường hoạt động tuyên truyền giáo dục để cho quần chúng giáo dân hiểu và tuân theo quy định pháp luật, theo tu hành của bổn giáo, sống tốt đời, đẹp đạo

  Trả lờiXóa
 31. Không thể có chuyện cứ đưa giáo lý, giáo luật ra lừa phỉnh quần chúng giáo dân mãi được. Mọi thứ đều có hạn sử dụng của nó, chỉ có chính nghĩa mới có thể vô biên, vô lượng được

  Trả lờiXóa
 32. Không thể có chuyện cứ đưa giáo lý, giáo luật ra lừa phỉnh quần chúng giáo dân mãi được. Mọi thứ đều có hạn sử dụng của nó, chỉ có chính nghĩa mới có thể vô biên, vô lượng được

  Trả lờiXóa
 33. Không thể biết được các đối tượng rận chủ sẽ tiếp tục giở trò gì nhưng chắc là không thể tuyên truyền, xuyên tạc như cũ được. Như vậy mọi câu chuyện sẽ chỉ dẫn đến hoạt động chống đảng và nhà nước Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 34. mỗi con người trong chúng ta đều tốt. tuy nhiên nếu người dẫn dắt không tốt thì chúng ta cũng dễ lầm đường lạc lối. do đó, bà con hãy chọn người mà chúng ta trao niềm tin

  Trả lờiXóa
 35. trong tiến trình của lích sử các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đã dần hòa nhịp cùng lịch sử văn hóa dân tộc, trở thành món tinh thần không thể thiếu trong đời sống, đan xen vào nếp sống vốn có truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, sống thủy chung, hiếu thảo của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 36. chúng ta đều mong các bà con giáo dân ở một số giáo sứ là người mang tôn giáo nhưng cũng là những người con đất Việt, đồng bào lương - giáo hãy chung sức, đồng lòng, tỉnh táo trước những thủ đoạn của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 37. Bọn chúng chỉ coi FMS là cái cớ để thực hiện mưu đồ của mình là gây rối,bạo loạn lật đổ.Chủ chăn Thục đã lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền luận điệu sai trái,xuyên tac bóp méo sự thật đạt mục đích kích động nhân dân biểu tình gây rối,tấn công lực lượng chức năng.Đã bọn dâm chủ ấy lại còn vu cáo cho CA Việt Nam tấn công người dân nữa chứ...Nực cười

  Trả lờiXóa
 38. trên lí thuyết thì tôn giáo nào cũng tốt, nhưng thực tế thì không phải vậy, khi mà tôn giáo bị lợi dụng, mang màu sắc chính trị thì nó không còn được tốt như lí thuyết nữa, vì vậy chúng ta cần phải biết được những vị linh mục nào tốt để còn đặt lòng tin đúng chỗ, không thể để lòng tin của mình với tôn giáo bị lợi dụng và gây ảnh hưởng đển an ninh trật tự được. cần phải bài trừ những tên linh mục mang trong mình những ý nghĩ xấu xa, muốn lợi dụng người khác cho mục đích để hèn của chúng

  Trả lờiXóa
 39. Dân tộc Việt Nam - một dân tộc có truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng dòng chảy của lịch sử ngàn năm anh hùng, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đã dần hòa nhịp cùng lịch sử văn hóa dân tộc, trở thành món tinh thần không thể thiếu trong đời sống, đan xen vào nếp sống vốn có truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, sống thủy chung, hiếu thảo của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 40. Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc, truyền thống đoàn kết, yêu nước nồng nàn của mỗi người dân Việt Nam ta sao có thể bị lợi dụng để bọn phản động thực hiện mưu đồ của chúng! Là người mang tôn giáo nhưng cũng là những người con đất Việt, đồng bào lương - giáo hãy chung sức, đồng lòng, tỉnh táo trước những thủ đoạn của bọn phản động, núp bóng danh nghĩa đòi quyền lợi cho nhân dân để phá đi thành quả mà bao nhiêu năm qua, dân tộc ta cùng nhau xây đắp.

  Trả lờiXóa
 41. Như chúng ta đều biết từ trước đến nay, trong tư tưởng và tình cảm của đồng bào giáo dân, những người Linh mục, chức sắc chính là người “cha” đáng kính, là người dạy cho họ đạo lý làm người, dạy cho họ “sống tốt đời đẹp đạo”. Ấy vậy mà giờ đây một bộ phận không nhỏ trong số họ đã lợi dụng niềm tin của quần chúng giáo dânlợi dụng niềm tin của quần chúng giáo dân để đạt đươc mục đích của họ với sự chỉ đạo và hậu thuẫn từ bè lũ rận chủ cả trong và ngoài nước. Vậy nên mỗi giáo dân cần phải có cách nhìn nhận vấn đề khách quan, đúng đắn, đừng tự biến mình thành công cụ lợi dụng cho bọ rận chủ!

  Trả lờiXóa
 42. Phải thừa nhận rằng tôn giáo là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục người dân và là nơi được nhân dân tin tưởng, giao phó tinh thần. Nhưng cũng phải khẳng định một điều rằng không phải ai trong tôn giáo cũng tốt, nhân vô thập toàn, một tổ chức cũng thế. Quan trọng là mình biết được cái xấu để mình tránh đi là được!

  Trả lờiXóa
 43. đây chỉ là chiêu trò lợi dụng tôn giáo để thực hiện hoạt động tụ tập gây rối, biểu tình chống đối chính quyền gây mất an ninh trật tự trên cả nước và đồng thời làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước Việt Nam trên thế giới.nên mọi người cần tỉnh táo. Đặt niềm tin đúng người và đúng chỗ nhé!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ