Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

LỜI TỪ CÔNG DÂN NƯỚC VIỆT ĐỀ NGHỊ ÔNG BRUNO ANGELET TÔN TRỌNG NGƯỜI VIỆT


QUÊ CHOA
Mới đây trên trang European Union in Vietnam của phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ông BRUNO ANGELET trưởng đại diện phái đoàn đã thể hiện quan điểm trong việc chính quyền Việt Nam bắt giữ một số đối tượng hình sự vi phạm pháp luật Nhà nước Việt Nam. Các đối tượng Trần Thị Nga, ông Phan Văn Phong và ông Nguyễn Văn Oai đã có những hành vi vi phạm một trong những điều thuộc Bộ luật Hình sự Việt Nam và dĩ nhiên rằng họ phải chịu sự trừng trị của pháp luật.
Thế nhưng, Ngài Đại sứ lại đưa ra một số ý kiến thể hiện thái độ không đúng chuẩn mực với các đối tượng phạm tội, mà đáng ra nếu là những con người này ở trên đất nước họ cũng bị pháp luật xử lý. Dưới danh nghĩa của Ngài Đại sứ Bruno Angelet lên tiếng rằng: “Trưởng Đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Âu kêu gọi chính quyền Việt Nam đảm bảo quyền lợi của bà Trần Thị Nga, ông PhanVăn Phong và ông Nguyễn Văn Oai được tôn trọng. Ủng hộ các nhà bảo vệ nhân quyền là một nội dung lâu đời trong chính sách của Liên minh Châu Âu về nhân quyền.” “The Head of the EU Delegation calls on the Vietnamese authorities to ensure that the rights of Ms. Tran Thi Nga, Mr. Phan Van Phong and Mr. Nguyen Van Oai are fully respected. Support for human rights defenders is a long-established element of the European Union's policy on human rights.” Việc các cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ các đối tượng hình sự là đúng người, đúng tội, thể hiện một sự khách quan, công bằng, thế nhưng Bruno Angelet lại ngõ ý quan điểm thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam, và tất nhiên điều đó chứng tỏ ngài đại sứ không tôn trọng con người Việt.
Trần Thị Nga, Phan Văn Phong
Cách tiếp cận của Ngài Đại sứ Bruno Angelet có vẻ không phù hợp với pháp luật Việt Nam, ảnh chụp màn hình
Ngài Đại sứ nên hiểu rằng: Đối với các đối tượng Trần Thị Nga, ông Phan Văn Phong và ông Nguyễn Văn Oai là những đối tượng có hành vi đi ngược lại với pháp luật của nhà nước, các hành vi của các đối tượng có đầy đủ dấu hiệu phạm tội về mặt khách thể, chủ thể, khách quan và chủ quan. Nếu Ngài Bruno Angelet cần thiết, cần phải xem lại luật pháp Việt Nam, vì chính ngài cũng đang đại diện cho cơ quan công pháp của một nước bạn được đặt trên đất nước Việt Nam. Xin thưa Ngài Đại sứ “Nhân quyền” là quyền cao cả và cần được tôn trọng, nhưng không phải nhân quyền của người này là có quyền xúc phạm và gây tổn thương đến người, tổ chức và cơ quan khác. Các đối tượng trên trong những năm gần đây đã có các hành động sai trái, mà theo các hồ sơ pháp lý hoàn toàn đủ minh chứng, căn cứ cấu thành tội phạm, và đương nhiên, nó như là một tội phạm hình sự bình thường ở trên đất nước của ngài đại sự. Thế nhưng, nếu Ngài Đại sứ coi và cho đó là họ cần được tôn trọng thì tất nhiên tất cả các tội phạm như khủng bố, ma túy, hay giết người… cần đáng được tôn trọng hơn.
Ngài Bruno Angelet nói đến ông ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã tham gia từ năm 1982 và Hiến pháp của Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Chúng tôi là công dân Việt Nam xin có đôi lời rằng, ngài nên hiểu bản chất của các công ước, và dĩ nhiên cũng có các điều mà công ước quy định đó chính là “không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau”. Ngài Bruno Angelet nên xem lại nguyên tắc sau:
Nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau
1,Không được can thiệp trực tiếp hoặc gián tiếp vào công việc nội bộ hoặc đối ngoại của bất kỳ quốc gia nào.
2, Không can thiệp hoặc đe dọa can thiệp vũ trang nhằm chống lại quyền năng chủ thể của quốc gia khác.
3, Cấm sử dụng các biện pháp KT, CT, các biện pháp khác nhằm mục đích buộc các quốc gia khác phải phục tùng.
4, Cấm thực hiện những hoạt động lật đổ chế độ ở quốc gia khác, cấm can thiệp vào cuộc đấu tranh nội bộ của quốc gia khác”.
Chúng tôi là đại diện những công dân của nước Việt, kính đề nghị Ngài Bruno Angelet nên làm đúng vai trò và trách nhiệm, hãy thể hiện là một người bạn gương mẫu, đáng tôn trọng và đáng tự hào, thân ái.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/10/2017 11:14:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

23 nhận xét:

 1. “Nhân quyền” là quyền cao cả và cần được tôn trọng, nhưng không phải nhân quyền của người này là có quyền xúc phạm và gây tổn thương đến người, tổ chức và cơ quan khác. Các đối tượng trên trong những năm gần đây đã có các hành động sai trái, mà theo các hồ sơ pháp lý hoàn toàn đủ minh chứng, căn cứ cấu thành tội phạm, và đương nhiên, nó như là một tội phạm hình sự bình thường ở trên đất nước của ngài đại sự. Thế nhưng, nếu Ngài Đại sứ coi và cho đó là họ cần được tôn trọng thì tất nhiên tất cả các tội phạm như khủng bố, ma túy, hay giết người… cần đáng được tôn trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với các đối tượng Trần Thị Nga, ông Phan Văn Phong và ông Nguyễn Văn Oai là những đối tượng có hành vi đi ngược lại với pháp luật của nhà nước, các hành vi của các đối tượng có đầy đủ dấu hiệu phạm tội về mặt khách thể, chủ thể, khách quan và chủ quan

  Trả lờiXóa
 3. cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ các đối tượng hình sự là đúng người, đúng tội, thể hiện một sự khách quan, công bằng,

  Trả lờiXóa
 4. Ông BRUNO ANGELET trưởng đại diện phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam có vẻ như chẳng xem chúng ta ra gì nữa rồi nhỉ. Dù ông là ai đi chăng nữa cũng không có quyền đẻ can thiệp vào nội bộ của đất nước Việt Nam. Hơn nữa, các đối tượng Trần Thị Nga, ông Phan Văn Phong và ông Nguyễn Văn Oai là những đối tượng có hành vi đi ngược lại với pháp luật của nhà nước, các hành vi của các đối tượng có đầy đủ dấu hiệu phạm tội về mặt khách thể, chủ thể, khách quan và chủ quan.

  Trả lờiXóa
 5. Những tổ chức mang danh nghĩa vì dân chủ nhân quyền hoạt động hiện nay hầu hết đều là nhằm phục vụ cho lợi ích của các nước sản sinh ra nó đó là các nước tư bản chủ nghĩa.Nhưng không thể vì danh nghĩa đó họ lại có thể xâm hại đến công việc nội bộ của các nước khác.Các đối tượng như Trần Thị Nga,Phan Văn Phong là những đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam và các hành động đó cần xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 6. Cả thế giới ngưỡng mộ người Hàn Quốc qua một clip tai nạn bên trong một đường hầm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong clip đó, chỉ sau vài phút được thông báo là đang có tai nạn xảy ra, hàng loạt chiếc xe đã lập tức lùi vào hai bên lề ngay ngắn để dành đường cho xe cấp cứu. Cái hay ở đây là không có bóng dáng một anh cảnh sát nào ở đó, người ta làm điều đó chỉ là tại ý thức, là tại những gì họ được dạy ở ghế nhà trường và ở một xã hội văn minh.

  Nhìn sang Triều Tiên, chúng ta lại thấy thương cho sự kém hiểu biết, thương cho kiểu giáo dục bị ngồi sọ của họ khi khóc thương và quỳ sụp trước hình ảnh các lãnh đạo đến viếng thăm hay đã qua đời trước đó.

  Tại sao Hàn Quốc và Triều Tiên, họ cùng có chung nguồn gốc, cùng một dòng máu mà cách hành xử lại trái ngược nhau như vậy? Tôi chắc chắn một điều rằng, chính thể chế đã tạo nên tính cách của con người họ. Thể chế dân chủ đã biến Hàn Quốc thành những con người văn minh; ngược lại, chế độ độc tài khiến người dân Triều Tiên mê muội như những con rô - bốt.

  Tôi cũng tự hỏi, nếu ngày xưa miền nam không được "giải phóng", thì chắc cách hành xử của dân miền nam cũng chẳng khác gì dân Hàn Quốc bây giờ. Tiếc rằng, nền văn minh ấy lại được đánh đổi bằng một đống bùi nhùi như hiện nay khi nó bị đánh đuổi bằng một chủ nghĩa man rợ mà cả thế giới đã vất vào sọt rác từ lâu.

  Một người lính đánh thuê của Hàn Quốc khi có dịp trở lại thăm SG sau giải phóng đã nói rằng: Nhìn Việt Nam bây giờ, chúng tôi mới thấy hết giá trị của việc ngăn chặn cộng sản Triều Tiên chiếm đóng Hàn Quốc. Nếu không, chắc Hàn Quốc của chúng tôi giờ cũng tệ hại y như Việt Nam của các bạn.

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 7. Tôi vô cùng quan ngại với tình trạng người da màu Mỹ bị giết bởi cảnh sát đang gia tăng suốt từ khi nước Mỹ ra đời đến nay. Điều này đi ngược lại với nghĩa vụ quốc tế và hiến chương Mỹ. Tôi đề nghị Mỹ nghiêm túc giải quyết những vi phạm nhân quyền trong nước trước khi tiếp tục phán xét tình hình nhân quyền các quốc gia độc lập khác. Đó, hãy đến Mỹ và bảy tỏ sự quan ngại của mình đi ông? Hay không với tới?

  Trả lờiXóa
 8. Nếu chị này chỉ đơn thuần là đăng bài nêu quan điểm cá nhân, thì tin chắc không vấn đề gì, vì đó là quyền tự do ngôn luận. Nhưng đây là việc kích động và lôi kéo người khác vào hành vi trái pháp luật, nó khác quyền tự do ngôn luận. Mà và vi phạm pháp luật rồi nên hãy cẩn thận với những phát ngôn về những việc chưa được kiểm chứng của chính mình để rồi làm mất mặt cả một đất nước đi.

  Trả lờiXóa
 9. Bàn tay của Hoa Kỳ và EU đã thực hành nhân quyền ở Irac, Nam Tư, Libi,Syria ,Ucraina và trước đây tại Viêt Nam,kết quả làm đất nước họ tan hoang nghèo đói,bạo loạn sắc tộc, tôn giáo. Hãy chấm dứt trò bẩn thỉu can thiệp vào nội bộ của VN ấy đi. Ông đại sứ mỹ, rồi đến cả cái ông đại sứ pháp này cũng lên tiếng dạy đời thật lố bịch.Hãy mang thứ nhân quyền vô chính phủ ấy về áp dụng ở Mỹ và EU chắc hay hơn. Khủng bố, bạo loạn nước mình còn đầy ra kia mà cứ thích châm chọc nước khác.

  Trả lờiXóa
 10. Dùng chiêu bài nhân quyền làm công cụ can thiệp vào nội bộ nước khác đã lỗi thời ko lừa được ai mà chỉ càng lộ rõ thêm bản chất của chính mình là tên xúi dục bạo loạn lật đổ đầu sỏ. Người dân việt nam bây giờ không thiếu kiến thức, sự việc trần thị nga đã quá rõ ràng, bà ta bày tỏ với ý kiến cá nhân, ok, không sao, đó là quyền tự do ngôn luận, nhưng không được nói láo, đặt điều bịa đặt hoặc lôi kéo người khác tham gia biểu tình chống phá. Đấy là cái tội của bà ta.

  Trả lờiXóa
 11. Việc các cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ các đối tượng hình sự là đúng người, đúng tội, thể hiện một sự khách quan, công bằng, thế nhưng Bruno Angelet lại ngõ ý quan điểm thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam, và tất nhiên điều đó chứng tỏ ngài đại sứ không tôn trọng con người Việt và pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Nếu Ngài Bruno Angelet cần thiết, cần phải xem lại luật pháp Việt Nam, vì chính ngài cũng đang đại diện cho cơ quan công pháp của một nước bạn được đặt trên đất nước Việt Nam. Xin thưa Ngài Đại sứ “Nhân quyền” là quyền cao cả và cần được tôn trọng, nhưng không phải nhân quyền của người này là có quyền bội nhọ, xuyên tạc, xúc phạm và gây tổn thương đến người, tổ chức và cơ quan khác. Như vậy Phạm Thị Nga là có tội hay không có tội đây ngài đại sứ?

  Trả lờiXóa
 13. Con người khác động vật ở chỗ là có nhận thức, chính vì vậy mà con người có nhân quyền. Nhân quyền ở đây nên được hiểu theo nghĩa là quyền lợi và nghĩa vụ. Một người đang sinh sống trong một đất nước cần được hưởng mọi quyền lợi của con người nói chung và quyền công dân nước đó nói riêng nhưng đồng thời cũng phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ, thực thi đúng pháp luật. Việc bắt những người vi phạm pháp luật là việc làm cần thiết của một quốc gia để đảm bảo tình hình ổn định của một đất nước!

  Trả lờiXóa
 14. "Trần Thị Nga, ông Phan Văn Phong và ông Nguyễn Văn Oai" là những kẻ đã có những hành vi phá hoại đất nước VN, vậy việc bắt những kẻ phá hoại để đảm bảo tình hình của một đất nước là sai sao hả ông BRUNO ANGELET? Ông ta đang tưởng rằng nước ông ta "nhân quyền" lắm đấy mà đi phán xét nước khác như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay, các vụ án này vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ, các đối tượng Trần Thị Nga, Phan Văn Phong và Nguyễn Văn Oai có phạm tội hay không phạm tội, chính vì thế những lời của ngài đại xứ đây bảo sao chúng ta có thể nghe theo và tin theo đây khi chưa một cơ quan nào có khẳng định được.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu như quan điểm của ông BRUNO ANGELET đưa ra về việc bắt giữ các đối tượng đó thì tôi không nói làm gì, những ông ta lại đưa ra những lời lẽ yêu cầu phía chính quyền nước tôi thả người thì tối nghĩ rằng ngài đại sứ nên xem lại pháp luật nước tôi đi ạ. Những con người đó không phải tự nhiên mà chính quyền bắt mà tội danh rõ ràng như ban ngày như vậy rồi thì không còn cái lý do gì nữa ạ.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu Ngài Bruno Angelet cần thiết, cần phải xem lại luật pháp Việt Nam, vì chính ngài cũng đang đại diện cho cơ quan công pháp của một nước bạn được đặt trên đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Các đối tượng Trần Thị Nga, ông Phan Văn Phong và ông Nguyễn Văn Oai đã có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là khá rõ ràng. và những đối tượng này xứng đáng bị bắt và xử lý theo pháp luật của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 19. mỗi đất nước đều có luật pháp riêng của mình để nhằm duy trì trật tự xã hội. do đó cũng mong ngài đại sứ nên tôn trọng, đừng nên áp đặt quan điểm cá nhân nhằm phục vụ ý đồ của một ai đó trên đất nước Việt Nam của chúng tôi

  Trả lờiXóa
 20. Đối với các đối tượng Trần Thị Nga, ông Phan Văn Phong và ông Nguyễn Văn Oai là những đối tượng có hành vi đi ngược lại với pháp luật của nhà nước, các hành vi của các đối tượng có đầy đủ dấu hiệu phạm tội về mặt khách thể, chủ thể, khách quan và chủ quan. do đó, các đối tượng này bị xử lý trước pháp luật là hoàn toàn thích đáng

  Trả lờiXóa
 21. Mỗi quốc gia có lãnh thổ, có chủ quyền đều có những quy định riêng về luật pháp, mọi công dân sinh sống trên lãnh thổ nước đó phải có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luậttrách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật nước mình. Việt Nam cũng vậy, pháp luật Việt Nam rất công bằng, cơ quan chức năng chỉ bắt giữ và xử lý đúng người, đúng tội, đây chính là sự thể hiện sự khách quan, công bằng. Đề nghị ông Bruno Angelet tôn trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Ngài đại sứ nên xem lại công ước viên 1961 về quan hệ ngoại giao đi, ngài là đại sứ chắc cũng phải biết chứ. Nếu nước tôi đã tạo điều kiện cho ngài làm việc sinh sống hoạt động tại VN với đầy đủ quyền miễn trừ thì cũng xin ngài tôn trọng chủ quyền VN, quyền tự quyết của VN.

  Trả lờiXóa
 23. đáng đời con cáo già gian ác. Cái gì mà "chấn hưng nước Việt" hay họp hội đồng hương các thứ, toàn là chiêu trò của tay nay để tụ tập câu kéo giới trí thức tham gia xuyên tạc, đòi đa nguyên đa đảng. Với ông này cũng không có gì khá hơn, chẳng biết gì về pháp luật mà cứ đòi lạm bàn chính trị!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ