Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

LỢI DỤNG HIỆN TƯỢNG HOÀNG KIỀU - NGỌC TRINH ĐỂ BÔI NHỌ CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM CỦA DÂN LÀM BÁO


HY VĂN
Như bạn đọc đã biết, chuyện lùm xùm về tình cảm giữa “đại gia” Hoàng Kiều và cô gái miền Tây Ngọc Trinh gần đây đã trở thành một trong những chủ đề HOT trên các phương tiện thông tin truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội như Facebook. Câu chuyện tưởng chừng rất nhảm nhí giữa một người đàn ông lắm tiền nhiều của 72 tuổi với một cô gái nổi tiếng vì những câu nói “ngây thơ” và có chút nhan sắc được một số báo chí chính thống lấy làm chủ đề để giật tít, câu view một cách đầy phản cảm thì ở một khía cạnh khác, những trang mạng có “truyền thống” đăng tải những bài viết có nội dung chống đối chính quyền Việt Nam như Dân làm báo dường như đã hết chủ đề rồi hay sao mà lấn sân sang giới giải trí Việt để lợi dụng chuyện tào lao này nói xấu chính quyền Việt Nam một cách rất thô tục và kệch cỡm.
Dân làm báo
Bài viết trên trang Dân làm báo của Blogger Trần Nhật Phong, ảnh chụp màn hình
Ngày 09/02/2017, trên trang Dân làm báo có đăng tải bài viết: “Hoàng Kiều và "nền văn hoá bệnh hoạn"” của Blogger Trần Nhật Phong có nội dung chính là phê phán thói trăng hoa, bệnh hoạn và suy đồi đạo đức của vị “đại gia” Hoàng Kiều. Sẽ không có gì đáng để bàn luận khi mà vấn đề đạo đức là phạm trù của quan điểm và chỉ dừng lại ở phương diện cá nhân. Bởi lẽ, bạn đọc chắc hẳn ai cũng biết có những điều ở Việt Nam là xấu, là phản cảm nhưng ở Mỹ hay một số nước khác thì người dân ở đó coi là chuyện bình thường và ngược lại, hoàn toàn không có gì để nói vì nó là văn hóa từng nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trong bài viết của mình, Trần Nhật Phong đã đi sâu dẫn chứng, phân tích các tình tiết nhằm cho rằng Hoàng Kiều là một kẻ đồi bại mà đó cũng chính là “sản phẩm” của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa của chúng ta. Đó là sự xuyên tạc, quy chụp không thể chấp nhận được khi mà bạn đọc ở đây ai cũng ít nhất tốt nghiệp trung học phổ thông, đủ để hiểu về những giá trị tốt đẹp mà nền giáo dục Việt Nam mang lại. Cá nhân tác giả không khẳng định nền giáo dục Việt Nam là tân tiến, là tốt nhất thế giới nhưng hoàn toàn là đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, là rất tốt đẹp. Không ai dạy con người thành tha hóa, hủ bại. Có chăng đó là sự tư duy của mỗi người khi tiếp xúc những nền văn hóa khác nhau hoặc bị lai căng đi mà thôi. Không thể đổ lỗi cho nền giáo dục, cho chế độ ở đây được.
Mặt khác, lợi dụng sự việc của Hoàng Kiều, bài viết đăng tải trên trang Dân làm báo cũng đưa ra tình tiết vu cáo chính quyền Việt Nam: “Suốt hơn 20 năm Hoàng Kiều làm ăn ở Trung Quốc, sau đó trong vài chuyến về Việt Nam, bị người quen, quan chức nhà sản chiêu dụ, thế là Hoàng Kiều đầu tư vài triệu bạc (hình như là 6 triệu USD), cuối cùng mất trắng, phải chạy về Mỹ và thề rằng sẽ không bao giờ đầu tư trong Việt Nam, chỉ về ăn chơi mà thôi, mặc dù Hoàng Kiều còn vài căn nhà trong Việt Nam vẫn chưa bị… cướp” là không thể chấp nhận được. Khi không đưa ra được bằng chứng cụ thể thì mọi hành vi viết bài quy chụp kiểu như vậy cân phải bị lên án mạnh mẽ, đặc biệt sự vu cáo trắng trợn đó không phải là dành cho một cá nhân mà là một thể chế chính trị được cả thế giới công nhận.
Tóm lại, có thể khẳng định rằng, bài viết trên của Trần Nhật Phong hoàn toàn mang tính chất “rẻ tiền” kiểu ăn theo những sự kiện nhảm nhí thể hiện tính chống phá chính trị mà thôi. Âm mưu thì vẫn vậy nhưng có lẽ hành động lần này của Dân làm báo có lẽ đã không được khôn ngoan cho lắm.

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. đúng là miệng lưỡi của những con người ngu ngốc như thế , phải chăng chẳng bao giờ con người này có thể tìm được những điều tốt đẹp trong xã hội được mà chỉ là kẻ bại đặt viết chuyện sàm sĩ cho những con người đồng loài đọc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. bài viết trên của Trần Nhật Phong hoàn toàn mang tính chất “rẻ tiền” kiểu ăn theo những sự kiện nhảm nhí thể hiện tính chống phá chính trị mà thôi. Âm mưu thì vẫn vậy nhưng có lẽ hành động lần này của Dân làm báo có lẽ đã không được khôn ngoan cho lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Đó là sự xuyên tạc, quy chụp không thể chấp nhận được khi mà bạn đọc ở đây ai cũng ít nhất tốt nghiệp trung học phổ thông, đủ để hiểu về những giá trị tốt đẹp mà nền giáo dục Việt Nam mang lại.

  Trả lờiXóa
 4. Sẽ không có gì đáng để bàn luận khi mà vấn đề đạo đức là phạm trù của quan điểm và chỉ dừng lại ở phương diện cá nhân. Bởi lẽ, bạn đọc chắc hẳn ai cũng biết có những điều ở Việt Nam là xấu, là phản cảm nhưng ở Mỹ hay một số nước khác thì người dân ở đó coi là chuyện bình thường và ngược lại, hoàn toàn không có gì để nói vì nó là văn hóa từng nơi trên thế giới

  Trả lờiXóa
 5. Cá nhân tác giả không khẳng định nền giáo dục Việt Nam là tân tiến, là tốt nhất thế giới nhưng hoàn toàn là đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, là rất tốt đẹp. Không ai dạy con người thành tha hóa, hủ bại. Có chăng đó là sự tư duy của mỗi người khi tiếp xúc những nền văn hóa khác nhau hoặc bị lai căng đi mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. trang mạng có “truyền thống” đăng tải những bài viết có nội dung chống đối chính quyền Việt Nam như Dân làm báo dường như đã hết chủ đề rồi hay sao mà lấn sân sang giới giải trí Việt để lợi dụng chuyện tào lao này nói xấu chính quyền Việt Nam một cách rất thô tục và kệch cỡm.

  Trả lờiXóa
 7. hãy thử xem Hoàng Kiều có phải ảnh hưởng từ nên văn hóa Mỹ không, dùng đồng tiền để mua một con người để nhằm thỏa mãn bản thân và đánh bóng tên tuổi của ông ta ở trong nước

  Trả lờiXóa
 8. nhìn chung là đám rân chủ bây giờ khá nhanh nhạy. mọi thứ trên cái cuộc đời này chúng nó nắm bắt nhanh lắm. xong rồi nhét chữ vào mồm, tất cả là tại cộng sản

  Trả lờiXóa
 9. bài viết: “Hoàng Kiều và "nền văn hoá bệnh hoạn"” của Blogger Trần Nhật Phong thể hiện việc hết nội dung khai thác trong khi cần kiếm tiền nên nội dung gượng ép, cố tình xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng, Việt Nam không hề chấp nhận một số loại hình văn hóa không phù hợp với truyền thống của người châu Á nói chung, người Việt Nam nói riêng. Hoàng Kiều là một Việt Kiều, con người ông ảnh hưởng nhiều hơn bởi văn hóa Mỹ, văn hóa phương Tây chứ không phải Việt Nam mà cho dù văn hóa của ông ta như thế nào thì nó cũng không thể đại diện cho nền văn hóa Việt Nam được

  Trả lờiXóa
 11. Với đám rận chủ này thì bây giờ không gì là không thể làm được rồi. Bởi bây giờ, gặp chuyện gì, bất kể sự kiện nào thì chúng cũng sẽ lái dư luận sang đổ lỗi cho nhà nước, đổ lỗi cho chính quyền. Như đây, hiện tượng Hoàng Kiều-Ngọc Trinh thì liên quan chính quyền chứ. Mà nếu có, thì cũng là do du nhập mấy cái văn hóa vớ vẩn từ phương Tây mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Thật là nực cười khi cái lũ rận chủ này lại lôi cả chuyện tình cảm lùm xùm giữa Ngọc Trinh- Hoàng KiềuNgọc Trinh- Hoàng Kiều để làm cái cớ tuyên truyền, bôi nhọ nền văn hóa Việt Nam. Từ sự việc của Hoàng Kiều mà chúng quy chụp rằng đấy là “sản phẩm” của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa. Đây là một sự quy chụp không thể chấp nhận được. Mặt khác vấn đề này thuộc phạm trù đạo đức của cá nhân mỗi người, đừng có quy chụp cho cả chế độ xã hội chủ nghĩa, đừng có viện cớ đó để phát ngôn bậy bạ,làm mất hình ảnh quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Đó là sự xuyên tạc, quy chụp không thể chấp nhận được khi mà bạn đọc ở đây ai cũng ít nhất tốt nghiệp trung học phổ thông. Chuyện tình cảm của nhau các báo giải trí không đăng thì thôi chứ việc gì bọn chính trị lại phải đăng một cách như thế này, nực cười vãi cả cứt!

  Trả lờiXóa
 14. Hoàng Kiều là Việt Kiều, Hoàng Kiều không sống ở Việt Nam, cơ sở nào để lấy ông ta làm đại diện cho văn hóa Việt, thay vì Việt Nam có lẽ ông ta đại diện cho văn hóa lối sống của mấy Việt Kiều hải ngoại cầm cờ vàng thì đúng hơn đấy. Đừng có đổ thừa cho Việt Nam sản phẩm lỗi của các người, không nhận đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Những bút danh kèm theo những chức danh tự phong của hội hay nói cách khác là ổ nhóm man rợ Dân làm báo !thật sự là điên cuồng, ảo tưởng mình là bố thiên hạ cơ đấy, Những chức vụ không hiểu hắn nghĩ ra nhiều thế, hám nhiều vị trí làm gì, không thể đảm đuơng hết được đâu!

  Trả lờiXóa
 16. Văn hóa Việt đâu chỉ phản ánh vào một đối tượng, một cá nhân nào, một bài hát nào mà các đối tượng rận chủ dám viêt lên như thế. Đúng thật là nhảm nhí hết sức cho các luận điệu như thế này

  Trả lờiXóa
 17. Đối với những lời nói đã không được người khác tin tưởng, những lời nói đã làm ảnh hưởng tới uy tín thì mãi mãi họ có phát biểu trên trời dưới biển gì đi chăng nữa thì cũng vậy mà thôi, sẽ chẳng còn ai để ý đến họ cũng như những gì họ đã làm đối với người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ