Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC VÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ KÍCH ĐỘNG TRẮNG TRỢN


Hùng Tony
Như nhiều trang báo đã đưa tin, hành vi kích động, tụ tập giáo dân giáo xứ Song Ngọc thuộc xã Quỳnh Ngọc, huyện  Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An kéo nhau đi kiện Công ty Formosa của Linh mục  Nguyễn Đình Thục ngày 14/2 không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.
Kết quả hình ảnh cho Linh mục Nguyễn Đinh Thục kích động giáo dân
Linh mục Nguyễn Đinh Thục kích động giáo dân, ảnh: internet

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận giáo dân, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xẩy ra trong năm 2016. 
Trước đó, ngày 29/9/2016, Thủ tướng đã ban hành Quyết định bồi thường thiệt hại cho các hộ dân tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại vì sự cố môi trường biển do Công ty Formosa gây ra. Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Tài chính đã chuyển 2 đợt tiền bồi thường cho 4 tỉnh bị ảnh hưởng để chi trả cho người dân bị sự cố môi trường biển ảnh hưởng. Việc chi trả ở các địa phương được thực hiện công khai, minh bạch, niêm yết danh sách từng hộ, từng đối tượng và hoàn cảnh được đề nghị bồi thường hỗ trợ. Qua quan sát, phần lớn các hộ dân được đền bù dùng tiền bồi thường để trang trải sinh hoạt gia đình, đầu tư mua sắm ngư lưới cụ, sửa chữa hoặc nâng cấp tàu thuyền để trở lại bám biển. Cũng có hộ chuyển đổi sang phát triển kinh doanh dịch vụ nhằm từng bước ổn định cuộc sống. Sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, ngư dân các tỉnh miền Trung đã ra khơi bám biển mưu sinh. Thị trường hải sản và giá cả vẫn chưa ổn định nhưng đã có dấu hiệu khởi sắc trở.
Tuy nhiên, trước những lời “mị dân” của Linh mục Nguyễn Đình Thục thì những cố gắng của Chính phủ, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đều “đổ sông đổ biển”. Hậu quả là ngày 14/02/2017, một số giáo dân giáo xứ Song Ngọc và các xứ: Phú Yên, Vĩnh Yên (xã An Hòa), Mành Sơn (xã Tiến Thủy), với các phương tiện taxi, xe khách ô tô cá nhân, xe máy dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của Thục đã  tập trung tại giáo xứ Song Ngọc, đi về hạt Thuận Nghĩa rồi đi vào Kỳ Anh - Hà Tĩnh để khiếu kiện. Không chỉ là khiếu kiện “ôn hòa” như lời Nguyễn Đình Thục nói mà y còn tổ chức cho giáo dân tiến hành các hành vi đập phá, chống lại cơ quan chức năng.
Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật.Vậy hành vi của Linh mục Nguyễn Đình Thục có phải “vì nước, vì dân” hay vì động cơ khác, câu hỏi này được đặt ra nhưng chắc chắn mỗi người dân Việt đều đã có câu trả lời!

FACEBOOK COMMENTS

45 nhận xét:

 1. Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật.Vậy hành vi của Linh mục Nguyễn Đình Thục có phải “vì nước, vì dân” hay vì động cơ khác, câu hỏi này được đặt ra nhưng chắc chắn mỗi người dân Việt đều đã có câu trả lời!

  Trả lờiXóa
 2. Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Tài chính đã chuyển 2 đợt tiền bồi thường cho 4 tỉnh bị ảnh hưởng để chi trả cho người dân bị sự cố môi trường biển ảnh hưởng. Việc chi trả ở các địa phương được thực hiện công khai, minh bạch, niêm yết danh sách từng hộ, từng đối tượng và hoàn cảnh được đề nghị bồi thường hỗ trợ. Họ còn không biết nhìn tình hình hiện tại sao mà vẫn cố tình gây khó cho cơ quan nhà nước vậy.

  Trả lờiXóa
 3. NGuyễn Đình Thục là một tên mất dạy. Mồm thì lúc nào cũng xoen xoét xoen xoét như đít vịt là biểu tình ôn hòa. Nhưng theo cái từ điển của cái bọn này, thì ôn hòa là biểu tình chửi bới ầm ĩ, khua múa rền rĩ mất trật tự an ninh, đã thế còn vác gạch đá ném lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương. Đấy cái ôn hòa của cái bọn tởm lợm này đấy

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục cái đéo gì mà khuyến khích giáo dân đi hàng ba hàng bốn trên quốc lộ, xe cứ kẹp ba mà phóng. Đã thế lại còn rồi xúi con người ta quay ngang xe để phá bĩnh đến mức độ phải cẩu nguyên cả xe cả người vào bãi, rồi nhân thể đó kêu công an oánh dân? Nguyễn Đình Thục làm những việc đi ngược với đạo đức như thế mà còn dám nhận mình là linh mục, linh mục méo gì cái thằng này

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận giáo dân, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra trong năm 2016. Thật là một hành động ngu dốt, ấu trĩ.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đình Thục là cái tên linh mục mất dạy, là cái tên "dân chủ nửa mùa". Không thể hiểu nổi, khi hắn xưng mình là một linh mục mà hắn lại không soi gương lại à. Hắn là linh mục, đại diện cho Chúa, thay chúa dạy những lời hay lẽ phải, dạy con người sông sao tốt đời đẹp đạo chứ. Sao lại làm trò mất dạy thế

  Trả lờiXóa
 7. rất phục mấy thanh niên chỉ biết lên mạng hô hào đi kiện mà đéo biết cái gì nhé.đi kiện sao lại chỉ có giáo dân vùng giáo xứ song ngọc và bà con giáo dân ở đó đi mà ngư dân bên lương ko đi vậy.vì giáo dân ở miền trung hay miền nào cũng nghe lời cha đạo quá thể mà đến mấy vụ này bị lơi dụng cũng đi đc

  Trả lờiXóa
 8. con người này rất không xứng đáng làm linh mục mà, Linh mục cái cái gì mà khuyến khích giáo dân đi hàng ba hàng bốn trên quốc lộ, xe cứ kẹp ba mà phóng. Đã thế lại còn rồi xúi con người ta quay ngang xe để phá bĩnh đến mức độ phải cẩu nguyên cả xe cả người vào bãi, rồi nhân thể đó kêu công an đánh dân? Nguyễn Đình Thục làm những việc đi ngược với đạo đức như thế mà còn dám nhận mình là linh mục, linh mục méo gì cái thằng này

  Trả lờiXóa
 9. Những con ác quỷ này, chúng mà giúp được cho người dân cơ, chẳng qua chúng chỉ biến những người dân lương thiện để thành công cụ để thực hiện âm mưu bẩn thỉu của chúng. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận giáo dân, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra trong năm 2016. Thật là một hành động ngu dốt, ấu trĩ.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Đình Thục với những hành vi như vậy có còn là một linh mục, người của chúa? Theo tôi thấy thì càng ngày càng có nhiều các linh mục, người công giáo đi ngược lại với những tôn chỉ của họ, của chúa Giêsu. Đặc biệt là các linh mục, những người được xem là thay mặt chúa dẫn dắt cho những tín đồ của họ nhưng lại thực hiện những hành vi hoàn toàn sai trái. Và đây là linh mục Nguyễn Đình Thục, ông ta không làm tốt vai trò linh mục của mình mà lại kích động, lợi dụng giáo dân biểu tình vì mục đích đen tối của riêng mình.

  Trả lờiXóa
 11. Việc chi trả ở các địa phương được thực hiện công khai, minh bạch, niêm yết danh sách từng hộ, từng đối tượng và hoàn cảnh được đề nghị bồi thường hỗ trợ. Qua quan sát, phần lớn các hộ dân được đền bù dùng tiền bồi thường để trang trải sinh hoạt gia đình, đầu tư mua sắm ngư lưới cụ, sửa chữa hoặc nâng cấp tàu thuyền để trở lại bám biển.

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục có hẳn một tiểu sử chống phá, đối nghịch với chính quyền, nhà nước và còn lợi dụng sự thiếu hiểu biết và cả tin của một bộ phận giáo dân để kêu gọi, tụ tập quấy rối biểu tình làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn của người dân. Hăn không mang hạnh phúc đến cho quần chúng nhân dân mà chỉ lấy quần chúng nhân dân ra làm lá chắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Tên linh mục kia lợi dụng tôn giáo không chỉ thể hiện thái độ “bỏ mặc chính quyền giải quyết” mà còn có lời nói, việc làm bao che, dung túng kích động cho những hành vi sai phạm, gián tiếp đẩy giáo dân lương thiện đến mức vi phạm pháp luật. Chính ông đang sản sinh ra quỷ dữ. Chính ông tạo nên tội phạm.

  Trả lờiXóa
 14. Đã đến lúc chính quyền cần có những biện pháp mạnh hơn với những kẻ cầm đầu kích động người dân tụ tập, gây rối, gây thiệt hại về của cải vật chất và con người này rồi. Linh mục mà đi kích động quần chúng giáo dân vào thực hiện những hoạt động chẳng làm cải thiện cuộc sống của họ mà chỉ làm cho cuộc sông của họ thêm khó khăn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta có thể thấy rằng, hoạt động tuần hành và khởi kiện của linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ là cái cớ để nhằm chống phá chính quyền. Và hành động kích động giáo dân cản trở giao thông, tấn công lực lượng chức năng của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích cần phải xử phạt nghiêm minh vì tội danh gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Đình Thục về những hành động của mình. Đơn giản, vì linh mục Nguyễn Đình Thục đang được làm cha xứ trên đất nước Việt Nam chứ không phải trên nước Chúa, phải phụng sự cho sự phát triển của Việt Nam chứ không phải tuân lệnh theo những tên chống đối từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 16. Nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, Nguyễn Đình Thục từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu luôn gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý. Đằng sau những lời rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội của Nguyễn Đình Thục là cả một âm mưu đen tối.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu Nguyễn Đình Thục có một chút mảy may suy nghĩ cho dân tình thì đã không làm như vậy. Ông là linh mục chẳng những không làm tròn trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên, không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng... Sự thật vì mục đích gì thì chỉ Nguyễn Đình Thục là người hiểu rõ hơn ai hết. Và âm mưu đen tối đó của Nguyễn Đình Thục đã và đang dần bị vạch trần bởi những hành động quá khích của chính ông những ngày qua.

  Trả lờiXóa
 18. Có lẽ, mất mát về tinh thần, mệt mỏi về thể chất lúc này không ai khác ngoài những người giáo dân xứ Nghệ thật thà, chất phác. Chỉ một phút không cảnh tỉnh nên bị những kẻ như Nguyễn Đình Thục hay Nguyễn Thái Hợp biến thành những “con tốt” thí mạng cho mưu đồ trục lợi cá nhân, gây náo loạn tình hình an ninh trật tự. Chắc chắn ngay từ đầu, Nguyễn Đình Thục và đồng bọn đã biết trước việc làm viển vông, ngớ ngẩn này sẽ không đi đến đâu nhưng vẫn hô hào, kêu gọi, dựng ra màn kịch cầu nguyện, tiếp nước hay cái gọi là “thư ngỏ” để đánh lừa những giáo dân chân đất mắt toét. Để cuối cùng bản chất lộ rõ, với Nguyễn Đình Thục đây chỉ là vở kịch diễn hơn nửa để nhận tiền từ những kẻ phản động ở hải ngoại. Còn với những kẻ phản động, chỉ cần có người “khuấy” cho mọi việc rối ren lên để có cơ hội công kích, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền Việt Nam với các nước lớn là hả hê.

  Trả lờiXóa
 19. Âm mưu đen tối đó của Nguyễn Đình Thục đã và đang dần bị vạch trần bởi những hành động quá khích của hắn trong những ngày qua. Những giáo dân cả tin, nhẹ dạ đang bị những tên linh mục biến chất như Nguyễn Đình Thục lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ chính trị xấu xa của chúng. Chúng nhận tiền của tổ chức phản động Việt Tân để làm tay sai cho chúng, lợi dụng tôn giáo, chúng kích động giáo dân biểu tình, chống chính quyền, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Những điều Nguyễn Đình Thục hướng đến được bộc lộ rõ trong đoạn clip khi ông ta vừa cầm loa kêu gọi giáo dân đi theo, vừa hỏi liên hồi "con chụp ảnh hay quay?", "đã đăng chưa?" Chắc chắn Thục đăng lên mạng những hình ảnh, clip trên để báo cáo kết quả cho lũ phản động hải ngoại Việt Tân, để rồi những đồng tiền tài trợ sẽ chảy đều đều vào túi hắn, đúng là loại linh mục tha hóa, biến chất và thủ đoạn

  Trả lờiXóa
 21. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thuyết phục thì đa số giáo dân đã biểu thị ý định ra về, nhưng tên linh mục biến chất Nguyễn Đình Thục tìm mọi cách để trấn an và ép giáo dân ở lại, mục đích để kích động giáo dân biểu tình, chống phá chính quyền, xúi giục họ tấn công người thi hành công vụ. Đúng là loại linh mục biến chất, tên quỷ dữ khoác áo thầy tu. Tất cả cũng chỉ vì những đòng tiền bẩn thỉu kia mà nguyễn đình thục dùng đủ mọi chiêu trò bẩn thỉu nhằm chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Đình Thục cũng như Hoàng Anh Ngợi, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… là một lũ đội lốt tôn giáo để hoạt động chính trị. Thủ đoạn của chúng là khá rõ ràng, lợi dụng tín ngưỡng của người dân, kích động, xúi giục, và có phần ép buộc họ tham gia vào những hành động gây mất trật tự an ninh xã hội như biểu tình, tuần hành,…

  Trả lờiXóa
 23. Thật không hiểu nổi những tên chức sắc như Nguyễn Đình Thục này nữa. Chúng được học hành tử tế, nhận được sự tin tưởng của giáo dân, của hội đồng giám mục, vậy mà không những không sống tốt đời đẹp đạo mà còn có những hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. một con người không một ai khác đang dở trò với những con chiên vô tội , chắc hẳn ông ta đã chuẩn bị mưu mô từ trước rồi mới làm như thế và điều chắc chắn rằng khi mà chúng ta thấy được bộ mặt thật của ông ta như thế thì chẳng ai còn tin là con người này làm vì chúa nữa , và chỉ hùa vào những con người xấu xa sống ngoài xã hội

  Trả lờiXóa
 25. Bọn rận chủ là cái bọn chuyên gia "đục nước béo cò","mượn gió bẻ măng". Chúng lợi dụng các sự kiện nóng bỏng của đất nước, đặc biệt là vấn đề về môi trường. mọi thứ đang sóng yên biển lặng, nhưng bọn rận chủ lại cố tình khui ra, chúng cố tình phá bĩnh. Người dân cần phải tỉnh táo trước những âm mưu này.

  Trả lờiXóa
 26. Kể từ sau khi sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do Công ty Formosa gây ra cho đến nay, những kẻ mang danh zân chủ, hoạt động nhân quyền, “vì môi trường” luôn gào thét rằng, Đảng, Nhà nước bao che cho những cá nhân, tập thể mắc sai phạm, những người có trách nhiệm trong vụ Công ty Formosa xả thải ra môi trường.

  Trả lờiXóa
 27. Thứ hai nữa, đoạn video được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội về sự việc tổ chức cho người dân biểu tình, linh mục Thục có phát biểu rằng: "Chúng ta sẽ đi bộ, 1 ngày không đến thì 2 ngày, 2 ngày không đến thì 1 tuần. Chúng ta phải làm để cho thế giới thấy được công việc của chúng ta là quan trọng và chúng ta sẽ không hổ thẹn với con cháu chúng ta sau này.” Đúng là một thằng phản động đáng chết.

  Trả lờiXóa
 28. Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2008-2016 đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát; để xảy ra các vi phạm trong công tác thẩm định, phê duyệt, chấp thuận thay đổi đánh giá tác động môi trường, điều chỉnh địa điểm xả thải và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh”- thông báo nêu rõ. Ai vi phạm thì đều đã bị xử lý, đám rận chủ sẽ không còn lý do nào mà xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 29. Bọn rận chủ là cái bọn chuyên gia "đục nước béo cò","mượn gió bẻ măng". Chúng lợi dụng các sự kiện nóng bỏng của đất nước, đặc biệt là vấn đề về môi trường. mọi thứ đang sóng yên biển lặng, nhưng bọn rận chủ lại cố tình khui ra, chúng cố tình phá bĩnh. Cái bọn đấy là thế, lúc dân tộc khó khăn thì chúng lặn tăm tích, chỉ được cái mồm chuyên nói xấu, chẳng làm được cái tích sự chó gì cho đất nước, còn giương mõm lên mà sủa.

  Trả lờiXóa
 30. Đám chó chết Việt Tân đã lợi dụng rất tốt cơ hội đó để làm cách mạng của chúng trên mạng xã hội vô cùng khôn khéo khi sử dụng thuần thục kỹ năng xuyên tạc, công nghệ photoshop và các cảnh dàn dựng tự biên tự diễn, đưa những thông tin, bài viết, video có nội dung xuyên tạc, sai lệch sự thật để bôi nhọ chế độ, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước Việt Nam và gây hoang mang trong dư luận nhân dân, lừa bịp quần chúng trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 31. Đâu đó trên một số trang mạng, một số tờ báo có trích dẫn hoặc đăng tải một số ý kiến của chuyên gia “phỏng đoán” về nguyên nhân có thể dẫn đến sự kiện nêu trên. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở việc “phán đoán”. Được biết, hiện nay Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Kỳ Anh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh đã và đang phối hợp với Viện Công nghệ môi trường và các cơ quan khác có liên quan tiến hành lấy mẫu nước để xét nghiệm, phân tích đánh giá các chỉ số để tìm nguyên nhân.

  Trả lờiXóa
 32. Mọi người trước khi tiếp nhận thông tin cần có sự chọn lọc và kiểm chứng những thông tin trước khi chia sẻ, cần có cái nhìn đúng đắn, sự hiểu biết với lập trường vững vàng, tránh bị những kẻ xấu xa, cơ hội lợi dụng mưu đồ kích động, gây nên tâm lý thù hằn... nhằm phục vụ cho những mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Bộ Thông tin truyền thông cần mạnh tay hơn trong việc quản lý các thông tin đăng tải trên mạng. Giờ tin tức đăng tải chóng mặt nhưng lắm tin vịt quá. Việt Tân lợi dụng sức mạnh của mạng xã hội, và sự thiếu hiểu biết của người dân, âm mưu đả kích, lôi kéo, tiêm nhiễm vào người dân những tư tưởng sai lệch nhằm chống phá Đảng, Nhà Nước ta. Chúng đang chống phá một cách điên cuồng, người dân cần tuyệt đối cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 34. Quy rõ trách nhiệm đến từng cá nhân để xử lý, coi như đây là bài học để cán bộ các tỉnh thành nhìn vào rút kinh nghiệm, tránh để sảy ra các vụ việc tương tự trong tương lai nữa. Cần phải xử lí thật nghiêm minh các cá nhân liên quan đến vụ việc formosa chứ dạo gần đây nhân dân các tỉnh miền Trung biểu tình nhiều quá. Người dân cũng nên bình tĩnh, không sẽ biến thành công cụ cho phản động lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 35. Không chỉ giỏi xuyên tạc, chúng còn là những cao thủ trong làng nghề photoshop với tài ghép ảnh phải nói rằng đến tầm “thiên biến vạn hóa”, một lần photoshop phải có triệu người tin, chính vì thế mà chúng chẳng ngần ngại gì mà tăng cường cho ra các “bệnh phẩm” về photoshop để làm hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 36. Với việc cầm cờ Công giáo biểu tình mà nói thẳng ra là do một số cá nhân có chức sắc trong đạo Thiên thiên chúa đứng lên xúi giục dân chúng biểu tình và chống đối chính quyền như vậy thì không thể coi là thể hiện ý chí chung của dân tộc Việt Nam mà những trang báo phản động đốn mạt đang không ngượng mồm hô hào trong thời gian gần đây được.

  Trả lờiXóa
 37. Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân

  Trả lờiXóa
 38. Với băng rôn, khẩu hiệu phản đối Formosa kèm với khẩu hiệu "Tôi chọn cá" nhưng thực chất, bọn chúng muốn kích động người dân xuống đường rồi biến từ biểu tình ôn hoà thành biểu tình trái phép, gây bạo loạn, tiến tới hoạt động lật đổ chính quyền. Tổ chức đứng đằng sau chu cấp tài chính và hỗ trợ tất cả các mặt, không tổ chức nào khác, chính là tổ chức khủng bố Vật Tiền (Việt Tân).

  Trả lờiXóa
 39. Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật.Vậy hành vi của Linh mục Nguyễn Đình Thục có phải “vì nước, vì dân” hay vì động cơ khác, câu hỏi này được đặt ra nhưng chắc chắn mỗi người dân Việt đều đã có câu trả lời.

  Trả lờiXóa
 40. Qua quan sát, phần lớn các hộ dân được đền bù dùng tiền bồi thường để trang trải sinh hoạt gia đình, đầu tư mua sắm ngư lưới cụ, sửa chữa hoặc nâng cấp tàu thuyền để trở lại bám biển. Cũng có hộ chuyển đổi sang phát triển kinh doanh dịch vụ nhằm từng bước ổn định cuộc sống. Sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, ngư dân các tỉnh miền Trung đã ra khơi bám biển mưu sinh. Thị trường hải sản và giá cả vẫn chưa ổn định nhưng đã có dấu hiệu khởi sắc trở.

  Trả lờiXóa
 41. Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Tài chính đã chuyển 2 đợt tiền bồi thường cho 4 tỉnh bị ảnh hưởng để chi trả cho người dân bị sự cố môi trường biển ảnh hưởng. Việc chi trả ở các địa phương được thực hiện công khai, minh bạch, niêm yết danh sách từng hộ, từng đối tượng và hoàn cảnh được đề nghị bồi thường hỗ trợ. Và ngư dân ở các tỉnh miền Trung cũng đã ra khơi đánh cá bình thường. Vậy cớ làm sao với chức trách một vị chủ chăn, NGuyễn Đình Thục lại làm cuộc sống của người giáo dân bị đảo lộn như thế chứ

  Trả lờiXóa
 42. Nguyễn Đình Thục đang không làm đúng chức năng của một vị linh mục. Đáng lẽ ra y phải có trách nhiệm chỉ bảo giáo dân và giúp giáo dân ổn định cuộc sống. Nhưng đằng này y lại làm cuộc sống của giáo dân bị gián đoạn. Thử hỏi khi đi kiện FMS như vậy thì những công việc đồng áng, những công việc thường nhật của họ có bị ảnh hưởng không, trong khi không thiếu cách để có thể đi kiện, tại sao y lại chọn hình thức như thế chứ!

  Trả lờiXóa
 43. Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 44. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang một lần nữa thách thức sự nghiêm minh của luật pháp. Thiết nghĩ, khi trượt dài trên tội lỗi, giáo hội Thiên chúa cũng cần có sự vào cuộc mạnh tay với vị chủ chăn này.

  Trả lờiXóa
 45. những bài kêu gọi người ta ra đường đại biểu tình thực chất được đưa ra từ những chiếc máy tính, của nhữn kẻ ngồi trong phòng kêu gọi "đồng bào" đi biểu tình phản khang, ngay từ ban đầu nó đã thể hiện sụ nực cuồi của mình rồi. CÒn tên Thục này thì đáng chết muôn lần luôn!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ