Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

KHI KẺ HÈN HẠ NÓI CHUYỆN HÈN HẠ!


Bình Toti@
Sau những biến động thế giới phức tạp, mô hình Chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ vào những năm cuối cùng thế kỷ XX, những nhà lý luận tư sản cùng các phần tử cơ hội, xét lại đã lớn tiếng tuyên bố rằng, đây là hồi chuông báo hiệu sự cáo chung của Chủ nghĩa xã hội, của học thuyết Mác - Lênin đã lỗi thời; ra sức bôi nhọ Đảng cộng sản với sự độc tài, toàn trị, bán nước hại dân trong cái áo mĩ miều đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, tự do dân chủ một cách tuyệt đối. Dưới sự giúp sức của các thế lực phản động, những con người phá hoại với nhận thức hoàn toàn điên cuồng “rặn” những “tiếng nấc nghẹn ngào” về sự “thống khổ”, “bi kịch” của người dân dưới “trướng cai trị” của Đảng cộng sản, biến tư tưởng cực đoan núp trong danh nghĩa xây dựng lại chế độ cũ “huy hoàng” thành vô vàn khẩu hiệu kích động bạo lực, xui khiến bạo loạn, phá tan nền hòa bình quý giá. Được sự giúp sức của bộ máy truyền thông khổng lồ cùng hàng ngàn kẻ cơ hội, chống đối, nhân danh Blogger làm chân rết, các thế lực xấu như có thêm hàng ngàn cái miệng xảo quyệt, lấp liếm. Anh ba sàm, Dân làm báo, Quan làm báo,… là các đại điểu trung thành cho bè lũ bán nước và cướp nước. Khi có nguồn viện trợ, chỗ dựa cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng hàng ngày ấp ủ mưu kế, thủ đoạn để tuyên truyền cho cái giá trị nhân quyền kiểu mỹ mà chúng tôn sùng. Hàng loạt bài báo, các cuộc phỏng vấn, các bài viết kiểu có cơ sở khoa học ra lò nhằm mục đích không gì khác là tung tin thất thiệt, mị dân. Nổi bật và mới nhất vào ngày 15/2/2017 vừa qua, Blogger Trần Thảo đăng bài “quá mức hèn hạ” với giọng điệu sặc mùi diều hâu hiếu chiến để phụ họa cho cái đường lối chung của bè phái phản quốc.
Dân làm báo
Bài viết của Trần Thảo đăng trên Blog Dân làm báo, ảnh chụp màn hình
Bài viết có luận điệu không mới, tập trung khai thác phiến diện những diễn biến tiêu cực, mặt trái của xã hội để tổng quát hóa một cách vô lý về lực lượng lãnh đạo đất nước. Rất nhiều người sẽ bị đánh lừa bởi cái cách dẫn đề hào nhoáng dạng tranh luận khoa học về các ý kiến trái chiều trong xã hội, người viết sẽ hiện lên như một nhà trí thức yêu nước thực thụ, viết bài một cách khách quan tuyệt đối để trả lời cho câu hỏi: “Liệu có nên đấu tranh ôn hòa với chế độ cộng sản Việt Nam?”. Nhưng đằng sau sự hào nhoáng, trí thức ấy là cái giả tạo vô cùng trắng trợn: Một lý luận được đặt trên nền tảng thiếu vững chắc, què cụt, phiến diện, phi nhân đạo. Sự so sánh giữa chế độ độc tài với nhà nước ta hoàn toàn không có cơ sở. Dưới con mắt dường như thiển cận của tác giả thì độc tài dù có lành lặn ưu tú hay là đứa con tật nguyền dị dạng của Chủ nghĩa tư bản vẫn tốt đẹp, tiến bộ, văn minh hơn cộng sản nhiều lần. Thuật ngữ độc tài đã bị các học giả phản tiến bộ lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ chính trị bẩn thỉu, xuyên tạc một cách trắng trợn khái niệm ban đầu. Có thể hiểu một cách đơn giản, độc tài là chế độ độc đoán, không được sự ủng hộ của nhân dân, đối ngược hoàn toàn với dân chủ. Nhưng theo quan điểm một chiều, dân chủ “thực sự”, “tột cùng”, đỉnh cao của sự phát triển chính là kiểu của phương Tây, tất cả các mô hình khác đều là phản dân chủ, phản nhân quyền. Đã là dân chủ là phải tam quyền phân lập, đa đảng tranh giành quyền lực, là phải có tự do ngôn luận, thông tin không giới hạn kể cả là trái với thuần phong mỹ tục, trái với lợi ích dân tộc. Từ đó, phương Tây áp đặt giá trị của mình lên phần còn lại của thế giới. Chả có gì đảm bảo là một Đảng sẽ độc tài cũng như chắc chắn phải nhiều Đảng mới có nhiều dân chủ! Với sự không thừa nhận sự đa dạng phong phú của các loại hình xã hội như thế, khỏi cần bàn đâu xa vời, chính các nước phương Tây và Tư bản chủ nghĩa là những kẻ độc tài tinh vi nhất, nguy hiểm nhất, gian xảo nhất. Người xưa dạy rằng tiểu nhân không đáng sợ bằng ngụy quân tử quả là đúng đắn.
Trên cái nền tảng sai lầm đó thì đương nhiên tất cả các lý lẽ sau đó chỉ là trò hề, kẻ tung người hứng nhịp nhàng. Hàng loạt tên tuổi bảo vệ cái “chân lý” đó được nêu ra: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Đình Thục,… Cái gì mà “Công an giả dạng côn đồ đánh dân”, “giới cầm quyền cho phép tay sai đem mắm tôm, phân người, nước sơn ném vào nhà cửa của người bất đồng chính kiến”, gì mà “tay sai, quỳ lạy Trung Quốc”. Căn cứ đâu! Muốn người ta tin thì phải có một cái nguồn đáng tin chứ. Tất cả chỉ là lời bịa đặt. Chả có ai lại kêu gọi nhân nghĩa, tình thương với kẻ phạm tội cả. Có Linh mục nào vì yêu nước mà biểu tình gây hỗn loạn địa phương, mang danh ôn hòa mà làm bị thương Giám đốc Công an?
Nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa của Nhà nước ta là bước đột phá về tư duy xây dựng nền kinh tế mới, không có gì là “ngoại đạo”, bóp méo kinh tế cả. Kinh tế thị trường xuất hiện ngay từ khi có sự tư hữu, dần dần được tích tụ và phát triển mạnh mẽ dưới thời Chủ nghĩa tư bản. Nhưng phát triển mạnh không đồng nghĩa với việc đây là của riêng Chủ nghĩa tư bản, Chủ nghĩa xã hội hoàn toàn mâu thuẫn với kinh tế thị trường. Chính vì được hoàn thiện đầy đủ nhất dưới thời Chủ nghĩa tư bản nên nó sẽ mang những khuyết tật không thể khắc phục do những mâu thuẫn không thể điều hòa giữa các giai tầng xã hội. Vì vậy, việc định hướng xã hội, có sự can thiệp, điều tiết của nhà nước vô sản là vô cùng cần thiết. Chính vì thế, nước ta sau 30 năm đổi mới, GDP đã tăng hơn 30 lần, người dân từ cảnh đói nghèo liên miên do chiến tranh đã có của ăn của để và vươn ra thế giới. Nếu ai đó cho rằng cái chính thể Việt Nam cộng hòa có nền kinh tế phồn vinh cả về “chất lượng lẫn số lượng” thì phải xem lại. Đó là một nền kinh tế mất cân đối nghiêm trọng, thiên hẳn về dịch vụ trong đó lĩnh vực quan trọng là sản xuất lại gần như không có nội lực, sự viện trợ khổng lồ cùng với lượng lớn binh sĩ của Hoa Kỳ và các nước chư hầu đã làm nhu cầu tăng vọt một cách thiếu bền vững. Nền kinh tế què cụt, phụ thuộc hoàn toàn như thế liệu có huy hoàng?
Dân tộc Việt từ ngàn xưa cho tới ngày hôm nay, giá trị cơ bản, nền tảng cốt lõi nhất chính là lòng yêu nước nồng nàn. Tất cả mọi người già trẻ gái trai, không phân chia tầng lớp, tôn giáo, trình độ, hễ Tổ quốc lâm nguy đều sẵn sàng lao vào núi đao biển lửa. Đó là một truyền thống vô cùng tốt đẹp của nhân dân ta. Ấy vậy mà khi đất nước chưa yên tiếng súng được bao lâu, các vết thương vẫn còn đang ứa máu trên những vết chân tròn của người thương binh và cái chờ đợi mòn mỏi nơi những bà mẹ ngóng chờ con, lại có kẻ kêu gọi chiến tranh. Không phải chống ngoại xâm, cũng chẳng phải diệt thảo khấu, mà là phá bỏ chế độ của dân, do dân, vì dân mà cả dân tộc đã đổ bao xương máu mới giành được. Lòng yêu nước đã bị vấy bẩn bởi sự hèn hạ trong từng lời nói và hành động. Những con người suốt ngày kêu gọi kết thù hận, gây chiến tranh, chuộng bạo lực có thật sự là người Việt Nam?
Suốt mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, vận mệnh có lúc thịnh, lúc suy, bánh xe lịch sử khi quay đều viên mãn, khi lại gập ghềnh trắc trở, nhưng dù là thời nào, ai lãnh đạo thì lòng dân luôn là nhân tố quyết định. Trong hơn 70 năm qua, Đảng cộng sản đã chứng tỏ mình là một tổ chức luôn luôn đứng về quần chúng, trung thành bảo vệ lợi ích quốc gia. Vì vậy, những nhà dân chủ hãy thôi đấu tranh cho lý tưởng phản dân chủ, thôi xoáy thêm những mâu thuẫn đã lùi xa vào dĩ vãng, thôi hèn hạ lợi dụng những giá trị nhân văn với mục đích phản nhân văn mà ngay lúc này, không thể chậm trễ hơn được nữa, hãy đóng góp chút sức lực cho sự nghiệp kiến thiết quê hương, đưa đất nước bước lên vũ đài sánh vai cùng các cường quốc.

FACEBOOK COMMENTS

21 nhận xét:

 1. Việc định hướng xã hội, có sự can thiệp, điều tiết của nhà nước vô sản là vô cùng cần thiết. Chính vì thế, nước ta sau 30 năm đổi mới, GDP đã tăng hơn 30 lần, người dân từ cảnh đói nghèo liên miên do chiến tranh đã có của ăn của để và vươn ra thế giới. Nếu ai đó cho rằng cái chính thể Việt Nam cộng hòa có nền kinh tế phồn vinh cả về “chất lượng lẫn số lượng” thì phải xem lại. Đó là một nền kinh tế mất cân đối nghiêm trọng, mà chủ yếu phải nhận viện trợ từ chính phủ Hoa Kì.

  Trả lờiXóa
 2. Trong hơn 70 năm qua, Đảng cộng sản đã chứng tỏ mình là một tổ chức luôn luôn đứng về quần chúng, trung thành bảo vệ lợi ích quốc gia. Vì vậy, những nhà dân chủ hãy thôi đấu tranh cho lý tưởng phản dân chủ, thôi xoáy thêm những mâu thuẫn đã lùi xa vào dĩ vãng, thôi hèn hạ lợi dụng những giá trị nhân văn với mục đích phản nhân văn mà ngay lúc này, không thể chậm trễ hơn được nữa, hãy đóng góp chút sức lực cho sự nghiệp kiến thiết quê hương, đưa đất nước bước lên vũ đài sánh vai cùng các cường quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Để có những đồng tiền bẩn thỉu thì lũ rận chúng tìm mọi cách để chống phá nhà nước ta. Càng ngày người ta càng thấy rõ bản chất bẩn thỉu của lũ rận hơn, chúng càng ngày càng tinh vi và xảo quyệt nhưng dù chúng có dùng cách nào đi chăng nữa thì cuối cùng cúng nhận lại sự thất bại muối mặt mà thôi, vì vậy hãy dừng lại trước khi còn có thể đi lũ rận ạ.

  Trả lờiXóa
 4. nền kinh tế với việc định hướng xã hội, có sự can thiệp, điều tiết của nhà nước vô sản là vô cùng cần thiết. và nó đã thể hiện sự đúng đắn đó ở Việt Nam trong hơn 30 năm qua

  Trả lờiXóa
 5. rõ ràng là cũng nhờ thông tin mà giơ đây chính chúng ta có thể khẳng định rằng chính các nước phương Tây và Tư bản chủ nghĩa là những kẻ độc tài tinh vi nhất, nguy hiểm nhất, gian xảo nhất.

  Trả lờiXóa
 6. một điều rõ rằng mà chúng ta có thể thấy hơn 70 năm qua, Đảng cộng sản đã chứng tỏ mình là một tổ chức luôn luôn đứng về quần chúng, trung thành bảo vệ lợi ích quốc gia

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân nên không ai thèm chấp làm vì cho mệt, không hiểu nổi người viết đang nói điều gì nữa, chỉ biết đó là kẻ hèn hạ mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Không bao giờ có thể làm lung lay được toàn dân tộc Việt Nam với những bài đăng vớ vẩn như thế này, làm như thế này thì chỉ có hại mình mà không thể hại người ta được

  Trả lờiXóa
 9. Không thể chỉ vì miếng cơm manh áo mà đánh đổi cả nhân phẩm, danh dự của bản thân mình được, nhưng chính các đối tượng rận chủ đang làm như vậy. Cách tốt nhất là hãy từ bỏ những cái xấu đi, giữ lại những cái tốt thôi

  Trả lờiXóa
 10. Kẻ nào mà vì tiền rồi cũng nhanh chóng sẽ trở thành hèn hạ mà thôi. Nhưng tội của bọn rận chủ này là tội bán nước hại dân không thể dung tha được. Tôi chỉ căm là chưa thể bắt hết chúng bỏ tù đi cho nhân dân đỡ khổ

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ hèn hạ thì đừng bàn đến những điều linh thiêng, chúng hiểu gì về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết và đường lối ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp biển đảo...không biết thì nói làm sao đúng được

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ hèn hạ thì đừng bàn đến những điều linh thiêng, chúng hiểu gì về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết và đường lối ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp biển đảo...không biết thì nói làm sao đúng được

  Trả lờiXóa
 14. Các đối tượng rận chủ sẽ phải tự nhìn nhận lại bản thân mình khi có những hành động hèn hạ như vậy. Họ là người việt Nam mà tự đánh mất bản tính tốt đẹp của người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Với sự không thừa nhận sự đa dạng phong phú của các loại hình xã hội như thế, khỏi cần bàn đâu xa vời, chính các nước phương Tây và Tư bản chủ nghĩa là những kẻ độc tài tinh vi nhất, nguy hiểm nhất, gian xảo nhất. Người xưa dạy rằng tiểu nhân không đáng sợ bằng ngụy quân tử quả là đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 16. nước ta đang phát triển bền vững, đó là sự thật mà toàn dân có thể chứng kiến được và toàn dân đang đóng góp vào sự phát triển chung đó, chỉ có những kẻ phá hoại, bán linh hồn của mình cho quỷ dữ mới có những hành động phá hoại, đả kích, dường như trong con người những kẻ rận chủ đó là sự tị lạnh, ghen ghét khi thấy nước ta đang phát triển bền vững và chính quyền thì được lòng dân, thật là đáng xấu hổ cho những kẻ có dòng máu lạc hồng chảy trong người mà lại không làm được gì để xây dựng đất nước, chúng đem cái sự ích kỉ của bọn chúng ra để kiếm tiền, chà đạp lên sự thật, chúng không đáng là con người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu phải ai trong chúng ta cũng có thể nhìn thấy được một điều rõ ràng này. Rằng chúng ta có thể thấy hơn 70 năm qua, Đảng cộng sản đã chứng tỏ mình là một tổ chức luôn luôn đứng về quần chúng, trung thành bảo vệ lợi ích quốc gia.

   Xóa
 17. Dưới sự giúp sức của các thế lực phản động, những con người phá hoại với nhận thức hoàn toàn điên cuồng “rặn” những “tiếng nấc nghẹn ngào” về sự “thống khổ”, “bi kịch” của người dân dưới “trướng cai trị” của Đảng cộng sản, biến tư tưởng cực đoan núp trong danh nghĩa xây dựng lại chế độ cũ “huy hoàng” thành vô vàn khẩu hiệu kích động bạo lực, xui khiến bạo loạn, phá tan nền hòa bình quý giá.

  Trả lờiXóa
 18. Những bằng chứng dưới đây giúp chúng ta không thể phủ nhận được sự lạnh đạo tài tình của Đảng và Nhà nước. Việc định hướng xã hội, có sự can thiệp, điều tiết của nhà nước vô sản là vô cùng cần thiết. Chính vì thế, nước ta sau 30 năm đổi mới, GDP đã tăng hơn 30 lần, người dân từ cảnh đói nghèo liên miên do chiến tranh đã có của ăn của để và vươn ra thế giới. Nếu ai đó cho rằng cái chính thể Việt Nam cộng hòa có nền kinh tế phồn vinh cả về “chất lượng lẫn số lượng” thì phải xem lại. Đó là một nền kinh tế mất cân đối nghiêm trọng, mà chủ yếu phải nhận viện trợ từ chính phủ Hoa Kì.

  Trả lờiXóa
 19. Dân tộc Việt từ ngàn xưa cho tới ngày hôm nay, giá trị cơ bản, nền tảng cốt lõi nhất chính là lòng yêu nước nồng nàn. Tất cả mọi người già trẻ gái trai, không phân chia tầng lớp, tôn giáo, trình độ, hễ Tổ quốc lâm nguy đều sẵn sàng lao vào núi đao biển lửa. Đó là một truyền thống vô cùng tốt đẹp của nhân dân ta. Các nhà dân chủ không nên đụng chạm đến lòng tự tôn, tự hào của dân tôc, đất nước, hãy góp chút sức lực để xây dựng nước nhà.

  Trả lờiXóa
 20. Trong xã hội hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệhát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc tiếp nhận thông tin quả thực không quá khó với mọi người dân. Tuy nhiên bọn phản động cũng lợi dụng điêu đó để tung tin bịa đặt, xuyên tạc về Đảng, Nhà nước Việt Nam.Rất nhiều người sẽ bị đánh lừa bởi cái cách dẫn đề hào nhoáng dạng tranh luận khoa học về các ý kiến trái chiều trong xã hội. Do vậy mỗi chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ