Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

NĂM 2016 - MỘT NĂM THẤT BẠI Ê CHỀ CỦA ĐÁM ZÂN CHỦ

NHẬT MINH
Trong mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch chúng luôn lợi dụng những sự kiện, vấn đề mang tính xã hội để tiến hành cho những hoạt động chống phá. Năm nào cũng như năm nào, chúng luôn đón nhận sự ủng hộ bằng những đồng Đô la từ các cơ sở tổ chức bên ngoài trút về, với mục đích gây nên sự mất trật tự, ổn định cho đất nước. Nhưng thất bại vẫn là một cái kết tất yếu đối với những kẻ tội đồ xấu xa của dân tộc.
Năm 2016, cùng điểm lại những sự kiện điểm đáng của đám zân chủ Việt trong mưu đồ chống phá cách mạng: Đó là sự thất bại của chiến dịch chống phá Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, với những luận điệu xuyên tạc, bóp méo tẩy chay Đại hội, chia rẽ nội bộ Đảng cùng những phương thức thủ đoạn tinh vi, xấu xa. Tuy nhiên điều đó cũng đã thất bại trong ảo vọng của đám zân chủ.
Nguyễn Quang A
Chân dung cho cái gọi là ứng cử Đại biểu Quốc hội, ảnh: internet
Thứ hai, phong trào tự ứng cử vào Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020 do TS Nguyễn Quang A cùng đám zân chủ cuội trong nước lĩnh xướng và thực hiện, lần lượt đám zân chủ trong nước như: Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thị Thúy Hạnh, Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong... muốn xỏ chân vào cuộc bầu cử này. Tiêu biểu và kỳ vọng nhất TS zởm Nguyễn Quang A cũng thất bại ê chề ngay từ các vòng hiệp thương với số phiếu bầu ngót đầu ngón tay. Điều đó thể hiện rõ được sự lố bịch, khi chúng không nhận được một sự tín nhiệm nào từ quần chúng nhân dân. Những ảo vọng cũng tiêu tan từ đó.
Thứ ba, với sự cố môi trường do Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa gây hồi tháng 4 vùa qua, đám zân chủ nửa mùa trong nước vin vào đó lợi dụng, kích động nhân dân. Nhất là giáo dân giáo phận Vinh mà đứng đầu là Nguyễn Thái Hợp. Cùng đó là đám zân chủ trong cả nước chúng hình nên cuộc “cách mạng cá” nhưng tất cả cũng đi vào lụi tàn, chấm dứt.
Formosa
Lợi dụng kích động biểu tình sau sự cố Formosa, ảnh: internet
Thứ tư, sự kiện cuộc bầu cử “Vote” về giải Nhân quyền Hoa Tuylip, Nguyễn Quang A được cả làng zân chủ ủng hộ, tranh thủ vận động lấy phiếu... Nhưng bản chất của những kẻ giả danh dấu tranh cho dân chủ cũng đã thất bại ê chề.
Thứ năm, đó là sự vào cuộc của Công an Việt Nam khi đã lần lượt bắt và tuyên án với những hành động lợi dụng kích động biểu tình, gây rối mất trật tự, dùng internet viết bài xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền nhằm phục vụ cho mưu đồ chính trị. Lần lượt những cái tên như Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu, Mẹ Nấm, Hồ Hải... cũng đã bị nhập kho. Một điều tất yếu và đó cũng là tiếng chuông cảnh tĩnh cho những kẻ xấu xa đang mưu đồ thực hiện.
Cấn Thị Thêu
Dân oan Cấn Thị Thêu bị tuyên án xử phạt, ảnh: internet
Thứ sáu, đó là sự mâu thuẫn nội bộ cắn nhau tẩy chay nhau tranh dành lợi ích như: Mai Dũng, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang... trước quan mắt thiên hạ.
Điểm qua tính lại, chúng ta thấy rằng một năm 2016 đã quá thất bại nặng nề của đám zân chủ cho những ảo tưởng, ý định xấu xa đối với đất nước Việt Nam. Năm 2017 vẫn trong tiến trình chống phá cách mạng Việt Nam. Bản chất của đám zân chủ là vậy, chúng vẫn đang hy vọng cho những kế hoạch, mưu đồ lợi dụng những vấn đề xã hội, những nguồn tiền viện trợ để tiến hành với những phương thức, thủ đoạn tinh vi để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của chúng. Tuy nhiên, dấu hiệu thất bại, ê chề như năm 2016 vẫn là cái kết đang hóng đợi những đám zân chủ cuội này trong năm mới 2017.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/05/2017 09:57:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

54 nhận xét:

 1. Năm 2016 đã quá thất bại nặng nề của đám zân chủ cho những ảo tưởng, ý định xấu xa đối với đất nước Việt Nam. Năm 2017 vẫn trong tiến trình chống phá cách mạng Việt Nam. Bản chất của đám zân chủ là vậy, chúng vẫn đang hy vọng cho những kế hoạch, mưu đồ lợi dụng những vấn đề xã hội, những nguồn tiền viện trợ để tiến hành với những phương thức, thủ đoạn tinh vi để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của chúng. Tuy nhiên, dấu hiệu thất bại, ê chề như năm 2016 vẫn là cái kết đang hóng đợi những đám zân chủ cuội này trong năm mới 2017.

  Trả lờiXóa
 2. Tóm lại, Cái xấu thì chúng thất bại cũng đúng mà thôi... Dấu hiệu thất bại, ê chề như năm 2016 vẫn là cái kết đang hóng đợi những đám zân chủ cuội này trong năm mới 2017. Những cái làm trái không đúng thì sẽ nhận lại là như vậy mà coi.

  Trả lờiXóa
 3. Những con Zân này năm nào cũng như năm nào, chúng luôn đón nhận sự ủng hộ bằng những đồng Đô la từ các cơ sở tổ chức bên ngoài trút về, với mục đích gây nên sự mất trật tự, ổn định cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Tiêu biểu và kỳ vọng nhất TS zởm Nguyễn Quang A cũng thất bại ê chề ngay từ các vòng hiệp thương với số phiếu bầu ngót đầu ngón tay. Điều đó thể hiện rõ được sự lố bịch, khi chúng không nhận được một sự tín nhiệm nào từ quần chúng nhân dân. Những ảo vọng cũng tiêu tan từ đó.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng những sự kiện, vấn đề mang tính xã hội để tiến hành cho những hoạt động chống phá Việt Nam là thủ đoạn phổ biến của các thế lực thù địch trong thời gian qua. Tuy nhiên thật "đáng buồn" cho cái đám rận chủ kia rằng, dù chúng có cố gắng bịa đặt, xuyên tạc ra sao thì kết quả mà chúng nhận lại luôn là những thất bại triền miênnhững thất bại triền miên
  . Năm 2016 vừa qua đám rận chủ và bè lũ của mình liên tiếp đua nhau đi vào vòng lao lý, vào chốn ngục tù để nhận những hình phạt thích đáng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam giành cho chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Trong mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch chúng luôn lợi dụng những sự kiện, vấn đề mang tính xã hội để tiến hành cho những hoạt động chống phá. Năm nào cũng như năm nào, chúng luôn đón nhận sự ủng hộ bằng những đồng Đô la từ các cơ sở tổ chức bên ngoài trút về, với mục đích gây nên sự mất trật tự, ổn định cho đất nước. Và năm 2016 vừa qua cũng là một năm thất bại ê chể của đám dân chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận cứ nói và cứ làm nhưng thực sự thì có ai để ý tới những gì họ làm đâu mới là vấn đề
   tôi cho rằng những nhà dân chủ cuội nên ra nước ngoài mà sống cho nso lành chứ trong nước không có của nữa đâu

   Xóa
 7. Năm 2016 đám dân chủ gặt hái được nhiều thành tích đáng kể như việc cho thêm nhiều anh em dân chủ tham gia câu lạc bộ tù tội. Điều hình phải kể đến như Cấn Thị Thêu, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Anh Kim,... Không biết sang năm mới họ có ủng hộ việc tham gia clb tù tội nữa không?

  Trả lờiXóa
 8. Suy diễn như thế nào đi nữa thì chúng ta cũng đã thấy đó. bản chất xấu xa của những kẻ này. Đây là điều đáng lên án. Những hành động của đám zân chủ. Một năm không thể chấp nhận được với bản chất của những kẻ xấu xa hiếu chiến này. Điều đáng lên án khi chúng dám phản bộ chính dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Nghĩ mà xem, cho dù chúng có tiến hành bao nhiêu hành động đi nữa thì tất cả cũng chỉ là con số không. Một năm 2016 đã quá đủ để nói lên những sự ngu ngốc của những kẻ xấu xa kì cục này. Vậy hãy lên án mạnh mẽ đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó cũng chẳng làm được cái gì đâu mà, chúng năm nào cũng nói như thế nhưng mà thực sự thfi chúng có đóng góp gì cho đất nước này mới là chuyện lạ, đa số chỉ có bàn ra mọi vấn đề thôi mà

   Xóa
 10. Chúng thất bại là điều đương nhiên thôi, bởi những hành động việc là của chúng xuất phát từ những âm mưu bẩn thỉu để phá hoại nhà nước ta thì sao có thể bền vững được. Cái bản chất thối tha, mục nát nó đã quá rõ ở cái bọn rận này rồi, nó ngấm vào máu của chúng mất rồi. Tóm lại, Cái xấu thì chúng thất bại cũng đúng mà thôi... Dấu hiệu thất bại, ê chề như năm 2016 vẫn là cái kết đang hóng đợi những đám zân chủ cuội này trong năm mới 2017. Những cái làm trái không đúng thì sẽ nhận lại là như vậy mà coi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một năm rận cũng đặt ra những mục tiêu chống chính quyền một cách cực đoan nhưng rồi cũng chính vì nó là kết quả mang lại chẳng còn là cái gì có giá trị hết, giới rận nên dừng các haojt động phá hoại đó lại thì hay hơn

   Xóa
 11. Tao địt mẹ, địt vợ, địt con gái con tất cả lũ dư lợn viên. Tao địt vào mõm tên DLV Nhật Minh. Phạm thanh Nghiên nhét lồn, nhét máu lồn vào mõm mẹ con tên DLV Nhật Minh. Địt con mẹ cả lũ DLV mấy năm nữa chúng mày trốn đi đâu chúng tao cúng tóm được. Chúng tao sẽ cho cả họ chúng mày cùng với con vật Nguyễn phú Trọng bú buồi, ăn máu lồn trước khi treo cổ 3 đời nhà chúng mày. Lúc đó chúng mày mới biết thế nào là đòn thù của dân tộc VN. ĐỊT CON MẸ LŨ DƯ LỢN VIÊN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi tin rằng trong năm 2017 chúng cũng không thể có những hoạt đông gì có ích cho đất nước này và đương nhiên người dân chúng ta lại càng đề phòng với cái bọn rận chủ dởm này hơn chứ không chúng phá hoại chứ đùa đâu

   Xóa
 12. Có Thể Bạn Chưa Biết

  Phủ Định Chủ Nghĩa Các Mác bằng kiến thức học sinh cấp 3
  Có 2 thứ trên đời mà Hai Vũ đã cảnh giác và lật mặt ngay từ lần đầu tiếp xúc đó chính là Chủ nghĩa Cộng Sản và Phương thức bán hàng Đa Cấp.Nói về Chủ nghĩa Cộng Sản ngay từ lần đầu tiếp xúc trên giảng đường tôi đã thấy nó vô lý ở ít nhất 2 quan điểm

  1 .Khái niệm của Mác về Chế độ Cộng Sản Nguyên Thủy đó là
  hình thái xã hội - kinh tế đầu tiên của lịch sử loài người, trong đó tư liệu sản xuất và sản phẩm đều là của chung, chưa phân hoá giai cấp, chưa có nhà nước,mọi cá thể đều sống công bằng với nhau
  Tôi khẳng định trong lịch sử nhân loại học không hề tồn tại cái gọi là hình thái xã hội cộng sản nguyên thủy,đó là sự ngộ nhận phản khoa học của Mác.Như các bạn đã biết người nguyên thủy sống tiến hóa từ quan hệ bầy đàn sang thị tộc nguyên thủy.Tôi lấy ví dụ trong một thị tộc khi săn được 1 con voi thì thằng tộc trưởng nó sẽ tranh được nhiều phần thịt nhất và bộ ngà giá trị,sau đó là đến thầy pháp,sau nữa là các thanh niên cao to đen hôi trong đàn,những kẻ có sức khỏe và công lao,sau nữa mới đến các thanh niên hoi,làm chó gì có cái gọi là cào bằng sản phẩm như MÁc nghĩ?

  2 .Mác cho rằng giai cấp Tư Bản ăn không ngồi rồi để bóc lột giai cấp vô sản,vậy thì theo các bạn thì một thằng bỏ đầu óc,bỏ kiến thức học hành,công sức tính toán quản lý và lúc nào cũng ngồi trên đống nợ ngân hàng,với thằng công nhân đến tháng là lĩnh lương mà cùng được chia thành quả như nhau thì chúng nó làm ông chủ làm cái gì cho khổ

  Đấy là 2 luận điểm đơn giản nhất mà 1 học sinh cấp 3 nếu nắm chắc kiến thức để có phản bác lại thứ chủ nghĩa ngu dốt của Mác

  (Hai Vũ)

  Trả lờiXóa
 13. Cái nào cần nói đúng. Một năm thất bài tràn trề của lũ xấu xa này là không thể chấp nhận được. Bản chất của đám zân chủ là vậy, chúng vẫn đang hy vọng cho những kế hoạch, mưu đồ lợi dụng những vấn đề xã hội, những nguồn tiền viện trợ để tiến hành với những phương thức, thủ đoạn tinh vi để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2016 đã khép lại, năm 2017 đã mở ra liệu những bài học thất bại, những tấm gương được cho đi ăn cơm tù có là những hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn còn đang u mê với danh xưng “nhà dân chủ” hay vẫn là kiếp “ruồi nhặng” lao vào vì thấy có bãi “mật ngọt” ngay trước mắt? Năm 2017 chắc sẽ còn nhiều chú rận chủ nhập trại nữa nếu như chúng vẫn tiếp tục muốn làm "anh hùng"

   Xóa
 14. Một năm mà Mỹ và các nước mang tư tưởng cực đoan đã trút khá nhiều vốn cho zân chủ quốc nội trong nước. Nhưng con số không vẫn là cái giá mà chúng phải trả. không cần nói nhiều đâu. 2017 sẽ là một năm tương tự bởi những cái xấu xa như chúng thì vẫn mãi mãi là cái điều gì đó viễn vông mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng sẽ mai không thoát khỏi kiếp luận hồi bởi những hành động xấu xa của chúng. Xem tính lại, chúng ta thấy rằng một năm 2016 đã quá thất bại nặng nề của đám zân chủ cho những ảo tưởng, ý định xấu xa đối với đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. NGƯỜI DÂN VIỆT NAM CAM PHẬN CHẾT DƯỚI TAY CÔN AN CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH?

  Trên thế giới có ở đâu như ở Việt Nam công an được hưởng lương cao, bổng hậu từ tiền thuế của dân lại chỉ biết có đảng, ngang nhiên phũ phàng, bội bạc, vô ơn với dân trong lời nói, trong nhận thức: “Công an nhân dân chỉ biết còn đảng, còn mình”! Ngang nhiên coi dân như cỏ rác, giết dân như giết kiến, đánh, giết dân như đánh, giết kẻ thù trong hành động.

  Công an đánh chết dân trong trại tạm giam. Công an đánh chết dân ở đồn công an. Công an đánh chết dân giữa phố đông. Công an đánh chết dân trên đường làng. Chết dưới tay công an rồi lại chính công an điều tra, công an làm án để rồi những cái chết đó trở thành vụ tự sát, vụ bị bạn tù đánh chết, vụ chạy quá sức mà chết!

  Đứa trẻ 13 tuổi bị chết trong trại tạm giam của công an với những vết thâm tím phù nề khắp người. Dấu tích của những trận đòn diễn ra liên tiếp, dai dẳng nhiều ngày bởi công cụ bạo lực cầm tay. Dấu tích trận đòn của quyền lực mà kẻ chịu đòn chỉ biết cam chịu, không thể tự vệ, không được phản kháng. Công an điều tra làm án và phiên tòa lập ra chỉ để tuyên bản án theo kết quả điều tra của công an: Đứa trẻ bị tạm giam trong phiên trực phải rửa bát đã rửa bát không sạch bị bạn tù đánh chết và công an ngoại phạm trong cái chết đó! Cùng là bạn tù thì bình đẳng, bị đánh phải đánh lại. Đánh nhau tay đôi, không ai có công cụ bạo lực hỗ trợ làm sao có thể dính đòn phù nề khắp người, làm sao lại chỉ một người dính đòn đến chết, còn người kia không hề hấn gì!

  Báo chí của cả nhà nước công an trị đồng loạt đưa tin về bản án được tuyên ở phiên tòa nhưng những người còn chút lương tri thì chẳng ai còn tin những phiên tòa như vậy. Họ chỉ càng ngậm ngùi cho thân phận dân đen trong nhà nước độc tài đảng trị, pháp luật chỉ để bảo vệ đảng. Không được pháp luật bảo vệ, thân phận người dân quá mong manh, bèo bọt, người dân có thể bị công an bắt giam, công an đánh chết bất cứ lúc nào công an muốn bắt, bất cứ lúc nào công an muốn đánh.

  Những vụ công an đánh chết dân không thể xí xóa được thì viên công an giết người dân lương thiện phải đứng trước vành móng ngựa cũng chỉ phải nhận bản án tượng trưng, một bản án diễu cợt pháp luật, thách thức người dân. Viên trung tá công an đánh gãy cổ dân dẫn đến cái chết đau đớn cho ông Trịnh Xuân Tùng chỉ phải nhận bản án nhẹ hều 4 năm tù.

  Những phiên tòa như vậy không chỉ làm cho người dân nhận ra một nền tư pháp bất minh, không vì công lí, không vì lẽ phải, nền tư pháp mà đảng cầm quyền đứng ngoài và đứng trên pháp luật và bản án không được phán quyết bằng tranh tụng tìm ra sự thật ở phiên tòa mà phán quyết theo nghị quyết của cấp ủy đảng đã có từ trước phiên tòa.

  Những phiên tòa bao che cho tội ác của quyền lực giết dân lành còn là nỗi ô nhục của cả nền tư pháp mang tên nền tư pháp xã hội chủ nghĩa.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở những nước văn minh, có dân quyền, quyền lực của người dân quyết định sự hình thành và tồn tại bộ máy nhà nước vì thế một vụ tai nạn xe lửa làm thiệt mạng chỉ một người dân, lập tức bộ trưởng bộ Giao thông nhận trách nhiệm về mình, liền xin từ chức.

   Quyền lực của người dân Việt Nam đã bị đảng hữu hóa bằng điều 4 Hiến pháp: “Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”. Trắng tay về quyền làm người, quyền công dân và trần trụi trước pháp luật, người dân không quyền lực, không được pháp luật bảo vệ trở nên quá bé nhỏ và tội nghiệp như thân phận của con vật nuôi trong trại gia súc. Người dân bị gạt ra bên lề trong đời sống chính trị đất nước. Việc sắp đặt quan chức trong bộ máy nhà nước, việc đưa người của đảng ra nắm giữ các vị trí trong bộ máy đó hoàn toàn là chuyện nội bộ của đảng cộng sản cầm quyền. Người dân cầm lá phiếu bầu quốc hội, bầu hội đồng hàng tỉnh, hàng quận, huyện chỉ là những rô bốt làm thủ tục hợp thức hóa việc chia ghế, chia quyền của đảng. Những chiếc ghế quyền lực trong bộ máy nhà nước đã được đảng phân chia xong cho những cán bộ của đảng trước khi người dân cầm lá phiếu bầu quốc hội và các hội đồng hàng tỉnh, hàng quận huyện. Những chiếc ghế quyền lực của dân của nước đã bị đảng chiếm đoạt và giao cho cán bộ của đảng trước khi quốc hội và các hội đồng hàng tỉnh, hàng quận huyện thực hiện màn diễn bầu cử các chức danh đó!

   Ở đất nước có dân quyền, ngành giao thông chỉ để xảy ta tai nạn làm chết một người dân, ngài bộ trưởng Giao thông lập tức xin từ chức để nhận trách nhiệm với dân. Ở Việt Nam, công an vô cớ đánh chết hàng trăm dân lành thì đồng chí bộ trưởng bộ công an không những không chịu trách nhiệm, không từ chức mà còn được đảng vinh thăng đưa lên chức cao chót vót: Chủ tịch nước. Hóa ra tội ác công an vô cớ đánh chết dân lành là tội lớn với dân, với nước, với lương tâm con người và với đạo đức xã hội nhưng với đảng lại là thành tích, là công trạng!

   Pháp luật của đảng nương nhẹ, bao che cho tội ác công an đánh chết dân. Tội ác công an đánh chết dân diễn ra từ năm này qua năm khác, diễn ra trên khắp đất nước Việt Nam đau thương nhưng bộ trưởng bộ công an lại được đảng ghi nhận công trạng, được tin cậy trao cho trọng trách đứng đầu nhà nước độc tài đảng trị để phát huy mô hình trị dân, duy trì nhà nước cộng sản bằng bạo lực ở mức cao hơn, rộng hơn và triệt để hơn!

   Và dân lành bị công an đánh chết cứ tiếp diễn cùng sự tồn tại của nhà nước cộng sản Việt Nam. Theo thú nhận của ngành công an với cơ quan thường vụ quốc hội thời ông tướng công an Trần Đại Quang làm bộ trưởng bộ công an, chỉ trong ba năm, từ 10. 2011 đến 9. 2014 đã có 226 người dân chết trong nhà giam của công an. Công an chỉ dám công khai thú nhận số người dân chết trong trại giam do công an quan lí chứ công an không dám thống kê và công bố số dân lành bị công an đánh chết.

   Trong khi số dân lành chết dưới tay công an cũng không ít hơn ba hàng số, cũng phải tính tới hàng trăm. Và cái chết của người đàn ông 29 tuổi đang tràn trề sức lực Phạm Đăng Toàn ở Tuy Phước, Bình Định đêm 3.1.2017 là cái chết thứ mấy trăm dưới tay công an nhà nước cộng sản?

   Người dân Việt Nam hôm nay phải nhận những cái chết đột ngột, bất thần, mau lẹ, dễ dàng dưới tay công an như cái chết của con vật nuôi trong trại gia súc dưới tay chủ trại. Và người dân Việt Nam cứ cam phận cay đắng chấp nhận nỗi đau, nỗi nhục của thân phận con vật nuôi trong trại gia súc cộng sản mãi sao?

   © Phạm Đình Trọng

   Xóa
 17. Lâm Viên •

  Được biết T/G là cựu sĩ quan cao cấp của VC và đã rời bỏ đảng. Không biết lúc còn làm việc cho đảng cs, ông có biết từ, sau khi Mặt trận GPMN được thành lập với sự dẫn dắt của Bắc cộng. Đêm đêm, VC thường về các vùng quê ở miền Nam ám sát các viên chức xã ấp và những người không theo chúng bằng những cách giết người vô cùng man rợ, hơn gấp mấy lần bọn Isis bây giờ.

  Cho nên, cách hành xử của công an VC ngày nay chỉ là tiếp nối đường lối,chủ trương của Bắc cộng trước 75. Chỉ khác là hồi đó mặc bà ba đen, quấn khăn rằn, mang dép râu, vác súng AK. Bây giờ thì mặc sắc phục công an đeo súng ngắn, roi điện và cặp còng số 8.

  Hình thức có thay đổi nhưng vượn vẫn chưa tiến hoá thành người.

  Trả lờiXóa
 18. Cánh Dù lộng gió •

  Không phải biển lặng là biển không có sóng.Khi biển lặng mới là đáng sợ,vì dưới lòng biển,những con sóng ngầm sẽ tạo thành sóng Thần bất cứ lúc nào.Không phải người Dân cam chịu là hèn nhát,nhưng họ đang dồn nén chịu đựng,khi hết chịu đựng nổi là khi nồi cơm của họ bị cướp đi,là lúc cái đói sẽ là lúc họ không còn gì để mất,khi đó cái đảng giẻ rách này ra sao chưa ai đoán được.

  Trả lờiXóa
 19. Tony nguyen •

  Ai dã tùng nêm trãi nguc tù CSVN dêu hiêu rõ dã tâm và su tàn dôc cūa chúng.
  Cã nuóc hiên nay là 1 nhà tù lón. Mang luói dãng viên, côn an là nhūng tên cai nguc dúng nghīa nhüng mang danh xüng khác mà thôi. Còn dám dlv, dân phòng là cách dùng tù trį tù cūa lū chó CS.
  Dùng trách hön 80 triêu dân Viêt.
  Vì ho cūng mang thân phân tù nhân trong cái nhà tù CHXHCN ây.
  Ho không có bât cú quyên gì. Và có thê bi hoanh hoe bât cú lúc nào.
  Có lē còn phãi cân dên môt thòi gian rât dài nūa, chī khi sü bât mãn và cäm phân lên dên dīnh diêm. Su thay dôi sē phãi dên.

  Trả lờiXóa
 20. Thanh Pham •

  Chuyện xảy ra hàng ngày

  Ngày nào còn chế độ cộng sản
  Thì còn bọn còn đảng còn mình
  Ngày nào người dân vẫn ngoan ngoản
  Thì bọn chúng vẫn dùng cực hình!

  Bọn mọi rợ công an cộng phỉ
  Chúng coi dân mình như đàn trừu
  Chúng hành xử như loài quỷ dữ
  Bốn mươi mốt năm rồi còn gì!

  Nếu bạn vẫn bình chân như vại
  Sẽ tới phiên bạn trong nay mai!

  Nông Dân Nam Bộ

  Trả lờiXóa
 21. nguyen ha •

  Tất cả đảng phái chính trị trên thế giới,không có Đảng nào có lực lượng Vủ trang nằm trong tay cả. Ngay cả Singapore ,Quân đội -cảnh sát củng thuộc về nhà nước. Có nhiều quốc gia độc Đảng ,nhưng tam quyền phân lập vẩn rỏ rang . Chỉ có DCS là nắm trọn gói,coi vốn liếng và quyền lực của Đất nước là của Đảng.! Đảng có quân đội-có CA-có dao găm,mả tấu …đó là Đảng Cướp, chứ không phải là Đảng chính trị ! Sống với Đảng Cướp sẽ còn chết dài…dài…! Bọn CA nói còn Đảng ,còn mình. Dân nói ; Còn Đảng còn Chết !

  Trả lờiXóa
 22. luumanhcongtu •

  Nô Cộng: "Bọn tui đã từng khủng bố đã 70 năm rồi! Dân VN không sợ tụi tui mới là lạ! Chỉ cần có thái độ chống đối tụi tui, ban đêm cho đi Nhị Tì ngay! Hiểu chứ?"

  Trả lờiXóa
 23. Vu Phan Lê Vũ •

  Vừa đọc xong bài này. Tui vừa đau lòng vừa tức giận. Tại sao người dân Việt Nam lại chụi nhẫn nhục cuối đầu với cái đảng csvc, hơn suốt 40 năm qua? 4000 năm truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam đã chết rồi sao?

  Trả lờiXóa
 24. hai xe ôm •

  Đất nước nhiểu nhương.Xã hội bất công.Tội ác lên ngôi.GiặcTàu tung hoành.Quan tham gian ác.Toàn dân phải làm gì ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. viettran (Trả lời) ==> hai xe ôm •

   Mỗi người chọn cho mình một thằng cộng sản gian ác nhất thí cái mạng cùi với tụi nó chứ sao. Một đổi 1 vị chi là chết mất 9 triệu. Dân số VN còn lại là 91 triệu, cộng thêm với con em VNCH lưu vong ở xứ tư bản cỡ chừng 2 triệu nữa. Tổng dân số VN còn lại là 93 triệu. Ngon chán. Tui mà thí mạng là tui thí mạng với cỡ Tỉnh ủy viên trở lên.

   Xóa
 25. Năm 2016 dù là một năm thất bại ê chề của đám dận chủ, thế nhưng, chúng vẫn không từ bỏ hoạt động của chúng nếu như vẫn có những kẻ đứng sau hỗ trợ, xui khiến những tư tưởng, phẩn tử đó chống đối, phá hoại đất nước. Còn âm mưu chống phá đen tối thì những thành phần bất hảo trong nước còn bị lợi dụng và sai khiến.

  Trả lờiXóa
 26. LUẬT MỸ TRỪNG PHẠT VI PHẠM NHÂN QUYỀN
  07/01/2017

  “Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm Thứ Sáu 23/12 đã ký thành luật dự luật S. 2943 tức Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) áp dụng các biện pháp chế tài trên toàn thế giới và cho phép áp đặt lệnh trừng phạt chống lại tất cả những cá nhân đã tham gia các hoạt động tham nhũng và vi phạm nhân quyền, kể cả các quan chức Việt Nam.”

  Dữ không! Chờ đợi gần hết hai nhiệm kỳ TT Obama, gần mấy năm TNS Kerry chuyên dìm luật Nhân Quyền rời khỏi chức Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại Thượng viện, mới thấy Luật Trừng Phạt Nhân Quyền mà người dân Việt trong ngoài nước hằng mong đợi mới ra đời. Quá trễ nhưng trễ còn hơn không, nói theo kiểu Mỹ để tự an ủi.

  Đây là các biện pháp trừng phạt đối với những cá nhân bị chính phủ Mỹ coi là tham gia các hoạt động tham nhũng hay vi phạm nhân quyền, dự luật này đã được Quốc hội Hoa Kỳ đưa vào trong Luật Chuẩn chi Ngân sách Quốc phòng năm 2017. Theo đạo luật Magnitsky, những cá nhân đàn áp nhân quyền trầm trọng sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ và tài sản sẽ bị đóng băng ở Hoa Kỳ.”

  Như vậy, phóng chiếu vào bình diện VNCS, bất cứ cán bộ, đảng viên CS, công nhân viên, công chức Đảng Nhà Nước nào của CSVN tham gia các hoạt động tham nhũng và vi phạm nhân quyền sẽ bị Mỹ lên án, đưa vào danh sách chế tài, sẽ không qua Mỹ được trong các chuyến công vụ, du lịch và tài sản của họ tạo mãi, cất giấu ở Mỹ sẽ bị bất động hoá.

  CSVN sợ run trong bụng nhưng làm bộ tỉnh, cho một trang mạng không chính thức của CSVN nói đây là hành động “muốn níu kéo thêm những ngày tháng huy hoàng” của ông Obama, và rằng đạo luật áp dụng hình phạt đối với các cá nhân vi phạm nhân quyền sẽ biến thành “giấy vụn” sau khi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhậm chức. CSVN làm như đọc được ý nghĩ của TT Trump là vị tổng thống của Mỹ mà báo chí quốc tế và TC thầy của CSVN, đánh giá Ông Trump là một vị hành động bất ngờ, không thể đoán trước được.

  Trở lại luật trừng phạt vi phạm nhân quyền, TT Obama vừa ký ban hành một lượt với đạo luật ngân sách 2017. Đứng trên phương diện kỹ thuật làm luật, đây là một việc làm rất khôn khéo của quí vị dân biểu, nghị sĩ Mỹ, dùng một điều khoản kèm theo luật ngân sách là một đạo luật lớn để đầu xuôi thì đuôi lọt. Hành pháp cần ngân sách thì không phủ quyết, ban hành cái lớn ngân sách, thì điều khoản về nhân quyền kèm theo sẽ được “ăn theo”, không bị tổng thống phủ quyết. Thông lệ làm luật ngân sách, ít khi TT phủ quyết ngân sách vì một điều khoản kèm theo.

  Vì Quốc Hội biết chưa có vấn đề nào gây trở ngại trung tâm trong bang giao; chưa có vấn đề nào gây trở ngại then chốt, cốt lõi trong phát triển đối tác chiến lược giữa Washington và Hà nội như vấn đề Nhân Quyền VN. Gay go, sâu sắc đến đỗi Hạ viện đôi lần ba lượt thông qua dự thảo Luật Nhân Quyền VN, Luật trừng phạt vi phạm nhân quyền với đa số áp đảo chuyển lên thượng viện thì bị Uỷ Ban Đối ngoại lúc TNS Kerry gốc phản chiến, ủng hộ bang giao với CSVN hết mình, ngâm dấm chết luôn. Như năm 2012, một Nghị quyết H.Res.484 và một dự luật H.R.1410 liên quan đến Nhân Quyền VN được Hạ Viện biểu quyết với đa số áp đảo bị TNS Kerry dìm chết luôn.

  Như Dự luật “Chế tài Nhân quyền Việt Nam” Dân biểu Ed Royce (Cộng hoà - Cali) đệ nạp đúng thời cơ vào ngày 05 tháng 01 năm 2011. Đó là phiên họp đầu của pháp nhiệm 112, một nhiệm kỳ mới với khối Cộng Hoà chiếm đa số ở Hạ Viện và ở Thượng Viện Dân chủ còn nắm đa số sau cuộc bầu cử ngày 2 tháng 11 năm 2010, cũng bị Dân chủ dìm chết luôn. Dự luật này là dự luật đầu tiên chế tài, cấm vận, trừng phạt những vi phạm nhân quyền một cách thiết thực và trực tiếp đối với cá nhân những cán bộ đảng viên của Đảng Nhà Nước CS Hà nội vi phạm nhân quyền VN. Nó có giá trị cưỡng hành, buộc các cơ quan Hành Pháp phải có hành động cụ thể, chớ không phải những khuyến nghị suông của các quyết nghị.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khác với Bộ Ngoại Giao, một số dân biểu, nghị sĩ đồng ý với DB Ed Royce, Chủ Tich Uỷ Ban Ngoại giao Hạ viện nhiều pháp nhiệm nói, “Vấn đề của Bộ ngoại giao là họ cứ nói rằng đừng lo lắng, tình hình sẽ thay đổi liên quan đến quyền con người ở Việt Nam. Nhưng tình hình trên thực tế cứ ngày một tệ đi, đến mức giờ đây có một nhân viên Hoa Kỳ bị đối xử như vậy. Vì những hành động như vậy tiếp tục chứng minh là chúng ta đã không đi đúng đường, Việt Nam không có tiến bộ. Chúng ta đã nhìn thấy tiến bộ ở nhiều nơi trên thế giới mà tại sao chúng ta lại không nhìn thấy những tiến bộ nào ở Việt Nam về quyền con người? Đây chính là lúc để chúng ta thông qua dự luật này.”

   Đối với CS Hà nội, biện pháp chế tài, cấm vận cá nhân cán bộ đảng viên của Đảng Nhà Nước tham ô nhũng lạm, vi phạm nhân quyền VN là đánh trúng đại tử huyệt của họ. Qui luật của CS thường trốn trách nhiệm dưới bóng của tập thể, trung ương đổ cho địa phương, địa phương đổ cho trên. Với luật Magnitsky trừng phạt nhân quyền đã ban hành, cá nhân cán bộ đảng viên CSVN phải chịu trách nhiệm về hành động vi phạm nhân quyền của mình. Và những người này sẽ không được cho vào Mỹ và không được tham gia làm ăn với bất cứ công ty Mỹ nào và tài sản của họ bị sai áp, bất động hoá, không chi dụng được nữa.

   Cái kiểu đánh khỉa khầm, theo kiểu tằm ăn lên, vết dầu loang từ nghị quyết khuyến nghị, qua luật CPC cấm viện trợ kinh tế, sang luật trừng phạt cá nhân cán bộ đàn áp nhân quyền này, các dân biểu, nghị sĩ Mỹ làm hết nhiệm kỳ này qua nhiệm kỳ khác, hết người này tới người kia. Trong chánh trị, trong tiến trình lập pháp có công mài sắt có ngày nên kim.

   Với luật Global Magnitsky Human Rights Accountability Act đã được Quốc Hội biểu quyết, tổng thống ban hành nói trên là đã đến ngày CSVN quá gian ác với dân phải đền tội. Đây là cơ hội bằng vàng cho người Việt hải ngoại đặc biệt là người Mỹ gốc Việt cùng bạn bè Mỹ chánh trực tố cáo cán bộ, đảng viên CS tham nhũng, cướp tài sản, cướp quyền sống, đánh đập người dân, đưa tiền qua Mỹ cất giấu. Như Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc lương chỉ 400 Đô một tháng, mua một lượt hai cái nhà bạc triệu Ở Anaheim. Như Nguyễn thanh Phượng con gái và Nguyễn bảo Hoàng con rể của TT Nguyễn tấn Dũng làm gì có bạc tỷ Đô la, bỏ ra 100 triệu Đô mua câu lạc bộ đá banh Chivas USA ở Los Angeles như mua một chai rượu Chivas vậy.

   Lưới trời lồng lộng thưa nhưng khó lọt. Người Mỹ gốc Việt ở Mỹ rất nhiều, cán bộ đảng viên CS sát thủ nhân quyền VN đừng mong tránh né khi đi Mỹ. Tiền họ gởi giấu ở Mỹ không được. Vốn họ hùn hay bỏ vốn làm ăn với công ty Mỹ ở VN cũng như ở Mỹ kể cả của người Mỹ gốc Việt không được. Con họ học ở Mỹ, họ cũng không đi thăm nuôi được./.

   Vi Anh
   (VB Online)

   Xóa
 27. Năm 2016 đã quá thất bại nặng nề của đám zân chủ cho những ảo tưởng, ý định xấu xa đối với đất nước Việt Nam. Năm 2017 vẫn trong tiến trình chống phá cách mạng Việt Nam. Bản chất của đám zân chủ là vậy, chúng vẫn đang hy vọng cho những kế hoạch, mưu đồ lợi dụng những vấn đề xã hội, những nguồn tiền viện trợ để tiến hành với những phương thức, thủ đoạn tinh vi để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 28. thất bại là điều đương nhiên với đám rận chủ này, chúng vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi đi lợi ích của dân tộc, làm xấu đi hình ảnh của đất nước Việt Nam tươi đẹp, chúng đáng tội và chúng phải chịu những hình phạt thích đáng cho lỗi làm mà chúng đã gây ra, 2016 đã khép lại với những thất bại toàn tập của bọn rận chủ, và dự báo trong năm 2017, bọn rận chủ cũng chẳng khá khẩm hơn

  Trả lờiXóa
 29. Phong Trào "dân chủ " với một cái tên như vậy thực sự đáng buồn cười và khinh bỉ. Bởi vì chúng ta nhìn nhận thấy những gì họ đã và đang làm thực sự hoàn toàn không vì nước vì dân mà là vì lợi ích của bản thân họ lợi ích nhóm mà được tài trợ bởi ngoại bang bên ngoài tác động vào

  Trả lờiXóa
 30. Phong trào tốt đẹpo gì sao không thấy có mà toàn những thứ vớ vẩn như vậy. chúng ta không thấy và chưa bao giờ thấy được cái tốt cái đẹp của việc mà phong trào " dân chủ " này đem lại thì tại sao lại phải tung hô nó tại sao phải xem họ

  Trả lờiXóa
 31. Đơn giản những hành động không xuất phát từ chính nghĩa không xuất phát từ lợi ích chung ucủa nhân dân mà chỉ là trò hề của những tên bán nước phá hoại sự bình yên của dân tộc. Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh .. và sẽ còn rất nhiều kẻ rận chủ sẽ còn tiếp nối nhau ăn cơm tù. Rồi sớm muộn gì phong trào này cũng tan rã sớm thôi

  Trả lờiXóa
 32. Có thể nói một năm 2016 chính là một năm ảm đạm, hoạt động gì hỏng đấy của đám đối tượng dận chủ. Sự thảm hại này được thể hiện trên nhiều khía cạnh mà chúng ta có thể thấy rõ ở việc chúng liên tục bị Cơ quan Công an bắt giữ về những hành vi vi phạm pháp luật của mình, rồi chính bản thân các đối tượng dận chủ tự tố cáo về những hành vi ăn bẩn của nhau chứ chẳng tốt đẹp gì. Lại càng làm cho niềm tin của người dân vào chúng suy giảm, chúng giờ có nói gì, hành động gì người dân cũng nghi ngờ thì còn làm gì được nữa?

  Trả lờiXóa
 33. Chúng thất bại cũng là điều đương nhiên thôi bởi mục đích của chúng là những mục đích vô cùng xấu xa. Với nội tình hiện nay năm 2017 tiếp được được dự báo là một năm không mấy sáng sủa với phong trào dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 34. Chính bởi vì xuất phát từ âm mưu từ mục đích không phải đấu tranh vì dân chủ thực sự không phải vì lợi ích chung của đất nước của dan tộc VN nên cái gọi là phong trào "dân chủ " không thể dối lừa được người dân mãi mà tự dẫn tới chỗ thoái trào. Những kẻ cốt cán đứng đấu đã dần dần phải chịu sự trừng trị của pháp luật, và bước sang năm này chúng ta cần phải làm mạnh hơn nữa để chấn chỉnh lại nền dân chủ này.

  Trả lờiXóa
 35. Năm 2016 đã khép lại và cùng điểm danh các phong trào thất bại thảm hại của làng dân chủ. Thất bại đang kể đầu tiên phải nói tới đó là thất bại của chiến dịch chống phá Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. hất bại đang kể đầu tiên phải nói tới đó là thất bại của chiến dịch chống phá Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thất bại trong cái gọi là “cách mạng cá”. Một loạt các nhà “dân chủ” đi tù vì vi phạm pháp luật. Phong trào dân chủ chia rẽ nghiêm trọng sau vụ đại chiến giữa phe của Mai Dũng và phe Nguyễn Tường Thụy, Jb Nguyễn Hữu Vinh.

  Trả lờiXóa
 36. Năm nay là năm sao xấu chiếu vào làng dân chủ. Tài chính thì ảm đạm, khủng hoảng nặng nề. Bức tranh làng rận chủ năm 2016 là một bức tranh ảm đạm. Khi mà các chiêu trò của chúng đều thất bại thảm hại. Các đầu sỏ thì quay ra cắn xé đả kích nói xấu nhau. Tất cả cũng vì tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 37. với những luận điệu xuyên tạc, bóp méo tẩy chay Đại hội, chia rẽ nội bộ Đảng cùng những phương thức thủ đoạn tinh vi, xấu xa. Tuy nhiên điều đó cũng đã thất bại trong ảo vọng của đám zân chủ.

  Trả lờiXóa
 38. dấu hiệu thất bại, ê chề như năm 2016 vẫn là cái kết đang hóng đợi những đám zân chủ cuội này trong năm mới 2017.

  Trả lờiXóa
 39. thất bại là điều đương nhiên với đám rận chủ này, chúng vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi đi lợi ích của dân tộc, làm xấu đi hình ảnh của đất nước Việt Nam tươi đẹp, chúng đáng tội và chúng phải chịu những hình phạt thích đáng cho lỗi làm mà chúng đã gây ra, 2016 đã khép lại với những thất bại toàn tập của bọn rận chủ, và dự báo trong năm 2017, bọn rận chủ cũng chẳng khá khẩm hơn.

  Trả lờiXóa
 40. Cái bọn mà xuất phát bởi những mục đích và lí tưởng tầm thường thì chắc chắn sẽ thất bại vấn đề nó là sớm hay muộn mà thôi. Cái bọn là người Việt Nam mong dòng máu Việt Nam trong người, thế mà lại vì mấy đồng đô la bọn Tây nó thí cho thì quay lại phản đất nước, làm hại tới nhân dân và dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 41. Năm 2016 một năm có rất nhiều biến cố của đám rận chủ. Nào thì vận hết nội lực, công sức để chống phá đại hội Đảng lần thứ XII của đất nước, nhưng thất bại tràn trề cho đám rận chủ này. Rồi đến mấy cái vụ tự ứng cử, lợi dụng Fomosa làm loạn cũng đều thất bại tràn trề. Câu kết năm 2016 là một năm ê trề với đấm rận

  Trả lờiXóa
 42. Nào cùng điểm lại các sự kiện nổi bật của đám rận chủ nào. Nào thì vụ phá hoại đại hội Đảng lần thứ XII, vụ xí xớn của mấy bố và mấy mẹ rận chủ dở người muốn tự ứng cử này, rồi vụ tự xướng với cái giải nhân quyền- trò hề thiên hạ của đám rận chủ này, vụ gieo nhân nào gặp quả nấy của mấy tên rận chủ phải đứng trước vành móng ngựa. Đấy bản chất của chúng thật lố lắng , lừa gạt nên thất bại là đương nhiên

  Trả lờiXóa
 43. bao nhiêu những kể rận chủ đã bị bắt và phải chịu tội trong năm 2016 vừa qua, thế mới biết là nước ta được sự quan tâm của bọn phản động như thế nào, nhưng với lực lượng vững mạnh của mình cùng sự tin tưởng của nhân dân thì chúng ta vẫn đứng vững cho dù vao nhiêu khó khăn, thử thách. dự đoán trong năm 2017 thì bọn rận chủ cũng chẳng khá khẩm hơn 2016 được tí nào khi hầu hết những tên cốt cán đã bị bỏ tù rồi

  Trả lờiXóa
 44. Không thể chấp nhận được, suy cho cùng bản chất của đám zân chủ là vậy, chúng vẫn đang hy vọng cho những kế hoạch, mưu đồ lợi dụng những vấn đề xã hội, những nguồn tiền viện trợ để tiến hành với những phương thức, thủ đoạn tinh vi để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
 45. Vậy tại sao đất nước mãi ì ạch. Làm ơn hãy thành thật đi, những kẻ đó vẫn cứ mãi rêu rao rằng VN không phát triển, rồi đi lùi này kia. Đúng rồi VN chưa là nước phát triển vì VN vẫn là nước đang phát triển...và hãy xem lại mười năm trước bạn đang ở ngôi nhà nào, đi con xe gì, xài cái điện thoại nào, kết nối thế giới bằng TV hay gì? còn bây giờ thì sao? Hãy thành thật, đừng vì những ham muốn lớn hơn ngoài kia cửa sổ mà mờ mắt, lớn tiếng chửi rủa rồi hủy hội cái thứ đã cho những gì mình đang có.

  Trả lờiXóa
 46. Dù sao cũng là người VN sao lại đi chữi đất nước mình đang ở. Mấy bạn có não ko vậy, Có đc như bây giờ là mấy bạn biết phải hi sinh biết bao nhiêu người, dù đúng sai thì cũng phải yêu đất nước mình ở chứ. Chả lẽ gia đình bạn mà bạn đi nói xấu người nhà mình à. Đúng hay sai thì cũng nên yêu đất nước VN mình đi, và hãy suy nghĩ mình đã làm j góp phần cho đất nước mình ko? Hay là ngồi đó làm anh hùng bàn phím. Tôi k bênh vực ai nhưng tôi vẫn yêu VN của mình

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ