Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2017

LỢI DỤNG HẢI CHIẾN HOÀNG SA NHƯ CÁI CỚ ĐỂ KÍCH ĐỘNG CHỐNG ĐỐI


Nguyễn Chiến Thắng
Như đến hẹn lại lên, cứ đến ngày 19/01 hàng năm, ngày kỷ niệm trận hải chiến Hoàng Sa, những kẻ chống phá chế độ lại lợi dụng dung dịp này phô trương thanh thế, căng băng rôn, khẩu hiệu kích động, chống đối Đảng và Nhà nước.
Cụ thể, vào sáng 17/01/2017 vừa qua, một số nhà hoạt động nhân quyền tại Sài Gòn đã đến nghĩa trang Bình An thuộc tỉnh Bình Dương nhằm mục đích theo như chúng nói là để “thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đồng thời kỷ niệm 74 chiến sĩ hải quân đã hy sinh trong trong trận Hải chiến chống quân Trung cộng xâm lược cưỡng chiến Hoàng Sa năm 1974”. Nhưng bị Công an địa phương giam lỏng, không rõ lý do. Cũng vào ngày 19/1 năm nay, vài nhóm nhà dân chủ đã tập trung tại một số địa điểm ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh để “tưởng niệm”. Hay như các bài báo khác với những cái tên thể hiện rõ ràng tính chất chống đối như: “tưởng niệm Hoàng Sa- cùng đứng lên diệt thù”, “để tưởng niệm, xin gọi đúng tên các anh là những chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa”, “Ai đã để mất Hoàng Sa”....
HẢI CHIẾN HOÀNG SA
Những nhà dân chủ tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ vào ngày 19/01/2017, ảnh: internet
Về sự kiện ngày 19/01, sau chiến tranh thế giới thứ hai, lợi dụng việc giải giáp quân đội Nhật Bản và khi chính quyền Việt Nam Cộng hòa chưa kịp tiếp quản một số đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa theo như thỏa thuận của hiệp định Gieneve. Trung Quốc đã thừa cơ đem quân ra xâm chiếm một số đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, bất chấp luật pháp quốc tế. Đến ngày 19/01/1974, trận chiến giằng co ác liệt nhất đã diễn ra. Trước những hành động vũ lực để chiếm các đảo ở quần đảo Hoàng Sa, nhiều binh lính của Việt Nam Cộng đã tử trận.
Đầu tiên, cần phải nhận thức được rằng, Việt Nam có đủ bằng chứng chứng minh quần đảo Hoàng Sa luôn là một phần của Việt Nam và pháp luật quốc tế cũng đã công nhận chủ quyền lâu đời của nước ta đối với quần đảo này. Nhà nước Việt Nam kiên quyết phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền quốc gia. Tuyệt đối không có việc “ký Công hàm bán nước, dâng nhượng Trường Sa - Hoàng Sa cho Trung cộng” như nhiều trang phản động đưa tin. Và làm những công việc thực tế tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ đã ngã xuống để bảo về chủ quyền của tổ quốc là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Thế nhưng, những hành động mang cớ tưởng niệm của đám dân chủ đang làm có thực sự xuất phát từ lòng biết ơn?.
Như một “kịch bản cũ soạn lại” đám dân chủ lại tụ tập lấy cớ tưởng niệm, kẻ tung người hứng, căng băng rôn khẩu hiệu chụp ảnh quay phim để tung lên mạng báo công, sau đó nhanh chóng giải tán. Nội dung của những băng rôn đó nhìn qua là “khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, tri ân 74 vị anh hùng VNCH đã vị quốc vong thân để bảo vệ Hoàng Sa 43 năm về trước”. Nhưng thực chất, mục đích sâu xa của những hành động này là kích động lòng hận thù dân tộc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước, cho rằng Đảng và Nhà nước ta hèn nhát trước Trung Quốc, rằng Nhà nước ta cố tình quên đi cuộc chiến Hoàng Sa.
Hoạt động tưởng niệm của bọn chúng tưởng chừng như thật thiêng liêng nhưng tác giả tự hỏi rằng liệu mấy ai trong số những kẻ “dài cổ to mồm” kia hiểu rõ về trận hải chiến ở Hoàng Sa? Thực sự đến đó với mục đích là để tưởng niệm? Hay chỉ hành động như những con rối, những kẻ vô ơn tự nhận là người yêu nước. Nếu là người yêu nước thực sự tại sao phải cầm theo băng rôn, khẩu hiệu khi đi tưởng niệm để rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội? Hay chúng đang muốn báo công với ai đó để nhận đồng tiền bẩn thỉu sau những hành động lợi dụng anh linh của những người ngã xuống? Sự có mặt của chúng thực ra không phải để tưởng niệm, tri ân, mà để phá hoại, chống đối chính quyền. Vẫn là những hành động cũ rích, những luận điệu phản động, dối trá nhàm chán chả ai công nhận. Mà ngược lại chúng càng thể hiện những hành động kệch cỡm đó lại càng tự chứng minh bản chất của chúng là những kẻ vô đạo đức, khiến cho chúng ta thấy ghê tởm và đáng xấu hổ, lên án.
Này những nhà “dân chủ rởm”, nếu các vị là những người con dân của đất Việt thực sự muốn thể hiện lòng biết ơn của mình đối với những con người đã ngã xuống vì Tổ quốc thì hãy dừng ngay những hành động vô nghĩa đó mà thay vào đó là làm những hành động thiết thực mà có ý nghĩa đối với người thân của họ, hay góp sức để xây dựng đất nước. Chứ đừng nên lợi dụng sự hi sinh của họ để phục vụ cho mục đích chống đối, phản động.

FACEBOOK COMMENTS

37 nhận xét:

 1. Hoạt động tưởng niệm của bọn chúng tưởng chừng như thật thiêng liêng nhưng tác giả tự hỏi rằng liệu mấy ai trong số những kẻ “dài cổ to mồm” kia hiểu rõ về trận hải chiến ở Hoàng Sa? Thực sự đến đó với mục đích là để tưởng niệm? Hay chỉ hành động như những con rối, những kẻ vô ơn tự nhận là người yêu nước.

  Trả lờiXóa
 2. làm những công việc thực tế tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ đã ngã xuống để bảo về chủ quyền của tổ quốc là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Thế nhưng, những hành động mang cớ tưởng niệm của đám dân chủ đang làm thực sự là cái cớ để kích động chống đối.

  Trả lờiXóa
 3. nhìn lại lịch sử, xét tương quan giữa hai lực lượng hải quân thì mới thấy đây là một màn kịch mà đằng sau là sự bắt tay của mỹ và trung quốc. vậy mà những kẻ tự nhận là con dân việt nam lại lấy cái ngày này ra để lấy cớ chống lại tổ quốc, đúng là đồ bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những hoạt động chống đối của giới rận là những hoạt động không thể nào tha thứ được, và quan trọng hơn là những hoạt động này đáng lên án một cách khẩn trương, chứ không nên ủng hộ một cách thụ động mọi người ạ

   Xóa
 4. Này những nhà “dân chủ rởm”, nếu các vị là những người con dân của đất Việt thực sự muốn thể hiện lòng biết ơn của mình đối với những con người đã ngã xuống vì Tổ quốc thì hãy dừng ngay những hành động vô nghĩa đó mà thay vào đó là làm những hành động thiết thực mà có ý nghĩa đối với người thân của họ, hay góp sức để xây dựng đất nước. Chứ đừng nên lợi dụng sự hi sinh của họ để phục vụ cho mục đích chống đối, phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu năm mới , nhưng mình cũng không ủng hộ nhưng hành động của giới rận chủ trong nước, họ là những thành phần của xã hội Việt Nam nhưng lại không mang lại lợi ích cho đất nước và dân tộc Việt Nam

   Xóa
 5. Chẳng ai còn lạ với những chiêu trò bẩn thỉu này của lũ rận cả. Hoạt động tưởng niệm của bọn chúng tưởng chừng như thật thiêng liêng nhưng tác giả tự hỏi rằng liệu mấy ai trong số những kẻ “dài cổ to mồm” kia hiểu rõ về trận hải chiến ở Hoàng Sa? Thực sự đến đó với mục đích là để tưởng niệm? Hay chỉ hành động như những con rối, những kẻ vô ơn tự nhận là người yêu nước. Nếu thật sự có lòng tốt thì hãy gúp đỡ những người còn sống sau chiến tranh kia kìa, họ đang rất cần sự giúp đỡ đấy. Nhưng chẳng qua đây chỉ là cái cớ để lũ rận chúng làm càn thôi mà.. Vì vậy mong bà con nhân hãy hết sức tỉnh táo trước những âm mưu bẩn này của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 6. Lính Việt Nam Công hòa là tay sai của Mỹ, chúng giết hại đồng bào ta, chống lại quân đội nhân dân Việt Nam thực hiện giải phóng đất nước, tôn vinh chúng chẳng khác nào đang chà đạp lên lòng tự tôn của những người lính đã hi sinh vì dân tộc, những người chiến đấu hết mình mang lại độc lập tự do cho đất nước này.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động tưởng niệm này thật ra chỉ là cái cớ để che mắt thiên hạ của lũ rận, nhưng người ta đã quá rõ bộ mặt của lũ này rồi. Nếu là người yêu nước thực sự tại sao phải cầm theo băng rôn, khẩu hiệu khi đi tưởng niệm để rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội? Hay chúng đang muốn báo công với ai đó để nhận đồng tiền bẩn thỉu sau những hành động lợi dụng anh linh của những người ngã xuống? Sự có mặt của chúng thực ra không phải để tưởng niệm, tri ân, mà để phá hoại, chống đối chính quyền. Vẫn là những hành động cũ rích, những luận điệu phản động, dối trá nhàm chán chả ai công nhận. Mà ngược lại chúng càng thể hiện những hành động kệch cỡm đó lại càng tự chứng minh bản chất của chúng là những kẻ vô đạo đức, khiến cho chúng ta thấy ghê tởm và đáng xấu hổ, lên án.

  Trả lờiXóa
 8. Những sự xấu xa độc ác đối với đồng bào và những âm mưu hành động bán đi chủ quyền đầy bẩn thỉu của VNCH đã được chứng minh qua lịch sử và bị chính những nhân chứng sống lên án nên chẳng có việc tưởng niệm nào cả. Họ là con dân nước việt Nam mà lại đi bán nước cho giặc để đạt được giàu sang phú quý.

  Trả lờiXóa
 9. Quần đảo Hoàng Sa vào tay giặc ngoại xâm khiến bây giờ, Đảng và Nhà nước ta mất nhiều công sức, tiền của để đấu tranh giành lại chủ quyền. Đó chính là hành động mà các chiến sĩ Việt Nam cộng hòa "chân chính" đã giúp chúng ta. Đó chính là việc tiêu tiền cho nên việc tưởng niệm xin miễn cho.

  Trả lờiXóa
 10. đối với lũ rân chủ thì tất cả chỉ là cái cớ thôi. chúng nó như một đám khóc thuê cho lũ phản động không hơn không kém. khi bất kỳ lý do gì chúng nó cũng hô hào biểu tình, tụ tập được ngay

  Trả lờiXóa
 11. tôi tin một ngày chúng ta sẽ đòi lại được Hoàng Sa vì Việt Nam có đủ bằng chứng chứng minh quần đảo Hoàng Sa luôn là một phần của Việt Nam và pháp luật quốc tế cũng đã công nhận chủ quyền lâu đời của nước ta đối với quần đảo này

  Trả lờiXóa
 12. rõ ràng là chúng ta đều nhận thấy hành động của lũ rận chủ này chỉ là hành động như những con rối, những kẻ vô ơn tự nhận là người yêu nước để kiếm ít đồng đô la lẻ

  Trả lờiXóa
 13. Những nhà hoạt động dân chủ không chỉ đơn thuần là tưởng nhớ những tử sĩ trong hải chiến Hoàng Sa mà ẩn sau đó là một âm mưu thâm độc. Đó là âm thầm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo. Và hơn thế nữa chúng đang lợi dụng điều này để khơi dậy lòng thù hận của những người từng thuộc chế độ VNCH cũ.

  Trả lờiXóa
 14. Một chiêu trò không hề mới mẻ của đám hoạt động dân chủ-cái tên nghe rất mĩ miều nhưng thực ra thì chỉ là một đám mọi rợ. Chúng là những kẻ chuyên đi lợi dụng những vấn đề bình thường để đả kích, chống phá, lừa lọc người dân. Hải chiến Hoàng Sa cũng là một chiêu trò của chúng, lợi dụng điều này để gây mất trạt tự, niềm tin trong nhân dân!

  Trả lờiXóa
 15. Tưởng niệm ư??? chúng tưởng niệm cái gì chứ??? chúng tưởng niệm những con người đã quay lưng với tổ quốc khi tổ quốc rất cần sao??? Hành động này của chúng nghe thì ôi sao mà cao cả thế, nực cười. Chẳng qua đây cũng chỉ là cái cớ để chúng che mắt thiên hạ thôi. Lũ rận ạ mọi người đã quá quên thuộc với những việc làm bẩn thỉu này rồi, giờ không lừa được ai nữa đâu, dừng lại đi. Càng có những hành vi bẩn thỉu với mục đích chống phá nhà nước ta thì chúng sẽ càng phải trả giá đắt thôi. Nếu không muốn sau này hối hận thì hãy dừng lại ngay đi, cái gì nó cũng có giá của nó cả ấy.

  Trả lờiXóa
 16. cần phải nhận thức được rằng, Việt Nam có đủ bằng chứng chứng minh quần đảo Hoàng Sa luôn là một phần của Việt Nam và pháp luật quốc tế cũng đã công nhận chủ quyền lâu đời của nước ta đối với quần đảo này. Nhà nước Việt Nam kiên quyết phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền quốc gia. Tuyệt đối không có việc “ký Công hàm bán nước, dâng nhượng Trường Sa - Hoàng Sa cho Trung cộng” như nhiều trang phản động đưa tin. Thế nhưng hành động tưởng niệm của các dận chủ thì không rõ có xuất phát từ lòng biết ơn không?

  Trả lờiXóa
 17. Hoạt động tưởng niệm của bọn chúng tưởng chừng như thật thiêng liêng nhưng tác giả tự hỏi rằng liệu mấy ai trong số những kẻ “dài cổ to mồm” kia hiểu rõ về trận hải chiến ở Hoàng Sa? Thực sự đến đó với mục đích là để tưởng niệm? Hay chỉ hành động như những con rối, những kẻ vô ơn tự nhận là người yêu nước. Nếu là người yêu nước thực sự tại sao phải cầm theo băng rôn, khẩu hiệu khi đi tưởng niệm để rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội? Hay chúng đang muốn báo công với ai đó để nhận đồng tiền bẩn thỉu sau những hành động lợi dụng anh linh của những người ngã xuống?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một hoạt động vô cùng vô nghĩa với những người dân Việt Nam mình , chúng ta không nên làm theo những trò hề của giới dân chủ cuội, và chúng ta phải có những quan điểm phản bác những suy nghĩ tiêu cực của họ đi thôi

   Xóa
 18. những kẻ chống phá chế độ lại lợi dụng dung dịp này phô trương thanh thế, căng băng rôn, khẩu hiệu kích động, chống đối Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ chống phá chính quyền là những kẻ không nên nhượng bộ và tha thứ, một năm mới đang tới, chúng ta cũng nên cảnh giác với những kẻ chuyên lợi dụng những người dân Việt Nam mình để kiếm hời

   Xóa
  2. Mong là người dân mình ý thức được việc này để tránh những trường hợp nghe theo những tên dân chủ cuội mà đi làm những chuyện xấu, và cũng mong là qua những lần như thế chúng sẽ sơm bị bóc mẽ một cách nhanh nhất

   Xóa
  3. Rôi sẽ có ngày chúng biết đâu là sự thật và bớt mù quáng đi thôi, hải chiến hoàng sa sẽ mãi là một chiêu trò cho chúng thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền mà thôi, nó không mang lại tác động tích cực đâu

   Xóa
 19. Sự có mặt của chúng thực ra không phải để tưởng niệm, tri ân, mà để phá hoại, chống đối chính quyền. Vẫn là những hành động cũ rích, những luận điệu phản động, dối trá nhàm chán chả ai công nhận

  Trả lờiXóa
 20. cứ đến ngày 19/01 hàng năm, ngày kỷ niệm trận hải chiến Hoàng Sa, những kẻ chống phá chế độ lại lợi dụng dung dịp này phô trương thanh thế, căng băng rôn, khẩu hiệu kích động, chống đối Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 21. iệt Nam có đủ bằng chứng chứng minh quần đảo Hoàng Sa luôn là một phần của Việt Nam và pháp luật quốc tế cũng đã công nhận chủ quyền lâu đời của nước ta đối với quần đảo này

  Trả lờiXóa
 22. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, lợi dụng việc giải giáp quân đội Nhật Bản và khi chính quyền Việt Nam Cộng hòa chưa kịp tiếp quản một số đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa theo như thỏa thuận của hiệp định Gieneve

  Trả lờiXóa
 23. Nhà nước Việt Nam kiên quyết phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền quốc gia. Tuyệt đối không có việc “ký Công hàm bán nước, dâng nhượng Trường Sa - Hoàng Sa cho Trung cộng” như nhiều trang phản động đưa tin

  Trả lờiXóa
 24. Cái dkm bọn "rận chủ lởm", cái "tộ sư chê" chúng bay bọn mất dạy. Chúng bay bị đồng tiền làm cho hoa mắt, chúng bay vì mấy đồng đô la mà bán cả đất nước dân tộc thế à. Nếu chúng bay yêu nước thật, nếu chúng bay có lòng cho dân tộc này thì chúng mày nên tập trung đi làm, đi ăn, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Chứ đừng có lợi dụng vong linh của những người đã chết mà chụp ảnh kiếm tiền, đừng có lợi dụng các chiến sĩ hải quân đã khuất bao lâu nay để làm cái cần câu cơm cho chúng bay

  Trả lờiXóa
 25. Đây là cái chiêu bài cũ rích của bọn rận chủ. Đây chỉ là cái trò mèo mà bọn rận chủ vẽ ra thôi mà. Năm nào chẳng vậy, mỗi dịp tết đến xuân về 19/01 là cái bọn rận chủ mất dạy chúng nó lại giở trò để kiếm tiền. Cái mịa bọn mất dạy, là con dân Việt Nam, mà chúng nó không đóng góp công sức để xây dựng nước Việt Nam hùng cường, mà lại vì mấy đồng tiền Tây mà lại phá hoại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. Đến hẹn lại lên cứ đến ngày 19/01 hằng năm là đám rận chủ lại túm tít lại với nhau sử dụng chiêu bài cũ. Vẫn cái trò mèo xưa nhất quả đất, vẫn cái trò hề cũ sỉ sì si mà cái bọn rận chủ sử dụng đi, sử dụng lại. Nếu chúng bay yêu nước thật, nếu thương mến 74 chiến sĩ hi sinh ở Hoàng Sa thì đừng lợi dụng vong linh các anh để kiếm tiền bẩn nữa

  Trả lờiXóa
 27. nhìn lại lịch sử, xét tương quan giữa hai lực lượng hải quân thì mới thấy đây là một màn kịch mà đằng sau là sự bắt tay của mỹ và trung quốc. vậy mà những kẻ tự nhận là con dân việt nam lại lấy cái ngày này ra để lấy cớ chống lại tổ quốc, đúng là đồ bán nước.

  Trả lờiXóa
 28. Sự kiện hải chiến Hoàng Sa xảy ra vào năm 1974 dưới thời kiểm soát của chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Đã có rất nhiều bài viết vạch trần sự hèn nhát, yếu kém của quân đội Việt Nam Cộng hòa nói chung, của hải quân Việt Nam Cộng hòa nói riêng. Cái thứ chế độ tay sai nhu nhược, hèn nhát không xứng đáng được vinh danh hay tưởng niệm gì cả, cần phải lên án hành động trao cho kẻ thù quyền kiểm soát vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Hành động kêu gọi tưởng niệm các sự kiện này chỉ là chiêu trò phá hoại của những phẩn tử xấu, những kẻ mạo danh dân chủ, nhân quyền làm tay sai cho các thế lực thù địch chống đối với Việt Nam. Sau mỗi hành động tưởng niệm của những cá nhân, hội nhóm cơ hội chính trị đều để lại hệ lụy xấu cho dân tộc ta thông qua những lời lẽ, bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật hiện tại và cả trong lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
 30. Thì bọn bán nước VNCH mất đất làm ăn bán nước của chúng nó nên chúng nó rêu rao nói xấu cũng là dễ hiểu thôi. Nhưng chúng không thể nào bẻ cong được sự thật. Đất nước thống nhất thì không thích cứ thích chia 5 sẻ 7 để cho người khác điều khiển làm sân chơi chống lại phe đối nghịch. Những việc làm này của hắn cũng là điều dễ hiểu !

  Trả lờiXóa
 31. cần phải nhận thức được rằng, Việt Nam có đủ bằng chứng chứng minh quần đảo Hoàng Sa luôn là một phần của Việt Nam và pháp luật quốc tế cũng đã công nhận chủ quyền lâu đời của nước ta đối với quần đảo này. Nhà nước Việt Nam kiên quyết phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền quốc gia. Những việc làm của trung quốc hiện tại ở trường biển đông đang bị lên án một cách mạnh mẽ!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ