Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN - KẺ ĐI NGƯỢC LẠI LỢI ÍCH DÂN TỘC


LOA LÀNG
Mấy ngày gần đây dư luận không khỏi bức xúc, lên án trước bệnh phẩm mang tiêu đề: “Năm 2018, CS sẽ phải giải thể mà không tốn một viên đạn” được đăng tải trên trang danlambao. Qua bệnh phẩm được biết từ ngày 27/12/2016 đến ngày 30/12/2016 tại Dòng chúa cứu thế Sài Gòn, những vị Linh mục trong văn phòng Công lý Hòa Bình của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đứng đầu là Linh mục Nguyễn Duy Tân đã tổ chức chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017” với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Nội dung của chương trình là tổ chức trao quà cho các “thương phế binh VNCH” ở Sài Gòn và các vùng phụ cận (Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An) với phần quà tết và 1 triệu đồng tiền mặt. Có thể thấy hành động của các vị Linh mục dòng chúa cứu thế Sài Gòn là hành động chống phá cách mạng bằng thủ đoạn hết sức tinh vi, trá hình, là hình thức đánh lận con đen khiến nhiều người không khỏi phẩn nộ lên án.
Linh mục Nguyễn Duy Tân
Linh mục Nguyễn Duy Tân, ảnh: internet
Chúng ta cần biết Nguyễn Duy Tân là ai ? Nguyễn Duy Tân là Linh mục đứng đầu Giáo xứ Thọ Hòa thuộc Dòng chúa cứu thế Sài Gòn được biết đến là một con người có tư tưởng chống phá đất nước, thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ với những đối tượng cơ hội chính trị với các thủ đoạn dựa vào các chiêu bài như dân chủ dân quyền, chính sách của Đảng ta về các vấn đề về dân tộc, tôn giáo, tự do tín ngưỡng và các vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước để  chống phá cách mạng nước ta. Gần đây nhất trong buổi tổng kết chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017” một lần nữa bộ mặt “quỷ đội lốt thầy tu” của vị Linh mục này cũng đã hiện nguyên hình. Phát biểu trước báo chí và các Thương phế binh Việt Nam cộng hòa, Linh mục Nguyễn Duy Tân nói rằng:  “Cộng sản VN sẽ bị giải thể vào năm 2018 và sẽ không mất một viên đạn nào. Năm 2018 là năm Việt Nam Cộng Hòa phục sinh dân tộc và Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền và Việt Nam sẽ trở nên thịnh vượng”. Đây là những lời lẽ bịa đặt vô căn cứ, không mang tính khoa học và chỉ mang tính chất chủ quan cá nhân của vị Linh mục chống phá cách mạng. Dù là bằng cách này hay cách khác đi chăng nữa thì hành động của linh mục này từ trước đến nay củng chỉ là tìm mọi phương cách nhằm kích động những phần tử phản động, bất mãn với Đảng, Nhà nước, chế độ ta; tập hợp, tạo dựng phe cánh, gây “điểm nóng” về xung đột, gây rối loạn tình hình chính trị, xã hội và khi có điều kiện thì xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản. Hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thể hiện ở việc Nguyễn Duy Tân luôn viện dẫn với các màn kịch nhiều hồi, nhiều lớp, với lý do “chăm lo cho xây dựng nền dân chủ, đem lại hạnh phúc cho người dân Việt Nam...”.
Thứ nữa, tác giả không nói thì chắc hẳn ai ai củng biết tội ác của lính Việt Nam cộng hòa đã gây ra cho nhân dân ta, họ có tư cách gì để được nhân dân ta tha thứ cho họ. Thực chất chỉ là một bè lũ ô hợp bán nước cầu vinh, một lũ bỏ lại dân tộc làm tay sai ngoại bang để rồi phải sống kiếp chui lủi đến hết cuộc đời. Thế nhưng mọi người luôn hỏi vì sao cái chế độ chết trôi Việt Nam cộng hòa với tội ác ngút trời, có sử dụng nước biển Đông gột rửa cũng không bao giờ hết tội lại khiến những kẻ bất nhân của hậu thế tôn sùng và hưởng ứng lớn như thế? Tác giả xin trả lời tất cả chỉ vì tiền, chứ chẳng có lý tưởng phỏng gì khi thứ chúng cần là tiền, phải có thật nhiều tiền để thay đổi cuộc sống hiện tại của chúng, để chúng hoàn thành giấc mơ tị nạn, mong ước sang Mỹ để sống một cuộc sống sung sướng, quên đi gốc gác nguồn cội anh hùng, nơi đẻ chúng ra, nuôi chúng lớn, cho chúng làm người lương thiện, nhưng chúng không hề muốn, chỉ muốn là súc vật chuyên đi gieo rắc những điều lập dị, nực cười, làm những trò hề rẻ tiền cho xã hội.
Thư chung năm 1980 có đoạn viết: “Là Hội Thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta quyết tâm gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước. Công đồng dạy rằng “Hội Thánh phải đồng tiến với toàn thể nhân loại và cùng chia sẻ một số phận trần gian với thế giới” (MV 40,2). Vậy chúng ta phải đồng hành với dân tộc mình, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình, vì quê hương này là nơi chúng ta được Thiên Chúa mời gọi để sống làm con của Người, đất nước này là lòng mẹ cưu mang chúng ta trong quá trình thực hiện ơn gọi làm con Thiên Chúa, dân tộc này là cộng đồng mà Chúa trao cho chúng ta để phục vụ với tính cách vừa là công dân vừa là thành phần Dân Chúa.” Là một Linh mục, Nguyễn Duy Tân không những không tuân thủ điều răn dạy, chẳng mang lại tốt đẹp gì cho Giáo hội, cho con chiên của họ mà ngược lại chỉ mang đến những điều dơ dáy, nhem nhuốc, phản đạo, lừa Chúa, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Thiết nghĩ cần phải sớm trường trị nghiêm minh trước pháp luật từ đó là gương, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng tôn giáo chống phá đất nước.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/05/2017 09:29:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Duy Tân một linh mục không những không tuân thủ điều răn dạy, chẳng mang lại tốt đẹp gì cho Giáo hội, cho con chiên của họ mà ngược lại chỉ mang đến những điều dơ dáy, nhem nhuốc, phản đạo, lừa Chúa, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Thiết nghĩ cần phải sớm trường trị nghiêm minh trước pháp luật từ đó là gương, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng tôn giáo chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. những lời lẽ bịa đặt vô căn cứ, không mang tính khoa học và chỉ mang tính chất chủ quan cá nhân của vị Linh mục Nguyễn Duy Tân. Dù là bằng cách này hay cách khác đi chăng nữa thì hành động của linh mục này từ trước đến nay củng chỉ là tìm mọi phương cách nhằm kích động những phần tử phản động, bất mãn với Đảng, Nhà nước, chế độ ta;

  Trả lờiXóa
 4. Là một linh mục mà vẫn muốn dấn thân vào giới chính trị, muốn làm chính trị, hẳn là NGuyễn Duy Tân đã quên mất đi sứ mệnh của một vị cha xứ nên mới có những hành động kèm phát ngôn như vậy. Thời đại nào rồi mà vẫn còn mơ màng về cái chế độ tay sai kia cơ chứ. Một vị linh mục ngu dốt!

  Trả lờiXóa
 5. Thời nào rồi mà còn có những suy nghĩ là thể chế VNCH sẽ trở lại chứ. Hằn là ông linh mục Tân này ngồi trong nhà thờ lắm giờ sinh ra bệnh ảo tưởng rồi. Hay là ông ta nghĩ giờ đây đám VNCH kia đã đủ thế và lực để có thể trở về VN làm chuyện. Nếu như thế thật thì đã không có chuyện chúng phải chạy đi bám váy xin ăn bọn đế quốc tư bản!

  Trả lờiXóa
 6. Thực chất chỉ là một bè lũ ô hợp bán nước cầu vinh, một lũ bỏ lại dân tộc làm tay sai ngoại bang để rồi phải sống kiếp chui lủi đến hết cuộc đời. Thế nhưng mọi người luôn hỏi vì sao cái chế độ chết trôi Việt Nam cộng hòa với tội ác ngút trời, có sử dụng nước biển Đông gột rửa cũng không bao giờ hết tội lại khiến những kẻ bất nhân của hậu thế tôn sùng và hưởng ứng lớn như thế?

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Duy Tân là Linh mục đứng đầu Giáo xứ Thọ Hòa thuộc Dòng chúa cứu thế Sài Gòn được biết đến là một con người có tư tưởng chống phá đất nước, thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ với những đối tượng cơ hội chính trị với các thủ đoạn dựa vào các chiêu bài như dân chủ dân quyền, chính sách của Đảng ta về các vấn đề về dân tộc, tôn giáo, tự do tín ngưỡng và các vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước để chống phá cách mạng nước ta. Cái con người này không đáng được khoác lên người chiếc áo linh mục, hắn ta khoác lên chỉ tổ làm xấu đi hình ảnh của tôn giáo mà thôi, con người này cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của nhà nước, bởi chỉ có thế mới làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 8. Là một Linh mục, Nguyễn Duy Tân không những không tuân thủ điều răn dạy, chẳng mang lại tốt đẹp gì cho Giáo hội, cho con chiên của họ mà ngược lại chỉ mang đến những điều dơ dáy, nhem nhuốc, phản đạo, lừa Chúa, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Thiết nghĩ cần phải sớm trường trị nghiêm minh trước pháp luật từ đó là gương, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng tôn giáo chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. linh mục Nguyễn Duy Tân đang ngày càng đi quá xa rồi, đường đường là 1 vị linh mục, mà lại còn muốn làm chính trị, điều này hết sức vô lí và không bình thường. tốt hơn hết là NGuyễn Duy Tân hãy làm tốt công việc của 1 vị linh mục, đó là xây dựng giáo hội, khuyên bảo các con chiên làm điều đúng đắn thay vì đi xuyên tac, bôi nhọ hình ảnh của quốc gia. đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, của dân tộc như vậy. VNCH đã chết, và chết mãi mãi rồi, không thể hồi sinh được đâu

  Trả lờiXóa
 10. Nghe ông ta phân tích là đủ biết không phải là người am hiểu chính trị rồi, vì nếu am hiểu thì không thể dự báo một sự kết thúc ngớ ngẩn đến như vậy được

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ cần phải sớm trường trị nghiêm minh trước pháp luật từ đó là gương, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng tôn giáo chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Duy Tân không xứng đáng làm một Linh Mục, ông ta lợi dụng thiên chúa giáo để tổ chức các buổi sinh hoạt xuyên tạc tình hình kích động người dân tham gtia vào các hoạt động chống đối biểu tình.

  Trả lờiXóa
 13. theo tôi thì việc làm của FORMOSA là sai nhưng mọi người làm thế này cũng không đúng đâu , như thế này là tụ tập đông người gây mát trật tự , ách tăc giao thông làm tình hình thêm phức tạp mà thôi mọi người à. Tất cả mục đích của Nguyễn DUy Tân Làm chỉ vì mục đích cá nhân của mỗi mình hắn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 14. cha đạo là ngưỡi dẫn dắt conc hiên mà còn có những phát ngôn như thế thì giáo dân biết tin vào ai đây nhỉ,. không hiểu ông này đang nghĩ cái gf nữa có xứng đáng với tấm áo chúa không ?? nói chung là các cha đao càng ngày càng bộc lộ những bvản chát xấu cuảt miònh ra và làm xấu đi chính hình ảnh của mình

  Trả lờiXóa
 15. Trong hiểu đạo và sống đạo có viết, đáng buồn thay là một số người có trách nhiệm và sứ mạng rao giảng chân lý, làm chứng cho sự thật, lại nhắm mắt, bịt tai trước những thực tế gian ác, dối trá, lừa đảo, bất công và bóc lột người, không hiểu nỏi ông ta là cha đạo cái kiểu quái gì nữa

  Trả lờiXóa
 16. Đã là tôn giáo thì k nên nói chuyện chính trị. Việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng. K lo ngồi suy nghĩ làm thế nào để sống tốt đời đẹp đạo, giảng cho các giáo dân làm những điều hay lẽ phải. Suốt ngày làm mất đi sự bình yên của đất nước

  Trả lờiXóa
 17. Sao ko sử bắn nó luôn nhỉ,nghe mà bm,ông đã tôt chưa,mà đi nói xấu người linh mục các ông dk giạy để đi nói xấu người khác à,ko ai cấm.nhưg nghĩ để đấy thôi,ông nói xấu người khác,thi người khác nói ông,,ko có vị lãnh tụ vĩ đạy tìm ra đường cứu nước và đem
  Lại độc lập,có ông ngay hôm nay ko,hay bây giơ đang làm nô nệ ở đâu đó r

  Trả lờiXóa
 18. Bác Hồ cả cuộc đời duy chỉ có một sai lầm duy nhất đó là cho phép truyền bá cái đạo này vào Việt Nam! Bác chỉ nghĩ ý tốt còn bọn cha chiên chúng nó thì ko còn gì để nói nưa.Càng ngày t càng thấy Công giáo đang lợi dụng đức tin của giáo dân để chia rẽ tình đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 19. Tôi xin lỗi những ai theo đạo thiên chúa giáo nhé đạo của các bạn ko xấu nhưng đạo của các bạn có những con người làm xấu đi hình ảnh của đạo minh làm nhiều người nghĩ các bạn rất xấu.Pháp luật đang ẩn ở đâu sao lại để cho loại phản đồ này đăng lên mạng XH làm cho dân chúng hoang mang vậy , phải bắt hết nhốt sạch và cắt lưỡi chúng đi hết nói láo toét

  Trả lờiXóa
 20. Việc họ kéo vào để thể hiện sự bức xúc đối với vị linh mục Nguyễn Duy Tân - Kẻ có nhiều phát ngôn ngông cuồng, xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, dựng chuyện về thực tế xã hội cũng chẳng có gì là khó hiểu. Còn việc họ có tấn công Nguyễn Duy Tân hay không thì việc đó là của cơ quan chức năng. Mà chẳng lẽ 20 người lao vào nhà thờ lại có thể tấn công được vị linh mục với sự bảo vệ của hàng trăm tín đồ hay sao :))) Đòi tự do ngôn luận mà họ đến để "trao đổi" thì lại la làng vậy là sao :3

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ