Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

LÀ CỜ BA SỌC VÀ SỰ KỆCH CỠM CỦA ĐÁM DÂN CHỦ


HY VĂN
Như bạn đọc đã biết, thời gian gần đây, nhiều đối tượng có tư tưởng phản động, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam lợi dụng các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội xảy ra trên đất nước ta hay xảy ra trên đất nước khác nhưng có liên quan đến Việt Nam để xuyên tạc, bóp méo tình hình đất nước qua đó quy chụp, nói xấu và vu khống chính quyền nhằm hạ uy tín từng bước hạ bệ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với quần chúng nhân dân. Một trong những thủ đoạn đó mà chúng thường sử dụng đó là khai thác triệt để sự mâu thuẫn hai miền Nam Bắc, cho rằng miền Bắc cho quân đội vào để xâm chiếm miền Nam, cướp đất của chúng và đặc biệt là chuyện cờ ba sọc của Việt Nam Cộng hòa trước đây và lá cờ đỏ sao vàng của đất nước Việt Nam hiện tại.
Trước đây, có rất nhiều sự kiện có liên quan đến hai lá cờ này được các đối tượng thù địch với Việt Nam đưa ra bàn tán trên cộng đồng mạng như việc hai đối tượng Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn, âm mưu gây nổ và dán cờ vàng ba sọc đỏ tại các khu dân cư khoảng giữa tháng 10/2012; ngày 12/4/2015, đối tượng Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) trong quá trình biểu tình lấy danh nghĩa là vì môi trường tại Hà Nội đã mặc bộ quân phục của lính Việt Nam Cộng hòa có in hình lá cờ ba sọc… và gần đây nhất là sự kiện của cô ca sĩ Mai Khôi bày tỏ tình cảm với lá cờ ba sọc này.
C:\Users\Admin Windows 8\Pictures\mai_khoi_2.jpeg
Ca sĩ Mai Khôi và trò hề của đám dân chủ, ảnh minh họa
Trên các trang mạng như Dân làm báo hay Dân luận đều đăng tin về hành động này của Mai Khôi (các bạn có thể xem chi tiết bài viết trên hai trang này tại http://danlambaovn.blogspot.com/2017/01/quyen-tu-do-cua-ca-si-mai-khoi.html và tại https://www.danluan.org/tin-tuc/20170113/mai-khoi-va-quyen-tu-do-bay-to-thai-do-voi-la-co cùng nhiều trang báo mạng khác nữa). Có thể khẳng định rằng, Đảng và Nhà nước ta đang khuyến khích dân chủ, tiến bộ, tiệm cận với các nước tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, bất kỳ thể chế của mỗi nước đều có sự đặc thù riêng mỗi nước (kể cả các nước theo Chủ nghĩa tư bản mà gần gũi nhất là Anh và Mỹ đều có chính sách khác nhau), do đó không thể so sánh khập khiễng như mấy tác giả trên các trang mạng nêu trên cho rằng Chính quyền Việt Nam “bóp cổ”, “bóp họng” con người được. Hơn nữa, nếu đọc kỹ các bài viết này đều có chung một điểm chung đó là sự kiện là vậy nhưng đó chỉ là cái cớ để các tác giả tuyên truyền, quy chụp và nói xấu Chính quyền Việt Nam mà thôi chứ bản chất của nó không hề dừng lại ở hai lá cờ.
Chuyện tự do bày tỏ tình cảm với lá cờ ba sọc là quyền của ca sĩ Mai Khôi nhưng nếu cô ca sĩ này là công dân Mỹ thì lại khác. Đằng này lại sinh sống ở trên đất nước Việt Nam. Nếu như gia đình nhà ca sĩ này có ai đó trước đây làm việc cho chế độ Việt Nam Cộng hòa thì có thể hiểu được động cơ của việc làm này. Tuy nhiên, giả sử mà không có chuyện đó thì quả thực Mai Khôi là một kẻ vô ơn, coi thường dân tộc Việt Nam, không biết đến công lao của bao người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và bình yên của Tổ quốc. Hoặc cũng có thể có một giả thiết nữa đó là việc các đối tượng chính trị đã, đang sử dụng cô ca sĩ này như một con cờ chính trị để chúng sai khiến hay cùng lắm là một cái cớ để chống chính quyền Việt Nam mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/16/2017 03:41:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

54 nhận xét:

 1. Đảng và Nhà nước ta đang khuyến khích dân chủ, tiến bộ, tiệm cận với các nước tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, bất kỳ thể chế của mỗi nước đều có sự đặc thù riêng mỗi nước (kể cả các nước theo Chủ nghĩa tư bản mà gần gũi nhất là Anh và Mỹ đều có chính sách khác nhau), do đó không thể so sánh khập khiễng như mấy tác giả trên các trang mạng nêu trên cho rằng Chính quyền Việt Nam “bóp cổ”, “bóp họng” con người được. Hơn nữa, nếu đọc kỹ các bài viết này đều có chung một điểm chung đó là sự kiện là vậy nhưng đó chỉ là cái cớ để các tác giả tuyên truyền, quy chụp và nói xấu Chính quyền Việt Nam mà thôi chứ bản chất của nó không hề dừng lại ở hai lá cờ.

  Trả lờiXóa
 2. Bóp méo tình hình đất nước qua đó quy chụp, nói xấu và vu khống chính quyền nhằm hạ uy tín từng bước hạ bệ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với quần chúng nhân dân. Một trong những thủ đoạn đó mà chúng thường sử dụng đó là khai thác triệt để sự mâu thuẫn hai miền Nam Bắc

  Trả lờiXóa
 3. thời gian gần đây, nhiều đối tượng có tư tưởng phản động, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam lợi dụng các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội xảy ra trên đất nước ta hay xảy ra trên đất nước khác nhưng có liên quan đến Việt Nam để xuyên tạc, bóp méo tình hình đất nước qua đó quy chụp, nói xấu và vu khống chính quyền nhằm hạ uy tín từng bước hạ bệ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Mai Khôi thực sự là người có học mà không có khôn, được đi đây đi đó nhưng chẳng học được cái gì hay ho cả mà chỉ toàn học được những cái láo lếu, những cái mà người dân bình thường cũng không bao giờ phạm phải. đó là đi tôn sũng 1 chế độ đã lỗi thời, chế độ đã giết hại biết bao nhiêu con người Việt Nam, Mai Khôi thật đáng xấu hổ khi không biết lựa chọn đâu là lẽ phải để đứng về, quay lại với lợi ích của quốc gia dân tộc như vậy thì có lẽ sẽ chẳng có ai quan tâm đến Mai KHôi là ca sĩ nữa, mà chỉ biết đó là một ả rận chủ, ả bán nước

  Trả lờiXóa
 5. Cái lá cờ ba sọc gắn liền với tội ác cực điểm của Việt Nam Cộng Hòa mà giờ bọn họ lại tỏ cái tình cảm như vậy thì thật sự buồn cho những công dân Việt Nam này quá. Đã có biết bao người đã ngã xuống để có thể loại bỏ cái chế độ tàn ác này, đem lại cuộc sống yên bình như ngày hôm nay. Đám rận chủ này đúng là những kẻ vô ơn, coi thường dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Một trong những thủ đoạn đó mà chúng thường sử dụng đó là khai thác triệt để sự mâu thuẫn hai miền Nam Bắc, cho rằng miền Bắc cho quân đội vào để xâm chiếm miền Nam, cướp đất của chúng và đặc biệt là chuyện cờ ba sọc của Việt Nam Cộng hòa trước đây và lá cờ đỏ sao vàng của đất nước Việt Nam hiện tại.

  Trả lờiXóa
 7. Thưa cô ca sĩ Mai Khôi cô mang cái danh là ca sĩ, là một nghệ sĩ thì hãy làm tốt vai trò của mình đi, lo mà hát cho hay lo mà tiếng hát của mình đi vào trong lòng khán giả, lo mà truyền tải thật tốt nội dung của mỗi tác phẩm, mỗi bài hát. Cô lo cho cái sự nghiệp của mình đi chứ đừng ba lăng nhăng nữa

  Trả lờiXóa
 8. Cái bọn ca sĩ Mai khôi, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên,... là bọn mất dạy.Bọn thủ dâm chính trị, bọn lí luận cùn, đồ "dân chủ" lởm. Mịa chúng bay chúng bay đang mang dòng máu Việt Nam trong người mà chúng mày lại phản quốc thế hả bọn mất dạy

  Trả lờiXóa
 9. Bao giờ chẳng vậy, đến hẹn lại lên mỗi khi đất nước có sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa quan trọng là y như rằng bọn rận chủ lại xúm lại xuyên tạc, bịa đặt. Âm mưu của chúng là phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại nội bộ đoàn kết Đảng. Cái lũ chúng nó âm mưu rất thâm độc nhưng kết cục thì chẳng có tí méo nào kết quả cả. Thất bại tràn trề cho cái đám rận chủ nửa ùa mất dạy.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ nào cô ca sĩ Mai Khôi này sẽ là quân cơ tiếp theo của Việt Tân và lũ phản động? Việc lợi dụng công dân Việt Nam để thực hiện âm mưu đê hèn của chúng là hoạt động thường xuyên, không ít công dân Việt Nam do lập trường tư tưởng không vững vàng hoặc vì lí do kinh tế hay xuất phát từ một lý do nào khác nữa mà họ bi các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện các hành vi chống Đảng, Nhà nước. Và hành động lần này của Mai Khôihành động lần này của Mai Khôi- một công dân Việt Nam là một hành động không hề đúng đắn, cô này cần xem xét lại thái độ, nhận thức lý tưởng cách mạng của mình. Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng cần có các biện pháp quản lý chặt chẽ, tránh trường hợp Mai Khôi tiếp tuc thực hiện hành vi chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện tự do bày tỏ tình cảm với lá cờ ba sọc là quyền của ca sĩ Mai Khôi nhưng nếu cô ca sĩ này là công dân Mỹ thì lại khác. Đằng này lại sinh sống ở trên đất nước Việt Nam. Nếu như gia đình nhà ca sĩ này có ai đó trước đây làm việc cho chế độ Việt Nam Cộng hòa thì có thể hiểu được động cơ của việc làm này. Tuy nhiên, giả sử mà không có chuyện đó thì quả thực Mai Khôi là một kẻ vô ơn, coi thường dân tộc Việt Nam, không biết đến công lao của bao người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và bình yên của Tổ quốc. Hoặc cũng có thể có một giả thiết nữa đó là việc các đối tượng chính trị đã, đang sử dụng cô ca sĩ này như một con cờ chính trị để chúng sai khiến hay cùng lắm là một cái cớ để chống chính quyền Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. có rất nhiều sự kiện có liên quan đến hai lá cờ này được các đối tượng thù địch với Việt Nam đưa ra bàn tán trên cộng đồng mạng và sự so sánh kệch cỡm của đám dân chủ nghe thật vô lý. Ai cũng có quyền tình cảm với là cờ ba sọc này nhưng đối với những công dân việt Nam thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. cũng may vừa ròi nhân dân chúng ta đã sang suốt không cho ca sỹ Mai Khôi ứng cử vào đại biểu quốc hội. chứ không cái cô ca sỹ này mang vào phòng họp quốc hội là một lá cờ vàng

  Trả lờiXóa
 14. chắc hẳn qua hành động vừa rồi chúng ta nhận ra rằng Mai Khôi là một kẻ vô ơn, coi thường dân tộc Việt Nam, không biết đến công lao của bao người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và bình yên của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 15. tôi thấy ca sỹ mai khôi đúng như một con rối chính trị dưới tay của đám phản động và bọn rân chủ. khi có những hành động hết sức ngớ ngẩn ngoài chuyên môn của minh

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất của những kẻ xấu xa. cũng có thể có một giả thiết nữa đó là việc các đối tượng chính trị đã, đang sử dụng cô ca sĩ này như một con cờ chính trị để chúng sai khiến hay cùng lắm là một cái cớ để chống chính quyền Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Các cụ ta có câu "Chơi với chó, chó liếm mặt". Công nhận lũ rận này cứ thấy chúng ta nhân nhượng vì yên ổn cho đất nước là chúng nghĩ những người như chúng ta sợ chúng. Nghĩ rằng mình có thể làm nên chuyện để hầu bao dày mà ảo tưởng sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 18. CỜ vàng ba sọc là thứ mà chúng ta những người dân VN chúng ta càm thấy khinh bỉ và nhìn nhận nó như một thứ lưu ong một sự quái thai không chấp nhận được, Bởi vì những kẻ đó làm ảnh hưởng đến dân tộc phá hoại dân tộc đất nước của mình

  Trả lờiXóa
 19. Lá cờ vàng ba sọc là biểu tượng cho một đế chế ngu xuẩn, hèn hạ và kệch cỡm. Đó là thứ mà trong mắt mỗi người Việt chân chính là cả sự căn thù sâu sắc. Bởi biết bao nhiêu máu của người Việt Nam vô tội đã phải đổ xuống, chỉ vì những hành động vô nhân đạo của lũ ngụy quyền hèn hạ

  Trả lờiXóa
 20. Trong lịch sử VN từ ngày lập quốc đến nay, chưa có ông vua hay tổng thống nào hèn hạ và khốn nạn như Lê chiêu Thống và Nguyễn phú Trọng. Cõng rắn cắn gà nhà, chỉ lo giữ đảng còn đất nước, nhân dân có chết dưới tay TQ thì cũng mặc kệ.

  Biên giới, biển đảo đang bị TQ chiếm đóng mà đi ký kết hợp tác song phương toàn diện với giặc thì chỉ có bọn chó cs mới làm như vậy.

  (Phóthườngdân)

  Trả lờiXóa
 21. Chính quyền xhcnvn đã không dám tổ chức tưởng niệm những người lính ngã xuống để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 mà lại điều động những nhóm quấy rối, phá hoại những buổi tưởng niệm do người dân tổ chức thì đó là biểu hiện của:
  1. Đớn hèn.
  2. Ti tiện.
  3. Sợ hãi.
  4. Yếu ớt.
  Cả một chính thể có công an, an ninh, quân đội, vũ khí, nhà tù và độc quyền báo chí truyền thông mà lại sợ hãi, yếu ớt trước một ngày tưởng niệm đến độ phải chơi những trò đớn hèn và ti tiện thì "vinh quang" và "anh hùng" thật.

  (Hoang Ngoc Dieu)

  Trả lờiXóa
 22. Gửi các tờ báo, nhà báo có giấy phép của nhà nước này!

  Nếu ngày hôm nay các vị không có một dòng nào về một trang sử đau buồn của dân tộc, về hành vi xâm lược của Trung Quốc khi dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa của Tổ quốc vào ngày 19.1.1974, mặc nhiên các vị là kẻ phản quốc vì im lặng nghĩa là chấp nhận sự xâm lược của kẻ thù.

  Tôi sẽ ói vào các vị nếu các vị nói về lòng yêu nước!

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 23. GIA TÀI CỦA MẸ,MỘT BỌN LAI CĂNG.
  GIA TÀI CỦA MẸ, MỘT LŨ BỘI TÌNH.

  Ngày 19/1/1974 , 43 năm trước khi các anh chiến đấu và hy sinh đến 74 người thì chúng trơ mắt đứng ngó.
  Ngày 14 /3/1988 ,29 năm trước chúng đưa 64 tấm bia ra Gạc Ma cho Trung Quốc tập bắn.
  Trước ngày kỷ niệm HẢI CHIẾN HOÀNG SA năm nay chúng nhanh tay đi sứ sang TRUNG QUỐC để ký 15 văn kiện bán nước .
  Chúng là ai ?

  (DHL)

  Trả lờiXóa
 24. Bất chấp sự lo ngại của người dân về âm mưu phá hoại và bành trướng của Trung Quốc. Nhà cầm quyền Hà Nội vẫn ký các văn kiện cam kết quy phục hoàn toàn Bắc Kinh.

  Bất chấp sự phản đối Formosa và phớt lờ đời sống khốn khổ của ngư dân miền Trung và môi trường biển Việt Nam. Nhà cầm quyền vẫn bảo vệ sự tồn tại của Formosa đang xả độc ra từng ngày.

  Bất chấp sự lên tiếng về việc tàn phá cảnh quan thiên nhiên bằng dự án cáp treo Son Doong. Nhà cầm quyền vẫn phê duyệt để dự án được tiến hành.

  Bất chấp sự bảo tồn không gian di tích cổ về tôn giáo và văn hoá. Nhà cầm quyền vẫn tiến hành giải toả trắng.

  Một nhà cầm quyền đang bất chấp mọi thứ lợi ích cả về thể xác lẫn tinh thần của người dân như thế thì có xứng đáng gọi là chính quyền "của dân, do dân và vì dân" không?

  (Nguyễn Hồ Nhật Thành)

  Trả lờiXóa
 25. Bao giờ chẳng vậy, đến hẹn lại lên mỗi khi đất nước có sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa quan trọng là y như rằng bọn rận chủ lại xúm lại xuyên tạc, bịa đặt. Âm mưu của chúng là phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại nội bộ đoàn kết Đảng. Cái lũ chúng nó âm mưu rất thâm độc nhưng kết cục thì chẳng có tí méo nào kết quả cả. Thất bại tràn trề cho cái đám rận chủ nửa ùa mất dạy.

  Trả lờiXóa
 26. Để Formosa tiếp tục tồn tại thì việc tăng giá xăng lên 8.000 đồng để bảo vệ môi trường là vô lý là sự ngụy biện là xảo trá trong cái vỏ bao trùm sự bóc lột nhân dân của tà quyền cộng sản

  (Lập Lại)

  Trả lờiXóa
 27. NGƯỜI TA CHẾT KHI NÀO?

  "Người ta chết khi không dám đứng lên cho lẽ phải. Người ta chết khi không dám đứng lên vì công lý. Người ta chết khi không dám khẳng định sự thật".

  Một cách ngắn gọn: "Cuộc đời bắt đầu kết thúc khi ta câm lặng trước những điều lẽ ra phải lên tiếng".

  Mục sư Martin Luther King

  Trả lờiXóa
 28. Bài học Miến Điện

  Tháng 8/2007 việc chính quyền quân phiệt Miến Điện tăng giá xăng đột ngột đã châm ngòi làm bùng nổ các cuộc biểu tình của toàn dân do các vị cao tăng Phật giáo lãnh đạo, mà báo chí quốc tế thời đó gọi là "cách mạng áo vàng".

  Mặc dù các cuộc biểu tình cuối cùng đã thất bại do sự trấn áp tàn bạo của giới quân sự Miến Điện, trong đó có việc sử dụng bọn côn đồ xã hội đen, cách mạng áo vàng đã làm lung lay tận gốc quyền lực của chính quyền quân phiệt, buộc họ phải chấp nhận từng bước cải cách chính trị, mà vài năm sau cả thế giới chứng kiến sự cáo chung của chế độ độc tài ở Miến Điện.

  Gần 10 năm sau, Việt Nam đang dần bước đến tình hình giống Miến Điện trước đây, khi nhà cầm quyền dự định áp dụng sắc thuế gọi là "bảo vệ môi trường" mà hậu quả sẽ làm giá xăng tăng vọt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của mọi tầng lớp nhân dân, và gia tăng tình trạng bần cùng hoá của dân đen nghèo khổ.

  Dù không muốn người dân phải còng lưng gánh chịu sự bóc lộ ngày càng thậm tệ của tầng lớp thống trị xã hội Việt Nam ngày nay, nhưng để thúc đẩy những biến chuyển long trời lở đất làm thay đổi tương lai dân tộc, một cuộc cách mạng áo vàng quả thật rất cần thiết lúc này.

  Nhà cầm quyền Việt Nam nên học lại bài học Miến Điện 10 năm trước để hành động khôn ngoan hơn. Đây là lời khuyên thật lòng!

  LS Lê Công Định

  Trả lờiXóa
 29. Người Cộng sản sợ nhất là điều gì ?

  - Là bạo lực ? Chắc chắn không, vì họ vốn là bậc thầy về sử dụng bạo lực, họ còn sợ ai chứ.
  - Là đói nghèo và lạc hậu ? Dĩ nhiên không, vì Cộng sản sinh ra từ đói nghèo, họ luôn biết cách vơ vét của cải từ người nghèo để làm giàu cho chính mình.

  Vậy người Cộng sản sợ nhất điều gì ? Đơn giản thôi, họ sợ SỰ THẬT. Nói đến chủ nghĩa Cộng sản là nói đến tuyên truyền, dối trá và mị dân. Một khi sự thật bị phơi bày thì chủ nghĩa Cộng sản chẳng còn lý do gì để tồn tại nữa.

  Đấy là lý do họ luôn tìm cách "bịt mồm" nhân dân, bất cứ ai dám nói ra sự thật đều mặc nhiên trở thành kẻ phản động cần phải bị tiêu diệt, bất kể người đó thuộc tầng lớp nào trong xã hội.

  Nguyen Thuy Linh
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 30. Ai cũng biết lá cờ vàng ba sọc kia là của đám vong nô VNCH, cái chế độ chịu nhục nhã làm tay sai cho bọn đế quốc tàn ác, cái chế độ bán nước, bán dân tộc.Vậy thử hỏi một người công dân VN mà có những "bày tỏ tình cảm" về lá cờ ba que kia thì có xứng đáng với trách nhiệm của một người công dân VN, xứng đáng sống trên đất nước này sao?

  Trả lờiXóa
 31. Con đĩ Mai Khôi lại làm trò hề, đúng bản chất là một con đĩ vô học, ả ta cùng đám rận đang ôm mộng ảo vọng về chế độ cũ, chế độ tay sai của bọn xâm lược Mỹ là VNCH sẽ giành lại chính quyền.Đúng là óc bã đậu thì có nói như thế nào cũng không thay đổi được mà! Cái loại tôn thờ ngoại bang như mụ ta thì nên cho cút khỏi cái đất nước này cho nó sạch sẽ

  Trả lờiXóa
 32. nếu đọc kỹ các bài viết này đều có chung một điểm chung đó là sự kiện là vậy nhưng đó chỉ là cái cớ để các tác giả tuyên truyền, quy chụp và nói xấu Chính quyền Việt Nam mà thôi chứ bản chất của nó không hề dừng lại ở hai lá cờ.

  Trả lờiXóa
 33. Nếu không có Đảng dân tộc ta sẽ mãi chịu cảnh nô lệ dưới bàn tay của các thế lực ngoại xâm.Mọi người cần tỉnh táo đừng để bị cài bậy của những kẻ xấu mà trở thành tội đồ của Tổ quốc.Cái lợi của một số ít người vì mấy đồng bọn phản động thuê đứng đường sẽ làm hỏng nhân cách người Việt vì chính họ tiếp tay cho cái ác. Thật kinh tởm. Phải dẹp bỏ nó vì một cuôc sống tốt đẹp và hạnh phúc của muôn dân

  Trả lờiXóa
 34. nhiều người cứ bảo con mụ này là trung hoà,khách quan giữa hai phe.riêng cá nhân tôi thì chả thấy nó trung hoà đéo gì cả mà chính xác hơn là coi thường dân tộc.miệt thị lá cờ tổ quốc thì đúng hơn.loại ăn cháo đá bát này có sống thì cũng đ biết điều đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lá cờ ba sọc là chuyện của quá khứ rồi, đó là một chuyện không nên nhắc lại nựa và nhiều lúc những nhà dân chủ cuội nhắc lại cũng chỉ vì mục đích chống chính quyền mà thôi, chứ không có tác dụng khác các bác à

   Xóa
 35. Cứ tạo những diễn đàn công khai, thảo luận những vấn đề thời đại liên quan với nước ta. Thái độ xây dựng, lời văn tôn trong nhau. Toàn dân theo dõi, quan sát. Sợ quái gì đám phá rối?còn cái lũ phản động này cứ bắt hết mẹ đi . càng nhân nhượng với chúng chúng càng lấn tới ko biết thân biết phận đâu mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không hiều là những nhà dân chủ cuội mang những hình ảnh lá cờ ra để làm gì, định chống phá VIỆT Nam một cách cực đoan hơn ư, tôi nghĩ là người Việt mình nên cố gắng phát huy những giá trị hiện tại chứ chủ quan duy ý chí là không nên

   Xóa
 36. Trong khi TQ đang lấn lướt và chiếm đóng đất đai và hải đảo của chúng ta, và trong khi Hoa Kỳ có những động thái tích cực ngăn chặng TQ thì TBT Nguyễn Phú Trọng lại đi chầu Bắc Kinh, và ký 15 hiệp ước hợp tác với Trung Quốc. Trước những động thái bị lên án là hèn nhát và đi ngược lại quyền lợi quốc gia của Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN, thì triển vọng VN "lấy lại" Hoàng Sa trong tương lai như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đang làm điều đó nhưng mà nhiều nhà dân chủ cuội lại ứng xử một cách thiếu khách quan, luôn nghĩ tới cái lợi ích của họ mà không biết rằng đất nước có thống nhất thì mời có điều kiện phát huy các giá trị bản thân

   Xóa
 37. NHỮNG MÓN QUÀ KHỐN NẠN

  Tặng ảnh ông Hồ cho người già. Tặng cờ cho dân… ăn Tết. Không biết tự bao giờ, người ta nghĩ ra được những món quà khốn nạn đến thế.

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một lá cờ có thể cho chúng ta biết được về chế độ ngụy ngày xưa, đó là một vết nhơ của lịch sử VIỆT Nam, tuy nhiên, nó cũng là một điều hết sức đang buồn và đáng lo ngại vì họ cứ mãi không quên lịch sử

   Xóa
 38. TẠI SAO TÔI BỎ CỜ ĐỎ ĐỂ ĐI VỚI CỜ VÀNG.
  Đặng Xương Hùng
  16/1/2017

  Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng. Tôi muốn chia sẻ với cả hai bên, cả bên cộng đồng hải ngoại và cả bên nhen nhúm đấu tranh, tức bắt đầu từ chối cờ đỏ.

  Sao cho cả hai bên đều có cách tiếp cận bao dung hơn và thấu hiểu nhau hơn. Tôi cho rằng vụ Mai Khôi không phải là đầu tiên mà cũng không phải là cuối cùng, sẽ tiếp tục có những vụ tương tự. Tranh luận qua lại là cần thiết, nhưng làm sao sau mỗi lần tranh luận, hai bên càng thông hiểu và gần lại với nhau hơn, tránh được sự trục lợi của cộng sản.

  Cách đây khoảng mười lăm - hai mươi năm trở về trước, người Việt trong và ngoài nước chúng ta rõ ràng bị chia rẽ bởi một làn ranh rạch ròi : cờ đỏ - cờ vàng. Hoặc anh đứng bên này, hoặc anh đứng bên kia. Hiện nay tình trạng này đã khác đi rất nhiều. Đã có rất nhiều người dân trong nước công khai chối bỏ cờ đỏ. Nhiều người đã bước hẳn sang với cờ vàng, nhưng cũng còn không ít người, tuy họ đã bước ra khỏi cờ đỏ nhưng cũng chưa muốn bước vào với cờ vàng. Hoặc là do họ chưa dám, còn sợ phiền nhiễu của cộng sản, hoặc do họ chưa thực sự sẵn sàng. Cho nên số này thường có khuynh hướng chờ đợi một lá cờ mới.

  Số người này rất dễ gây ra câu chuyện cờ đỏ - cờ vàng, khi họ bước vào những sinh hoạt chung cùng với những người bên cờ vàng. Nếu họ khéo ứng xử thì có thể chỉ dừng ở mức tranh luận. Nhưng cũng có người vụng về hoặc thiếu mềm dẻo, thì rất dễ gây ra nhưng cuộc tranh cãi lớn.

  Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông. Chưa bao giờ đồng bào hải ngoại và đồng bào trong nước chia sẻ thương yêu và đùm bọc nhau hơn như lúc này. Đồng bào trong nước đã công khai tri ân chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa, đây đó cờ vàng đã xuất hiện ở trong nước. Đồng bào hải ngoại ngày càng ghi công và biết ơn người dân trong nước, nhất là những người đã đứng lên đấu tranh, phải chịu đè nén và tù đầy của cộng sản.

  Lời tâm sự mà tôi muốn chia sẻ cùng với đồng bào hải ngoại phía cờ vàng là cách tiếp cận theo dạng, nếu anh không chấp nhận cờ vàng tức anh vẫn còn ở phía cờ đỏ cộng sản, có lẽ không còn phù hợp trong lúc này nữa. Tôi không tin những chỉ trích gay gắt theo dạng này, đến từ đồng bào hải ngoại mà phần lớn đến từ sự chọc ngoáy của dư luận viên cộng sản. Làm như thế không những họ vừa làm mờ đi hình ảnh thân thiện của cờ vàng, mà còn nhân cơ hội đó, lôi kéo ngược trở lại số người mới chập chững bước vào cuộc đấu tranh.

  Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là « cộng sản nằm vùng ». Những lúc đó đau lắm lắm, đồng bào ơi. Nó như một lưỡi dao cắt ngang lòng nhiệt huyết. Lúc đó, phải cố kìm lòng để tự nhủ, thời gian sẽ là thước đo, chứng giám cho mình.

  Những con người vừa mới dấn thân vào đấu tranh, cần lắm một sự bao dung và thân thiện. Với tấm lòng bao dung và những cử chỉ thân thiện con người sẽ sáng suốt hơn để dễ phân định giữa cảnh giác và nghi ngờ. Bao dung và thân thiện có thể làm biến đổi người khác. Kinh nghiệm của tôi là khi tôi đã tin và yêu những con người bên cờ vàng, thì mới là lúc tôi chọn cờ vàng.

  Đối với đồng bào còn trong lòng cờ đỏ và những người bắt đầu ghét cờ đỏ, tâm sự của tôi là cần luôn luôn tự tìm hiểu để thay đổi nếp nghĩ. Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân : cờ vàng là xấu, phải xa lánh.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nhận thức cộng sản toàn làm những điều trái khoáy, nên tôi thấy cần có thói quen lật ngược lại vấn đề, tự đi tìm hiểu, đặt câu hỏi « tại sao ? », nhất là với những gì mà cộng sản muốn tuyên truyền.

   Có tìm hiểu chúng ta sẽ dễ nhận ra rằng cuộc chiến đẫm máu tại Việt Nam là do tham vọng của cộng sản gây ra. Việt Nam Cộng Hòa cũng chỉ mong muốn sống trong hòa bình, để phát triển như Hàn Quốc hiện nay. Có tìm hiểu chúng ta sẽ nhận ra rằng cái ác đã thắng cái thiện, bên tiểu nhân đã thắng bên quân tử, bên chính nghĩa đã bị thua bên hoang dã, phi nghĩa. Xóa Việt Nam Cộng Hòa là xóa đi một chế độ dân chủ còn non trẻ để rồi cộng sản đã áp đặt một chế độ độc tài, những kẻ mu muội, bất tài lên lãnh đạo đất nước, đưa đất nước tụt hậu quá nhiều so với thế giới văn minh.

   Có tìm hiểu chúng ta mới trả lời được câu hỏi tại sao đồng bào tị nạn hải ngoại lại chân trọng lá cờ vàng. Để rồi thấu hiểu, thông cảm hơn với những đòi hỏi, đôi khi đến mức hơi khắt khe về thái độ với cờ vàng.

   Trước đây, tôi vẫn cứ nghĩ những câu chuyện về những đầy đọa của cộng sản với công chức, quân nhân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa ; những thảm họa thuyền nhân vượt biển trốn chạy cộng sản tìm tự do, có phần hơi nói quá lên. Nhưng sau này, khi được trực tiếp nói chuyện, tôi mới thấu hiểu những mất mát mà người dân miền Nam phải hứng chịu khi họ bị cộng sản « giải phóng ». Mỗi cá nhân, mỗi gia đình là một câu chuyện bi thương. Họ đã mất quá nhiều, để có thể dễ dàng dị ứng với những gì liên quan đến cờ đỏ, đến từ cờ đỏ.

   Có tìm hiểu chúng ta mới thấy, chỉ có lá cờ vàng mới thực sự chống Trung Quốc để bảo vệ giang sơn. Trái lại, cờ đỏ đang làm chư hầu cho kẻ thù phương Bắc. Chính vì thế mà cách đây không lâu, những nhóm như No U, con đường Việt Nam … khi đi biểu tình đòi Hoàng Sa, Trường Sa, vẫn trương cờ đỏ. Nay họ đã nhận thức ra, không mang cờ đỏ nữa.

   Có tìm hiểu chúng ta mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Cờ đỏ là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Trung Quốc, đã bị Hồ Chí Minh rước về Việt Nam. Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái. Cờ vàng đã được Nhà nước Quốc Gia Việt Nam của ông Trần Trọng Kim, treo tại Hà nội trước năm 1954. Thậm chí trong cái ngày 19/8/1945, người dân đã mang cờ vàng để ủng hộ chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng đã bị Việt Minh giật xuống để cướp chính quyền.

   Một trong những yếu tố làm cho các nước phương Tây phát triển, văn minh đó là tính kế thừa, bảo quản và gìn giữ truyền thống. Cộng sản đã quá ngu muội, tưởng rằng xây dựng được một chế độ mới bằng cách phủ nhận hoàn toàn các chế độ trước. Đó chính là nhân tố tạo ra sự thất bại của các chế độ cộng sản. Điều trân quý của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và của cờ vàng là biết kế tục những lựa chọn của các chế độ phong kiến Việt Nam.

   Nhận thức là một quá trình, tôi tin rằng, cùng với thời gian người dân trong lòng cờ đỏ sẽ khắc phục được nếp nghĩ mà họ đã bị cộng sản cài đặt, đối với cờ vàng. Và rồi họ sẽ dần dần nhận ra rằng cờ vàng là biểu tượng của dân chủ, nhân quyền và tự do.

   Nước Nga, sau khi cộng sản bị sụp đổ, cũng đã lựa chọn cờ Sa Hoàng. Vậy nên, xin cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân.

   Đặng Xương Hùng

   Xóa
  2. Lá cờ này không phải là hình ảnh của đất nước, dân tộc Việt Nam hiện tại, những người tôn sùng nó chứng tỏ là đang có ý muốn chống lại lá cờ đỏ sao vàng, và đó là điều không nên được thực hiện, tôi cho là thừa

   Xóa
 39. bây giờ thì đám bị lợi dụng nhiều nhất để tuyên truyền cho luận điệu của cờ vàng vẫn là giới văn nghệ sĩ các kiểu có ảnh hưởng tới quần chúng mà.riêng những con như mai khôi thì nó chắc cũng chả coi cái cờ tổ quốc ra gì đâu nên mới có những phát ngôn như vậy đấy

  Trả lờiXóa
 40. Đảng và Nhà nước ta đang khuyến khích dân chủ, tiến bộ, tiệm cận với các nước tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, bất kỳ thể chế của mỗi nước đều có sự đặc thù riêng mỗi nước (kể cả các nước theo Chủ nghĩa tư bản mà gần gũi nhất là Anh và Mỹ đều có chính sách khác nhau), do đó không thể so sánh khập khiễng như mấy tác giả trên các trang mạng nêu trên cho rằng Chính quyền Việt Nam “bóp cổ”, “bóp họng” con người được. Hơn nữa, nếu đọc kỹ các bài viết này đều có chung một điểm chung đó là sự kiện là vậy nhưng đó chỉ là cái cớ để các tác giả tuyên truyền, quy chụp và nói xấu Chính quyền Việt Nam mà thôi chứ bản chất của nó không hề dừng lại ở hai lá cờ.

  Trả lờiXóa
 41. thời gian gần đây, nhiều đối tượng có tư tưởng phản động, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam lợi dụng các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội xảy ra trên đất nước ta hay xảy ra trên đất nước khác nhưng có liên quan đến Việt Nam để xuyên tạc, bóp méo tình hình đất nước qua đó quy chụp, nói xấu và vu khống chính quyền nhằm hạ uy tín từng bước hạ bệ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 42. cờ ba sọc có thể coi là biểu tượng của sự ô nhục, của sự bán nước cầu vinh. giờ đây thì những kẻ chống phá lại dựa vào nó như một hình tượng để bấu víu lấy, để làm cái cớ cho hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 43. nhiều đối tượng có tư tưởng phản động, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam lợi dụng các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội xảy ra trên đất nước ta hay xảy ra trên đất nước khác nhưng có liên quan đến Việt Nam

  Trả lờiXóa
 44. Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn, âm mưu gây nổ và dán cờ vàng ba sọc đỏ tại các khu dân cư khoảng giữa tháng 10/2012;

  Trả lờiXóa
 45. giả sử mà không có chuyện đó thì quả thực Mai Khôi là một kẻ vô ơn, coi thường dân tộc Việt Nam, không biết đến công lao của bao người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và bình yên của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 46. Ai cũng có thể nhận ra được Đảng và Nhà nước ta đang khuyến khích dân chủ, tiến bộ, tiệm cận với các nước tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, bất kỳ thể chế của mỗi nước đều có sự đặc thù riêng mỗi nước (kể cả các nước theo Chủ nghĩa tư bản mà gần gũi nhất là Anh và Mỹ đều có chính sách khác nhau), do đó không thể so sánh khập khiễng như mấy tác giả trên các trang mạng nêu trên cho rằng Chính quyền Việt Nam “bóp cổ”, “bóp họng” con người được

  Trả lờiXóa
 47. Chúng vẫn thường lợi dụng một số các nhân vật nổi tiếng chút trong giới Showbiz có tư tưởng thoáng một tí để lừa gạt dân đến việc những người này càng lún càng sâu và giờ đã không thể rút ra được, Như Mai Khôi và Phương Uyên chính là những minh chứng cụ thể nhất. Và việc những con người này nói xấu Đảng thật sự đã không có được tác dụng mà chúng muốn là danh tiếng của đảng sụp đổ mà trái lại, danh tiếng của những người này mới là thứ triệt để mất đi, không thể vãn hồi

  Trả lờiXóa
 48. Ra tù rồi, những kẻ này còn nơi nào để chứa nữa không? Khi mà muốn tạo tiếng vang đã phát biểu không sang trời tây. Và với gia đình thì ả ngang nhiên chửi mẹ, đập bát hương cha. Một đứa con bất hiếu như ả thì nơi nào là nơi cho ả dung thân đây? Đúng là một đứa con lạc loài, gây đau lòng cho những đấng sinh thành.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ