Thứ Năm, 26 tháng 1, 2017

GIÁO DÂN GIÁO PHẬN VINH BIỂU TÌNH - NHỮNG CÂU CHUYỆN CHƯA HỒI KẾT


NHẬT MINH
Chuyện là mấy ngày hôm nay vừa thấy được cái tin ở đâu đó cho hay Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh lại biểu tình, chặn trên đường Quốc Lộ 1A vì chuyện cá chết. Nghĩ tưởng ai nấy nhầm hóa ra là thật, mấy tháng rồi, hôm nay vẫn biểu tình, tụ tập, gây rối.
Chuyện cá chết đến hiện nay đã tạm lắng được 6 - 7 tháng. Mọi công tác khám nghiệm, đền bù tất cả đã được các cơ quan chức năng vào cuộc. Lần lượt các chính sách đã được đưa đến tận tay người dân nơi gánh chịu những thiệt hại nhất định. Không những thế, nhưng chính sách ưu tiên, khuyến khích vẫn được tiến hành đến tận nhà, tận tay các hộ gia đình.
Một sự cố, mà nguyên nhân chính là do nhà máy Formosa - Thuộc Công ty TNHH Hưng Nguyên (Đài Loan). Trong khi đó các cơ quan chức năng, các ban ngành và những người dân chân chính yêu nước cố gắng khắc phục đã và đang ngày đêm bám biển, bám đất tiến hành sinh hoạt và đánh bắt. Vậy tại sao lại còn kéo dài đến những ngày nay?
Chúng ta biết rằng, Giáo dân giáo phận Vinh dưới sự đứng đầu của Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang ngày càng chứng tỏ bản chất xấu xa bất bạo động, trắng trợn của mình bằng việc lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành hoạt động trái quy định của pháp luật. Và đây cũng chính là căn nguyên cho những cuộc tụ tập biểu tình tại Kỳ Anh - Hà Tĩnh trong những thời gian qua.
Giáo xứ Đông Yên
Hành vi tụ tập, gây rối của người Giáo Đông Yên dân trên đường Quốc lộ 1A, ảnh; internet
Ngày 14/1 vừa qua, trong không khí của năm mới sắp đến khoảng gần 1000 giáo dân thuộc Giáo xứ Đông Yên (Kỳ Lợi - Hà Tĩnh) có hành động kéo nhau tụ tập, biểu tình trên đường Quốc lộ 1A họ gây rối, làm ùn tắc giao thông với những yêu cầu “Đền bù thiệt hại liên quan đến Formosa”. Đây không phải là lần đầu tiên sự việc xảy ra và dường như sự cố Formosa lại là một cái căn nguyên mà các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng và chính giáo dân nơi đây là công cụ đắc lực để tiến hành chống phá.
Chúng ta biết rằng, về cơ bản sự cố Formosa đã và đang được chính quyền và các ban ngành có liên quan tích cực và tiến hành các chính sách bồi thường, thỏa đáng hỗ trợ khắc phục những hậu quả mà sự cố này gây ra. Các chính sách như hỗ trợ tín dụng, giảm học phí cho con em đang đi học của các hộ dân, các nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ ngư dân nhằm bảo đảm đời sống ổn định cũng như ổn định sản xuất của người dân luôn được tiến hành và thực hiện một cách hiệu quả.
Tuy nhiên, trái lại với Giáo xứ Đông Yên (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) dường như đã và đang đi trái với quy định cũng như trách nhiệm của mình hiện nay thay vì những hành động xấu xa, vô bổ tụ tập biểu tình gây rối mất an ninh trật tự trong địa bàn. Trần Đình Lai một Linh mục - cánh tay nối sau của Linh mục Nguyễn Thái Hợp dường như đã và đang lợi dụng lòng đức tin của giáo dân nơi đây để phục vụ cho những mưu đồ chính trị xấu xa đằng sau đó.
Sự cố Formosa đã xảy ra, Đảng và Nhà nước cũng đã ngày đêm cố gắng tiến hành những biện pháp, chính sách liên quan nhằm đưa cuộc sống của người dân nơi đây đi vào ổn định sản xuất an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên, còn đó không ít một số bộ phận giáo dân tại đây lại có những tư tưởng, lập trường xấu xa mà chính họ đã bị chính những người chủ chăn của mình gieo rắc.
Thiết nghĩ, sự việc Formosa hồi tháng 4 vừa qua là một sự cố ngoài mong muốn, người dân và chính quyền đã và đang tiến hành các biện pháp nhằm nhanh chóng khắc phục và đưa cuộc sống người dân nơi đây đi vào ổn định. Những giáo dân giáo phận Vinh cần ý thức nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Phải nhận thức được đâu là hành động tốt đâu là hành động dung túng cho những hành vi vi phạm pháp luật. Tránh trở thành con rối cho những mưu đồ chính trị mà các thế lực luôn mưu đồ lợi dụng tiến hành.

FACEBOOK COMMENTS

21 nhận xét:

 1. Sao họ lại dại như thế nhỉ, đáng lẽ họ phải nhận thức được đâu là hành động tốt đâu là hành động dung túng cho những hành vi vi phạm pháp luật. Tránh trở thành con rối cho những mưu đồ chính trị mà các thế lực luôn mưu đồ lợi dụng tiến hành.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ có người Hà Tĩnh mới biết, chứ chắc rằng chỉ có một số bộ phận giáo dân mà thôi. Nên xem lại đi vì các chính sách như hỗ trợ tín dụng, giảm học phí cho con em đang đi học của các hộ dân, các nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ ngư dân nhằm bảo đảm đời sống ổn định cũng như ổn định sản xuất của người dân luôn được tiến hành và thực hiện một cách hiệu quả

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta biết rằng, sự cố Formosa hồi tháng 4 vừa qua là một sự cố ngoài mong muốn, người dân và chính quyền đã và đang tiến hành các biện pháp nhằm nhanh chóng khắc phục và đưa cuộc sống người dân nơi đây đi vào ổn định. Tuy nhiên cần lên án những kẻ xấu xa đê hèn lợi dụng sự cố chống phá cách mạng Việt Nam. Không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Những con chiên ở giáo phận Vinh nói chung và giáo xứ Đông Yên nói riêng đang thể hiện đức tin của mình một cách mù quáng. Khi mà cả nước đang chung tay khắc phục hậu quả FMS thì những người dân nơi đây đang cố tỏ ra mình yêu nước bằng những hành vi bạo lực, phá hoại gây mất trật tự và cao hơn là ảnh hưởng tới chính trị!

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động của người dân giáo xứ Đông Yên trong thời gian từ khi sự cố FMS xảy ra đến giờ đang phủ nhận lại những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành và người dân cả nước trong việc khắc phục hậu quả của sự cố này. Thiết nghĩ người dân ở đây và linh mục quản xứ nên suy nghĩ lại những hành động ích kỷ của họ!

  Trả lờiXóa
 6. Những giáo dân giáo phận Vinh cần ý thức nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Phải nhận thức được đâu là hành động tốt đâu là hành động dung túng cho những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Lần lượt các chính sách đã được đưa đến tận tay người dân nơi gánh chịu những thiệt hại nhất định. Không những thế, nhưng chính sách ưu tiên, khuyến khích vẫn được tiến hành đến tận nhà, tận tay các hộ gia đình.

  Trả lờiXóa
 8. Sự cố Formosa đã xảy ra, Đảng và Nhà nước cũng đã ngày đêm cố gắng tiến hành những biện pháp, chính sách liên quan nhằm đưa cuộc sống của người dân nơi đây đi vào ổn định sản xuất an cư lạc nghiệp.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện cá chết đến hiện nay đã tạm lắng được 6 - 7 tháng. Mọi công tác khám nghiệm, đền bù tất cả đã được các cơ quan chức năng vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 10. Giáo dân giáo phận Vinh dưới sự đứng đầu của Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang ngày càng chứng tỏ bản chất xấu xa bất bạo động, trắng trợn của mình bằng việc lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành hoạt động trái quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi đó các cơ quan chức năng, các ban ngành và những người dân chân chính yêu nước cố gắng khắc phục đã và đang ngày đêm bám biển, bám đất tiến hành sinh hoạt và đánh bắt

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta biết rằng, về cơ bản sự cố Formosa đã và đang được chính quyền và các ban ngành có liên quan tích cực và tiến hành các chính sách bồi thường, thỏa đáng hỗ trợ khắc phục những hậu quả mà sự cố này gây ra.

  Trả lờiXóa
 13. Các chính sách như hỗ trợ tín dụng, giảm học phí cho con em đang đi học của các hộ dân, các nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ ngư dân nhằm bảo đảm đời sống ổn định cũng như ổn định sản xuất của người dân luôn được tiến hành và thực hiện một cách hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 14. Cái bọn "rận chủ lởm", chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, lợi dụng vào dân trí thấp của người dân, lợi dụng vào đức tin vào tôn giáo để bọn rận chủ làm loạn. Hỡi ôi những người dân giáo xứ Đông yên hãy suy nghĩ cho kĩ, đừng để bọn rận chủ đểu cán nó dắt mũi nữa

  Trả lờiXóa
 15. Vâng cây chuyện của Fomosa nó đã lắng khoảng 6-7 tháng nay rồi nhưng bọn rận chủ "lởm" chúng nó vẫn không chịu buông tha mặc dù Thủ tướng chính phủ, các lãnh đạo đã quyết liệt vào cuộc xử lí và đền bù cho người dân một cách thỏa đáng nhất có thể. Thế nhưng lũ rận chủ "lởm" chúng nó không buông tha không phải vì người dân mà là vì túi tiền chúng nó, chúng nó kích động giáo dân biểu tình để chúng kiếm tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Người dân giáo xứ Đông Yên đang bị những tên rận chủ "lởm" lấy cái vỏ bọc tôn giáo để "dắt mũi" người dân. Chúng lợi dụng lòng tin vào tôn giáo để xúi bẩy kích động người dân làm loạn. Đảng và Nhà nước ta luôn nêu cao tinh thần tự do tín ngưỡng, bình đẳng tôn giáo, nhưng như giáo xứ Đông Yên làm thế này là quá đáng lắm, chính quyền phải có những biện pháp cứng rắn để bọn rận chủ chúng nó không tác oai, tác quái nữa

  Trả lờiXóa
 17. Chuyện ở giáo phận Vinh giờ đã trở thành một điểm nóng thật sự. Giáo dân giáo phận Vinh dưới sự đứng đầu của Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang ngày càng chứng tỏ bản chất xấu xa bất bạo động, trắng trợn của mình bằng việc lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành hoạt động trái quy định của pháp luật. Và đây cũng chính là căn nguyên cho những cuộc tụ tập biểu tình tại Kỳ Anh - Hà Tĩnh trong những thời gian qua. Cần phải có biện pháp cứng rắn với ông linh mục này, nếu không người dân Vinh sẽ thay tính đổi nết hết mất

  Trả lờiXóa
 18. Hình như họ sai và đang đi theo điều xấu xa mà chính những người cha sứ là nhân đố kishc động, Họ phải nhận thức được đâu là hành động tốt đâu là hành động dung túng cho những hành vi vi phạm pháp luật. Tránh trở thành con rối cho những mưu đồ chính trị mà các thế lực luôn mưu đồ lợi dụng tiến hành.

  Trả lờiXóa
 19. Họ đang bị kích động quá nhiều, bởi vậy hãy ý thức mà cố gắng trau dồi kiến thức cho con cháu họ, Cần biết đường tuy nhiên cần lên án những kẻ xấu xa đê hèn lợi dụng sự cố chống phá cách mạng Việt Nam. Không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 20. Biểu tình rồi cuối cùng cũng chả giải quyết được cái vấn đề gì cả -_- Suốt ngày tụ tập theo bầy rồi tham gia biểu tình làm mất trật tự an ninh, phá hoại cảnh quan... chỉ tổ hại cho người và đất nước. Đây rốt cuộc chỉ là chiêu trò của đám chủ nghĩa cơ hội, lợi dụng chuas để thực hiện ý đồ xấu!

  Trả lờiXóa
 21. Những con chiên ở giáo phận Vinh nói chung và giáo xứ Đông Yên nói riêng đang thể hiện đức tin của mình một cách mù quáng. Khi mà cả nước đang chung tay khắc phục hậu quả FMS thì những người dân nơi đây đang cố tỏ ra mình yêu nước một cách mù quàng, yêu nước là đi biểu tình sao? Bạn nhầm rồi bạn ạ!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ