Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Ý ĐỒ GÌ KHI GỢI LẠI VỤ ÁN “HỘI ĐỒNG CÔNG LUẬT CÔNG ÁN BIA SƠN” CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH


SHADOWLESS
Như bạn đọc đã biết, cách đây hơn bốn năm (ngày 05/02/2012) tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” có tiền thân là tổ chức “Ân đàn đại đạo” (thành lập năm 1975) do Phan Văn Thu, quê ở xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cầm đầu bị cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên triệt phá. Sau đó, ngày 4/2/2013, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên án: “Phan Văn Thu mức án tù chung thân. Vương Tấn Sơn, Lê Duy Lộc - tay chân đắc lực của Phan Văn Thu, mỗi bị cáo 17 năm tù. Các bị cáo: Võ Thành Lê, Nguyễn Kỳ Lạc, Võ Ngọc Cư, Đoàn Đình Nam, Từ Thiện Lương, Võ Tiết - mỗi bị cáo 16 năm tù. Lê Phúc 15 năm tù. Nguyễn Dinh, Đoàn Văn Cư, Phan Thanh Ý, mỗi bị cáo 14 năm tù. Đỗ Thị Hồng, Trần Phi Dũng đều 13 năm tù. Các bị cáo: Tạ Khu, Lê Trọng Cư, Trần Quân, Lê Đức Động, Nguyễn Thái Bình, Lương Nhật Quang đều 12 năm tù. Phan Thanh Tường 10 năm tù. Ngoài án tù, tòa cũng tuyên phạt quản chế 5 năm tại nơi cư trú đối với 21 bị cáo sau khi chấp hành xong bản án” về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại điều 79 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Vụ án này đã xảy ra từ năm 2012 nhưng gần đây, trên một số tờ báo chính thống đã đưa tin, đăng tải về vụ án này nhằm mục đích tuyên truyền cho quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn về vụ án này, thông qua đó, giáo dục cho quần chúng nhân dân ý thức rõ hơn về pháp luật của Nhà nước Việt Nam hiện nay.
C:\Users\Admin Windows 8\Pictures\Nowy-obraz3.png
Phan Văn Thu bị xét xử tại phiên tòa ngày 04/02/2013, ảnh: internet
Tuy nhiên, ngay khi các trang báo chính thống đăng tải những bài viết có nội dung phản ánh về vụ án nêu trên, nhiều trang báo, Blog lề trái đã đăng tải một cách bịa đặt, xuyên tạc tình hình chi tiết nội dung của vụ án này hòng hướng lái dư luận theo quan điểm của cá nhân các bài viết đó, vu cáo cho chính quyền đàn áp quyền tự do dân chủ, quyền sống của con người. Ngày 21/12/2016, trên trang mạng Dân làm báo có đăng tải bài viết: “Công Án Bia Sơn & Lực Lượng Quốc Dân” của Blogger Tưởng Năng Tiến - một trong những Blogger “gạo cội” chuyên đăng bài viết vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên trang Blog này. Mặc dù không trực tiếp vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm pháp luật nhưng những từ ngữ kiểu như: "cuộc chiến ngầm giữa “tổ chức chính trị phản động Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn” và Đảng ta, xét ra, không được hào hứng gì cho lắm. Coi: về nhân sự bên ta có 14 đồng chí Ủy Viên Bộ Chính Trị, lãnh đạo xuyên suốt (và tuốt luốt) hết mọi ban ngành Hành Pháp, Lập Pháp, và Tư Pháp – tất nhiên – kể luôn cả mọi cơ quan truyền thông, quốc hội, quân đội, và đám công an. Riêng Bộ Công An của ta, theo wikipedia, có một ông bộ trưởng, sáu ông thứ trưởng, và vài trăm ông tướng. Số tướng lãnh này (dám) đủ để chỉ huy lực lượng công an cho cả Á Châu! Còn phía bên địch thì nhân sự chắc không đếm hết mười đầu ngón tay (và ngón chân) được “chỉ huy” bởi một ông già 65 tuổi, “lính bảo an trong chế độ cũ.” Lực lượng đã ít mà “tinh thần chiến đấu” lại hoàn toàn không cao” là không thể chấp nhận được vì tính định hướng dư luận là hết sức rõ ràng.
Trên trang Blog Đàn chim việt cũng nhanh chóng đăng lại bài viết nêu trên của Tưởng Năng Tiến hòng cổ vũ cho trào lưu này (mời bạn đọc xem tại http://www.danchimviet.info/archives/106323/cong-an-bia-son-lu%CC%A3c-luo%CC%A3ng-quoc-dan/2016/12).
Có thể thấy rằng, bất kể khi nào các cơ quan báo chí đăng tải những bài viết tuyên truyền về việc trừng trị các đối tượng chống đối chính trị tại Việt Nam của cơ quan chức năng thì cũng đồng nghĩa với việc ngay lập tức trên các trang báo mạng lề trái đều có những bài viết theo kiểu hướng lái dư luận theo hướng có lợi cho những cá nhân đó và có cái nhìn tiêu cực với chính quyền. Điều này là hết sức nguy hiểm trong một xã hội mà mức độ phát triển của thông tin không tỷ lệ thuận với tư duy phản biện, phân biệt được đúng sai của người đọc hiện nay. Do vậy, không còn cách nào khác ngoài việc cơ quan chức năng phải làm đúng chức trách nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, không có kẽ hở để cho bọn chúng lợi dụng đăng bài vu cáo và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan truyền thông.

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Người tử tế18:23 26 tháng 12, 2016

  Không còn cách nào khác ngoài việc cơ quan chức năng phải làm đúng chức trách nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, không có kẽ hở để cho bọn chúng lợi dụng đăng bài vu cáo và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan truyền thông.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ án “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” là vụ án triệt phá tổ chức phản động có tổ chức vô cùng nguy hiểm do Phan Văn Thu là đối tượng cầm đầu.Khi mà các trang báo chính thống của nước ta đăng tải những thông tin phản ánh mức độ nguy hiểm của các tổ chức phản động hiện còn nhen nhóm thành lập ở nước ta thì một số trang blog trái chiều lại ra sức xuyên tạc bịa đặt nhằm bội nhọ chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng cùng hội cùng thuyền với nhau, cùng chung một mục đích là để lật đổ chính quyền Việt Nam nên bảo vệ nhau cũng là điều dễ hiểu thôi. Thế nên chúng mới ra sức xuyên tạc, đặt điều vu khống cho chính quyền Việt Nam.

   Xóa
 3. Chúng ta có thể thấy rằng bất kể khi nào các cơ quan báo chí đăng tải những bài viết tuyên truyền về việc trừng trị các đối tượng chống đối chính trị tại Việt Nam của cơ quan chức năng thì cũng đồng nghĩa với việc ngay lập tức trên các trang báo mạng lề trái đều có những bài viết theo kiểu hướng lái dư luận theo hướng có lợi cho những cá nhân đó và có cái nhìn tiêu cực với chính quyền. Vì vậy mong rằng mỗi cá nhân, con tim yêu nước hãy hết sức tỉnh táo đừng bị những đối tượng bẩn thỉu như bọn phản động lợi dụng....

  Trả lờiXóa
 4. Vụ án “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” là vụ án triệt phá tổ chức phản động có tổ chức vô cùng nguy hiểm do Phan Văn Thu là đối tượng cầm đầu. Và hắn đã nhận được cái kết xứng đáng theo quy định, pháp luật của nhà nước ta về hành vi của hắn. Thế mà sau bốn năm cái lũ phản động chúng lại đào bới vụ này lên để xuyên tạc nhà nước ta. cái lũ này đúng là bẩn thỉu và hèn hạ vô cùng, làm nhiều điều xấu xa gây ảnh hưởng đến xã hội bị trừng phạt cũng là đúng thôi, giờ còn kêu ca gì nữa. Rồi có ngày chúng phải hối hận về hành động mà chúng gây ra mà thôi...

  Trả lờiXóa
 5. cách đây hơn bốn năm (ngày 05/02/2012) tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” có tiền thân là tổ chức “Ân đàn đại đạo” (thành lập năm 1975) do Phan Văn Thu, quê ở xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cầm đầu bị cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên triệt phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó lâu nay thấy cuộc sống nó êm đềm nên nó cứ bươi một vụ việc ra để thực hiện các hoạt động chống phá đấy mà, tôi thì lạ gì mấy cái trò mèo bẩn thỉu này nữa chứ, thật sự thì chúng ta không thể tha cho chúng đâu

   Xóa
 6. đúng là đám rân chủ mà. người ta muốn lấy vụ “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” để làm gương răn đe kẻ khác thì dưới con mắt của bọn chúng nó lại biến tướng đi. đúng là nghề chuyên bóp méo và khéo tưởng tượng mà

  Trả lờiXóa
 7. bất kỳ một tổ chức phản động dù mới manh nha cũng cần phải triệt phá ngay, không để chúng phát triển lực lượng. vì bất kỳ hành vi coi thường nào cũng sẽ dẫn tới nguy cơ đe dọa chế độ

  Trả lờiXóa
 8. đúng là không thể tin được. chuyện gì cái đám rân chủ cũng thể uốn lưới nói được. bọn rân chủ này chắc học chuyên văn hết mất. nhưng có một điều chắc chắn là không được để cho các tổ chức phản động phát triển

  Trả lờiXóa
 9. Vụ án về tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” có tiền thân là tổ chức “Ân đàn đại đạo” xét xử 4 năm trước nhưng gần đây, trên một số tờ báo chính thống đã đưa tin, đăng tải về vụ án này nhằm mục đích tuyên truyền cho quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn về vụ án này, thông qua đó, giáo dục cho quần chúng nhân dân ý thức rõ hơn về pháp luật của Nhà nước Việt Nam hiện nay. Thế nhưng trên các trang báo mạng lề trái đều có những bài viết theo kiểu hướng lái dư luận theo hướng có lợi cho những cá nhân đó và có cái nhìn tiêu cực với chính quyền. Điều này là hết sức nguy hiểm trong một xã hội mà mức độ phát triển của thông tin không tỷ lệ thuận với tư duy phản biện, phân biệt được đúng sai của người đọc hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. Đối với những trang mạng lề trái thì việc có những bài viết theo kiểu hướng lái dư luận theo hướng có lợi cho những cá nhân, tổ chức và có cái nhìn tiêu cực với chính quyền là một cái nghề của chúng. Do đó mà các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông nên có những biện pháp mạnh mẽ không để có những kẽ hở cho đám lưu manh kia xỏ xía, có như thế thì thông tin đến tai người dân mới xác thực được!

  Trả lờiXóa
 11. Không thể nói việc xử lý vi phạm của "tổ chức chính trị phản động Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn” là cuộc chiến ngầm. Rõ ràng, đây chỉ là một vụ án xử lý tổ chức có những hoạt động trái với pháp luật Việt Nam. Xử lý một cách công khai, minh bạch và đúng quy trình, thủ tục của pháp luật. Cuộc chiến ngầm cái nỗi gì chứ. Vớ vẩn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu coi việc xử lý vi phạm của "tổ chức chính trị phản động Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn” là cuộc chiến ngầm thì việc xử lí một tổ chức, một doanh nghiệp, một cá nhân nào đó vi phạm pháp luật cũng được coi là một cuộc chiến ngầm sao. Không thể hiểu được một số trang lều báo nghĩ gì mà lại hoang tưởng đến mức này.

   Xóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ