Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

VIỆC LÀM CỦA ÔNG NGUYỄN MINH MẪN LÀ ĐÚNG HAY SAI?


HY VĂN
Mới đây, ngày 28/9/2016, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã có buổi làm việc tại Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Trong buổi làm việc với Ban Giám hiệu của Đại học Quốc gia và lãnh đạo chủ chốt của các trường thành viên, ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng vụ III, Thanh tra Chính phủ, Trưởng đoàn công tác đã đứng lên phát biểu, trình bày ý kiến chỉ đạo của mình. Trong quá trình phát biểu, ông Mẫn có đề cập tới nội dung đó là khi thanh tra, đoàn công tác và nhà trường phát hiện có những biểu hiện tiêu cực thì không để cho báo chí biết mà hội ý theo dạng mật, nội bộ, nếu ai đó để lộ thông tin (kể cả người trong đoàn thanh tra) thì sẽ bị xử lý. Tuy nhiên, không may cho ông Mẫn đó là bài phát biểu của ông đã bị ai đó trong buổi làm việc ghi âm lại và tán phát lên trang mạng Youtube, ngay lập tức những lời phát biểu này đã bị đám báo chí kền kền thêu dệt một cách rất thiếu ý thức.
TỄU
Một bài viết xuyên tạc về ông Nguyễn Minh Mẫn, ảnh chụp màn hình
Như bạn đọc đã biết, báo chí là quyền lực thứ 4, ai thân với báo chí, được báo chí ủng hộ thì sẽ tiến rất nhanh trên con đường công danh, sự nghiệp và ngược lại. Trong trường hợp của ông Mẫn cũng vậy, dường như ông đã gây thù, chuốc oán với cánh báo chí (đương nhiên là kền kền rồi, còn người làm báo chân chính thì sẽ hoàn toàn không như thế) bởi vì ông đã “nhục mạ” họ bằng cách nêu lên những sự thật hết sức phũ phàng và cay đắng. File ghi âm được đưa lên Youtube đó tác giả đã nghe hết (nghe từ file đính kèm vào bài viết có tính “vùi dập” ông Mẫn). Bạn đọc có thể xem tại https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/11/bach-hoan-can-xu-ly-ngay-ong-nguyen.html thì sẽ có đánh giá khách quan hơn (chú ý là chỉ xem video bên dưới bài viết). Cá nhân tác giả cho rằng, những bài báo, bình luận, bài viết trên Blog… nào có chủ đề mang tính quy chụp cho ông Mẫn thì tác giả của chúng đều là những kẻ khốn nạn, đang núp bóng cái được gọi là quyền tự do báo chí để đi đòi tiền chuộc (bồi dưỡng) đúng theo kiểu tống tiền thông tin hiện nay, nhất là với các doanh nghiệp. Trong đoạn ghi âm đó, ông Mẫn có đưa ra những bức xúc trong công việc của mình khi đi công tác gặp phải báo chí. Bởi lẽ, thanh tra là một lĩnh vực hết sức nhạy cảm, nghĩ đến thanh tra là nghĩ ngay đến sự tiêu cực của đơn vị nơi bị thanh tra. Do đó, đây là một “miếng mồi béo bở” cho những tay báo chí mất nết đòi đưa tin. Theo lẽ thông thường, vì hình ảnh, thanh danh, thương hiệu của mình, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thường trả tiền để “bịt miệng” nhà báo để mong sự bình yên bất chấp việc mình không có lỗi. Việc làm này tưởng chừng vô hại nhưng vô hình chung đó là sự tiếp tay cho những thứ cặn bã của xã hội. Ông Mẫn đã hoàn toàn đúng khi nhận xét về điều này.
Thứ báo chí lá cải chỉ trích những lời nói gay gắt của ông Mẫn mà không trích nguyên văn toàn bộ bài phát biểu của ông đã cho thấy động cơ bên trong của tác giả những bài viết đó là hoàn toàn mất dạy. Do đó, để có sự đánh giá khách quan nhất đối với sự việc này, cá nhân tác giả mong bạn đọc hãy xem hết một cách chi tiết video trên Youtube nêu trên chứ đừng có tin theo những gì bài viết trên trang Blog Tễu đó.
Cuối cùng, tác giả muốn nói rằng, không phải nhà báo nào cũng có tính cách đó, tuy nhiên, với mức độ của nhiều sự việc diễn ra như hiện nay, làng báo chí cũng nên xem lại chính mình. Đừng để đến lúc mà lý lẽ, phản biện đứng sang một bên để pháp luật lên tiếng.

FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. Thứ báo chí lá cải chỉ trích những lời nói gay gắt của ông Mẫn mà không trích nguyên văn toàn bộ bài phát biểu của ông đã cho thấy động cơ bên trong của tác giả những bài viết đó là hoàn toàn mất dạy. Những thứ báo chí đó chúng ta không nên xem, đọc làm gì cả mất thời gian bởi những âm mưu thâm độc của nó! Cái gì khi xem xét cũng phải nhìn nhận một cách toàn diện!

  Trả lờiXóa
 2. Hẳn là ông Nguyễn Minh MẫnNguyễn Minh Mẫn đã "đắc tội" với đám báo chí của lũ kền kền rồi nên mới bị chúng cắn xé như vậy. Cá nhân tôi cảm thấy việc làm của ông nguyễn Minh Mẫn không hề sai như cái lũ kền kền đã xuyên tạc, thử hỏi nếu chúng biết được những thông tin mật, quan trọng thì chúng sẽ làm điều gì tốt đẹp ư? không có đâu, chúng vẫn sẽ lôi ra cắn xé, mổ xẻ lung tung sai sự thật để đạt được mục đíhc của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Những thông tin thanh tra là mật và cần được xử lý nội bộ để tránh có những vấn đề phức tạp về sau này nên việc ông Mẫn nói như vậy là chính xác chứ không có gì là sai trái cả

  Trả lờiXóa
 4. Các đối tượng rận chủ nên có những bước đi và động thái thực sự phù hợp với mọi việc chứ đừng có gì cũng viết bừa như vậy sẽ làm tổn hại đến chính các đối tượng này

  Trả lờiXóa
 5. Không phải tất cả các thông tin đều cần được đưa lên báo làm gì cả khi chưa có kết luận chính thức từ đoàn thanh tra. Việc làm của ông Mẫn là hoàn toàn chính xác và đúng quy định

  Trả lờiXóa
 6. Không có chuyện báo chí được phép can thiệp vào tất cả các công việc nội bộ của Đảng và Nhà nước Việt Nam từ kết quả thanh tra như vậy. Đây đang là bí mật chứ không phải công khai theo nên không được đưa tin kiểu như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Việc làm của ông Mẫn là hoàn toàn chính xác và thực sự cần thiết để giữ vững nhưng kết quả thanh tra, kiểm tra, không có gì là sai trái cả. Báo chí đúng ra không nên làm rùm beng lên như thế

  Trả lờiXóa
 8. Những thông tin đang nằm trong vòng bí mật thì cần được bảo vệ bí mật, báo chí không có quyền và không nên can thiệp vào những thông tin đó.

  Trả lờiXóa
 9. Các đối tượng rận chủ sẽ phải trả giá đắt cho những trò xuyên tạc của chúng trong thời gian qua và thời gian sắp tới. Mọi người sẽ cần phải thay đổi cho phù hợp với thời cuộc của mình và không vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. báo chí bây giờ viết nhiều, viết dở và viết linh tinh nhiều, báo chí bây giờ suy diễn nhiều hơn là đính chính thông tin chính xác rồi mới viết bài, chính vì lẽ đó mà nhiều ngành, nhiều lĩnh vực không mặn mà với báo chí cho lắm. ngay cả thể thao người ta còn có thể khước từ báo chí vì báo chí tham gia vào quá sâu làm người trong cuộc phân tâm. chính vì lẽ đó mà ông Nguyễn Minh Mẫn nói như vậy là có lí của ông. trước hết phải bảo vệ chính mình đã, trước khi bị người khác đào xới rồi nói những việc không hay

  Trả lờiXóa
 11. Thứ báo chí lá cải chỉ trích những lời nói gay gắt của ông Mẫn mà không trích nguyên văn toàn bộ bài phát biểu của ông đã cho thấy động cơ bên trong của tác giả những bài viết đó là hoàn toàn mất dạy.

  Trả lờiXóa
 12. Đây chính là " một con sâu làm rầu nồi canh " ! Ông Mẫn là quan chức của một cơ quan TTCP mà lại phát biểu như thế trước bàn dân thiên hạ ( ban lãnh đạo ĐHQG Hà Nội ) thì không thể chấp nhận được ! Việc này mà không xử rõ thì chắc chắn lòng dân sẽ vô cùng phẫn nộ

  Trả lờiXóa
 13. Thanh tra chính phủ đấy.Thật sự không còn gì để nói, từ trước tới giờ bao nhiêu vụ việc tham nhũng bị phanh phui thử hỏi thanh tra các ông giúp đc gì.Chỉ có bao chí mới giám nói lên sự thật .Và bây giờ ông định cấm cửa cả báo chí là một lãnh đạo thanh tra chính phủ nhà nước hô hào kêu gọi chống tham nhũng thì ông lại tuyên truyền hô hào cấp dưới đi ngược, đất nước sẽ mãi nghèo và tụt hậu tham nhũng sẽ càng sâu dân sẽ mãi khổ khi có những con người lãnh đạo như ông nhất là trong hàng ngũ thanh tra cp,thối nát

  Trả lờiXóa
 14. Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ ngang nhiên phát biểu như thế này thì đúng là LOẠN THẬT RỒI. Tay này do ai cất nhắc, Loại "Tài, Đức" này còn ngồi tại vị ngày nào thì còn phá dân, hại nước ngày ấy! Đúng là câu hài kịch xưa nay áp vào tay này, không sai: THANH TRA, THANH MẸ THANH GÌ/NẾU CÓ PHONG BÌ THÌ RẤT THANH KIU!

  Trả lờiXóa
 15. Ông đặng công huấn phó tổng ttcp có mặt tại cuộc họp, khi hỏi đến lại nói mình có việc phải ra ngoài. đây có phải là sự bưng bít né chánh ma họ đang hô hào ko? nguyên làm ttcp mà lại tre rấu sai phạm, tham ô tham nhũng. khi sẩy ra hậu quả ko thanh tra làm rõ lại còn phát biểu cuồng ngôn, cậy quyền đe rạo nghiêm cấm báo chí tuyên chuyền! người này ko thể để nằm trong bộ máy nc. yêu cầu cp làm rõ công khai nghiêm trị mới thỏa được lòng dân.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi liêm khiết nhất, đấu tranh chống tiêu cực tích cực nhất mà nói: khi thanh tra thấy có vấn đề gì sai phạm, tiêu cực trọng mua sắm vật tư ... thì hai bên họp kín, ko ai được cho báo chí biết, nếu ai để lộ cho báo chí biết phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, vậy đã lòi mặt chuột, họp kín để làm gì? Để vòi vĩnh nhận hối lộ à? Sao mà phải dấu báo chí? Thử hỏi các vụ tham nhũng tiêu cực lớn nếu ko có báo chí phanh phui thử hỏi các vị thanh tra làm được gì? Thật là bọn đồng loã với tiêu cực tham nhũng, hại dân hại nước, chẳng oan chút nào.

  Trả lờiXóa
 17. Thật buồn vì những việc sai cứ bị lặp lại,cần xử lý nghiêm thì mới răn đe những người có chức quyền khác,nếu không thì pháp luật,kỷ cương không bao giờ nghiêm được. Và mãi cứ nước chảy và bèo vẫn cứ trôi_đèn cù vẫn cứ chạy quanh.

  Trả lờiXóa
 18. Sự thật thì không phải nhà báo nào cũng có tính cách như trường hợp của tác giả đã kể ở trên, tuy nhiên, với mức độ của nhiều sự việc diễn ra như hiện nay, làng báo chí cũng nên xem lại chính mình. Đừng để đến lúc mà lý lẽ, phản biện đứng sang một bên để pháp luật lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 19. Báo lá cải là vậy mà. Thế nên mong các cơ quan nhà nước cần có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn sự ngạo man của lũ báo lá cải. Nếu không e rằng người dân sẽ sớm bị ngộ độc thông tin ngay giữa thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Cần làm điều này gấp để uy tín, danh dự, nhân phẩm của mọi người không bị đánh giá sai.

  Trả lờiXóa
 20. Mấy nhà báo không chân chính vì những đồng tiền dơ bẩn mà có thể phản lại đất nước, phản lại nơi mình đã được sinh ra và lớn lên. Thú thật với những con người như thế ngay đạo đức đã không có rồi thì những thông tin họ đăng tải cũng không hề đáng được mọi người chú ý. Nhưng cái chính là cứ để những con người này lộng hành thì xã hội sẽ loạn. Vậy nên cần có biện pháp xử lý đối với những trường hợp này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ