Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

VỀ VIỆC TỪ CHỐI QUYỀN BÀO CHỮA ĐỐI VỚI NGUYỄN VĂN ĐỨC ĐỘ


SHADOWLESS
Như cộng đồng mạng đã đưa tin, ngày 06/11/2016, đối tượng Nguyễn Văn Đức Độ đã bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp về hành vi tham gia tổ chức Liên Minh Dân Tộc Việt Nam để hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và đã bị khởi tố theo điều 79 Bộ luật Hình sự. Hiện nay, cùng với kẻ cầm đầu là Lưu Văn Vịnh, đối tượng Nguyễn Văn Đức Độ đang bị tạm giam tại Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những ngày vừa qua, rất nhiều trang mạng lá cải, lề trái như Danluan.org , stbtn.tv… đưa tin về việc Nguyễn Văn Đức Độ bị bắt, tạm giam và không được quyền mời luật sư bào chữa cho Độ cùng đồng bọn.
Trên trang Danluan.org có bài viết “Viện Kiểm Sát từ chối quyền mời luật sư bào chữa của anh Nguyễn Văn Đức Độ” của Thanh Hoàng cho rằng: “Khi Luật sư tham gia hỗ trợ pháp lý bảo vệ cho Nguyễn Văn Đức Độ cũng bị phía cơ quan an ninh công an TP HCM từ chối.
Như vậy, từ việc làm sai trái, xem thường luật pháp của công an HCM khi bị công luận biết đến, họ lập tức kết tội và quyết định tạm giam đối với công dân Nguyễn Văn Đức Độ”.
C:\Users\Admin Windows 8\Pictures\233.jpg
Chân dung đối tượng Nguyễn Văn Đức Độ, ảnh: internet
Hẳn là bạn đọc cũng đã biết về việc thành lập tổ chức Liên Minh Dân Tộc do Lưu Văn Vịnh cầm đầu. Không chỉ dừng lại ở việc tuyên bố thành lập, trao đổi thông tin trên facebook mà Lưu Văn Vịnh còn đăng đàn, quay video tuyên bố chính cương, điều lệ, hô hào quần chúng tham gia tổ chức lên trang mạng Youtube. Do đó, việc tham gia tích cực tổ chức mà Lưu Văn Vịnh cầm đầu của Nguyễn Văn Đức Độ vị Cơ quan An ninh điều tra, khởi tố bắt và tạm giam theo điều 79 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn có cơ sở pháp lý. Hơn nữa, theo Khoản 1 Điều 58 Bộ luật Tố tụng hình sự thì “Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trong trường hợp bắt người theo quy định tại Điều 81 và Điều 82 của Bộ luật này thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi có quyết định tạm giữ. Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia, thì Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.” Do đó, việc không cho luật sư bào chữa tham gia bào chữa cho Nguyễn Văn Đức Độ trong giai đoạn điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh là hoàn toàn đúng pháp luật.
Việc các cá nhân, báo đài hay các trang mạng đăng tin vu cáo các cơ quan thi thành pháp luật tại Thành phố Hồ Chí Minh vi phạm pháp luật là không có cơ sở. Chính những lời vu cáo của những cá nhân, tổ chức đó mới là vi phạm pháp luật.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/01/2016 08:36:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Căn cứ những quy định của pháp luật tố tụng hình sự thì bị can Nguyễn Văn Đức Độ chỉ được mời luật sư tham gia bào chữa kể từ khi kết thúc giai đoạn điều tra. Theo đó, việc Cơ quan ANĐT, Công an TP.HCM (được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn) từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư tham gia hỗ trợ pháp lý bảo vệ cho Nguyễn Văn Đức Độ trong giai đoạn vụ án đang được điều tra là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Việc các cá nhân, báo đài hay các trang mạng đăng tin vu cáo các cơ quan thi thành pháp luật tại Thành phố Hồ Chí Minh vi phạm pháp luật là không có cơ sở. Chính những lời vu cáo của những cá nhân, tổ chức đó mới là vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Rất nhiều kẻ chả hiểu gì về pháp luật nhưng miệng cứ oang oang chém gió các kiểu nhưng chỉ cần chúng ta đọc kỹ sẽ thấy ngay sự ngu dốt của chúng. Chúng chỉ có thể đánh lừa được những người kém hiểu biết mà thôi, còn nếu chúng ta tỉnh tỏa thì chắc chắn sẽ nhận ra được.

  Trả lờiXóa
 4. Một việc đơn giản như vậy mà sao lại nhiều kẻ không chịu khó đọc, không chịu khó nghe mà chỉ nhăm nhe đi viết bài câu like, kiếm tiền nhỉ. Để xong người khác đọc thấy ngay sự ngu dốt của bọn chúng và làm trò hề cho mọi người cười nhạo.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu các ông không cần công lý thì đừng dựng lên toà án như một thành luỹ, bởi, luật pháp bất công là đã chứa đựng bạo lực phi nhân tính của nó rồi.

  Không có sự thật và cũng chẳng cần luật pháp, thì trước toà án sẽ chẳng có thứ công lý nào cả. Nó chỉ là sự hợp thức cho những hành vi chuyên chế cố ẩn mình vào trong mà thôi.

  (Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 6. Cái bọn đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Cái loại ngu dốt không chịu tìm hiểu pháp luật , Hiến pháp nơi mà mình sinh sống mà cứ thích to mồm , phán cứ như là thánh ý. Đây có lẽ là bản chất của bọn rận chủ. Chúng toàn là những con người chẳng học hành cái mịa gì cả, chỉ toàn một lũ to mồm, múa lưới dẻo mà thôi, chứ đầu óc thì toàn bã đậu.

  Trả lờiXóa
 7. Việc các rận chủ vu cáo các cơ quan thi hành pháp luật tại Thành phố Hồ Chí Minh vi phạm pháp luật là không có cơ sở. Rõ ràng cow quan chức năng đã làm đúng theo quy định của pháp luật rõ rành rành rồi, hai năm rõ mười rồi còn gì. Chính bè lũ dân chủ mới là những kẻ không hiểu pháp luật. Chính lũ rận chủ mới là những kẻ ngu dốt và cần bị xử lí, vì dám vu khống chính quyền

  Trả lờiXóa
 8. Đối với những cái loại chỉ suốt ngày oang oang cái mồm thôi ý, thực chất cái mồm của chúng càng ngày càng to và cái não thì càng ngày càng teo lại như não con chim sẻ roài. Chúng chẳng chịu tìm hiểu pháp luật, chẳng chịu nghiên cứu tìm tòi cái con mịa gì thế mà phán như đúng rồi ý, thật là quá điên rồ. Đáng lẽ ra phải cho hết cái bọn to mồm này đi bóc lịch hết một lượt thì chúng nó mới sợ. Phải để cho chúng biết thế nào là lễ độ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là cần phải cho hết những con người ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, ăn cây táo rào cây sung này phải nếm mùi pháp luật mới thích đáng. Lúc nào cũng quang quác miệng kêu bất công, oan trái này nọ nhưng bản thân đã làm tròn trách nhiệm với nghĩa vụ của một công dân đâu mà đủ tư cách đề chỉ trích nhà nước.

   Xóa
 9. Nguyễn Vắn Đức Độ, nghe cái tên mà tưởng rằng đức độ lắm, ai dè lại là một trong những thành viên của bè lũ phản độngthành viên của bè lũ phản động. Y đã tham gia tổ chức Liên Minh Dân Tộc do Lưu Văn Vịnh cầm đầu và đã bị cơ quan công an TP Hồ CHí Minh khởi tố theo điều 79 Bộ luật hình sự Việt Nam. Dựa trên cơ sở pháp lý mà luật pháp Việt Nam quy đinh, việc không cho phép luật sư bào chứ cho Nguyễn Văn Đức Độ là điều hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
 10. Người tử tế21:14 3 tháng 12, 2016

  iệc các cá nhân, báo đài hay các trang mạng đăng tin vu cáo các cơ quan thi thành pháp luật tại Thành phố Hồ Chí Minh vi phạm pháp luật là không có cơ sở. Chính những lời vu cáo của những cá nhân, tổ chức đó mới là vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Từ những lý do đó việc không cho luật sư bào chữa tham gia bào chữa cho Nguyễn Văn Đức Độ trong giai đoạn điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh là hoàn toàn đúng pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. Việc các cá nhân, báo đài hay các trang mạng đăng tin vu cáo các cơ quan thi thành pháp luật tại Thành phố Hồ Chí Minh vi phạm pháp luật là không có cơ sở. Chính những lời vu cáo của những cá nhân, tổ chức đó mới là vi phạm pháp luật. Vì vậy mọi người cần tỉnh táo để nhận biết sự việc một cách chính xác. Tránh hiểu sai sự việc.

  Trả lờiXóa
 13. Từ những điều luật trong pháp luật của nhà nước Việt Nam việc không cho luật sư bào chữa tham gia bào chữa cho Nguyễn Văn Đức Độ trong giai đoạn điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh là hoàn toàn đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ