Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

VỀ VIỆC QUỐC HỘI THÔNG QUA LUẬT TÍN NGƯỠNG TÔN GIÁO VÀ LUẬN ĐIỆU CỦA DÂN LÀM BÁO


SHADOWLESS
Vừa qua, ngày 18/11/2016, Quốc hội khóa 14 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Theo đó, Bộ luật này đã được các đại biểu Quốc hội thống nhất thông qua với tỷ lệ phiếu bầu rất cao với 84,58% chính thức thay thế Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo năm 2004. Từ khi còn là dự thảo, Luật Tín ngưỡng tôn giáo đã được nhiều đại biểu đánh giá rất cao, có nhiều quan điểm tiến bộ, hoàn thiện hơn so với Pháp lệnh năm 2004, nhất là sự đồng tình của các đại biểu Quốc hội trong Tôn giáo.
Tuy nhiên, như theo lẽ thường, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nếu liên quan tới tôn giáo và dân tộc thì sẽ luôn là tâm điểm chú ý để tập trung xuyên tạc, vu khống, quy chụp của các cá nhân, tổ chức có quan điểm thù địch với Việt Nam khai thác. Bằng chứng là ngày 30/11/2016, trên trang Blog Dân làm báo có đăng tải bài viết: “Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo là công cụ thống trị của nhà nước cộng sản vô thần” của Trần Quang Thành kèm theo clip phỏng vấn Linh mục Đặng Hữu Nam của người này về đánh giá của Linh mục Nam về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016. Như bạn đọc đã biết, hoạt động chống đối của Linh mục Đặng Hữu Nam tại tỉnh Nghệ An qua sự kiện Formosa đã được nhiều phương tiện, thông tin đại chúng đưa tin. Sự chống đối đến điên cuồng của ông Nam sẽ không có gì đáng nói nếu chỉ do một mình ông ta làm mà hơn thế, ông huy động cực nhiều tín đồ cuồng tín bao vây trụ sở cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để phản đối hành vi gây ô nhiễm môi trường biển của Tập đoàn Formosa. Không chỉ dừng lại ở bao vây, sự cuồng tín đó còn đưa lên đỉnh điểm gần như biến thành bạo động tại địa phương này khi rất đông tín đồ đã có hành vi chống đối cơ quan chức năng. Điều đó đi ngược lại quan điểm “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” của đạo Thiên chúa, đi ngược lại các giáo lý, giáo luật của tôn giáo này.
Dân làm báo
Bài viết trên trang Dân làm báo của Trần Quang Thành, ảnh chụp màn hình

Hơn nữa, nếu bạn đọc theo dõi clip phỏng vấn của Trần Quang Thành có đính kèm bài viết nêu trên của trang Dân làm báo sẽ thấy ý đồ thâm độc của tác giả này. Biết răng, Linh mục Đặng Hữu Nam có quan điểm chống đối với Nhà nước Việt Nam hiện tại tuy nhiên nếu tinh ý một chút thì chính những câu hỏi được đặt theo lối “mất dạy”, áp đặt, quy chụp, vu khống đó đã “gãi đúng chỗ ngứa” của Linh mục Nam, khiến người này “phát tiết” đến mức thiếu kiềm chế như vậy. Từ việc chỉ phỏng vấn một cá nhân trong tôn giáo đã vốn sẵn tư tưởng “bất mãn” với Nhà nước Việt Nam hiện nay để quy chụp hay đại diện cho toàn bộ các tôn giáo khác ở Việt Nam thể hiện quan điểm với Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016 là điều không thể chấp nhận được. Đó chính là sự khốn nạn đến mức thâm độc, mất dạy của trang Dân làm báo và đội ngũ cộng tác viên đã và đang thực hiện nhằm mục đích lật đổ vai trò lãnh đạo hiện nay của Đảng Cộng sản Việt Nam mà bạn đọc cần phải nhận thức rõ.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/02/2016 01:25:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

66 nhận xét:

 1. Ngay sau khi Luật tín ngưỡng, tôn giáo được thông qua thì tất nhiên là hội nhóm những kẻ đội lốt tôn giáo, chuyên tiến hành lợi dụng tôn giáo để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước đã lên tiếng. Nào là “Việt Cộng vừa hoàn thành sợi dây thòng lọng tròng vào cổ các tôn giáo, cực lực phản đối Luật tôn giáo của Hà Nội, một luật man rợ, phi lý, chỉ nhằm bóp nghẹt tự do tôn giáo và củng cố quyền lực của Đảng”. Thì tất nhiên rồi, như thế là hất đổ bát cơm của chúng rồi mà.

  Trả lờiXóa
 2. Pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích cộng đồng, xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, làm mất ổn định chính trị, xã hội, ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Hoạt động tôn giáo không cần sự quản lý của Nhà nước là một luận điểm hoàn toàn sai trái. Trước hết, tổ chức tôn giáo là một tổ chức mang tính xã hội, mà đã là một tổ chức thì ở bất cứ quốc gia nào khi thành lập, hoạt động đều phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Khi chưa được cơ quan nhà nước công nhận cũng có nghĩa là tổ chức đó chưa có tư cách pháp nhân. Khi đã có tư cách pháp nhân, tổ chức đó hoạt động phải tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân đã được Hiến pháp quy định. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, cái gì khi làm việc cũng đều có một quy củ riêng, cũng như kinh doanh là tự do những cũng có luật kinh tế đó thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Luật tín ngưỡng, tôn giáo thể hiện chính sách dân chủ, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân; xác định rõ quyền và nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức tôn giáo, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc bảo đảm quyền và nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; tôn trọng và bảo đảm nguyên tắc những việc nội bộ của các tổ chức tôn giáo do các tôn giáo tự giải quyết theo hiến chương, điều lệ đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận. Điều đó đã làm lành mạnh hoá các quan hệ tôn giáo và hoạt động tôn giáo vì lợi ích chính đáng của tín đồ và tổ chức tôn giáo, vì lợi ích chung của toàn xã hội trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh hội nhập và giao lưu quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Mỗi người có quyền bày tỏ niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo; thực hành lễ nghi tín ngưỡng, tôn giáo; tham gia lễ hội; học tập và thực hành giáo lý, giáo luật tôn giáo. Nhưng tất cả đều cần phải tuân thủ đúng theo pháp luật, Như thế mới gọi là công bằng dân chủ văn minh được.

  Trả lờiXóa
 7. Báo chí là một công cụ hữu hiệu để truyền tải thông tin chính thống đến bạn đọc , chính vì thế mà làm báo có một ví trị và vai trò hết sức quan trọng , nhận rõ được điều này thì đã xuất hiện nhiều trang báo không chính thống , thường xuyên đăng tải những thông tin không có thật gây cho dư luận một hiệu ứng lo sợ . XChir vì những đồng tiền không sạch sẽ gì mà chúng có thể làm như thế thì quả thật là không xứng với cách mà cha mẹ nó sinh ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó nói thì kệ cha chúng thôi, còn thực tế thì có như thế đâu hả mọi người, hãy nhìn nhận mà xem đấy, người dân Việt Nam mình không nên bị những luận điệu của những kẻ chống đối ngoài nước xuyên tạc một cách dễ dàng nữa

   Xóa
 8. Nghề báo không đụng tới dao kéo, không giết người trực tiếp, không làm người ta chết ngay, nhưng hậu quả và sức ảnh hưởng của nó còn nguy hiểm và khinh khủng hơn là giết ngừơi. Chúng ta phải để cao lương tâm của người cầm bút, các cơ quan quản lý phải răng đe những hành động các nhà báo cố tình gây hiểu lầm cho người đọc

  Trả lờiXóa
 9. làm nghề gì cũng vậy. chuyên môn sâu sắc đã đành, nhưng quan trọng là phải có đạo đức, đạo đức nghề nghiệp. nghề báo không chỉ đơn giản là viết bài đăng bài rồi lấy nhuận bút mà mỗi nhà báo khi cầm cây bút lên cần ý thức rằng những gì họ viết ra, họ đưa lên chính là một kênh thông tin tác động vào nhận thức của người nghe người đọc. vì vậy xin hãy trách nhiệm trong từng câu chữ. đừng chạy theo thị hiếu chạy theo những nhu cầu rẻ mạt tầm thường mà làm hỏng đạo đức con người. tệ hại hơn là phá hoại cả một xã hội, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự, tiếp tay cho những kẻ xấu thừa dịp chống phá

  Trả lờiXóa
 10. Đặc thù của ngành báo là đem thông tin đến với mọi tầng lớp xã hội. Khi thông tin đó không chính xác, hoặc đưa tin chung chung dễ gây hiểu nhầm, hiểu sai vấn đề thì vô cùng nguy hiểm. Mặc khác người dân không thể cái gì cũng biết để phân biệt đúng sai từ đó sẽ gây hoang mang trong dư luận, Và nguy hiểm hơn là các thế lực nguy hiểm sẽ lợi dụng dư luận

  Trả lờiXóa
 11. Nghề làm báo là nghề rất cao quý và quan trọng. Người làm nghề này mang thông tin quý giá đến người đọc, để cho người dân nắm được tình hình của xã hội, của đất nước. Nhưng hiện nay nghề làm báo đã biến tướng quá nhiều. Có nhiều báo lá cải mà người làm báo chạy theo đồng tiền đã dùng nhiều thủ đoạn để lăng xê thông tin (mà thông tin này đa số là do cóp nhặt của các tờ báo khác) rồi lấy tiêu đề giật gân, câu người đọc, khiến cho người dân rơi vào mê cung thông tin mà chẳng biết thông tin nào là giả, thông tin nào là thật, thật giả lẫn lộn. Vì thế tôi nghĩ làm nghề gì thì phải có đạo đức nghề nghiệp, phải có cái tâm thì mới được!

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Sự tha hóa của những kẻ làm báo lá cải đã làm ảnh hưởng đến các nhà báo chân chính. Tôi nghĩ người duyệt đăng báo là người rất quan trọng! Những bài báo lá cải, vô vị của những kẻ làm báo không có tâm, không có tầm, không có đạo đức nghề nghiệp tồn tại được là do khâu duyệt báo lỏng lẻo. Họ làm nhưng không có trách nhiệm, nên làm cho người dân đọc báo mà như rơi vào một mớ hỗn độn, lộn xộn của đủ các thể loại thông tin, mà không biết được thông tin nào là đúng, thông tin nào là sai. Nên người duyệt báo nên đề cao, làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa
 14. Nghề nhà báo được coi là cao quý, người phóng viên từng được coi là sứ giả đưa thông tin đến với người đọc nhưng nay những thứ đó lại đang bị một số phóng viên làm cho ô uế danh dự người làm báo. Họ không nghĩ đến hậu quả mà chỉ chăm chăm vào lượt view và những mục đích khác và quên đi lương tâm làm báo

  Trả lờiXóa
 15. Nhân danh công lý21:19 3 tháng 12, 2016

  Nhà nước Việt Nam hiện nay để quy chụp hay đại diện cho toàn bộ các tôn giáo khác ở Việt Nam thể hiện quan điểm với Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016 là điều không thể chấp nhận được. Đó chính là sự khốn nạn đến mức thâm độc, mất dạy của trang Dân làm báo và đội ngũ cộng tác viên đã và đang thực hiện nhằm mục đích lật đổ vai trò lãnh đạo hiện nay của Đảng Cộng sản Việt Nam mà mọi người cần phải nhận thức rõ.

  Trả lờiXóa
 16. Mình nghĩ là những nhà dân chủ cuội thích quậy phá những gì mà chính quyền làm, việc ra các bản luật là để quản lí những người hòng lợi dụng tôn giáo xâm phạm đên lợi ích của đất nước, nó hoàn toàn khác với những gì mà rận đã nói

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một bản luật, nó sẽ cắt được kiếm cơm của giới rận chủ, nhưng tin tưởng rằng đó không phải là một cái giá đáng phải xử lí, bởi lẽ cái gì sai thì mới bị xử lí chứ, còn nếu tôn trọng pháp luật thì đương nhiên họ không bị sao hết

   Xóa
 17. không có thì chúng nó kêu, có rồi thì bọn rân chủ lại kêu luật tín ngưỡng tông giáo là công cụ bóp ngẹp tự do tín ngưỡng. đúng là hạn hán lời với đám rân chủ này. kiểu gì cũng sủa được

  Trả lờiXóa
 18. luật tín ngưỡng tông giáo chính là điều kiện để cho các tôn giáo chính thống phát triển, nhưng đó là công cụ để loại bỏ những kẻ lợi dụng tôn giáo cho nên đám rân chủ phản ứng là phải thôi

  Trả lờiXóa
 19. đúng là qua theo dõi, tôi thấy rằng Luật Tín ngưỡng tôn giáo đã được nhiều đại biểu đánh giá rất cao, có nhiều quan điểm tiến bộ, hoàn thiện hơn so với Pháp lệnh năm 2004, nhất là sự đồng tình của các đại biểu Quốc hội trong Tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 20. Xưa nay chúng ta đều biết rằng luận điệu của Dân làm báo là “nhằm kiểm soát tự do ngôn luận” là hoàn toàn xuyên tạc, cố tình bóp méo sự thật. Nó chỉ thể hiện bản chất chống phá đê hèn của đám rận chủ mà thôi. Sẽ chẳng có ai tin vào những trò vu cáo của chúng nữa

  Trả lờiXóa
 21. Mục đích chính của cuộc Hội thảo này nhằm tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật một cách trắng trợn về thực tiễn tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Ngoài ra, chúng cổ vũ, hậu thuẫn cho những hành động chống phá của những kẻ mang danh nghĩa nhà dân chủ, những nhóm, tổ chức và những kẻ đội lốt mang danh chức sắc tôn giáo trong nước từ đó chúng dựa trên những căn cứ không chính xác này làm cái cớ để từng bước can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, chưa hề có chủ trương hay hành động cản trở các hoạt động tôn giáo bình thường của người dân. Đồng thời khẳng định, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đã, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 23. Những trường hợp mà “Ủy ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam và Viện Hudson-Hudson Institute” nêu ra để tranh luận như: Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất từ trước tới nay có hoạt động đúng pháp luật? với những chiêu trò xuyên tạc sự thật trắng trợn mà những cá nhân, tổ chức nhân danh dân chủ, nhân quyền đưa ra trong cuộc Hội thảo này dù có kết quả như thế nào thì người dân vẫn nhìn nhận ra đó chỉ là những luận điệu xuyên tạc, nói sai sự thật, phá hoại tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Đại bộ phận các nhà báo Việt Nam đều thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của báo chí nước nhà theo quy định của pháp luật. Thông qua các bài viết có chất lượng, các nhà báo đã trở thành một trong những cầu nối giữa Đảng và các cấp chính quyền với nhân dân; đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; phê phán, đấu tranh với các hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

  Trả lờiXóa
 25. Nói chung một nhà báo giỏi chưa chắc đã phải là một nhà báo chân chính nhưng một nhà báo chân chính, chắc chắn đó là một nhà báo giỏi. Sự việc một số người làm báo có biểu hiện vi phạm phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp làm báo, bẻ cong ngòi bút nhằm chuộc lợi hoặc chịu sự “xúi giục”, “dắt mũi”, “chỉ đạo” của các thế lực thù địch để bịa đặt thông tin, tuyên truyền xuyên tạc xảy ra thời gian gần đây là một thực tế đáng báo động.

  Trả lờiXóa
 26. Một xã hội bình thường thì điều các nhà báo vi phạm quy tắc nghề nghiệp là chuyện bình thường, không có gì phải nghĩ đó là chuyện kiểm soát. Không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào nếu một nhà báo vi phạm quy tắc nghề nghiệp thì đều bị thu hồi thẻ nhà báo. Lũ dận chủ đang cố xuyên tạc một chuyện rất bình thường như cân đường hộp sữa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Mục đích của hoạt động trí trá, nhem nhuốc này? Không phải chúng góp ý thiện chí để Quốc hội ban hành một bộ luật hoàn chỉnh, đáp ứng thực tiễn mà lợi dụng góp ý để chống phá. Có nghĩa rằng, động cơ không phải muốn sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam phát triển hơn, văn minh hơn… Chúng chỉ muốn chọc ngoáy, tìm cớ phê phán, góp ý sửa đổi những quy định trong luật theo hướng “có lợi” cho việc tiến hành các hoạt động chống phá núp dưới danh nghĩa tôn giáo

  Trả lờiXóa
 28. Theo các hội nhóm phản loạn này, tự do tôn giáo có nghĩa một tôn giáo tồn tại không chịu sự điều chỉnh của pháp luật, các chức sắc tôn giáo thích làm gì thì làm, tất cả nằm ngoài vòng pháp luật! Vậy đấy là thứ tôn giáo gì? Pháp luật của một Nhà nước hợp pháp thể hiện sự văn minh của xã hội, sự tiến bộ của nền dân chủ

  Trả lờiXóa
 29. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào hoạt động trên lãnh thổ một quốc gia đều phải tuân thủ pháp luật. Nếu không có pháp luật, tất sẽ đại loạn! Đám trí trá lợi dụng việc góp ý dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo để xuyên tạc, đả kích tự do tôn giáo tại Việt Nam. Nguy hiểm hơn, chúng muốn tác động để có một bộ luật tiện đường cho hoạt động thành lập các hội nhóm, tiến hành các mưu toan chống phá sự ổn định của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Quyền tự do báo chí, nhưng không vì cái tự do đó mà lợi dụng vào việc xâm hại tự do và lợi ích của người khác, càng không được phép lợi dụng điều đó để xâm hại lợi ích của dân tộc. Khi chấp hành đúng pháp luật, hướng mục tiêu báo chí vào hạnh phúc nhân dân, hướng đến lợi ích của đất nước thì báo chí và người làm báo đều thỏa sức sáng tạo, thỏa sức tự do và đó chính là để phục vụ vì lợi ích đất nước dân tộc và là thể hiện lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 31. Đám rận thì luôn xuyên tạc các vấn đề để nói xấu chính quyền Việt Nam, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như làm mất niềm tin của Đảng với nhân dân. Chúng không bỏ qua bất cứ chủ đề nào để xuyên tạc, bất cứ điều gì cũng có thể thành thứ mà rận sử dụng để bịa đặt, đặc biệt là các vấn đề về nhân quyền, dân chủ.

  Trả lờiXóa
 32. Ở nước ta tôn giáo là nhu cầu tín ngưỡng của một bộ phận dân cư. Đảng và nhà nước ta tôn trọng và bảo vệ quyền quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng của công dân. Đại đa số tín đồ các tôn giáo đã tích cực tham gia cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và hiện nay đang cùng toàn dân phấn đấu vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh chứ không phải cơ hội cho rận lợi dụng xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 33. Dân làm báo là trang thông tin của những kẻ phản động, chuyên cung cấp những thông tin sai sự thật, xuyên tạc sự thật gây hiểu nhầm trong quần chúng nhân dân. và lần này lại thế, một cái tít giật gân bôi xấu hạ thấp uy tín, danh dự của Bộ thông tin truyền thông cũng như mục đích bôi xấu danh dự Đảng và Nhà nước. Nhưng thực chất thì rồi ai cũng hiểu cái việc xử lý những con sâu bọ trong xã hội, trong tổ chức nào, ngành nào cũng thế thôi đều là việc làm cần thiết và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 34. Kẻ thù đã đang lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá cách mạng một cách điên cuồng, quyết liệt với tính chất ngày càng nguy hiểm và đặc biệt phức tạp như ở nước ta hiện nay. Trong đó phải chú ý nhất là các đối tượng thường xuyên lợi dụng một số phần tử chức sắc và tín đồ quá khích của đạo thiên chúa hiện nay.

  Trả lờiXóa
 35. Sẽ không có điều gì cần phải bàn luận nếu như tôn giáo được quan niệm và thực thi đúng với mục đích tôn giáo và giáo lý, giáo luật; giải quyết các mối quan hệ với cộng đồng và tuân thủ luật pháp quốc tế và quốc gia. Nhưng trên thực tế, bên cạnh một số tín đồ nhận thức và làm việc đúng và hướng đạo một cách chân chính thì với nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan, phi tôn giáo, một số đối tượng đã lợi dụng vấn đề lợi dụng tự do tôn giáo làm cho nó biến dạng đi, sai lệch đi so với bản chất của nó.

  Trả lờiXóa
 36. Điều đáng quan tâm là, gần đây một số ít chức sắc tôn giáo trong nước với động cơ, mục đích không trong sáng, đã quên vai trò, chức phận của mình trong giáo chúng và xã hội, họ không mang theo sứ mệnh và nhân danh chúa đem yêu thương tới cho đồng bào đạo công giáo của mình mà đi rải rắc thứ “yêu thương” không đáng có và sự ưu buồn cho tín đồ, để nhiều quần chúng tín đồ không còn đặt niềm tin vào sứ mệnh của họ nữa.

  Trả lờiXóa
 37. liệu rằng những con người không biết coi trật tự của mình cũng là một cách thức để mà phát triển cho mình và điều này tự cho thấy những tín ngướng tôn giáo phát triển hơn nữa thì cần phải biết được những điều cần phải tự coi là khuôn khổ chứ không phải là một trong những cái điều mà chúng tự coi là khuôn khổ của mình như thế , tất cả đều là vì tốt đẹp mà thôi

  Trả lờiXóa
 38. việt thông qua dự luật tín ngướng tôn giáo là một điều nên làm bởi vì những điều tốt đẹp mà dự luật này được thông qua sẽ sớm đưa những con người đang lợi dụng ở chúa kia theo một trật tự và tốt đẹp hơn, chứ để như thế thì sơm hay muộn những con chiên sẽ không biết tới điều tốt đẹp của xã hội đâu

  Trả lờiXóa
 39. bọn khốn dân làm báo thì xàm le vcc ra đi được.chúng nó chỉ biết rảnh háng ngồi xó nhà viết bài xuyên tạc,chửi đổng để chống cộng thôi.tôi ko biết bằng những hình thức chống phá như thế này thì đến bao giờ cộng sản ở Vn mới sụp đổ được

  Trả lờiXóa
 40. Nếu Từ việc chỉ phỏng vấn một cá nhân trong tôn giáo đã vốn sẵn tư tưởng “bất mãn” với Nhà nước Việt Nam hiện nay để quy chụp hay đại diện cho toàn bộ các tôn giáo khác ở Việt Nam thể hiện quan điểm với Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016 là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 41. Bản chất chúng là vậy mà. Đó chính là sự khốn nạn đến mức thâm độc, mất dạy của trang Dân làm báo và đội ngũ cộng tác viên đã và đang thực hiện nhằm mục đích lật đổ vai trò lãnh đạo hiện nay của Đảng Cộng sản Việt Nam mà bạn đọc cần phải nhận thức rõ.

  Trả lờiXóa
 42. Bản chất của dâm làm báo là thế. không gì chúng không xuyên tạc được. Chúng chỉ muốn chọc ngoáy, tìm cớ phê phán, góp ý sửa đổi những quy định trong luật theo hướng “có lợi” cho việc tiến hành các hoạt động chống phá núp dưới danh nghĩa tôn giáo

  Trả lờiXóa
 43. Không thẻ phụ nhận điều này. Nhưng dan làm báo đã quá xuyên tạc về vấn đề này. Một điều không thể chấp nhận được. Nếu như ai hiểu biết, tinh ý thì sẽ thấy điều đó thôi mà. bản chất của tổ chức chống cộng là vậy.

  Trả lờiXóa
 44. Cần phải khẳng định rằng, tự do tín ngưỡng tôn giáo là một trong những quyền nhân thân cơ bản của con người. Điều này không chỉ được thể hiện rõ trong Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị mà còn được quy định cụ thể trong hệ thống pháp luật của các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 45. Không chỉ thể hiện trong Hiến pháp, trong từng giai đoạn cụ thể, để đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp cách mạng, trên cơ sở chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp của Nhà nước và đòi hỏi từ thực tiễn, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến bảo đảm quyền tự do TNTG của người dân

  Trả lờiXóa
 46. Dự thảo Luật TNTG vừa được Quốc hội thông qua đã thể chế hóa các quan điểm của Đảng và Hiến pháp năm 2013 nhằm khắc phục những bất cập, tồn tại của pháp luật về TNTG hiện hành; tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật để bảo đảm hơn nữa quyền tự do TNTG; đổi mới cơ chế quản lý Nhà nước nhằm tạo sự thông thoáng, minh bạch, tạo cơ chế pháp lý nhằm tôn trọng, bảo hộ, bảo đảm quyền tự do TNTG của mọi người. Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo tới tự do tín ngưỡng tôn giáo, chỉ có bọn bán nước mới nói Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo thôi

  Trả lờiXóa
 47. Cái này không có lợi cho bọn rận chủ thì dĩ nhiên chúng sẽ không bao giờ đồng ý và tán thành rồi nhưng không phải vì thế mà quốc hội không phê chuẩn luật này

  Trả lờiXóa
 48. KHông bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ đồng ý thông qua luật tín ngưỡng tôn giáo vì chúng sẽ bị trừng phạt nghiêm minh nếu lợi dụng tôn giáo để thực hiện các hành vi phạm tội như hiện nay

  Trả lờiXóa
 49. Các tổ chức phản động nếu tiếp tục lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo để thực hiện các hành vi xâm phạm ANQG của Việt Nam thì khó có cơ hội thực hiện khi luật này ra đời thay thế cho pháp lệnh

  Trả lờiXóa
 50. Các đối tượng lợi dụng tôn giáo sẽ cần phải xem xét lại sau khi luật này ra đời. Đây sẽ là công cụ để các cơ quan chức năng xử lý đối với các đối tượng loại này

  Trả lờiXóa
 51. Điều đáng buồn là lũ rận này cứ thực hiện hết lần xuyên tạc này đến lần xuyên tạc khác mà không tìm cách nhổ chúng đi, chúng ta cần phải làm mạnh tay với số này để chúng từ bỏ đi

  Trả lờiXóa
 52. Có luật rồi nhưng cần những cơ quan thực thi pháp luật nhanh chóng đưa chúng vào cuộc sống, thực hiện nó không được dung dưỡng cho các đối tượng chức sắc tôn giáo hoặc lợi dụng tôn giáo để thực hiện các hoạt động xâm phạm ANQG và gây rối trật tự an toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 53. công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cần được nâng cao hơn nữa khi có quy định của pháp luật hình sự, tố tụng hình sự và trực tiếp đó là luật tín ngưỡng tôn giáo vừa được quốc hội thông qua

  Trả lờiXóa
 54. Các đối tượng rận chủ đang rất muốn Quốc hội ban hành nhiều luật khác theo hướng có lợi cho chúng mà bãi bỏ luật tín ngưỡng tôn giáo này. Điều đó cho thấy một thực tế là chúng cũng đang rất lo sợ chứ không phải là không

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 56. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang rất sợ các quy định trong luật tự do tín ngưỡng tôn giáo này thành sự thật, bởi vì chúng sẽ bị hạn chế hoạt động, khó gắn với nhà thờ và giáo hội để tiếp tục chống phá

  Trả lờiXóa
 57. Nhiều vấn đề hiện nay chưa thể thực hiện được do chưa được luật hóa, một trong những vấn đề đó chính là quản lý nhà nước tốt hơn vê tín ngưỡng tôn giáo. Với sự ra đời này thì mọi việc đã dễ dàng hơn trước rồi

  Trả lờiXóa
 58. Các đối tượng rận chủ đang tự sợ hãi khi nhiều quy định của pháp luật được thông qua thì chúng sẽ không có đất mà diễn đâu. chúng sẽ thất bại thảm hại

  Trả lờiXóa
 59. Không bao giờ là quá muộn để dừng thực hiện mọi việc lại trước khi nó không thể kiểm soát được. Có lẽ các đối tượng rận chủ cũng nên như vậy

  Trả lờiXóa
 60. Tôn giáo cũng chỉ mới gia nhập và tồn tại ở Việt Nam gần mấy trăm năm thôi,trong khí đó với lịch sự mấy ngàn năm dựng nước, thì đáng lẽ tôn giáo phải chấp hành những gì mà toàn thể nhân dân việt nam đang chấp hành...luật pháp là để lợi ích chung trong đó có cả tôn giáo chứ không phải của riền ai cả.

  Trả lờiXóa
 61. Tôn giáo ở Việt Nam mình là tự do tôn giáo nhất rồi đấy chả có nước nào có tự do tôn giáo và binh đẳng tôn giáo cũng như nhiều tôn giáo như Việt Nam đâu. Bọn Rận dân chủ chả còn cái nào chống phá nên cũng lấy cả chính sách tôn giáo của Đảng để xuyên tạc bôi xấu kích động quần chúng tôn giáo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 62. Ban hành luật là cần thiết để các cơ quan chức năng quản lý tốt hơn đối với vấn đề này. Đây thực sự là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cần thiết để không bị như vậy

  Trả lờiXóa
 63. Không thể có chuyện một vài ý kiến vớ vẩn của các đối tượng rận chủ có thể làm khó cho các cơ quan nhà nước trong việc sớm ban hành luật này được. Đây là đạo luật rất cần thiết được sớm ban hành

  Trả lờiXóa
 64. Bản chất xấu xa của những kẻ chẳng thể chấp nhận được. Toàn là những mưu đồ xấu xa đen tối của lũ khốn này, bố ông nào mà chấp nhận hè. dan làm báo hay là dân nói láo lãnh đạo nhà nước điều đó các bạn nên xem lại.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ