Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

TRẦN ĐÌNH LAI: MỘT LINH MỤC HẠI NƯỚC, HẠI DÂN


LOA LÀNG
Ngày 25/12/2016 Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh sẽ mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm vụ “Gây rối trật tự công cộng” tại xã Kỳ Nam, Thị xã Kỳ Anh vào tháng 12/2015  Nhân sự kiện này Linh mục Trần Đình Lai - quản xứ Đông Yên đã có những phát biểu sai trái nhằm kích bác, bôi nhọ chính quyền, khiến người nghe hiểu sai vụ việc. Lai có những phát biểu như sau:
“Trong vụ tham gia đó nếu thực sự phải bắt ra xử thì nhiều người, chứ tại sao chỉ xử 4 người? Họ (cơ quan chức năng) cho mình toàn quyền bắt ai, xử ai chứ họ không căn cứ vào pháp luật gì cả.
Chuyện đó đầy dẫy ở Việt Nam, bây giờ giáo dân, dân oan nhiều hơn dân không oan. Trong một xã hội độc tài, bất công, tham nhũng thì làm gì có cán cân công lý, công bằng, sự thật”.
Linh mục Trần Đình Lai
Linh mục Trần Đình Lai xúi giục con chiên vi phạm pháp luật, ảnh: internet
Nếu nói Linh mục Đặng Hữu Nam là cánh tay phải thì Linh mục Trần Đình Lai lại là cánh tay trái của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong việc thực hiện mưu đồ chính trị, làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh. Linh mục Phêrô Trần Đình Lai, Giáo xứ Đông Yên Kỳ Anh, Hà Tĩnh - người có nhiệm vụ chăn dắt đàn con chiên làm cho đàn con chiên có được cuộc sống tốt đẹp nhất thì lại không làm mà suốt ngày lại đi kích động, lôi kéo những quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin, khiếp sợ ông ta để đi theo ông ta xuống đường tiến hành biểu tình một cách không bình thường, gây tắc đường, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, của các hộ gia đình, cũng như ảnh hưởng đến công việc thường ngày của đàn con chiên mà ông ta có nhiệm vụ chăn dắt. Để rồi đưa con chiên của mình lầm đường lạc lối đi vào con đường phải chịu án tù, từ đó ông ta lại có cớ hô hào chống phá chính quyền.
Thực hư vụ việc như thế nào, chúng ta cùng nhau làm rõ:
Qua điều tra được biết từ 09h30 sáng ngày 11/12/2015, tại Km 578+200 trên Quốc lộ 1A (khu vực Đèo Con) thuộc địa giới hành chính thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, Thị xã Kỳ Anh đã xảy ra sự việc tụ tập của giáo dân Giáo xứ Đông Yên, họ dùng gạch đá, cây cối, các chướng ngại vật ném ra đường, nhiều người tràn xuống mặt đường ngồi thành hàng ngang để gây cản trở giao thông trên tuyến QL1A, chặn không cho các phương tiện tham gia giao thông, khiến cho toàn bộ hoạt động giao thông tại khu vực này bị ách tắc hơn 20 tiếng đồng hồ gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế do giao thông bị đình trệ nhằm mục đích gây áp lực cho chính quyền địa phương, đưa ra các yêu sách trái pháp luật. Trong quá trình điều tra, dựa trên các chứng cứ thu thập được, lời khai của nhân chứng, cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác minh, làm rõ hành vi phạm tội của 04 bị can Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy là những đối tượng quá khích, có các hành vi la hét kích động, ném đá vào các tổ công tác; chửi bới, lăng mạ lực lượng tuyên truyền vận động; kéo chướng ngại vật chặn đường thể hiện sự coi thường pháp luật để đòi hỏi những yêu sách ngông cuồng, vô căn cứ xâm hại đến an ninh trật tự tại địa phương. Quá trình lấy lời khai của các đối tượng đã khai nhận các hành vi của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi trước phiên tòa, điều đó cho thấy cơ quan điều tra, tòa án đã xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật.
Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tỉnh đã ra bản án số 63/HSST ngày 25/11/2016 tuyên các bị cáo Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điểm c, khoản 2, Điều 245 Bộ luật Hình sự. Thực tế cho thấy việc đưa 4 bị can ra trước vành móng ngựa là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.
Với mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân sớm quay trở lại bình thường, mong Linh mục Trần Đình Lai với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật nữa, hãy để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/02/2016 01:35:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

66 nhận xét:

 1. Với mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân sớm quay trở lại bình thường, mong Linh mục Trần Đình Lai với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật nữa, hãy để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian qua trong các giáo xứ ở giáo phận Vinh xảy ra nhiều sự việc nhạy cảm liên quan đến công giáo. Việc những người dân theo đạo có những hành động không đẹp, ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự xã hội xuất phát từ việc dẫn dắt đám con chiên của những người đứng đầu các giáo xứ. Trần Đình Lai hay Đặng Hữu Nam là một trong những ví dụ điển hình của những con quỷ đội lốt linh mục

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam cùng với Trần Đình Lai là những linh mục không làm đúng chức trách của một vị linh mục. Nhìn lại trong giáo phận Vinh có biết bao giáo xứ, tại sao họ lại không có những hành động khác thường, ảnh hưởng đến trật tự xã hội như hai vị linh mục này đã làm trong thởi gian vừa qua? Có lẽ chắc rằng 2 linh mục này đang muốn làm chính trị!

  Trả lờiXóa
 4. Nếu nói Linh mục Đặng Hữu Nam là cánh tay phải thì Linh mục Trần Đình Lai lại là cánh tay trái của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong việc thực hiện mưu đồ chính trị, làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh. Linh mục Phêrô Trần Đình Lai, Giáo xứ Đông Yên Kỳ Anh, Hà Tĩnh - người có nhiệm vụ chăn dắt đàn con chiên làm cho đàn con chiên có được cuộc sống tốt đẹp nhất thì lại không làm mà suốt ngày lại đi kích động, lôi kéo những quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin, khiếp sợ ông ta để đi theo ông ta xuống đường tiến hành biểu tình một cách không bình thường, gây tắc đường, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, của các hộ gia đình, cũng như ảnh hưởng đến công việc thường ngày của đàn con chiên mà ông ta có nhiệm vụ chăn dắt. Để rồi đưa con chiên của mình lầm đường lạc lối đi vào con đường phải chịu án tù, từ đó ông ta lại có cớ hô hào chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu nói Linh mục Đặng Hữu Nam là cánh tay phải thì Linh mục Trần Đình Lai lại là cánh tay trái của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong việc thực hiện mưu đồ chính trị, làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh. Linh mục Phêrô Trần Đình Lai, Giáo xứ Đông Yên Kỳ Anh, Hà Tĩnh - người có nhiệm vụ chăn dắt đàn con chiên làm cho đàn con chiên có được cuộc sống tốt đẹp nhất thì lại không làm mà suốt ngày lại đi kích động, lôi kéo những quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin, khiếp sợ ông ta để đi theo ông ta xuống đường tiến hành biểu tình một cách không bình thường, gây tắc đường, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, của các hộ gia đình, cũng như ảnh hưởng đến công việc thường ngày của đàn con chiên mà ông ta có nhiệm vụ chăn dắt. Để rồi đưa con chiên của mình lầm đường lạc lối đi vào con đường phải chịu án tù, từ đó ông ta lại có cớ hô hào chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Với những người không hiểu biết, họ dễ lầm tưởng rằng đây là một vị linh mục đáng kính nào đó đang kêu gọi giáo dân của mình hãy bình tĩnh hành xử. Họ tỏ ra là con người cực kỳ ôn hòa, thực hiện đúng tính chất của cuộc biểu tình là “bất bạo động”. Họ xuất hiện như là một người đứng ra hòa giải giữa giáo dân và chính quyền, tỏ ra là những người rất am tường pháp luật và kiềm chế, điều khiển cuộc biểu tình tránh để nó trở thành một cuộc bạo động đập phá

  Trả lờiXóa
 7. Họ cũng xuất hiện như là những con người yếu đuối tay không một tấc sắt trước những khiên, những dùi cui của công an bảo vệ. Điều này làm cho bà con giáo dân cảm thấy ấm lòng và tin tưởng vào cuộc biểu tình cũng như các chủ chăn biết bao.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy ai trong số giáo dân đang biểu tình kia biết rằng, họ đang bị dắt mũi bởi chính những kẻ đang phá hoại cuộc sống của họ. Trần Đình Lai, chính là một kẻ như thế. Là một linh mục ở giáo phận Kỳ Anh, nơi trực tiếp đặt nhà máy của Formosa Hà Tĩnh, và cũng là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thảm họa môi trường ở các tỉnh ven biển miền Trung tháng 6 vừa qua, nhưng ông ta không tỏ ra là một người thương những con chiên dưới quyền quản lý của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng xấu hổ cho một kẻ mang danh chúa trời.Thay vì cùng các con chiên giúp đỡ nhau phối hợp với chính quyền giải quyết hậu quả của sự cố môi trường, ông ta lại phá hoại thêm cuộc sống vốn đã nhiều khốn khó của bà con ngư dân và giáo dân ở vùng biển này.

  Trả lờiXóa
 10. Một mặt, Trần Đình Lai, dưới sự chỉ đạo của tên giám mục phản quốc Nguyễn Thái Hợp, luôn có những hành động kích động bà con đi biểu tình, đòi đuổi Formosa ra khỏi đất nước. Âm mưu của hắn không gì khác là sử dụng thần quyền và giáo lý để đẩy bà con vào thế buộc phải đi biểu tình, khoét sâu những mâu thuẫn vốn có giữa bà con tín đồ và chính quyền mà hắn đã tạo ra.

  Trả lờiXóa
 11. Đó sẽ là lực lượng mà hắn sử dụng để đối trọng với chính quyền, trở thành lực lượng chống phá những nỗ lực của các cấp ngành chức năng không chỉ trong sự cố môi trường mà trong mọi việc. Nếu như thực sự có những động thái từ phía các cơ quan chức năng, thì hắn sẵn sàng lu loa lên rằng đó là đàn áp tự do tôn giáo. Ngay lập tức các con rận cả trong và ngoài nước sẽ thi nhau cắn xé, mổ xẻ, rồi các tổ chức phản động sẽ thừa cơ để kích động thêm, xuyên tạc tình hình đất nước. Cái mà những kẻ như Trần Đình Lai nhận được không gì khác là những đồng bạc kếch xù từ nước ngoài chuyển về.

  Trả lờiXóa
 12. Trong cuộc biểu tình, Trần Đình Lai lại phải đứng ra để chỉ đạo trực tiếp để tránh cuộc biểu tình trở thành một cuộc đốt phá và bạo động đẫm máu, điều này không có lợi cho hắn. Thứ nhất, một khi đã có những hành động đốt phá tài sản của giáo dân đối với nhà máy Formosa thì sẽ không có lợi cho hắn.

  Trả lờiXóa
 13. Đó sẽ không còn là cuộc biểu tình bất bạo động và ôn hòa như các nhà rận chủ và các tổ chức chống phá mong muốn nữa, mà nó sẽ thực sự là một cuộc chiến mà phần hại sẽ về hắn nhiều hơn. Nếu bà con đập phá tài sản của Formosa, đương nhiên là chính quyền và công an hoàn toàn có lý do để sử dụng những biện pháp mạnh để trấn áp, vì thế cũng mất luôn mục đích ban đầu là công kích lực lượng chức năng, hòng lợi dụng sự thiếu kiềm chế của họ để xuyên tạc về tình hình cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất vừa ăn cướp vừa la làng của Trần Đình Lai và những kẻ đồng bọn đã lộ rõ. Tuy nhiên với quyền lực đại diện của tôn giáo trong tay, hắn vẫn đang nhởn nhơ và nguy cơ một cuộc bạo động thực sự chắc chắn còn tồn tại. Mong rằng bà con giáo dân hãy tỉnh táo, đừng để lòng kính chúa và sự tôn giáo của mình bị những kẻ mang danh tôn giáo lợi dụng để phục vụ những lợi ích thấp hèn của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ như Trần Đình Lai chắc chắn sẽ phải chịu bản án nghiêm khắc không chỉ của pháp luật mà của chính Chúa trời dành cho những đứa con đã phản bội lại những lý tưởng của ngài.Thật đáng buồn và đáng xấu hổ khi đức chúa lại có một con chiên như vậy

  Trả lờiXóa
 16. Kẻ đứng đằng sau những luận điệu kích động chính là linh mục Trần Đình Lai với sự hỗ trợ đắc lực của vị luật sư dân chủ biến chất Trần Vũ Hải, kẻ đứng đằng sau rất nhiều vụ việc kích động. Hai vị này đã vẽ ra số tiền đến bù không tưởng mà pháp luật không quy định.

  Trả lờiXóa
 17. Đạo Thiên chúa dạo này xuống cấp quá nhỉ, dạo này thấy rất nhiều người trong Công giáo tham gia mấy cái vụ "gây rối công cộng" thế này rồi đấy, kể cả những người có chức sắc cao, linh mục, giám mục. Đến những người có chức sắc như vậy mà còn có những tư tưởng như thế thì định dẫn dắt cho giáo dân kiều gì đây. Không biết trong công giáo họ nghĩ gì mà không phản ứng lại với những việc làm của những ông này.

  Trả lờiXóa
 18. Với thời gian biểu tình hay chạy theo vị luật sư nông cạn thì bà con ngư dân thuộc vùng Đông Yên hãy tập trung làm ăn kinh tế, luôn cập nhật tình hình mà các cơ quan chức năng cung cấp thì sẽ tốt hơn. Vị linh mục giáo xứ Đông Yên thì cũng bị lên án quán nhiều rồi cho nên cái trì hề ngu ngốc lần này cũng chỉ nằm trong kế hoạch phá hoại của vị linh mục này thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Với thời gian biểu tình hay chạy theo vị luật sư nông cạn thì bà con ngư dân thuộc vùng Đông Yên hãy tập trung làm ăn kinh tế, luôn cập nhật tình hình mà các cơ quan chức năng cung cấp thì sẽ tốt hơn. Vị linh mục giáo xứ Đông Yên thì cũng bị lên án quá nhiều rồi cho nên cái trì hề ngu ngốc lần này cũng chỉ nằm trong kế hoạch phá hoại của vị linh mục này. tất cả đồng bào hãy cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 20. Sau hơn 5 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã "có công" biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền, thử hỏi xem những việc mọi người làm có đáng không, mong mọi người suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ hàng động nào

  Trả lờiXóa
 21. Thật buồn cười. Chỉ 05 xã nào cũng đòi như cái xã này thì chắc chắc chẳng có địa phương nào khác có được tiền đền bù từ thảm họa môi trường. Người dân thì chắc chẳn bao giờ nghĩ được việc họ sẽ đòi tiền đền bù nhiều như thế nếu không có sự xúi giục, kích động của Linh mục Trần Đình Lai với sự hỗ trợ đắc lực của vị luật sư dân chủ biến chất Trần Vũ Hải. Một điều chắc chắn đây chỉ là cách làm màu của vị linh mục và vị luật sư mà thôi chứ họ là người biết rõ Chính phủ sẽ không chi trả cho một xã với số tiền đền bù lớn như vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Với mong muốn cho người dân Miền trung bình yên trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân sớm quay trở lại bình thường, mong Linh mục Trần Đình Lai với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật nữa, hãy để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 23. Với thời gian biểu tình hay chạy theo vị luật sư nông cạn thì bà con ngư dân thuộc vùng Đông Yên hãy tập trung làm ăn kinh tế, luôn cập nhật tình hình mà các cơ quan chức năng cung cấp thì sẽ tốt hơn. Vị linh mục giáo xứ Đông Yên thì cũng bị lên án quán nhiều rồi cho nên cái trì hề ngu ngốc lần này cũng chỉ nằm trong kế hoạch phá hoại của vị linh mục này thôi.

  Trả lờiXóa
 24. linh mục quản xứ Đông Yên là người đứng đằng sau giật dây, kích động bà con giáo dân tiến hành các cuộc biểu tình, kích động bà con giáo dân bất hợp tác trong việc giải quyết đền bù, bồi thường thiệt hại cho bà con, gây khó khăn trong việc giải quyết khắc phục hậu quả cho Đảng và Nhà nước. Linh mục này nhằm mục đích muốn gây ra bạo loạn, làm mất bình ổn trong xã hội, gieo tiếng xấu và hình ảnh xấu cho Đảng, Nhà nước và đất nước Việt Nam. Đây là một con người mang tư tưởng phản động.

  Trả lờiXóa
 25. Nếu nói Linh mục Đặng Hữu Nam là cánh tay phải thì Linh mục Trần Đình Lai lại là cánh tay trái của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong việc thực hiện mưu đồ chính trị, làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh

  Trả lờiXóa
 26. Bản chất vừa ăn cướp vừa la làng của Trần Đình Lai và những kẻ đồng bọn đã lộ rõ. Tuy nhiên với quyền lực đại diện của tôn giáo trong tay, hắn vẫn đang nhởn nhơ và nguy cơ một cuộc bạo động thực sự chắc chắn còn tồn tại. Mong rằng bà con giáo dân hãy tỉnh táo, đừng để lòng kính chúa và sự tôn giáo của mình bị những kẻ mang danh tôn giáo lợi dụng để phục vụ những lợi ích thấp hèn của chúng.

  Trả lờiXóa
 27. Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai những co người này không đủ tư cách làm người thì lấy đâu tư cách làm linh mục chứ.. Linh mục gì mà chẳng thấy giúp gì cho dân mà chỉ thấy suốt ngày nói xấu kích động, những hành động mà ông ta đã và đang gây ra là không thể nào chấp nhận được con người này đáng phải nhận báo ứng lắm.. Linh mục này nhằm mục đích muốn gây ra bạo loạn, làm mất bình ổn trong xã hội, gieo tiếng xấu và hình ảnh xấu cho Đảng, Nhà nước và đất nước Việt Nam. Đây là một con người mang tư tưởng phản động.

  Trả lờiXóa
 28. Nhân chuyện Ma dze in Vietnam và chuyện Cờ Lờ Mờ Vờ (CLMV) của thủ tướng Việt nam, thay mặt nhân dân cả nước xin trân trọng gởi lời cám ơn đến anh Mark Zuckerberg,người sáng lập ra FB và qua đây cũng gởi lời cám ơn đến nước Mỹ,quốc gia đã chế tạo ra internet.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ giờ này chúng tôi đang há hốc mồm ngồi nghe đồng chí Hoàng Chi Bảo kể bác chúng tôi rành 29 ngoại ngữ và không ngờ bác lại viết chữ tượng hình của anh Tàu.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kẻ luôn được báo chí trong nước xưng tụng là một trong những thủ tướng tài năng của thế giới lại bị đài truyền hình Pháp đưa vào trong tiết mục giễu hài gọi là ngài Giăng giắc ê rô.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên chủ tịch nước tôi Nguyễn Minh Triết lại có khiếu diễn hài ngay tại đất nước Cuba anh em như thế.Câu nói đậm chất nông dân của vị lãnh đạo này" Cuba thức Việt nam ngủ,Cuba gác ,Việt Nam nghỉ" đã là một câu chuyện hài cười ra nước mắt để quên đi cái đói ,cái nghèo. Nó còn chua chát hơn những vở hài kịch cuối năm mà đài truyền hình quốc gia buộc chúng tôi xem.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark hẳn chúng tôi cũng không hề biết là chủ tịch nước của chúng tôi lại có thể đứng như phỗng đến mấy phút trước tổng thống Mỹ Obama và chủ tịch quốc hội lại có thể hắt cả xô thức ăn cho cá xuống hồ. Xin nhiệt liệt cám ơn bởi vì qua đây cũng cho thấy các nguyên thủ quốc gia chúng tôi vẫn giữ nguyên bản sắc dân tộc,đậm đà tính nông dân,không lai căng mất gốc.

  Nhân chuyện anh Phúc đọc Cờ Lờ Mờ Vờ chúng tôi càng thấy yêu hơn lãnh đạo nước tôi. Dù bận trăm công nghìn việc vào ban đêm vẫn đọc diễn văn trôi chảy không sai một chữ vào ban ngày, vẫn trung thành tuyệt đối vào văn bản và khiến các "thế lực thù địch" phải điên đảo,nhức đầu mới hiểu được bài diễn văn của ông. Đây cũng là một cách phân hóa nội bộ kẻ địch mà chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã truyền lại cho các thế hệ lãnh đạo nước tôi.

  Qua internet và FB giờ chúng tôi mới biết tài năng của Đảng lãnh đạo chúng tôi là vô hạn. Đó là tài nói láo.Chính nhờ tài năng này đảng đã giải phóng chúng tôi ra khỏi ấm no ,hạnh phúc và quyền con người. Nhưng giá như (lại giá như) không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ chúng tôi đã noi gương anh Bắc Hàn để nghĩ rằng dân tộc mình là dân tộc hạnh phúc nhất trên trái đất ,bằng lòng với các nhà lãnh đạo tài giỏi do đảng bầu.Đằng này nước Mỹ và anh Mark lại đang khiến cả dân tộc biết rằng mình bị lừa nhưng đang bất lực để thoát kiếp cừu.Đó cũng là một bi kịch.

  Chẳng lẻ chúng tôi chỉ biết cười,cười và cười mãi sao ?

  Trả lờiXóa
 29. Dạo gần đây những cái tên về các vị linh mục được nhắc đến nhiều quá thì phải, nếu là việc tốt thì quả rất đáng để khen ngợi ấy vậy mà toàn là việc xấu, hết linh mục đánh người lại đến linh mục kích bác, bôi nhọ chính quyền, khiến người nghe hiểu sai vụ việc. Cái tến linh mục Trần Đình LaiTrần Đình Lai hẳn chúng ta cũng đã nghe nhắc đến nhiều lần. Tôi không hiểu với những hành vi mà ông đã từng làm thì ông còn có mặt mũi nào để giữ cương vị linh mục nữa!

  Trả lờiXóa
 30. phải chăng là những con người này đang giữ những cái chức như này rồi bắt đầu thể hiện mình là một con người tham ô tham nhũng những điều đấy và phải mất bao lâu nữa để cho những con người này làm được những điều tốt đẹp cho xã hội này

  Trả lờiXóa
 31. Điều gì đang xảy ra đối với giáo hội Công giáo Việt Nam những ngày gần đây?” Đó là câu hỏi mà nhiều người dân Việt Nam đang đi tìm lời giải, sau khi chứng kiến nhiều chuyện phức tạp, đáng xấu hổ liên quan bản chất thật, chống cộng sản tới cùng của một bộ phận Công giáo Việt Nam có liên quan tới Linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Trần Đình Lai. Tại sao những kẻ chủ chăn khoác áo tôn giáo là những kẻ mang danh Chúa, chúng lại không muốn những con chiên của Chúa là một công dân yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc, tốt đời đẹp đạo như Chúa đã ban dạy. Những kẻ chủ mưu cầm đầu kích động giáo dân đi biểu tình, chúng không muốn nhìn thấy những điều tốt lành ấy đến với nhân dân miền Trung. Chúng muốn biến thảm họa này chồng lên các thảm họa khác để nhân dân Việt Nam chìm đắm trong đau khổ của bạo loạn, gây đau thương tang tóc cho dân lành, để chúng thừa cơ “đục nước béo cò”, và âm mưu cuối cùng là lật đổ chính quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay. Đó chính là loại linh mục hại nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 32. có phải là có những con người không cảm nhận được điều mà xẫ hội này tốt đẹp cho chúa mở rộng trái tim không hay chỉ là cái điều mà chúng lợi dụng xã hội này lợi dụng chúa này để kiếm những tờ tiền lợi ích cá nhân đúng là những con người chỉ biết là tìm cách lợi dụng một cách ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 34. một linh mục mà hành động như vậy có được không có chấp nhận hay không ? sau sự việc của linh mục anton đặng hữu nam chúng ta thấy hình ảnh công giáo đã bị xấu đi rất nhiều . nếu như tiếp tục có những linh mục phản đạo như vậy thì hình ảnh công giáo còn tốt đẹp không

  Trả lờiXóa
 35. Thiết nghĩ giáo phận Vinh bị bất ổn như ngày hôm nay là nhờ có sự đóng góp to lớn của những vị lịnh mục không ra gì, nói đúng hơn là những cha sứ quỷ đội lốt người. Chính những con người không ra gì này mà giáo phận Vinh gần đây có rất nhiều hình ảnh xấu, phản cảm và gây nhức nhối trong dư luận

  Trả lờiXóa
 36. Gần đây những linh mục ở giáo phận Vinh làm những việc đáng xấu hổ, gây nhức nhối trong dư luận. Những vị linh mục như Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai những cái tên chẳng hề mới với những hành động cực kì bẩn tính của các vị tự xưng mà là cha này. Linh mục gì mà chẳng thấy giúp gì cho dân mà chỉ thấy suốt ngày nói xấu kích động, những hành động mà ông ta đã và đang gây ra là không thể nào chấp nhận được con người này đáng phải nhận báo ứng lắm.

  Trả lờiXóa
 37. Không biết là mấy ông như Đặng Hữu Nam hay Trần Đình Lai, các ông tối về ngủ có ngon giấc không. Các ông không sợ bị Chúa trời trừng phạt à. Ngày nào các ông cứ xoen xoét nhắc tới Chúa suốt, các ông lấy Chúa làm cái cớ để thực hiện các âm mưu và hành động sai trái của mình, dựng Chúa lên làm bình phong để lái người dân theo. Đúng là bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 38. Nếu nói Linh mục Đặng Hữu Nam là cánh tay phải thì Linh mục Trần Đình Lai lại là cánh tay trái của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong việc thực hiện mưu đồ chính trị, làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 39. Hy vọng rằng Linh mục Trần Đình Lai với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật nữa, hãy để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình.

  Trả lờiXóa
 40. Linh mục Phêrô Trần Đình Lai, Giáo xứ Đông Yên Kỳ Anh, Hà Tĩnh - người có nhiệm vụ chăn dắt đàn con chiên làm cho đàn con chiên có được cuộc sống tốt đẹp nhất thì lại không làm mà suốt ngày lại đi kích động, lôi kéo những quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin, khiếp sợ ông ta để đi theo ông ta xuống đường tiến hành biểu tình một cách không bình thường, gây tắc đường, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, của các hộ gia đình, cũng như ảnh hưởng đến công việc thường ngày của đàn con chiên mà ông ta có nhiệm vụ chăn dắt. Để rồi đưa con chiên của mình lầm đường lạc lối đi vào con đường phải chịu án tù, từ đó ông ta lại có cớ hô hào chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 41. Miền Trung ta không năm nào là không phải hứng chịu cảnh bão lũ cũng như thiên tai như thế này, âu cũng là vì đặc điểm địa lý cả, ấy vậy mà nay những tên cầm đầu giáo xứ giáo hội ở đây cũng bóc lột người dân thế này là sao, chúa dạy chúng thế à. Không để cho người dân yên ổn làm việc mà còn thực hiện những việc chẳng mang lại lợi ích gì cho họ cả.

  Trả lờiXóa
 42. Đây nói chung chỉ là một cái hiện hữu thôi chứ còn đầy cái ẩn chìm chưa bị lôi ra ánh sáng nữa, linh mục được trao quyền quá lớn, nói gì giáo dân nghe nấy cho nên xuất hiện những chuyện này là bình thường, còn có những gã linh mục không trực tiếp làm chuyện ác mà kích động giáo dân cho họ làm nữa cơ

  Trả lờiXóa
 43. Đưa các đối tượng ra xét xử thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cần thiết thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, không ai nên can thiệp vào việc thực thi công lý cả

  Trả lờiXóa
 44. Linh mục Lại có cơ hội chống phá vì muốn chống phá thì phải có cớ. Kẻ đứng đằng sau chỉ đạo vụ gây rối ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh chính là đối tượng NGuyễn Thái Hợp chứ không phải ai hết, nhưng cứ cố tình tỏ ra là không phải là mình

  Trả lờiXóa
 45. Không có chuyện các đối tượng rận chủ có thể thực hiện được mục đích chống phá lại phiên tòa xét xử lần này vì công lý phải được thực thi không thể có chuyện vì một vài ý kiến của linh mục mà để sự việc trì trệ được

  Trả lờiXóa
 46. Phiên tòa sẽ được xét xử đúng thời gian, địa điểm và theo kế hoạch đã xảy ra dù các đối tượng rận chủ có chống phá hay làm gì đi nữa cũng không giải quyết điều gì cả

  Trả lờiXóa
 47. Nếu tiếp tục lợi dụng chiếc áo linh mục làm điều xằng bậy thì tên Lại này sẽ bị trừng trị giống như linh mục Nam mà thôi, kết cục sẽ giống nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
 48. Không bao giờ có chuyện Linh mục Lại và Nam có thể làm thay đổi tình hình, bạo loạn ở phiên tòa xét xử được. Việt Nam là quốc gia có luật pháp và kỷ cương nghiêm minh và sẽ được thực thi trong phiên tòa lần này

  Trả lờiXóa
 49. Sẽ có một ngày ông Hợp phải nghỉ thôi, không biết lúc đó linh mục Lại và linh mục Nam sẽ như thế nào đây, chắc cũng sẽ phải từ bỏ mà thôi

  Trả lờiXóa
 50. Không thể chấp nhận được/ Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 51. ới cương vị của một linh mục. nhiệm vụ thiêng liêng và thiết thực nhất mà Chúa trời (nếu có thật) cùng bà con giáo dân tin tưởng giao cho ông ta là làm sao để hướng những con chiên ngoan đạo của mình sống tốt đời đẹp đạo, cống hiến cho đất nước bằng đức tin của mình, đồng thời hướng dẫn họ đi theo con đường làm ăn lương thiện, cải thiện cuộc sống vật chất và cuộc sống tôn giáo của mình. Nhưng không, Trần Đình Lai không những không làm được điều mà bà con mong mỏi, mà hắn còn sử dụng quyền lực tôn giáo của mình để kích động, xúi giục, ép buộc bà con giáo dân đi biểu tình chống chính quyền hòng đem lại lợi ích cá nhân cho riêng mình. Nhất là từ khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp lên cai quản giáo phận Vinh, đồng thời có sự ủng hộ và đồng hành của linh mục Anton Đặng Hữu Nam, đều là những kẻ có tiếng trong giới rận chủ Việt về những hành vi lợi dụng quyền tự do tôn giáo chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 52. Bộ mặt thật của Trần Đình Lai đã lòi hẳn ra sau phiên tòa sơ thẩm của tòa án nhân dân Kỳ Anh. Là người trực tiếp xúi giục, kích động bà con giáo xứ Đông Yên thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng, nhưng khi những con chiên của mình bị xử lý trước pháp luật, Trần Đình Lai lại biệt tăm biệt tích. Bản chất hèn nhát của ông ta cũng đã lộ rõ từ đó. Tại phiên tòa xét xử 4 bị can vì hành vi gây rối trật tự công cộng của tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh tuyệt nhiên không thấy mặt vị chủ chăn đáng kính với những lời lẽ ngọt nhạt như ông ta đã từng sử dụng để kích động biểu tình nữa. Chính ông ta là người giật dây cho những hành động phi pháp của bà con giáo dân thiếu hiểu biết. Ông ta dám làm nhưng không dám chịu, mà ngược lại đẩy những người khác vào vòng lao lý mà những người đó, với niềm tin vào Chúa và với vị giám mục đáng kính của mình, đáng ra họ phải được hắn bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 53. Xét cho cùng, bộ mặt của Trần Đình Lai cũng chính là bộ mặt chung của lũ rận chủ lợi dụng dân tộc và tôn giáo để chống phá đất nước. Chúng chỉ nhăm nhe kích động biểu tình dưới các chiêu bài mị dân, hướng tới những người không hiểu biết. Nhưng đến khi đối mặt với chính quyền, chúng không dám đứng ra nói chuyện thẳng thắn, mà lại đẩy những người đi theo mình làm lá chắn gánh tội. Bản chất của chúng muôn đời là như vậy, bởi chúng biết mình sẽ không bao giờ giành phần thắng trước công bằng và công lý thực sự.

  Trả lờiXóa
 54. Bản chất vừa ăn cướp vừa la làng của Trần Đình Lai và những kẻ đồng bọn đã lộ rõ. Tuy nhiên với quyền lực đại diện của tôn giáo trong tay, hắn vẫn đang nhởn nhơ và nguy cơ một cuộc bạo động thực sự chắc chắn còn tồn tại. Mong rằng bà con giáo dân hãy tỉnh táo, đừng để lòng kính chúa và sự tôn giáo của mình bị những kẻ mang danh tôn giáo lợi dụng để phục vụ những lợi ích thấp hèn của chúng. Những kẻ như Trần Đình Lai chắc chắn sẽ phải chịu bản án nghiêm khắc không chỉ của pháp luật mà của chính Chúa trời dành cho những đứa con đã phản bội lại những lý tưởng của ngài.

  Trả lờiXóa
 55. Các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 56. “Người Công giáo tốt đồng thời là người công dân tốt”. Điều ấy cũng có nghĩa là, cùng với việc làm tốt vai trò của một giáo dân, với niềm tin đối với Thiên Chúa thì mỗi người Công giáo còn phải thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước. Nghĩa là nghĩa vụ kính Chúa và luôn đi đôi với trách nhiệm yêu nước. Nguyễn Thái Hợp và các đồng đảng của ông ta như Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lê Công Lượng, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Lai… đã không còn kính Chúa nữa. Họ đã để cho thánh đường phụng thờ Đức Jesus, Đức mẹ Maria và Chúa trời biến thành nơi che chở cho bọn đạo tặc Việt Tân khủng bố, đã làm cho thánh đường bị vấy bẩn, bị làm cho ô uế.

  Trả lờiXóa
 57. đúng là chúng ta có thể thấy rằng linh mục Đặng Hữu Nam là cánh tay phải thì Linh mục Trần Đình Lai lại là cánh tay trái của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong việc thực hiện mưu đồ chính trị, làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh

  Trả lờiXóa
 58. chúng ta ai cũng mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân sớm quay trở lại bình thường nhưng với những vị linh mục như thế này thì không biết bao giờ mong muốn này mới trở thành hiện thực

  Trả lờiXóa
 59. những hành động xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật của linh mục Trần Đinh Lai cần được xử lý nghiêm minh để không cho sự việc tái diễn tiếp

  Trả lờiXóa
 60. Với mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân sớm quay trở lại bình thường, mong Linh mục Trần Đình Lai với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật nữa, hãy để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình.

  Trả lờiXóa
 61. Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự. Thật đáng buồn và đáng xấu hổ thay cho những vị "làm cha" của bao con chiên.

  Trả lờiXóa
 62. Những hành vi gây láo loạn mất trật tự của linh mục Trần Đình Lai cần xem xét và đưa ra mức kỷ luật thích đáng. Mong là sau vị linh mục này chúng ta sẽ không phải nghe thêm bất cứ một hành vi nổi loạn nào của một vị cha sứ nào nữa. Mong mọi người hãy cảnh giác và cần giữ vững niềm tin vào Đảng và Nhà nước để không bị lôi kéo vào con đường sai trái.

  Trả lờiXóa
 63. Linh mục là những người chăn dắt con chiên đi đúng đường, đúng lối thoe những lời răn dạy của Chúa, những giáo lý, giáo luật của tôn giáo đó. Thế nhưng, những năm gần đây, xuất hiện không ít những linh mục không làm đúng chức trách của mình, ngược lại, lợi dụng uy tín, quyền năng của mình để xúi giục giáo dân vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 64. Xét về góc độ tôn giáo, là một linh mục, ông Lại là người có nhiệm vụ dẫn dắt, chăm lo cho đời sống tinh thần cho “đàn con chiên” để họ cảm thấy có niềm tin, có hạnh phúc, sống “tốt đời đẹp đạo”, “kính chúa yêu nước” nhưng Trần Đình Lai lại làm những điều ngược lại, trái ngược với những điều tốt đẹp của “chân – thiện – mỹ” mà tôn giáo mang lại cho con người.

  Trả lờiXóa
 65. Qua một số sự việc cho thấy linh mục Trần Đình Lai thường xuyên xúi giục, kích động, lôi kéo những tín đồ ngoan đạo, những người cuồng tín, mê muội tham gia các hoạt động gây rối trật tự công cộng, coi thường thách thức pháp lập, chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ