Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

PHẠM CHÍ DŨNG - KẺ VẼ NÊN NHỮNG CÂU CHUYỆN THẦN THOẠI


QUÊ CHOA
Từ trước tới nay, nghề nhà báo vẫn luôn được xem là một trong những nghề cao quý, làm nhiệm vụ truyền tải tới cho người đọc những thông tin, tri thức chính xác, mới và nóng bỏng nhất trong xã hội, cuộc sống thường nhật diễn ra hằng ngày xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây sự cao quý cũng như ý nghĩa của nghề này đã bị bóp méo đi phần nào, vì đây là bộ phận đang bị chi phối, tác động bởi những thế lực phía ngoài. Và rồi, đã có những con người trong nghề này này lại tự động tách ra làm thành một nhóm cá biệt với cái tên: “ Hội nhà báo độc lập”.
Hội Nhà báo độc lập
Kẻ cầm đầu Hội Nhà báo độc lập là Phạm Chí Dũng, ảnh minh họa
Chủ tịch của hội nhóm này là một cái tên hoàn toàn không xa lạ, đó chính là Phạm Chí Dũng, cái người mà cộng đồng mạng dành tặng cho hắn là làm báo thì ít là nói phét thì nhiều. Bởi lẽ được mệnh danh như thế vì hắn luôn viết lên những lời lẽ đậm chất xuyên tạc, địa đặt và hư cấu. Mới đây nhất trên trang Blog anhbasam lại đăng tải bài viết của hắn với nội dung: “Thoát nước và thoát người” với một nội dung chẳng khác gì chuyện thần thoại.
Trong bài viết của mình, chẳng biết là hắn ta đang nằm mơ hay là trong cơn mộng du mà cả gan nói cả Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh đang bị bão, kèm theo đó là diễn ra tình trạng ngập úng, nước trong lòng đất phun lên xối xả và với một trí tưởng tưởng mơ hồ sinh động hắn liên tưởng rằng sự phun trào đó cũng giống như đất nước đang gặp khó khăn, lâm vào tình trạng ngàn cân treo sợi tóc và dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam thì nhân dân sẽ vùng lên như nước phun lên mặt đất.
Để thêm chút sinh động trong câu chuyện của mình thì hắn còn viết rằng: “Nếu xem phong trào biểu tình miền Trung là tiêu biểu nhất từ sau thời “cách mạng Thái Bình năm 1997”, hình ảnh tiêu biểu không kém là hàng rào cảnh sát cơ động đã vỡ nát khi đám đông biểu tình tràn qua, cùng nhiều cảnh sát phải cởi áo, vứt nón bỏ chạy. Hình ảnh này là quá trái ngược với tình hình trước đó khi giới Công an trị còn luôn đe dọa “sẽ bắt nhốt hết” đối với những người biểu tình không còn biển để sinh sống.
Rõ là những tiểu đoàn cảnh sát cơ động và cả quân đội nữa, đã không thể nào đối kháng với lòng dân. 41 năm sau ngày “giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”, chưa bao giờ lòng dân sôi sục phản kháng chế độ cầm quyền như lúc này. Hiện tình cũng vậy, không hề khác. Dân không còn lối thoát và tiếp đó quan chức cũng thế.”
Khá khen cho trí tượng tượng phong phú của hắn, tuy nhiên muốn tưởng tượng cũng phải có căn cứ chư không thể tưởng tượng một cách mơ hồ như kiểu của hắn được. Đây là do lỗ hổng kiến thức cũng thể hiện như kém hiểu biết của Phạm Chí Dũng.  Xin nhắc lại cho hắn biết rằng, sự kiện đó không phải là cuộc nổi loạn của nhân dân do tức nước vỡ bờ mà ra. Mà đó chính là cuộc biểu tình tuần hành trái phép dưới sự kích động, lôi kéo của những nhà giữ chức sắc trong giới giáo đồ như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam hay Trần Đình Lai. Và hoàn toàn càng không có chuyện lực lượng vũ trang không thể đối kháng với lòng dân như hắn nói. Vì với trang bị các công cụ hỗ trợ của lực lượng ở thời điểm hiện tại thì việc không chế nhóm người gây rối chỉ là vấn đề muốn hay không mà thôi.
Có lẽ rằng vì đã quá tôn thờ nhầm người, nhầm đối tượng mà Phạm Chí Dũng đã bị ảo tưởng sức mạnh quá đà, sẽ chẳng có cuộc nổi dậy nào như hắn nghĩ cả, những cuộc biểu tình, tụ tập trái phép như hắn nói là những hành động vi phạm pháp luật, phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước. Liệu có công dân yêu nước chân chính nào muốn làm điều đó không? Tác giả nghĩ là không. Những gì hắn làm chỉ vì đang muốn làm loạn thông tin mà thôi, còn để tin câu chuyện này thì chắc chỉ có những kẻ  là tay chân ruột của hắn như Mẹ nấm gấu, Hồ Hải hay Lê Anh Hùng mà thôi.

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Phạm Chí Dũng hắn ta đã bị ảo tưởng sức mạnh quá đà, sẽ chẳng có cuộc nổi dậy nào như hắn nghĩ cả, những cuộc biểu tình, tụ tập trái phép như hắn nói là những hành động vi phạm pháp luật, phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước chính vì thế nhuwnngx hành động này càng không xảy ra. Những gì hắn ta đã làm rồi cũng có ngày nhận trái đắng cho mà xem....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta thường bảo nhà văn nói láo, nhà báo nói phét, có lẽ ứng vào đúng với tên Phạm Chí Dũng này. Một kẻ như hắn mà làm nhà báo thì chỉ có làm loạn báo chí thôi.

   Xóa
 2. Người tử tế17:18 20 tháng 12, 2016

  Có lẽ rằng vì đã quá tôn thờ nhầm người, nhầm đối tượng mà Phạm Chí Dũng đã bị ảo tưởng sức mạnh quá đà, sẽ chẳng có cuộc nổi dậy nào như hắn nghĩ cả, những cuộc biểu tình, tụ tập trái phép như hắn nói là những hành động vi phạm pháp luật, phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc những lời lẽ ngây ngô của Phạm Chí Dũng mà không khỏi mắc cười. Thế mà hắn cũng vỗ ngực tự xưng là nhà báo cơ đấy. Với trí tưởng tượng bay xa của mình thì Phạm Chí Dũng nên chuyển sang viết truyện viễn tưởng thì hợp lý hơn.

   Xóa
 3. Nghề báo là một nghề vô cùng cao quý và nó cũng là mộ nghề vô cùng quan trọng bởi nó truyền tải thông tin cho mọi người, cũng chính vì nó quan trọng nên có nhiều kẻ đã mượn báo chí là công cụ để thực hiện những âm mưu đen tối vad điển hình là Phạm Chí Dũng. Những kẻ như hắn ta chỉ biết thực hiện những âm mưu đen tối bẩn thỉu vì thế tôi mong rằng mỗi bạn đọc chúng ta hãy đề cao cảnh trước những thông tin không chính thống. từ đó lên án những hành dộng bẩn thỉu hèn hạ của lũ phản động muốn lật đổ nhà nước ta....

  Trả lờiXóa
 4. Cũng lại là những chiêu trò phá phách không có gì mới mẻ cả, chúng-những thành viên Việt Tân từ thằng thành viên đến thằng đầu sỏ đều có những suy nghĩ nông cạn và trí tưởng tượng thật phong phú. Bây giờ chúng chẳng thể làm được gì ngoài việc xuyên tạc tình hình trong nước để chống phá nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 5. Nghề báo là một nghề vô cùng cao quý và nó cũng là mộ nghề vô cùng quan trọng bởi nó truyền tải thông tin cho mọi người, cũng chính vì nó quan trọng nên có nhiều kẻ đã mượn báo chí là công cụ để thực hiện những âm mưu đen tối vad điển hình là Phạm Chí Dũng. Những kẻ như hắn ta chỉ biết thực hiện những âm mưu đen tối bẩn thỉu vì thế tôi mong rằng mỗi bạn đọc chúng ta hãy đề cao cảnh trước những thông tin không chính thống. từ đó lên án những hành dộng bẩn thỉu hèn hạ của lũ phản động muốn lật đổ nhà nước ta....

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng có một cái gì gọi là "chưa bao giờ lòng dân sôi sục phản kháng chế độ cầm quyền như lúc này. Hiện tình cũng vậy, không hề khác. Dân không còn lối thoát và tiếp đó quan chức cũng thế". Chỉ có đám khủng bố Việt Tân mới có những suy nghĩ ấu trĩ như vậy mà thôi. Bởi đơn giản chúng chưa bao giờ muốn đất nước mình yên ổn cả!

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Chí Dũng đang làm xấu mặt nhà báo, xấu mặt những người đang cố gắng mang công lí, mang sự thật đến cho toàn thể nhân dân trong và ngoài nước, với cái ảo tưởng của hắn, sự điên rồ trong tư tưởng của hắn mà ta thấy được con người này điên loạn đến mức nào. suy nghĩ ấu trĩ cùng những hành động ngông cuồng sẽ khiến Phạm Chí Dũng phải trả giá cho nhưng việc làm sai trái đó. đúng là hắn đã đánh mất đi sự cao quý của nhà báo

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Chí Dũng đã bị ảo tưởng quá đà, sẽ chẳng có cuộc nổi dậy nào như hắn nghĩ cả, những cuộc biểu tình, tụ tập trái phép như hắn nói là những hành động vi phạm pháp luật, phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước. Không thể chấp nhận được cái kịch bản mà Dũng có thể ngồi vẽ ra. Trí tưởng tượng của hắn thật phong phú

  Trả lờiXóa
 9. Những gì hắn làm chỉ vì đang muốn làm loạn thông tin mà thôi, còn để tin câu chuyện này thì chắc chỉ có những kẻ  là tay chân ruột của hắn như Mẹ nấm gấu, Hồ Hải hay Lê Anh Hùng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Chí Dũng và các đối tượng trong nhóm “Diễn đàn Xã hội Dân sự” âm mưu phát động “phong trào” trong giới blogger, văn nghệ sỹ và nhà báo để tiến hành các hoạt động: đồng loạt đăng tải lại các bài viết chống phá; lên tiếng phản đối vụ bắt giữ để tạo sức ép “đủ lớn” cho chính quyền. Một số các blogger tập trung vu cáo Nhà nước bắt giữ Nguyễn Quang Lập, người lớn tuổi, đang bị bệnh là “vô nhân đạo”, cùng nhau tán phát thông tin chống phá. Nguy hiểm hơn nhóm đối tượng cầm đầu còn thể hiện mục đích không chỉ là nhằm bảo vệ blogger, mà còn hướng tới những điều khác là lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là có một số Đảng viên biến chất, suy thoái trong nội bộ Đảng nhưng đó không phải là tất cả. Ở một tập thể hay tổ chức nào cũng đều có vài con sâu như vậy. Giống như bọn Phạm Chí Dũng hay Đinh Kim Phúc vậy, tuy mang tiếng là tri thức, người có ăn học nhưng ngoài việc suốt ngày chỉ gõ bàn phím xuyên tạc mọi chuyện, kích động người dân thì họ còn làm gì cho đất nước trong khi thế hệ tri thức ngoài kia người ta đang dùng chất xám để làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước. Phải chăng họ cũng chính là những con sâu trong nồi canh mà họ tự nhận đó thôi ?

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Chí Dũng thường xuyên có những bài viết, trả lời báo chí hải ngoại với luận điệu hết sức lệch lạc hòng xuyên tạc tình hình trong nước. Và cũng nên có biện pháp mạnh tay hơn nữa cái gọi là Diễn đàn xã hội dân sự, đây thực chất chỉ là một tập hợp những kẻ nhà báo, tri thức tự xưng dù chẳng làm gì tốt cho xã hội nhưng lúc nào cũng oang oang mang lại "dân chủ" hòng lụm vài đồng bạc lẻ của các tổ chức phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 13. Thật uổng cho một tri thức được ăn học đàng hoàng lại a dua chạy theo kẻ địch bên ngoài, cõng rắn cắn gà nhà mà miệng vẫn lảm nhảm đấu tranh cho công lý. Đúng là “cái lưỡi không xương trăm đường lắt léo”, những việc Phạm Chí Dũng đã gây ra cho dân tộc Việt chỉ có thể gọi là ăn cháo đá bát. Thiết nghĩ nếu còn chút tự trọng cuối cùng thì Phạm Chí Dũng đừng nhắc đến các đấng sinh thành nữa vì “cha làm thầy, con đốt sách”, ông không xứng đáng nói tới các vị ấy để làm bình phong cho bản thân. Với một kẻ đã phản bội lại những tín điều thiêng liêng khi coi đó là phương tiện, phản bội lại gia đình khi đặt quyền lợi cá nhân lên trên hết… thì không có gì đáng ngạc nhiên khi Phạm Chí Dũng phản bội lại cả đất nước và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với Phạm Chí Dũng, một người được rận coi là nhân tài, coi là nhà văn này nọ, nhưng ông cũng phải biết rằng những thứ đó chỉ là ảo vọng mà thôi, nó không thể có sự lâu dài, cũng như nhưng suy nghĩ của ông, nó chỉ là nhất thời do có những kẻ đầu độc ông. Ông cũng biết cái gọi là làm báo chí thì phải nói thật, phản ánh đúng, đừng có bịa đặt, đừng có để ý chủ quan của mình vào các suy nghĩ đó, nếu như là một người có những suy nghĩ việc lớn, thì ông cũng phải đặt cái lợi ích cá nhân đó lên trên lợi ích của cá nhân mình. Để con cháu sau này khi nhắc tới Phạm Chí Dũng thì thấy tự hào, chứ không phải là khinh bỉ, coi thường, miệt thị.

  Trả lờiXóa
 15. ên ngoài là nhà báo, bên trong hắn lại là một con rận, là tên bán nước, phản động, làm việc cho bạn phản động, đế quốc. Là con dân Việt Nam không làm việc có ích cho Tổ quốc thì thôi lại đi làm việc hại nươc hại dân, đi làm tay sai cho bọn đế quốc. Đã mang trong mình là công dân Việt Nam không làm việc có ích đất nước thì thôi lại đi làm những con rận mà ai ai cũng căm ghét, ai cũng khinh bỉ và coi thường. Nhà báo, nhà văn có hắn làm xấu đi cả nghành nghệ thuật.

  Trả lờiXóa
 16. AI BÔI NHỌ?

  Vừa qua các báo đồng loạt đưa tin: Bắt một nam thanh niên đăng tải hơn 700 clip bôi nhọ lãnh đạo. Chợt nhớ đến câu: «không ai có thể hạ được giá trị của bạn, nếu bạn không đồng lõa với điều đó».

  Thật vậy, nếu đảng csVn nói ai đó bôi nhọ mình thì hãy xem lại cách hành xử của băng đảng mình có còn chỗ nào sạch để người khác bôi không rồi hãy bắt!

  Tôi xin nêu ra 3 vụ gần đây nhất để đảng xem bọn nào bôi nhọ lãnh đạo, đảng, nhà nước để các vị hốt luôn cho nó nghiêm minh nhé.

  1/ Trịnh Xuân Thanh tham nhũng 3200 tỷ. Khi công luận lên tiếng, Y biết mình khó thoát tội nên bay ra nước ngoài chạy trốn. Trước khi đi, Y làm đơn xin ra khỏi đảng gởi đảng bộ tỉnh Hậu Giang. Đến khi dư luận lên tiếng mạnh mẽ thì ban bí thư vội vàng cử người xuống họp kỷ luật Trịnh Xuân Thanh bằng cách khai trừ đảng?! ( khai trừ đảng người đã xin ra khỏi đảng. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè)

  2/ Vũ Đình Duy tham nhũng 9000 tỷ. Đến khi vụ việc vỡ lỡ, Y bỏ trốn ra nước ngoài bằng cách xin đi khám bệnh. Cấp trên thấy ông đi quá lâu, bèn ra công văn yêu cầu ông trở lại làm việc, nhưng ông vẫn bặt vô âm tín. Vụ việc được báo lên BCT thì BCT ra quyết định đuổi việc Vũ Đình Duy ( Đuổi việc người đã bỏ việc, đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè.).

  3/ Ông Vũ Huy Hoàng trong thời gian giữ chức bộ trưởng Công Thương đã vô trách nhiệm làm thất thoát gần chục ngàn tỷ đồng. Đại biểu QH lên tiếng, báo chí vào cuộc liên tục. Bí quá, ông Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo cách chức ông Vũ Huy Hoàng? ( Cách chức người đã về hưu. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè).

  Từ xưa đến nay có quá nhiều vụ việc lãnh đạo bao che lẫn nhau bằng các bản án khiển trách, kiểm điểm, rút kinh nghiệm ....cho các khoản thất thoát ngàn tỷ. Trong khi đó, các cháu chưa đến tuổi trưởng thành, lỡ ăn cắp vài ổ bánh mỳ thì cả hệ thống nhảy vô xử lý.

  Đấy! Ai bôi nhọ lãnh đạo? Có phải các lãnh đạo đã đồng lõa, đã tiếp tay với người khác hạ giá trị đồng đảng của mình xuống không? Vậy phải bắt ai đây cho đúng đối tượng bôi nhọ?

  Ngô Trường An
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 17. Đề cương Chủ nghĩa Mác Lê Nin của sinh viên đại học.
  Không có vĩ nhân- lãnh tụ cho mọi thời đại
  Đảng nói: bác hồ sống mãi trong sự nghiệp chúng ta
  Mâu thuẫn quá?
  Chợt nghĩ đến phần kết truyện Trại súc Vật.

  Chu Anh Tuấn
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 18. Tại sao lại nói mất nước? Mất nước không hẳn là có súng đạn bom mìn chết chóc.. Mất mà dân không biết là mất..âm thầm nhẹ nhàng như chính dân trao tổ quốc mình vào tay giặc vậy...

  Rừng dần mất, mất rừng ngập mặn, mất rừng ngăn lũ, mất hệ sinh thái, môi trường không được bảo vệ bởi cây xanh..

  Ngư dân đói dần vì nghề bị cướp đi.. Cá đánh bắt về nhiễm bệnh... Thất nghiệp đói nghèo dịch bệnh tràn lan.. Khí thở đậm múi khói bụi xăng dầu.. Nước nồng nặc hoá chất..

  Trẻ em không được học cái mới, cái văn minh hiện đại của nhân loại, chúng bị nhồi nhét tư tưởng Cúi đầu phục vụ trong sợ hãi.. Thanh niên không được tự do phát triển khả năng mà phải " đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn".

  Phụ nữ bị hàng vạn rào cản phong kiến khi ở đất nước tự do họ là đối tượng thứ 2 được bảo vệ tuyệt đối thì ở Việt Nam họ có thể bị bạo hành mọi lúc mọi nơi không ai bảo vệ..

  Người già bán vé số xin ăn, người tàn tật lê lết cầu miếng cơm miếng cháo...

  Tiền xăng, tiền điện tiền nước tăng lên. Dịch vụ bệnh viện trường học giá leo thang như đi chợ..

  Ra đường trộm cắp cướp giật giết người không ghê tay. Quan thì cả họ hàng cùng hệ thống, người giàu bởi tiền thuế của dân ăn 10 đời chơi bời nhảy múa không hết..

  Bát cơm chan nước mắt, mồ hôi nhuộm áo quần.. mà chả có nổi phát minh nào của tiến sĩ giáo sư.. Đại biểu của nhân dân thì nói tiếng của Đảng, công an thì trở thành nỗi khiếp sợ dân lành...

  Từ 1 Hòn Ngọc viễn đông trở thành thành phố đáng sợ nhất của thế giới vì trộm cướp ăn xin...

  Thế nào mới gọi là mất nước? Thế nào mới là bảo vệ đất nước?

  Hong Thai Hoang
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 19. DỐI TRÁ VÀ SỰ THẬT

  Sức cuốn hút từ tâm hồn và trí tuệ luôn mãnh liệt và cũng lại bền lâu hơn bất kỳ sự cám dỗ nào được thu hút bằng nhan sắc và phản chiếu vào trong đôi mắt của kẻ ngắm nhìn.

  Không có sự thật nào mà không bị vậy quanh bởi những lời dối trá hay được rắp tâm nguỵ tạo ra để che lấp. Không một kẻ lưu manh và độc tài nào mà lại không duy trì quyền lực của chúng bằng bạo lực và dối trá. Và khi sự dối trá lên ngôi tiếm quyền trong xã hội thì ắt nhiên, sự thật phải đổ máu.

  Không có thứ vật chất hay tiền bạc nào có thể tạo ra hay đánh đổi được trí tuệ một con người, không kiến tạo nào mà lại thiếu sự lao động hăng say bằng lòng nhiệt thành trong sự bền bỉ của niềm đam mê đến tột cùng.

  Không một đất nước nào phồn thịnh mà ở đó lại tồn tại một thể chế tồi. Không một quốc gia nào văn minh nếu không có một nền giáo dục tự do, nhân bản cùng một nền tư pháp khoa học và được thượng tôn. Không một sự cai trị độc tài chuyên chế nào mạnh lên mà lại không phải trả giá bằng những tha hoá của chính nó và được xây nên cũng như duy trì trên những bi thương của một dân tộc.

  Chỉ có ý chí của dân chúng mới là sức mạnh cuối cùng thúc đẩy một quốc gia thịnh vượng hay suy bại, khốn cùng. Nên không có một chính quyền nào ngu ngốc hơn là đẩy dân chúng vào sự im lặng trong sợ hãi bằng dối trá và bạo lực hoặc có được sự phục vụ của đám con buôn, từ trí thức đến kinh doanh, bằng cách mua chuộc bằng những đồng tiền bẩn thỉu hay trả cho đám thần phục đó một lợi ích nhỏ mọn để câm lặng sống hết phần đời của mình và hơn thế, chúng lại tiếp tục áp đặt lên thế hệ sau những tư tưởng của phận cừu chờ ngày sát sinh hoặc tiếp tục để phục vụ cho chế độ sản sinh ra và dung dưỡng nó.

  Ảnh: Tấm hình minh hoạ cho cuốn truyện nổi tiếng với tựa đề "1984" của nhà văn George Orwell, với việc bạn sẽ bị tra tấn và tẩy não cho đến khi chấp nhận sự thật kiểu: 2 + 2 = 5. Nếu không như vậy, Big Brother (anh cả) sẽ đến gặp bạn và đưa bạn đi một cách bí mật đến những nhà "tẩy não" để biến bạn thành con người khác, hoặc bạn sẽ mất tích một cách vĩnh viễn khỏi một xã hội đầy dối trá và bạo lực.

  Link ảnh: https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15541364_351120768582356_4379771231172265411_n.jpg?oh=a6f0c277ea5de34fb3b8e3e4cc1d9775&oe=58DDC5DF

  LS Luân Lê
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 20. QUỐC TANG CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG TỬ NẠN VÌ LŨ LỤT

  BBC: Một số tố chức xã hội dân sự đang phát đi lời kêu gọi trên mạng xã hội về việc tưởng niệm, tổ chức quốc tang cho khoảng 235 người chết vì lũ lụt miền Trung trong năm 2016.

  Truyền thông Việt Nam dẫn nguồn Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết từ đầu năm 2016 đến nay mưa lũ khiến 235 người chết và mất tích, ước tính tổng thiệt hại trên 37.650 tỷ đồng.

  Hôm 20/12, đại diện một số tổ chức xã hội dân sự đồng loạt phát đi lời kêu gọi tưởng niệm và đề xuất tổ chức quốc tang cho những người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Trung vào các ngày 26 - 28/12.

  Cùng ngày, trả lời BBC từ TP Hồ Chí Minh, nhà hoạt động Dương Đại Triều Lâm, thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam, nói: "Tôi nghĩ việc để tang người chết vì bão lụt miền Trung thể hiện sự đồng cảm và thương xót của cộng đồng mạng xã hội đối với những mất mất về người và tài sản của bà con nơi đây."

  "Như thế thì sự chung tay, góp sức giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn cũng nhiều hơn."

  "Và qua đó cũng đánh động chính quyền nên có sự quan tâm lớn hơn với những nạn nhân thiên tai tại miền Trung."

  Nguồn: BBC Vietnamese
  Hình: Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm

  Linh ảnh: https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15622528_351172461910520_5257723068639202935_n.jpg?
  oh=a46853aff1b304b3a23f50dabb7f2a35&oe=58EEF419

  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là miệng lưỡi bọn rận chủ, không lúc nào là bọn chúng tưởng tượng xuyên tạc đủ thứ chuyện trên đời để nhằm đạt được mục đích của chúng. Vậy nên mỗi người dân Việt Nam cần phải đề cao cảnh giác khi tiếp nhận những nguồn tin không chính thốngnguồn tin không chính thống, nguồn tin xuyên tạc với mục đích chống đối này, bởi lẽ những tin này không hề có thật mà là do bè lũ rận chủ tự bịa đặt tự vu khống để đổi lại chúng được nhận những đồn đô dơ bẩn thừ phía nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 22. làm nhà báo mà khooog thấy có tâm thì nghỉ mẹ nó việc đi cho nghề nhà báo nó trong sạch .. cho mấy ông vào làm báo mà ô uế ảnh hưởng đến các nhà báo khác . lũ phản động mất dạy . toàn đi xuyên tác tung tin đồn nhảm . cút khỏi Việt Nam cho đỡ chật đất nước

  Trả lờiXóa
 23. các nhà báo thay mặt dân chúng để đạo đạt các nguyện vọng chính đáng của người dân lên nhà cầm quyền, giám sát và phê phán những hành vi sai trái của các viên chức công quyền. Ngoài ra, giới truyềnthông đem đến những thông tin trung thực đến mọi người và góp phần vàoviệc cải thiện đời sống của người dân và phát triển quốc gia

  Trả lờiXóa
 24. viết báo thì chữ Tâm có ý nghĩa rất quan trọng, đó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt hướng dẫn hành vi và quyết định của nhà báo để đạt đến chân, thiện, mỹ. Trong trận bút trường văn, nhà báo cũng có một số điểm tương tự như nhà văn về phương diện tác nghiệp. mà cái loại ko có tâm như ông DŨng thì về quê chăn trâu cho được việc

  Trả lờiXóa
 25. Một nhà báo có lòng do vậy luôn cân nhắc, nghĩ tới hậu quả của những việc mình làm.Tuy nhiên, trong thời buổi thực dụng, nghề làm báo cũng bị “méo mó” bởi sức mạnh vô hình của vật chất hoặc ảnh hưởng của đám đông, thậm chí là câu “view”

  Trả lờiXóa
 26. một nhà báo chân chính cần phải yêu nghề, có lương tâm và trách nhiệm. Nhà báo cần giữ tinh thần độc lập, giữ vững lập trường không để bị đồng tiền cám dỗ hay bị áp lực từ ai.Nhà báo phải yêu nghề và theo đuổi mục đích cao đẹp là xây dựng xã hội. chứ nhưu ông DŨng này thì chỉ làm xấu mặt đội ngũ nhà báo của đất nước VN , viết bài thì dở lại sai sự thật

  Trả lờiXóa
 27. Chính Phạm Chí Dũng, hắn là một trong những kẻ đang làm vấy bẩn sự cao quý của nghề báo, bởi những bài viết của hắn chỉ mang tính nói phét, xuyên tạc, không có thực. Hắn có liên quan trực tiếp với các đối tượng đang nổi cồn trong việc chống phá chính quyền nhà nước, và chính hắn cũng mang trong mình cái ảo tưởng đó, cái ảo tưởng lật đổ chính quyền này.

  Trả lờiXóa
 28. Phạm Chí Dũng cái tên này có lẽ nên đưa hắn vào bệnh viện kiểm tra xem hắn có mắc chứng thần kinh hay hoang tưởng quá đà không. Mọi câu chữ mà hắn "phun" ra hết sức bịa đặt và sai sự thật. Tên này có một trí tưởng tượng quá điên rồ. những câu mà hắn "cắn" ra càng điên rồ và chướng tai

  Trả lờiXóa
 29. Nếu yêu nước hãy mang sức lực của mình để lao động đóng góp cho đất nước, làm cho đất nước này đi lên, làm cho kinh tế phát triển, làm cho uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Chứ đừng bao giờ trở thành mọt sâu của xã hội, kéo tụt lùi xã hội xuống, làm xấu không chỉ bộ mặt tổ quốc mà còn cả bộ mặt nền báo chí Việt Nam

  Trả lờiXóa
 30. Có lẽ do chọn nhầm minh chủ, có lẽ đã đặt niềm tin không đúng chỗ, trao gửi không đúng nơi mà giờ đây Phạm Chí Dũng đã sa ngã toàn tập. Một con sâu của làng báo chí Việt Nam, làm "giầu cả nồi canh". Hắn là một nhà báo tồi, vô lương tâm, vô trách nhiệm không có đạo đức nghề nghiệp, nhưng hắn là một tên "rận chủ" giỏi xuyên tạc, bịa đặt nói xấu thì thôi rồi giỏi

  Trả lờiXóa
 31. Khá khen cho trí tượng tượng phong phú của hắn, tuy nhiên muốn tưởng tượng cũng phải có căn cứ chư không thể tưởng tượng một cách mơ hồ như kiểu của hắn được. Đây là do lỗ hổng kiến thức cũng thể hiện như kém hiểu biết của Phạm Chí Dũng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ