Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

NGÀY 22/12: TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI LÍNH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Nguyễn Chiến Thắng
Tên gọi “Quân đội Nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ. Một tên khác được nhân dân yêu mến đặt cho là “bộ đội cụ Hồ”. Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944. Lễ thành lập được tổ chức tại khu rừng Sam Cao nằm giữa hai tổng Trần Hưng Đạo và Hoàng Hoa Thám thuộc Châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng (nay là huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Ban đầu gồm 34 chiến sĩ trong đó có 3 nữ với 34 khẩu súng các loại do Võ Nguyên Giáp chỉ huy chung; Hoàng Sâm được chọn làm đội trưởng; Xích Thắng, tức Dương Mạc Thạch, làm chính trị viên, Hoàng Văn Thái phụ trách tình báo và kế hoạch tác chiến; Lâm Cẩm Như, tức Lâm Kính, phụ trách công tác chính trị; Lộc Văn Lùng tức Văn Tiên làm quản lý. Ngày 15 tháng 4 năm 1945, Hội nghị Quân sự cách mạng Bắc Kỳ họp tại Hiệp Hòa, Bắc Giang quyết định Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân sát nhập với lực lượng Cứu quốc quân do Chu Văn Tấn chỉ huy, đổi tên thành Giải phóng quân, lực lượng quân sự chính của Việt Minh để giành chính quyền năm 1945.
Lễ hợp nhất được tổ chức ngày 15 tháng 5 năm 1945 tại rừng Thàn Mát, xã Định Biên, huyện Định Hóa (Thái Nguyên). Năm 1950, Quân đội Quốc gia Việt Nam đổi tên thành Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Trải qua suốt 72 năm thành lập và phát triển, lực lương Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ngay từ những năm mới thành lập, khi đất nước đang diễn ra hai cuộc chiến tranh vệ quốc, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng, kiên cường để đứng ra là lực lượng nòng cốt đấu tranh, đẩy lùi hai Đế quốc sừng sỏ là Pháp và Mỹ, bảo vệ an toàn cho lãnh thổ đất nước Việt Nam thân yêu.
Khi đất nước mới giành được độc lập, thống nhất, các thế lực thù địch ở khu vực biên giới phía Bắc, Tây Nam dòm ngó và gây hấn thì một lần nữa, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam lại giương cao ngọn cờ đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, đẩy kẻ thù ra khỏi vùng biên ải, giữ từng tấc đất của đất nước Việt Nam.
Cho đến thời bình, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn luôn giữ vững bản chất của người "bộ đội cụ Hồ", bỏ tay súng để lao động, học tập và đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh. Chúng ta không khó để bắt gặp những đồng chí của lực lượng quân đội Việt Nam đã trở thành gương mặt tiêu biểu của cả nước, cũng không khó để nhận ra những hình ảnh lao động bình dị, rất đỗi đời thường của các anh trong cuộc sống. Tất cả đã thuộc về bản chất của lính cụ Hồ. Thế hệ lớp sau cần học tập và noi gương theo đó.
Chúng ta hãy cùng xem qua một số hình ảnh đẹp về lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam:
 
lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam
Khi mới thành lập, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam mới chỉ có 34 chiến sĩ
lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam
Trải qua 72 năm thành lập, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã phát triển rất hùng mạnh cả về mọi mặt
lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam
Kể cả trong thời chiến lẫn thời bình, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn hăng say tập luyện
lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam
Không những thế, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn thường xuyên tham gia giúp đỡ nhân dân lao động, sản xuất
lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam
Chính các anh cũng là người hăng say lao động, sản xuất
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, cho chúng cháu, chúng em được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến thế hệ các chú, các anh - những người "bộ đội cụ Hồ" kiên trung, dũng cảm đã đấu tranh, gìn giữ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đến ngày hôm nay.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/22/2016 10:14:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý13:26 22 tháng 12, 2016

  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, cho chúng cháu, chúng em được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến thế hệ các chú, các anh - những người "bộ đội cụ Hồ" kiên trung, dũng cảm đã đấu tranh, gìn giữ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đến ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 2. Chúc những người lính luôn chắc tay súng, sẵn sàng bảo vệ đất nước bảo vệ nhân dân. Thời bình nhưng còn rất nhiều kẻ vẫn nhăm nhe nhòm ngó đất nước ta nên các anh cũng không được một ngày ngơi nghỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Trải qua suốt 72 năm thành lập và phát triển, lực lương Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ngay từ những năm mới thành lập, khi đất nước đang diễn ra hai cuộc chiến tranh vệ quốc, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng, kiên cường để đứng ra là lực lượng nòng cốt đấu tranh, đẩy lùi hai Đế quốc sừng sỏ là Pháp và Mỹ, ảo vệ an toàn cho lãnh thổ đất nước Việt Nam thân yêu. Tôi yêu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Trải qua bao nhiêu năm tháng lịch sử, hình ảnh người lính cụ Hồ vẫn luôn là một hình ảnh đẹp đẽ, đầy tự hào của người dân VN. Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân kính chúc sức khỏe và chúc các đồng chí đã, đang công tác trong lực lượng quân đội ngày lễ vui vẻ, chúc các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao!

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 22/12/1944 đã đi vào lịch sử dân tộc ta đánh dấu sự ra đời của quân đội ta. Nhân ngày thống Quân 22/12. Xin gửi tới các bác, các cô, các ch, các anh chị em đã và đang xây dựng và bảo vệ tổ quốc có một cái Tết Quân Đội đầm ấm anh lành và hạnh phúc. Chúc các chiến sỹ Bộ Đội CỤ HỒ có một sức khỏe tốt để bảo vệ vững chắc Tổ Quốc thân yêu.

  Trả lờiXóa
 6. những người lính bộ đội cụ Hồ luôn tích cực rèn luyện cả thể chất lẫn kiến thức cả trong thời bình và thời chiến để luôn sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống xảy ra. Đã 72 năm từ ngày thành lập, bây giờ quân đội nhân dân VIệt Nam đã lớn mạnh và đủ sức đánh bại mọi kẻ thù nào uy hiếp đến đất nước ta. xin chúc các anh, các đồng chí bộ đội cụ Hồ có sức khỏe, kiên cường để mãi mãi bảo vệ cho đất nước ta, dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 7. Khi đất nước mới giành được độc lập, thống nhất, các thế lực thù địch ở khu vực biên giới phía Bắc, Tây Nam dòm ngó và gây hấn thì một lần nữa, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam lại giương cao ngọn cờ đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, đẩy kẻ thù ra khỏi vùng biên ải, giữ từng tấc đất của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, cho chúng cháu, chúng em được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến thế hệ các chú, các anh - những người "bộ đội cụ Hồ" kiên trung, dũng cảm đã đấu tranh, gìn giữ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đến ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 9. Cho đến thời bình, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn luôn giữ vững bản chất của người "bộ đội cụ Hồ", bỏ tay súng để lao động, học tập và đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh. Chúng ta không khó để bắt gặp những đồng chí của lực lượng quân đội Việt Nam đã trở thành gương mặt tiêu biểu của cả nước, cũng không khó để nhận ra những hình ảnh lao động bình dị, rất đỗi đời thường của các anh trong cuộc sống. Tất cả đã thuộc về bản chất của lính cụ Hồ. Thế hệ lớp sau cần học tập và noi gương theo đó.

  Trả lờiXóa
 10. Một quân đội anh hùng đã cùng nhân dân giành độc lập và giữ gìn độc lập. Có những con người đã ra đi mãi mãi, nhưng thứ họ để lại cho chúng ta là một đất nước hoà bình. Nhiệm vụ của chúng ta hôm nay là phải sống sao cho xứng đáng với những hi sinh ấy, phải bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng mà ông cha đã dùng cả máu xương để giữ gìn bảo vệ đem lại cuộc sống bình yên hạnh phúc cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 11. Tự hào là con em Dân tộc Việt Nam. một dân tộc kiên cường bất khuất với những con người rất đỗi bình thường, mộc mạc và giản dị! Nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, xin gửi lời chúc tốt đẹp tới các chiến sĩ đã và đang phục vụ trong quân ngũ, gửi lời tri ân sâu sắc tới những vị anh hùng áo vải, Tự hào lắm Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 12. * Serbia tuyên bố 3 ngày Quốc tang do số người chết tại thị trấn Obrenovac, Belgrade, lên tới 14 người trong trận lũ hồi tháng 5/2014.

  * Malaysia tuyên bố một ngày Quốc tang vào ngày 22/8/ 2014, cho 16 nạn nhân của chuyến bay MH17 đã bị bắn rơi trên miền đông Ukraine.

  * Georgia tuyên bố 1 ngày Quốc tang sau khi ít nhất một chục người chết và nhiều người bị mất tích sau cơn lũ lụt nặng ở thủ đô của Georgia là Tbilisi hồi tháng 6/2015.

  * Việt Nam từ đầu mùa mưa lũ, đã có 235 người chết và mất tích. Nhưng từ phía nhà cầm quyền, chưa một lần thấy tên đầu đảng xuất hiện để chống lũ cùng nhân dân. Trong khi, một tên độc tài bạo chúa chết ở tận Cuba thì lũ đầu đảng tuyên bố Quốc tang. Còn hơn 200 NGƯỜI VIỆT NAM CHẾT do thiên tai thì KHÔNG một Quốc tang, nhưng chỉ là một sự IM LẶNG KHỐN NẠN. Chưa kể đến là âm mưu ghê rợn của việc đồng loạt và dồn dập xã lũ tại các thủy điện. Chúng đã GIẾT DÂN để duy trì sự sinh tồn của chế độ thối nát mà thôi!

  Còn đau thương và bất hạnh nào sánh cho bằng những gì người Dân nghèo vùng lũ đang phải gánh chịu. Nếu có kiếp sau xin đừng đầu thai làm công dân của những nước cộng sản người nhé!

  Link:
  http://www.euronews.com/2015/06/14/georgia-declares-national-day-of-mourning-after-devastating-flood-hits-tbilisi

  http://uk.reuters.com/article/uk-malaysia-airplane-mourning-idUKKBN0GE0WV20140814

  http://www.reuters.com/article/us-balkans-flood-idUSKBN0E00ZW20140520

  Khanh Tuan Nguyen

  Trả lờiXóa
 13. quá khứ đi qua chúng ta cảm thấy tự hào về cha ông về đất nước mình Phát huy thành tích to lớn đã đạt được trong 72 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tham gia xây dựng kinh tế đất nước và góp phần xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 14. những người lính bộ đội cụ Hồ luôn tích cực rèn luyện cả thể chất lẫn kiến thức cả trong thời bình và thời chiến để luôn sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống xảy ra. Đã 72 năm từ ngày thành lập, bây giờ quân đội nhân dân VIệt Nam đã lớn mạnh và đủ sức đánh bại mọi kẻ thù nào uy hiếp đến đất nước ta. xin chúc các anh, các đồng chí bộ đội cụ Hồ có sức khỏe, kiên cường để mãi mãi bảo vệ cho đất nước ta, dân tộc ta...

  Trả lờiXóa
 15. NHỮNG LUẬN ĐIỂM NGỤY BIỆN CỦA ĐẢNG CSVN VỀ NHÂN QUYỀN .

  Đã 68 năm từ ngày thế giới ra "Tuyên ngôn nhân quyền" và 34 năm tính từ ngày Việt Nam ký vào "công ước về quyền con người" và mặc dù Việt Nam là thành viên của hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc với số phiếu cao nhất được bầu chọn vào năm 2013, thế nhưng hầu như đa số người Việt Nam ngay cả các trí thức XHCN vẫn chẳng hiểu gì về quyền của mình.

  Cũng bởi là do ngụy biện, đánh tráo khái niệm của đảng CSVN về cái quyền phổ quát này .

  Ngụy biện thứ nhất :Chính phủ Việt Nam cho rằng mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ, và nền văn hóa đều có những luật pháp khác nhau dựa trên những hoàn cảnh xã hội đặc thù khác nhau, nhất là về tình hình an ninh quốc phòng cụ thể của mỗi nước. Do đó không thể đòi hỏi và áp đặt luật pháp và cách làm của nước nào cũng giống nước nào.

  Ngụy biện thứ hai : Chính phủ Việt Nam luôn lên án các hành động lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để can thiệp, xâm phạm chủ quyền, độc lập của Việt Nam, coi "dân chủ", "nhân quyền" thực chất là một "chiêu bài" của các nước phương Tây để can thiệp vào công việc nội bộ, quyền tự quyết của Việt Nam, là sự áp đặt trắng trợn, ngạo nghễ những giá trị không phù hợp của Mỹ và phương Tây vào tình hình cụ thể và truyền thống của Việt Nam.

  Ngụy biện thứ ba: Về những nhân vật bị bắt, chính phủ Việt Nam cho rằng họ là những tội phạm hình sự đã hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, kích động lật đổ chính quyền, nhiều người trong số đó có nhận tiền, liên lạc với các thế lực chống đối ngoài Việt Nam, trong đó có tổ chức Việt Tân, bị Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Tại Việt Nam không có ai chỉ vì có chính kiến riêng, quan điểm chính trị khác, hay ủng hộ dân chủ mà bị bắt.

  Ngụy biện thứ tư : Quyền tự do phát biểu quan điểm đòi hỏi đương sự phải có những bổn phận và trách nhiệm đặc biệt. Quyền này có thể bị giới hạn pháp luật vì nhu cầu: Tôn trọng những quyền tự do và thanh danh người khác; Bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe công cộng hay đạo lý.


  Ngụy biện thứ năm :Quyền hội họp bất bạo động cũng có thể bị giới hạn bởi luật pháp, vì các nhu cầu cần thiết trong một xã hội dân chủ để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn công cộng, trật tự công cộng, sức khỏe công cộng, đạo lý hay những quyền tự do của người khác .

  Ngụy biện thứ sáu :Cho rằng Công ước Quốc tế về quyền dân sự, chính trị cũng nghiêm cấm mọi hình thức tuyên truyền, cổ vũ chiến tranh, cũng như mọi hình thức gieo rắc căm hờn, xúi giục kỳ thị, hiềm khích, kích thích bạo động giữa các quốc gia, các chủng tộc, tôn giáo.

  Dương Hoài Linh

  Trả lờiXóa
 16. LẠI XUẤT HIỆN TIN ĐỒN VỀ CÁI CHẾT CỦA ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH

  Tối ngày 22/12/2016, mạng xã hội loan truyền một thông tin cho biết đại tướng Phùng Quang Thanh - cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN đã đột ngột qua đời ở tuổi 67 vào đúng ngày thành lập lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

  Dù chưa được kiểm chứng, nhưng tin đồn về cái chết của vị tướng này đã nhanh chóng được loan truyền với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội lẫn dư luận ngoài đời.

  Trước đó, chỉ cách đây chưa đầy 1 tháng, người con trai của ông Phùng Quang Thanh là đại tá Phùng Quang Hải cũng đã bị loại khỏi chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty 319 mang theo nhiều tai tiếng về tham nhũng và lợi ích nhóm trong bộ quốc phòng.

  Chủ động chết?

  Đáng chú ý, thời điểm xảy ra tin đồn về cái chết của ông Phùng Quang Thanh diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 72 năm thành lập lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016).

  Điều này khiến người ta liên tưởng đến cái chết lãnh tụ đảng CSVN là ông Hồ Chí Minh - người được cho là đã chủ động chọn cái chết đúng vào ngày kỷ niệm khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, 2/9/1969.

  Theo tiết lộ của nhà văn Dương Thu Hương, ông Hồ Chí Minh đã “tự ý dứt bỏ dây nhợ để chết vào đúng ngày kỷ niệm 2 tháng 9” trong hoàn cảnh bị giam lỏng theo lệnh của Lê Duẩn và Lê Đức Thọ - hai nhân vật quyền lực nhất trong chế độ cộng sản Bắc Việt lúc bấy giờ.

  47 năm sau, dường như kịch bản này đã một lần nữa được lặp lại. Trở lại với các tin đồn đang gây xôn xao trên các mạng xã hội tối nay, nếu quả thực ông Phùng Quang Thanh đã chết thì đây dường như là một cái chết có chủ đích và được tính toán.

  Hay nói đúng hơn, ông Thanh đã chủ động chọn cái chết vào đúng ngày thành lập lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Phùng Quang Thanh đã học tập và làm thep đúng cách mà “bác” của ông ta đã thực hiện nhằm chống lại chính những người “đồng chí” của mình.

  Bị bức tử phải chết?

  Tuy nhiên, theo ý kiến của cá nhân tôi, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của ông Phùng Quang Thanh - nếu đúng như tin đồn - thì nhiều khả năng là do bị bức tử. Thủ phạm không ai khác lại chính là những người “đồng chí”, “đồng đội” từng một thời dưới quyền của ông ta.

  Từ cuối tháng 7/2015 đến nay, ông Thanh được nói đã bị giam lỏng trong trụ sở Bộ Quốc phòng sau khi từ Pháp trở về Việt Nam với lý do được loan báo là "chữa bệnh."

  Trước đại hội đảng lần thứ 12, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh nhờ được Bắc Kinh hậu thuẫn, trở thành một ứng cử viên nặng ký cho chiếc ghế chủ tịch nước. Tuy vậy, những tranh chấp quyền lực trong bộ chính trị lúc bấy giờ khiến cho tham vọng này của có nguy cơ đổ bể.

  Những phân tích gần đây cho rằng, ông Thanh bị cho là đã cầm đầu một âm mưu đảo chính trong đảng, nhưng kế hoạch này sớm bị bại lộ và chặn đứng bởi các tướng lãnh trong bộ công an, với công đầu thuộc về đại tướng Trần Đại Quang.

  Điều này khiến cho cục diện quyền lực đã thay đổi một cách chóng mặt, Trần Đại Quang chắc ghế lên làm chủ tịch nước, trong khi Phùng Quang Thanh bị phế truất quyền lực, nhờ sự can thiệp của Bắc Kinh mới có thể giữ được mạng sống, nhưng vẫn bị giam lỏng trong Bộ Quốc phòng.

  Trong hơn 1 năm qua, ông Thanh gần như vắng mặt trong hầu hết các sự kiện quan trọng của quân đội, cho đến đại hội 12, ông ta vẫn được đảng cho lên ngồi ghế chủ tịch đoàn để thực hiện vai diễn cuối cùng nhằm cho thiên hạ thấy về sự “đoàn kết”, “thống nhất” trong nội bộ đảng, ngõ hầu “đập tan luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”.

  Dù đã nỗ lực diễn vở kịch thể hiện lòng trung thành với đảng và với chế độ, nhưng kỹ năng này đã không giúp bảo vệ được mạng sống của Phùng Quang Thanh và gia tộc.

  Đại tá Phùng Quang Hải, con trai ông ta bị loại khỏi chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty 319 – một sân sau tham nhũng khủng khiếp trong bộ quốc phòng. Hiện không rõ số phận Phùng Quang Hải sẽ đi đâu và về đâu.

  (Xem tiếp phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ quốc phòng biến loạn

   Hơn ai hết, Phùng Quang Thanh hiểu rõ bản chất “vắt chanh bỏ vỏ”, “đào tận gốc, trốc tận rễ” của những người đồng chí, đồng đội của ông ta trong Bộ Quốc phòng - vốn là nơi từng xảy ra nhiều vụ thanh toán, ám sát lẫn nhau trong quá khứ và luôn bị bao phủ bởi bức màn bí ẩn che giấu những âm mưu đáng sợ.

   Sau đại hội 12, chiến thắng vang dội của Nguyễn Phú Trọng đã dẫn đến sự trỗi dậy mạnh mẽ của tổng cục 2 tình báo quốc phòng, một cơ quan siêu quyền lực có khả năng lũng đoạn Bộ Quốc phòng và hệ thống chính trị CSVN.

   3 ngày trước khi xảy ra tin đồn về cái chết của Phùng Quang Thanh, hôm 19/12/2016, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp đến Tổng cục 2 để “làm việc” và “giao nhiệm vụ” cho cơ quan đầy tai tiếng này. Học theo Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu; Nguyễn Phú Trọng muốn dùng Tổng cục 2 để củng cố quyền lực và thanh toán các phe nhóm chính trị trong đảng, đặc biệt là đối với hàng ngũ các tướng lãnh trong quân đội.

   Cái chết của thiếu tướng Lê Xuân Duy - tư lệnh quân khu 2 chỉ sau 3 tháng nhậm chức cùng với sự ra đi của đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam là bằng chứng cho thấy tính phức tạp xen lẫn những rối loạn đang xảy ra trong giới chóp bu Bộ Quốc phòng.

   Di sản của ông Phùng Quang Thanh sau 10 năm đứng đầu Bộ Quốc phòng là tình trạng phong tướng diễn ra ồ ạt, tham nhũng xảy tràn lan trong các doanh nghiệp Bộ Quốc phòng, binh lính thì ngày càng suy nhược và rệu rã... Và nguy hiểm nhất, thái độ thần phục Bắc Kinh vô điều kiện của Phùng Quang Thanh đã khiến quân đội Việt Nam trở nên nhu nhược, không còn đủ khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

   Phùng Quang Thanh có thể sẽ không chết như tin đồn, nhưng tương lai của gia tộc ông ta sẽ trở nên u ám hơn bao giờ hết. Dù nếu có chết, thì khối tài sản cả đời tham nhũng liệu có mang theo được không, hay sẽ lại rơi vào tay của chính những kẻ vừa bức tử ông ta?

   23.12.2016
   Hoàng Trần

   Xóa
 17. Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu hy sinh, biết ơn tới các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh thành nuôi dưỡng và hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú, dũng cảm, vượt qua bao mất mát đau thương kề vai sát cánh trong lực lượng vũ trang đánh giặc bảo vệ đất nước. Tiếp bước truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, mọi con dân đất Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta, phải luôn phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, xây dựng tư tưởng chính trị vững vàng, sẵn sàng chiến đấu, cống hiến sức khỏe, sức trẻ vì một đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

  Trả lờiXóa
 18. Ngày 22/12 đang tới gần, ngày lễ kỷ niệm sự thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân, chúng ta lớp lớp thế hệ tương lai đều hướng về các anh linh hùng dũng, hướng về cha ông ta oai phong lẫm liệt trong trang sử vàng chói lọi, để tưởng nhớ, biết ơn và ngợi ca công lao vĩ đại ấy, để một lần nữa chúng ta ghi tạc lòng mình về một thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh máu xương, mồ hôi nước mắt, hy sinh một đời mình đổi lấy hòa bình ấm no cho thế hệ hôm nay.

  Trả lờiXóa
 19. Một quân đội anh hùng đã cùng nhân dân giành độc lập và giữ gìn độc lập. Có những con người đã ra đi mãi mãi, nhưng thứ họ để lại cho chúng ta là một đất nước hoà bình. Nhiệm vụ của chúng ta hôm nay là phải sống sao cho xứng đáng với những hi sinh ấy, phải bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng mà ông cha đã dùng cả máu xương để giữ gìn bảo vệ đem lại cuộc sống bình yên hạnh phúc cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 20. Trải qua suốt 72 năm thành lập và phát triển, lực lương Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ngay từ những năm mới thành lập, khi đất nước đang diễn ra hai cuộc chiến tranh vệ quốc, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng, kiên cường để đứng ra là lực lượng nòng cốt đấu tranh, đẩy lùi hai Đế quốc sừng sỏ là Pháp và Mỹ, bảo vệ an toàn cho lãnh thổ đất nước Việt Nam thân yêu.

  Trả lờiXóa
 21. Quân đội nhân dân Việt Nam, là lực lượng nòng cốt, là công cụ sắc bén của nhà nước để bảo vệ chế độ. từ ngày được thành lập, quân đội đã trải qua 72 năm phát triển xây dựng lực lượng, đã có biết bao chiến công hiển hách được gây dựng nên, và quân đội không chịu khuất phục dưới bất kì 1 kẻ thù nào. gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của quân đội

  Trả lờiXóa
 22. Gửi tới những người lính đang ở tuyến đầu Tổ quốc những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các anh và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, vững tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
  Chưa chắc các anh đã đọc được những lời chúc này, nhưng chúng em xin hứa sẽ bảo vệ hậu phương vững chắc để các anh yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 23. Thật tự hào khi là con em Dân tộc Việt Nam, kiên cường bất khuất với những con người rất đỗi bình thường, mộc mạc và giản dị! Nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp tới các chiến sĩ đã và đang phục vụ trong quân ngũ, gửi lời tri ân sâu sắc tới những vị anh hùng áo vải, Tự hào lắm Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 24. 72 năm, một chặng đường vẻ vang và đầy niềm tự hào ! Kính chúc tất cả các bác , các anh các chị cựu chiến binh - chúc các anh bộ đội đương nhiệm luôn luôn phát huy truyền thống vẻ vang trên con đường bảo vệ chủ quyền đất nước và không ngừng vững mạnh !!!

  Trả lờiXóa
 25. Quân đội nhân dân Việt Nam, của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Chặng đường 72 năm đã đánh dấu sự thành công cũng như quá trình cống hiến hết mình của lực lượng anh hùng ấy. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh những người lính đã ngã xuống vì Tổ quốc, chân thành biết ơn những cống hiến của những người chiến sĩ cho dân tộc Việt Nam...và thực lòng cảm phục với những chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ hòa bình an ninh đất nước ngoài hải đảo kia.

  Trả lờiXóa
 26. Với chặng đường 72 năm xây dựng trưởng thành và phát triển . lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng lớn mạnh và đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đằng sau những chiến tích đầy tự hào ấy là biết bao những gian khổ, những hi sinh, những giọt mồ hôi, máu và nước mắt... Đó là những cống hiến vĩ đại nhất, cao cả nhất.

  Trả lờiXóa
 27. chúc mừng kỉ niệm 72 năm thành lập quân đội nhân dân việt nam! một lực lượng sinh ra từ nhân dân, cống hiến tất cả cho tổ quốc và phục vụ cho nhân dân... các anh mãi luôn là chỗ dựa vững chắc cho tổ quốc và nhân dân!. Mãi tự hào về các anh chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ .

  Trả lờiXóa
 28. xin chúc mừng ngày truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam. mong các anh luôn giữ được niềm tin của nhân dân, xứng danh là anh bộ đội cụ Hồ nhất là trong thời bình này

  Trả lờiXóa
 29. chúc mừng quân đội nhân dân Việt Nam bước sang tuổi 72, một đội quân anh hùng đã giúp đất nước chúng ta độc lập tự do, khiến bao kẻ thù xâm lược phải khiếp sợ.

  Trả lờiXóa
 30. từ một đội quân 34 người mà quân đội nhân dân Việt Nam đã khiến cho các nước trên thế giới phải ngả mũ kính phục. thật tự hào vi quân đội nhân dân Việt Nam, chúc các anh vững tay súng bảo vệ quê hương

  Trả lờiXóa
 31. Trải qua 72 năm chiến đấu, xây dựng , chiến thắng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, không ngừng giữ vững và phát huy bản chất cách mạng của người “bộ đội cụ Hồ”, không ngừng phấn đấu liên tục, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới của cách mạng, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 32. Ngay từ những năm mới thành lập, khi đất nước đang diễn ra hai cuộc chiến tranh vệ quốc, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng, kiên cường để đứng ra là lực lượng nòng cốt đấu tranh, đẩy lùi hai Đế quốc sừng sỏ là Pháp và Mỹ, bảo vệ an toàn cho lãnh thổ đất nước Việt Nam thân yêu.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ