Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

MUỐN TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN HỮU QUỐC DUY, NGUYỄN HỮU THIÊN AN - HÃY ĐỢI HẾT HẠN TÙ !


Nguyễn Chiến Thắng
Theo thông tin mà Đài RFA Tiếng Việt đăng tải thì ngày 26/12/2016 vừa qua, Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng sẽ xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88 - Bộ luật Hình sự.
Nguyễn Hữu Quốc Duy
Hai bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An tại phiên xử sơ thẩm, ảnh: internet
Không quá bất ngờ, việc Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An ra “vành móng ngựa” lại bị các nhà “dân chủ bàn phím” lợi dụng để đưa ra những thông tin sai sự thật, dựng lên nhiều “giả thuyết” nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền con người về dân sự, chính trị, kinh tế xã hội và văn hóa; trọng tâm là quyền tự do báo chí, ngôn luận, tự do internet… Điều này nó giống như những gì đã diễn ra trước, trong và sau phiên tòa xét xử các đối tượng có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo đế tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam như Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Phương Uyên…
Được biết trước đó, ngày 23/8/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 02 bị cáo là Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An lần lượt là 3 năm tù giam và 2 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự. Bản án sơ thẩm đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo đã gây ra, có cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt tù là phù hợp.
Qua quá trình điều tra được biết Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là anh em con chú, bác ruột, thường xuyên truy cập các trang mạng internet có nội dung chống Nhà nước để theo dõi, chia sẻ tin, bài viết. Từ tháng 6 đến tháng 11/2015, Duy đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước. Vi phạm nguyên trọng điều 88 - Bộ luật Hình sự
Đây là hành động nhằm chống phá, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.
Tại phiên tòa sơ thẩm trước đó, bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đều đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng nội dung bản cáo trạng truy tố là đúng người, đúng tội. Nói vậy để thấy, bản án 3 năm tù giam và 2 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Không những vậy, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

TÁC GIẢ: Unknown // 12/29/2016 06:03:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. với những người vi phạm pháp luật thì nên ngoan ngoãn hoàn thành hạn từ đí, chứ còn những người còn chưa hoàn thành được nghĩa vụ hifk hông thể đồi tự do cho người khac được, cái giá của giới rận thì quá là xứng đáng rồi các bác ạ

  Trả lờiXóa
 2. Tóm lại bản chất những kẻ xấu xa thì không thể chấp nhận được nhé. Vấn đề “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Nên hãy ý thức đi một chút những hành động xấu xa từ bọn mày chúng ta cần nghiêm minh hơn nữa

  Trả lờiXóa
 3. Ai làm người đấy chịu những hành động của nó đã vi phạm “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự. việc bắt và tiến hành những hành động xấu xa này là điều đáng làm.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Hữu Quốc Duy, hắn ta có ngày này âu cũng là điều tất yếu thôi. Những hành động mà hắn ta làm là những hành động nhằm chống phá, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội. Vì thế mong rằng những kẻ đang có ý định xấu chống phá nhà nước ta nên lấy đây làm tấm gương để điều chỉnh lai hành vi của mình tránh đến lúc hối hận cũng không kịp.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu những kẻ này đã đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hắn ta kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước. Vì thế không có gì quá ngạc nhiên khi những kẻ này bị xử lí theo quy định của pháp luật, kết cục của những kẻ này cũng là tấm gương để những kẻ khác đang nuôi những ý định chống phá nhà nước ta hãy quay đầu trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 6. Hoàng tiều phu13:58 30 tháng 12, 2016

  Bản án 3 năm tù giam và 2 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Không những vậy, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Bản án của Tòa Phúc thẩm đưa ra là hoàn toàn thích đáng với hành vi vi phạm pháp luật của 2 bị cáo Duy và An. Đây cũng là bài học cho những kẻ đang ảo tưởng dùng công cụ mạng xã hội cũng như các hành vi phá hoại chống đối chính quyền khác. Hi vọng rằng, Duy và An sẽ tỉnh ngộ sau thời gian cải tạo để có cơ hội làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 8. Đã có biết bao người đi trước mà không lấy đó làm cái gương cho những hành động của bản thân, vậy nên việc hai người này bị xử phạt theo những quy định của Pháp luật là điều dễ hiểu. Đây cũng là một bài học quý báu cho những ai đang tồn tại những tư tưởng như hai thanh niên không biết suy nghĩ này!

  Trả lờiXóa
 9. 3năm tù giam với 2năm tù giam không phải là mọt quãng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để răn đe đối với những hành vi của An và Duy. Chỉ mong rằng sau khi thi hành xong án phạt hai người này sẽ giác ngộ được tư tưởng và phân biệt được trắng đen phải trái để không có những hành vi tương tự nữa!

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An chúng phải trả giá như thế này vẫn còn nhẹ chán những hành động mà chúng đã gây ra đáng ra phải nhận những hình phạt nặng hơn mới đúng, hình phạt này là nhà nước ta đã quá khoan dung với chúng rồi. Làm bao nhiêu việc sai trái giờ còn kêu oan với cả ức cái lỗi gì nữa, hy vọng rằng trong 3 năm này hai kẻ này có thể ăn năn hối cải đừng tiếp tục con đường này nữa, đây cũng là bài học cho những kẻ đang có tư tưởng, ý định chống phá nhà nước ta, hãy dừng lại trước khi quá muộn, lưới trời tuy thưa thật nhưng để mà thoát thì khó lắm các nhà rận chủ ạ.

  Trả lờiXóa
 11. Muốn trả tự do cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An hãy đợi đến lúc lũ dư lợn viên hút hết tinh trùng. Muốn trả tự do cho Bùi thị Minh Hằng, Cấn thị Thêu, hãy đợi bộ chính trị cắn đứt lồn.Muốn trả tự do cho Nguyễn minh Thúy, Nguyễn ngọc Như Quỳnh hãy đợi Tổng bí thư Nguyễn phú Trọng liếm hết máu lồn. Bao giờ tắt kinh mới thả. Chiến thắng ai ? chiến thắng cái gì ? Lồn, buồi của Cù huy Hà Vũ, Hải điếu Cày, cha Lý, Nguyễn hữu Vinh, Nguyễn thị Minh Thúy, Bùi Hằng, Cấn thị Thêu, Nguyễn ngọc Như Quỳnh...cả cha mẹ vợ chống con cái lũ dư lồn viên tranh nhau cắn chưa đứt cái nào thì chúng mày chỉ nên bú buồi tao cho khoái. Tên Chiến thắng gọi thằng cha con đĩ mẹ mày đến nhà tao cắn thử buồi tao xem có đứt không ? Nếu không đứt thì tao sẽ hạ cố địt con mẹ mày cho con mẹ mày sướng rên lên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái loại dâm chủ vô văn hóa chúng mày ăn USD rồi cứ thoải mái mà sủa đi. Chó cử sủa và đoàn người cứ đi. Chúng mày có sửa rách cả họng thì đất nước này vẫn sống mạnh khỏe.

   Xóa
 12. Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An ra “vành móng ngựa” là vì hành động nhằm chống phá, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.Vì thế không có gì quá ngạc nhiên khi những kẻ này bị xử lí theo quy định của pháp luật, kết cục của những kẻ này cũng là tấm gương để những kẻ khác đang nuôi những ý định chống phá nhà nước ta hãy quay đầu trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 13. Đợi đến mạn hạn tù nhé các thành .Đây là hành động nhằm chống phá, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam là quốc gia đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng của công dân, tuy nhiên đối với những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật, làm trái với quy định, gây phưng hại đến lợi ích quốc gia dân tộc, làm xấu đi hình ảnh đất nước Việt Nam thì sẽ bị xét xử thích đángsẽ bị xét xử thích đáng. Việc đưa Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An ra “vành móng ngựa” là việc làm hoàn toàn đúng đắn, vậy nên lũ rận chủ các người đừng có xuyên tạc bừa bãi nữa

  Trả lờiXóa
 15. Tội trạng đã hoàn toàn rõ ràng ra như vây rồi thì cứ theo luật mà xử thôi, có gì đâu mà băn khoăn. Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đã dấn thân vào con đường chống phá nhà nước, chống phá chính quyền, là vi phạm pháp luật rồi, mà đám rận chủ vẫn còn to mồm nói ra những điều như vậy. Cố gắng cải tạo thật tốt chính là con đường ngăn nhất để ra tù đấy.

  Trả lờiXóa
 16. Muốn trả tự do cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An hãy đợi đến lúc chùng hết tinh trùng. Muốn trả tự do cho Nguyễn minh Thúy, Nguyễn ngọc như Quỳnh hãy đợi đến lúc chúng tắt kinh. Tinh trùng, máu kinh của 4 tên phãn động này là phần thưởng cao quí do Thường trực Ban bí thư Đinh thế Huynh và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trương minh Tuấn trao tặng cho Cha mẹ, vợ chồng con cái Nguyễn chiến thắng nhờ thành tích xuất sắc vì sự nghiệp: bú buồi đảng, cắn lồn dân

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An, cái tội dám tuyên truyền chống phá Đảng nhà nước bị xử như bọn chúng là Nhà nước Việt Nam đã cực kì nhân từ và khoan hồng cho chúng rồi. Với tội danh này ở Mỹ thì bọn này chết chắc rồi con ạ. Vi phạm pháp luật rành rành rồi thì đừng có cãi điều 88, bộ luật Hình sự đã chỉ rõ như ban ngày rồi. Biết điều thì cải tạo cho tốt, ơn Đảng nên chúng mày mới bị phạt nhẹ thế đấy, tội này bên Mỹ có khi ngồi ghế điện con ạ

  Trả lờiXóa
 18. Trên đời này làm gì có chuyện vô lí như thế! Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu THiên An vi phạm rành rành điều 88, bộ luật hình sự. Một sai phạm rõ như ban ngày như thế thì hai đối tượng trên bị xử phạt là điều hết sức bình thường. Không có gì cả. Còn hơn thế Đảng và Nhà nước cho hắn án như thế là khoan dung với hắn lắm rồi đấy

  Trả lờiXóa
 19. Xin các anh các chị rận đấy ạ. Hai đối tượng Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu thiên An đã vi phạm rõ rành rành điều 88, bộ luật Hình sự Việt Nam. Vậy thì có cái lí do gì mà lại không xử phạt hai đối tượng này. Có lí do gì lại phải thả hai đối tượng này. Chắc chắn Đảng và Nhà nước sẽ thả hai đối tượng này, nhưng phải chờ cho tới khi hết hạn tù, đó là cách duy nhất

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ đã vi phạm pháp luật phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, muốn được trả tự do thì hãy cải tạo cho tốt và có ý thức sửa đổi lỗi lầm để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Sinh ra trong 1 gia đình cơ bản ở Hà Nội lại được gia đình và đất nước cho ăn học đến nơi đến chốn, Nguyễn Hữu Vinh từng là 1 chiến sĩ công an nhưng vì không chịu tự rèn luyện bản thân, muốn kiếm tiền nhanh " ngồi mát ăn bát vàng" bán rẻ lương tâm bán rẻ đất nước để lấy những đồng tiền bẩn của lũ cơ hội phản động nước ngoài...Vì vậy kết cục mà y nhận được ngày hôm nay cũng thật xứng đáng với những điều bẩn thỉu , vô liêm sỉ , hèn hạ mà y đã gây ra.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ