Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

MỘT ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH


SHADOWLESS
Như bạn đọc đã biết, hàng ngày cụm từ “xây dựng văn hóa phản biện và tranh luận” dạo gần đây được thu hút sự quan tâm của nhiều người đến từ nhiều nơi, nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trên cộng đồng mạng. Người đọc có thể tìm thấy cụm từ này ở hầu khắp các trang báo chí chính thống lẫn lá cải, các trang Blog, Facebook có tính bình luận về các vấn đề của đời sống xã hội như trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế, văn hóa và đặc biệt là chính trị - một chủ đề luôn được khai thác tối đa bởi phương tiện thông tin đại chúng. “Xây dựng văn hóa phản biện và tranh luận” trong lĩnh vực là một việc rất quan trọng và cần thiết trong thời buổi hội nhập hiện nay. Có tranh luận và phản biện thì mới giúp tổ chức, cá nhân và thậm chí là Nhà nước phát triển bền vững theo đúng tinh thần của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mọi sự tranh luận và phê bình đặc biệt là trên mạng (vì nó có tính phổ biến rất lớn như “cơ chế share và like của Facebook” phải dựa trên quan điểm, lập trường có tính chất xây dựng, đóng góp cho cá nhân, tổ chức chính trị đó phát triển lên theo hướng tốt hơn chứ không phải đưa ra mâu thuẫn cho “bàn dân thiên hạ” nhìn nhận, tự đánh giá theo hướng đã được người viết định hướng một cách thiếu ý thức từ trước.
DÂN LUẬN
Một trong hai bài viết có nội dung phản động trên trang Danluan.org, ảnh chụp màn hình
Đề cập tới vấn đề này, ngày 27/11 và 30/11/2016, trên trang mạng phản động Dân luận (danluan.org) có đăng tải 02 bài viết có tựa đề: “Xây dựng văn hóa tranh luận và phản biện”“Thiết chế phản biện xã hội”. Nội dung chính của hai bài viết này đề cập tới vị trí, vai trò của tư duy phản biện trong lĩnh vực chính trị tại Việt Nam ở giai đoạn hiện nay nhưng viết theo lối dắt, định hướng người đọc mang nhiều ý đồ xấu. Với motyp là trình bày thực trạng, lợi ích của tư duy phản biện, tranh luận trên thế giới, đặc biệt là Mỹ và các nước Tây phương, cũng như đề cập đến tư duy độc tài dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô và các nước Đông Âu thuộc phe xã hội chủ nghĩa những năm 1990 của thế kỷ 20. Tuy nhiên, lối phân tích rông dài đó cuối cùng thì mục đích chính là hướng vào việc “chọc ngoáy, quy chụp, vu cáo” cho Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay đang độc quyền lãnh đạo đất nước, người dân không có quyền đưa ra tiếng nói của mình, phản biện lại các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam hiện tại. Thậm chí, tác giả còn viện dẫn chủ nghĩa Mác - Lênin về sự biện chứng của mâu thuẫn sẽ giúp đất nước phát triển mà cụ thể ở đây là phải đa đảng, đa nguyên một cách máy móc, có ý đồ chống phá rõ ràng. Hơn nữa, điểm đáng chú ý của hai bài viết này là hoàn toàn không dùng các động từ và tính từ mạnh thế hiện tính thù hằn chế độ, dân tộc mà dùng những từ ngữ hết sức nhẹ nhàng nhưng có mục đích rõ ràng lồng ghép vào trong đó một cách đầy ma mị. Nếu tác giả của chúng viết bài để chửi bới này nọ có thể sẽ không nhận được sự đồng cảm của độc giả mà còn phản tác dụng nhưng khi hai bài viết này quả thực nếu không là người có kiến văn sâu sắc thì sức ma mị của nó là rất lớn. Đó chính là lối hành văn của những tên phản động trên mạng cực kỳ thâm độc trong thời buổi hiện nay mà bạn đọc cần phải cảnh giác khi cơ quan chức năng không thể kiểm soát được về nội dung thông tin trên mạng xã hội như Facebook và Blog để phục vụ cho âm mưu lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với nhân dân và đất nước Việt Nam.
Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với quần chúng nhân dân ra sao, tác giả không đề cập tới nữa vì trên mạng đã có nhiều bài viết đề cập tới rồi. Trong giới hạn của bài viết của mình, tác giả chỉ mong những lời lẽ trên sẽ giúp bạn đọc có thể “giải độc thông tin”, có kiến thức vững vàng, tư duy sâu sắc khi tiếp cận các luồng thông tin trên internet hiện nay.

FACEBOOK COMMENTS

31 nhận xét:

 1. Một sự thật là mặt trái của sự phát triển công nghệ thông tin đang lan rộng ra khắp các tầng lớp người dân. Có thể thấy rõ điều đó khi mà liên tục có những clip quay lại cảnh những người vi phạm giao thông năm ăn năm thua với CSGT và hơn thế nữa có những người còn chống trả quyết liệt bởi họ học được điều đó từ mạng internet. Và internet cũng là một công cụ hữu hiệu để những thế lực xấu truyền tải những thông điệp phản cách mạng đến những người nhận thức còn chưa đầy đủ! Dó đó việc tìm kiếm thông tin trên mạng phải được tính toán kĩ lưỡng!

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin mạng xã hội càng phát triển thì tổ chức chống đối chính phủ càng hoạt động mạnh mẽ. Hơn nữa, điểm đáng chú ý của hai bài viết này là hoàn toàn không dùng các động từ và tính từ mạnh thế hiện tính thù hằn chế độ, dân tộc mà dùng những từ ngữ hết sức nhẹ nhàng nhưng có mục đích rõ ràng lồng ghép vào trong đó một cách đầy ma mị.

  Trả lờiXóa
 3. Thà bài để chửi bới này nọ có thể sẽ không nhận được sự đồng cảm của độc giả mà còn phản tác dụng nhưng khi hai bài viết này quả thực nếu không là người có kiến văn sâu sắc thì sức ma mị của nó là rất lớn. Đó chính là lối hành văn của những tên phản động trên mạng cực kỳ thâm độc trong thời buổi hiện nay mà bạn đọc cần phải cảnh giác khi cơ quan chức năng không thể kiểm soát được về nội dung thông tin trên mạng xã hội như Facebook và Blog để phục vụ cho âm mưu lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với nhân dân và đất nước Việt Nam. Thật sự rất nguy hiểm với đội ngũ những con người phản động này.

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật là chế lực chống phá nhà nước đang hoành hành rất mạnh với nhiều luận điệu, chiêu trò. Vì thế để tiếp nhận được nguồn thông tin chính thống người đọc cần biết cân nhắc nguồn thông tin trước khi đặt niềm tin vào nguồn thông tin đó. Bởi nếu đặt nhầm chỗ có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc của người dân khi nghe theo thế lực chống phá đó.

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất các hoạt động xuyên tạc, chống phá tuyên truyền sai sự thật ấy tất cả cuối cùng cũng vẫn nhằm để thực hiện mục đích sâu xa, thâm độc của các thế lực thù địch và các đối tượng chống phá đó là nhằm đấu tranh, xuyên tạc lợi dụng những sơ hở thiếu sót trong công tác lãnh đạo, lợi dụng các diễn biến phức tạp, nhạy cảm trong đời sống xã hội để phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 6. Lũ rận luôn tìm mọi cách kích động, hình thành lực lượng đấu tranh đòi quyền tự do ngôn luận một cách không kiểm soát để tạo điều kiện cho các tổ chức phản động lưu vong chống phá. Đây mới thật sự là mặt hoạt động nguy hiểm mà các đối tượng phản động hướng tới thực hiện mà quần chúng nhân dân và đặc biệt là các bạn trẻ cần nhận ra và tránh bị lôi kéo, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những cá nhân, tổ chức đứng ra phát động “Chiến dịch nhân quyền 2016” gồm nhiều hội, nhóm tự xưng là các tổ chức “xã hội dân sự”, “lực lượng dân chủ” trong nước, một số tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài và nhiều cá nhân là những người từng có hành vi vi phạm pháp luật đã bị các cơ quan chức năng xử lý hoặc là những người thường xuyên tự xưng là “người bảo vệ nhân quyền”, “luật sư nhân quyền” nhưng lại có nhiều hoạt động không liên quan đến vấn đề quyền con người ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Xét cho cùng thì thực chất của những hành độnG của Việt Tân, các rận chủ dân làm báo… chỉ là con rối cho đồng tiền, chịu sự điều khiển của các “ông bảo mẫu”. Do đó, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, nâng cao tính cảnh giác, đề phòng trước những giọng điệu u mê, lôi kéo, kích động biểu tình đội lốt các phong trào trá hình để từ đó gây mất trật tự xã hội, mất hình ảnh của một Việt Nam mến khách nhất là trong thời điểm này hội lớn của dân tộc đang tới gần.

  Trả lờiXóa
 9. Quay đi quay lại cũng chỉ là vài cái chiêu trò cũ rích. Chẳng khác nào bán đi liêm sỉ, bán đi lòng tự trọng để kiếm tiền, kiếm lời, trục lợi cho riêng bản thân mình. Những cái chúng chưng lên để làm vỏ bọc che đậy cho ý đồ của mình thì rất hay, rất nhân văn, nhưng đó chỉ là để lấp liếm đi những mưu đồ, tham vọng cá nhân của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Cái đám dận chủ chúng luô muốn chống phá lại nhà nước ta, gây mất trật ựu an ninh trước những ngày hội lớn được diễn ra, chúng lợi dụng thêm cả cái việc cá chết ở miên trung mà kêu gọi người dân tham gia biểu tinh tuần hành vì môi trường. mỗi chúng ta cần có một cái tránh nhiệm bảo vệ cộc bầu cử diễn ra một cách thắng lợi. không được để chúng lợi dụng

  Trả lờiXóa
 11. Trong thời gian qua cho thấy, phong trào dân chủ đã nhằm tới nhiều đối tượng khác nhau để lôi kéo, kíNhưng đáng lên án hơn là những thông tin đó đã được những kẻ giả mạo dân chủ, nhân quyền chụp lấy và biến từ những vụ việc chuyển thành vấn đề mang tính chính trị nhạy cảm. Đó là một âm mưu cực kỳ thâm độcch động họ vào con đường phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Việc đào tạo thế hệ trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước và đây là một trong những khâu then chốt để thực hiện hai nhiệm vụ chính trị xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, đây cũng được coi là mối quan tâm bấy lâu nay của đám cờ vàng hải ngoại, chúng muốn tác động đến đội ngũ thế hệ trẻ nhằm thực hiện mưu đồ đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Trong thời gian qua, âm mưu lợi dụng thế hệ trẻ để tiến hành các hoạt động chống phá đã được chúng tận dụng một cách triệt để. Chúng không từ một thủ đoạn nào, bất chấp luân thường đạo lý. Những đối tượng này đã bị bọn cờ vàng hải ngoại sử dụng như những con tốt, như những con mồi để đi vào tác động đến các thế hệ trẻ nhằm nhanh chóng đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 14. càng ngày thông tin càng nhiều, nhu cầu của mọi người cũng tăng lên để nắm bắt càng nhiều thông tin càng tốt. vì vậy mà có rất nhiều loại hình cung cấp thông tin cho người dân, nhưng không phải thông tin nào đưa ra cũng chính xác vì thường những thông tin nóng hổi đưa ra đều chưa được kiểm chứng, vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với các nguồn thông tin trên báo mạng. vì với sức lan tỏa của báo mạng thì những thế lực thù địch luôn để ra các bẫy thông tin nhằm đánh lừa dư luận, làm phai nhạt đi sự tin tưởng của người dân vào chính quyền. chúng ta cần phải cảnh giác và cúng nhau loại bỏ những thông tin sai sự thật

  Trả lờiXóa
 15. Nếu bạn là người dân chân chính của đất nước VN này bạn sẽ thấy rằng đất nước chúng ta có được như ngày hôm này là nhờ có sự lãnh đạo của ĐCS và sức mạnh của quần chúng nhân dân trong những năm tháng chiến tranh. Đó là một sự thật không thể phủ nhận, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đất nước là quan trọng nhường nào> Hiện nay, việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng nên những thông tin sai sự thật được những thế lực xấu lợi dụng phán tát trên mạng... Do đó chúng ta nên có cách tìm hiểu thông tin khách quan, khoa học. Và hãy luôn nhớ rằng ĐCS là đảng của nhân dân!

  Trả lờiXóa
 16. “xây dựng văn hóa phản biện và tranh luận”, nếu chúng ta thực hiện, xây dựng nó theo dúng nghĩa của nó thì rất có ích và là điều kiện thiết yếu để phát triển. Tuy nhiên hiện nay có nhiều cá nhận tổ chức đã cố tình định hướng nó theo cách hiểu sai. Đó là các cá nhân đó cũng đưa ra các lời bình nhưng không mang tính đóng góp xây dựng mà ngược lại, đó là phá hoại, nhằm gây mâu thuẫn giữa chính quyền, Đảng với nhân dân. Chúng ta cần phải phân biệt đóng góp xây dựng với phá hoại.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi người một mong muốn đấy. Tôi mong cho những kẻ xấu hãy xme lại bản thân mình, còn tác giả chỉ mong những lời lẽ trên sẽ giúp bạn đọc có thể “giải độc thông tin”, có kiến thức vững vàng, tư duy sâu sắc khi tiếp cận các luồng thông tin trên internet hiện nay.

  Trả lờiXóa
 18. Bản chất của những kẻ xấu xa chuyên bẻ trái ngòi bút như chúng thì bố ông nào tin được. Bản chất thế đi đâu làm việc gì ai họ cũng ghét. Vậy nên không thể chấp nhận mà hãy lên án chia sẽ và đã đỏa những kẻ này

  Trả lờiXóa
 19. Thật sự khinh bỉ với những hành động xấu xa như thế này. ây mới thật sự là mặt hoạt động nguy hiểm mà các đối tượng phản động hướng tới thực hiện mà quần chúng nhân dân và đặc biệt là các bạn trẻ cần nhận ra và tránh bị lôi kéo, lợi dụng. Hãy lên án và cảnh chửng trước những âm mưu như thế này

  Trả lờiXóa
 20. Nếu là thật tâm phản biện để xây dựng phát triển thì đã chẳng nói làm gi rồi. Nhưng mà cái kiểu dù người ta có làm đúng hay làm sai cũng chẳng quan tâm, mà thấy ghét nên phản biện như thế thì đâu thể nào mà chấp nhận được. MÀ bởi bản chất đã không phải là đóng góp xây dựng thì chúng ta cứ mạnh tay mà bỏ qua thôi, quan tâm chúng nó làm gì.

  Trả lờiXóa
 21. Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với quần chúng nhân dân ra sao, tác giả không đề cập tới nữa vì trên mạng đã có nhiều bài viết đề cập tới rồi. Mong mọi người có thể “giải độc thông tin”, có kiến thức vững vàng, tư duy sâu sắc trước âm mưu của thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 22. thật đúng là càng ngày các thế lực thù địch càng trở nên nham hiểm hơn khi chúng dùng những âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn, chúng ta nên trang bị, nâng cao kiến thức bản thân để tránh bị chúng dùng những thủ đoạn này lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 23. có thể nói, việc phản biện và tranh luận là rất cần thiết đối với mỗi cá nhân và tổ chức, các cơ quan, đoàn thể, có tranh luận và phản biện thì mới giúp các cá nhân, tổ chức đó rút kinh nghiệm, tìm ra phương án giải quyết hiệu quả nhất, đóng góp vào sự phát triển của tổ chức đó.

  Trả lờiXóa
 24. “xây dựng văn hóa phản biện và tranh luận” thực chất nếu được sử dụng đúng với tên gọi của nó thì không có gì sai thậm chí còn đem lại những hiệu quả thực sự tích cực. TUy nhiên, trong thời điểm hiện nay, với âm mưu của các TLTD thì nó bị lợi dụng triệt để do vậy mỗi chúng ta phải có cách tiếp cận đúng

  Trả lờiXóa
 25. Xây dựng văn hóa phản biện và tranh luận” trong lĩnh vực là một việc rất quan trọng và cần thiết trong thời buổi hội nhập hiện nay. Có tranh luận và phản biện thì mới giúp tổ chức, cá nhân và thậm chí là Nhà nước phát triển bền vững theo đúng tinh thần của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nghe thì có vẻ hay và rất đúng và thực chất nếu không co người xuyên tạc, bóp méo thì nó thực sự là đúng. Tuy nhiên các thế lực thù địch đã lợi dụng thông qua đó để xuyên tạc, vu cáo Đảng nhà nước ta.Quả thực đây là âm mưu vô cùng nham hiểmâm mưu vô cùng nham hiểm của chúng. Do đó mỗi công dân Việt Nam cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 26. Cái này được gọi là nghệ thuật là ánh trăng lừa dối, mà ánh trăng đó lại chính là những lời dường như là tốt đẹp mà đám rận chủ đang dối lừa dư luận

  Trả lờiXóa
 27. Âm mưu của các thế lực thù địch thì đã rõ nhưng với tình hình thực tế hiện nay thì những thủ donaj, sự trá hình của chúng trở nên khó phát hiện, khó nhận biết hơn. Hơn thế nữa, với sự can thiệp mạnh mẽ của Mỹ và Phương Tây đòi hỏi đất nước chúng ta có những chính sách và chiến lược hợp lý để đối phó.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể nói đó là một vấn đề đang đặt ra với an ninh quốc gia của đất nước ta. Đây là một chiêu bài đã quá lỗi thời mà các thế lực thù địch lợi dụng thường xuyên để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Trong đó mục đích nguy hiểm nhất mà chúng hướng đến là nhằm tạo tiền đề để thực hiện cách mạng màu, diễn biến hòa bình từ đó tiến đến lật đổ chính quyền, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Với âm mưu nham hiểm như vậy chúng ta không được phép lơ là cảnh giác được. Thủ đoạn hiện nay được chúng sử dụng nhiều nhất đó là lợi dụng sự phát triển của mạng Internet để tuyên truyền, bịa đặt

  Trả lờiXóa
 29. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa cụ thể, xử lý nghiêm với những thành phần "bán nước cầu vinh", đồng thời ra sức giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước và con đường đi đúng đắn để thế hệ trẻ có một định hướng rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 30. Với những âm mưu ngày càng bỉ ổi và càng nhiều, nhằm mục đích lật đổ chính quyền, thì chúng ta, những người dân nên hiểu vấn đề dân chủ, nhân quyền một cách thật đúng đắn, để tránh sự lợi dụng kích động của những thế lực phản động, chống lại chính quyền

  Trả lờiXóa
 31. Hiện nay có không ít người do thiếu sự hiểu biết chưa thật tỉnh táo sáng suốt nên đã có những sự nhìn nhận chưa đúng đắn tiêu cực và đã làm ra những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam hơn nữa nó còn lại gây ra những hậu quả xấu cho nhà nước ta dân tộc ta. Vì vậy mà mọi người cần phải thật tỉnh táo không nên có những hành động sai làm không đáng có để rồi có những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ