Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

KHI NGƯỜI NÔNG DÂN TRỞ THÀNH CON BÀI CỦA BỌN RẬN CHỦLOA LÀNG
Gần đây, cái tên Hồ Thị Niên được báo chí, các phương tiện truyền thông đại chúng nhắc đến liên tục cùng với những hành động khiếu kiện, “kêu oan” chây lỳ. Nhìn bề ngoài có vẻ bà ta đang phải chịu nỗi oan ức rất lớn nhưng thực chất bên trong lại bộc lộ bản chất thiếu hiểu biết, vụ lợi và cả một “âm mưu” gây rối do bọn rận chủ đứng đầu giật dây.
Hồ Thị Niên
Đối tượng Hồ Thị Niên, ảnh: internet
Hồ Thị Niên sinh năm 1944 tại Thanh Chương - Nghệ An. Năm 1991, bà được chính quyền cấp quyền sử dụng 173,6 m2 đất tại khối 10 thị trấn Thanh Chương, Nghệ An. Tuy nhiên, bà đã bán cho vợ chồng ông/bà Nguyễn Đình Huỳnh và Trần Thị Lý cùng ngụ tại khối 10 thị trấn Thanh Chương. Sau đó, bà Niên không dùng tiền bán đất để mua chỗ ở mới mà tự động chiếm giữ một thửa đất rộng 280m2 thuộc khu chợ của Thị trấn trước đó được Nhà nước cho ở tạm để trông giữ chợ từ năm 1983. Khi chính quyền thu hồi đất, bà vin vào cớ “từ năm 1983 đã sống ở đây” để khiếu kiện, “kêu oan” khắp nơi.
Tên tuổi của Hồ Thị Niên được đánh dấu bởi hai sự kiện “thừa sống thiếu chết” khiếu kiện bằng được:
Ngày 15/10/2015, bà Hồ Thị Niên lôi kéo nhiều chị em “dân oan” ra phòng tiếp dân Trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm để kêu oan. Tại đây, bà ta đã diễn một vở kịch “xưa nay chưa từng có” nào là đòi lại đất, “đả đảo tham nhũng” rồi đến yêu cầu xóa bỏ điều 53 - Hiến pháp năm 2013, đòi trả tự do cho hai tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng. Thậm chí bà còn dở trò “ăn vạ” táo tợn, rằng “cộng sản, công an ăn hiếp dân”, đòi sự can thiệp của các nhà dân quyền...
Không dừng lại ở đó, ngày 23/12/2016 này, trong không khí tưng bừng của giáo xứ cả nước chào đón Noel (Lễ Giáng sinh), nhóm Hồ Thị Niên tự xưng là “Hội dân oan nông dân ba miền” lại kéo nhau đến phủ Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ để “đưa đơn thư khiếu nại” của “dân oan”. Đơn thư khiếu nại của nhóm “dân oan rận chủ” này bằng băng rôn, khẩu hiệu và la hét, chửi bới. Đặc biệt bà Hồ Thị Niên đã “phát minh” ra chiêu trò mới là CỞI TRẦN để gây sự chú ý.
Từ diễn biến của sự việc, có thể khẳng định hành động khiếu kiện, kêu oan của bà Niên là không có căn cứ, trái pháp luật, bởi lẽ:
Trước hết, lô đất 280m2 thuộc khu chợ thị trấn Thanh Chương là tài sản của toàn dân do Nhà nước quản lý. Điều 53 - Hiến pháp năm 2013 quy định: “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.” Việc sử dụng nó như tài sản riêng của gia đình bà Niên là trái với quy định pháp luật, xâm phạm tài sản Nhà nước.
Thứ hai, khiếu nại của gia đình bà Hồ Thị Niên đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An giải quyết thích đáng thông qua Công văn số 1891/UBND-KT-UBND tỉnh Nghệ An khẳng định việc khiếu kiện đòi lại đất, đòi bồi thường của bà Niên là không có căn cứ. Vì vậy, việc bà Nên đi khắp nơi khiếu kiện chây lỳ là vô căn cứ, cố tình gây rối trật tự, dễ gây hiểu nhầm trong quần chúng nhân dân.
Nhìn nhận sâu sắc vấn đề, đây không đơn thuần là vụ khiếu kiện của người dân mà đằng sau đó là âm mưu, thủ đoạn xúi giục thâm độc của bọn phản động. Đằng sau băng rôn, khẩu hiệu khiếu nại, “kêu oan” là hành động chửi Đảng, chửi chính quyền, bôi nhọ lực lương Công an; kích động, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.
Qua đơn cử là Hồ Thị Niên có thể khẳng định nông dân và các vấn đề nóng bỏng ở nông thôn đang trở thành con bài để bọn phản động tập trung khoét sâu, khơi dậy mâu thuẫn, bất bình trong lòng quần chúng. Chúng lợi dung sự chất phác, ngây thơ, nhận thức hạn chế cùng với tâm lý hám lợi của người nông dân để sử dụng họ làm bàn đạp chống phá chính quyền. Bằng sự hứa hẹn về một cuộc sống tốt đẹp hơn, những khoản tiền nhỏ giọt để mua chuộc, lợi dụng gây mất trật tự, chống phá chính quyền. Chẳng biết mộng về cuộc sống sung túc, đủ đầy có đến hay không nhưng người nông dân phút chốc trở thành những kẻ đầu đường xó chợ, thậm chí chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. Hình ảnh Hồ Thị Niên, Cấn Thị Thêu - những “bà trùm” khiếu kiện, kêu oan chây lỳ chính là lời cảnh tỉnh cho người nông dân tránh xa lời dụ dỗ ngon ngọt của bè lũ phản động.

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. có thể thấy một bộ phận không nhỏ nông dân bị các thế lực thù địch cả trong và ngoài nước lôi kéo, dụ dỗ theo chúng, và được chúng dùng tiền để mua chuộc, làm việc cho chúng gây nên tình trạng mất trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. nông dân chính là một trong những thành phần mà bị các đối tượng thường xuyên lợi dụng để làm công cụ tuyên truyền, xuyên tạc, làm việc cho chúng, bởi đây là một thành phần có dân trí không cao nên dễ bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 3. có một số lý do mà thành phần nông dân lại hay bị các đối tượng lợi dụng để chống lại chính quyền, trước hết chúng ta thấy đây là một tầng lớp có trình độ dân trí thấp, nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng, thứ hai, là vấn đề đất đai là một vấn đề rất phức tạp, các thế lực thù địch luôn xuyên tạc chính quyền cướp đất của nông dân, đây cũng là một lý do mà các đối tượng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 4. những thành phần mà các thế lực hay dựa vào để lợi dụng đó là nông dân, học sinh, sinh viên, các thành phần bất mãn với chế độ, những người có tư tưởng không vững vàng, những người có hoàn cảnh khó khăn..., bởi đây là những thành phần rất dễ bị lôi kéo, mua chuộc.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta có thể thấy rằng, những người nông dân là những người mà các đối tượng lợi dụng bằng vật chất, bởi đây là cái mà những người nông dân rất cần, chúng mua chuộc họ bằng rất nhiều tiền để họ có thể làm việc theo ý của chúng, đây là một thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt.

  Trả lờiXóa
 6. Ngoài Bắc có Cấn THị Thêu, khi Cấn Thị THêu bị thất sủng thì miền Trung nổi lên Hồ THị Nhiên (Thanh Chương - Nghệ An). Hình ảnh, cái giá mà Cấn Thị THêu phải trả chưa phải là "tấm gương" cho những người nông dân hay sao?

  Trả lờiXóa
 7. nông dân từ xưa đến nay luôn chân chất,nhưng khi đã động đến lợi ích của họ thì kiểu gì cũng có xích mích phức tạp mà nảy sinh các vấn đề bị bọn zân chủ chống cộng nó lợi dụng để làm con bài đấu tranh.vậy nên ko muốn người nông dân bị đám chống cộng lợi dụng thì trước hết lực lượng chính quyền phải tìm hiểu tâm tư đời sống của bà con và giải quyết ổn thỏa các mâu thuẫn ms giải quyết đc

  Trả lờiXóa
 8. Nông dân họ là những con người rất chân chất thật thà, thê nhưng cũng vì bản tính lương thiện, thật thà mà đã rất nhiều nguời bị nôi kéo vào con đường xấu xa, và điển hình là hồ thị nên. Bằng sự hứa hẹn về một cuộc sống tốt đẹp hơn, những khoản tiền nhỏ giọt để mua chuộc, lợi dụng gây mất trật tự, chống phá chính quyền. Chẳng biết mộng về cuộc sống sung túc, đủ đầy có đến hay không nhưng người nông dân phút chốc trở thành những kẻ đầu đường xó chợ, thậm chí chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Hồ thị niên bà ta rất đáng trách bởi những hành động mà bà ta gây ra là không thể chấp nhận được, con người này chỉ vì tiền mà sẵn sàng làm tay sai cho phản động. có thể thấy một bộ phận không nhỏ nông dân bị các thế lực thù địch cả trong và ngoài nước lôi kéo, dụ dỗ theo chúng, và được chúng dùng tiền để mua chuộc, làm việc cho chúng gây nên tình trạng mất trật tự xã hội. Vì thế qua đây tôi khuyên mỗi người dân hãy yêu nước hãy tỉnh táo đừng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà quay lưng phản bội lại tổ quốc của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Trong vụ việc khiếu kiện của bà Hồ Thị Niên. Đây rõ ràng không đơn thuần là vụ khiếu kiện của người dân mà đằng sau đó là âm mưu, thủ đoạn xúi giục thâm độc của bọn phản động. Đằng sau băng rôn, khẩu hiệu khiếu nại, “kêu oan” là hành động chửi Đảng, chửi chính quyền, bôi nhọ lực lương Công an; kích động, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái cách ăn vạ kiểu cởi trần thì không khác gì Chí Phèo thời hiện đại rồi. Đã thiếu hiểu biết rồi giờ lại bị bọn đứng sau kích động, xúi giục, bơm cho 3 xu rượu vào thì thành kẻ ăn vạ chây ỳ ngay được.

   Xóa
 11. Nông dân và các vấn đề nóng bỏng ở nông thôn đang trở thành con bài để bọn phản động tập trung khoét sâu, khơi dậy mâu thuẫn, bất bình trong lòng quần chúng. Chúng lợi dung sự chất phác, ngây thơ, nhận thức hạn chế cùng với tâm lý hám lợi của người nông dân để sử dụng họ làm bàn đạp chống phá chính quyền. Bằng sự hứa hẹn về một cuộc sống tốt đẹp hơn, những khoản tiền nhỏ giọt để mua chuộc, lợi dụng gây mất trật tự, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Người tử tế13:56 30 tháng 12, 2016

  Chẳng biết mộng về cuộc sống sung túc, đủ đầy có đến hay không nhưng người nông dân phút chốc trở thành những kẻ đầu đường xó chợ, thậm chí chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. Hình ảnh Hồ Thị Niên, Cấn Thị Thêu - những “bà trùm” khiếu kiện, kêu oan chây lỳ chính là lời cảnh tỉnh cho người nông dân tránh xa lời dụ dỗ ngon ngọt của bè lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 13. Qua đơn cử là Hồ Thị Niên có thể khẳng định nông dân và các vấn đề nóng bỏng ở nông thôn đang trở thành con bài để bọn phản động tập trung khoét sâu, khơi dậy mâu thuẫn, bất bình trong lòng quần chúng. Khi xã hội đồng tiền đi trước làm tha hóa đạo đức của một số người,chỉ vì lợi ích trước mắt của cá nhân mà tiếp tay cho các thế lực thù địch. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho người nông dân tránh xa lời dụ dỗ ngon ngọt của bè lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 14. Nông dân và các vấn đề nóng bỏng ở nông thôn đang trở thành con bài để bọn phản động tập trung khoét sâu, khơi dậy mâu thuẫn, bất bình trong lòng quần chúng. Với vụ việc của bà Hồ Thị NiênHồ Thị Niên chúng ta có thể nhận thấy tính nguy hiểm của những hoạt động chống đối này càng gia tăng. Các thế lực thù địch, phản động không ngững mở rộng phạm vi, địa bàn để thực hiện âm mưu đê hèn, bẩn thỉu của mình. Nguyễn Thị Thêu "hội trưởng" hội "dân oan" vì những hành động chống đối Chính quyền, chống Nhà nước mà giờ đang ngồi chốn ngục tù cùng bè lũ rận chủ. Vậy phải chăng sẽ sắp có thêm một "dân oan" nữa vào làm bạn với NGuyễn Thi Thêu chăng, nếu bà ta cứ tiếp tục có những hành động chống đối như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn nhận sâu sắc vấn đề, đây không đơn thuần là vụ khiếu kiện của người dân mà đằng sau đó là âm mưu, thủ đoạn xúi giục thâm độc của bọn phản động. Đằng sau băng rôn, khẩu hiệu khiếu nại, “kêu oan” là hành động chửi Đảng, chửi chính quyền, bôi nhọ lực lương Công an; kích động, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn rận chủ thật là bỉ ổi. bọn rận chủ chúng nó lại dùng những chiêu bài thâm độc. Chúng lợi dụng những người dân ít học, dân trí thấp để chúng chuộc lợi. Bọn rận chủ đã biến những người dân ngây thơ trở thành con bài của chúng, để chúng thích làm gì thì làm, biến người dân thành những con rối để chúng giật dây

  Trả lờiXóa
 17. Thật buồn khi nhìn thấy người nông dân trở thành con rối của bọn rận chủ. Các bác nông dân ơi, các bác có biệt việc làm của bác bây giờ là sai lầm lắm không? Nõ npngf nào mà bác lại để bọn rận chủ nó điều khiển, giật dây, làm những việc sai trái thế

  Trả lờiXóa
 18. Bọn rận chủ đã lợi dụng đặc điểm của người nông dân ở vùng quê là dân trí thấp, ít học và luôn thiếu tiền. Vậy nên chúng lợi dụng điểm này, quăng cho người nông dân chút tiền rồi tiến hành biến họ thành con rối, thành công cụ kiếm tiền biết nói của bọn rận chủ. Thế đấy, chúng chỉ ngồi mát ăn bát vàng rồi để cho công cụ kiếm tiền biết nói đi vật vã khóc lóc ăn vạ để kiếm tiền đầy túi lũ rận chủ

  Trả lờiXóa
 19. Một số người dân do thiếu hiểu biết về pháp luật nên đã tham gia khieeys kiện vượt cấp lâu ngày, các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này đã tuyên truyền xuyên tạc về tình hình nói xấu Đảng Nhà Nước ta, đây là thủ đoạn của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 20. do thiếu hiểu biết về pháp luật và tình hình chính trị thôi, mong rằng người dân sớm nhận ra bộ mặt thật của lũ mất dạy lợi dụng danh xưng linh mục để lôi kéo con chiên chống phá đất nước. Dù có theo đạo gì thì mình cũng là người Việt Nam mà

  Trả lờiXóa
 21. Chẳng trách họ được, do đặc thù mỗi tôn giáo mà. Đáng trách ở đây là lũ chủ chăn, lợi dụng tôn giáo che đậy hành vi chính trị và những âm mưu đê hèn của mình.Tuy nhiên gần đây, thấy các clb cựu chiến binh đã giúp người dân hiểu ra nhiều điều về hành vi sái trái của lũ quạ đen đội lốt linh mục. mong rằng mô hình này sẽ được nhân rộng.

  Trả lờiXóa
 22. Những thành phần giả khổ sở, bôi nhọ chính quyền, nhà nước. Lợi dụng vấn đề dân chủ, tôn giáo này cần được nghiêm trị, đưa ra trước phép luật. Hành động che đậy chính trị, chống phá chính quyền này không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là ngu đốt bị lợi dụng không biết gì còn làm lấn tới, từng này tuổi rồi thì phải biết suy nghĩ rồi còn đi làm những trò hèn hạ không thấy xấu hổ liêm sỷ sao, nhân cách con người bà bị cái gì ăn mất rồi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ