Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

HIỆU ỨNG “A DUA” THEO ĐÁM ĐÔNG


QUÊ CHOA
Cách đây không lâu, trên các trạng mạng, phương tiện thông tin đại chúng đã đồng loạt đăng tin về vụ việc nghệ sĩ hài Minh Béo bị cơ quan pháp luật nước Mỹ giam giữ và chờ thời gian xét xử vì tội có hành vi quan hệ tình dục với một trẻ em dưới 18 tuổi. Khi vụ việc chưa được xác minh thì đã nổi lên hàng loạt thông tin, bình luận về vụ việc và đặt ra một nghi vấn liệu rằng có đúng như cơ quan báo chí Mỹ đưa tin hay không? Và rồi mọi việc cũng đã được phanh phui trước ánh sáng, quả thật là Minh béo đã có những hành vi vi phạm pháp luật, quan hệ tình dục bằng miệng đối với trẻ em vị thành niên. Nghe đến đây chắc hẳn không ít người phải lấy làm hổ thẹn cho một người Việt Nam lại đi làm những việc như thế. Đặc biệt là một người khá nổi tiếng trong giới truyền thông giải trí lại có những hành động đáng xấu hổ như thế, chỉ vì một nhu cầu sinh lý mà làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của giới nghệ sĩ và đặc biệt hơn là ảnh hưởng nghiêm trọng đến Nhà nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Minh béo
Những hình ảnh Minh béo khi được thả về nước, Ảnh: internet
Đến ngày 21/12 vừa rồi, sau khi chịu mọi hình phạt của nước Mỹ thì anh ta đã được quay trở về nước để tiếp tục sinh sống trên Việt Nam. Một con người đã có hành vi pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của người Việt trong mắt các nước khác trên thế giới đáng nhẽ ra phải nhận được những lời chỉ trích từ phía nhân dân cũng như người hâm mộ, thế nhưng trái lại anh ta lại được chào mừng một cách nồng nhiệt. Khi đăng bức ảnh lên mạng xã hội facebook thì caption (lời dẫn) của anh ta chỉ có đúng nội dung là cảm ơn mọi người. Ý như rằng anh ta chẳng làm gì sai cả và cảm ơn người hâm mộ đã bên cạnh anh cùng anh vượt qua khó khăn vừa rồi.
Thật nực cười thay cho cái quan điểm tư tưởng rỗng tuếch của một văn nghệ sĩ, là một người để được người ta hâm mộ thì không những đòi hỏi phải là một người có tài mà còn phải là một người có đức. Còn Minh béo, tài không biết đâu nhưng về đức sau vụ việc vừa rồi, tác giả xin cam đoan là chẳng có một “Sợi đạo đức” nào ở trong đầu anh ta cả. Đã làm sai còn không biết ăn năn hối lỗi lại còn tỏ vẻ ra mạnh mẽ và tiếp tục hành trình sống ảo của một kẻ ảo tưởng trên mạng xã hội.
Đáng nhẽ ra hành động không biết ăn năn hối cải của Minh béo phải được sự chỉ trích nặng nề của nhân dân cũng như người hâm mộ. Trái lại, họ ủng hộ anh ta một cách nhiệt tình, thậm chí còn động viên anh với những từ ngữ hết sức ngọt ngào. Những người này không biết được rằng là họ đang hâm mộ và dành lòng tin cho nhầm người hay sao? Một người xấu xa như thế mà cũng a dua theo nhau để ủng hộ động viên cho được. Có thể trước đây đó là một hình ảnh đẹp nhưng giờ với tôi nó đã hoàn toàn sụp đổ bởi những hành vi đáng khinh bỉ của anh ta.
Những anh hùng bàn phím cần ý thức được hành động của mình, có chính kiến của mình chứ không phải cứ thấy người trước nói rồi dẫm nguyên vào cái khung đó là hành động hoàn toàn sai lầm của con người. Đây cũng là đặc điểm tâm lý của người Việt để các thế lực thù địch lợi dụng. Chúng đăng tải những hình ảnh mang đậm chất dàn dựng xuyên tạc với mục đích làm ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam thì cũng đã không có ít kẻ là anh hùng bàn phím, là “sửu nhi”  vào ủng hộ và chia sẻ nhiệt tình. Điều này quả thật là đáng thất vọng, có thời gian có sức khỏe mà không biết học hành đúng nơi đúng chỗ lại chui đầu vào những thứ tối tăm nhất của xã hội thì chẳng có gì để bàn cho tương lai cuộc đời của những kẻ này nữa.
Với sự phát triển như vũ bão của thời đại công nghệ thông tin đại chúng cũng như  âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch thì hơn bao giờ hết chúng ta phải hiểu và ý thức được việc làm, lời ăn tiếng nói của mình ở mọi mặt trận. Đừng chỉ vì bản tính nông nổi, suy nghĩ nông cạn của mình mà làm ảnh hưởng đến đất nước !

TÁC GIẢ: Unknown // 12/26/2016 04:47:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu18:25 26 tháng 12, 2016

  Với sự phát triển như vũ bão của thời đại công nghệ thông tin đại chúng cũng như âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch thì hơn bao giờ hết chúng ta phải hiểu và ý thức được việc làm, lời ăn tiếng nói của mình ở mọi mặt trận. Đừng chỉ vì bản tính nông nổi, suy nghĩ nông cạn của mình mà làm ảnh hưởng đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại nhưng mà tôi thấy trường hợp thằng Minh Béo không đúng so với câu nói nầy,thứ nhất nó chẳng biểu hiện gì là ăn năn hối lỗi,thứ hai tội nó gây ra thực sự ghê tởm ảnh hưởng quá lớn đến XH.mong mọi người tự đưa ra nhận định của mình chứ đừng hùa theo đám đông rồi thành nhàm mà bị người ta đánh giá ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một công dân bình thường mà khi ra nước ngoài, có những hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức, không đúng pháp luật nước bạn mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước, dân tộc đã là có tội, một người có danh tiếng trong lòng công chúng mà gây ra tội ấy thì càng không thể chấp nhận được. Đã không biết lỗi còn tỏ ra vô vội, oan ức, không biết Minh Béo có sợ bị như thế lần 2

   Xóa
  2. Một công dân bình thường mà khi ra nước ngoài, có những hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức, không đúng pháp luật nước bạn mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước, dân tộc đã là có tội, một người có danh tiếng trong lòng công chúng mà gây ra tội ấy thì càng không thể chấp nhận được. Đã không biết lỗi còn tỏ ra vô vội, oan ức, không biết Minh Béo có sợ bị như thế lần 2

   Xóa
 3. Chúng ta cũng không nên tẩy chay hoặc có những thái độ kì thị với những người mới từ trong tù ra, như thế chẳng phải là đẩy họ vào con đường cùng sao? Nhưng chúng ta cũng không thể nào mà đón chào anh ta như cái cách mà mấy bạn trẻ làm được! Dù gì thì nên ứng xử sao cho thật đúng mực, dựa trên biểu hiện sự hối cải của anh ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt Mình nhiều khiqua thiều sự chủ động và dẫn tới những cái kết không đáng có như thế, tôi thấy lo cho những người Việt Nma mình mà bị giới rận nó dắt mũi lắm tồi, chúng nó hoạt động chống phá mà cứ phải mừng

   Xóa
 4. Một con người đã có hành vi pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của người Việt trong mắt các nước khác trên thế giới đáng nhẽ ra phải nhận được những lời chỉ trích từ phía nhân dân cũng như người hâm mộ, thế nhưng trái lại anh ta lại được chào mừng một cách nồng nhiệt. Khi đăng bức ảnh lên mạng xã hội facebook thì caption (lời dẫn) của anh ta chỉ có đúng nội dung là cảm ơn mọi người. Ý như rằng anh ta chẳng làm gì sai cả và cảm ơn người hâm mộ đã bên cạnh anh cùng anh vượt qua khó khăn vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 5. đúng là thật không thể tin nổi, một tên tội phạm mà về Việt Nam lại được chào đón, không hiểu mọi người nghĩ gì luôn, chắc việc này chỉ có ở Việt Nam, những hành vi vi phạm pháp luật đáng nhẽ phải lên án nhưng đây thì ngược lại.

  Trả lờiXóa
 6. Những anh hùng bàn phím cần ý thức được hành động của mình, có chính kiến của mình chứ không phải cứ thấy người trước nói rồi dẫm nguyên vào cái khung đó là hành động hoàn toàn sai lầm của con người. Đây cũng là đặc điểm tâm lý của người Việt để các thế lực thù địch lợi dụng, đừng nên hùa theo đám đông.

  Trả lờiXóa
 7. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại nhưng mà tôi thấy trường hợp thằng Minh Béo không đúng so với câu nói nầy,thứ nhất nó chẳng biểu hiện gì là ăn năn hối lỗi,thứ hai tội nó gây ra thực sự ghê tởm ảnh hưởng quá lớn đến XH.mong mọi người tự đưa ra nhận định của mình chứ đừng hùa theo đám đông rồi thành nhàm mà bị người ta đánh giá ra.

  Trả lờiXóa
 8. có thể các bạn chưa hiểu hết được những sự việc trong cuộc sống, việc nào cần khen ngợi, động viên, việc nào cần lên án, chỉ trích, các bạn chỉ biết lên a dua, phong trào, thấy người ta làm gì thì hùa theo, chúng ta hay có hiệu ứng phong trào.

  Trả lờiXóa
 9. tôi thiết nghĩ, bất kỳ anh làm nghề gì, bất kỳ anh ở vị trí nào cũng cần có đạo đức đề làm cái cọc cái chèo cho mình trong cuộc sống. khi anh đánh mất đạo đức của mình, thì tốt nhất anh đừng lên tiếng nữa. vì anh đã chẳng là gì nữa rồi

  Trả lờiXóa
 10. đúng là chẳng đâu như ở Việt Nam, một thằng lạng lách đánh võng bị công an đạp ngã thì lên án bằng được, trong khi một kẻ ấu dâm, đáng lý phải bị cả xã hội lên án thì về cảm ơn hết người này người kia

  Trả lờiXóa
 11. đúng là trên mạng xã hội bây giờ nhiều sửu nhi thật, toàn lấy bàn phím làm hung khí. các ông tướng này không cần biết đúng sai là gì. cứ thế là tung hô kẻ cả đó là một tên tội phạm

  Trả lờiXóa
 12. Người ta nói rồi cái tốt thì nên phô ra còn cái xấu thì nên che lại. Trong trường hợp của Minh Béo thì thiết nghĩ rằng anh ta nên giảm sự "vui sướng" của mình khi được trả về nước bởi những hành vi của anh ấy đã vô tình làm cho những người hâm mộ anh có cái nhìn thiếu thiện cảm về một nghệ sĩ. Anh nên suy nghĩ lại anh à!

  Trả lờiXóa
 13. Câu hỏi đặt ra là Minh Béo có thực sự ý thức được hành vi của mình là đáng tủi hổ hay không khi mà những thể hiện của Minh Béo khi về nước hoàn toàn cho thấy sự vô tư như chưa hề có chuyện gì xảy ra.Là một nghệ sỹ hình ảnh được rộng rãi trước nhân dân Minh Béo đáng ra phải nhận thức đúng đắn được hành vi của mình và có những thái độ ăn năn hối cải!

  Trả lờiXóa
 14. Mỗi cá nhân có một cách suy nghĩ, nhìn nhận riêng. Nhưng nhiều khi, để khác người, để được nổi bật và gây được sự chú ý thì người ta bất chấp cả nhận thức đúng sai, ngông một cách trái đạo đức xã hội. Về chuyện của Minh Béo, thực sự mà nói thì anh ta không có gì để nể phục hay đáng tự hào cả.

  Trả lờiXóa
 15. một người khá nổi tiếng trong giới truyền thông giải trí lại có những hành động đáng xấu hổ như thế, chỉ vì một nhu cầu sinh lý mà làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của giới nghệ sĩ và đặc biệt hơn là ảnh hưởng nghiêm trọng đến Nhà nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi là người không mấy khi quan tâm đến các nghệ sĩ. Nhưng vụ Minh Béo tôi có theo dõi không phải vì anh ta là nghệ sĩ mà vì anh ta là người Việt Nam nhưng anh ta đã có một hành động không chấp nhận được mất cả nhân tính khi làm hại một đứa trẻ như vây. Sau này cậu bé có thể lớn lên mang theo nỗi tâm lý ám ảnh. Anh ta đã làm xấu mặt dân tộc VN. Thât nực cười khi anh ta được chào đón như nghệ sĩ. Sau này bất cứ chương trình nào có tên MB tôi sẽ không xem

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là bản thân mỗi người không ai là hoàn thiện là trong sạch,đúng là ai cũng có lúc mắc lỗi,đúng là ai sai cũng nên được tha thứ NHƯNG ai mắc lỗi cũng phải biết lỗi thì mới được tha thứ,ai làm việc xấu cũng phải biết cúi đầu chứ không phải cười tươi mà nhìn vào ống kính máy ảnh,ai cũng phải biết cố gắng sửa sai thì mới có thể ngẩng đầu lên được. Nếu anh ta biết cúi đầu xuống,biết xấu hổ,biết nói 2 từ đơn giản nhất "Xin lỗi" thì có lẽ Anh ta đã có thể nhận được ánh mắt tha thứ,nhưng người chưa biết lỗi của mình,không biết xấu hổ vì việc mình làm thì sao tha lỗi được đây?

  Trả lờiXóa
 18. Không biết nhục .... Tội đánh bài , ăn cắp mà còn dễ tha thứ . Đằng này , tội làm bậy với con nít . Hết nói nổi .
  Tưởng ra tù về V.Nam rồi âm thầm " biến " đi cho đỡ quê . Vậy mà còn đánh trống thổi kèn cho người ta nhớ mình từng bị tù vì tội ấu dâm. Đề nghị cục nghệ thuật biểu diễn cấm nghệ sĩ này biểu diễn ít nhất là 5 năm. Nghệ sĩ này đã làm mất đi hình ảnh đất nước, mất tất cả trong lòng công chúng. Không có một động thái nào hối lỗi thì ko thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghét cái thái độ vênh vênh của Minh Béo, và càng ghét hơn nữa bọn a dua theo để ca tụng, tung hô như người hùng. Một kẻ phạm tội bị trục xuất trở về mà nghênh ngang như một ngôi sao mới đi lưu diễn về vậy.

   Xóa
 19. Vị tha à... Anh ta giết người vì tự vệ hay giết người trong lúc bị kích động, tôi có thể thông cảm; anh ta tham gia giao thông gây chết người tôi có thể thông cảm, anh ta hiếp dâm phụ nữ... Tôi không thể thông cảm nhưng không quá căm phẫn. Nhưng anh ta phạm tội ấu dâm đấy, quan hệ bằng đường miệng với trẻ 16 tuổi, tôi không bao giờ tha thứ và không bao giờ chấp nhận con người ấy còn xuất hiện trước truyền thông. Con trai bạn 16 tuổi, bạn sẽ làm gì khi Minh béo làm thế với con bạn? 1 số người bệnh chằm chặp Minh béo chính là những người có cùng suy nghĩ, và 1 ngày nào đó cũng hành xử như hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chương trình chuyển động 24h cũng đã nói về vụ này đây. Một kẻ phạm tội ở nước ngoài, gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của đất nước Việt Nam vậy mà về tới Việt Nam thay vì nói lời "xin lỗi" thì lại như một ngôi sao được chào đón mới lạ chứ.

   Xóa
 20. Các bạn có thể nói tôi tàn nhẫn. Nhưng đúng, tôi mong muốn cả đời MB sẽ phải sống trong dằn vặt và đau đớn, muốn anh ta phải sống trong sự khinh bỉ của người đời và muốn anh ta phải quỳ xuống cầu xin sự tha thứ của từng đứa trẻ mà anh ta gặp. Tôi không phải người có lòng vị tha, tôi cũng không thích sống giả tạo. Tôi muốn nhìn thẳng vào sự thật. Anh ta không bao giờ xứng đáng được tha thứ.

  Trả lờiXóa
 21. Nhiều người VN mình hình như vẫn không hiểu rõ về tội phạm ấu dâm thì phải (lạm dụng tình dục trẻ em), tội này ở Mỹ là rất nghiêm trọng dù sau khi ra tù thì sau đó vẫn bị cách ly, bị đưa đến 1 khu vực riêng biệt (nơi này tập trung toàn những người trước đó đã phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em) và phải sống ở đó cho đến hết cuộc đời. Chứ không có chuyện sau khi ra tù là được trở về cộng đồng một cách bình thường được đâu. Phát tởm.

  Trả lờiXóa
 22. Thời kì khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, người dân sử dụng internet ngày càng nhiều đặc biệt là mạng xã hội. Vì thế mà bọn rận chủ, lũ phản động thường xuyên lợi dụng internet, mạng xã hội để đăng tải những thông tin sai trái lệch lạc, xuyên tạc sự thật trắng trợn. Yêu cầu người dùng internet, mà đặc biệt là các "sửu nhi" hãy biết suy nghĩ và chín chắn lên đừng để bọn rận chủ chúng dắt mũi

  Trả lờiXóa
 23. Không thể hiểu nổi tại sao mọi người lại có thái độ như thế được nhỉ. Một tên tội phạm ấu dâm, đáng lẽ ra Minh Béo phải bị phạt thật nặng thậm chí cách ly khỏi xã hội là đằng khác. Một tên tội phạm nguy hiểm và tiềm ẩn những hiểm họa xã hội. Thật quá chán cho cái tâm lí a dua chán đời của bộ phận người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 24. Bấy lâu nay người ta vẫn đặt ra tiêu chuẩn người nghệ sĩ chân chính ắt phải là người vừa có tài vừa có đức, mà tài chưa đến thì bắt buộc phải có đức. Vậy thì chẳng hiểu lí do gì mà một tội đồ như Minh Beo lại được đón tiếp nồng nhiệt như vậy, Nực cười thật một tội phạm ấu dâm, một tên tội phạm làm ô nhục xấu mặt dân tộc Việt Nam ở nước ngoài giờ về được mấy "anh hùng bàn phím" tung hô lên trời

  Trả lờiXóa
 25. A dua chạy theo, làm theo những gì người khác nói, người khác làm- đó là một thực trạng đáng buồn của một bộ phận cư dân mạng Việt Nam. Chúng ta không thể lường trước được mọi nguy hại mà hành động đó đem lại. Thực tế vụ việc Minh Béo trong thời gian qua đã cho ta thấy, một bộ phận không nhỏ cư dân mạng Việt Nam a dua a tòng theo những
  lời lẽ trên mạng xã hội mà "tung hứng" về sự trở về của Minh Béosự trở về của Minh Béo. Mỗi công dân Việt Nam cần ý thức được hành động của mình,
  có chính kiến của mình chứ không phải cứ thấy người trước nói rồi dẫm nguyên vào cái khung đó là hành động hoàn toàn sai lầm của con người

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ