Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

DẤU HIỆU TAN RÃ CỦA LÀNG DÂN CHỦ VIỆT


QUÊ CHOA
Thời gian gần đây, người theo dõi thông tin mạng xã hội đã không còn nhìn thấy những hoạt động thường lệ của làng dân chủ như là tụ tập gây rối biểu tình, hay là những lần hô hào, kéo nhau thực hiện phong trào “xàm” nào nữa mà thay vào đó là hình ảnh những lần chạm trán, xô xát nhau diễn ra ngay trong chính nội bộ của chúng. Nào là tranh cãi xung quanh đường hướng hoạt động rồi đến việc phân chia lợi ích cá nhân thậm chí có cả việc chúng cướp công của nhau để nhận thù lao và rồi có những người đã dứt áo ra đi quyết không bao giờ quay lại nơi đây.
Đinh Quang Tuyến
Bài viết của Đinh Quang Tuyến trên mạng xã hội, ảnh: internet
Mới đây nhất, Đinh Quang Tuyến hay còn gọi là “Tuyến xích lô” - kẻ từng là thành viên kì cựu làng dân chủ, tham gia tích cực vào các hội nhóm như No-U, Mạng lưới Blogger Việt và hàng tá hội nhóm khác đã tuyên bố từ rã hoạt động đấu tranh trên mạng xã hội Facebook. Hắn ta rời làng dân chủ với những lý do như sau:
- "cảm thấy tổn thương nghiêm trọng khi bị vài cá nhân đình đám trong giới xuống đường tại SG đặt điều và bêu riếu , số khác lại vô tư và hả hê khích lệ , không mấy người biết sự thật can đảm lên tiếng bảo vệ tôi ".
- Thất vọng vì thấy "đám đông thích những kẻ chơi nổi hơn những người nghiêm túc", "đã hy sinh và dấn thân một cách vô ích , nếu tôi tiếp tục phong trào tranh đấu tại SG , vô hình chung tôi tạo điều kiện cho bọn cơ hội đánh bóng tên tuổi và kiếm tiền ".
- "Sự kiện gần đây nhất là giọt nước tràn ly làm tôi thất vọng hoàn toàn , đó là bữa tiệc tất niên tại SG sẽ diễn ra vào ngày 26/12 , tôi gần như là những người đầu tiên tham gia và đóng tiền , chỉ góp ý là nên làm tiệc đơn giản để tiết kiệm , thế mà bị mang ra đàm tiếu sau khi bớt câu đầu của đoạn đối thoại để tôi được hình dung như một kẻ keo kiệt , bần tiện "
- "Có một sự thật là cộng sản ghét tôi như kẻ thù , nhưng lại chưa từng nhục mạ tôi như thế . Những kẻ nhục mạ tôi lại chính là những người cùng chiến tuyến".
Quả thật như người ta nói, dẫu bạn là ai, làm gì thì nếu sống trong một môi trường thiếu tình người, thiếu nhân văn thì cũng cảm thấy lạc lõng và lạnh lẽo mà thôi. Làng dân chủ cũng vậy, chúng là nơi quy tụ của đám lưu manh lòng gan dạ sói, tập trung nhau lại để thực hiện các hoạt động phi pháp, phi nghĩa chỉ vì những đồng tiền “bẩn”. Chính vì thế sẽ không thoát khỏi cảnh lạc lõng, lãnh lẽo thậm chí chẳng khác gì sống giữa bầy sói hoàng vì chúng có thể dẫm đạp, cắn xe lẫn nhau để tranh dành miếng ăn.
Được tạo lập cũng như hoạt động một cách phi pháp, chính vì thế chẳng có gì để đảm bảo lợi ích, quyền lợi và chẳng có lý dì mà chúng được pháp luật bảo vệ thế nên việc nhàm chán với công việc này là điều chỉ sớm hay muộn mà thôi. Thay vì hoạt động một cách điên cuồng như thời mới thành lập, thời gian này chỉ là những lùm xùm về sự bất ổn về nội bộ của chúng.
Đã là hoạt động phi pháp thì đều bị sự trừng trị của pháp luật, tuy nhiên “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại” bao giờ. Hơn lúc nào hết, trước khi quá muộn để không phải nhận những bản án của pháp luật, bản án từ lương tâm thì hãy tỉnh giấc để rút khỏi những gì không thuộc về chính nghĩa, không theo lợi ích của đất nước, của dân tộc. Đừng để đến lúc không cứu được mới ân hận thì quá muộn rồi !

FACEBOOK COMMENTS

11 nhận xét:

 1. Hay cho dòng trạng thái:"Có một sự thật là cộng sản ghét tôi như kẻ thù , nhưng lại chưa từng nhục mạ tôi như thế . Những kẻ nhục mạ tôi lại chính là những người cùng chiến tuyến" của “Tuyến xích lô”. Các bạn thấy đấy bản chất của đám rận chủ trong nước là vậy, họ hoạt động với những mục đích phi pháp, phi nghĩa thì lấy đâu ra những người "cùng chiến tuyến" tri kỉ được chứ!

  Trả lờiXóa
 2. Những hoạt động không xuất phát từ lợi ích quốc gia, dân tộc hay chí ít là vì những mục đích chính nghĩa thì chẳng thể đạt được kết quả gì to lớn và cũng chẳng thể kéo dài mãi được. Chúng ta có thể thấy hoạt động của đám kền kền trong nước, chúng hoạt động với những ý đồ xấu xa vậy nên trước sau gì thì những hoạt động của chúng cũng tan biến không theo cách này thì theo cách khác!

  Trả lờiXóa
 3. Những hoạt động của các nhà dân chủ nhưng thực chất lại chẳng phải vì nền dân chủ nước nhà thậm chí nó còn đi ngược lại những lợi ích của quốc gia,dân tộc.Chính vì vậy nó chẳng được nhân dân ủng hộ khi họ nhận ra được bản chất xấu xa đằng sau những việc làm đó.Khi mà đã không được sự ủng hộ nơi quần chúng nhân dân thì phong trào đó sớm muộn cũng tan rã mà thội!

  Trả lờiXóa
 4. Những việc la,f của lũ phản động, rận chủ là những việc làm không xuất phát từ chính nghĩa mà xuất phát từ những âm mưu bẩn thỉu nên chúng có ngày tan rã là điều tất yếu thôi. chúng là nơi quy tụ của đám lưu manh lòng gan dạ sói, tập trung nhau lại để thực hiện các hoạt động phi pháp, phi nghĩa chỉ vì những đồng tiền “bẩn”. Chính vì thế sẽ không thoát khỏi cảnh lạc lõng, lãnh lẽo thậm chí chẳng khác gì sống giữa bầy sói hoàng vì chúng có thể dẫm đạp, cắn xé lẫn nhau để tranh dành miếng ăn. Trước khi quá muộn thì mong lũ người này có thể quay đầu lại, cứ nếu tiếp tục những hành động như thế này thì vào một ngày không xa chúng sẽ nhận lấy báo ứng...

  Trả lờiXóa
 5. Cái ngày tan rã của các tổ chức phản động nó không còn xa nữa. Đây là điều đã được dự báo trước từ lâu, càng ngày chúng càng thể hiện bản chất bẩn thỉu hèn hạ của mình.Được tạo lập cũng như hoạt động một cách phi pháp, chính vì thế chẳng có gì để đảm bảo lợi ích, quyền lợi và chẳng có lý dì mà chúng được pháp luật bảo vệ thế nên việc nhàm chán với công việc này là điều chỉ sớm hay muộn mà thôi. Thay vì hoạt động một cách điên cuồng như thời mới thành lập, thời gian này chỉ là những lùm xùm về sự bất ổn về nội bộ của chúng. Hơn lúc nào hết, trước khi quá muộn để không phải nhận những bản án của pháp luật, bản án từ lương tâm thì hãy tỉnh giấc để rút khỏi những gì không thuộc về chính nghĩa, không theo lợi ích của đất nước, của dân tộc. Đừng để đến lúc không cứu được mới ân hận thì quá muộn rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Xuất phát ra sao thì trở về đấy thôi. Vốn dĩ đám rận chủ này là một đám vô lại mà, vô công rồi nghề, hoặc một số người thì cũng gọi là có nghề nghiệp nhưng mà không có năng lực làm việc nên có cũng như không. Cái bản tính côn đồ nên giờ này mâu thuẫn trong việc chia tiền dẫn đến những cuộc đấu đá như thế này cũng là đương nhiên. Và tất nhiên, cái kết là sự tan rã thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân danh công lý13:54 30 tháng 12, 2016

  ã là hoạt động phi pháp thì đều bị sự trừng trị của pháp luật, tuy nhiên “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại” bao giờ. Hơn lúc nào hết, trước khi quá muộn để không phải nhận những bản án của pháp luật, bản án từ lương tâm thì hãy tỉnh giấc để rút khỏi những gì không thuộc về chính nghĩa, không theo lợi ích của đất nước, của dân tộc. Đừng để đến lúc không cứu được mới ân hận thì quá muộn rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn chúng mới chỉ là cay cú nhau nên mới tỏ thái độ bức xúc thế thôi chứ bảo "chạy lại" thì chắc là chưa đâu bác ạ. Giờ có kẻ bơm tiền vào là lại đâu vào đấy ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
 9. Những hoạt động của các nhà dân chủ nhưng thực chất lại chẳng phải vì nền dân chủ nước nhà thậm chí nó còn đi ngược lại những lợi ích của quốc gia,dân tộc. Vì vậy, đã là hoạt động phi pháp thì đều bị sự trừng trị của pháp luật, tuy nhiên nếu tỉnh giấc và rút khỏi những gì không thuộc về chính nghĩa, không theo lợi ích của đất nước, của dân tộc thì chắc chắn không phải nhận những bản án của pháp luật, bản án từ lương tâm.

  Trả lờiXóa
 10. Gần đây tôi có đọc chút ít thông tin, và nay tình cơ đọc được bài báo này của tác giải thì tôi thực sự nhận ra rõ ràng điều này, nhưng đám Zận với những tranh cãi xung quanh đường hướng hoạt động rồi đến việc phân chia lợi ích cá nhân thậm chí có cả việc chúng cướp công của nhau để nhận thù lao và rồi có những người đã dứt áo ra đi quyết không bao giờ quay lại nơi đây.

  Trả lờiXóa
 11. Các con rận chủ này tham gia vào các hội nhóm này chủ yếu là vì tiền, khi chúng không nhận được tiền hỗ trợ hoặc chia chác lợi ích không đồng đêu thì chúng sẽ tan rã ngay lập tức.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ