Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

CẤN THỊ THÊU PHẢI CHĂNG LÀ THÁNH NỮ CHO ĐÁM DÂN OAN THỜ PHỤNG?


QUÊ CHOA
Như các phương tiện thông tin báo chí đã đưa tin, Tòa án nhân dân Tối cao Thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử dân oan Cấn Thị Thêu về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Có thể nhiều người nghe qua nghĩ đây cũng chỉ là một vụ việc xét xử bình thường, mang tính chất xử lý hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội nhưng thực ra nó còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần bởi vì Cấn Thị Thuê đã lợi dụng nhân dân để kêu gọi kích động bà con nhân dân biểu tình gây rối trụ sở làm việc, các tụ điểm công cộng, bên cạnh đó còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng cũng như Nhà nước ta.
Thời gian những năm trở lại đây xuất hiện ngày một nhiều những kẻ cố tình lợi dụng, kích động bà con nhân dân thực hiện các hành vi gây rối an ninh trật tự bằng các cuộc biểu tình, hô hào đòi quyền tự do về dân chủ nhân quyền. Đã có những kẻ từng bị pháp luật Việt Nam xử lý về hành vi này như: JB Nguyễn Hữu Vinh, Cù Huy Hà Vũ….và bây giờ đến “Thánh nữ” Cấn Thị Thêu - cái tên thân thương mà Mai Tú Ân, một trong những “dân oan chính hiệu” dành tặng cho thị.
Cấn Thị Thêu
Cấn Thị Thêu trong phiên tòa xét xử, ảnh:internet

Trong bài viết của Mai Tú Ân trên trang Blog Anh ba sàm, hắn ta đã mạnh miệng ca ngợi Cấn Thị Thêu như sau: “Đàn áp, bắt bớ rồi bỏ tù các dân oan thì một mặt nào đó chính quyền Việt Nam đang phong Thánh cho họ một cách không chính thức. Tất nhiên đây không phải thánh thần đúng nghĩa mà chỉ là Thánh của lòng dân oan và do chính người dân phong tặng. Vị thánh có công đấu tranh cho công bằng xã hội, cho những người dân oan, những người dân bị cướp nhà, cướp đất... Và những người dân đó đã tri ân họ như một biểu tượng hàng đầu trong cuộc đấu tranh không cân sức với chính quyền. Bởi bà cũng đã được chính quyền phong thánh ngoài mong muốn qua hàng loạt phiên tòa giả dối xét xử người phụ nữ kiên cường ấy. Và chúng ta đã có một con người để trân trọng và gọi tên. Thánh Nữ dân oan Cấn Thị Thêu...”

Đọc những lời này của hắn thì chắc hẳn không ít người phải bật cười vì cách sử dụng từ ngữ của hắn khá là hài hước khi phong cho Cấn Thị Thêu là thánh nữ. Có lẽ hắn chưa hiểu nghĩa của từ “thánh” là gì thì phải. Bởi lẽ từ “thánh” theo từ điển được hiểu là người có công lao to lớn được tôn thờ ở đền chùa, người mà chịu mọi sự hy sinh để dành sự an lành, bình yên cho các chúng sinh của mình. Nhưng Cấn Thị Thêu lại khác, thị không phải đứng ra để bảo vệ cho mọi người, chẳng qua là thị có cái miệng ngoa hơn người khác nên mạnh dạn đứng ra để tổ chức kêu gọi mọi người phá rối và rồi công lao của thị được các tổ chức nước ngoài trả công một cách rất hậu hĩnh, thậm chí còn cao gấp nhiều lần sao với đám le ve cầm cờ đi theo. Tương xứng với số tiền mà thị nhận được thì khi truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi này  thì thị là người phải nhận trách nhiệm đầu tiên cũng là điều dễ hiểu nên chẳng có gì để phong thị là thánh nữ như Mai Tú Ân nói cả.

Và cũng không phải Mai Tú Ân viết những lời này là vì tình cảm hay vì lòng ngưỡng mộ dành cho Cấn Thị Thêu, mà là hắn đang làm cho chính bản thân hắn, bởi lẽ khi viết nên những lời này thì sẽ tạo ra một vỏ bọc rất đẹp cho đám dân chủ. Sẽ có không ít người nghĩ rằng đây là một tổ chức đoàn kết đang đấu tranh một cách chính nghĩa, kiên quyết vì quyền con người nhưng thực ra chỉ là một ớ bòng bòng, diễn đi diễn lại một màn kịch cho nhau xem.

Sẽ không chỉ Cấn Thị Thêu mà còn sẽ có rất nhiều kẻ nữa rồi cũng bị trừng trị bởi pháp luật vì những hành vi phá rối an ninh trật tự, làm ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh cũng như uy tín của Đảng, nhà nước Việt Nam. Những kẻ chỉ biết ăn cây táo rào cây sung như đám dân chủ quả thật rất đáng để “dành tặng” một bãi nước bọt vào mặt!

FACEBOOK COMMENTS

38 nhận xét:

 1. Không thể hiểu nổi cái tên Cấn Thị Thêu đã quá quen thuộc trong giới rận chủ. Chúng ta biết đến mụ ta là người thường xuyên tham gia các hoạt động quấy rối trật tự an ninh công cộng, đã từng có tiền án chống người thi hành công vụ, thường xuyên tập trung bè lũ"zân oan" đến làm loạn ở các trụ sở cơ quan nhà nước,.. và những việc làm sai trái của Cấn Thị Thêu lại được bọn rận chủ tôn sùng như là Thánh nữ.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ như Cấn THị Thêu và đồng bọn của chúng phải bị trừng trị một cách thích đáng với những hành động sai trái mà mụ và đồng bọn đã làm. Cấn Thị Thêu và đồng bọn phải nhận "trái đắng" cho những việc làm của chúng. Gieo nhân nào ắt gặp quả nấy, làm những việc trái với pháp luật thì ắt bị pháp luật trừng trị

  Trả lờiXóa
 3. Đây cũng là chiêu bài của Cấn Thị Thêu lẫn các đối tượng dận chủ mà thôi. Tuyệt thực gì mà có thể tuyệt thực lâu đến vậy. Tất cả chỉ là nói láo mà thôi. Ngay khi bị bắt Cấn Thị Thêu cùng đồng bọn cũng chẳng ngại mà tung ra cái chiêu tuyệt thực vốn được coi như là chiêu nằm lòng đã được huấn luyện từ các vị dân chủ cao niên. Tôi chắc chắn một điều là Cấn Thị Thêu không hề tuyệt thực, điều đó là chắc chắn. Để rồi ngay khi ra tòa Thêu lại béo tốt lên hơn cả trước khi bị bắt và sức khỏe dồi dào lắm để có thể già mồm cãi cố cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói rằng Cấn Thị Thêu là con người đang thực hiện những chiêu trò ngớ ngẩn thì làm sao có thể thay đổi được thực tế rằng những con người này đang có những hoạt động thỏa mãn cho tham vọng cá nhân thôi. Tư cách của Cấn Thị Thêu chẳng thể nào chấp nhận được hơn nữa cái trò lừa gạt bằng việc làm tuyệt thực thì sao có thể hơn được chứ

  Trả lờiXóa
 5. NHững con người như Cấn Thị Thêu chỉ có giở cái trò phá hoại chứ làm sao có thể thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào chứ. cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ, sao lại có thể thực hiện trò ngu ngốc nào được chứ, cần có giới hạn của hành động thỏa mãn cho mục đích cá nhân của mình chứ

  Trả lờiXóa
 6. cầm thị thêu lại học mấy cái chiêu trò cũ rích cảu cái đám dận chủ, cái hành động mà bà kêu là tuyệ thực ấy để sem bà làm được bao nhiêu hôm, tôi thấy cái đám dận chủ đi trước chúng tuyệt thực mà chứng vẫ béo tốt còn vậy bà cũng vậy thôi, nói được làm không làm không bằng đứa trẻ con

  Trả lờiXóa
 7. những trò hề mà đám người đó đang thực hiện chẳng có cái gì đơn giản cả đâu, cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể nào hành động ngu ngốc nào nhé. Con người trong xã hội cần hiểu bản thân đang ở vị trí nào cho nên có làm cái gì cũng cần cân nhắc chứ sao lại hành động theo cảm tính để đánh mất đi tất cả chứ

  Trả lờiXóa
 8. Lại vẫn chỉ là các chiêu trò xưa cũ mà thôi, trước đây lôi mấy trò này ra còn được chứ giờ những người đọc như chúng ta đã quá hiểu điều này vì mục đích gì và bản chất thực sự nó đâu phải như những gì họ nói đâu, đúng là thật nực cười quá đi mất.sử dụng chiêu trò này đem lại hiệu quả cao cả về mặt lợi ích kinh tế lẫn mặt danh lợi, chưa kể sau khi ra tù chúng sẽ được coi là có số có má trong giới “zân chủ” và được đám này ngưỡng mộ. Thật nham hiểm đúng như những gì bà đã làm trước đây.

  Trả lờiXóa
 9. Một trò diễn không bao giờ cũ của các đối tượng dận chủ. Một trò được coi như tấm lá chắn của các đối tượng dận chủ khi bị Cơ quan Công an bắt giữ. Thật sự mà nói chiêu bài tuyệt thực là một phương thức của các đối tượng dận chủ, là một cách để chống lại sự bắt giữ của Cơ quan Công an.Với lần tuyệt thực này Thêu đã vượt xa anh em của Thêu vì Thêu tuyệt thực tận 13 ngày và chưa hề có ý định dừng lại thì phải. Lần này sau khi trở về xã hội có lẽ Thêu sẽ được các tổ chức tiềm năng con người thi nhau tìm hiểu vì khả năng tuyệt thực nhiều đến vậy. Thực chất đây chỉ là chiêu bài của Thêu lẫn các đối tượng dận chủ mà thôi chứ làm gì mà Thêu có thể tuyệt thực lâu đến vậy, tuyệt thực đến tận 13 ngày không ăn, không uống gì. Thêu mà tuyệt thực thì làm gì có sức để mà kêu oan, làm gì có sức để mà phản cung trong khi Tòa xử. Tuyệt thực ư? Chắc lần xử tòa sắp tới Thêu vẫn khỏe lắm, béo tốt lắm. Thử hỏi thế có phải là tuyệt thực hay không?

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian qua cái tên Cấn Thi Thêu không ngừng được nhắc đến trên những bài viết, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng về những hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và thực ra nó còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần bởi vì Cấn Thị Thêu đã lợi dụng nhân dân để kêu gọi kích động bà con nhân dân biểu tình gây rối trụ sở làm việc, các tụ điểm công cộng, bên cạnh đó còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng cũng như Nhà nước ta. Ấy vậy mà giờ đây ả còn được bè lũ rận chủ của mình phong tặng cho cái tên thánh đầy "thân thương" đó là "thánh nữ" Cấn Thị ThêuCấn Thị Thêu, tôi chẳng biết ả đã làm được những gì cho đất nước cho dân tộc mà lại được phong cái danh "thánh nữ" đó, thật không biết xấu hổ!

  Trả lờiXóa
 11. Người tử tế16:06 11 tháng 12, 2016

  Sẽ không chỉ Cấn Thị Thêu mà còn sẽ có rất nhiều kẻ nữa rồi cũng bị trừng trị bởi pháp luật vì những hành vi phá rối an ninh trật tự, làm ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh cũng như uy tín của Đảng, nhà nước Việt Nam. Những kẻ chỉ biết ăn cây táo rào cây sung như đám dân chủ quả thật rất đáng để “dành tặng” một bãi nước bọt vào mặt.

  Trả lờiXóa
 12. Thật nực cười bà ta mà là thánh nữ chắc là con quỷ cũng biến thành thiên thần được. có thể nói rằng Cấn Thị Thêu là con người đang thực hiện những chiêu trò ngớ ngẩn thì làm sao có thể thay đổi được thực tế rằng những con người này đang có những hoạt động thỏa mãn cho tham vọng cá nhân thôi. Tư cách của Cấn Thị Thêu chẳng thể nào chấp nhận được hơn nữa cái trò lừa gạt bằng việc làm tuyệt thực thì sao có thể hơn được chứ

  Trả lờiXóa
 13. Cấn thi thêu càng ngày chúng ta càng thấy bản chất kinh tởm của bà ta. Làm không biết bao nhiêu là hành động sai trái, độc ác giờ lại còn được lũ rận chủ gọi là thánh nữ gọi là thánh nữ thì cũng bó tay rồi. ững kẻ như Cấn THị Thêu và đồng bọn của chúng phải bị trừng trị một cách thích đáng với những hành động sai trái mà mụ và đồng bọn đã làm. Cấn Thị Thêu và đồng bọn phải nhận "trái đắng" cho những việc làm của chúng. Gieo nhân nào ắt gặp quả nấy, làm những việc trái với pháp luật thì ắt bị pháp luật trừng trị...

  Trả lờiXóa
 14. Thánh nữ Cấn Thị Thêu à??? Các bạn nghe thấy lọt tai được không nhỉ? Lạm bàn về những công trạng của Cấn Thị Thêu xem mụ ta có công lao lớn gì để được phong thánh nhé. Thành tích nổi bật của mụ đó là rất nhiều lần tụ tập người dân gây rối trật tự, và mụ đang lĩnh trọn 20 tháng tù cho những hành vi ngu ngốc của mụ. TÔi đang nghĩ là những người phong thánh cho mụ ta là những người như thế nào? Liệu họ có não không?

  Trả lờiXóa
 15. một sự thật là nếu không được cho tiền, không được hứa hẹn thì xin lỗi chứ bảo con mụ này ra nói 1 câu thôi chắc cũng không cậy được miệng mụ ta, nhưng có tiền cho thì muốn sai gì thì sai. Sở dĩ mụ ta tích cực đi hô hào kêu gọi này khác là để lừa được nhiều tiền mà thôi chứ có cái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Nói đến ai chứ nói đến Cấn Thi Thêu thì chẳng có gì mà phải bàn cãi cả, con mụ này cũng y chang các con rận khác cả thôi, không biết mụ ta đã lừa được bao nhiêu tiền từ các người dân rồi, lợi dụng hình ảnh của nhiều người dân kém hiểu biết từ đó kiếm ăn đúng là nhục, và bản án cho mụ là sự trừng phạt đích đáng.

  Trả lờiXóa
 17. Cấn Thị Thêu chắc là xứng đáng là thánh nữ của đám dân chủ đấy, bởi lẽ chỉ có đám mọi rợ mới đi tôn thờ đám mọi rợ thôi. Cho nên chúng ta cũng chẳng mấy bất ngờ khi đám dân chủ trong nước tôn Cấn Thị Thêu làm thánh nữ> Điều đó càng khẳng định sự mọi rợ của đám dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Với những kẻ như Cấn Thị Thêu cần phải nghiêm trị trước pháp luật, mấy kẻ mà ăn theo con mụ này cùng cần phải nghiêm khắc trừng phạt để không còn kẻ nào đi lừa đảo, làm loạn xã hội nữa. Để bọn chúng hết ti toe, tưởng nhận được tiền mà ngon à, đều phải bị xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 19. em Thêu này mà được con các rận phong thánh chắc tất cả lũ rận ai cũng là thần mất, đúng là nực cười, mai em Cấn Thị Thêu mà không phát tiền cho các đàn em ở dưới nữa xem, bọn chúng chả nhao nhao đáp đổ Cấn Thị Thêu nữa chả là. Đúng là cho tiền thích làm gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 20. Sao xã hội lại có thể tồn tại những kẻ chuyên đi lừa đảo phá hoại đất nước, kiếm tiền bằng mô hôi của người khác được nhỉ, đáng nhẽ những kẻ thế này phải tống vào tù sớm mới đúng. Chứ loại mụ ta thì có mà thánh lừa thì phải.

  Trả lờiXóa
 21. Cũng không phải Mai Tú Ân viết những lời này là vì tình cảm hay vì lòng ngưỡng mộ dành cho Cấn Thị Thêu, mà là hắn đang làm cho chính bản thân hắn, bởi lẽ khi viết nên những lời này thì sẽ tạo ra một vỏ bọc rất đẹp cho đám dân chủ. Sẽ có không ít người nghĩ rằng đây là một tổ chức đoàn kết đang đấu tranh một cách chính nghĩa, kiên quyết vì quyền con người nhưng thực ra chỉ là một ớ bòng bòng, diễn đi diễn lại một màn kịch cho nhau xem.

  Trả lờiXóa
 22. Bản án thích đáng dành cho Cấn Thị Thêu và lời cảnh tỉnh cho những kẻ còn tiếp tục chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, gây rối an ninh trật tự từ những việc tưởng chừng như đơn giản

  Trả lờiXóa
 23. Với các đối tượng rận chủ chúng có thể phong cho các nhà hoạt động đểu này bất cứ chức vụ gì cũng được, tên gì cũng được vì chả có ý nghĩa gì cả, bản thân chúng có là lãnh tụ cũng không có tác dụng gì

  Trả lờiXóa
 24. Các đối tượng rận chủ đang tự đánh mất bản thân mình khi tiếp tục nhiều hành động vi phạm pháp luật, coi thường pháp luật và tất yếu đều bị xử lý thích đáng

  Trả lờiXóa
 25. Lên án cái xấu xa, cái ác là nhiệm vụ của tất cả những người chính nghĩa, bất kể đó là ai. Những ai còn tiếp tục dung dưỡng cho cái ác hoành hành và hoạt động thì chính những kẻ đó cũng đang có mầm mống thực hiện điều ác

  Trả lờiXóa
 26. Vụ án Cấn Thị Thêu một lần nữa cho thấy quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta xử lý nghiêm minh tất cả các đối tượng rận chủ đang lợi dụng bà con nhân dân nhẹ dạ, cả tin để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 27. Ai bảo Cấn Thị Thêu là dân oan, làm gì có chuyện dân oan mà bị xử lý pháp luật được. Đây có lẽ là điều chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử xét xử của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 28. Không bao giờ được dung dưỡng với tất cả các đối tượng kiểu như Cấn Thị Thêu, Cà Huy Hà Vũ, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài...bởi nếu làm thế sẽ trở thành tiền lệ xấu cho lũ này ngang nhiên hoạt động, coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 29. Cái lũ mang dòng máu Việt Nam trong người mà lại đi làm hại tới lợi ích cộng đồng người Việt Nam. Thiết nghĩ chúng ta là người Việt thì phải trân trọng những gì mà cả dân tộc đã phải đấu tranh bảo vệ mới có. Chứ không phải vì mấy đồng tiền của bọn phương Tây, phá hoại những gì mà ông cha ta lấy xướng máu để đấu tranh mới có được

  Trả lờiXóa
 30. con mụ này là cầm đầu cho đám zân oan fake ở dương nội hà đông.chuyên đi khiếu kiện khiếu nại đất đai gây mất an ninh trật tự đây mà.loại này thì có mà oan oan thị mầu.nhận tiền của bọn chống cộng vs bọn zân chủ rồi chuyên hành cái nghề zân oan làm loạn.may bị tóm chứ ko để ngoài thì nó suốt ngày chỉ biết quấy thôi

  Trả lờiXóa
 31. Chúng tôn Cấn Thị Thuê là thánh nữ, vậy thánh nữ ở đây có nghĩa như thế nào? Thánh nữ cầm đầu đám dân oan, dân chủ rởm hay là kẻ mua vui theo con đường chẳng mấy đẹp đẽ? MÀ chắc là hiểu thế nào thì bản chất của Cấn Thị Thuê vẫn chẳng thay đổi đâu nhỉ, vẫn là một kẻ đang lợi dụng, kích động bà con tham gia vào việc làm trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 32. Với nhân vật cấn thị thêu này chúng ta đã thấy rõ ràng những sự phản ánh về hành vi phạm tội của bà ta thì không ai không nhận diện được bà ta thuộc loại người nào. GTuy nhiên , vẫn có những người những tổ chứ cố đấm ăn xôi bênh vực hết lời, đó ko phải thờ phụng mà chỉ là sự lợi dụng mà thôi

  Trả lờiXóa
 33. Cần Thị Thêu chỉ là một trong những kẻ cố tình lợi dụng, kích động bà con nhân dân thực hiện các hành vi gây rối an ninh trật tự bằng các cuộc biểu tình, hô hào đòi quyền tự do về dân chủ nhân quyền. Chính vì vậy hẳn là chị sẽ trở thành thánh nữ của tổ chức phản động chính phủ Việt Nam rồi.

  Trả lờiXóa
 34. Có thể nhiều người nghe qua nghĩ đây cũng chỉ là một vụ việc xét xử bình thường, mang tính chất xử lý hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội nhưng thực ra nó còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần bởi vì Cấn Thị Thuê đã lợi dụng nhân dân để kêu gọi kích động bà con nhân dân biểu tình gây rối trụ sở làm việc, các tụ điểm công cộng, bên cạnh đó còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng cũng như Nhà nước ta. Vì vậy những đối tượng này cần được pháp luật xử lý.

  Trả lờiXóa
 35. Sẽ không chỉ Cấn Thị Thêu mà còn sẽ có rất nhiều kẻ nữa rồi cũng bị trừng trị bởi pháp luật vì những hành vi phá rối an ninh trật tự, làm ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh cũng như uy tín của Đảng, nhà nước Việt Nam. Những kẻ chỉ biết ăn cây táo rào cây sung như đám dân chủ rởm quả thật đáng kinh, đáng bài trừ.

  Trả lờiXóa
 36. Như chúng ta đều biết trong thời gian qua Cấn Thị ThêuCấn Thị Thêu đã lợi dụng nhân dân để kêu gọi kích động bà con nhân dân biểu tình gây rối trụ sở làm việc, các tụ điểm công cộng, bên cạnh đó còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng cũng như Nhà nước ta. Không chỉ có y mà còn rất nhiều kẻ khác đông lõa thực hiện nhiều hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Miệng thì luôn nói vì dân chủ nhân quyền nhưng thực chất chỉ là vì những đồng đô dơ bẩn của nước ngoài. Hành động thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 37. Mong các cơ quan chức năng có những biện pháp cứng rắn hơn nữa đối với những đối tượng lợi dụng dân chủ nhân quyền để mà phá rối an ninh trật tự, gây ảnh hưởng xấu tới lợi ích của những người khác! và cần dẹp ngay những người nào mà đòi tự do cho ả, chúng ta không thể chấp nhận một điều phi lí là sự bao che tội phạm được

  Trả lờiXóa
 38. Làng “dân chủ” Việt vốn đã chứng kiến nhiều thánh nữ như thánh nữ Lê Thị Công Nhân, thánh nữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thánh nữ Phạm Đoan Trang… Và mới đây nhất, làng “dân chủ” lại vừa phong thánh thêm cho một nhân vật khác với một danh từ mĩ miều hơn, “thánh nữ dân oan” Cấn Thị Thêu. Điều cần làm với ả ta bây giờ có lẽ là chuẩn bị tinh thần để đón một bản án nghiêm khắc từ tòa án.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ